Chương 5: Cứu thỏ Milu

Alice nấp sau cái cây và cẩn thận quan sát vị pháp sư khả nghi này, một cô gái đang cầm chiếc điện thoại di động đáng ngờ trong tay và bị tình nghi đã chụp ảnh khu cắm trại của Alice.

Sau một lúc quan sát mục tiêu khả nghi, Alice thấy người bên kia đang gõ ngón tay vào thiết bị giống như điện thoại di động, đưa nó lên tai và bắt đầu nói vào đó. Đến thời điểm này, Alice mới xác định tấm thủy tinh đó chính là chiếc điện thoại di động. Có thể ở đây không gọi vật này là điện thoại di động, nhưng chắc chắn nó có chức năng tương tự như vậy. Nó có thể là tạo vật kỳ diệu độc nhất của nơi này.

Alice âm thầm quan sát người kia kết thúc cuộc gọi tại khu trại. Sau đó, Alice thấy cô gái pháp sư này đang đi đến chỗ con Thỏ Milu bị trói vào cái cây gần đó, cúi xuống và trêu chọc nó một chút. Alice vô cùng ngạc nhiên, Thỏ Milu đó cư xử khá bình thường khi không có mặt cô.

Nhưng ngay cả khi chơi với con thỏ xong, cô gái pháp sư kia vẫn không hề có ý định rời đi. Thay vào đó, cô ta lại ngồi xuống chiếc ghế đẩu bằng gỗ mà Alice đã làm thô sơ. Thấy thế Alice đoán rằng cô ả đang đợi cô, chủ nhân của khu trại, quay trở về.

Nghĩ đến đây, cuối cùng Alice quyết định bước ra ngoài và gặp người này. Dù sao đây có thể là cơ hội duy nhất để cô rời khỏi khu rừng này. Nếu từ chối lộ diện và bỏ lỡ cơ hội này thì không biết khi nào mới gặp được người khác nữa. Dù nghi ngờ người kia là pháp sư nhưng cô ta chỉ có một mình. Lỡ khi có phát sinh xung đột, Alice vẫn có cơ hội chiến đấu .

Nghĩ đến đây, Alice không thể không nhớ tới cái quần chíp của mình. Nếu còn nó trong tay, cô sẽ không phải lo lắng về những thứ như vậy.

Sau khi hạ quyết tâm, Alice bước ra khỏi chổ ẩn náu và cuối cùng cũng nhìn rõ người đang ngồi ở khu cắm trại. Đúng như Alice nghĩ, người kia đúng là một cô gái. Hơn thế, cô ấy có vẻ không già lắm.

Khi đó, cô gái pháp sư kia cũng nhìn thấy Alice đang bước ra từ phía sau cái cây. Đáp lại sự xuất hiện của Alice, cô gái vội đứng lên, đưa tay vào chiếc túi đeo quanh eo, vẫy tay phía trên nó và triệu hồi một cây quyền trượng dài từ hư không.

Chắc chắn, cô không thể nói rằng cô đã đến thế giới khác trước khi nhìn thấy công cụ không gian.

Đó là ý nghĩ đầu tiên nảy lên trong đầu Alice ngay lúc thấy cô gái pháp sư kia lôi ra cây quyền trượng cao bằng cô từ cái túi nhỏ. Thế nhưng, vì không chắc thái độ của người kia với cô là gì, nên Alice không tiếp cận cô gái kia sau khi rời khỏi nơi ẩn nấp. Thay vào đó, cô bước vào cuộc thi đọ mắt với cô gái tóc màu bạch kim đó, không ai nói với ai lời nào khoảng một lúc.

Từ cách giao tiếp này, có thể thấy cả hai bên đều khá dè chừng nhau.

Alice thận trọng với cô gái tóc bạch kim đó vì đây là lần đầu tiên cô găp người khác ở nơi này. Cô chẳng biết gì về văn hóa nhân loại ở đây, nên cô không biết liệu có thể tương tác đúng mực với người trước mặt được không.

Về cô gái tóc bạch kim, lí do cho sự cảnh giác của cô ta rất đơn giản. Từ quan điểm của cô ấy, bề ngoài khuôn mặt Alice trông rất hoàn hảo đến nỗi gọi cô là công chúa cũng không có gì là quá. Tuy nhiên, cô công chúa này hiện đang mặc chiếc váy xanh trắng tả tơi. Qua mấy vết rách trên chiếc váy, cô gái kia cũng có thể lờ mờ thấy được Alice đang mặc thứ khó có thể coi là đồ lót. Thêm nữa, Alice còn cầm trên tay cục đá to bằng nắm tay. Nói chung, thấy cảnh tượng vô cùng kì lạ này nên cô gái tóc bạch kim không thể không hành động e dè.

Tuy nhiên, im lặng không phải là giải pháp lâu dài. Vì thế, sau một lúc nhìn chằm chằm vào nhau, Alice bước lên một bước và cất lời để phá vỡ bầu không khí im lặng ngượng ngịu này.

Bang!

Xu cà na là, Alice đã chậm một bước. Cô chưa kịp thốt ra lời nào, vốn dĩ trước đó Thỏ Milu vẫn cư xử bình thường trong khu trại, giờ đột nhiên quay lại và đâm đầu vào cái cây chỗ trói nó. Rồi, ngất xỉu tại chỗ…

Sau nhiều ngày húc đầu như vậy, “thỏ Milu nhiều Mana” đã học được cách húc  làm sao để tạo tiếng động lớn nhất và bất tỉnh theo cách trực tiếp nhất. Do đó, cú đâm đầu vào cây vừa rồi gây ra âm thanh chấn động, và làm Alice đành ngậm miệng nín thinh. Cùng với việc con thỏ bất tỉnh, bầu không khí trang nghiêm lúc đầu cũng trở nên ngượng ngịu. Dù sao thì, Alice và cô gái tóc bạch kim kia đâu ai muốn con thỏ đâm đầu vào cái cây như vậy.

Ngay lúc khi thấy cảnh này, Alice không khỏi cảm thấy nản lòng.  Phản ứng của thỏ Milu ngày càng thái quá.  Lần này  mới chỉ lại gần nó có một bước, nó đã chọn tự đụng bất tỉnh ngay lập tức. Lần sau, chắc nó sẽ húc đầu vào cái cây ngay khi vừa thấy bản mặt Alice. Với cái đà này, một ngày nào đó, thỏ Milu cũng sẽ tự đâm đầu vào cái chết và việc đi bắt lại con thỏ còn sống khác thật không dễ dàng một chút nào. Và trường hợp thỏ Milu chết, khi dùng nó làm vũ khí, hệ thống sẽ đánh giá chất lượng của nó là Rác.

“Khụ…Khụ….”

Cuối cùng, chính cô gái tóc bạch kim phá vỡ sự im lặng ngượng ngùng này. Lúc thỏ Milu tự đâm đầu vào cây đã làm cô ta thực sự bất ngờ, cảnh tượng kì lạ này cũng khiến cô ấy thoải mái một chút. Sau đó, cô ta cũng để ý rằng mặc dù diện mạo của Alice có vẻ khác thường nhưng cô ấy không cảm nhận được bất kỳ mana nào từ phía bên kia. Tay chân của Alice dường như cũng chưa trải qua huấn luyện thể chất nào trước đó. Nói cách khác, Alice là một thường dân và cô ta chẳng cần phải đề phòng cô. Thế nên, cô gái tóc bạch kim lên tiếng, “ Xin chào, tôi là Zauna, pháp sư tập sự. Tôi đến khu rừng Gryffin để tìm dược liệu. Cô đã đi lạc trong khu rừng này à?”

Vẻ ngoài hiện tại của Alice quả thực có vẻ khác thường, nên việc người khác xem cô là nạn nhân của thảm họa cũng là bình thường. Chưa kể, theo nghĩa nào đó, cô thực sự là nạn nhân của thảm họa. Dù thảm họa của cô liên quan đến việc bị chuyển đổi từ Trái Đất sang thế giới này.

“Đại loại như vậy”, Alice vừa gãi đầu, và gượng gạo trả lời . Cô đang hy vọng cô gái tên Zauna này giúp cô ra khỏi rừng, nên cô đành theo lời người kia và thừa nhận đã lạc đường.

Trong lúc đó, sau khi nghe câu trả lời của Alice, cuối cùng cô gái tên Zauna cũng thả lỏng và tựa người vào chiếc ghế đẩu.

Nhưng, Zauna đã  đánh giá quá cao về chất lượng của chiếc ghế đẩu này. Với tay nghề thủ công của Alice, việc chiếc ghế có thể chịu trọng lượng của một con người mà không gãy thì thiệt là vi diệu :))) Giờ Zauna đã ngồi với lực như vậy, rõ ràng chiếc ghế đã bị quá tải, rồi nó nứt và gãy luôn. Sau đó, Zauna thấy cái mông của cô ta đang cắm xuống đất.

Cảnh tượng lại trở nên khó xử khi Zauna ngượng đỏ cả mặt, còn Alice cố nhịn cười. Sau đó, Alice bước lại và kéo Zauna ngồi dậy. May là, sau sự cố nhỏ này,bầu không khí giữa hai bên dịu đi rất nhiều.

“Đừng nói là bà làm ra cái ghế đẩu này nha! Bà vào rừng Gryffin mà không đem theo thứ gì sao?”

Zauna cảm thấy ngán ngẫm một chút khi nhìn mấy mảnh vỡ của cái ghế đẩu mà cô mới ngồi vừa nãy. Cô cũng không thôi xoa cái mông nhức nhối của mình. Sau đó, cô quay lại nhìn Alice với vẻ mặt hoài nghi.

Zauna đã sớm nhận ra khu cắm trại đơn sơ này không có thứ gì là mang từ bên ngoài khu rừng vào cả. Trại chỉ có mỗi một chiếc giường được làm từ lá cây và gỗ vụn, một số vết cháy do lửa trại để lại, và con thỏ Milu bị trói với vài con ốc lỏng lẽo trên đầu. Ngoài những thứ này, những món đồ khác Zauna tìm thấy chỉ là một đống lá và mấy nhánh cây nằm gọn một bên không rõ lý do. “Thiệt là vi diệu khi bà có thể sống sót đến giờ trong tận rừng sâu này đấy.”

“…Rừng sâu á?”

Alice sững sờ. Cô không thể tin rằng đã đi lâu như thế mà vẫn còn kẹt trong rừng sâu. Khu rừng này rộng lớn đến cỡ nào?

“Đúng rồi. Chúng ta đang đứng tuốt phía trong Rừng Gryffin. Trước mặt là Dãy Núi Lajal, biên giới ngăn cách Vương Quốc Gryffin và Vương Quốc Ymir. Hầu như không có ai không có phép thuật và công cụ mà có thể vượt qua dãy núi đó cả.” Zauna vừa nói, vừa chỉ tay về hướng Alice đang đi tới, nơi đó cũng là phần rừng mà trước đó Lưỡi Kiếm Thanh Tẩy đã làm bốc hơi.

Sau khi nghe được những lời từ Zauna, Alice liền cảm thấy hơi hụt hẫng nhẹ. Hóa ra nửa tháng qua cô đã đi sâu hơn vào trong rừng. Hèn gì trong suốt chặng đường cô chẳng gặp được ai.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel