Chương 5: Death battle, in the last place (tử chiến, tại nơi chốn cuối cùng)

Part 1:

Một ngày nữa lại sắp kết thúc.

Tại hang động tận cùng của mê cung, một cô gái tóc bạc đang ngồi trầm tư trên một chiếc ngai vàng. Cô đang suy nghĩ rất nhiều chuyện, những chuyện trong quá khứ, những truyện cô sắp làm ở tương lai, tất cả đều mờ mịt. Nhưng giờ đây cô cũng không thể quay đầu lại được nữa.

Thứ duy nhất vượt ngoài dự tính của cô là một phiêu lưu giả healer mà cô tình cờ gặp tầng 1, hắn không ngờ còn mạnh hơn cả cô nữa, nhưng giờ đây đó cũng không phải là điều đáng bận tâm, chỉ cần đợi đến cuối ngày hôm nay, mọi mong ước của cô sẽ thành hiện thực.

“Ma vương sẽ bị tiêu diệt, anh ấy rồi sẽ sống lại, thế giới này sẽ được trao trả lại vẻ đẹp vốn có của nó…”- Nữ quỷ lẩm bẩm một cách vô thức.

Chỉ cần “người đó” sống lại, cô không quan tâm việc sẽ giết chết ma vương, không quan tâm việc sẽ sử dụng hơn mười ngàn phiêu lưu giả làm vật hiến tế, cũng không còn quan tâm đến sự tồn tại của bản thân nữa.

Qua quả cầu thủy tinh trước mặt, cô có thể theo dõi nhất cử nhất động của kẻ đang thách thức cô kia. Nhưng từ sáng đến giờ ngoài việc đi lạc ra thì hắn cũng chỉ thêm ăn trưa và nằm ngủ, trông cực kì vô hại, khác hẳn với ấn tượng nguy hiểm lúc mới gặp ban đầu. Điều này làm nữ quỷ càng thấy tức giận hơn cho trận thua ban nãy .

“Con bé đi cùng hắn ta… cô ta tách ra sao ? Là bỏ rơi đồng đội à ?”.

Qua quan sát, nữ quỷ thấy hai người gặp gỡ rồi trò chuyện với nhau. Sau đó Junichiro lăn ra ngủ, còn Michiru tiếp tục tiến về phía cuối hang động. Vì quả cầu thủy tinh không cho phép nghe được âm thanh nên cô cũng không thể đoán được họ nói gì với nhau .

Phải nói là khả năng tìm đường của michiru rất tốt, ít nhất thì cũng hơn ai đó bị mù đường bẩm sinh kia. Rất nhanh Michiru đã lên đến lối vào tầng hai, nhưng vẫn như cũ, có một đám phiêu lưu giả bị thôi miên đi ra chặn đường cô.

Michiru nhắm mắt lại rồi chạy thẳng về phía trước.

Cô không tấn công, chỉ ôm chặt thanh kiếm rồi hướng về phía cổng dịch chuyển để chạy. Đám người xung quanh cũng bắt đầu xả mưa kiếm cùng phép thuật, nhưng cột máu của Michiru vẫn đầy nguyên, tuyệt đối không hề giảm một vạch.

“Cái gì ?”.

Junichiro cười nhẹ: “Ngốc, ta với cô ấy hiện giờ đã lập Party với nhau, mọi hiệu ứng buff đều có thể được hưởng từ xa. Để xem lũ phiêu giả các ngươi có đấu lại được tốc độ hồi phục hàng trăm ngàn HP trên giây này không ?”

Nữ quỷ hừ lạnh một tiếng, phất tay, lập tức hai con boss xuất hiện trước mặt Michiru. Nhưng sức tấn công của chúng chỉ như muối bỏ biễn. Căn bản vẫn không thể giải quyết cô trong một đòn. Cuối cùng, chỉ sau 30 giây, Michiru thành công tiến tới điểm dịch chuyển và tiến lên tầng 2.

“Mình …mình làm được rồi”- Michiru sung sướng nói qua bảng tin nhắn của nhóm.

“Good job! Giờ thì rẽ qua phòng số ba của tầng hai đi, yên tâm, mình vẫn sẽ buff cho cậu.”

“Đ- Được.”

Michiru đổi hướng chạy theo lệnh của Junichiro, bây giờ cô đã đặt toàn bộ tin tưởng vào chàng trai này. Ban đầu, khi nghe Junichiro nói “tôi sẽ lấy cậu làm mồi nhử” , cô đã vô cùng sợ hãi. Nhưng sau khi nghe giải thích, cô cũng biết rằng đây là kế hoạch tốt nhất mà họ có thể chọn lúc này.

Tầng 2 , quái vật bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, đẳng cấp cũng cao hơn, và đều là quái vật có thuộc tính. Thế nào gọi là quái vật có thuộc tính ? Như mấy con rùa ở làng tân thủ là quái vật không thuộc tính, còn con cáo hai đuôi cậu vừa gặp thì thuộc tính của nó là “lửa”. Phỏng theo 5 tính chất của ngũ hành. Lửa có hiệu ứng thiêu đốt, băng thì làm chậm, sét làm choáng, độc gây mất máu theo thời gian….vv..

Nói chung là Junichiro cũng chả quan tâm, từ hồi lạc vào mê cung lv 90 cậu đã gặp mấy con boss trên người dán mác đến 4 thuộc tính khác nhau rồi. Cho nên mấy con hàng đơn thuộc tính này cũng không thể…à ờ, mà Michiru dính choáng rồi kìa, trong trạng thái này thì phải đứng yên 2 giây. Thôi thì buff cho cô bé một cái kháng hiệu ứng xấu vậy.

Michiru rất nhanh đến được căn phòng mà junichiro chỉ ra, ở đó, nữ quỷ đang ngồi đó trầm tư.

Michiru thở dốc: “Đến nơi rồi!”

Nữ quỷ vỗ tay: “Khá lắm, chỉ dựa vào sức hai ngươi mà đến đươc đây, ta có lời khen đấy, nhưng trước khi giết ngươi ta muốn đặt câu hỏi: “Tại sao ngươi biết nơi trú ẩn của ta nằm ở tầng này ?”

Giọng của junichiro vang lên qua bộ đàm của Michiru: “Trùng hợp thôi !”

Nữ quỷ cười nhạt: “Trùng hợp ? Đừng làm ta buồn cười, mê cung này có tổng cộng 50 căn phòng. Vậy tại sao ngươi lại dừng ở tầng hai ? Tại sao lại chỉ chọn phòng số 3?”

Junichiro làm vẻ bí ẩn : “Ngươi muốn biết ta làm cách nào không ?”.

Nữ quỷ gật đầu: “Muốn.”

Junichiro cười khẩy: “Không nói cho ngươi biết !”.

“Ta…” – Nữ quỷ muốn chửi một câu, nhưng chợt nhớ lại cần phải giữ hình tượng của mình, nên ả chỉ đứng lên rồi giơ chiếc quạt ra phía trước.

“Quân đội của ta! Tấn công!”

Từ trong các góc khuất, quỷ chủng bắt đầu tràn ra theo mệnh lệnh. Triệu hồi quân đoàn quỷ là kĩ năng mà bất kì quỷ tướng nào cũng phải có. Michiru biết mình không thể đánh lại số lượng đông đảo thế này, chỉ biết nhắm mắt sợ hãi. Dù sao thì cột máu của cô cũng không thể giảm xuống được.

Nữ quỷ lại phất tay, từ bốn góc phòng. Bốn pho tượng khổng lồ bắt đầu cử động, bốn tên hộ pháp mình tỏa hào quang đột ngột đứng thẳng dậy, dùng chuyển động nặng nề tiến lại gần chỗ Michiru vung chùy lên tấn công.

Junichiro tha vãn một hơi: “Ầy! Đây rõ ràng là cheat mà! Sao có khả năng triệu hồi nhiều quái vật cùng một lúc như thế. Bà già kia, bà vừa làm gì vậy ?”

Nữ quỷ lấy tay quạt che miệng: “Đúng là khả năng triệu hồi nhiều quái vật cấp cao không tồn tại, nhưng đây lại là thánh điện của ta, ta có thể tùy ý sáng tạo những khả năng trong này, kể cả triệu hồi ra ma vương đi chăng nữa !”

Junichiro cảm thấy lạnh gáy, đúng là mục tiêu sau này của mình là phải đánh với thằng ma vương đấy, nhưng nếu bây giờ phải gặp hắn sớm thế này thì cũng cảm thấy hơi xấu hổ…

Lại nói, phân lớp pháp sư chia làm 3 phân lớp nhỏ hơn: Magic caster, Healer, và Summoner. Hai cái đầu thì không nói, nhưng phân lớp summoner lại là phân lớp rắc rối và phức tạp nhất. Bộ kĩ năng không có quy chuẩn thì chưa nói, hơn thế nữa chúng còn được trang bị những kĩ năng giữ mạng như hack vậy. Có thể dựa vào quái mà chiến đấu, mà cũng có thể dựa vào bản thân mà chiến đấu luôn.

Junichiro cảm thấy không ổn, Mụ già kia đã triệu hồi đến con quái cao cấp thứ 10 rồi, mà Michiru vẫn không hề chạy hay né đòn gì cả. Mặc dù Junichiro vẫn liên tục buff, nhưng cậu cũng bắt đầu cảm thấy nguy hiểm. Lượng máu mất đi của Michiru đã suýt soát mức báo động. Xem ra không còn trụ được lâu nữa.

Part 2

Nữ quỷ đứng dậy, giơ chiếc quạt lên.

“Ngươi cũng sắp không trụ nổi rồi nhỉ, vậy để ta kết thúc luôn hộ nhé ?”.

  • Ầmmmmmmm*

Một rặng mây độc đột ập xuống, khiến cho nữ quỷ sợ hãi lùi lại, phạm vi của kĩ năng này rất rộng , cho nên quái vật bên dưới lăn ra chết vô số, chỉ có Michiru đang trong ảnh hưởng buff của Junichiro nên không sao.

Nữ quỷ lùi lại: “Kĩ năng này, của thằng nhóc Healer, không thể nào…”

Đúng như dự đoán, Junichiro đột ngột ngột xuất hiện từ trên cao, lao xuống ôm ngang hông Michiru rồi bế lên. Hai người cứ thế bắt đầu nhảy lên trên cao. Junichiro mỉm cười

“Michiru làm tốt lắm, mình đến cứu cậu đây.”

Nữ quỷ kinh ngạc: “Ngươi sao có thể đến đây, ta đã đặt cấm chế lên người ngươi rồi mà.”

Junichiro chợt quay mặt lại: “Muốn biết phải không ?”

“Ừ, ta muốn….”

“Không nói cho bà biết!”

“….”

Junichiro cứ thế di chuyển lên các chỗ cao hơn, cậu lật tay một cái, trên đầu nữ quỷ lập tức xuất hiện một cái búa vàng:

“Trả lại ngươi một búa, lần này thì không thể trượt được đâu.”

Nữ quỷ tức giận hét : “Hộ giá !”

Ngay lập tức, một tên hộ pháp dưới chân Junichiro biến mất, rồi xuất hiện chắn trước mặt nữ quỷ. Một búa đập xuống chỉ khiến cho pho tượng bị hư hại chứ nữ quỷ thì hoàn toàn không sứt mẻ gì.

“Hừ!”- Junichiro khó chịu, giơ quyền trượng lên cao, bắt đầu xả kĩ năng. Mây độc + mưa tên + búa + cầu gai ập xuống như thác lũ. Đám quái nhỏ cơ hồ chết hết, nữ quỷ dựa vào mấy tên hộ pháp cũng có thể miễn cưỡng chống chọi được trong màn oanh tạc này.

Màn oanh tạc này kéo dài hơn 30 giây mới kết thúc. Junichiro tiếp tục sử dụng kĩ năng đổi máu thành mana, 50% cột HP của cậu biến thành 50% cột mana, bắt đầu oanh tạc tiếp, ta đánh đến khi nào ngươi phải chết cùng mấy tên hộ pháp mới thôi.

Trước màn tấn công như vũ bão này, đám hộ pháp cũng không trụ được lâu, chúng lần lượt tan rã thành bột phấn, những quái vật cấp cao như thế cũng phải chịu một hoàn cảnh tương tự.

Nữ quỷ lẩm nhẩm, cũng bắt đầu niệm xướng một ma thuật cấp cao. Ma thuật này vốn để dành để chiến đấu với ma vương, nhưng không ngờ lại phải đem ra sớm như vậy. Ả biết rằng nếu bây giờ không giở hết thực lực ra thì không khéo mình sẽ là kẻ chết trước, hơn nữa còn là chết trong tay một thành nhóc Healer vô danh nữa.

Theo lệnh triệu hồi, một vòng tròn ma thuật cực lớn hiện ra giữa hang động, thế chỗ cho một con rồng đen khổng lồ xuất hiện, con rồng này phải cao đến hơn 40m. Nó có 7 cái đầu đang liên tực phun lửa. Toàn thân nó được phủ một lớp vảy đen bóng.

[Hydra- Lv 100- boss đẳng cấp Unique]

Junichiro nhìn thông tin hiện ra mà toát mồ hôi, rồng bảy đầu Hydra, ma thú thần thoại mà-ai-cũng-biết. Bà già kia không ngờ còn đem cả con hàng này ra đối đầu với mình, lúc bà ta nói rằng có thể triệu hồi ra mọi thứ thì cũng phải nói đùa đâu nhỉ.

Thế nào gọi là đẳng cấp unique ? Trong thế giới loài người, cao cấp nhất là cấp Legendary, xếp cao hơn nữa là Mystic Legendary, cao hơn cả nữa là Unique (độc nhất) , đúng như tên gọi, những vũ khí hay quái vật thuộc đẳng cấp unique đã đạt đến phạm trù thần thánh rồi.

Junichiro hiện giờ đang phân vân, có giết con rồng này hay không ? Bởi trong truyền thuyết nó vốn là bất tử, đánh phí mana lắm, hay là giết kẻ triệu hồi trước? Nhưng làm sao để vượt qua con rồng…

Và thế là Junichiro lại chần chừ, càng chần chừ thì lại càng nguy hiểm.

Con Hydra ngửa cổ gầm lên một tiếng vang dội, một cái đầu của nó tức khắc chĩa xuống, nó há miệng ra, thở ra một làn hơi độc, Junichiro vội ném Michiru đi không thương tiếc, đồng thời nhắn cô bé tìm chỗ nào an toàn để nấp.

Mà Junichiro chợt cười khẩy, con rồng này phun độc sao ? Vậy là quá coi thường anh đây rồi, anh là chuyên gia dùng độc đấy. Ngay từ đầu toàn thân anh đã là độc rồi, không cần chú em phun thêm đâu.

Thấy đòn đánh không có hiệu quả, nữ quỷ phất tay,cùng lúc ấy, cái dầu thứ hai và thứ ba cũng bắt đầu mở ra. Một đầu phun băng, một đầu phun lửa.

[Poison air- All gurduan]

Trước mặt Junichiro lập tức xuất hiện năm chiếc khiên màu xanh lục. Những cột băng và lửa thổi đến đều bị đám khiên này cản lại. Mạnh! vô cùng mạnh! Junichiro cảm nhận được một điều như vậy, kĩ năng của con rồng này rất rát, nếu mà để đánh trực tiếp lên người mình, thì rất có thể sẽ chết ngay lập tức.

Chưa đầy mười giây, ba trong năm tấm khiên của cậu vỡ tan, con rồng bắt đầu mở đến đầu thứ 4. Những tia sét từ cái miệng kéo dài ra hoàn toàn đánh sập phòng tuyến cuối cùng của Junichiro, cậu nghiến răng lùi lại, bắt đầu xả mưa tên về phía con rồng.

Đúng như Junichiro dự đoán, mưa tên này chỉ như gãi ngứa với nó. Con rồng trên căn bản không thèm tránh mà chỉ tập trung truy sát mình. Junichiro cũng thử dùng [Heaven chainx] xích nó lại nhưng dường như cũng không có hiệu quả.

Nữ quỷ đứng trên cao cười đầy thỏa mãn: “Ha ha, thằng nhóc. Thấy thế nào, đã cảm thấy sự chênh lệch về thực lực chưa ? Sức mạnh tuyệt đối sẽ đè bẹp tất cả mọi thứ, cả ngươi cũng vậy!”

[Cestestial Hammer]

Junichiro không buồn đáp lại, lập tức triệu hồi một chiếc búa vàng trên đầu nữ quỷ, nhưng ngay lúc đó, một chiếc đầu rồng khác quay sang, khạc ra một cơn bão cuốn bay chiếc búa đi. Là chiếc đầu Hidra thứ 5, thuộc tính gió. Hack cũng có mức độ thôi chứ !

Junichiro lãnh những cú tấn công liên tục, cậu cố gắng chống chọi nhưng càng lúc càng bị đẩy dần về phía chân tường, cho đến khi cột máu của cậu bắt đầu giảm xuống cứ 2/3 một lần, chết tiệt! Nếu chỉ là một cái đầu thì không sao, chứ phải đối phó cả 7 cái cùng một lúc thì….

Phải thực hiện kế hoạch ngay!

Junichiro cẩn thận lấy từ trong rương đồ ra một ngọn giáo, quả thật vũ khí Unique thì cậu cũng giữ một cái : [ngọn giáo của thần Osiris]. Điều kiện khởi động có hơi hà khắc, nhưng bây giờ chỉ một mình nó mới có khả năng giết con rồng này thôi !

[Holy barrie]

Thánh khiên: kĩ năng thuộc đẳng cấp mystic legendary, hấp thu mọi thương tổn và chuyển thành mana, sau đó mọi kĩ năng bị khóa 30 phút.

“Chơi liều một phen thôi, địch không chết thì ta chết !”

Một chiếc khiên cam xuất hiện trước mặt Junichiro, cùng lúc đó, cả sáu đầu rồng lại tiếp tục công kích, sức mạnh của cả sáu thuộc tính hợp lại thì vô cùng khủng khiếp. Nhưng Junichiro vẫn đứng yên đỡ đòn, nhìn cột mana đang từ từ được rót đầy.

Cái đầu thứ sáu của con rồng không ngờ lại khạc ra lửa đen, là nguyên tố “ám” . Sức phá hoại thì tất nhiên mạnh hơn lửa đỏ rất nhiều, nhưng đó cũng chính là điều junichiro đang cần, đánh cậu càng đau càng tốt.

Vẫn chưa đủ mana…junichiro lấy toàn bộ bình MP trong người ra , sử dụng hết trong một lần, đồng thời chuyển luôn 50% Hp thành 50% mana, đồng thời sử dụng kĩ năng rút MP của đồng đội (xin lỗi Michiru nhé) . Mình đã đặt cược tất cả vào lần này, tuyệt đối không thể để thất bại được.

“Ngọn giáo của thần Osiris – phóng !”.

Ngay khi hết 10 giây, ngọn giáo tích tụ đủ năng lượng đã được ném ra, một cú ném này đã rút sạch MP trong người cậu.

Trong khoảnh khắc đó, chiếc đầu rồng thứ 7 khởi động.

Nó lao lên phía trước tất cả , há miệng ra, để lộ ra một tấm khiên trong suốt. Lần này là nguyên tố Holy (thần thánh) , tấm khiên lập tức chặn đứng ngọn giáo giữa không trung.

“Chết điiiiiii!”

Tiếng hét của Junichiro hòa cùng tiếng nổ, cả căn phòng rung chuyển dữ dội, cho đến khi ánh sáng hoàn toàn tan đi….

Part 3

Junichiro giật mình, con rồng vẫn đứng vững, duy chỉ có một cái đầu nổ toác ra, và nó đang chậm rãi hồi phục với tốc độ nhìn thấy bằng mắt thường. Chẳng nhẽ toàn bộ sức mạnh của mình chỉ đến đây thôi sao ?

Nữ quỷ thở hắt ra một hơi: “Nhóc con, ta biết chiêu thức đó! Nhưng hiện giờ ngươi đã bị khóa toàn bộ kĩ năng rồi đúng không ? Ngươi làm ta phải bất ngờ vào phút chót đấy, Ngọn giáo kia ngươi kiếm ở đâu vậy ?”

Junichiro chống quyền trượng xuống mới có thể đứng vững: “Ngọn giáo ? À, ta nhặt trong mê cung ấy mà.”

Nữ quỷ nhíu mày : “Nói dối! Trên thế giới này chỉ tồn tại duy nhất 7 vũ khí đẳng cấp Unique, và nó không thể nào rơi vào một mê cung được, mau nói ngươi đã lấy trộm nó từ đâu?”.

“Ngươi muốn biết sao ?”.

“Ừ, ta muốn….mà khoan đã! Ngươi chơi đi chơi lại câu này mãi mà không biết chán à ?”.

“Ừ, nhưng cũng chả sao , vì sắp hết năm phút rồi, ma thuật rút ngắn thời gian giãn cách củ ta bắt đầu có tác dụng rồi đấy.”

Nữ quỷ cười nhạt: “Ấn tượng đấy nhóc, có thể làm giảm thời gian đóng băng từ 30 phút xuống còn 5 phút. Nhưng ngươi nghĩ ta sẽ để yên cho ngươi trong năm phút này sao ?”.

“Không! Năm phút là đủ rồi.”

Nói rồi, Junichiro giơ nắm tay phải lên, vết bớt trên tay cậu chợt sáng lên.

“Từ nơi sâu thẳm của địa ngục, ta triệu gọi ngươi, đến đây ! Lucifer !”.

“Cái gì…ngươi…”

“Đừng ngạc nhiên, tận dụng triệt để những thứ mình đang có để chiến thắng, đó là phong cách của ta.”

Ánh sáng chói lòa bao trùm không gian, xóa tan màn đêm, những sợi lông vũ màu bạc bay lả tả trong không khí , kết thành hình dáng một cô bé xinh đẹp. Cơ thể cô từ từ hạ xuống, đôi bàn tay khẽ vuốt má Junichiro một cách đầy quyến rũ:

“Aaa…chủ nhân của ta! Anh gọi ta đến đây sao? Phải chăng anh có mong muốn gì cần ta thực hiện? “.

Junichiro chỉ chỉ tay lên trời:

“Cẩn thận phía trên….”

“A!”- Lucifer hét lên sợ hãi, trên đầu cô lập tức hiện ra một vòng tròn tròn ma thuật bảo vệ, cả sáu cột lửa lao tới đều bị vòng bảo vệ này đánh tan, đẳng cấp thật sự khác xa Junichiro rất nhiều.

Lucifer vừa thi triển cái phép thuật vừa tròn mắt : “Khoan đã! Chủ nhân của ta, anh đang chiến đấu với một con Hydra sao ? Thế khung cảnh lãng mạn đâu ? Bữa tối dưới ánh nến đâu? Anh làm phiền giấc ngủ của một cô gái chỉ vì thứ này thôi sao?”

Junichiro nheo mắt: “Việc quái gì mà tôi phải làm những việc đó ? Dù sao thì tôi cũng chỉ có 3 lần triệu hồi cô thôi, không dùng để chiến đấu thì để làm gì ?”

“Uuuu….chủ nhân, anh không đáng yêu chút nào cả.”

“Mệnh lệnh đây Lucifer! Xử lý con rồng kia, còn mụ phù thủy để lại cho tôi, nếu làm tốt thì tôi sẽ có thưởng.”

Khuôn mặt Lucifer chợt vui vẻ hẳn lên : “Thật không ? Vậy thì ta sẽ làm ngay, chủ nhân, chỗ này cứ giao cho ta !”.

Từ lúc Lucifer xuất hiện, nữ quỷ vẫn cứng đơ người, ả ta hiểu được thực lực của cô bé con này. Nhưng tại sao lại có thể….

Nữ quỷ quát lên: “Lucifer ! Ngươi mất trí rồi! Tại sao lại đi lập giao ước với loài người như vậy?”.

Lucifer ngước lên: “Ôi dà, tưởng ai, hóa ra là mụ già thuộc quân đoàn số ba à ? Nên nhớ là tôi vẫn còn hơn cô hai trăm tuổi đấy, nên xưng hô sao cho lịch sự đi…mà mất trí ? Ta không muốn nghe từ đó từ miệng một kẻ đã phản bội ma vương đâu ! Nếu ta không xử lý ngươi hôm nay thì ma vương cũng sẽ tìm đến ngươi vào một ngày nào đó thôi.”

Nữ quỷ trừng mắt: “Ngông cuồng! Lucifer, với sức mạnh mà ta đã tập hợp được hiện giờ, ngay cả quỷ vương cũng không thể thắng ta được nữa!”.

“Vậy thì thử xem!”.

Junichiro ngồi qua một bên , lẳng lặng ngắm nhìn khung cảnh phía trước. Dưới sự bảo hộ của Lucifer, cậu có thể yên tâm hồi phục trong năm phút này. Bảy đầu con Hydra cũng đã bắt đầu tấn công. Lucifer đứng khoanh tay, chỉ nhìn con quái vật cùng kẻ trước mặt với một nụ cười khinh miệt.

[Thánh điện olempus]

Sau lưng Lucifer tức thời trồi lên một tòa thành nguy nga, quy mô khổng lồ của nó khiến người ta cũng phải giật mình. Nữ quỷ biết kĩ năng này, đây chính là kĩ năng mạnh nhất mà Lucifer có, đã đưa hắn lên vị trí quỷ tưởng đứng đầu .

Lucifer tiếp tục quát lớn: “Phá hủy / cải tạo”

[Ngưng tụ vũ khí]

Trong chớp mắt, thánh điện bị phá hủy, rã ra thành từng mảnh nhỏ. Những mảnh vụn bay lả tả trong không trung. Dần xếp thành hình dạng một thanh kiếm. Một thanh kiếm khổng lồ cắm ngập trên mặt đất, với chiều cao ước tính khoảng 40 m. Lửa đen bốc quanh thân kiếm, khung cảnh khiến người ta có cả giác như địa ngục tái hiện.

[Ngưng tụ áo giáp]

Những mảnh vụn còn sót lại lập tức bay về phía Lucifer , dần hiện hình một bộ chiến giáp đen tuyền trên người cô bé. Những mảnh hắc kim loại sáng loáng đan vào nhau, khí thế hoàn toàn áp đảo so với lúc đầu.

[Ngưng tụ ma tính]

Cuối cùng, là những sợi chỉ màu đỏ từ không khí bay ra tiến nhập vào cơ thể Lucifer. Cả cơ thể cô tỏa ra hào quang rực rỡ. Lucifer thu tay lại, thanh kiếm dài hơn 40m bị cô bé nhấc lên dễ dàng tựa như nhấc một chiếc lông vũ vậy.

Lucifer liếm môi : “Nào , đến đây đi, để cho ma kiếm của ta thưởng thức máu tươi của ngươi nào, hỡi loài sâu bộ hạ đẳng kia !”.

Junichiro giật mình, vẻ điên cuồng và khát máu của Lucifer hiện giờ khác xa hoàn toàn so với ấn tượng ban đầu của cậu. Cái này gọi là “trạng thái chiến đấu” sao ? Nhưng thật sự cũng quá kinh khủng rồi.

Nữ quỷ nghiến răng: “Hydra! Đồng loạt tấn công!”.

“Hừ!”- Lucifer cười lạnh, cô xoay người, mặc dù hình thể giữa Lucifer và thanh kiếm chênh lệch rất lớn, nhưng kĩ năng điều khiển lại vô cùng linh hoạt. Trong khoảnh khắc, một vệt lửa đen xẹt qua không khí, lập tức chặt đứt đầu rồng phun lửa vừa tiến tới.

Nữ quỷ sửng sốt: “Cái gì! Hydra của ta! Sao có thể….”

Từ vết thương trên chiếc đầu bị chặt đứt, lửa đen vẫn đang cháy hừng hực. Khiến cho con rồng nhất thời không thể mọc lại đầu được. Lucfier chỉ chờ có thể, lập tức bẻ hướng thanh kiếm, biến thành một đòn đâm thẳng lập tức đâm vào giữa ngực Hydra.

Một chiếc khiên thánh hiện ra trước ngực nó, nhưng ngay khi mũi kiếm chạm vào, cả tấm khiên lập tức vỡ tan, cái đầu rồng màu trắng cũng phát nổ theo. Xung lực vụ nổ lớn đến mức đẩy con rồng lùi ra xa cả trăm mét.

Lucifer cười thỏa mãn, vứt thanh kiếm xuống đất, sau lưng cô mọc ra một đôi cánh đen. Cô cứ thế đập cánh lao về phía con Hydra vẫn còn đang choáng váng.

“Ha ha! Ngươi đã từng nói trước sức mạnh áp đảo thì nghĩa lý sẽ không còn giá trị phải không ? Vậy thì đến đây! Ta cho ngươi biết sức mạnh thật sự là như thế nào!”

Nãy giờ Junichiro vẫn thắc mắc, thanh kiếm kia trông có vẻ rất mạnh, tại sao Lucifer lại ném xuống. Đừng bảo cô ta điên đến mức dùng tay không chiến đấu nhé….mà đúng thế, Lucifer bay đến,quay người tung một đấm vào cái đầu phun băng, cú đấm mạnh kinh hồn, cả cái đầu khổng lồ bị ép bẹp xuống đất. Sóng xung kích vẫn còn văng ra khắp nơi.

Con Hydra đã bị chọc cho nổi điên, 4 cái đầu còn lại cùng vây chặt Lucifer, đồng loạt há miệng tấn công cô bé. Lucifer chỉ đứng yên khoanh tay, thích thú nhìn một màn này. Nhưng dù cho con Hydra có tấn công bao lâu đi chăng nữa, cũng chẳng thể làm bộ giáp trên người cô sứt mẻ dù chỉ một vết được.

Lucifer lại tiếp tục lao lên chiến đấu, cô không có một thủ pháp chiến đấu nhất định, đấm , đá, ném, quăng, quật, tất cả đều được Lucifer sử dụng. Trong sự khát máu và điên cuồng, con Hydra bị một cô bé con đánh cho không ra hình dạng gì nữa, giờ thì chỉ còn hai chiếc đầu là có thể hoạt động được.

Junichiro giật mình nhìn thời gian, vậy là đã hết 5 phút. Cậu đứng dậy ra hiệu với Lucifer, rồi dậm chân để bật nhảy lên phía trước. Cậu chuyển máu thành mana, rồi lại dùng kĩ năng hồi máu, nếu 2 kĩ năng trên không có thời gian dãn cách thì có lẽ đây đã là một chu trình khép kín rồi.

Junichiro nhảy lên chỗ nữ quỷ vẫn còn đang bàng hoàng, chĩa quyền trượng ra:

“Mụ già kia ! Hãy đấu một trận quyết định để phân thắng bại đi. Ta đã không còn bình dược phẩm nào nữa, ngươi cũng chả còn thuộc hạ nào để triệu hồi cả. Cho nên hãy để trận đấu này quyết định tất cả.”

Nữ quỷ ngạc nhiên, rồi mỉm cười giơ chiếc quạt lên:

“Ừ, vậy thì cứ như thế đi!”

Part 4:

Trận chiến đã kết thúc, tàn dư của nó khiến người ta không dám nhìn lại lần nữa . Phe của Junichiro thắng hoàn toàn áp đảo. Lucifer tự nhiên đáp xuống- hiện đã quay trở về dạng cô bé đáng yêu hoạt bát bình thường. Cô hướng đôi mắt về phía Junichiro:

“Chủ nhân, em đã làm rất tốt phải không ? Giờ thì sẽ có phần thưởng cho em chứ?”.

Junichiro thở dài, giơ nắm tay lên: “Về nhà dùm tôi đi!”.

Lucifer giật mình, trước khi nhận ra, cô đã thấy cơ thể mình đang dần tan biến, lệnh triệu hồi trong một lần đã hết hiệu lực, giờ cô đang bị cưỡng chế gửi trả về nhà.

“A ! Khoan đã! Chủ nhân ! Anh chơi xấu, nó không giống với những gì chúng ta đã thỏa thuận! A khoan khoan đừng biến mất vội, nếu lần sau triệu hồi thì anh hãy….”

Vút một tiếng, bóng dáng của Lucifer đã hoàn toàn biến mất, vậy là mất một lần rồi, chỉ còn hai quyền triệu hồi nữa thôi. Mong là lần sau gặp lại cô ấy sẽ không nói nhiều như thế.

Junichiro bước lại phía nữ quỷ đang nằm run rẩy trên mặt đất, nữ quỷ chỉ thở hắt ra một hơi:

“Viên pha lê trên bệ thờ đằng kia…phá hủy nó thì linh hồn mọi người sẽ được giải thoát….. Ta cũng sẽ biến mất theo nó luôn.”

Junichiro bước tới, lấy tay gỡ viên pha lê ra:

“Chẳng phải bà không tin tưởng vào con người sao? Tại sao lại nói cho tôi biết?”.

Nữ quỷ thở dài: “Cũng không hẳn, bởi cách đây rất lâu, khi ta phản bội ma vương ,bị giam giữ trong luyện ngục. Đã có một chàng trai loài người đến cứu ta vào lúc ấy. Rồi ta đã đem lòng yêu con người ấy, cùng hứa rằng sẽ tạo dựng thế giới ở nơi đây. Nhưng rồi hắn cũng bị ma vương giết chết, ta muốn đem linh hồn hắn ta quay trở lại, đã thử đủ mọi cách, đã làm đến cả mức này, nhưng cuối cùng vẫn không thể…”

Junichiro ngắm nghía viên pha lê, rồi giơ lên:

“Tôi chuẩn bị phá hủy nó đây ? Bà chắc chứ ?”

“Ừ…dù sao thì ta cũng đã sống trong mộng tưởng quá lâu rồi, bây giờ có lẽ cũng nên nghỉ ngơi một chút.”

“Vậy thì…vĩnh biệt.”

***

Michiru lo lắng chạy về phía Junichiro đang đứng, nhưng ngoài một mẩu pha lê vỡ nát dưới chân Junichiro ra thì hiện giờ không còn bất kì ai xung quanh cả.

“Junichiro ! Mọi chuyện giải quyết xong rồi chứ?”.

“Ừ! Linh hồn của những người chơi có lẽ cũng trở lại rồi, có lẽ họ sẽ hồi phục chỉ sau một lúc nữa thôi. Cho nên giờ chúng ta có thể thoải mái đi làm việc khác rồi .”

Michiru nghiêng đầu: “Việc khác ? Là gì vậy ?”

Junichiro cười tươi: “Việc cuối cùng cần phải làm, tất nhiên là chinh phục mê cung này trong vòng năm phút rồi !.”

[Revenga- bình nguyên trung lập lv40]

Michiru vui sướng: “Hoan hô, chinh phục thành công mê cung rồi, không ngờ bên ngoài mê cung lại có cả một cánh đồng hoa ở đây đấy, đẹp thật!”.

“Ừ, rất đẹp!”.

Junichiro bước đi dưới ánh mặt trời, hít thở không khí trong lành. Cảm giác này, giống như cậu đã gặp khi chinh phục mê cung đầu tiên vậy.

Con boss cuối cùng của tầng bốn, Junichiro chỉ mất hai đòn để kết liễu nó. Vật phẩm rơi ra vô cùng nhiều. Trong đó cũng có cả quyển sách mà cậu đang cần, cho nên cậu cũng cảm thấy rất thỏa mãn .

Junichiro quay người lại: “Michiru! Giờ tôi phải đi thôi, nếu không một chốc nữa toàn bộ phiêu lưu giả sẽ đổ bộ lên đây mất. Chuyện tôi một mình chinh phục mê cung này, mong cô sẽ lấy đó làm bí mật giữa hai ta…”

Nhưng Junichiro chợt dừng lại.

Quả nhiên đã có phiêu lưu giả lên đến đây, chỉ sau một thời gian ngắn như vậy….

Ánh mắt của người đó đã bắt gặp Junichiro, một cô gái có mái tóc đen dài, với dáng điệu thanh khiết và nhẹ nhàng, cô từ từ tiến đến phía Junichiro cùng với sự ngạc nhiên. Junichiro cũng không thể không nhận ra cô bạn cùng lớp này, người mà đã tìm kiếm cậu bấy lâu nay- Midori Hasegawa.

Hasegawa nghiêng đầu nhìn cậu:

“Tớ đoán là Junichiro…phải không nhỉ ?”

-còn tiếp-


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel