Chương 5: Leonhardt of the Blitz

Chương 5: Leonhardt of the Blitz

 

 

Leonhardt von Schmidt vốn đã yêu thích cưỡi ngựa từ nhỏ.

Nhà Schmidt nơi y được sinh ra và nuôi nấng không phải là một dòng dõi cao quy cũng chẳng thấp hèn trong những quý tộc của Sachstein, nhưng họ có những đồng cỏ bao la trong lãnh địa và sở hữu nhiều ngựa.

Ấy thế mà, Nhà Schmidt gần như chẳng có ai có tài cưỡi ngựa xuất chúng. Họ chủ yếu nuôi ngựa để bán chúng cho những quý tộc và hiệp sĩ.

Nhưng, Leonhardt thì khác.

Sachstein có nhiều rừng núi hơn là những đồng bằng, có lẽ vì vậy, người ta nói rằng ngựa của Sachstein có chân và phần thắt lưng khỏe hơn so với ngựa của những quốc gia khác. Leonhardt lên ngựa, băng qua những ngọn núi, đi xuyên qua những cánh rừng và chạy qua những đồng cỏ. Hắn cho rằng chỉ cần trên lưng ngựa, anh có thể tới mọi nơi.

Có lẽ người ta cho rằng chuyện y hứng thú với những hoạt động của kị sĩ là điều cực kì hiểu nhiên.

Những kị sĩ của Sachstein không hề yếu, nhưng họ không phải lúc nào cũng có những chiến tích chọi lọi. Đặc biệt, họ có vô số những trận chiến khó nhọc trước vương quốc Brune láng giềng.

Trong một trận giao chiến giữa những kị binh đồng cấp, Vương Quốc Brune có chút vượt trội. Ngay cả là về số lượng, Brune có nhiều kị binh hơn. Có thể là từ những ngày đó, Leonhardt đã xem Brune như kẻ địch.

“Ta muốn ngày nào đó lãnh đạo một vạn kị binh. Và rồi, ta sẽ đánh bại kị sĩ Brune.”

Đó không phải là một ước mơ ngây thơ của một đứa nhóc. Mà nó là mục tiêu mà hắn quyết định phải hiện thực hóa bằng mọi giá.”

Khi lớn lên, Leonhard trở thành một hiệp sĩ và tích lũy được những chiến tích xuất sắc trong nghĩa vụ quân sự như thảo phạt đạo tặc và đã đạt tới độ anh có thể chỉ đạo một đội kị sĩ. Và rồi, anh đối mặt với vô số vấn đề có ở một đội kị binh.

“So với bộ binh, kị binh cần tiền tài và thời gian.”

Tóm lại trong một câu là vậy. Bù lại là độ cơ động đem lại khả năng xung kích mãnh liệt để đánh tan đội binh hạng nặng dùng khiên lẫn cả cánh quân và hậu quân.

Trước hết, đó là nước và thức ăn. Kị binh cũng cần chuẩn bị phần cho cả ngựa. Một con ngựa ăn và uống nước nhiều bằng hoặc hơn so với một người. Dù chỉ coi khẩu phần 1 con ngựa bằng 1 người, 10 kị binh cần phần lương thực tương dương với 20 người.

Họ phải chăm sóc cho lũ ngựa. Cần phải lau mình ngựa khi chúng đổ mồ hôi, và đương nhiên là dọn cả chất thải của chúng. Câu chuyện về việc một đoàn quân bị tiêu diệt chì vì quên không xử lí phân ngựa giữa trận chiến. Quân địch dựa vào đó mà phát hiện vị trí và tấn công bất ngờ cũng chẳng hiếm gặp.

Hơn nữa, cũng cần chi tiền của cho yên cương và móng ngựa. Một hay hai con ngựa thì không đáng nói, nhưng đó nếu là 10 hay 20 không thì chi phí không hề nhỏ. Còn về móng ngựa, thợ thủ công cũng cần thiết

“Một đoàn quân kị binh là thiếu thực tế.”

Kết luận là vậy. Từ cuộc thảo luận, chốt lại rằng tổ chức một đội xấp xỉ 500 và sử dụng trong những thời khắc quyết định sẽ hiệu quả hơn.

Thế nhưng, Leonhardt không dễ gì mà từ bỏ.

“Mỗi binh sĩ nên học chăm sóc ngựa. Về móng ngựa, chúng ta sẽ chiêu mộ những người thợ thủ công và huấn luyện họ như những kị binh là được. Điều này tức là chúng ta cần nâng cao chiến quả xứng đáng là được rôi.”

Nhờ vậy, Leonhardt, ngoài tiền lương nhận được từ vương quốc, cũng đầu tư tài sản cá nhân và bắt đầu đào tạo thuộc hạ. Hắn cho họ học đọc và viết, chăm sóc ngựa và luyện tập chiến đấu trên lưng ngựa.

Leonhardt bắt thuộc hạ dùng côn và chùy thay vì giáo. Vũ khí dài như giáo thường được tưởng rằng phù hợp trên lưng ngựa, nhưng là một chuyện khác dựa trên trình độcủa binh sĩ.

Bị sóc trên lưng ngựa, người cưỡi tay trái cầm cương và chỉ mỗi tay phải cầm vũ khí. Có nhiều người mất thăng bằng khi vung trường thương xung quanh. Ngoài ra, hệ quả là những người này sẽ làm bị thương ngựa và cản trở tầm nhìn của chúng với chính vũ khí của họ.

“Ta không cần tất cả hiệp sĩ và kị sĩ cầm thương. Chỉ cần bồi một đòn từ trên lưng ngựa cộng với cà cuộc đột kích. Một loại vũ khí dễ dùng là đủ.”

Ngoài ra, Leonhardt chọn ra một đội trưởng cho mỗi tốp 50 kị binh với 5 kị binh tạo nên một đơn vị nhỏ nhất và cho họ quyền quyết định. Nhầm lẫn là điều dễ xảy ra trong trận đấu của kị sĩ khi mà họ di chuyển bằng ngựa thay vì chạy bộ. Nên, Leonhardt quyết định như vậy đề họ có thể hanh chóng di chuyển ngay cả khi không có lệnh của y.

Tuy rằng, vấn đề và lương thực và nước cản trở họ; nhưng với Leonhardt không mắc quá nhiều khó khăn trong chuyện này.

“Chúng ta sẽ hành quân gần sông và hồ, còn lương thực thì cứ kiếm từ địa phương.”

Chuyện đoàn quân tấn công thị trấn hay làng mạc không phải là hiếm. Nó sẽ trở thành vấn đề sau khi chiến tranh kết thúc và hơn cả là trong trường hợp phe của họ thất bại. Nếu thắng trận, một vài sự bất công sẽ bị làm ngơ.

Nhưng, nếu tiến cướp phá quá mức, kỉ luật sẽ bị xem nhẹ dẫn tới suy đồi đạo đức và sĩ khí giảm sút. Những binh lính say mê trong hành vi bạo ngược và xem nhẹ những mệnh lệnh sẽ bị coi là tệ nạn.

Bởi vậy, Leonhardt đặt ra cách thức cướp bóc.

“Việc này cần phải được làm có kế hoạch, hệ thống và hiệu quả. Hạn chế sát hại người dân, chỉ được dừng lại ở việc hành hạ những người phản kháng và bắt họ vận chuyển lương thực và nguyên liệu. Trừ khi có lệnh, bằng không những kẻ đốt nhà và và ruộng; và những binh lính giết người vô tội sẽ bị giết không tha.”

Kế đó, Leonhardt thi hành những điều y nói. Hắn chém đầu thị chúng những kẻ đã đốt nhà và giết hại người dân.

Khi một vấn đề được giải quyết, khó khăn khác lại xuất hiện. Leonhardt không từ bỏ; y vắt óc và vững vàng vượt qua từng vấn đề một.

Một lần, Leonhardt được Đức vua August của Sachstein triệu tập. Nhà vua với khuôn mặt nghiêm nghị góc canh hỏi Leonhardt.

“Có phải khanh? Là người mơ tưởng tới một đơn vị từ kị binh.”

“Nó không nhỏ đến mức bị coi là đơn vị, thưa đức vua.”

Leonhardt lòng đầy tự hào và nghiêm túc đáp lại như vầy với nhà vua.

“Đây là một đội quân. Thần định một ngày nào đó sẽ cùng cưỡi ngựa trên thảo nguyên với một vạn kị binh.”

Nhà Vua đã nhướng mày trước những lời cao hứng của Leonhardt. Quả đúng là được biết đến như Vị Vua không hề cười ngay cả khi Hoàng Tử ra đời. Quả nhiên, đến cả Leonhardt cũng phải khiếp sợ.

Nhưng không chỉ có vậy, ngay cả lời được Nhà Vua thốt ra sau khoảng lặng cũng khiến Leonhardt bất ngờ.

“Hãy tuân theo lệnh trẫm trong một năm. Nếu kị binh của khanh có được kết quả vừa ý, trẫm sẽ hỗ trợ khanh hợp tình.”

Leonhard kính cẩn thu mình hành lễ và cảm tạ nhà vua. Vào lúc đấy, hắn không tin vào lời hứa August. Y không trông mong gì ở cái từ “hỗ trợ”.

Ấy nhưng, hắn muốn chứng minh ý nghĩ của bản thân là đúng và cho những kị binh ngày một trưởng thành một nơi để thể hiện mình.

Trong một năm, Leonhard cùng những kị binh rong ruổi trên cõi Sachstein. Họ tham gia vào chinh phạt thổ phỉ, bị kéo vào những trận tranh chấp nhỏ lẻ với Brune và Asvarre và bị bắt phải chiến đấu với những lãnh chúa lạm quyền động binh.

Một năm trôi qua trong chớp mắt và Leonhardt một lần nữa được Nhà Vua triệu tập. August nhìn xuống Leonhardt với nụ cười trống rỗng và ngắn gọn nói.

“Như lời đã hứa. Trẫm sẽ hỗ trợ cho khanh. Hãy xây dựng một đội quân hùng mạnh, có ích cho vương quốc chúng ta.

Leonhardt thu mình hành lễ và thề sẽ tận trung.

Ngay cả nếu y nhận được sự hỗ trợ từ August, không có chuyện ước mơ dai dẳng của Leonhardt sẽ mau chóng được hiện thực hóa. Để hiện thực hóa ước mơ, y cần tốn rất nhiều thời gian. Dù sao, đúng như mong đợi, y thấy biết ơn với sự hỗ trợ của Quốc Vương.

Y cần hơn hai mươi năm để giải quyết tất cả vấn đề.

Khi được Nhà Vua bổ nhiệm là Tướng quân, Leonhardt von Schmidt đã qua 43 rồi. Mái tóc vàng của y, vốn từng bóng loáng thời còn trẻ, nay mất đi phai màu và ngả màu đồng. Phần đầu ria gần miệng dài tới tận má tạo nên cảm giác cứng.

Y hiện đang là trưởng Gia Tộc Schmidt, nhưng đã để cho đứa con 20 tuổi cai quản gia tộc. Đôi mắt xanh dương của y ánh lên nét hăng hái và toàn tâm cho việc điều chỉnh lực lượng kị binh y đã gây dựng.

Schmidt có biệt danh là “Leonhardt of the Blitz” (n/d: tạm dịch là Tia Chớp Leonhardt; eng: Blitz trong tiếng Pháp là tia chớp). Kị binh mà hắn chỉ huy được đồn rằng nhanh như như chớp, dữ dội như sấm.

Đội quân của y đã thành công xâm lược Brune tung hoành hệt như sấm chớp. Vô số những thị trấn và làng mạc đã bị cướp phá. Ngay cả trong chiến trận, họ đã đánh bại quân Brune tới năm lần. Đó là một chiến tích quân sự lừng lẫy cho quân đội Sachstein.

Hiện tại, với tốc độ và sự dữ dội, họ cuối cùng nhắm tới Hoàng Thành Nice; nhưng nhũng kẻ ngáng đường đã xuất hiện.

Đó là quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng được Tigre lãnh đạo.

Quân đội Sachstein gồm 5 vạn kĩ binh còn cách 6 đến 7 ngày đường từ miền tây tới thủ phủ Nice vủa Vương Quốc Brune.

Khi mới nghe báo cáo của trinh thám về một đội quân lớn, Schmidt  trông chẳng hề nhiệt tâm; thế mà sau khi nghe xong, đôi mắt y tràn đầy chiến khí. Y lắc vai và cười sung sướng đến độ rung ria.

Cho người lính kia lui, Schmidt cho gọi người phụ tá Birnbaum và lệnh cho toàn quân nghỉ ngơi. Sau đó, y lệnh cho người phụ tá chuẩn bị bản đồ.

“Chúng ta sẽ đánh chứ?”

Birnbaum, nay đã 40 tuổi, hỏi ngắn gọn.

Hắn là một người đàn ông chất phác và có chút khó đoán. Vốn phục vụ Nhà Schmidt từ những đời trước, Birnbaum  nửa còn bị bắt phải trợ giúp huấn luyện kị binh cho người thiếu chủ chỉ tầm tuổi y. Đến giờ, sau Schmidt, hắn là người hiểu nhất về kị binh được Schmidt chỉ huy.

Về câu hỏi của người phụ tá, thân cận với y từ lâu, Schmidt ngay lập tức vui vẻ đáp lời.

“Hiển nhiên. Quân số kẻ địch xấp xỉ 4 vạn. Hơn nữa, ngoài Lá Cờ Hắc Long của Zhcted, còn có là chiến kì có hình bán nguyệt trắng và thiên thạch trên nền xanh lam. Hắn tên gì nhỉ, kẻ đó ấy…..”

“Là Tigrevurmud Vorn, phải không?”

“Đúng vậy.”

Schmidt cười lớn. Nhưng, ngay lâp tức y trở lại vẻ nghiêm túc.

“Quả như mong đợi, chúng ta không thể phớt lờ kẻ địch lên tới quân số 40000. Hơn cả thế, còn bởi chúng ta phải báo thù cho Kreuger.”

Schmidt biết rằng Kreuger đã bị Tigre đánh bại. Bởi lẽ, cả Vương Quốc Brune đã mừng rỡ lan truyền tin này.

“Thưa Đức Ngài, thần cứ ngỡ là ngài không ưa Tướng Quân Kreuger lắm chứ.”

Birnbaum nói ra nhừng lời đầy thẳng thắn tới Schmidt không chút ngập ngừng. Người này hiểu rằng sự thẳng thắn của ông rất được Schmidt coi trọng.

“Nếu được hỏi là ta ưa hay không ưa tên đó, thì ta sẽ nói là ta ghét hắn.”

Schmidt khoanh tay ngước lên nhìn trời xanh.

“Hắn chỉ là một người bình thường. Ta đã nói chuyện với hắn vài lần, nhưng chúng ta đều bất đồng trong mọi chủ đề trừ chiến tranh. Thế nhưng, không có chuyện ta đánh giá thấp hắn. Tài năng xây dựng pháo đài xuất sắc là thứ ta không có. Khi nghĩ về việc này, quả là ta muốn báo thù cho hắn.”

“Đúng thưa ngài.”

Trong lúc đưa bản đồ cho Schimidt, Birnbaum bày tỏ sự đồng tình. Người chỉ huy tối cao của y hiện đang đắm chìm trong cơn giận, chiến ý và cả sự bình tĩnh. Với y, chỉ cần xác nhận được điều này là đủ.

Họ nhận được tấm bản đồ này như quà tặng từ người phụ nữ tên Melisande. Schmidt đã biết rằng ả đã chết trong cuộc phản động không thành. Bởi lẽ, Brune đã lan truyền tin này hệt như tin về Kreuger. Thế nhưng, cái chết của Melisande còn chẳng khiến Schmidt nặng lòng.

“Thế nhà người nghĩ chiến trường sẽ nằm ở đâu?”

“Hẳn là ở Prowirl, phải không thưa ngài?”

Cả hai người đều nhìn về một điểm trên tấm bản đồ. Đó là một vùng đồng bằng trải dài về phía nam, hơi xa so với nơi trinh sát phát hiện quân Brune. Tiến về phía đông qua vùng đồng bằng này, một vài con sông đan vào nhau và trở thành đầm lầy động.  Đầm lầy là nơi bất tiện để cho một đoàn kị binh dàn trận.

“Khá là bi quan với một kẻ địch đã đánh bại Kreuger”

“Nếu báo cáo của trinh sát là đúng, quân ta có lợi thế về số lượng’. Ngoài ra, bọn chúng đã bị bao vây và đánh bại tới hai lần. Thần nghĩ rằng chúng trước tiên sẽ tránh để bị bao vây.”

Ý tưởng Birnbaum đầy thuyết phục, và Schmidt gật đầu đồng tình.

“Tốt lắm. Ta sẽ nghiền nát chúng ở Prowirl.”

Sau giờ nghỉ, Schmidt ra chỉ thị cho toàn quân.

Một đoàn gần 50000 ngựa rung chuyển cả mặt đất tiếp tục cuộc chiến.

Vào thời điểm mà còn quá sớm là gọi là ban trưa, quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng và quân Sachstein đối diện nhau trên chiến trường ở Prowirl. Dù trời là nắng, ánh sáng yếu ớt và nhiệt lượng của mặt trời cũng không bì được cảm giác se lạnh của ngọn gió trên làn da.

Quân đoàn Hiêp Sĩ Ánh Trăng đóng quân ở khu vực có đầm lầy ở ngay sau họ. Họ điều 20000 quân, dẫn đầu bởi những lãnh chúa, và 2000 hiệp sĩ của những Hội Hiệp Sĩ ở trung tâm, 5000 quân Zhcted dàn trận bên cánh phải và 8000 kị binh những Hội Hiệp Sĩ cánh trái, và chừa 3000 binh sĩ tức trực ở phía sau như là quân dự bị.

Dẫu cánh phải có ít quân hơn so với cánh trái, Tigre và Elen lại đồng ý rằng thà để vậy còn hơn là bất cẩn đưa thêm quân sĩ Brune vào.

Những Hội Hiệp Sĩ ở trung quân đứng trước binh lính của những lãnh chúa. Họ dự đoán rằng kẻ địch sẽ đột kích sau trận đấu tên.

Quân Sachstein cũng triển khai lực lượng cánh phải, trái và trung tâm, nhưng tất cả đều là kị binh. Đội hình của họ mạch lạc với 20000 quân ở trung tâm, 10000 về hai phía trái phải.

Ngoài ra, hai đạo quân độc lập lúc này đang tiến về phía chiến trường. Mỗi đạo gồm 5000 kị sĩ, nguyên là đóng vai trò xuất hiện từ sau lưng địch và bao vây. Lần này, theo như kế hoạch thì từng đạo tương ứng hội quân với cánh trái và phải của quân Sachstein.

“Quả nhiên, binh sĩ sẽ có cảm giác bị đe dọa khi mà mười ngàn kị binh dàn hàng thành hàng như vậy ……”

 

Ở trung tâm quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng, Tigre thở nhẹ. Anh cảm thấy bản thân hiểu được những binh sĩ thấy sợ hãi chỉ với việc nhìn một nhóm toàn hình dáng đen kịt (kị binh).

“Cháu ổn chứ, Tigre?”

Mashas kế bên lo lắng gọi lớn. Tigre quay sang vị Bá Tước già và nở nụ cười để trấn an ông. Khi anh nhìn thẳng về phía trước, nụ cười ấy tắt lịm và đôi mắt đen nhánh tràn đầy ý chí chiến đấu mạnh mẽ tập trung vào kẻ thù.

Tiếng của hơn 100 chiếc tù cưỡi trên những ngọn gió và vang vọng nơi chiến trường. Ngọn Cờ Đại Bàng Trắng (Hræsvelgr) phấp phới trên đầu, đung đưa mạnh hơn như thể cổ vũ cho những người lính.

“Hỡi Thần Chiến Tranh Tyulare, hãy bảo hộ cho chúng con.”

“Hỡi Thần Chiến Tranh Triglav, xin hãy dõi theo trận chiến của chúng con.”

Quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng cũng kiên cường cất cao giọng nói. Thật may cho họ là cả Brune và Zhcted cùng thờ chung những vị thần. Lá cờ Ngựa Đỏ của Brune và Rồng Đen của Zhcted tung bay phấp phới trong gió.

Bởi lẽ quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng giữ vững vị trí, chỉ có mỗi phe Sachstein tiến công, thu hẹp khoảng cách. Bọn họ giương nỏ.

Những Hiệp Sĩ của Brune dựng trường khiên lên. Khiên được làm bằng cách đính da và một mảnh sắt lên tấm ván dày. Chỉ có vài trăm bộ binh Brune và quân Zhcted ở cánh trái chuẩn bị cung và nỏ.

Khoảng cách giữa hai bên thu hẹp lại còn chưa đầy 300 Alsins (khoảng 300m). Quân Sachstein ngừng tiến quân.

Dây của hơn mười ngàn chiếc nỏ và vài trăm cây cung cùng rung lên làm rúng động cả không khí. Những mũi tên bắn thẳng như những tia chớp màu bạc, xé gió và tấn công kẻ địch. Cùng lúc đó, vài trăm mũi tên vẽ thành vòng cung trên nền trời, trở thành con mưa trắng đổ xuống quân Sachstein.

Những hiệp sĩ Brune chặn những tia chớp lao tới họ bằng trường khiên. Chặn đứng không chỉ những mũi tên mà cả vũ khí dạng ném bằng trường khiên vốn là phong cách chiến đấu của hiệp sĩ Brune. Cũng có những hiệp sĩ không chặn được mà trúng tên vào vai hoặc bụng mà ngã ngựa.

Quân Sachstein cũng chịu vài tổn thất nhỏ, nhưng không đến mức rối loạn. Trung quân ném nỏ, vung vẩy kiếm và chùy, cất tiếng hét chiến trận và đá vào bụng ngựa.

Những hiệp sĩ Brune của quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng cũng thu khiên lại, tay nắm chặt kiếm, thương và cưỡi ngựa. Họ giờ đây đã tiến lên trước bộ binh.

“Xung phong!”

Những từ ngữ trong tiếng Sachstein và Brune mang chung một ý nghĩa đập vào nhau. Hàng hà sa số vó ngựa làm rung chuyển mặt đất, đạp vào cỏ vào tạo nên bụi cát.

Chính giữa hai đoàn quân, Đại Bàng Biển Trắng Steller và Ngựa đỏ va vào nhau. (n/d: Đại Bàng Biển Trắng Steller là động vật quý hiếm sắp thuộc diện nguy cấp)

Binh khí giao nhau; tiếng thét chói tai, tiếng sắt, lẫn cả tiếng thịt bị đâm khoét hòa vào nhau và vang tới tai binh sĩ của cả hai bên. Chết chóc, sự hủy diệt, máu tươi nhuốm đỏ khắp đồng cỏ.

 

 

Chẳng bên nào chịu thoái lui; họ vung kiếm, đập chùy, đâm thương và cố làm giảm số lượng kẻ địch trước mặt xuống dù chỉ là một người. Những người ngã ngựa bị dẫm đạp và nghiền nát bởi ngựa của cả kẻ địch lẫn đồng minh.

Tigre và Mashas bị bất ngờ trước tình hình này. Bởi lẽ họ đã lên kế hoạch rút lui để dụ kẻ địch sau một đợt xung kích. Họ cần phải cho những người lính và hiệp sĩ rút lui trước khi trước khi sĩ khí lên cao và lao lên theo những người trước. (Eng: những người trước chỉ những người đã lao lên trong đợt xung kích đầu tiên)

Mặt khác, Schmidt bọc lộ biểu cảm phức tạp tại trung tâm quân Sachstein. Hắn cũng có chủ đích điều quân rút lui để qua sát động thái quân địch. Nhưng, y lại thấy hạnh phúc khi chứng kiến trận đánh quả cảm cảm của thuộc hạ. Chỉ có mỗi phụ tá của y Birnbaum là để lộ khuôn mặt cay đắng.

Tù được thổi nhiều lần ở cả hai phe, và cả hiệp sĩ Sachstein lẫn Brune bằng cách nào đó đều rút lui trước khi lực lượng khác hành động.

“Cháu xin lỗi. Cháu đánh giá sai sĩ khí của họ.”

Tigre thành thực thừa nhận bản thân đã tính sai và nhỏ tiếng xin lỗi Mashas. Quân Brune vẫn bại trận. Anh đáng ra phải tính đến cả khả năng những hiệp sĩ sẽ quá khích. Mashas lắc đầu và vuốt bộ râu màu xám.

“Chuyện này, xét từ tiếng tù, dường như cũng là bất ngờ với phe kia. Không phải chỉ phe ta mới gặp trục trặc, với lại trận chiến mới chỉ bắt đầu thôi.”

Vừa nói, cả hai cùng theo quan sát động thái của phe địch.

Cả đoàn quân Sachstein quay lưng bắt đầu rút lui chiến lược. Thế nhưng, thay vì là rút lui theo lệnh thì nhưng gì họ làm tạo lên bầu không khí “ta muốn tấn công bọn chúng”. Hơn nữa, bọn họ còn phun ra những lời chế nhạo bằng thứ tiếng Brune dở tệ.

“Hệt như trong trận đánh với Tướng quân Kreuger, nhưng mà … cái lũ người Sachstein này miệng lưỡi dẻo thật đấy.”

Như Tigre đã nghĩ, anh cho những hiệp sĩ vừa xuất trận lui về sau và để bộ binh tiến lên. Anh lệnh cho hai cánh trực chiến.

Trước động thái của đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng, quân Sachstein ngừng rút lui. Phe họ cũng không án binh hai cánh, chỉ có kị binh ở trung tâm tiến công. Ánh mắt và rồi vũ khí của cả hai bên giao nhau.

Kị binh Sachstein trên lưng ngựa vung kiếm và chùy xuống. Bộ binh Brune hoặc là dùng khiên đỡ, hoặc là đâm giáo từ ngoài tầm kiếm và chùy.

Những binh sĩ Sachstein, bị lôi xuống từ trên lưng ngựa, ngã đè lên lính Brune khi họ bị ngựa hất ra. Trong vòng hỗn chiến, quân sĩ Sachstein bị hoặc ngựa dẫm đạp hoặc là bị binh sĩ Brune đâm giáo xuống. Chẳng người nào biết ai tấn công ai.

Tiếng ngựa hí, người gào thét, mùi máu và sắt hòa vào nhau làm tê liệt cà khứu giác. Máu tươi văng tung tóe xung quanh, vẽ thành những đường vòng cung đỏ thậm trên không trung.

Tigre kìm nén sự nôn nóng, lệnh cho binh lính rút lui. Anh nắm lấy cây cung đen treo trên yên ngựa. Anh nghĩ rằng mình có thể nhảy vào nơi đó như một cung thủ.

Nhưng hiện tại, Tigre là người lãnh đạo đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng, một vị trí mà phải hành sự cẩn trọng

Khi đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng, quân Sachstein bị nhử tiến công. Nhưng dường như phe bên kia đã nhận ra, chúng dừng lại giữa chừng và lui binh. Ngược lại, bọn chúng rút lui còn có ý đồ nhử ngược quân Brune. Đương nhiên, Tigre chẳng dại lao vào bẫy và ra lệnh lui binh.

—Giờ sẽ là trận chiến của sức bền.

Anh tự hỏi Schmidt phán đoán hành động của quân Brune ra sao.

Và rồi có một sự thay đổi trong hành động của hàng ngũ quân Sachstein. Quân hai bên vốn vẫn trực chiến đã cánh dàn rộng ra hai bên trong lúc tiến công. Từ trên nhìn xuống, người ta sẽ có cảm giác như thể đại bàng biển Steller dang rộng đôi cánh.

Phía dưới Tigre đang căng thẳng nắm lấy ngực, đôi ngựa chuyền tin tới. Đó là tin tức tới từ quân Zhcted bên cánh phải và Liên Hội Hiệp Sĩ của cánh trái. Họ báo rằng hai đạo quân xuất hiện bên ngoài chiến trường nhập vào hai bên cánh làm dày hơn lực lượng kẻ địch.

—Ra là hắn dùng những đạo quân độc lập như vậy.

Bởi vì đầm lầy ở ngay đằng sau quân Brune, quân Sachstein không thể vòng ra sau đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng. Không, bọn họ chẳng cần phải làm vậy. Bởi lẽ họ chỉ việc tận dụng đầm lầy để mà bao vây đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng.

Về phần quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng, đầm lầy vừa là bức tường bảo vệ phía sau họ, nhưng cũng là chướng ngại vật cản trở họ rút lui. Còn về phe Sachstein, họ chỉ cần dồn quân địch ở cả ba hướng: phía trước, trái và phải; như những gì họ đã và đang thực hiện.

Hai bên cánh của quân Sachstein trải ra và vòng quanh đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng.

Quân Zhcted và cả Những Hội Hiệp Sĩ tấn công cả trở, thế nhưng quân Sachstein hành động đầy tài tình. Tanh thủ lúc vài người tạo một bức tường với và chặn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng tấn công, những người khác khẩn trương cưỡi ngựa hoàn thiện vòng vây.

Mặt trời đã gần lên tới đỉnh khi quân Sachstein bao vây đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng từ cả ba hướng.

Khẽ lấy hơi, Tigre và Mashas nhìn nhau rồi anh ra lệnh cho toàn quân.

“Rút lui.”

Quân Hiệp SĨ Ánh Trăng bước lên vùng đầm lầy sau lưng họ. Đáng ra họ phải bị mất thăng bằng ngay lúc vừa đặt chân lên đất bùn và bước những bước nặng nề, điều này khồng hề xảy ra.

Đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng tiếp tục rút lui theo lệnh và thoát khỏi vòng vây của phe địch. Chẳng những vậy, lấy gậy ông đập lưng ông, họ bày trận, đàn rộng quân về hai hướng trái phải.

Dẫu đến cả tổng chỉ huy Schmidt của Sachstein, cũng không giấu nổi sự ngạ nhiên dù chỉ trong khoảng khắc và hắn ngay lập tức nở nụ cười bất khuất.

“Ta nghĩ răng chúng đã có những tính toán khi đầm lầy ở ngay sau lưng, nào ngờ……”

Schmidt đoán bọn họ đã dải những thứ có dạng tấm ván dày lên đầm lầy và trải đất lên trên để ngụy trang. Bở lẽ, chính y đã từng làm tương tự để kị binh nhanh chóng băng qua vùng lầy và vùng tuyết.

“Thưa Đức Ngài. Cứ thế này thì hai bên cánh sẽ nguy mất.”

Birnbaum hờ hững cảnh báo. Khi ấy, cả hai cánh đã phải gánh chịu những đợt tấn công từ quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng.

Cho tới lúc bị kẻ địch bao vây ngay trước đấy, cả quân Zhcted lẫn Những Hội Hiệp Sĩ được lệnh trực chiến. Ngay cả lệnh tấn công để cố gắng thoát khỏi vòng vây cũng chỉ là đánh lạc hướng.

Thế nhưng, cơ hôi phản công cuối cùng cũng đến với họ.

“Đã bắt các ngươi phải đợi rồi! Xung phong!”

Đứng trước quân Zhcted, Elen vung kiếm trong tay và hét lên đầy quyết tâm. Cô dùng sức mạnh của gió thổi tung những mũi tên bắn từ nỏ của kẻ địch và đầy mãnh liệt cưỡi ngựa lao thẳng vào cánh trái quân Sachstein.

Những tiếng gào trong ngôn ngữ Sachstein, kiếm, chùy và gậy tấn công cô. Nở nụ cười đầy chiến khí, Elen vung kiếm, mái tóc bạc tung bay trong gió.

Kẻ địch đầu tiên bị cắt mất cánh tay cầm vũ khí và ngã ngựa, kẻ kế tiếp bị chặt đôi đầu trong tư thế giương gậy.

Elen khẽ cúi người tránh chùy của kẻ thứ ba. Cô đâm trả lại vào cổ tên lính Sachstein. Tên lính này chết trong vũng máu.

Những binh sĩ Zhcted theo sau Elen cũng lao vào giữa kẻ địch, như những con sư tử cuồng nộ. Rurick thành công bắn hạ những- kẻ-trông-như-là chỉ huy bằng cung, và Lim cũng lần lượt chém hạ từng binh lính Sachstein.

Valentina với thuộc hạ xung quanh không trực tiếp giao chiến, nhưng những binh sĩ Osterode chiến đấu không hề kém cạnh so với LeitMeriz. Họ hành động theo nhóm ba người và đâm thương theo nhiều hướng vào quân lính Sachstein trên lưng ngựa.

Quân số cánh trái của đoàn quân Sachstein lên tới 15000 sau khi được gia tăng từ đội quân độc lập. Dù trở nên dài và mỏng sau khi trải quân, họ bị áp đảo chỉ bới 5000 binh sĩ Zhcted.

Thế nhưng, cuộc tấn công dữ dội của quân Zhcted lại không đâm sâu hơn. Một đạo kị binh Sachstein đánh thọc sường quân Zhcted. Ngay trong lợi thế về động lượng xung kích, quân Zhcted cũng phải ngừng lại khi bất ngờ nhận phản công.

“Vẫn còn đạo quân độc lập cơ à……?”

Chém hạ kẻ địch trước mặt, Elen khẽ kêu lên. “Không, không phải” cô ngay lập tức nhận ra. Bọn chúng hẳn đã tách ra một đơn vị từ trung quân hoặc kị binh ở sau cánh trái.

“Những chúng phải ứng nhanh thật. Hay đúng ra nên nói quả như mong đợi từ một Vị Tướng tài của Sachstein.”

Elen không hề hoảng loạn. Cô ngừng tiến công và hội quân cùng Lim. Họ rút lui. Valentina cũng hành động tương tự và rút lui.

Tình huống tương tự cũng diễn ra ở cánh phải phe Sachstein. Những Hội Hiệp Sĩ của Brune thực hiện tấn công bên đó. Hiệp sĩ Brune xung kích trực diện.

“Xung phong! Bắt lũ chết nhát Sachstein phải hối hận vì đã tới đây!”

Scheie của Hội Hiệp Sĩ Lutcete đứng trước hét vang. Một cuộc đột kích mãnh liệt như thể xới tung cả vùng đồng bằng khiến quân Sachstein nao núng.

Khi được xung kích trên đồng bằng, những Hội Hiệp Sĩ của Brune thể hiện sức mạnh hùng hồn. Quân Sachstein bắn nỏ hoặc túm lại cùng nhau để dùng khiên phòng thủ; nhưng lại không ngăn được Hiệp Sĩ của Brune.

Trường thương đâm xuyên qua cả lưng binh lính Sachstein và lũ ngựa không chịu nổi lực đổ rạp qua một bên. Binh sĩ Sachstein không yếu, nhưng họ bị áp đảo về sĩ khí. Dường như nỗi nhục do nếm trải thất bại (bởi quân Brune gây ra) dai dẳng, cánh phải quân Sachstein đã bắt đầu sụp đổ.

Thế nhưng, cánh phải không hoàn toàn sụp đổ. Đó là bởi những hiệp sĩ của Brune đã ngừng tấn công khi bị một nhóm kị binh Schstein đánh vào dữ đội từ phía trái.

“Không ổn! Rút Lui!”

Cứ thế này, họ sẽ phải chịu tấn công cả từ phía trước lẫn bên trái. Scheie phán đoán vậy nên hét lớn trong khi hạ gục kị binh Sachstein đang chém tới phía anh bằng thương của mình.

Dù không được nhanh chóng như quân Zhcted, những hiệp sĩ Brune cũng từ từ rút lui. Họ đã chuẩn bị cho dù là thương vong đáng kể nhằm xé toạc quân Sachstein.

“──Hmm. Ta đoán rằng nên dụ kẻ địch thêm một chút nữa.”

Trong lúc ra chỉ thị ở phía sau trung quân Sachstein, Schmidt vuốt nhẹ ria với cảm giác nặng nề. Hai đạo quân được tách ra để tấn công quân Zhcted và Liên Đoaàn Hiệp Sĩ được Schmidt tổ chức sau khi cắt cử những kị binh từ trung quân.

Điều đáng ngạc nhiê nở đây là tốc độ những đạo quân được lập ngay sau khi y ra chỉ thị. Schmidt có thể chuẩn bị một đạo quân độc lập chỉ bằng một nửa thời gian mà một đội quân bình thường cần tới. Đây cũng là lí do khiến cả Elen và Scheie gần như đã phạm sai lầm trong tính toán thời gian rút lui.

Dù sao, cử chỉ của Schmidt cũng không điềm tĩnh tới vậy. Dù đã thành công trong phản công và đánh lui kẻ địch, quân Sachstein cũng là bên rơi vào bẫy trước.

“Chúng chọn nơi có đầm lầy ở đằng sau…… Không, phải là chúng có hai mục đích để vờ như vậy, huh. Đúng như mong đợi từ một người hùng. Không tồi.”

 

Anh khiến quân Sachstein bỏ đi chiến thuật vốn có của họ là bao vây quân địch, và hơn hết, là để quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng tấn công theo cách họ muốn. Và Schmidt đã để bị cuốn theo kế hoạch của Tigre.

“──Birnbaum. Tấn công bằng toàn bộ lực lượng kị binh trung quân.”

Dù đăm chiêu trong một lúc, Schmidt đều đều cất tiếng.

“Nhưng, ta cho là mấy cái bẫy của tên đó còn chưa hết đâu.Vì thế……”

Birnbaum gật đầu sau khi nhận được mệnh lệnh từ vị chỉ huy tóc vàng thẫm. Từ biểu cảm của hắn, khó có thể biết liệu hắn có hiểu hay không. Nhưng, từ trước tới nay hắn chưa từng làm trái lệnh của Schmidt.

Ngay cả từ chỗ của Tigre, có thể thấy rõ 20000 kị binh ở lực lượng trung quân bắt đầu hành động. Bụi cuốn tung hòa cùng với tiếng hét xung trận, hình ảnh 20000 kị sĩ hành quân như cơn sóng cả chỉ có thể dùng từ “tuyệt tác” để miêu tả.

Tigre, trong thâm tâm cố kìm nén sự căng thẳng, bình tĩnh nhìn kẻ địch trên lưng ngựa và quay qua Mashas với biểu cảm trấn tĩnh. Anh để binh lính chuẩn bị vài thứ.

—Liệu kế này sẽ hiệu quả tới đâu đây……?

Sự linh hoạt của Schmidt trong dùng kị binh nằm ở một đẳng cấp khác so với Tigre. Chuyện sẽ khá khó khăn cho cả Elen lẫn những người trong Liên Hội Hiệp Sĩ.

Lá cờ đại bàng trắng tung bay. Biển người, ngựa và sắt thép cuồng nộ tấn công quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng như thể muốn nuốt lấy họ.

Tigre lắp tên vào cây cung đen và kéo căng. Đầu mũi tên bọc trong lửa.

Không chỉ mình Tigre. Tất cả những người có cung và tên trong quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng như là Gaspar – con của Mashas chuẩn bị và lắp những mũi tên bằng lửa. Ngoài ra, có cả những người tẩm dầu vào mũi giáo và đốt lửa. Đó chính là những gì Tigre nhờ Mashas chuẩn bị một lúc trước đó.

“Phóng tiễn.”

Mashas la lớn. Cùng với tín hiệu, hàng tá những mũi tên được bắn lên bầu trời. Hằng hà sa số những tia lửa rực sáng trên bầu trời quang, những mũi tên vẽ thành hình vòng cung và rơi xuống trên đầu quân sĩ Sachstein. Hơn nữa, hàng tá những ngọn giáo bọc trong lửa tấn công quân lính Sachstein.

Đa số những mũi tên và giáo bị quân Sachstein gạt đi, nhưng ngay cả vậy một vài những mũi tên cắm xuống mặt đất. Ngay sau đó, lửa bùng lên dưới chân quân Sachstein.

Những con ngựa chiến hí lên, át cả những tiếng thốt bất ngờ của người. Chúng hoặc là lồng lộn và va đập vào đồng loại, hoặc là lồng lên và hất người cưỡi xuống đất.

Ngay cả những binh sĩ cũng không thể giữ bình tĩnh. Có những người ghì cương và va vào đồng minh theo sau. Có cả những kẻ ngã ngựa và quằn quại trong biển lửa.

Khi nhóm tiên phong dừng lại cũng là lúc những người phía sau hoặc là bất thình lình dừng lại hoặc không ngừng được mà bị cuốn vào nhau. Những người ngã ngựa mà ngựa chiến vẫn chạy và cả những người bị cuốn vào người khác mà gây thương vong cứ lần lượt xuất hiện. Đợt xung kích của quân Sachstein hoàn toàn bị chặn đứng.

Dẫu có những người băng qua biển lửa và tiếp cận quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng, họ cũng chẳng có chút đe dọa nào nếu hành động riêng rẽ. Giáo đâm tới từ nhiều phía và cả người lẫn ngựa cứ thế ngã xuống.

Tigre đã rải những tấm ván dày xuống đầm lầy. Ấy là những gì Schmidt đã nghĩ.

Nhưng Tigre đã để dầu ngấm vào những tấm ván này. Cũng có những tính toán để dầu không loang ra nhiều quá mức cần thiết nếu xung quanh là đầm lầy.

Đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng nhân cơ hội tấn công quân Sachstein. Họ dùng kiếm chém, giáo đâm hay là lùa kẻ địch vào trong lửa. Quân Sachstein trong hỗn loạn không thể phản công và từng người nối tiếp nhau ngã xuống trong liệt lửa dữ.

Ở hậu quân, Schmidt bình tĩnh quan sát chiến trường. Bởi đang ở phía sau cùng Birnbaum, hắn không rơi vào bẫy của Tigre.

Và hắn ra lệnh cho thuộc hạ.

“Đừng nghĩ rằng bao vây và chiến đấu là lối đánh duy nhất kị binh của ta dùng được. Tigrevurmud Vorn”

Ở phía đối diện, Tigre đích thân chia lực lượng trung quân mà anh chỉ huy ra hai đạo trái và phải. Anh định để họ vòng qua lửa và đánh bại quân Sachstein.

Nhưng trước khi kịp làm, quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng bất ngờ bị phản công.

Một đạo quân độc lập của quân Sachstein tấn công Liên Hội Hiệp Sĩ bên cánh trái. Kiếm và chùy của kị binh Sachstein chém vào vai, nghiền nát mũ giáp và hạ từng người một trong vũng máu.

Không chỉ có mỗi đọa quân này; với con đường sau khi đạo quân đầu rút lui sau khi tấn công Liên Hội Hiệp Sĩ, một đạo khác gây rối loạn ngay lập tức, không để cho Liên Hội Hiệp Sĩ tái thiết lực lượng, chứ đứng nói tới việc phản công. Họ bị buộc phải rút lui và chứng kiến quân số giảm sút chóng mặt.

Tigre nhận được tin tình báo, nhanh chóng chặn cuộc tấn công bằng lực lượng trung quân. Anh nhận ra mục đích của Schmidt

—Thế là, hắn ta định đập tan Liên Hội HiệpSĩ và khiến phía trái của trung quân mình lãnh đạo hở ra, hử.

Hơn nữa, y hẳn có ý khiến trung quân sụp đổ bằng tấn công từ phía trước và trái.

Tigre không thể không rùng mình. Không chỉ bởi suy nghĩ của Schmidt, mà còn năng lực của y trong tình huống này. Hắn vận hành những đơn vị kị binh cứ như trở bàn tay. Nếu muốn, chắn chắn con người này có thể tổ chức hàng trăm hoặc hàng ngàn đơn vị như vậy trong chốc lát.

Nói nghiêm túc về chỉ huy kị binh, Schmidt nằm ở môt jđẳng cấp khác so với em trai của Quốc Vương Muozinel, Kreshu Shaheen Baramir.

Và Tigre phải đánh bại một người như vậy.

—Chúng ta phải thắng trận này.

Hắn là một người thành thạo những việc như bao vây, tấn công bất ngờ hay ngay cả tấn công thành đợt. Vời với tốc độ kinh hồn như vậy. Ngay cả nếu Tigre và đồng đội thắng được trận này, y không phải kẻ địch mà họ nên tái chiến.

Trong lúc này, Tigre cho hậu quân ở đằng sau tới tiếp viện Liên Hội Hiệp Sĩ. Anh cân nhắc về một diều gì đó trong lúc để nỗi mệt nhọc phủ kín khuôn mặt.

—Elen……

Anh nhớ tới nụ cười của nữ Vanadis tóc bạc. Khi Tigre nói sẽ làm việc ở hoàng thành, cô giấu đi nỗi buồn và vừa cười vừa chúc anh. Anh xin lỗi vì đã dựa vào cũng như khiến cô nhảy vào ranh giới sống chết.

Anh quay qua Mashas và tham khảo xem ông nghĩ sao. Không lâu trước đó, những người đưa tin chay từ trung quân tới quân Zhcted bên cánh phải và Liên Hội Hiệp Sĩ bên cánh trái.

Ở trung tâm quân Sachstein, Schmidt và Birnbaum theo dõi tình hình chiến trận.

—Có vẻ như trận này sẽ kết thúc mà còn chẳng cần tới quân bài tẩy của đội quân.

Schmidt lẩm bẩm không thành tiếng.

Quân bài tẩy này không phải do Schmidt nghĩ ra. Mà đó là Quốc Vương August bí mật chuẩn bị.

4000 kị sĩ trong đạo quân độc lập của Sachstein một lần nữa vượt qua biển lửa và tấn công vào cánh trái quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng.

“Rút lui!”

Tigre hét lên. Liên Hội hiệp Sĩ rút quân, và phía trái của trung quân hở ra. Hơn nữa, Tigre điều chỉnh hàng ngũ trung quân.

Từ trê nhìn xuống, một phần của trung quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng dường như bị lõm sâu. Đạo quân độc lập của Sachstein vào đó. Đây là một sai lầm. Khi quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng nhử được những đạo quân này vào, họ bao vây tấn công từ ba phía.

Bị tấn công bằng kiếm, thương từ trước, phải và trái hoặc do ngựa bị thương, quân số của đạo quân độc lập Sachstein giảm chóng mặt. Bọn chúng quay ngựa chạy như thể chẳng chịu nổi nữa. Quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng không chặn đường lui hay truy đuổi địch.

Từ bên sườn bọn họ, những người quay lại sau khi chạy khỏi lực lượng chính, là quân Zhcted ── kị binh LeitMeritz dẫn đầu bởi Elen tấn công từ cánh phải.

“Chúng ta sẽ lao thẳng vào kẻ địch!”

Elen vung Arifal và hét lên. Cùng lúc ấy, trung quân chỉ huy bởi Tigre và cánh trái dẫn đầu bởi Liên Hội Hiệp Sĩ tiến công như vũ bão để hỗ trợ Elen.

Schmidt và Birnbaum chỉ huy quân Sachstein đều ngạc nhiên.

“Ta không hề nghĩ rằng tên đó lại dùng đến cách này……”

Schimidt rên rỉ, tóc và ria mép ướt mồ hôi nóng hổi. Nhanh hơn cả hắn có thể ra lệnh để ngăn chặn, kị sĩ LeitMeritz đã giao chiến với trung quân Sachstein. Bởi đã lập nhiều đạo quân, thật xui xẻo khi hàng ngũ trung quân mỏng đi trông thấy.

Mỗi lần Elen vung cây trường kiếm, những con gió tào bạo thổi dư tợn và những binh sĩ Sachstein ngã xuống trở thánh những cái xác vô hồn. Dường như dù có là kiếm hay chùy cũng chẳng thể làm gì, chẳng thể làm cô bị thương hay chạm đến cô. Mái tóc bạc lấp lánh như tắm trong ánh mặt trời, và thanh kiếm bạc trong tay cô cũng tỏa sáng.

“Thưa Ngài, xin hãy trốn đi.”

Schmidt lắc đầu trước lười Birnbaum.

“Những kị binh này cũng như thân thể ta vậy. Chẳng lẽ người định bao ta phải bỏ thân thể mình mà chạy sao?”

Trong lcus này, Elen vung Arifal băng qua quân thù và tiếp cập Schmidt. Dẫu Schmidt cũng tự tin vào năng lực bản thân, y hiểu mình không có cửa với Elen sau khi chứng kiến phong cách chiến đầu của cô.

“Kreuger đã viết trong thư, nhưng …… Cô gái đó quả thực là một nữ thần chiến tranh.”

Vào lúc ấy, trận chiến có một chuyển biến mới. Gần 10000 kị sĩ xuất hiện từ phía sau quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng. Tigre tưởng đó là một đạo quân độc lập của quân Sachstein, nhưng anh nín cả thở khi nghe báo cáo từ người đưa tin. “Họ…… Họ treo lá cờ chiến có hình Rồng Đỏ.”

Rồng Đỏ. Là Asvarre.

“Asvarre……?”

Tigre và Mashas không thể phản ứng ngay được trước tin sốc như vậy.

Đội quân Asvarre chạy lên vùng đầm lầy mà chẳng quan tâm tới giữu vũng đội hình và tiến tới phía

của cánh phải quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng. Không phải bọn họ không tấn công và dù có một khoảng trống độ 300 Alsins,  cũng khiến quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng vô cùng băn khoăn.

Trong tình huống tệ nhất, họ có thể bị rơi vào thế “bánh mì kẹp thịt” bởi quân Sachstein và Asvarre.

Elen không còn lựa chọn nào ngoài từ bỏ tấn công. Thiếu đi sự hỗ trợ từ trung quân của Tigre, quân LeitMeritz sẽ bị bỏ lại trong lãnh địa quân địch. Là một chỉ huy, nữ Vanadis tóc bạc cần có trách nhiệm với những binh lính dưới trướng.

“Rút lui!”

Cô quay ngựa và vung cây trường kiếm mọt lần nữa trong lcus thwor hắt ra. Schmidt thấy bóng dáng cô ra lệnh cho Birnbaum và mwor một đường lui cho quân LeitMeritz.

“Chúng ta cũng rút lui thôi. Trận đánh hôm nay kết thúc rồi.”

Trong khi nghịch ria mép, Schmidt nói với Birnbaum. Quân bài tẩy – thực chất là hình thức dựa vào quân Asvarre khiến y không thoải mái.

Dưới lá cờ đại bàng trắng tung bay, quân Sachstein rút lui với tốc độ nhanh đến đáng ngạc nhiên.

Quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng chỉ có thể đứng như trời trồng mà quan sát quâ địch; và về phần quần Asvarre, họ tái lập đội hình và rời đi như thể đã xong việc.

Trận đầu tiên ở Prowirl cứ như vậy mà kết thúc. Thương vong của quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng lên tới 4000 và của quân Sachstein thì là 6000.

Trên đồng cỏ cách chiến trường Prowirl 500 Alsins, đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng dựng trại.

Năm người, Tigre, Mashas, Elen, Lim và Valentina tập trung tại lều của tổng chỉ huy. Trước mặt những người họ là bánh nướng và rượu được Titta chuẩn bị.

Chủ đề của 5 người họ là quân Asvarre.

“Sachstein rất thận trọng. Không chỉ không hội quân với Melisande, chia quân làm hai cánh tấn công vào miền Tây và Nam, mà chúng còn chuẩn bị cả một đồng minh là Asvarre nữa.”

Khi Elen thốt lên với sự ấn tượng, Mashas bực bội vuốt râu.

“Có lẽ Asvarre muốn nhắm tới lãnh thổ phía Bắc. Điều này không mâu thuẫn với mục tiêu của Sachstein. Thế nên, điều khiến ta lo lắng là những kẻ thù nguy hiểm lâu đời hợp tác với nhau tốt tới vậy.”

Sachstein thường có những cuộc đụng đổ nhỏ với Brune và cũng hay gây những trận xô xát với Asvarre.

Hơn nữa, chuyện Asvarre trở thành một đồng minh của Sachstein như sét đánh ngang tai với quân Brune. Trước khi bước vào lều, Mashas đã gặp những lãnh chúa lẫn người trong những Hội Hiệp Sĩ và nỗ lực trấn an những người còn bối rối, bất an.

“Vậy thì Bá tước Vorn, ngài định làm gì đây?”

Khi lấy một chiếc bánh, Valentina cười hỏi như thể đó chẳng phải chuyện của cô vậy.

“Nói một cách chính xác, trận này như là hai đấu hai, nhưng……chỉ tính riêng quân Asvarre đã có 10000 kị binh.

Và không thể nói rằng chúng ta đã giáng được một đòn đau vào hàng ngũ quân Sachstein, nên tôi cho rằng phe ta gặp bất lợi.”

“Chế nhạo đấy à?”

Elen lườm nữ Vanadis tóc đen với đôi mắt chứa đầy thù địch. “Không”, Valentina lắc đầu, cười và phủ nhận. Tigre nuốt ngụm rượu với vẻ mặt phức tạp, anh nhìn sang Lim.

“Thế còn cô? Cô có kế sách nào không, Lim?”

“Nó không giống được gọi là một kế hoạch cho lắm”

Cắn một miếng bánh nhỏ, Lim đáp.

“Tôi quan ngại về việc kẻ địch không đánh thế gọng kìm. Về phía quân Sachstein, có lẽ do mối nguy là Eleonora-sama tiếp cận, nhưng……”

Tigre gật đầu, anh nhìn vào đống đồ ngọt trên đĩa. Chuyện này hiển nhiên là lạ. Quân Asvarre chỉ ra oai chứ không hề tấn công quân ta, và quân Sachstein cũng nhanh chóng rút quân, sau khi Elen rút lui.

Ngay cả khi quân Asvarre không hành động, nếu quân Sachstein giữ vị trí và tiếp tục chiến đấu, thế trận có thể đã phải thay đổi.

—Có lẽ nào là do đôi bên chưa tin tưởng nhau?

Như Mashas đã nói, Sachstein và Asvarre xưa nay vẫn là kẻ thù. Nếu anh có thắc mắc về kẻ địch chuyển động không ứng với phe Brune, anh có thể hiểu hành động của chúng.”

“──Tôi sẽ thử liên lạc với quân Asvarre.”

Nhìn những thành viên xung quanh, Tigre nói.

“Tôi không biết ai là chỉ huy; nhưng nếu là người quen, có lẽ còn có cơ hội để đàm phán.”

Nói đoạn, Tigre kể cho bốn người nghe về việc anh bị kéo vào cuộc nội chiến của Asvarre. Dù đã từng kể cho Elen, Lim và Mashas rồi, có thể nói đây là lời giải thích với Valentina

“Tôi cho rằng sẽ thật may nếu như có thể cầm chân quân Asvarre bằng thương lượng, nhưng……”  Elen cau mày và khoanh tay như thể chìm trong suy tư.

“Cử người đi đàm phán cũng rất khó khăn. Trong tình huống họ không có ý định đàm phán, gửi sứ giả chẳng khác nào tặng cho quân Sachstein tài nguyên để đàm phán cả.”

Không ai có thể làm sứ giả được. Trừ khi là một người có địa vị phù hợp, còn không thì sẽ bị cho là thiếu tôn trọng với phe còn lại. Nếu như chuyện đó xảy ra, sứ giả, tệ nhât, phải chuẩn bị tinh thần một đi không trở lại.

“Nếu mọi người không phiền thì hãy để tôi đi?”

Lim gợi ý với tông giọng lãnh đạm như thường. Tigre và Elen tròn mắt và đã định phản đối. Thế nhưng, trước đó, một lời đồng tình cất lên.

“Phải rồi. Nếu là quý cô Limalisha-dono, tôi nghĩ cô ấy sẽ phù hợp với vai trò sứ giả.”

Elen vô thức trừng mắt nhìn Valentina. Gạt ánh mắt đầy thù địch qua một bên bằng nụ cười, Valentina nói tiếp.

“Cô ấy không chỉ là bạn tâm giao của Bá Tước Vorn mà cả với bá Tước Rodant. Quý cô đây sẽ là người phù hợp nhất để thể hiện tình hữu nghị giữa Brune và đất nước chúng tôi. Ngoài ra, Asvarre sẽ không muốn biến vương quốc chúng tôi thành kẻ thù. Tôi nghĩ bọn họ không đối xử tệ với cô ấy đâu.” “Tôi phản đối.”

Tigre lắc đầu, giọng quả quyết.

“Nếu có bất trắc với Lim ── Limalisha, Brune sẽ mất đi lòng tin của binh sĩ LeitMeritz”

Valentina không đáp lại mà nhìn qua Lim. Lim lắc lư mái tóc vàng buộc túm qua bên trái, cô bình tĩnh gật đầu.

“Eleonora-sama, thần sẽ làm sứ giả tới quân đội Asvarre.”

“Đợi đã. Đây là cuộc chiến của Brune. Theo logic thì hãy để một người Brune tới.”

Tigre nói vậy để kiềm Lim lại, nhưng cô ấy không hề đồng tình. Nhìn qua Tigre, Lim nở nụ cười trên môi.

“Không gì chắc chắn được chuyện tôi sẽ chết. Tôi cho rằng so với một người Brune, khả năng một người từ Zhcted không bị hạ sát chắc chắn cao hơn.”

Không có vẻ gì là cô ấy thay đổi quan điểm. Tigre đánh ánh mắt lẫn trong đó sự khó chịu qua Elen. Anh thầm cầu cô sẽ ngăn Lim lại. Nữ Vanadis tóc bạc, người tới giờ vẫn giữ im lặng, nhìn qua người phụ tá cũng như người bạn thân với đôi mắt màu ruby.

“──Có ổn không nếu em giao việc này cho chị?”

Sau một nhịp dừng, cô hỏi với giọng nghiêm khắc. Lim gật đầu, và Tigre cứng người nhìn Elen. Ngân Thiểm Phong Cơ cố ý tránh ánh mắt của chàng trai và nhìn Mashas.

“Ngài Mashas. Chúng tôi sẽ gửi Lim làm sứ giả. Mong ngài giúp đỡ.”

“Ta hiểu.”

Vị lão tướng râu xám đáp. Rồi ông vô nhẹ lên vai Tigre.

“Người nào đó sẽ phải đi. Ta nghĩ rằng Limalisha-dono là lựa chọn tốt.”

Đã được thuyết phục đến vậy, Tigre cũng chẳng còn cách nào ngoài đáp rằng anh hiểu. Mọi chuyện giờ thành ra như này, chàng trai chỉ còn biết khẩn cầu thần linh cho Lim được an toàn.

Khi mặt trời lặn cũng là lúc Lim rời trại quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng, nhưng cô không quay lại dù cho màn đêm đã buông xuống.

Tigre tự thuyết phục rằng “có thể cuộc đàm phán đang căng thẳng”, nhưng quả nhiên anh cảm thấy sốt ruột. Anh nghi hoặc về việc nên để cô ấy đi.

Bên trong túp lều của tổng chỉ huy, chỉ còn lại Tigre và Elen. Mashas và Valentina đã ngủ trong lều của họ. Tigre và Elen đều hiểu cần phải để cơ thể nghỉ ngơi, thế nhưng họ không thể ngủ được khi tâm trí đang căng như dây đàn.

Ban đầu, họ tầm phào để giết thời gian, nhưng giờ cả hai gần như chẳng hề cử động trong tư thế ngồi trên thảm; tới mức mà họ chỉ uống rượu được Titta chuẩn bị khi khát.

Ánh sáng mập mờ từ đèn trần soi sáng không gian bên trong túp lều.

Khi trăng lên tới đỉnh, hai người họ nhận ra tiếng bước chân tiếp cận túp lều, cả hai đều bất thình lình ngẩng mặt lên. Sau một lúc, lính gác gọi vọng vào.

“Xin thứ lỗi vì đánh thức ngài lúc đang nghỉ ngơi thưa Thống Soái. Ngài có thể dậy được không?”

“Có chuyện gì thế?”

Lim quay về rôi ư? Trong lòng mong đợi một điều như vậy, Tigre cố kiềm giọng lại hỏi. Thế nhưng, những gì người lính đáp lại có hơi khác so với mong đợi của chàng trai.

“Có người tự nhận là sứ giả của Asvarre xuất hiện và muốn trao đổi với Ngài.”

Tigre và Elen bất giác nhìn nhau. Với nét mặt căng thẳng, chàng trai lệnh cho lính gác.

“Ta hiểu rồi. Dẫn người đó tới đây.”

Không lâu sau, một người đàn ông đi vào trong túp lều. Người này vẫn trong độ tuổi đôi mươi. Anh ta mặc chiếc áo choàng xám và nở nụ cười thân thiện. Người này kính cẩn cúi đầu trước Tigre và nêu tên lẫn địa vị.

Tigre dựng cây cung đen vào tưởng của túp lều, đứng lên và chào đón anh ta.

Nhân tiện, Elen vẫn ngồi yên trên tấm thảm như trước. Thay vì giới thiệu bản thân, cô quan sát người sứ giả. Dù tay để xa Arifal, nếu muốn cô có thể nắm lấy bao và tay cầm, tuốt kiếm và hạ gục sứ giả trong nháy mắt.

“Ngài có gặp người sứ giả chúng tôi phái tới không?”

Trong khi giục vị sứ giả ngồi, Tirge chỉ tình cờ hỏi về Lim để người khác không nhận thấy anh lo cho cô ấy. Quả nhiên, vị sứ giả đáp lời với nụ cười.

“Phải rồi. Là Limalisha của quân Zhcted đúng không? Chính xác là nhờ chỉ dẫn của cô ấy về doanh trại của đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng nên tôi mới không bị lạc trên đường đến đây.”

“Mừng là vậy. Nhân tiện, ai là người chỉ huy của ngài vậy?”

Người sứ giả mỉm cười đáp cứ như thể đã đợi sẵn câu hỏi đó.

“Với tất cả lòng tôn trọng, liệu Ngài Bá Tước đây có còn nhớ đến cái tên Tallard Graham không?”

Cẩn thận không để nỗi bất ngờ lộ trên khuôn mặt, Tigre trấn tĩnh gật đầu. “Ta nghĩ vậy”, anh cũng có suy nghĩ tương tự.

“Đương nhiên. Dù sao cũng chưa tới nửa năm từ khi tôi từ biệt ngài ấy. Ta đã từng được ngài ấy chăm lo khi còn ở Asvarre.”

Có thể nói nửa đằng sau chỉ là hùng biện. Tigre đã bị cuốn vào cuộc nội chiến Asvarre mùa thu năm trước. Cuộc nội chiến đã chấm dứt trước khi mùa đông tới và Tigre với Sofy cùng mọi người đã rời Asvarre.

Trong một quốc gia chỉ vừa kết thúc nội chiến, năng lực của Tallard về việc chuẩn bị một đội quân trong chưa tới nửa năm và thực hiện chiến dịch quốc tế thật là đáng sợ.

“Tôi rất biết ơn. Thế nên, tôi sẽ chuyển lời từ chỉ huy. Công tước Graham yêu cầu được gặp riêng gặp Ngài Bá Tước Vorn”

“Công Tước Graham……?”

Hơn cả nội dung câu nói, phần này làm Tigre chú ý và anh nghiêng đầu thắc mắc. Vị sứ giả đáp nhẹ như không.

“Ngài Graham được phong Công Tước nhờ thành tích phò tá Công Chúa Guinevere.”

Không chỉ Tigre mà cả Elen cũng trợn tròn mắt. Cô cũng đã nghe từ Tigre về những sự kiễn tại Asvarre. Tallard Graham sinh ra như một người bình thường và anh ta hẳn không có tước bậc nào trước cuộc nội chiến. —Và giờ người này là một Công Tước……

Tigre nín thở. Anh không thể không nhớ về cuộc trao đổi với Regin trước khi rời Nice.

Nhưng ngay lập tức chàng trai định thần và cười nói với sứ giả.

“Ra vậy. Hãy gửi lời chúc của ta tới Ngài Tallard.”

Trước lời Tigre, người sứ giả trịnh trọng cúi đầu và nói lời biết ơn.

Sau đó, vị sứ giả nêu vài đều kiện về cuộc gặp sắp tới của Tallard và Tigre.

Cả hai bên đều không được rời trại và quân đội.

Phía Brune chọn địa điểm và Asvarre chọn thời điểm cuộc gặp.

Chỉ mình Tigre của quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng tới. Và phía bên họ, chỉ có chỉ huy Tallard tới.

Khi nghe tới điều kiện thứ ba, Elen cau mày. Một mình Tigre đi là quá nguy hiểm. Nếu Tallard lừa họ và mang theo binh sĩ, kết quả trậ chiến sẽ được định đoạt ngay thời khắc ấy. Chỉ cần vậy là đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng sẽ bại trận.

“Có phải ngài nói rằng Ngài Tallard sẽ không đem theo bất kì ai hộ tống đến?”

Trước thắc mắc của Elen, vị sứ giả điềm nhiên đáp.

“Đức Ngài rất tin tưởng vào Bá Tước Vorn. Mặt khác, nếu đem theo một nhóm người tới, có khả năng sẽ bị quân Sachstein phát giác.”

“──Ta hiểu.”

Ngừng một chút, Tigre mở lời. Dù sự ngạc nhiên hiện rõ trên khuôn mặt Elen, Tigre hỏi sứ giả mà không nhìn cô.

“Nhân tiện thì liệu Ngài Tallard thích rượu Brune chứ?”

Trước câu hỏi bất ngờ, vị sứ giả để lộ vè phức tạp. Nhưng, sau cùng anh ta cười và đáp.

“Phải rồi. Đức Ngài thích rượu từ các quốc gia lân cận, nhưng ngài ấy dường như đặc biệt đánh giá cao rượu Brune.”

“Hiểu rồi. Vậy, ta sẽ mang theo một bình. Vì chúng ta ở một nơi như thế này, thật khó để mà mang theo loại thượng hạng nhất. Ta có thể nhờ ngài nhắn Ngài Tallard mang theo cốc được không?”

Một lần nữa, vị sứ giả không thể lập tức đáp lười Tigre. Người này chẳng thể đoán được ý định thực sự của Tigre. Nhưng, ngay lập tức người sứ giả nở nụ cười và kính trọng cúi đầu. Anh ta hứa sẽ chuyển lời tới Tallard.

“Tiện thể, sứ giả của ta có ở chỗ các người không?”

Đàm phán kết thúc, Tigre giả bộ hờ hững hỏi. Anh cho rằng nếu người phía bên kia là Tallard, anh ta sẽ không bất cẩn làm hại Lim.

Thế nhưng, anh lại chẳng thể không bất an. Nơi này là chiến trường, cả Tigre lẫn Tallard đều đang chĩa kiếm vào nhau. Chẳng ai biết được điều gì sẽ phát động sự thay đổi tình hình hiện tại.

“Phải. Công Tước Graham rất hài lòng với Limalisha-dono.”

Tigre bất giác nhướng mày trước câu trả lười của sứ giả. Anh chẳng thể đoán được Tallard và Lim trao đổi những gì.

Cuộc gặp sẽ diễn ra ở ngọn đồi phía trước, cách tầm 2 Belsta đi bộ (khoảng 2 km) về phía bắc tới nơi quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng và Asvarre giao chiến.

Dù binh minh đã lên, Tigre đã một mình tới ngọn đồi trên lưng ngựa khi trời còn mờ tối.

Trước lúc rời khỏi trại, chàng trai đương nhiên vấp phải sự phản đối từ những người xung quanh. Elen nhìn anh với vẻ mặt rầu rĩ, còn Mashas, Gaspar, Rurick và Gerard sau đó được nghe về chuyện này đều kịch liệt phản đối. Riêng mỗi Valentina thì không như vậy.

“Cô tán thành cơ à?”

Bị hỏi bởi Elen, Vanadis tóc đen theo đó mà đáp.

“Tôi chưa từng gặp người tên Tallard Graham kia bao giờ. Cô cũng vậy, đung không, Eleonora? Thế, không phải hiên nhiên khi để chuyện nay cho người đã từng gặp anh ta hay sao?”

“Nếu có bất trắc, Tigre sẽ mất mạng đấy, cô hiểu chứ?”

“Eleonora. Trách nhiệm của chúng ta chỉ là giúp đỡ cậu ta, đúng không?”

“Đúng là vậy. Hay tức là, trong tình huống cậu ấy đưa ra quyết định sai lầm, phải làm cho cậu ta hiểu ra dù có phải đập cậu ta.”

“Tôi không nghĩ vậy. Đây là cuộc chiến của Ngài Tigrevurmud. Nếu có cơ hội thành công, chúng ta nên kiềm chế nhúng tay vào quá sâu. Suy cho cùng, chúng ta chỉ là người ngoại quốc.”

Khi được nhận những lời như vậy, Elen chẳng thể nào phản pháo mạnh mẽ được. Xét cho cùng, với tư cách Công Chúa của LeitMeritz *, Elen đã giúp Tigre quá nhiều. (*: Eng note; nói tới những điều mà cả Elen lẫn Tigre đã phải trải qua)

Đương nhiên, Elen cũng có quan điểm của cô. Về việc LeitMeritz có chung đường biên giới với Brune, cô sẽ gặp rắc rối nếu Brune không ổn định trật tự.

“Tôi hiểu rồi. Đây, tôi sẽ làm như cô nói.”

Chắc chắn họ cần làm gì đó với Asvarre. Dù Tigre đã nói rằng anh sẽ ổn thôi, cô cũng lo cả về tình trạng của Lim. Vả lại, cô còn phải để ý Valentina để tránh cô ta làm gì đó thừa thãi.

Được Elen và mọi người tiễn đi, Tigre thúc ngựa tiến về nơi đã hẹn trước. Nếu đi thẳng, sẽ không tốn tới một phần tư canh giờ (koku=2 tiếng), nhưng anh đi đường vòng để tránh tai mắt của quân Sachstein.

Gần nửa canh giờ đã trôi qua, ngọn đồi nơi gặp gỡ đã hiện rõ trước mắt. Một ngọn đồi nhỏ nhuộm màu xanh rì của cỏ non nếu không kể đến những cái cây mọc lác đác.

Nơi Tallard đang đợi không nằm trên đỉnh, mà là ở sườn dốc cách đỉnh tầm 10 bước chân. Nơi này cũng được chọn sau khi cân nhắc sẽ khó mà bị chinh sát Sachstein phát hiện.

Anh xuống ngựa, tay trái cầm lấy chiếc giỏ đựng rượu được treo trên ngựa và đi lên đồi, tay phải nắm dây cương. Không lâu sau, Tigre thấy bóng dáng của một người đàn ông và phụ nữ gần một cái cây mọc chéo. Họ là Tallard và Lim.

Tallard đang ở giữa độ tuổi hai mươi. Anh có vóc người tầm thước và mái tóc vàng ngắn cùng đôi mắt xanh trong suốt vẫn như trước đây. Không, khát vọng trong đôi mắt anh đã nhiều hơn trước và dường như sáng lên mạnh mẽ.

Khuôn mặt cháy nắng săn lại đầy sắc bén và tôn nghiêm, và bộ giáp bạc trên trang phục lụa xanh dương rất hợp với anh.

Lim vẫn như trước khi cô rời trại làm sứ giả. Không có dấu hiện gì về việc cô bị ngoại thương, Tiger thở phào nhẹ nhõm và mỉm cười với cô. Sau đó, anh quay sang Tallard.

“Cũng đẫ lâu rồi.”

Vị Công tước tóc vàng nở nụ cười vô lo và đưa tay về phía Tigre. Trước hành động ấy, Tigre vô thức cười theo. Tigre hỏi anh ta với giọng bông đùa.

“Tôi rất biết ơn anh vì đã cho người sứ giả của chúng tôi ở lại qua đêm, nhưng ông anh không làm gì lạ đó chứ?”

“Về việc này thì Ngài Tigrevurmud”

Lim ở bên cạnh chen ngang. Chút mệt mỏi pha lẫn trong giọng cô.

“Tôi đã qua đêm cùng với Ngài Tallard, nhưng là dành cả đêm để nói về ngài đó.”

Không lường trước được những lời này, Tigre nhìn qua nhìn lại mặt Lim và Tallard với vẻ phức tạp. Tallard nở nụ cười tinh quái.

“Bởi vào thời điểm nội chiến, cậu nhanh chóng quay về Zhcted với mấy Vanadis xinh đẹp mà chúng ta chẳng kịp nói chuyện. Hình như sau khi trở thành tù nhân của Quý cô Elenora, cậu có một cuộc sống thật thú vị, nhỉ. Tôi đáng ra nên hỏi về chuyện này sớm hơn.”

Tigre vò mái tóc đỏ thậm với vẻ mặt cạn lời. Anh nhìn Lim rồi nói “cảm ơn cô đã chăm chỉ.” với nụ cười nhăn nhở. Anh chẳng thể nào thốt nên bất kì lời nào khác. Lim xấu hổ cụp mắt và cúi đầu trước hai người rồi rời đi.

Tallard ngồi xuống và đặt hai chiếc cốc bạc anh chuẩn bị xuống đất. Tigre ngồi xuống đối diện và mở nút bình rượu. Anh rót rượu vào những chiếc cốc. Sau đó, mỗi người lần lượt cầm lấy một chiếc cốc bạc và khẽ cụng vào nhau.

“Chúc mừng những chiến công mà anh đã đạt được tới nay và cả trong tương lai.”

“Chúc mừng cậu với những thắng lợi trước tới nay và cả sau này.”

Và họ uống cạn cốc rượu cùng lúc. Không những để ăn mừng họ tái ngộ, điều này còn thể hiện lòng tin hai người dành cho người còn lại.

“Rượu ngon”

Khi Tallard thở ra hơi nóng, nụ cười của anh vụt tắt và thay vào đó là vè nghiêm túc. Thấy vậy, Tigre cũng định thần lại.

“Hãy cùng giải quyết vấn đề chính trước khi say. Thế cậu có yêu cầu gì?”

“Hãy rút khỏi Brune.”

Trước câu hỏi thẳng thắn, Tigre cũng đáp lại rõ ràng.

“Tôi không muốn rút quân như vậy (tay không mà rút quân). Cần tốn tiền của chỉ để đến đây.”

“Ngay từ đầu, tại sao anh lại hợp tác với Sachstein? Tôi nghe đồ rằng Sachstein và Asvarre là kẻ thù truyền đời cơ mà.”

Trước câu hỏi cảu Tigre, Tallard king ngạc vỗ đầu trong sự khó hiểu.

“Những chuyện như bạn hay thù; là thứ mà thay đổi dựa theo thời thế, phải chứ?”

“Thế thời thế mà anh nói tới là gì vậy?”

“Tự hỏi bản thân và suy xét về những gì tôi định nói xem, nhưng…… Có điều, vậy cũng được.” (n/d: câu này hơi lú, kiểm tra trên convert cũng lú. Theo như mình hiểu thì đại khái Tallard bảo Tigre tự suy xét cũng được rồi, không cần Tallard phải giải thích chi tiết)

Nói đoạn, Tallard nhún vai và cười.

“Chúng tôi cần lập công trạng càng sớm càng tốt, cậu biết chứ? Đúng lúc ấy, Sachstein tiếp cận và đề nghị chúng tôi tấn công Brune.”

“Thế anh chấp nhận đề nghị của bọn chúng sao?”

“Sau cùng, có những lời đồn rằng cậu đang ở Zhcted. Bọn chúng cũng nói rằng hiện tại Bune đang thiếu đi những vị Tướng tài, và chúng tôi được thoải mái chia vùng lãnh thổ từ bắc vào tây. Thế nên, tôi cho rằng giúp lũ người này để nhận lại chút phí như vậy là lời.”

Tigre chạnh lòng trước lời của Tallard. Nói rằng họ có thể tự do chia cắt lãnh thổ như ý muốn như là nỗi nhục với người Brune.

Dù thế, cân nhắc về con số 70000 binh sĩ, cùng tài chỉ huy của Kreuger và Schmidt, sự phản bội của Melisande và hơn cả thế là sự xuất hiện của Tallard, anh khó mà khẳng định rằng những lời ấy chỉ là những lời có cánh.

Dù Tigre đã đánh bại Kreuger, đó lại là trận thắng sát nút. Anh không thể đánh bại Schmidt. Ngược lại, Tigre sẽ là người chuốc lấy thất bại nếu có bất kì hành động sai lầm nào. Nếu điều này xảy ra, Brune chắc chắn sẽ mất vài phần lãnh thổ.

Tigre quyết định chuyển chủ đề một chút.

“Asvarre có ổn không? Chưa tới nửa năm tính từ lúc cuộc nội chiến kết thúc mà?”

Ngay cả ở Brune, hậu quả của cuộc nội chiến hai năm trước đâu vẫn còn lại trên cả nước. Nên nghĩ rằng Asvarre cũng rơi vào tình trạng tương tự là điều bình thường. Quả vậy, Tallard nhíu mày trước câu hỏi của Tigre.

“Tôi không thể nói rằng không có vấn đề nào. Nếu Sachstein không tiếp cận chúng tôi với đề nghị ấy, chúng tôi hẳn đã vùi đầu vào xử lí công việc nội vụ trong vài năm rồi.”

“Thế thì, tại sao lại?” ngay khi anh đã định hỏi như vậy, Tigre nghĩ tới một khả năng.

“Đừng nói với tôi, anh làm vậy để củng cố vị trí bản thân?”

Tigre nhớ lại những lời của sứ giả rằng Tallard đã trở thành Công tước. Dù đã đặt được đủ chiến công để không ai phản đối, anh ta hẳn đã kha khá để mà trở thành Công tước sau vỏn vẹn nửa năm. Ngoài ra, cả những lời của Tallard hiện tại nữa.

Nếu Sachstein tấn công Brune, Asvarre sẽ không phải lo bị đe dọa từ phía nam. Và rồi, họ có thể dùng lực lượng còn lại và tiến về Brune.

Hơn nữa, mục đích của Tallard là trở thành Hoàng đế. Với anh ta, ngay cả Công tước cũng chỉ là một chức danh trung gian. Bởi anh ấy nhắm đến một vị trí cao hơn rất nhiều, những chiến công hiểm hách là vô cùng quan trọng. Nếu thành công lấy được một phần lãnh thổ Brune, anh ta gần như sẽ chạm tới vào ngài vàng.

Tigre nói về suy nghĩ của anh trong lúc rót đầy rượu vào ly bạc của mình. Dẫu Tallard không nói gì mà chỉ cười hạnh phúc, biểu cảm của anh ta như chứng minh suy đoán của Tigre là đúng.

Tigre nói xong, Tallard hỏi như thể đã chờ sẵn điều này.

“Thế giờ, cậu muốn gì từ tôi?”

“Mong muốn của tôi là quân Asvarre rút khỏi Brune.”

“Đã hiểu. Đánh với chúng tôi và thua hào nhoáng vào. Nếu cậu trở thành tù binh, chúng tôi sẽ nồng nhiệt chào đón cậu. Giống Zchted ấy, nhỉ?”

Có lẽ anh ta đã nghe về điều này từ Lim, Tallard nói một chuyện mà chả có ai nghĩ tới với vẻ rạng rỡ. Nhưng, anh ta ngay lập tức nói thêm bằng giọng đáng sợ.

“Tôi nói như này để phòng hờ, nhưng tôi sẽ không chấp nhận bất kì sự hiệp ước nửa vời nào. Nếu cậu thật sự muốn một cuộc nói chuyện bằng mọi giá, cậu phải dẫn theo cả Công chúa Regin.”

“Anh cho là lời của tôi không đáng tin sao?”

“Nói thẳng ra thì đúng là vậy.”

Tallard lập tức đáp lời Tigre đang nhíu mày và trưng ra biểu cảm tức tạp. Tới chàng trai mở to mắt ra trong sự ngỡ ngàng, Tallard lãnh đạm giải thích.

“Tôi đã nghe từ Limalisha-dono rồi. Cậu hiện đang là Bá tước Vorn cai quản Alsace, và cũng là chỉ huy của đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng tạm thời được thành lập, phải chứ?”

Tigre gật đầu. Cùng lúc, anh nhận thấy biểu cảm của chàng trai tóc vàng trở nên gay gắt hiếm thấy. Anh ta có ý gì khi nói không tin vào bản thân anh (Tigre)?  Tigre không cho là Lim đưa ra lời giải thích khiến Tallard hiểu nhầm.

“Giả sử như này. Cứ cho rằng chúng ta đồng thuận lấy việc rút lui khỏi Brune để đối lấy 500000 đồng vàng. Từ vị trí hiện tại của cậu, khả năng cao là sẽ bội ước.”

—Bội ước á? Sao mình lại……

Chưa hiểu được lời Tallard, Tigre nhìn xuống ly rượu. Nghĩ khác đi, điều này là anh không thể tra nổi hiệp ước ấy với tước vị hiện tại.

“Ah!” Tigre suýt chút nữa đã vô thức hét lên. Anh đã hiểu ý của chàng trai tóc vàng. Ngẩng mặt lên, Tigre cay đắng nhìn Tallard.

“Đó là bởi sau chiến tranh, quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng sẽ giải thể, phải không?”

Tallard không cười mà lặng cúi xuống li rượu như thể hiện sự đồng tình.

Tigre cố thỏa thuận với Tallard như với tu cách là thống soái của quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng. Sau mọi chuyện, chiến tranh chấm dứt, đội quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng sẽ giải thể và Tigre đương nhiên sẽ mất đi vị thế hiện tại. Nhờ vậy, anh có thể tránh được hiệp ước.

Nếu như Tallard yêu cầu hoàn thiện hiệp ước tới Brune, Brune chỉ cần đáp ‘đây là việc riêng của Tigre’. Thế nhưng, đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng giải thể, Tigre sẽ chỉ còn là Bá tước Vorn cai quản Alsace.

Hơn nữa, Alsace ở gần với Zhcted, nên sẽ không có lợi gì khi mà bất cẩn gây rắc rối. Đem quân tới mà dùng vũ lực cướp bóc là gần như không thể.

Bởi thế, Tallrd mới bảo anh dẫn theo Công chúa Regin. Chính xác hơn, người đó không nhất thiết là Regin. Miễn người anh dẫn tới là đại diện của Vương quốc Brune là được.

Tigre gãi mái đầu đỏ thẫm. Quả nhiên, anh không nghĩ Tallard sẽ chấp thuận đề nghị của anh mà rút khỏi Brune.

Nhưng, anh không nghĩ rằng bản thân sẽ buộc phải nhận ra nhược điểm của vị trí hiện tại theo cách này.

Liệu chuyện có khác đi ngay cả khi anh yêu cầu tước vị hay lãnh địa sau cuộc nội chiến Brune không?

—Mình đoán là không được rồi.

Ngay khi anh biết chỉ huy quân Asvarre là Tallard, một kế hoạch đã lóe lên trong tâm trí Tigre. Khó có thể coi là kế hoạch, nhưng anh không còn lựa chọn nào khác ngoài dùng tới nó.

Thứ anh cần không phải là khôn ngoan, mà là mặt dày theo cả nghĩa đen lẫn bóng. Tigre hít nhẹ trong lúc đặt chiếc ly bạc xuống và điều chỉnh hơi thở. Anh dồn sức xuống bụng.

—Trước đó, Tallard nói rằng……

Anh ta sẽ không ngần ngại bỏ rơi người khác nếu cần. Chàng trai tóc vàng trước mặt đã từng nói vậy với anh. Khi Tigre tìm cách để đưa ra lời đề nghị từ lúc này, lòng anh thắt lại. Nhưng, không còn lựa chọn nào khác.

“──Tallard.”

Tigre thẳng người và gọi vị Công tước trẻ của Asvarre. Khẽ ngọ nguậy lông mày, Tallard cũng đặt tay lên chiếc ly dưới đất và đón nhận ánh mắt của chàng trai. Anh ta hỏi với nụ cười hạnh phúc.

“Cậu có chủ đề gì thú vị để nói à?”

Tigre khẽ gật đầu, anh nghiến răng nghiến lợi nói từng từ một.

“Anh muốn phá vỡ thảo thuận với Sachstein và gia nhập với chúng tôi không?”

“Tôi được lợi gì khi làm vậy?”

“Anh không phải đối đầu với tôi.”

Tigre dứt khoát tuyên bố.

Tallard thừ người như thể nuốt phải thứ gì kì quái và trợn tròn mắt nhìn Tigre. Anh ta xem xét kĩ lưỡng lời của chàng trai và bật cười khi hiểu chúng. Anh ta ôm bụng ráng nhịn cười thành tiếng mà vai vẫn run lên bần bật.

Giữ nguyên tư thế, Tigre lặng im chờ anh ấy ngừng cười.

—Mình nghĩ khoe khoang môt chút cũng không sao.

Giả sử phải chống lại Tallard, anh không biết được liệu mình sẽ thắng hay bại. Và bởi thế, anh đề nghị như thể đó là bồi thường cho sự phản bội. Tới tận mức mà Tigre cũng muốn tự cười chính mình và nghĩ “từ lúc nào mà mình trở thành một người tốt bụng đến vậy”.

Nhưng, anh khổng thể nghĩ ra điều gì khác có thể khiến Tallard hành động.

Bên cạnh đó, đây không phải một ý định mà có thể trực tiếp nghĩ ra.

Tallard đã nói là anh ta lợi dung kế hoạch của Sachstein. Thế nhưng, kế hoạch đó bắt đầu vụn vỡ như cát bụi.

Kreuger bị giết trong lúc hành động. Melisande cũng bỏ mạng. Schmidt thì vẫn mạnh, nhưng đang bị Tigre cản lối y.

Và sau lưng Tigre, Zchted rõ ràng đang can thiệp vào.

Tallard chắc cũng hiểu những chuyện sẽ xảy ra từ giờ.

Chẳng bấy lâu, Tallard ngẩng mặt lên. Nở nụ cười bất khuất mà chẳng ai bắt chước được, anh ta nhìn Tigre.

“Phụ thuộc vào quan điểm của từng người, đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để đối đầu với cậu. Lumiere [Hiệp Sĩ Ánh Trăng] và Silvrash [Xạ Tinh Thủ]. Nếu tôi đánh bại được cậu, người sở hữu cả hai danh hiệu kia, tôi có thể sẽ cưới Guinevere và trở thành Quốc Vương cuối năm nay.”

Trước lời tuyên bố hùng hồn của Tallard, Tigre thở dài. Chẳng lẽ cho tới cùng mọi chuyện vẫn không ổn?

Nhưng, Tallard cười nhẹ và gật đầu.

“Được. Tôi chấp nhận đề nghị này.”

Thực ra, ý tưởng của Tigre không tới nỗi tệ với Asvarre.

Anh không nghĩ Sachstein đã phạm sai lầm. Chỉ là Brune qusa hùng mạnh so với những gì Sachstein đã nghĩ. Đặc biệt là, người ấy đã quay trở về với Zhcted là đồng minh.

Anh không quan tâm tới việc Sachstein thua, nhưng để bị cuốn theo chuyện này thì là quá cay đắng. Quang trọng là Asvarre phải buông bỏ vào một lúc nào đó. Thế thì, sao giờ lại không?

Tallard chìm trong suy nghĩ. Nếu anh ta chiến đấu cạnh Sachstein, anh sẽ phải đối đầu với cả hai quốc gia Brune và Zhcted.

Vấn đề ở đây là liệu Sachstein giữ được tinh thần chiến đấu với Brune trong bao lâu.

Giả sử, trong trường hợp Sachstein giảng hòa với Brune trước khi Tallard biết, Asvarre cùng lúc sẽ ở trong vòng vây của ba quốc gia Brune, Zhcted và Sachstein. Dù chẳng có mấy câu chuyện ngớ ngẩn như vậy, nếu anh ta đọc kĩ lịch sử của nhiều vương quốc, vẫn còn những tích được lấy ra làm gương.

Đương nhiên, Tallard đã nghĩ tới chuyện bắt Tigre tại đây, chém đầu, hoặc gửi đến quân Sachstein như một món quà. Trong tình huống này, Brune sẽ sụp đổ và quân Sachstein có thể xâu xé lãnh thổ Brune như ý muốn.

Thế nhưng, còn một điều đáng quan ngại. Đó chính là vương quốc Zhcted.

Tallard cũng tình cờ nghe được lời đồn rằng thực chất Tigrevurmud Vorn đã theo phe Zhcted. Trong trường hợp này, giết hoặc bắt Tigre làm tù binh chẳng khác nào biến toàn bộ Zhcted thành kẻ thù.

Những câu chuyện Tallard nghe từ Lim đêm hôm trước càng minh chứng cho lời đồn đoán đó. Tallard cũng đã điều tra nhiều thứ về Zhcted, nhưng chẳng có người ngoại quốc nào thân thiết với nhiều Vanadis như Tigre. Những câu chuyện của Lim chứa đầy bằng chứng thuyết phục mà anh ta không hề nghĩ rằng chúng được hùng biện.

Như đã đề cập, Sachstein là kẻ thù không đội trời chung với họ (Asvarre). Tallard không thể biết được khi nào bọn chúng sẽ chĩa mũi dao vào Asvarre.

Nếu sát hại Tigre và nhấm nháp dần brune, nếu kết quả là Asvarre bị tấn công bởi Zhcted và Sachstein, cái tên Tallard sẽ bị truyền đời như là một tên hề.

“Nhưng, tôi có vài điều kiện.”

Tallard giơ hai ngón tay phải và đưa thẳng về phía Tigre

“Một là cung cấp cho chúng tôi lương thực và nhu yếu phẩm. Kế tới, tôi muốn được phép hành quân trong lãnh thổ Brune.”

Dù Tigre cảm thấy bối rối trước điều kiện thứ hai, anh ngay lập tức hiểu ra.

“Đừng nói là anh định đi qua Brune đển tấn công Sachstein đấy?”

“Thật thú vị, nhỉ?”

Tigre rên rỉ trước lời Tallard đang rất hạnh phúc. Nó chắc chắn sẽ hiệu quả. Quả nhiên, mình chẳng muốn đối đầu với anh ta chút nào. Tigre nghĩ bụng.

Cuộc gặp bí mật cứ vậy mà kết thúc.

 

Leonhardt von Schmidt hoàn thành tái thiết lực lượng trong một ngày và củng cố lòng quyết tâm để hoàn toàn đánh bại quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng trong trận tiếp theo.

Nhưng, y đã chẳng còn có cơ hội để đối đầu với đoàn quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng.

Khi y rời đồng bằng Prowirl, dàn trận trên đồng cỏ Monde và đối diện với quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng, cũng là lúc y nhận ra.

Rằng Asvarre đã phản bội họ.

Lần này, quân Asvarre dàn quân ngay ở phía bắc của quân Sachstein. Nếu nghĩ như bình thường, trông như cả hai đội quân đang định tấn công quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng trước mặt.

Nhưng, mọi chuyện không giống như vậy trong mắt Schmidt.

Nếu họ chạm chán quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng, chẳng phải quân Asvarre sẽ vòng ra sau đánh tập hậu họ nếu bọn chúng muốn sao?

Kinh nghiệm chinh chiến hơn 20 năm đã gióng lên những hồi chuông cảnh báo trong tâm trí y. Hơn nữa, sự thật rằng sự ổn định đến bất thường trong hàng ngũ quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng trong khi phải đối đầu với kẻ địch mới càng khuấy động trực giác của y. Những kẻ cứu binh linh của y hôm trước lại đe dọa họ hôm nay.

“──Chúng ta rút thôi.”

Chìm trong lửa giận, Schmidt rền rĩ nói với người phụ tá. Rút lui trong tình huống này, có lẽ y không thể tránh khỏi vời vu khống cho rằng y là kẻ đần độn.

Nhưng thà vậy còn hơn là thua trận. Nghĩ bụng, Schmidt kìm nén cảm xúc cháy bỏng trong lòng.

Quân Sachstein lui binh. Quân đoàn Hiệp Sĩ Ánh Trăng và quân Asvarre án binh bất động.

Sau quãng thời gian để di chuyển độ 1 Belsta (khoảng 1 km) Schmidt giải thích với binh sĩ lí do rút binh. Rằng quân Asvarre đã phản bội họ

Tầm tám ngày sau, Schmidt biết rằng trực giác của y là đúng.

5000 kị binh của Hội Hiệp sĩ Navarre và 10000 kị sĩ Asvarre phục kích quân Sachstein đang bổ sung lương thực và chất đốt qua việc tấn công làng mạc, thị trấn và trở lại biên giới bằng con đường khác với đường họ dùng để thâm nhập.

“Chết tiệt, quả nhiên là lũ khốn chúng bây……”

Có người cho rằng bởi quá tức giận, một phần mái tóc màu đồng của y đã ngả xám.

Trong lúc hứng chịu những cuộc đột kích khốc liệt từ quân đội hai nước, Schmidt quay trở về Sachstein.

Sau khi báo cáo cuộc xâm lược Brune đã thất bại, Hoàng Đế của Sachstein – August nhún vai.

Những quân bài của ông ta đều đã vô dụng. Cơn sốc ông nhận phải lớn hơn bất kì ai.

August đón tiếp Schmidt trong phòng yết kiến. Ông ta nhìn xuống Schmidt đang quỳ và chán nản báo cáo lại với đôi mắt chứa đầy sự tàn nhẫn mà bất kì ai cũng nhận thấy được. Bởi Kreuger chẳng còn, Schmidt phải một mình gánh chịu trách nhiệm cho thất bại này.

Nhưng, August tha thứ cho Schmidt. Nếu để mất Schmidt, cả bờ cõi Sachstein sẽ chỉ còn lại một người có thể cầm một quân lớn. Auguste hiểu điều đó.

Hơn thảy, ông ta có một mục tiêu khác để trút giận lên.

“──Schmidt.”

Chờ Schmidt báo cáo xong, August mở lời.

“Trẫm cho phép khanh nghỉ ngơi trong ba ngày. Sau đó, tái thiết quân sĩ càng sớm càng tốt.”

Những cận thần ngồi thành một hàng đều ngạc nhiên trước sự độ lượng của Nhà Vua. August bổ sung.

“Kẻ địch tiếp theo của khanh là Asvarre. Cho tới khi ngươi lấy được đầu của thằng nhãi Tallard đáng ghét kia, đừng tưởng có thể bước vào cung nửa bước.”

Schmidt vui mừng vì đã được cho một cơ hội để xóa đi vết nhơ của y. Một lần nữa dập đầu xuống sàn, y thể rằng se không đặt chân vào cung cho tới khi giết chết Tallard.

Nào ngờ, đó lại là mệnh lệnh cuối trong cuộc đời Schmidt.

Gần 10 năm sau tính từ lúc này, Schmidt không hề rời khỏi biên giới giữa Sachstein và Asvarre, ngày qua ngày chiến đấu với quân Asvarre.

Biệt danh [Leonhardt of the Blitz] được biết tới rộng rãi của vị Tướng quân anh hùng đã bảo vệ vương quốc Sachstein cho tới thời khắc cuối cùng.

 

Vào thời điểm cuối thu, quân đội Muozinel bắt đầu hành động.

“Sớm thôi, mọi thứ sẽ bắt đầu.”

Kreshu cho gọi quần thần là những người chỉ huy và nói như vậy. Y đã tìm ra một đường để xâm lược Brune bằng việc băng qua Agnes. Y gây ra vài cuộc xô xát với quân Olmutz dưới sự chỉ đạo của Ludmila Lourie. Dù mới chỉ một lần, y cũng đã để quân sĩ tới Polesia cai quản bởi Sofya Obertas

Người Zhcted sẽ không còn nghi ngờ. Họ chắc hẳn sẽ nghĩ Muozinel có ý dịnh gây chiến với mỗi Zhcted. Y đã tận dụng đòn tâm lí này.

“Nếu tấn công được vào Brune, trước tiên chúng ta sẽ xâm lược miền nam. Chúng ta sẽ kiểm soát những thành phố cảng ở đó.”

Nếu kiểm soát được những thành phố cảng miền nam Brune, quân Muozinel sẽ liên lạc được với đế quốc qua đường biển. Như thế sẽ giúp binh sĩ bớt lo lắng. Ngoài ra, điều này còn giúp bọn họ có thể gửi về chiến lợi phẩm họ cướp được, cũng như nhận được lương thực, chất đốt và binh sĩ từ đế quốc.

“Để xem, Brune sẽ làm được gì lần này”

Kreshu không hề hay biết về tình trạng Brune hiện tại. Y biết rằng Sachstein đã xâm lược Brune và cũng đã gửi sứ giả tới Sachstein, nhưng những thông tin thu thập được chỉ dừng lại tại đó.

Nếu biến thành chiến tranh, tình tế sẽ chuyển biến rất nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn. Chuyện thông tin tình báo hôm trước còn quý như vàng, tới hôm sau chẳng khác nào tảng đá ven đường là điều không hiếm thấy. Hơn nũa, quân Muozinel đang ở một nơi xa tính từ Brune.

“Và giờ, đây sẽ là trận đánh cuối với Ludmila Lourie. Hãy diễn vởi kịch này hào nhoáng lên nào.”

Hôm sau, Kreshu cho lính tinh nhuệ mà y bảo tồn tới quân Olmutz. Mira cố gắng chịu đựng đòn tấn công tàn khốc mà mấy cuộc đụng độ trước đây chẳng thể nào sánh được.

Trận đánh diễn ra từ sáng cho tới tận chiều; quan Muozinel, thấm mệt như dự kiến, đã lui binh như thể ngọn sóng lùi ra xa sau khi trận chiến kết thúc.

Và thế là trong 3 ngày, quân Muozinel chẳng hề chạm trán quân Olmutz.

“Chúng đang suy tính gì vậy?”

Mira ngờ vực nhìn quân Muozinel, đang án binh bất động.

“Có thể chúng đang kiểm tra lại chiến thuật khi không thể đánh sập pháo đài này trong trận chiến ba hôm trước.”

Dẫu thuộc hạ của Mira đã nói vậy và nữ Vanadis tóc xanh cũng gật đầu đồng tình, đôi mắt xanh của cô vẫn thoáng còn lại sự nghi hoặc.

Tới buổi sáng kế tiếp, Mira mưới nhận ra ý đồ của quân Muozinel.

Quân Muozinel biến mất không để lại một bóng người. Dẫu có hòa vào màn đêm tối, quân đội lớn tới 50000 binh sĩ đã di chuyển mà quân Olmutz chẳng hề hay biết.

Mira khẩn trương cho binh sĩ do thám tứ phái đông, tây, nam, bắc. Khi mặt trười lên tới đỉnh, báo cáo về phát hiện quân Muozinel ở Agnes cuối cùng cũng chuyển tới cô.

—Chúng ta bị chơi một vố rồi……!

Mira cắn mạnh môi trong nỗi tức giận và thất vọng. Ngay từ đầu, Brune đã là mục tiêu của Muozinel và cuộc tấn công lẫn phòng thủ của chúng chỉ nhằm đánh lạc hướng.

— Tigre……

Hình bóng của chàng trai tóc đỏ xuất hiện trong tâm trí của nữ Vanadis tóc xanh. Anh dang phải chống lại Sachstein, và giờ là cả Muozinel nữa.

Cô chỉ muốn chạy đến bên anh. Nhưng cô không thể làm điều tương tự như hai năm trước.

Đó là bởi Mira được lệnh Quốc Vương trực chiến. Không có gì đảm bảo rwangf toàn bộ binh lính của muozinel đã tới bên kia Agnes. Ngay khi Mira đuổi theo bọn chúng, biên giới Olmutz sẽ thiếu đi nhân lực, và thế là đủ để khả năng một đạo quân tách ra từ Muozinel sẽ tấn công vào đó.

Lệnh cho binh sĩ đề cao cảnh giác, Mira xếp lại báo cáo trong phòng chỉ huy.

Lúc ấy, Lavias [Hộ Liên] đặt bên cạnh cô phát sáng.

Mira nhìn Long Khí của cô, lòng đầy bất ngờ. Nín thở và định thần lại, cô cầm Lavias. Ý chí của Long Khí được truyền tới Mira qua tay cầm.

—Một con quỷ……?

Mira nhíu mày nhìn Lavias [Hộ Liên]. Ở Đông Đắc từ nơi này ── tức là ở Brune, Lavias cảnh bó cô về sự xuất hiện của một con quỷ.

—Chuyện này là sao?Dù chưa bao giờ Long Khí thông báo cho mình một chuyện như vậy cho tới giờ……

Cô biết những con quỷ đang bí mật hành động ở Zhcted khi tất cả các Vanadis và Tigre họp trong Lễ hội mùa Xuân và bàn về chuyện này. Cô nghe rằng Baba Yaga và Vodyanoy đã lộ diện ở Lebus, và Liza, Elen với Tigre đã đánh lui chúng.

Là vấn đề về khoảng cách à? Liệu Sofy ở Polesia, Olga ở Brest, và Liza tại Lebus  có được Long Khí của họ cảnh báo lần này không?

—Không có thời gian để mà xác nhận chuyện này.

Mira nắm chặt cây thương bọ trong hàn khí. Cô đã được người mẹ cũng là Vanadis dạy rằng, Vanadis tồn tại cũng là để diệt quỷ. Dù thế, dường như mẹ cô chưa bao giờ bắt gặp quỷ.

Mira nghĩ có lẽ cô đang làm vẻ mặt vô cùng kì lạ. Dù mới là chỉ huy và là lãnh của vùng Olmutz, cô chỉ vừa quyết định không tới Brune, nhưng là một Vanadis, cô phải tới Brune.

Mira cho gọi thân cận đắc lực nhất và nói bằng giọng như mọi khi.

“Ta sẽ tới Brune. Ta giao cho người toàn quyền quyết định ở đây.”

“Ngài định truy đuổi quân Muozinel đang tới Brune sao?”

Câu hỏi của người cận thần âu cũng là tự nhiên trong tình huống hiện tại. Nhưng, Mira bình tĩnh lắc đầu.

“Ta sẽ thân chinh tới Brune. Ta sẽ không đem theo bất kì ai.”

Chiến đấu với một con quỷ thì không cần thiết phải dùng tới cả một đoàn quân. Ngược lại, có khi họ còn làm vướng chân. Tới thân cận đang tỏ vẻ phức tạp, Mira tiếp tục chỉ thị.

“Cho những người đưa tin tới hoàng thành và Sofy ở Polesia. Ta sẽ để người chuẩn bị. Ta xin lỗi vì không thể giải thích tình hình hiện tai cho người, nhưng chuyện này rất quan trọng.”

Mira lệnh cho thân cận với biểu cảm nghiêm túc. Dù người cận thần không đáp lại ngay lập tức bởi dường như đang không biết đáp lại ra sao, lòng tin vào người chủ nhân vẫn là tuyệt đối. [Hộ Liên Tuyết Cơ] Michelia không rũ bỏ trách nhiệm bản thân. Cô đanh cố gánh lấy một nhiệm vũ khác.

“Như ngài yêu cầu. Hãy để thần chỉ huy pháo đài. Vậy nên, Vanadis-sama nên thoải mái hoàn thành nhiệm vụ của chính ngài.”

“Cảm ơn ngươi.”

Với nụ cười, Mira thể hiện lòng biết ơn với người hầu cận và cũng alf trưởng lão của cô.

Một canh giờ sau, Mira đã chuẩn bị xong cho cuyến đi, lên ngựa và rời khỏi pháo đài.

Dù trông như cô đang đuổi theo quân Muozinel, không còn con đường nào ngắn hơn tới Brune nên đành phải vậy.

—Trước kẻ địch là một con quỷ, mình sẽ phải mượn sức mạnh của Tigre và Elen, nhưng……

Hiện tại, Tigre, Elen và Valentian đang có mặt Brune. Vì cô không biết có nên tính thêm Valentina bởi không rõ năng lực của cô ta, nên đành tạm gác cô ta qua một bên.

Mira không ưa gì Elen, nhưng cả hai chưa bao giờ ngần ngại hợp tác khi cần. Đây chính là lí do mà họ có thể hạ được con rồng hai đầu trong nội chiến Brune hai năm về trước.

—Không biết cuộc đối đầu với Sachstein ra sao rồi.

Vấn đề nằm ở đó. Nếu Tiger và đồng minh đang cực nhọc giao chiến với Sachstein, cô sẽ phải nghĩ tới chuyện đối đầu với con quỷ một mình.

Ngọn gió khô khốc thổi trên đại lộ. Mira lặng lẽ cưỡi ngựa.

Tầm một ngày rưỡi đường tính từ Đông Nam hoàng thành Nice, nơi đó có một đồng cỏ.

Có tới 10000 binh sĩ tại đó. Binh sĩ có xuất thân vô cùng đa dạng. Có người từng đứng dưới trướng của quý tộc, lại có kẻ trước đây là phường thảo khấu. Trong số này, còn có cả những người từng là hiệp sĩ.

Những binh lính này được Bá tước Cotillard tập trung lại. Cotillard là kẻ đã thề trung với Melisande, tập hợp binh sĩ ở Nemetacum để hỗ trợ ả và chờ thời điểm thích hợp.

Nhưng, thời điểm ấy sẽ chẳng bao giờ tới.

Hiện tại, kẻ cầm đầu 10000 binh lính không phải là Cotillard mà là một kẻ khác.

Cotillard đang ở trước kẻ kia. Hắn bị bịt miệng và chôn sống từ phần cổ trở xuống. Nếu cứ để vậy, chắc chắn hắn sẽ trở thành thức ăn cho dã thú.

Một người đàn ông cảm tạ Cotillard với giọng đầy hạnh phúc. Y là có mái tóc màu xám.

“Ngài Bá tước, ngài làm rất tốt. Những binh sĩ ngài đã tập hợp được, tôi sẽ dùng họ thật hiệu quả.”

Kẻ đó là Charon Anquetil Greast.

Sau khi trộm “Durandal” trong cung điện và dâng cho Công tước Ganelon, hắn tới Nemetacum.

Và sau đó, y vờ theo phe Melisande và liên lạc với Cotillard. “À phải rồi, ta còn cần cảm ơn cả Melisande nữa. Cô ả khá là hưu dụng.”

Ganelon và Greast nhận ra tham vọng của Melisande, hoàn toàn lợi dụng ả và những người theo phe ả. Khi Melisande cố ám sát Regin, bọn chúng (phe Ganelon) trộm Durandal. Hơn nữa, chúng còn lấy cả binh sĩ tập hợp dướng tên và quỹ của ả.

Greast cho gọi đội trưởng từng đơn vị và dõng dạc bảo.

“Chúng ta sẽ đi về phía bắc. Chúng ta sẽ giết Tigrevurmund Vorn đã kiệt sức sau trận đánh với quân Sachstein. SAu đó, chúng ta sẽ khải hoàn trở về, loại bỏ Regin và nắm lấy thực quyền.”

Khi những đội trưởng lần lượt nhanh chóng bước chân khỏi để truyền lệnh xuống quân sĩ, Greast nhắm mắt lại. Hình ảnh nữ Vanadis tóc bạc y thấy hai năm trước xuất hiện trong tâm trí.

“Đợi ta, Vanadis. Ta sẽ chiếm lấy cô ngay bây giờ.” Như đang ngân nga, hầu tước tóc xám lầm bầm.

Sau khi đẩy lui quân Sachstein, quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng tách khỏi quân Asvarre và tới kinh đô. Họ đã chạm mặt với quân Greast và giao chiến ở một nơi các Nice hai ngày đường.

Quân Hiệp Sĩ Ánh Trăng đã chiến bại.

Chỉ huy Tigrevurmud Vorn và Elenora Viltaria, người chỉ huy quân Zhcted, đã mất tích trong trận hỗn chiến.

 

*n/d: Hẳn là mọi người đã có một cái tết vui vẻ rồi, nhưng mình vẫn chúc mọi người năm nay vui vẻ, khỏe mạnh và đạt được nhiều dự định. Tập sau với mình là tập hay nhất từ đầu bộ truyện tới giờ (vì có thêm một tag bất hủ).


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel