Chương 5 : Suy nghĩ của Zeshald

[“Vị thần của tai họa?”]

[“Đúng vậy, đó là một hiện thân của tai họa, nhưng không phải dưới hình dạng con người hay ma thú”]

Giữa một căn phòng to lớn với sàn nhà được bao phủ hoàn toàn bởi những tấm thảm đắt tiền, Violet nằm lăn trên đó và hỏi trong khi chỉ vào bức tranh của một Tà thần trong cuốn sách tranh trước mặt. Zelshald trả lời câu hỏi của cô bằng một nụ cười.

[Liệu rằng cha với chú có thể đánh bại hắn ta không?]

[Chỉ có phần lương thiện trong trái tim mỗi người mới có thể chống lại vị thần tai họa.”]

[“Vậy cháu sẽ trở thành một cô gái tốt để giúp đỡ cha và chú”]

[“Hohoho, người là một cô gái tốt mà công chúa]

“…Nó đã từng như vậy”

“Vậy là 2 người có mối quan hệ như thế?”

“Khi còn nhỏ, công chúa rất ngoan và biết nghe lời”, Zelshald nói với Yuusuke khi trong khi mang một vẻ mặt vô cùng nghiêm nghị.”Nhưng người mà đang đứng trước chúng ta đây chỉ là cái bóng của công chúa trước kia thôi”. Thay vì mang vẻ điềm tĩnh, cô ta trông bướng bỉnh vô cùng.

Thời gian trước khi hoàng hôn buông xuống khi mà những thương nhân trên các con phố chính bắt đầu đóng cửa những gian hàng của mình thì những người [hát dạo] làm việc về đêmbắt đầu hòa vào đám đông và tìm kiếm khách hàng cho mình. Đó là một khoảng thời gian độc nhất trong ngày, nhưng hôm nay không khí ở một góc phố nọ bỗng trở nên nặng nề một cách bất thường. (Edit: 唱謡 – Xướng Dao: chả rành jap nên tạm để là hát dạo :p )

Những người qua đường cũng dừng công việc của mình lại và tụ tập xung quanh để xem biệt đội hỏa thần tổ chức một cuộc bắt giữ.À mà, [hát dạo] là cách gọi của thế giới này dành cho gái điếm.

Một vài người lính trong hỏa thần đội lộ rõ vẻ mặt hoang mang khi chĩa giáo về phía Zelshald và Yuusuke sau khi bao vây họ.

Nhiều năm trước đây trong [Lễ sinh thành] được tổ chức vào dịp năm mới, vua Escobus đã ban sắc lệnh hoàng gia cho binh lính của mọi quân đoàn, rằng không được có dính líu với Zelshald.Tất nhiên là cả việc không đụng vào Zelshald cũng có trong sắc lệnh.

Kể từ ngày đó Zelshald không còn ở trong cung điện nữa mà sống trong một ngôi làng với những người không có sức mạnh. Do không biết rõ mối quan hệ giữa nhà vua và Zelshald, nhiều lời đồn đã cho rằng Zelshald đã nắm được điểm yếu nhà vua.

“Các ngươi làm gì vậy?Nhanh bắt giữ bọn họ lại.”

“N-nhưng, như thế chẳng phải là trái với lệnh của nhà vua sao…?”

“Ngoài ra, thần cũng nghĩ là chúng ta không có môt lí do xác đáng để bắt giữ họ vào lúc này.”

Những người lính nàylo lắng vì mệnh lệnh của chỉ huy Kreivol của mình do nó trái với sắc lệnh của nhà vua, đang nghi ngờ xem liệu rằng mệnh lệnh này có được phép thực thi không. Điều này xảy ra do họ, những người lính hoàng gia này khác với những binh lính cấp thấp khác, chỉ có sự tự do nhất định. (Edit: ý nói phải tuân lệnh nghiêm ngặt, khi thực hiện sai lệnh sẽ không thể được tha thứ.)

“Đừng lo về việc đó, tự ta sẽ giải thích với vua cha.”

Violet tuyên bố trong khi đang cực kì thích thú với cuộc gặp gỡ bất ngờ này, thứ mà đã khiến mọi sự chán chường trong cô tan biến. Nếu 2 người kia bị bắt, họ sẽ bị đưa đến hoàng cung.

Công chúa rất muốn gặp Zelshald nhưng thứ khiến cô tò mò nhất lại là cậu trai trẻ xấc láo với mái tóc màu đen tỏa ra khí kì lạ mà cô chưa từng thấy bao giờ.

“Nếu công chúa đã nói vậy, thì kẻ khả nghi kia mà bị gọi là Tà Thần kia…..chắc chắn được gửi đến đây để ám sát Bệ Hạ…”

“Hoho, mấy đứa nhà ngươi chỉ nghe lời công chúa khi có lợi cho các người.”

“Ôn..Ông nói cái gì cơ?!”

Zelshald khá thành công trong việc khơi dậy sự nghi ngờ trong binh lính khiến cho Kreivol phải lên tiếng.Nhận thấy điều này, Zeshald kiểm soát tình hình hơn nữa và chuẩn bị cho cú chót khi ông suy nghĩ về cách giải thích cho sức mạnh và sự tồn tại của Yuusuke.

“Oh, vậy ra ngươi là loại trung thành quá mức, đến mức mà gây họa cho chính lãnh chúa của mình.”

“Ca..Cái g…?”

“Ta đang nói là ta liên quan với Esvobus… Chẳng phải là sẽ tốt hơn nếu ngươi cứ tuân theo mệnh lệnh của nhà vua sao?”

“Ông…Ông nói vậy là sao!”

Thái độ của Zelshald đã hoàn toàn xoay chuyển tình thế và giờ ông nói với giọng đe dọa, nhìn vào mặt Kreivol với ánh mắt chết chóc.Sự thay đổi tình thế khiến binh lính của Hỏa thần đội vô cùng lo lắng.Sự biến đổi trên khuôn mặt của Zelshald cũng khiến cho Violet, dù đang thưởng thức sự việc cũng phải rùng mình.

[“Bác, bác sĩ này, tại sao ông lại kích động bọn họ?]

[Ổn mà, cứ tin ta đi.”]

Sau khi bí mật trao đổi với Yuusuke, Zelshald lại quay với vẻ mặt ngiêm trọng, dang tay ra và nói với Kreivol, kẻ mà đang không thể giấu được sự tức giận và khó chịu của mình.

“Esvobus muốn ta ở càng xa ông ta càng tốt và ngươi chưa nghe về lí do à? Thế mà ngươi vẫn mời ta đến cung điện.”

“Đây không phải là lời mời!Làm gì có chuyện một tên tội phạm như ngươi có cơ hội gặp nhà vua chứ!”

“…Thế còn học trò của ta thì sao? Ngươi có biết bao nhiêu trong số chúng đang làm việc trong cung điện không”

“…1!”

Rất nhiều người trong cung đã được Zeshald dạy dỗ trước đây. Hầu hết các Thủy thuật sựtheo đường trị liệu thuộc Thủy thần đội tinh nhuệ đều dành sự tôn trọng cho Zelshald như là một người thầy.Nếu mà Zeshlad bị bắt và giải đến cung điện thì chắc chắn sẽ có những phản đối và bất đồng xuất hiện đối với quyết định này.

Vậy liệu một hầu cận trung thành sẽ bỏ qua ý định xóa bỏ mối quan hệ và đẩy Zelshald tránh xa mình của nhà vua?Giằng xé giữa lòng trung thành và sự nghi ngờ của mình, Kreivol chẳng biết nói gì.

“V…Vậy ông định giải thích cho tên tóc đen này thế nào?”

“Yuusuke? Ta tự hỏi….?”

Yuusuke giật mình khi bất ngờ chủ đề bị chuyển sang cậu. Violet lẩm bẩm “Vậy ra tên cậu ta là Yuusuke” để ghi nhớ cái tên đó.

“Đừng giả ngu! Tại sao ông lại mang kẻ mà mà vẫn bị nghĩ là Tà thần tai ương vào thành phố hả ?!”

“ Thật à? Ta tin rằng [“ Tà thần tai ương chỉ là tên của  bệnh dịch”] thôi, chẳng thể nào mà cậu thanh niên này lại thật sự là vị thần của tai ương cả.”

Nghe lời đáp trả này, binh lính bắt đầu quay lại nhìn nhau, “Tà thần chỉ là truyền thuyết thôi mà , phải không?”, hoang mang tột độ vì câu hỏi này. Về cơ bản thì cuộc bắt giữ này được chỉ huy bởi người đã gọi Yuusuke là Tà thần taiương, chính là Violet.

Kreivol cũng đơ lại trong một khoảnh khắc vì chính anh ta cũng không tin rằng Tà thần thực sự tồn tại. Violet gọi cậu thanh niên đó là Tà thần cũng chỉ là cái cớ để bắt giữ Zeshald

Sau khi kiểm soát được tình hình và khiến tất cả mọi người im lặng vì bối rối, Zelshald tung đòn quyết định.

“Các ngươi có biết rằng khi trộn tất cả màu sắc lại sẽ thu được màu đen không?”

Hầu hết các thánh thuật sư đều chỉ sử dụng được một thánh thuật duy nhất. Trong trường hợp vô cùng hiếm thì một thánh thuật sư  sử dụng được đến 2 loại thánh thuật vẫn có thể được sinh ra.

‘Ta nghĩ rằng tóc cậu ta trông như thế này là do ảnh hưởng của sự ban phước của cả 4 vị thầnvĩ đại.”

“Cha mẹ cậu ta, cho dù may mắn có được đứa trẻ này, lại nghĩ rằng cậu là Tà thần”- Zelshald tiếp tục giới thiệu Yuusuke là một đứa trẻ bị bỏ rơi tại một ngôi đền của những người không mang sức mạnh ở một cũng đất xa xôi. Cậu được nuôi dưỡng trong bí mật bởi những dân làng gần đó và gần đây mới bắt đầu bước ra thế giới bên ngoài.

“Ồ, thì ra là thế”, thành thật mà nói thì cách nói chuyện trôi chảy của Zeshald đến mức cũng thuyết phục được những kẻ đứng xem. Vươn vai và hắng dọng, Zelshald bắt đầu kể một truyền thuyết về Tà thần với một chất giọng vô cùng oai nghiêm:

“Tại sao những bức tượng của Tà thần ở trong những điện thờ của những người bình thường lại có màu đen? Đó là màu sắc mà họthu được khi trộn mọi màu sắc khác lại. Việc cho rằng sức mạnh của cả 4 vị thần, hòa quyện một cách không hoàn hảo trong một cơ thể là biểu tượng của Tà thần tai họa mang đến vận xui đơn giản là một sai lầm. Đây là kết luộn mà những người không mang sức mạnh đạt được sau hàng thế kỉ sống mà không có sự giáo dục nào. Theo ta, màu sắc, ảnh hưởng bởi dòng chảy của thời gian, đã dần bị hiểu sai ý nghĩa…”

“Đơ..Đợi một lát đã Zelshald, ta hiểu rồi, là lỗi của ta”

Violet vô cùng yếu ớt trước chế độ giảng bài của Zelshald thế nên là để tránh phải nghe tụng kinh nữa cô nhanh chóng nhận lỗi. Khi bất ngờ chứng kiến cảnh tượng này, Yuusuke nghĩ “Violet hóa ra cũng có mặt dễ  thương đấy”.

Trong khi mọi người vẫn đang bối rối thì mộtmệnh lệnh từ cung điện tới yêu cầu giải tỏa cuộc tụ tập này.Mệnh lệnh chỉ nói rằng “Bất kì hành động không cần thiết nào cũng sẽ bị nghiêm trị”.

“Gì thế, ta vừa mới kể đến chỗ hay mà.”

Zelshald vừa nói vừa thầm thở phào nhẹ nhõm “Ổn cả rồi”.

‘Đừng lo về cha ta.Lúc nào đó ông đến cung điện nhé!”

“Ta sẽ đợi”- Violet vẫy tay chào khi đi về phía khu thượng lưu cùng với đội hộ vệ và Kreivol.

Đã quá hoàng hôn, những kẻ hiếu kì cũng dần tản ra và nhanh chóng dọn dẹp quầy hàng của mình.Một người đàn ông trẻ với mái tóc màu vàng trông có vẻ rất thích thú với bài giảng của Zeshald nói rằng anh ta sẽ viết hẳn một giả thuyết về nó trước khi rời đi.

“Phew, tí thì tạch. Tôi đoán giờ chúng ta nên quay lại xe thôi.”

“Cảm ơn ông đã vất vã.”

Yuusuke nhận xét về sự nhanh trí của Zelshald với thái độ nửa khâm phục, nửa mỉa mai nhưng Zelsald chỉ đáp lại với một nụ cười.

 

***

 

Sau khi trở lại xe, hai người họ làm tạm một chiếc giường ở phía đằng sau và sắp riêng những đồ để mai bán, vừa xếp vừa ăn trái rara và thịt khô. Trong khi chuẩn bị, Yuusuke và Zelshald nói về cuộc gặp gỡ bất ngờ với công chúa, người mà đã gây ra vụ hỗn loạn ban nãy và về mối quan hệ giữa Zelshald và nhà vua.

“Lão từng du hành với Esvobus.Cậu có nghĩ rằng món thịt này sẽ ngon hơn nếu cho thêm muối không?”

“Hô, hóa ra ông từng rất thân thiết với nhà vua.”

Vừa tinh chỉnh miếng thịt khô cho Zeshald, Yuusuke vừa nghe câu chuyện của ông già.Câu chuyện này xảy ra cách đây hơn 20 năm khi mà Esvobus vẫn chưa lên ngôi.

Esvobus, vị vua của quốc gia, người đã khiến đất nước của mình trở nên thịnh vượng về mọi mặt, ngoại trừ sức mạnh quân sự.Ngài từng đi vòng quanh thế giới mở rộng kiến thức của mình, tất cả nhằm trở thành một vị minh quân.

“Nhưng dù là một người trị vì xuất sắc, người này quá thiếu tham vọng.”

Trở thành người đứng đầu của các Hỏa thuật sư, những kẻ vẫn nổi tiếng về sức mạnh quân sự của mình, ngài lại thích giải pháp hòa bình cho mọi vấn đề.Vì là một người trị vì xuất sắc, mọi người vẫn ủng hộ ngài nhưng dù thanh danh của ngài rất tốt nhưng đôi khi ngài vẫn bị chỉ trích vì những vụ tập kích của những lực lượng vũ trang và áp lực chính trị của các nước láng giềng.

“Sự quấy nhiễu của những nước láng giềng đột nhiên leo thang trong những năm gần đây.”

“Quấy nhiễu?”

Một rặng núi cao hơn nghìn mét chia vùng đất thành 3 phần và 2 trong số đó thuộc về quốc gia láng giềng, Blue Garden. Hệ thống xã hội của Blue Garden dựa trên nguyên tắc rằng thánh thuật của Tứ đại thần linh không mang lại quyền hành.Đó là một quốc gia đi ngược lại với quy tắc xã hội của thế giới này.

Thị trấn pháo đài Paula, nằm dưới chân dãy núi, là thành phố lớn thứ 2 chỉ sau thủ đô.Nó được xây dựng để canh chừng vùng biên giới tiếp giáp Fonkrank. Tình cờ là Paula gần Sanc Adiet hơn so với làng Rufk

“Fronkrank thường bị cướp bóc bởi những kẻ tự xưng là quân nhân của Blue Garden.”

“Hey, chẳng phải như thế sẽ nguy hiểm lắm sao?”

“Bình thường thì điều đó sẽ làm nổ ra một cuộc chiến.”

Trong khi vua Esvobus yêu cầu nâng cao an ninh biên giới và gửi sứ giả phản đối việc này, phía Blue Garden hoàn toàn ngó lơ nó và yêu cầu dỡ bỏ hệ thống phân biệt đẳng cấp.

Không chỉ có vậy, nhiều gián điệp của phía Blue Garden cũng bắt đầu xuất hiện ở Sanc Adiet.Một vài người làm trong cung điện cũng đã được xác nhận là có liên hệ với Blue Garden.Vì thông tin về việc tăng cường an ninh biên giới đã rò rỉ ra ngoài nên phương pháp này dường như cũng chẳng đem lại kết quả gì.

“Nghe mệt mỏi thật đấy…”

“Đúng vậy, dù cho phía bên kia có chủ trương hòa bình thế nào thì xét về khía cạnh chiến thuật thì cũng sẽ mất một thời gian để ra đòn quyết định.”

“Rồi liệu rằng đất nước này có ổn không?”

“Ít nhất là hiện nay vẫn ổn”Zelshald trả lời câu hỏi của Yuusuke với một cái nhìn đánh giá.

“Sau khi bàn với Esvobus, lão dự định sẽ thâm nhập vào Blue Garden.”

“Điều này nghĩa là….?”

“Lão sẽ là gián điệp.Lão cũng đã được mời bởi một kẻ đào ngũ phía bên Blue Garden.”

Đó là lí do mối quan hệ của ông ta và nhà vua “xấu đi.”

“Đ-Đợi đã!Đây không phải là thông tin tối mật sao?”

“Yeah, đây hầu hết là thông tin tối mật.”

“!!Thế nói cho tôi thế này liệu có ổn không?”

Yuusuke hỏi với giọng đầy lo lắng bởi Zeshald tiết lộ toàn những thông tin mật cho cậu. Mặt Zelshald đột ngột trở nên nghiêm trọng khi đáp lại:

“Lão đang lo rằng cậu sẽ trở thành thứ gì khi bị triệu hồi tới thế giới này dưới danh nghĩa Tà thần tai ương.”

Trong rất nhiều ý kiến về những gì Tà thần tai ương sẽ đem tới, rất nhiều phỏng đoán về những thứ mà được coi là tai ương trong sách vở và các câu chuyện, vậy nó sẽ là gì đây? Liệu nó sẽ là tai họa dành cho những kẻ cầm quyền trên thế giới này, hay là thảm họa với những người dân vô tội? Liệu rằng có cách nào ngăn chặn thảm họa không?

Cuối cùng, “ Ai sẽ là người gánh chịu thảm hỏa ?”

“Có lẽ tôi đã bước đi trên con đường của sự huỷ diệt rồi, nhưng…”

Không thể hiểu nổi sự tồn tại của vật thể đã cho Yuusuke sức mạnh này và triệu hồi cậu ta tới thế giới này, chỉ biết rằng trong truyền thuyết từ xa xưa sự xuất hiện của Tà thần sẽ là bước ngoặt trong lịch sử của Kaltcio, Zelshald quyết định rằng chính Yuusuke sẽ là thực thể siêu việt phán xét thế giới này.

Ông tin rằng Yuusuke chắc chắn sẽ đưa ra được quyết định dựa vào những thông tin mà cậu ta có.

“Lão muốn cậu biết nhiều thứ về thế giới này.”

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel