Chương 43: Sự sụp đổ hầm ngục

“Ban đầu, em không có ý định trở thành mạo hiểm giả vì sợ phải chiến đấu với quái vật và không muốn làm quen với cảm giác cầm vũ khí trên tay. Kể cả việc lấy được chứng nhận mạo hiểm giả lẫn tiến vào hầm ngục đều là do một người bạn của em đã rủ. Và em chỉ đi vào với ý nghĩ mình sẽ có một cơ thể khỏe hơn nếu thành công đạt được “trạng thái”.”

Chắc chắn là có rất nhiều người nhắm đến việc đạt được “trạng thái” vì họ muốn có một cơ thể đủ khỏe để không chết trong một vụ tai nạn giao thông.

Đúng hơn là hầu hết họ đều có quan điểm đơn giản như thế về việc đạt được “trạng thái” và chỉ có một số ít người dành cuộc sống của mình để làm công việc của một mạo hiểm giả nơi mà họ phải đặt cược tính mạng của bản thân.

Tôi nghĩ Yui cũng giống đa số mọi người. Nhưng đây là điều khiến em ấy khác họ.

“Nhưng khi em thành công đạt được “trạng thái” và nhận ra mình có tài năng làm healer, em đã nảy ra một ý tưởng. Tất nhiên là em sợ phải đi ra tuyến trước và chiến đấu với quái vật nhưng nếu chỉ là hỗ trợ những mạo hiểm giả khác từ phía sau thì em nghĩ mình cũng có thể làm được. Vậy nên cuối cùng em đã quyết định sẽ tiếp tục trở thành mạo hiểm giả và cảm thấy xứng đáng vì điều này.”

Yui nhìn vào lòng bàn tay của mình khi nói.

“Việc em được ban cho loại năng lực này có thể chỉ là trùng hợp. Nhưng dù vậy, sự thật là em đã tìm thấy ý nghĩa cho bản thân khi nhận được tài năng đó. Em nghĩ rằng điều mình mong muốn nhất bây giờ là phát triển sức mạnh có thể cứu người này.”

Sau đấy, Yui ngẩng đầu lên với một ý chí mạnh mẽ hiện trong đôi mắt của em ấy.

“Có vẻ như em đã quyết định được điều mình muốn làm rồi đấy.”

“Vâng. Em đã quyết định sẽ thu hết can đảm của mình và cố gắng gia nhập guild.”

“Anh hiểu rồi. Mà, trước hết hãy cứ làm những gì trong khả năng của mình và nếu không được thì em vẫn có thể rời guild. Vì cuộc sống của em quan trọng hơn bất kì điều gì khác. Và… hãy cẩn thận đừng để bị bóc lột sức lao động, được chứ?”

Khi tôi nói điều đấy với một nụ cười, Yui cũng mỉm cười đáp lại tôi.

“Nếu là về chuyện đó thì không cần phải lo! Vì sau khi em nói với do thám viên rằng mình là sinh viên đại học, anh ấy đã bảo em chỉ cần chấp nhận lệnh triệu tập từ guild trong những ngày nghỉ là được rồi. Và có vẻ là em còn có thể nhận được nhiều hơn số tiền ước tính mà những healer bình thường kiếm được. Em thậm chí có thể sẽ sớm vượt qua Rin-san về khả năng kiếm tiền nữa đấy.”

“Vô lý.”

Gạt tôi của trước đây sang một bên, tôi của hiện tại đã có thể kiếm được hơn 10 triệu yên chỉ trong 3 ngày. Mặc dù muốn nói điều đó nhưng tất nhiên tôi quyết định sẽ không làm thế.

Dù sao thì, sau khi tận hưởng cuộc trò chuyện với Yui được một lúc, chúng tôi quyết định sẽ rời khỏi quán cà phê. Và khi tôi cố trả hóa đơn, Yui “Ah!” lên.

“Đợi đã Rin-san. Dù sao hôm nay anh cũng đã đến đây để lắng nghe vấn đề của em nên em sẽ là người trả.”

“Đừng lo về việc đó. Hơn nữa, cho dù em đã quyết định gia nhập guild thì cũng sẽ mất một thời gian cho đến khi em có thể thật sự tự mình kiếm tiền, đúng chứ? Nhưng nếu cứ khăng khăng như vậy thì tới lúc đó em có thể trả lại cho anh mà.”

“Rin-san…”

Yui ngây người nhìn tôi trong khi đứng chôn chân tại chỗ.

Có vẻ như em ấy cuối cùng cũng hiểu ra rằng tôi là một người đàn ông đáng tin cậy. Nhưng ngay sau đó, ngược lại với những gì tôi nghĩ, Yui thốt ra một câu không ngờ đến.

“Biết quan tâm, tốt bụng và đáng tin cậy… Em tự hỏi tại sao đó giờ anh lại chưa từng có người yêu.”

“Chờ đã, anh mới vừa bị xúc phạm à? Hơn nữa, làm sao em biết được điều đó? Em theo dõi anh à?”

“K-Không phải vậy. Hana-chan là người đã kể khi em gọi điện thoại với em ấy.”

“Tại sao 2 người lại nói về chuyện đó…”

Có vẻ là tôi cần phải mắng Hana khi về đến nhà thôi.

Dù sao thì sau đó chúng tôi đã quyết định sẽ kết thúc cuộc hẹn hôm nay, còn tôi vẫn chưa thỏa mãn với lời giải thích đấy. Nhưng trên đường đến lối ra của khu mua sắm, tôi đã thấy một người.

Đấy là một cô gái đeo chiếc headphone hiện đang đứng ngay góc của một cửa hàng âm nhạc. Nếu không lầm thì em ấy là…

“Huh? Kurosaki-san?”

Trước khi tôi có thể nhớ lại tên của em ấy thì Yui, người đang đi bên cạnh tôi đã gọi em ấy.

Cô gái ấy, Kurosaki Rei giật nảy vai và tròn xoe mắt hướng về phía chúng tôi sau khi lo lắng nhìn xung quanh.

“Rin…?”

“Yo, đã được một thời gian rồi nhỉ.”

“Ừm.”

Lần cuối gặp em ấy là khi tôi sắp thách thức hầm ngục Kenzaki lần đầu tiên, nên đén giờ cũng đã được một tuần rồi.

Dù sao đi nữa, Yui thì lại thấy sốc khi nhìn chúng tôi thản nhiên chào hỏi nhau.

“Khoan khoan, sao cậu lại phản ứng với Rin-san trong khi tớ mới là người đã gọi cậu?”

“… Ai vậy?”

“Cậu còn không nhận ra tớ à!? Tớ là Kasai Yui từ cùng trường đại học với cậu đấy!”

“… Khi cậu nói thế thì tôi cảm giác như mình có biết cậu.”

Hừm, dường như Yui và Rei đang học cùng trường đại học và thậm chí là chung một khối nữa. Nhưng từ cuộc trò chuyện trên thì có vẻ là trước đó họ chưa bao giờ nói chuyện với nhau.

“Hơn nữa, Rin-san, sao anh biết Kurosaki-san thế?”

“Bởi vì em ấy cũng là một mạo hiểm giả. Anh đã từng gặp em ấy ở hầm ngục trước đó.”

“Là vậy sao? Em chẳng biết gì về việc đó cả…”

Yui trưng ra biểu cảm như thể em ấy thật sự ngạc nhiên từ tận đáy lòng. Sau đấy, khi tôi đang nói chuyện với Yui, Rei vội vàng trả chiếc CD trong tay em ấy về lại chỗ ban đầu của nó… Nhưng không may cho em ấy là tôi đã không bỏ lỡ việc đó.

Thứ được vẽ trên vỏ đựng của chiếc CD là một nhân vật nữ. Có nghĩa rằng đó là một chiếc CD nhạc anime. Tôi hiểu rồi, có vẻ em ấy cũng là đồng bọn…

Dù sao thì hẳn là em ấy sẽ rất xấu hổ nếu một người quen nhìn thấy em ấy đang chọn CD nhạc anime. Được rồi, hãy cứ vờ như không nhận thấy nó đi…

Đó là những gì tôi nghĩ nhưng ngay sau đấy…

“Kể cả vậy thì cũng thật trùng hợp khi gặp Kurosaki-san ở nơi này. Tớ mừng là mình có thể nói chuyện với cậu lần đầu tiên vì tớ đã nghĩ rằng mình không nên bắt chuyện do cậu lúc nào cũng đeo headphone nghe nhạc… Và cậu hẳn là rất thích bài hát đó mà có… gọi là gì nhỉ, nhiều hình vẽ mấy cô gái dễ thương xuất hiện… nhạc anime phải không?”

“…”

Dừng lại đi Yui! Kiểu tấn công đó có hiệu quả với bọn anh lắm đấy. Bằng chứng là gương mặt của Rei thậm chí đã trở nên đỏ ửng lên khi em chỉ ra sự thật đó đấy.

Mặc dù Yui không có ác ý gì khi nói điều đó nhưng tất nhiên là dù có hay không thì Rei cũng sẽ cảm thấy xấu hổ. Đúng, đúng vậy, tôi rất hiểu cảm giác đấy.

Vậy nên tôi hằng giọng và cố gắng chuyển chủ đề.

“Rei, hôm nay em có dự định chiếm hầm ngục không?”

“C-có, chút nữa em sẽ tham gia cùng những thành viên khác trong tổ đội và đi đến hầm ngục Kenzaki.”

Rei trả lời câu hỏi của tôi vì nếu chủ đề được thay đổi sẽ tiện hơn cho em ấy.

Nhưng ừm, nếu em ấy chuẩn bị tham gia với những người kia thì có lẽ tốt hơn là chúng tôi nên tạm biệt Rei càng sớm càng tốt. Vì dù sao tôi cũng chẳng muốn gặp họ.

Và rồi sau khi tôi nghĩ về mấy việc đấy thì có chuyện đã xảy ra.

“Cái gì?”

“Buổi phát thanh khẩn cấp à.”

Một buổi phát thanh bắt đầu được phát khắp khu mua sắm. Và còn kèm theo cả tiếng loa báo động khiến cho cảm giác căng thẳng tăng hơn nữa.

『Một tình huống khẩn cấp đã cảy ra. Xin nhắc lại lần nữa, một tình huống khẩn cấp đã xảy ra. Một vụ sụp đổ hầm ngục đã diễn ra tại hầm ngục Kenzaki. Những người dân bình thường nên sơ tán càng sớm càng tốt và chúng tôi yêu cầu sự hợp tác của những mạo hiểm giả hạng C trở lên.』

“Cái… Hầm ngục sụp đổ à?”

Khi nghe thấy những từ đó, tôi vô thức lặp lại chúng thành tiếng.

“Hầm ngục sụp đổ… Rin-san, đừng nói với em là…”

“… Tình hình đang trở nên rất tệ rồi.”

Ngay cả Yui lẫn Rei đều căng thẳng bởi sự việc đột ngột kia, vì hơn ai hết, cả hai đều là những mạo hiểm giả hiểu được tình hình hiện tại nguy hiếm đến thế nào.

Sự sụp đổ hầm ngục. Đây là một hiện tượng hiếm khi xảy ra khi hầm ngục biến mất. Trong tình huống này, quái vật cũng có thể đi qua được lối vào của hầm ngục mà bình thường chỉ có mạo hiểm giả mới có thể đi qua.

Nghĩa là…

“Thành phố đang đầy rẫy quái vật.”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
1
1
1
1
1


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel