Chương 42: Yui tham khảo ý kiến

 

Ngày hôm sau, vì Yui đã liên lạc với tôi để hỏi xin ý kiến nên chúng tôi sẽ gặp nhau tại một khu mua sắm ở trung tâm thành phố.

Tôi tới sớm hơn thời gian thỏa thuận, khi đã đợi được một lúc thì Yui, người trễ hẹn cuối cùng cũng đến.

“Xin lỗi Rin-san. Em có khiến anh đợi không?”

“Có.”

“Này, chẳng phải đây là chỗ anh sẽ nói là mình không đợi chút nào sao?”

Đáng lẽ ra phải là như vậy à?

Tôi không biết điều đó vì tôi chưa bao giờ đi chơi với bất kì cô gái nào khác trừ em gái của mình.

“Dĩ nhiên là chỉ đùa thôi. Em rất cảm kích vì hôm nay có anh đi cùng. Ngày hôm nay Rin-san có việc gì khác cần phải làm không?”

“Hửm? Chà, hôm qua anh mới chinh phục… chiếm hầm ngục Yunagi, nên hôm nay nghỉ một ngày cũng ổn.”

“Nếu là thế thì mừng thật… Vậy giờ chúng ta cùng đến quán cà phê thôi.”

Sau đó, chúng tôi đi vào một quán cà phê gần đấy theo lời mời của Yui.

Yui đã gọi một thứ mà tôi chẳng tài nào hiểu được, đó có vẻ là một thức uống rất ngọt với kem phủ bên trên trong khi tôi ngẫm nghĩ về sự việc lần trước và gọi trà sữa. Tôi không thể uống cà phê đen vì nó đắng nghét.

Sau đấy, thức uống cả hai gọi cũng đã đến, khi chúng tôi vừa uống một ngụm xong, tôi mở miệng và nói.

“Vậy, em muốn hỏi ý kiến về chuyện gì? Nếu em hỏi đích thân anh thì tức là việc đó có liên quan đến hầm ngục đúng không?”

“Vâng, đúng vậy. Em không có bất kì mạo hiểm giả quen biết nào xung quanh cả… nên liền nhớ ngay đến Rin-san.”

Sau khi uống thêm một ngụm đồ uống của mình, Yui bảo.

“Thật ra, em đã được mời gia nhập một guild vào ngày hôm trước.”

“Ồ…”

Vào lần đầu tiên tôi gặp Yui, cấp độ của em ấy chắc ở khoảng 50. Nên cho dù có cố gắng bao nhiêu kể từ lúc đó thì tôi nghĩ em ấy cũng không thể vượt quá cấp độ 100 được. Vậy nên việc được mời bởi một guild với trạng thái hiện tại của em ấy là một điều đáng kinh ngạc.

Đây là bởi vì các guild được chia thành guild lớn, vừa và nhỏ. Và sự khác biệt giữa cả 3 là liệu họ có đủ khả năng để đào tạo những mạo hiểm giả cấp độ thấp hay không. Do cơ chế của hầm ngục nên ngay cả những mạo hiểm giả không có tài năng cũng có thể trở nên mạnh hơn miễn là họ có thời gian.

Ví dụ, thay vì một mạo hiểm giả mới trải qua nhiều tình huống nguy hiểm trong một năm thì một mạo hiểm giả thường chiếm hầm ngục mỗi tuần một lần trong 10 năm sẽ có cấp độ và khả năng cao hơn.

Do đó, những guild cỡ nhỏ và vừa không có dư quỹ sẽ tìm kiếm những người thuộc nhóm sau.

Chỉ những guild lớn với lượng lớn quỹ mới có thể tập trung mạo hiểm giả trẻ và tài năng như những người thuộc nhóm đầu. Và tất nhiên, Yui, người vẫn còn dưới cấp độ 100 sẽ được xếp vào nhóm này.

Tức là…

“Anh có thể hỏi tên của guild đã mời em được không?”

“Hình như đó là một guild có tên Yoizuki.”

“Yoizuki…?”

“Vâng. Đây là danh thiếp em nhận được khi họ mời.”

Đó là một cái tên mà tôi không hoặc có thể đã nghe thấy ở đâu đấy.

Tôi mượn danh thiếp từ Yui để xem trên đấy viết gì. Trên tấm danh thiếp, ngoài tên guild thì còn có một chiếc logo hình bán nguyệt và một thanh katana nằm chồng lên nhau. Nhìn thấy biểu tượng đó, tiếng “Ah!” phát ra từ miệng tôi.

“Giờ thì nhớ rồi. Chắc chắn đây là guild đã lọt vào trong những guild hàng đầu ở Nhật Bản trong vài năm trở lại đây.”

“Người mời em cũng đã nói thế. Anh ấy nhấn mạnh về việc guild này là một trong số ít những guild ưu tú ở Nhật Bản và đề nghị em tham gia vì guild vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Và có vẻ như họ muốn những healer tài năng vì cơ bản là mọi guild đều thiếu healer.”

“Mà, tất nhiên là sẽ như vậy…”

Bởi vì healer rất quý nên những Viên hồi phục HP được bán với giá cao. Tuy nhiên, cho dù đã có Viên hồi phục HP thì những healer vẫn rất cần thiết vì nếu có healer, một tổ đội có thể xử lý được nhiều tính huống khác nhau. Đó là lý do vì sao chắc chắn mọi người đều muốn có một healer trong tổ đội của mình.

Sau khi lắng nghe câu chuyện của Yui, tôi phần nào nhận ra điều Yui muốn hỏi.

“Vậy là em muốn hỏi ý kiến của anh về việc liệu em có nên gia nhập guild này hay không, đúng chứ?

“Vâng, là thế đấy…”

“Hiểu rồi. Nhưng mà anh không quen thuộc với guild. Dù vậy thì em vẫn ổn với việc đó chứ?”

“Vâng, tất nhiên!”

Yui nghiêng người và háo hức gật đầu.

Khoang, gần quá gần quá.

*E hèm*

“Mà, mặc dù điều này chắc sẽ giống với những gì em nghe được từ do thám viên của guild nhưng anh sẽ nói lại một lần nữa về những lợi ích và bất lợi khi gia nhập guild.”

“Vâng!”

“Trước hết là về lợi ích. Lợi ích lớn nhất sẽ là sự hỗ trợ mà em nhận được về nhiều mặt khác nhau. Nếu đó là một guild lớn, họ sẽ cung cấp cho em trang bị đến một mức độ nào đấy cũng như những thông tin về việc chiếm hầm ngục. Đây là một lợi ích khá lớn vì với nó, việc thu thập thông tin mà em phải tự bản thân mình làm cho đến giờ sẽ trở nên dễ dàng hơn vì họ sẽ làm điều đó cho em.”

Tôi uống thêm một ngụm trà sữa trước khi tiếp tục.

“Và lợi ích còn lại là về việc guild sẽ chọn thành viên cho tổ đội của em. Nếu em vào guild, họ chắc chắn sẽ sắp xếp một tổ đội phù hợp dựa trên sự tương thích và khả năng của mạo hiểm giả với các thành viên trong tổ đội. Với việc này, em không cần phải lập một tổ đội với người mình không tin tưởng. Và anh nghĩ em là người hiểu rõ nhất về tầm quan trọng của chuyện này, đúng chứ?”

“Vâng…”

Yui co người lại, em ấy có lẽ đã nhớ về việc bản thân bị phản bội bởi thành viên trong tổ đội của mình khi tôi gặp em ấy lần đầu tiên.

“Vậy, tiếp theo sẽ là về những bất lợi. Quả thật là việc gia nhập guild cũng có nghĩa rằng sự tự do của em sẽ bị hạn chế đến một mức nào đó.”

“Bị hạn chế sự tự do?”

“Đúng thế. Nếu em trở thành một phần của guild thì guild có thể lập một kế hoạch chiếm hầm ngục cho em. Mà phần này cũng sẽ như thế nếu em tham gia vào một tổ đội và định thách thức một hầm ngục cho dù có gia nhập guild hay không, nhưng… vấn đề khi tham gia một guild là những yêu cầu từ Hiệp hội Mạo hiểm giả.”

Khi tôi nói vậy, tiếng “Ah!” phát ra từ em ấy.

“Em cũng đã được giải thích một chút về điều này. Do thám viên đã nói rằng đổi lại cho việc có rất nhiều đặc quyền thì việc gia nhập một guild cũng đi kèm với nghĩa vụ của nó.”

“Nếu em đã biết nhiều đến vậy thì sẽ dễ để giải thích hơn. Khi có những vấn đề khác nhau liên quan đến hầm ngục xảy ra, Hiệp hội Mạo hiểm giả có thể yêu cầu một guild để giải quyết vấn đề đó. Và nếu không có bất kì trường hợp đặc biệt nào thì guild đó cần phải tuân theo yêu cầu của Hiệp hội Mạo hiểm giả. Vì vậy có vẻ là những thành viên của guild đôi khi phải đích thân đi đến những nơi nguy hiểm.”

Mặc dù tôi chưa bao giờ gặp phải những tình huống như vậy nhưng đây là một câu chuyện nổi tiếng mà nhiều mạo hiểm giả đã chọn không gia nhập guild vì những bất lợi đó.

“Mà tóm lại là, nếu muốn nhanh chóng trở nên mạnh hơn thì em nên tham gia vào guild. Nhưng nếu muốn trân trọng những thứ khác thì em chỉ cần mạnh lên từ từ mà không nhất thiết phải gia nhập guild. Nhưng tại sao ngay từ đầu Yui lại quyết định trở thành một mạo hiểm giả? Nếu anh nhớ không nhầm thì em đã nói rằng em muốn kiếm tiền cho cuộc sống của mình ở trường đại học sau này, nhưng chỉ vậy thôi hả?”

“Lý do vì sao em quyết định trở thành một mạo hiểm giả à…”

Sau một lúc, Yui chậm rãi nói cho tôi về lý do của em ấy.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel