Chương 4 – Người Không Thể Nhúc Nhích, Kẻ Bắt Đầu Hành Động

 

Eng: Yukkuri

 

Solo: VampireKingW

 

◇ ◇ ◇

 

(Lời giải thích của tác giả về tiêu đề chương trước)

 

[Hỗn thủy mạc ngư / Thừa nước đục thả câu] … Lời răn thứ 20 trong Tam thập lục kế của Binh pháp Tôn Tử. Đây là một mưu chớp lấy thời cơ kẻ địch đang rơi vào hỗn loạn để đoạt lấy lợi thế nhằm giành được thắng lợi.

 

 

 

 

◇ ◇ ◇

 

 

Thủ phủ của Lãnh địa Công tước Valgas [Hồng Long Thành Ấp][1]

 

 

Đô thị này được xây dựng trên một thành lũy ngự tại khoảng rừng trống bên sườn một ngọn núi với độ cao khá chót vót.

 

Xét dưới góc độ một thủ phủ, địa điểm nơi này tọa lạc nằm trên cạnh dốc núi khiến vận chuyển hàng hóa gặp nhiều bất tiện. Về lý do tại sao họ lại xây dựng thủ phủ tại một nơi như vậy, thì chính bởi Lãnh địa Công tước Valgas sở hữu những con Phi long không chỉ phục vụ cho chiến tranh mà còn nhằm mục đích vận tải. Vì số Phi long bị giới hạn ở một lượng nhất định, nên chúng không thể thực hiện chức năng vận tải hàng loạt được, nhưng một con Phi long có thể kéo đi một gondola trên hệ thống dây cáp. Cũng có các gondola dạng tương tự như xe buýt kết nối từng lâu đài trấn lại với nhau và mỗi chiếc lại được kéo bởi 4 con Phi long. Vì chúng có thể bay lượn trên không trung, nên những địa điểm khó di chuyển bằng đường bộ sẽ chẳng phải là một vấn đề lớn.

 

Lâu đài thuộc sở hữu của Thống chế Không quân Castor Valgas cũng khá sơ sài hệt như thành phố vậy. Mặc dù đã trở thành một lâu đài trên núi nhờ vào địa điểm mà nó tọa lạc, nhưng nơi này cũng được ẩn giấu phía sau một thành lũy chót vót, nên khả năng phòng thủ của nó mạnh mẽ đến mức đáng kinh hãi. Những con dốc núi đã vô hiệu hóa các xe đập thành[2] và tháp công thành[3] song song với đó là những bức tường thành cao vút ngăn chặn những đợt tiến đánh của bộ binh và kỵ binh. Phương thức tấn công duy nhất đem lại hiệu quả chính là khai triển một trận không kích với những con Phi long; tuy nhiên, đây lại là đặc sản làm nên thương hiệu của Gia tộc Valgas, nên ta có thể nói rằng thành phố này chắc hẳn là một pháo đài bất khả chiến bại.

 

Không chỉ vậy, người thống trị thành phố này, Castor Valgas còn là một Thống chế xuất chúng.

 

Mặc dù Castor rất tệ trong những cuộc bàn thảo chính trị và sự kiện tương tự, nhưng trên chiến trường anh ta đã thể hiện được một sức mạnh thiên hạ vô song. Trong cuộc đại chiến đã gây tác động lên khắp Elfrieden trong suốt một trăm năm qua, với Quân đoàn Phi long giữ vai trò tiên phong và anh ta đảm nhận trọng trách lãnh đạo, họ luôn luôn dẫn đầu những đợt công kích và tàn sát kẻ thù ngoại bang. Và mặc dù trí lực kém cỏi cũng dẫn đến rất nhiều sai lầm, nhưng tính cách phóng khoáng nhiệt thành và sức mạnh tuyệt vời mà anh ta sở hữu lại cực kỳ lôi cuốn và khiến những thuộc cấp của mình phải mê hoặc. Để dễ dàng hiểu được nét tính cách ấy hơn, ta có thể nói rằng anh ta mang nét tương đồng với Trương Phi[5] trong Hoa sử hoặc Fukushima Masanori[5] trong Nhật sử.

 

Bản chất con người của anh ta như vậy, nên trọng trách cai quản thành phố thường nhật được giao phó cho những thuộc cấp tài năng. Vì một điều quá hiển nhiên rằng nếu kẻ yếu kém trong lĩnh vực quản trị lại cố gắng cản trở công việc lãnh đạo thì kết cục nhận phải sẽ chẳng mấy mãn nguyện. Thậm chí bản thân chuyện này lại có thể xem như một điều tốt đẹp. Trên thực tế, thành phố vẫn được điều hành ổn định, và như vậy, nhân dân sẽ bày tỏ niềm tôn kính với người trị vì, miễn sao sinh kế của họ không gặp biến động. Chính vì thế, nhân dân cũng ủng hộ Castor Valgas.

 

Phải … Cho đến ngày mà lời Tối Hậu Răn của Souma đưa ra gặp phải thất bại, chuyện đó vẫn đúng…

 

 

◇ ◇ ◇

 

 

Vài giờ sau khi lời Tối Hậu Răn của Souma đưa ra gặp phải thất bại:

 

Tại đầu tận cùng phía Bắc trong Hồng Long Thành Ấp, dân chúng đang kéo đàn kéo đống tập hợp lại trước cánh cổng dẫn vào lâu đài của Castor Valgas – [Lâu đài Hồng Long]. Đám đông bao gồm mọi người thuộc tất cả các lứa tuổi và giới tính; hiển nhiên họ đã đại diện cho đầy đủ đa dạng công dân sinh sống tại Hồng Long Thành Ấp. Đám đông rõ ràng đang giận dữ và phẫn uất, la hét tiếng kêu phản đối với những người lính canh gác cánh cổng dẫn vào phía bên trong[6].

 

 

 

“Công tước Valgas! Trình diện đi!”

 

 

“Trả lời chúng tôi, Công tước Valgas! Ngài muốn Nổi loạn chăng!?”

 

 

“Tại sao ngài lại khước từ viện trợ mà Nhà vua đề nghị chứ … mặc dù con cái của tôi thì đang chết đói…….”

 

 

“Tôi thậm chí đã phải dứt ruột bán con gái mình đi làm nô lệ để giảm bớt miệng ăn nhằm trợ giúp …. Uuuuuu *nức nở* …”

 

 

“Thằng khốn kiếp nhà ngươi!!! Chườn cái mặt ra đây, Castor Valgas!!!”

 

 

Đám đông quần chúng thét vang lên nhiều nỗi oán giận đã bị dồn nén lại.

 

Castor Valgas theo dõi tình trạng người dân qua một khung cửa sổ ở phòng mình nằm rất cao trong lâu đài.

 

 

“Chết tiệttttt! Sự việc thành ra nông nỗi này là do nguyên cớ quái quỷ nào thế!?”

 

 

Castor đá văng một chiếc ghế gần mình và thét lên. Chiếc ghế gỗ đâm sầm vào bức tường và nát thành từng mẩu, nhưng cơn giận của Castor không hề hạ nhiệt.

 

 

“Vì sao hả?! Tại sao nhân dân lại biết về cuộc bàn thảo với Hoàng đế!? Chẳng lẽ có nội gián trà trộn vào sao!?”

 

 

“Castor-sama … Chuyện đó…”

 

 

 

 

Người đàn ông tóc trắng với dáng dấp như một quản gia trước đó đã đứng trong căn phòng một lúc khá lâu bắt đầu rụt rè cất tiếng nói. Tên ông ta là Tolman Bech[7]. Trên thực tế, nhân vật này là Viên thị thần của Gia tộc Valgas và được tin tưởng giao phó đảm nhận công việc nội chính trong Lãnh địa Công tước Valgas. Ông ta sở hữu cơ thể khá vạm vỡ bởi nghề nghiệp khá độc đáo trong quá khứ: trước đó là nguyên phó tổng lãnh Quân đoàn Phi long Kỵ sỹ, nhưng do kỹ năng quản trị xuất sắc, nên thay vào đó ông ta được chuyển vai trò thành một Viên thị thần.

 

Thật lạ kỳ thay, Tolman cảm thấy do dự khi thông báo cho Castor.

 

 

“Dường như Tân vương đã … phát sóng diễn biến quá trình thương thuyết thậm chí đến cả Tam Công Lĩnh ạ.”

 

 

 

“Nhà người nói gì!”

 

 

Castor không thể nào tin nổi điều mình vừa nghe được. Anh ta không thể tin được điều mà Souma đã làm. Nhân dân đâu cần biết đến quá trình của các cuộc đàm phán, đó là lẽ thường tình tại thế giới này. Chỉ cần thông báo đến họ về kết quả của những vụ thương thuyết ấy là được rồi. Suy cho cùng, người dân chẳng có trong tay quyền hành gì đâu còn lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận những kết quả ấy chứ.

 

Mặc cho như vậy, Souma lại cố tình để cho họ theo dõi quá trình cuộc đàm phán được hé mở như thế nào.

 

Hành động tưởng chừng ngu ngốc này đã khuấy động dân chúng. Castor chỉ có thể nghiến răng trong căm phẫn.

 

 

“Tôi chỉ muốn ngài khắc ghi trong lòng rằng trước khi là một Thống chế, ngài cũng phải gánh vác trên lưng mình rất nhiều thứ khác.”

 

 

Anh ta nhớ lại những lời mà Souma đã nói vào thời điểm ấy.

 

 

(Ý hắn ta là chuyện này ư!? Thằng khốn kiếp ấy, hắn thực sự muốn ám chỉ điều này!)

 

 

Castor đã sa vào một kế hoạch dường như quá đơn giản. Đâu thể nào khác được. Rốt cuộc, thế giới này chẳng hề có bất kỳ ý niệm nào về “Truyền thông Đại chúng” cả. Mặc dù những công nghệ nhảy vọt[8] tương tự như Đài Phát thanh Hoàng gia đã hiện hữu, nhưng các bậc Tiên đế chỉ sử dụng công cụ này để gửi đi lượng thông tin tối thiểu tới nhân dân. Nếu quần chúng thiếu hiểu biết thì thật dễ bề cai trị. Không chỉ vậy, vì đoán biết hướng đi của ý kiến dư luận sẽ chuyển dịch tới đâu sau khi tiếp nhận được thông tin là vô cùng khó khăn nên đâu cần chủ tâm sử dụng tới nó. Chính bởi vậy, rất nhiều người, trong đó có Castor, không hề biết được sức mạnh của truyền thông gây tác động chi phối tới ý kiến dư luận lớn tới đâu.

 

Trái lại, Souma là một con người xuất thân từ thời đại ngập tràn phương tiện truyền thông. Cậu ấy đã đích thân chứng kiến cả giá trị và bất lợi của ảnh hưởng truyền thông. “Một quốc gia nào đó đang nắm trong tay Vũ khí Hủy diệt Hàng loạt!”. Chỉ cần tuyên bố điều này, Truyền thông sẽ trở thành ngòi nổ kích động chiến tranh. Lại cũng có những kênh truyền thông không thể hiểu nổi đã liên tục kết án chính quyền địa phương sở tại họ và đấu tranh bênh vực cho hệ tư tưởng mà mình nghiêng về[9]. Souma đã hoàn toàn nắm rõ được cách truyền thông có thể kích động chiến tranh và khiến nhân dân coi khinh chính quyền của chính đất nước mình.

 

Souma đang sử dụng sự chênh lệch về tri thức này để chống lại Castor.

 

Thế nhưng, Castor vẫn không thể hiểu nổi một số vấn đề.

 

 

“Dẫu vậy, tuy nhiên tại sao chứ? Lý do nào khiến nhân dân nổi cơn thịnh nộ? Mặc dù ta đã khước từ sự giúp đỡ của Nhà vua, nhưng họ đã nhận được viện trợ thực phẩm từ nguồn lương khẩn cấp của Không quân rồi, phải chứ? Tình hình đâu có tệ đến vậy nếu đặt trong tương quan so sánh với Vương Lĩnh!”

 

Chắc chắn các lực lượng quân sự tại Tam Công Lĩnh nắm giữ một lượng dự trữ lương thực khổng lồ, và chính vì quân đội đã giải phóng kho lương và cung cấp viện trợ thực phẩm cho nhân dân, nên tình trạng của họ không tệ như Vương Lĩnh. Lãnh thổ Công tước Valgas cũng đang ở trong hoàn cảnh vầy vậy tương tự như thế này.

 

Tuy nhiên, Viên thị thần Tolman buồn bã lắc đầu.

 

 

“Nhân dân sẽ không thể hiểu được chuyện đó đâu. Vì đã được hưởng chính sách trị vì hòa bình đến tận thời điểm này, nên họ lo lắng rằng mình có nguy cơ sẽ bị mối hiểm họa diễn ra từ giờ trở đi nuốt chửng. Do đó, họ nổi cơn thịnh nộ với kẻ đã mang tới nguy cơ ấy – chính là ngài.”

 

“Không thể nào … Tình cảm của những người dân đã kề vai sát cánh bên ta suốt bao năm lại phai nhạt đi dễ dàng như vậy sao?”

 

 

 

 

Castor buông thõng đôi vai xuống với tâm trạng đầy chán nản.

 

Nếu Souma hiện diện tại đây ngay thời điểm này, cậu ấy sẽ trả lời Castor bằng một câu nói trích dẫn từ [Quân Vương]:

 

 

 

“Nếu cần đưa ra lựa chọn ưu tiên một thứ hơn những điều khác, thì chẳng phải khiến kẻ khác cả sợ sẽ tốt hơn được yêu mến sao, phải chứ? Con người là giống loài tham lam luôn nghĩ rằng, miễn sao còn thể thu lại lợi ích cho bản thân mình thì họ sẵn sàng triệt hạ ngay cả những người mình yêu thương. Trái lại, nỗi kinh hãi ấy sẽ chẳng bao giờ phai nhạt vì đâu hề có một ai không sợ bị sát hại.”

 

(Một trích đoạn từ Quân Vương, Chương 17)

 

 

Mặc dù những lời lẽ này đầy thẳng thắn nhưng cũng đã nói lên sự thực. Nếu bị ép buộc phải tấn công ai đó và phải chọn giữa một người bạn và một ông chú với hình xăm đáng sợ trên người, bạn sẽ ngả về phía nào đây? Đa số mọi người sẽ tấn công bạn bè của mình. Ai ai cũng trân quý mạng sống, và nếu tấn công bằng hữu, họ sẽ chỉ cần cuống cuồng xoa dịu đối phương để nối lại tình nghĩa xưa một lần nữa mà thôi. Đây là toan tính mà mọi người đều sẽ mang trong tâm trí mình.

 

Nhân dân trong Lãnh địa Công tước Valgas cũng đã dự liệu điều tương tự. Cho dù họ yêu mến Castor – vị Chúa tể trị vì vùng đất mình sinh sống bao nhiêu đi chăng nữa, nếu anh ta đường đột tuyên bố nổi dậy chống lại Hoàng đế Bệ hạ, thì họ sẽ lập tức quay lưng lại với anh ta. Giờ đây quê hương của họ sẽ trở thành chiến trường sao? Họ sẽ bị đánh giá như những kẻ thù của cả Vương quốc Elfrieden ư? Rất nhiều suy đoán len lỏi trong tâm trí những người dân. Họ trở nên lo âu khi mạng sống và tài sản bị đe dọa, và lẽ dĩ nhiên, các vị quan chức trở thành mục tiêu cho mối căm hận của họ sẽ phải hứng chịu toàn bộ mối khắc khoải ấy.

 

“Số lượng người phản đối cứ tiếp tục lớn dần lên. Dường như họ cũng đã tập trung lại ở mọi thành phố trong phạm vi lãnh thổ chúng ta. Có lẽ Lãnh địa Công tước Carmine cũng lâm vào tình cảnh tương tự….”

 

 

“Chết tiệt! Chẳng phải thế này sẽ rất khó tập hợp Quân đoàn Phi long hay sao!?”

 

 

 

Mặc dù Quân đoàn Phi long được ngợi ca là đơn vị mạnh nhất Vương quốc, nhưng không đồng nghĩa rằng họ luôn luôn có thể tề tựu lại tại một địa điểm duy nhất trong nháy mắt. Những ai nắm giữ cấp bậc cao được ban lãnh thổ cho riêng mình và số còn lại sẽ thuê nơi ăn chốn nghỉ tại các vùng đất này. Vậy nên, trên thực tế, quân đoàn hiện tại đang lâm vào hoàn cảnh tan đàn xẻ nghé mỗi người một ngả trên rất nhiều thành phố trong phạm vi lãnh thổ. Mặc dù, các thuộc cấp sẽ tề tựu lại nếu có tuyên cáo [Khẩn cấp!], y hệt như thời kỳ Kamakura của Nhật Bản[10], nhưng tập hợp họ trong những điều kiện đầy hỗn loạn hiện thời thì quả là bất khả thi. Bằng phương pháp trên, cho dù Không quân trở nên thù địch đi chăng nữa, thì họ cũng không thể nào huy động được như trước đây. Mặt trận Thông tin của Souma đã dồn họ vào tình cảnh không thể nào nhúc nhích được.

 

Cô con gái Carla đã chứng kiến Castor mang bộ dạng chán chường từ góc tối nơi cánh cửa. Vợ của Castor và mẹ của Carla, Axela[11], đã lắng nghe lời khuyên từ mẹ đẻ của mình. Bản thân cô ấy đã tự đoạn tuyệt với Gia tộc Valgas và đem theo đứa em trai sơ sinh của Carla khi trở lại Lãnh địa Công tước Walter. Tuy nhiên, Carla vẫn lưu lại đây. Cô ấy không chỉ thừa hưởng vài nét tính cách mạnh mẽ từ cha mình mà lòng kiêu hãnh của Carla sẽ không thứ tha cho bản thân nếu cô ấy tẩu thoát và bỏ mặc Castor.

 

 

(Tân vương Souma … Dẫu mong chờ một cuộc giao đấu, nhưng hắn lại cố gắng định đoạt trận phân tranh bên ngoài chiến trường, quả thực là kẻ thù đáng ghê tởm nhất với một chiến binh. Một đối thủ được Liecia đặt niềm tin lớn tới độ thậm chí có thể hy sinh mái tóc vì hắn.)

 

 

Carla cũng chứng kiến khung cảnh Liecia cắt đứt đuôi tóc vàng ánh kim của cô ấy. Liecia là bạn Carla, nên cô ấy biết rõ Liecia mang nét tính cách đầy nghiêm nghị. Hành động của cô ấy để lại ấn tượng về một con người không hề do dự dù chỉ một khắc. Cô ấy đã cương quyết tới mức như vậy đấy. Vì thế, Liecia với lòng kiên định ấy sẽ không phải là một đối thủ nửa vời.

 

 

(Hiện thời, tại Lâu đài Hồng Long đang có 500 Phi long Kỵ sỹ. Đối thủ là kẻ được Liecia thừa nhận, nên chắc chắn hắn ta đã mưu toan gì đó rồi. Và giải pháp cho bài toán liệu chúng ta có thể ngoạm lấy và xé tan kế hoạch ấy thành từng mảnh vụn hay không chính là 500 Phi long Kỵ sỹ.)

 

 

Thực ra, vào thời điểm hiện tại, kỹ năng lãnh đạo của Carla với vai trò Thống chế đã vượt trội hơn Castor rồi, và cô ấy đang run rẩy trong cơn phấn khích trước dự cảm rằng một kẻ địch đầy mạnh mẽ sẽ sớm xuất đầu lộ diện.

 

 

◇ ◇ ◇

 

 

Mặt khác, khi 5 vạn binh lính đóng tại vùng phía Nam của Công quốc Amidonia nghe được tin Quân đội Hoàng gia Vương quốc Elfrieden đã lên đường hành quân nhằm chinh phục Công tước Carmine, chúng ngay lập tức khởi động cuộc xâm lăng Vương quốc Elfrieden.

 

Con đại lộ từ Amidonia tiến vào Elfrieden được chia thành hai ngả.

 

Một lối dẫn tới Lãnh thổ Công tước Carmine. Mặc dù rộng mở và rất thuận lợi cho việc hành quân, nhưng con đường này lại được Lãnh thổ Công tước Carmine nằm chắn ngang. Có thể nói rằng Lãnh thổ Công tước Carmine đóng vai trò như tấm Hộ Khiên của lối đi này. Vì đã bắt được liên lạc với Lãnh chúa của vùng đất, nên chúng có thể trơ tráo mà tiến quân qua đây. Thế nhưng, Quân đội Amidonia lại không sử dụng con đường này.

 

Lý do là vì chúng đã thông báo tới cả phe Quân đội Hoàng gia và phe Tam Tước (mặc dù Hải quân đã ly khai) rằng mình sẽ chi viện cho lần lượt từng bên. Chính bởi vậy, chúng không thể nào tiến quân trên con đường dẫn trực tiếp tới Lãnh thổ Công tước Carmine, nhằm tránh bị xem như đang hỗ trợ Công tước Carmine. Một nguyên nhân khác nữa chính là vì lợi ích quốc gia của chúng trong trường hợp trận chiến giữa Quân đội Hoàng gia và Lục quân Vương quốc kéo dài càng lâu càng tốt. Sau này, Amidonia có lẽ sẽ cần can thiệp quân sự để đạt được điều kiện này. Giả dụ, nếu chúng hỗ trợ cho Lục quân Vương quốc với quân số vượt trội hơn, thì khi giành chiến thắng, cả Vương quốc sẽ ngay lập tức thống nhất về tay Georg, và Amidonia sẽ chỉ nhận được những phần thưởng vô cùng ít ỏi.

 

 

Chính vì lẽ đó, Quân đội Amidonia đã chọn con đường khác xuyên thủng vùng đồi núi phía Nam. Lối đi này băng qua Thung lũng Goldoa, phân tách Rặng núi Ursula tại biên giới phía Nam giữa Amidonia và Elfrieden thành hai nửa. Con đường ở hướng này thì rất lởm chởm gồ ghề, nhưng sau khi đã vượt ra khỏi thung lũng, thì chúng sẽ tới được ngoại ô Thành phố Altomura. Nguồn nước sạch bắt nguồn từ Rặng núi Ursula khiến vùng này trở thành vựa lúa số một tại Elfrieden. Khu vực này trước đây thời xa xưa đã từng là một phần của Công quốc Amidonia.

 

Lẫn trong Đội quân Amidonia đang hành quân, Công tước Amidonia, Gaius VIII, và Thái tử, Julius, đang cưỡi trên lưng ngựa và nở những nụ cười quỷ quyệt.

 

 

“Kukuku, sẽ tuyệt vời hơn nếu Nhà vua và Tam Tước giao chiến với nhau dữ dội nhất có thể trong lúc chúng ta giành lại phần lãnh thổ đã mất.”

 

 

“Fufufu, quả thực rất đúng ạ.”

 

 

 

Hoàng hôn dần buông xuống khi chúng băng qua thung lũng. Cả hai đều không thể ngừng tin tưởng vào tương lai tươi sáng đang đón đợi ở phía trước.

 

◇ ◇ ◇

 

*Note này dịch từ Yukkuri sang tiếng Việt, xin hãy cmt góp ý bên dưới vì có những note Yukkuri cũng không biết và trans cũng không biết luôn =]]*

 

[1] Castle town: là một vùng dân cư được xây dựng gần kề/ xung quanh một lâu đài. Lâu đài trấn rất phổ biến ở Châu Âu thời Trung cổ. Ví dụ như Caernavon.

 

[2] Vamp: Battering ram carriage: một loại vũ khí công thành với nhiều cọc lớn dùng để công kích và nghiền nát cổng thành.

 

[3] Vamp: Siege tower: một loại vũ khí công thành tương tự như xe tải cứu hỏa với tấm ván dày để có thể bắc qua tường thành.

 

[4] Một trong Ba Huynh đệ kết nghĩa Vườn đào trong Tam Quốc. Được miêu tả với nét tính cách can trường, hung dữ, cương quyết, bốc đồng, thô bạo, có phần ngỗ ngược, thiếu cẩn trọng với các vấn đề nhỏ nhưng rất tài tình về những chuyện đại sự và chiến lược; gần như luôn kiêu ngạo và cộc cằn nhưng đôi khi lại vô cùng tinh tế.

 

[5] Một Daimyo dưới trướng Toyotomi Hideyoshi và nổi danh như một trong Thất Thương Shizugatake. Thường được cho là có nét tính cách giản dị thái quá.

 

[6] Chúa ơi … Có phải Souma vừa gián tiếp gây ra Mùa xuân Ả Rập không vậy.

 

[7]トルマン=ベッハToruman Behha

 

[8] Overtechnology: một thuật ngữ chung để chỉ một công nghệ hoặc thiết bị vượt xa nền công nghệ bản địa hoặc tầm văn hóa. Cứ chơi vài game Civ đi….

 

[9] Souma đề cập tới rất nhiều kênh truyền thông đối lập nhau lưu hành trong nền Dân chủ kiểu phương Tây.

 

[10] Với độc giả Châu Âu và Mỹ, hãy cứ tưởng tượng nền phong kiến Pháp và Anh thời Trung Cổ, hoặc với những game thủ Paradox, tưởng tượng Crusader Kings 2 nhé.

 

[11] Vamp: Larvyde-san chuyển là Accella, đọc như nhau cả ấy mà :v


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel