Chương 41 : Chiến Đấu Với Những Con Số

Chương 41 : Chiến Đấu Với Những Con Số
5 (100%) 15 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Nguyên Nhân Không Xác Định [OFFLINE].

Nhà Chiến Lược cau mày khi gã nhìn dòng chữ đỏ hiện lên trước mắt. Gã đã phó thác cho lão ta câu chút thời gian, vậy mà lão lại bị giết trong vòng chưa đến môt phút…

Đối phương thậm chí còn chẳng sử dụng năng lực. Gã đã nghĩ rằng lần này hắn sẽ dùng nó, thế nhưng hắn chỉ đơn thuần áp đảo Nguyên Nhân Không Xác Định bằng thế chất của hắn.

‘Tại sao hắn không sử dụng năng lực nhỉ? Hay là… phải chăng hắn đã dùng nó và đơn giản là ta không nhận ra? Hay là hắn không thể sử dụng nó? Hay vì nó không phù hợp với thực chiến?’

Không phải mọi năng lực đều phù hợp với thực chiến. Trên thực tế, số lượng năng lực phù hợp với nó lúc thì có lúc thì không. Thực ra hầu hết mọi người đều sở hữu phụ trợ như nhà chiến lược.

‘Khốn nạn… Nếu đã biết chuyện này sẽ xảy đến thì hắn còn thuê ta làm gì? À, phải vậy không? Ta sắp thua rồi nhỉ?’

Mọi việc sẽ không trở nên như thế này nếu Chrono tiết lộ cho hắn về năng lực của kẻ thù từ trước. Nhưng điều Chrono muốn chỉ là để cho thời gian trôi theo dòng chảy của nó, giống như các thứ trên một băng tải vậy. Chắc hẳn Chrono đang dựa vào dòng thời gian nơi nhà chiến lược là kẻ thua cuộc.

Khi nghĩ về điều này, gã có thể nói rằng Chrono chỉ muốn thay đổi phần sau của tương lai. Bởi lẽ tương lai sẽ thay đổi nếu những sự kiện hiện tại bị thay đổi bởi những gì Chrono thấy, nên Chrono từ chối nói cho bất kì ai biết về tương lai. Hắn chỉ đơn giản thuận theo dòng chảy của thời gian cho tới thời khắc hắn chết để có thể loại bỏ đi nguyên nhân tử vong của hắn.

‘Điều đó đòi hỏi lịch sự phải trôi theo dòng chảy cho tới tận phút chót. Dù sao thì, bất kì sự thay đổi nào với nó đều sẽ bóp méo tương lai.’

Nếu sắp xếp những sự hiện trong nhiệm vụ này vào bảng chữ cái, thì sự kiện mà Chrono tính thay đổi sẽ là chữ X. Nếu những sự kiện trước đó bị biến đổi, thì có thể tương lai sẽ thay đổi, đó là lí do tại sao Chrono đang tính để mọi việc diễn ra từ A đến W. Hắn sẽ biến đổi sự kiện X để thay đổi kết quả của sự kiện Y và Z. Thông qua điều này Nhà Chiến Lược có thể nhìn ra được giới hạn của kĩ năng Chrono sở hữu.

‘Nếu một người có khả năng thấy trước tương lai, thì tương lai sẽ trở nên không chắc chắn. Bởi người biết trước tương lai cũng có thể thay đổi nó. Rút cục thì, Chrono không biết điều gì sẽ xảy đến sau sự kiện X. Đây chắc hẳn là điều mà ‘ta của quá khứ’ cũng đã từng nghĩ tới.’

Nhà Chiến Lược vừa thở dài vừa ngã người ra ghế. Chừng nào Chrono còn không tiết lộ cho hắn biết thêm gì, thì tương lai vẫn sẽ theo đúng sự sắp đặt của nó. Chừng nào Nhà Chiến Lược không thể thoát khỏi cái xiềng xích của tương lai này, thì gã, rút cục, sẽ trở thành một con rối. Bất kể điều gì xảy ra, chỉ mỗi Chrono là có thể thay đổi tương lai. Còn Nhà Chiến Lược thì sẽ luôn thất bại như một thằng ngốc, bất kể gã có vật lộn tới mức nào đi chăng nữa.

‘Tất cả những điều này có tác dụng gì khi mà tương lai đã được sắp đặt sẵn? Thế này không tốt chút nào cả.’

Bất kể gã có làm gì, bất kể gã cố công tới đâu, chẳng điều gì sẽ thay đổi. Miễn là còn một người có thể thấy trước được tương lai, thì gã sẽ không thể thoát khỏi cái lưới của định mệnh.

‘Giá như Chrono không tồn tại nhỉ…’

Chiếc bút trong tay gã vỡ vụn ngay khi hắn nghĩ đến điều này.

‘Trời đất… Ta vừa làm cái… tập trung, tập trung nào! Ta là dân chuyên cơ mà. Bất kể thế nào thì ta vẫn phải cố hết sức. Lúc này thì, ta sẽ giữ bí mật về cái chết của Nguyên Nhân Không Xác Định.’

Một trong những vấn đề nan giải nhất tồn tại ở một nhóm gồm toàn những kẻ mạnh đó là không có nhiều cá nhân ưa hợp tác với nhau bởi niềm kiêu hãnh và cái lòng tham vô đáy của chúng. Bất kể thế nào thì lũ người này cũng không thích thú gì việc nhảy thẳng vào nguy hiểm. Và lần này, cái mối nguy hiểm ấy lại còn là thứ mà đến cả anh hùng cũng phải nấp vào trong xó. Việc Nguyên Nhân Không Xác Định bị giết sẽ khiến mối nghi ngờ của chúng trở nên hoàn toàn rõ nét. Ngay khi nhận thấy nguy hiểm chúng sẽ bỏ của chạy lấy người mà chẳng thèm ngoái đầu lại. Nói gì thì nói, tiền thì thích thật, cơ mà tính mạng quan trọng hơn. Bởi vậy, Nhà Chiến Lược, đang phải chịu trách nhiệm điều khiển nguồn thông tin để những tình huống như vậy không xảy đến.

‘Tốt rồi, Nhờ đám cảnh sát, ta đã ngăn được các tin tức ở quảng trường thị trấn rò rỉ ra ngoài, và sáu mươi khuôn mặt lạ lẫm đã được xác nhận vào lúc 9:17 sáng. Ba trong số đó sẽ là những kẻ sát nhân đã cải trang, thế cái đám năm bảy người còn lại ở đâu chui ra nhỉ…?’

Những kẻ này đều bước ra từ khu rừng và ăn mặc như du khách. Chắc là kết quả của loại ma thuật nào đó. Đám người này đang đi tới khách sạn casinô theo nhóm tám hoặc chín người. Một kẻ trong đám sát nhân đang ở quảng trường thị trấn, như vậy tức là hai kẻ còn lại ở trong nhóm du khách. Tất nhiên, có thể chúng cũng đang ẩn nấp ở đâu đó, bởi vậy nên gã mới yêu cầu Quan Sát Viên phải luôn canh chừng cẩn thận.

‘Nếu nghĩ về mệnh lệnh của Chrono theo một chiều hướng khác, thì gã ở quảng trường thị trấn sẽ là kẻ giết Chrono, và một trong hai kẻ còn lại sẽ khiến cho gã sát nhân kia gần như bất tử.’

Nhà Chiến Lược gật đầu.

‘Nếu là vậy thì… Ta chỉ có thể hạ gã ở quảng trường sau khi giết hai kẻ ở khách sạn? Và đó là lí do tại sao gã ở quảng trường giấu đi hai kẻ còn lại. Thế tại sao chúng lại cùng đi tới khách sạn nhỉ? Tản ra chơi trốn tìm khắp quanh thị trấn thì có ích hơn nhiều chứ. Và số lượng của những người ở đây… Chúng ở đâu được nhỉ…? Lúc này thì, tốt hơn hết là cứ làm theo kế hoạch đã.’

Chrono đã yêu cầu gã ‘cố kiềm chế không giết hay tiêu diệt những người không liên quan tới trận chiến của hắn’, mặc dù đây là một tình huống mà tính mạng của hắn đang bị đặt lên bàn cân. Lúc này điều Nhà Chiến Lược đang toan tính là khủng bố đường biên giới. Gã đã mua lại khách sạn bằng tiền của Chrono, và bố trí binh lính chật kín cả tòa nhà, nhưng họ cũng là người cả. Suy nghĩ về số lượng người sẽ phải bỏ mạng trong cuộc trao đổi này khiến vai gã nặng trịu xuống.

“9:45 sáng. Gần khách sạn.”

Ngay khi nhà chiến lược xác nhận rằng đám du khách đã vảo cả trong tòa nhà, gã gửi một tín hiệu tới ba ngàn quân lính đang túc trực ở đó.

“Người Thượng Cổ và Vô Kỷ Luật di chuyển từ lối vào lên mái nhà. Còn Mỏng Manh và Mẫu Vật thì di chuyển từ mái nhà xuống tầng hầm. Cuộc sắn thỏ bắt đầu ngay bây giờ đây.”

Cả đám đều là dân chuyên cả. Một khi đã bước vào con đường làm lính đánh thuê thì bất cứ kẻ nào cũng đều sẵn sàng bỏ mạng. Nhà chiến lược bày binh bố trận và quan sát khách sạn một cách sít sao thông qua kĩ năng giống như CCTV (Truyền Hình Mạch Kín) của Quan Sát Viên.

Lúc này đám du khách đang ở trong thang máy sau khi làm thủ tục check-in vào khách sạn.

*

Một tiếng ‘đing’ vang lên báo hiệu thang máy đã dừng lại. Ngay khi cánh cửa vừa mở ra, chiếc thang máy bị xả đạn xối xả.

Tạch tạch tạch tạch tạch tạchhhhhhhh!

Một lượng đạn quá mức cần thiết được xả thẳng vào thang máy.Ngay lập tức chiếc thang máy ngập trong một màu đỏ thẫm, và những tia sáng nhấp nháy từ miệng súng lập lòe không ngớt. Người đàn ông trung niên và cô gái trong thang máy ngã xuống với những vết thương đang phọt máu. Cho dù họ đã ngã xuống, loạt mưa đạn vẫn tiếp tục xả. Ở phía bên kia của thang máy là ba gã lính mặc áo chống đạn. Vũ khí trên tay chúng là súng sóc bán tự động. Cả ba thủ trong tay những khẩu súng hãn còn nóng bốc hơi trong lúc cẩn trọng quan sát chiếc thang máy. Hai người du khách bên trong đã biến thành một đống thịt bầy nhầy.

Nhưng ba gã lính đã không tiến vào để xác nhận cái chết. Kẻ địch của chúng là thuật sĩ. Chúng biết việc nên làm hơn là cứ thế tiến lại gần mấy các xác. Chúng ném lựu đạn vào trong thang máy và lập tức chui xuống cái mái che.

Bùm!

Tòa nhà khẽ rung lên và hành lang từ từ bị khói đen lấp kín. Bộ ba đang ra hiệu bằng tay để liên lạc qua lại. Cuối cùng, một gã trong đám lính nhận được tín hiệu kiểm tra đống xác, và ngay khi gã vừa nhìn ra khỏi chỗ nấp, một bàn tay mảnh dẻ tóm lấy đầu hắn.

Đó là một bàn tay không da đỏ lòm. Gã lính bị nó kéo lê vào đám khói đen. Đi kèm là một tiếng hét đứt quãng.

Chóp chép, crục, crục.

Mấy gã lính nhanh chóng di chuyển trong ngạc nhiên khi chúng nghe thấy tiếng gãy xương và xé thịt. Chúng có thể thấy một bàn tay vấy máu cố bám lấy bức tường, bỏ lại một vệt máu đỏ đằng sau nó. Chẳng mấy chốc thứ lộ diện là một cái xác dị dạng. Nó là một con rối xác được tạo ra từ Gebesh và Bộ Sưu tập Xương của Necro. Có tất cả năm mươi bảy con rối đã cải trang thành du khách.

Một con nữa mới được thêm vào nhóm.

Gã lính vừa tử nạn dần lộ diện trước mặt những người đồng đội của nó.

“Kyá!”

Nó lườm hai gã kia với đôi mắt đỏ lòm. Điều này không chỉ xảy ra ở mỗi nơi đây. Khắp xung quanh tòa nhà những con xác rối đang hấp diêm bọn lính để khiến chúng bị lây nhiễm. Tất cả những điều này đều đúng với mong đợi của Jin. Necro, kẻ vừa vào được một căn phòng trong lốt ngụy trang một người du khách, đặt Morto nằm lên giường.

“Ê, này, lấy lại ý thức đi chứ.”

Tấm thân nhọ nhem nhìn như đã chết thậm chí còn chẳng chịu nhúc nhích. Tình trạng cơ thể con nhỏ cho thấy rằng Jin đã bị tấn công. Nhưng điều Necro đang nói tới không phải cơn đau đớn mà con nhỏ đã trải qua.

“Chống mắt lên mà nhìn thứ trước mặt ngươi đi. Hắn ta không bình thường đâu, biết không hả? Hắn là quái vật đấy.”

Morto biết rõ những điều Necro đang nói tới. Bức bối. Đó là cảm giác của con nhỏ mỗi khi đối mặt với Jin. Mọi hành động bông đùa của hắn, mọi giọng điệu tinh nghịch của hắn, đều là giả. Thứ phản chiếu trong đôi mắt hắn không hề tồn tại dù chỉ là một chút tính người.

Hắn chỉ đang bắt chước con người mà thôi.

Người ta có thể chỉ ra điều này mỗi khi hắn mắc sai lầm. Thứ chứa đựng trong chiếc vỏ bọc chỉ đơn thuần là một cỗ máy tìm kiếm lợi ích. Nếu một điều được xem là xứng đáng, hắn sẽ không ngần ngại giết cả bạn bè lẫn gia đình vì điều ấy.

“Tôi… biết…”

Thánh nữ vừa nói vừa rên rỉ đầy đau đớn. Nó biết mà. Vì là người ở bên hắn lâu nhất, nó hiểu rõ điều này hơn bất cứ ai. Cái thứ con người mà nó đang giao du là một kẻ chẳng thể nào hiểu nổi cảm xúc con người. Nếu cảm thấy đáng để làm, thì hắn sẽ bẻ cổ nó chỉ trong nháy mắt. Bất kể thế nào, điều duy nhất thực sự đáng giá với hắn chính là bản thân hắn.

Điều đó làm nó buồn.

Bởi lẽ đó nó giả làm một người bạn của hắn.

Để hắn không cảm thấy cô độc.

Để hắn có thể thay đổi.

Nó bị hỏng rồi. Nó không thể được sửa thêm gì nữa. Nhưng… dù vậy, có thể nó đang nắm trong tay cơ hội để cứu lấy hắn trước cái chết không thể tránh khỏi của nó. Có lẽ đây là điều mà chỉ có nó mới muốn. Có lẽ Jin không hề muốn điều này. Nhưng điều đó chẳng đáng để bận tâm nữa.

Morto nghĩ về vẻ điềm đạm của Jin lúc đọc sách dưới những vì tinh tú, và đặt tay lên lồng ngực đang đập thình thịch của nó.

 

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel