Chương 50.1: Ngoại Truyện 1

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Gần đây, tôi đang hơi bế tắc trong việc nghiên cứu ma cụ.

Tất nhiên là tôi biết nguyên nhân, đó là bởi năng khiếu ma thuật thiếu thốn của mình.

Tôi không bao giờ có thể sử dụng quá nhiều ma năng cùng một lúc, nhưng bù lại thì tôi đã kiểm soát được hoàn hảo và nâng cao hiệu quả của chúng lên hết mức có thể. Tuy nhiên, kể cả thế thì cũng vẫn chưa đủ nữa. Có lẽ với lượng ma năng ít ỏi này, tôi sẽ không thể thực hiện trọn vẹn hoài bão của mình. Không, vẫn còn quá sớm để bỏ cuộc.

Tôi phải khắc tên mình lên bia kỷ niệm của thành phố.

Nếu như không thể, cha tôi, người vẫn luôn ân cần, sẽ không còn cho phép tôi đi theo lối sống hiện tại của mình nữa.

Chờ mình, Sori. Một ngày nào đó, mình sẽ hãnh diện mà…

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Hôm nay lại là một ngày thất bại.

Kể cả phong thuật, thuộc tính mà tôi sử dụng hiệu quả nhất, thì thành phẩm chỉ khá hơn một chút so với bình thường. Tôi cũng cảm thấy rằng thăng cấp thêm nữa thì sẽ gặp khó khăn trong những phần này.

Sức chứa ma năng của tôi sẽ tăng chậm mà chắc nếu như đặt ra chỉ tiêu luyện cập, nhưng mà tôi không có thời gian.

Giờ thì ổn thôi, nhưng sớm hay muộn thì tôi sẽ phải đính hôn và việc đó sẽ khiến tôi và Sori bị chia cắt.

Tôi phải làm một điều gì đó trước lúc ấy…

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Lần này, tôi thử thay đổi phương thức.

Kiểm soát trở nên khỏ khăn hơn, nhưng lại có hiệu quả rõ rệt. Cơ mà dẫu vậy, về cơ bản tôi cần thêm ma năng để tạo nên một công cụ xứng tầm giúp tên tuổi được khắc lên bia đá kỷ niệm.

Để cái tên sống mãi trên bia đá, tôi phải tạo ra một ma cụ được các Vĩ Linh trú ngụ trong bia đá nói trên công nhận. Một khi có thể tạo được vật phẩm như vậy và đặt nó lên bục chỉ định, thì tên của tôi sẽ tự động được khắc lên bia đá.

Tôi cần phải làm gì để chế tạo được một ma cụ mạnh mẽ như vậy.

Mình xin lỗi, Sori, làm ơn hãy tha thứ cho sự kém cỏi của mình.

Dường như chúng tôi phải chờ đợi lâu hơn một chút nữa để có thể thực sự ở bên nhau.

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Hôm nay, người của một công ty tại Elmia ghé thăm cơ sở của tôi. Bọn họ hứng thú với một vài dụng cụ thí nghiệm mà tôi làm.

Bọn họ bảo tôi rằng những món này sẽ bán đắt hàng trên chợ, nhưng mục tiêu của tôi rõ ràng không phải trở thành một nhà phát minh. Tôi không nhỏ mọn đến mức hài lòng khi bán ra những món dụng cụ tầm thường này để đổi lấy vài đồng tiền lẻ bỏ túi.

Tuy nhiên, nghiên cứu thì cần có vốn, và càng có nhiều tiền thì tôi càng có thể sử dụng thoải mái. Cho nên thành ra tôi chấp nhận đề nghị của chúng.

Lúc thỏa thuận thì tôi chưa nhận ra, nhưng giờ khi đang viết giấy tờ thì tôi đã hiểu rằng đó là một bước tiến trọng đại.

Nếu như tên tuổi của tôi được truyền đi và trở nên có tiếng tăm, thì dù không đáng kể, nhưng khi thời khắc được ghi tên lên bia đá tới thì cha tôi sẽ khó lòng có thể không chấp nhận mong ước của cá nhân tôi.

 

Ông tổ của dòng họ tôi hình như đã ra sắc lệnh, “Người nào đạt được vinh dự khắc tên lên bia đá của Elmia thì sẽ được ban cho bất cứ ước muốn nào,” đó là điều hợp lý, nhưng thực tế mà nói thì không có gì đảm bảo rằng nó vẫn còn hiệu lực tới ngày nay.

 

Sori, hôm nay cậu ấy thật dễ thương

Cậu ấy gọi tên tôi với hai gò má đỏ ửng như hoa hồng làm tôi run rẩy hết mình mẩy.

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Hôm nay, một tên thương nhân đáng ngờ mời chào tôi.

Elmia là một thành phố nhiều người qua lại, những người đi bộ bị hắn chèo kéo là chuyện bình thường ở đây.

Thông thường, tôi sẽ lịch sự từ chối mọi lời đề nghị trên đường, nhưng không biết vì sao mà hôm nay tôi lại dừng lại để xem thử.

Nhưng rồi, trong số những món hàng của tên thương nhân trưng bày, tôi phát hiện ra một thứ gì đó lố bịch.

Một viên ác ma triệu hồi thạch.

Tên thương nhân không hề có manh mối gì về giá trị của món hàng đó. Tôi mua viên đá mà hắn bán với giá rẻ mạt và nhanh chóng lên đường về nhà.

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Hôm nay bộ trang phục mà tôi lén đặt hàng đã tới nơi.

Để Sori mặc nó thì trông đúng thật là gợi cảm. Cho nên đúng là người ta có câu người đẹp vì lụa mà. Đây là một phát hiện to lớn. A~, tôi sẽ cho cậu ấy mặc cái gì tiếp đây?

Thành thực mà nói, tại sao con gái không thể yêu nhau chứ? Mục đích của tôi không phải là để đám đông nhận ra mối quan hệ hằng mong muốn của mình.

Nhưng tôi rất muốn cha và mẹ yêu quý của mình chúc phúc cho lựa chọn của tôi.

Tên thương nhân mà tôi có liên hệ cá nhân có biết về quan hệ của tôi với Sori và đã giữ kín chuyện ấy, nhưng nếu như những tay thương nhân khác mà phát hiện ra thì…

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Hôm nay, sau khi nghiên cứu thấu đáo và chuẩn bị kỹ lưỡng, tôi quyết định triệu hồi con quỷ.

Ác quỷ thuộc phạm trù linh hồn. Đổi bằng chác bằng một vật hiến tế đủ lớn thì chúng sẽ ban cho tri thức hoặc sức mạnh.

 

Rồi khi tôi hỏi rằng liệu có cách nào để hiến tế mạng sống của một nô lệ để đổi lấy năng khiếu ma thuật cao hơn không, thì con quỷ đáp lời một cách đơn giản, “Có chứ.”

 

Phương thức này bao gồm việc sử dụng một vòng ma trận đặc biệt và đưa một người có cùng huyết thống vào trong đó một khoảng thời gian dài. Điều này sẽ cho phép tôi cướp đi năng lực của cá nhân đó.

A, Chúa đã dẫn lối cho tôi rồi.

Một người có năng khiếu ma thuật lớn, cùng huyết thống, và tôi có thể dễ dàng giữ họ ở yên một nơi trong một khoảng thời gian dài à.

Tôi biết có người như vậy.

Một đứa trẻ là con của cha tôi và một người hầu, em gái cùng cha khác mẹ của tôi.

Tên của nó, nếu như tôi nhớ không nhầm thì là Shuria.

Cuối cùng tôi cũng có thể thấy được hy vọng.

Điều này chắc chắn sẽ cho Sori và tôi sống hạnh phúc suốt đời.

Khi tôi kể cho cậu ấy về kế hoạch, và ngày hôn lễ sẽ sớm tới thì Sori đã rất hạnh phúc.

Sori thật dễ thương và có duyên, hỏi tôi rằng liệu cậu có thể làm gì để giúp không. Hôm nay chúng tôi ‘làm’ 3 hiệp.

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Kế hoạch đang có tác dụng.

Nữ Thần May Mắn là đồng mình của tôi. Tôi đã cứu mạng em gái của Shuria vào thời điểm hoàn hảo, và dụ nó thành công vào dinh thự.

Như yêu cầu của con quỷ, tôi cũng đã làm một vòng ma trận đặc biệt, và truyền lượng ma năng đặc biệt dùng để kích hoạt cùng lúc đó.

Trong chuyến hành trình, tôi cũng kiếm được một vài đối tượng thí nghiệm, làm chúng trông như thể đã bị bắt và giết bởi ma tộc.

Kế tiếp, tôi chỉ cần đảm bảo rằng con em ngu ngốc của mình không rời khỏi phòng.

Ngay bây giờ, nó vẫn đang sở hữu tài năng CỦA TÔI. Tôi không thể để nó dùng ma thuật đó để phá hủy vòng ma trận trong phòng nó được. Và thậm chí nó có rời khỏi căn phòng đó thì tôi cũng sẽ chuẩn bị lại những vật hiến tế cho con quỷ để khởi động lại quá trình.

 

Không có nhiều ngôi làng quá thiển cận và thuận tiện như nơi mà tôi đã chọn. Thêm nữa, tôi không tin rằng mình có thể dùng lại cái cớ, “Ma Tộc đã làm việc đó…” được nữa.

 

Cho tới khi chú thuật đạt 100%, tôi phải đóng vai một người chị gái ân cần.

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Điều này quan trọng đây.

Vào những ngày tôi tới và đóng vai người chị gái tốt bụng, Sori sẽ khích động ghê gớm như thể nổi một cơn ghen kịch liệt.

Sori mang trong mình dòng máu quý tộc, nhưng cậu ấy xuất thân từ chi thấp hơn trong một dòng họ, và thường ứng xử phù hợp như một người hầu. Điều đó cũng áp dụng trong vấn đề giường chiếu, cậu ấy chỉ nài nỉ tiếp tục bằng một gương mặt vô cảm.

Cô nàng Sori đó biểu hiện bản tính chiếm hữu đối với tôi như chưa từng có trước đây. Chỉ cần nghĩ về điều này tôi cũng khiến tôi ướt rồi.

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Hôm nay, một lá thư của cha mẹ tôi được gửi tới từ đế đô. Nội dung là về việc liệu tôi có hứng thú với việc đính hôn hay không, cho nên tôi đã đốt cháy nó bằng hỏa thuật, không còn xót lại vết tích gì của tờ giấy da.

Cha mẹ tôi khá là thích cuộc sống của họ ở đế đô và hiếm khi nào quay trở lại quê nhà Elmia. Khi tôi được đảm nhiệm vị trí Lãnh Chúa của vùng đất này thì họ sẽ hoàn toàn rời đi. Từ đó tới giờ đã bốn năm rồi.

Chính quyền của thành phố vẫn đang được các công chức mà chúng tôi đã thuê đảm nhiệm, công việc của tôi đơn giản chỉ là đóng dấu niêm phong của lãnh chúa vào tài liệu, thật nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, có lẽ là bọn họ sẽ thêm lo lắng vì tôi đã từ chối mọi lời hứa hôn, cho nên số lượng của những lá thư như vậy đã tăng thêm.

A~, Tôi muốn nhanh chóng được khắc tên lên bia đá, và gắn kết với Sori bằng cuộc hôn nhân linh thiêng.

… … … … …

… … …

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Hiệu quả của chú thuật đang tỏ rõ.

Năng khiếu ma thuật của Shuria đang được chuyển giao cho tôi, việc này xảy ra dễ dàng đến nỗi khiến tất cả những nỗ lực trước đây của tôi dường như thật ngu ngốc.

Cấp độ kỹ năng ma thuật của tôi cũng đã tăng lên một bậc trong nửa năm qua.

Và giờ lượng ma năng tối đa của tôi đã tăng lên đáng kể, tôi đã có thể kiểm soát được những thí nghiệm phức tạp hơn rất nhiều. Tôi chắc rằng với cái đà này thì một ngày sẽ có thể tạo được một ma cụ đi vào sử sách.

Bây giờ, tôi tính luyện tập khả năng kiểm soát và đơn giản là đợi cho chú thuật hoàn tất.

… … … … …

… … …

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Chú thuật đã gần hoàn thành rồi.

Có lẽ tôi nên bắt đầu nghĩ chi tiết hơn về giai đoạn hai của kế hoạch mà tôi sẽ thực hiện sau khi chú thuật hoàn tất.

Vấn đề đầu tiên: Xích Nhãn của Shuria.

Thứ đó sẽ rất hoàn hảo, tôi nên sử dụng đôi mắt của nó để làm nền móng cho việc chế tạo nên ma cụ.

Tôi hẳn là được trời phú, cho nên ma năng sẽ không mất đi bất cứ hiệu quả nào. Tôi chắc chắn rằng, không như những thí nghiệm dưới mức trung bình ấy, tôi có thể biến nó thành một con undead khá khẩm.

… … … … …

… … …

Năm #>#

Ngày ×△, tháng

Về mặt thực tiễn thì chú thuật đã hoàn tất.

Nghĩ lại thì thực sự quá trình này tốn khá nhiều thời gian.

Điều đó chỉ có nghĩa là tôi đã cướp được rất nhiều năng lực của con bé đó.

Và vào sáng ngày mai, tất cả năng khiếu của nó sẽ thuộc về một mình tôi.

Tôi đã hỗ trợ nó khá nhiều để chờ ngày này tới cho nên phải kéo dài mơ ước ngọt ngào này của nó cho tới hết ngày mai. Dù sao thì tôi cũng là người chị gái ân cần của nó mà.

———————————————————–

“Hiểu rồi, vậy chuyện là như thế.”

 

Tôi giữ bình tĩnh hết mức có thể khi đọc xong và gấp cuốn nhật ký của Yumis lại.

–– …Thật là tầm thường.

Nó tầm thường, nhỏ nhoi, rẻ mạt, quá vô nghĩa.

Yumis, mày nói ĐÂY là lý do mà mày định chế tạo ma cụ sao? ĐÂY cũng là lý do mà mày phản bội tao à?

Được khắc tên trên bia đá và món ma cụ được công nhận, rồi trơ trẽn lấy cô hầu gái ưa thích làm vợ?

Chỉ vì vậy mà ả phản bội tôi. Chỉ vì vậy, mà ả lợi dụng Shuria và chất chồng chất đống, giết bỏ biết bao sinh mạng.

 

“… …Được rồi, mình tưởng ả chỉ quan tâm tới mỗi con hầu, nhưng hình như ả cũng khá là thân thiết với cha mẹ và những hầu cận khác nữa. Mình sẽ sử dụng bọn chúng trên sân khấu của mình.”

 

Tôi đặt cuốn nhật ký lại chính xác vị trí cũ của nó, và hài lòng với phát hiện của mình, và sẽ dùng điều đó để tiến sâu hơn trong công cuộc báo thù. Sau đó, tôi rời khỏi dinh thự của Yumis.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel