Chương 5 – Thực Tế Phũ Phàng Về Khiên

Ra khỏi cổng thành phố là một thảo nguyên xanh ngát trải rộng xa ngút khỏi tầm nhìn. Tiến về nơi xa là một con đường lát đá (hay đại loại thế), ngoài ra, chẳng thể nhìn thấy tí dấu hiệu gì của nên văn minh con người

Lần cuối cùng tôi nhìn thấy cảnh tương tự là khi tôi đi chơi ở Hokkaido, nhưng cảnh khi đó chẳng là gì so với cảnh này: bầu trời xanh rộng mở, biển cỏ xanh ngát trải tận chân trời. Điều duy nhất ngăn tôi nhảy cẫng lên vì sung sướng là ý thức rằng nếu có ai đó trông thấy cảnh đó, ắt hẳn cái thanh danh Anh Hùng của tôi sẽ đi tong dù rằng hiện tại nó chẳng mấy tốt đẹp gì cho cam.

 

“Xin ngài chú ý, Khiên Hiệp Sĩ. Khu vực này là nơi sinh sống của những ma thú loại khá yếu. Chúng ta nên tận dụng điều này để khởi động trước khi vào việc chính.”

“Cô nói cũng đúng. Đây là lần thực chiến đầu tiên của tôi. Vậy chúng ta cùng cố gắng nhé.”

“Vâng. Ngài cũng cố gắng lên đó.”

“Khoan đã nào. Ý cô là cô sẽ không giúp tôi chiến đấu ư?”

“Em sẽ giúp, nhưng em cần biết ngài mạnh đến mức nào khi ‘tự thân vận động’.”

“Ồ,… ừm, cũng khá hợp lý đó.”

 

Nghĩ kỹ lại thì dường như Mine đã có kha khá kinh nghiệm trong khi tôi chẳng có tí ý niệm gì về khả năng của mình. Nếu cô ấy nghĩ rằng bọn ma thú ở khu này thích hợp cho tôi “khởi động” thì có lẽ tôi nên tin vào sự phán đoán đó.

Sau một lúc rảo bước trên thảo nguyên, … cuối cùng thì cũng gặp một con. Đó là một thứ trông cực kỳ đáng ngờ và bắt mắt có hình dạng như một trái bóng màu cam.

“A… có một con rồi kìa. Xét theo hình dáng thì đó là một quả Bóng Cam. Hiệp Sĩ-sama, xin hãy cẩn thận. Dù rất yếu… nhưng nó rất hung hăng đấy.”

Cách đặt tên quái gì thế này? Chỉ vì trông như một quả bóng màu cam mà nó được đặt tên là Bóng Cam à? Tôi cảm thấy xấu hổ thay cho cái tên đó.

Gừ-ừ!

Tôi thực sự có thể cảm thấy sự hung hãn từ tiếng gầm gừ và hai con mắt nhỏ trông rất độc ác và đầy địch ý của nó. Ngay khoảng khắc nhìn thấy tôi, nó liền nhào tới tấn công.

“Chúc may mắn, Khiên Hiệp Sĩ.”

“Được!”

Giờ phút tôi tỏa sáng là đây. Cầm chắc chiến Khiên bằng tay phải, tôi nện thẳng xuống quả Bóng Cam.

*boing* (dội lại)

Nơi tôi đánh xuống phồng lên trở lại như thể chẳng có gì xảy ra cả. Nó đàn hồi quá sức tưởng tượng! Tôi đã tưởng rằng nó sẽ vỡ toang ngay lập tức.

Quả Bóng Cam gầm gừ rồi nhảy lên xực tôi.

“Ô-ô!”

*Keeeng*

Một tiếng keeng khá lớn phát ra nhưng tôi phớt lờ nó. Thậm chí cả khi quả Bóng Cam đang cố xực cánh tay tôi, chẳng hề có chút cảm giác nào. Cứ như tấm Khiên đã tạo ra một bức tường mỏng vô hình để bảo vệ tôi vậy.

Tôi nhìn về phía Mine mà không nói lời nào.

“Ngài làm được mà.”

… Tôi thực sự có thể sao? Dĩ nhiên là tôi chẳng chịu chút tồn thương(damage) nào hết, nhưng tôi cũng chẳng gây ra được tí damage nào hết. Tôi cần phải thay đổi chiến thuật thôi.

HÂY A! HÂY A! HÂY A! HÂY A! …

Tôi chuyển sang dùng nắm đấm để đánh con Bóng Cam.

… Sau 5 phút thì …

“Đùng”

Cuối cùng nó cũng nổ rồi.

“Hà… hà… hà…”

Tôi nghe một tiếng *ping* và một message hiện ra báo rằng tôi vừa nhận 1 EXP. Đánh vất vả như vậy mà chỉ được có 1 EXP thôi sao…? Chẳng hay chút nào… Những con quỷ này chắc hơn là tôi tưởng. Tay không tấc sắt thể nào chả có một giới hạn nào đó.

“Ngài tuyệt lắm, Khiên Hiệp Sĩ.”

Dù có hơi gượng gạo nhưng Mine đang vỗ tay khen ngợi.

Ngay lúc đó, tôi nghe thấy tiếng bước chân lớn dần ở phía xa. Quay đầu lại để kiểm tra, tôi thấy Ren cùng những người đồng hành đang chạy đi khá nhanh. Tôi phân vân có nên gọi lại không nhưng rồi lại không dám gọi những ai đang chạy nghiêm túc như thế lại để trò chuyện.

Đột nhiên, 3 quả Bóng Cam xuất hiện trước mặt họ.

*XOẸT*

Không chần chừ, Ren rút kiếm ra và tiêu diệt gọn cả 3.

Một nhát giết cả 3 ư? Điểm tấn công của cậu ta cao đén mức nào vậy?

“……”

Mine vẫy vẫy tay trước mặt để kéo tôi về hiện thực.

“Đừng quá lo lắng. Mỗi Hiệp sĩ đều có cách chiến đấu riêng mà.”

“…Cám ơn cô, Mine.”

Quả vậy. Tôi đã bị gặm nhấm suốt cả 5 phút mà chẳng hề bị một vết xước nào. Dường như điểm phòng thủ của tôi khá là cao. Cảm thấy vui lên được một tí, tôi nhặt các phần còn lại của quả Bóng Cam tôi vừa hạ. Đột nhiên tôi nghe một tiếng *ping* nhỏ phát ra từ cái Khiên.

Có vẻ thú vị lắm đây…

Tôi từ từ đưa mảnh vụn bóng đến gần cái Khiên. Ngay lúc cả 2 chạm nhau, một tia sáng yếu lóe lên và phần vật liệu cao su màu cam bị hấp thụ vào viên ngọc trên tấm Khiên.

 

Đã hấp thụ mảnh vụn của Bóng Cam

Tôi để ý thấy Sách Ma thú (Monster Book) sáng lên. Tôi mở ra xem có gì thay đổi không và nhận thấy một biểu tượng cho “Khiên Nhỏ Cam” (Orange Small Shield) xuất hiện. Dù nó vẫn bị khóa,… tôi đoán là tôi phải thu thập thêm nhiều mảnh vụn nữa mới có thể dùng được nó.

“Đó có phải là khả năng của vũ khí huyến thoại không?”

“Đúng vậy. Dường như tôi có thể hòa trộn vài loại vật liệu với nhau để mở khóa các dạng mới.”

“À, hiểu rồi…”

“Sẵn đây cho hỏi, mớ mảnh vụn Bóng Cam này có dùng làm gì được không vậy?”

“… Ngài sẽ rất may mắn nếu nhận được 1 đồng CC từ chúng.”

“Bao nhiêu CC thì đổi được 1 đồng SC vậy?”

“Một trăm.”

Ừ, thì… tôi cũng chẳng cho rằng sẽ bán được cao giá lắm.

“Dù sao thì… tới lượt của cô rồi, phải không?”

“Em nghĩ vậy.”

2 con Bóng Cam xuất hiện khi chúng tôi đang nói chuyện. Mine rút kiếm ra và dùng 2 nhát cắt để hạ chúng. Chẳng tốn đến 1 giây nữa!

Không thể nào… thậm chí đến cả Mine mà …

Chỉ mới bước sang ngày thứ 2 sau khi tôi chính thức nhận vai trò Anh Hùng ở thế giới này và mới chỉ sau 5 phút chiến đấu, vị trí của tôi đã được làm sáng tỏ ngay. Tôi – hay nói cho chính xác là Cái Khiên này – cực kỳ yếu.

… Có lẽ cách tốt nhất là để Mine đảm nhiệm vai trò chiến đầu kể từ giờ phút này.

“Thôi được. Kế hoạch B nào. Cô lo tấn công, còn tôi lo phòng thủ. Để xem chúng ta sẽ tiến tới đâu nào.”

“Được.”

Mine ngay lập tức đồng ý. Sau đó, chúng tôi đi quanh thảo nguyên diệt bất kỳ con Bóng nào cho tới khi trời trở tối. Thực ra chúng có các các dạng màu khác nhau, vì ngoài dạng “chuẩn” màu Cam chúng tôi có gặp và diệt vài con Bóng Vàng.

“Sẽ có những ma thú mạnh hơn ở phía trước. Nhưng có lẽ chúng ta nên quay về lâu đài trước khi trời tối.”

“Ùiii, nhưng tôi muốn chiến đấu thêm một lúc nữa…”

Do chẳng bị dính damage nào cả nên việc phòng thủ chống lại bọn Bóng này rất dễ dàng. Tôi có cảm tưởng tôi có thể tiếp tục như thế hàng nhiều tiếng nữa.

“Tôi hiểu cảm giác của ngài, Khiên Hiệp Sĩ, nhưng tôi nghĩ chúng ta nên ghé lại cửa tiệm vũ khí lần nữa trước khi nó đóng cửa. Nếu ngài mua cho tôi trang bị tốt hơn, chúng ta sẽ dễ tiến xa hơn vào ngày mai.”

“Hừm,… một khi cô đã nói như thế thì cũng đành vậy thôi.”

Nhưng có thực là dừng lại ngay lúc này là ổn không khi mà tôi sắp lên Lv?? Tôi đã hoàn thành điều kiện về vật liệu để mở khóa cho 2 Khiên Nhỏ Cam và Vàng. Vậy nên việc tôi cần hiện giờ là có thêm tí kinh nghiệm nữa để có thể sử dụng chúng.

(Nhân tiện mà nói, tôi vẫn tiếp tục thu thập các mảnh vụn bóng thậm chí sau khi đã hoàn tất điều kiện mở khóa. Mỗi mảnh có vẻ chỉ bán được 1 CC nhưng tiền nào cũng là tiền cơ mà.)

Dù vậy, cuối cùng thì Mine cũng rời đi, và chúng tôi phải dừng chuyến du hành lại giữa chừng để quay về thành phố.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel