Chương 56 : Cao Nguyên Tahrakhan (1)

Mặt trời sáng rực rỡ trên bầu trời trong veo, không một gợn mây. Nhưng nhìn xung quanh, những đám mây lại xuất hiện gần mặt đất. Nơi Sungjin đứng là một cao nguyên cao rất cao.

[Chào mừng. Nơi đây là Cao Nguyên Tahrakhan] [Nơi này có độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển.] [Xin hãy cẩn thận, vì bị cô lập quá lâu, những sinh vật cư ngụ trên Cao Nguyên này] [Đã tiến hóa để sống sót trong môi trường cực kì khắc nghiệt và trở nên cực kì nguy hiểm.] Sungjin bất giác rùng mình. Dù đã mặc chiếc áo ấm mà Dalupin đưa cho cùng với quần áo của bản thân, cậu vẫn cảm thấy rất lạnh. Tuy nhiên, Sungjin vẫn giữ trong đầu sự lạc quan.

“Khi vung kiếm thì sẽ lại ấm lên thôi.”

[Đồng Bộ Hóa Các Thợ Săn]

Từng thợ săn một xuất hiện sau thông báo của Người Điều Hành. Sungjin nhìn bọn họ dần hóa thành thực thể mà không suy nghĩ quá nhiều

“Mình không nghĩ rằng lần này sẽ có bất ngờ nào xảy ra…”

Nhưng cậu đã dự đoán sai.

[Thẩm Phán Dị Giáo], [Hải Tặc], [Du Kích], [Thợ Săn Báu Vật]

“Thợ Săn Báu Vật ư?”

Sungjin há hốc mồm trong khi nhìn vào chủ nhân của danh hiệu. Đó là một người đàn ông Ả Rập với đôi ria mép dài, hai bên tay cầm dao găm. Người này hơi lùn và trông chả có gì nổi bật, nhưng đôi mắt của anh ta hiện rõ nên những tia sáng.

“Wow… Nếu đã có được danh hiệu ‘Thợ Săn Báu Vật’, nghĩa là…. trong quá khứ anh ta đã tìm được yếu tố ẩn ở đâu đó….”

Cũng không có gì kì lạ khi anh ta nhận được dannh hiệu này. Đây đã là Raid thứ 7 rồi. Đến giờ thì sẽ có một số ít người đã thành công tìm thấy yếu tố ẩn trong những nơi đã qua.

Nhưng khá là bất ngờ khi người này lại quyết định kích hoạt danh hiệu.

Đầu tiên, anh ta sẽ bị giảm 50% hiệu ứng từ tất cả những danh hiệu mà mình không chọn. Thứ hai, ngay cả khi tìm được boss ẩn, anh ta vẫn phải vượt qua sự khó nhằn của việc đánh bại nó.

Ngay cả Sungin, người có kiến thức từ kiếp trước cũng phải đợi qua 6 Chương, cái lúc mà cậu cảm thấy an toàn để có thể đổi Thợ Săn Bậc Thầy thành Thợ Săn Báu Vật đúng một lần.

Có hai khả năng.

“Tên này hoặc là dũng cảm hoặc là ngu.”

Tất nhiên, có thể là cả hai. Sungjin kìm nén sự ngạc nhiên và kiểm tra những đồng đội khác. Ba người còn lại trông khá bình thường

“Thẩm Phán Dị Giáo” là một người đàn ông phương Tây to lớn. “Hải Tặc” là một người Ả Rập khá cao còn “Du Kích” là người Châu Á. Anh chàng phương Tây nhìn xung quanh và nói

“Coi bộ ở Chương này chúng ta có một danh hiệu khá đặc biệt đấy.”

Sungjin đồng ý với anh khi suy nghĩ tới “Thợ Săn Báu Vật. Nhưng rồi người đó nói

“Thật ra là 2 chứ nhỉ.”

Sungjin quay mặt nhìn anh ta. Hai mắt của họ gặp nhau. “Thẩm Phán Dị Giáo” đang nhìn Sungjin.

“Thợ Săn Báu Vật và Kẻ Phán Quyết…”

“Du Kích” xoay cổ qua lại, rồi nói

“Phải, tôi chưa bao giờ nhìn thấy mấy danh hiệu kiểu này. Thợ Săn Báu Vật… Anh được tăng thêm phần thưởng hay sao? Và Kẻ Phán Quyết? Thứ đó dùng để làm gì?”

Sungjin im lặng trong chốc lát. Rồi “Hải Tặc” lên tiếng

“Một người phương Tây, 2 người Trung Đông, và hai người Châu Á đúng không? Tôi mong rằng mình sẽ hợp tác vui vẻ cùng với mọi người. Cũng đừng có ai đâm sau lưng người khác nhé.”

Sungjin chuyển ánh nhìn về phía người này.

“Đừng đâm sau lưng người khác sao?”

Kẻ mà nói ra điều này thường là người thực hiện đúng theo những gì mà họ hứa là mình sẽ không làm. Những người vô tội không bao giờ nghĩ tới việc đó thường sẽ chẳng nhắc tới nó, vì chúng còn chẳng xuất hiện trong suy nghĩ của họ.

Sungjin đã sống ở đáy xã hội trước khi Raid bắt đầu, và cậu đã chứng kiến vô số kẻ làm những thứ y như vậy.

“Tôi sẽ không bao giờ lừa cậu đâu.”

Hắn sẽ luôn nhắm đến việc lừa đảo, bởi lừa đảo đã cắm rễ trong tâm trí hắn rồi.

“Tôi không lừa cậu đâu mà.”

Hắn có thể sẽ lừa bạn vì những kẻ này luôn giữ trong đầu nhận thức về khả năng của việc đó.

“Đừng đâm sau lưng người khác.”

Người này có lẽ đã suy nghĩ rất nhiều về điều này, nên rất có thể hắn đã từng thực hiện nó rồi. Và thực tế thì danh hiệu “Hải Tặc” đó cũng rất đáng ngờ. Hiểu đơn giản, thì hải tặc cũng là những kẻ cướp bóc người khác.

Khi Sungjin đang suy nghĩ như vậy, “Thợ Săn Báu Vật” rốt cuộc cũng lên tiếng

“Mọi người, xin lắng nghe thật kĩ càng. Hãy để tôi nói cho các bạn về một việc rất tuyệt vời.”

Sungjin nhìn vào khóe mắt của anh ta.

“Không thể nào…”

Không may thay, cậu ta đã đúng.

“Có những yếu tố được ẩn giấu trong Raid. Không chỉ một, mà có tận hai cơ.”

Ba Thợ săn còn lại ngay lập tức cảm thấy hứng thú. Vui vẻ khi nhìn thấy những người khác quan tâm tơi lời nói của mình, anh ta cười trong khi tiếp tục

“Một là địa điểm bí mật trên bản đồ về vật phẩm nào đó. Thứ còn lại là boss ẩn.”

Ngay khi những thông tin cơ bản được nói xong, 3 người còn lại thể hiện sự hứng thú còn cao hơn lúc nãy. Tất nhiên là trừ Sungjin, người đã biết về điều này ra. “Thẩm Phán Dị Giáo” nói trước.

“Vật phẩm ẩn? Boss ẩn? Đây là lần đầu tiên tôi được nghe về những thứ này.”

“Thợ Săn Báu Vật” trông vô cùng tự mãn, như thể anh ta sắp tiết lộ bí mật của vũ trụ vậy.

“Đúng vậy. Mỗi Chương đều có những thứ đó. Và tôi biết nơi để tìm chúng. Tất cả là nhờ vào danh hiệu ‘Thợ Săn Báu Vật’ này.”

“Hải Tặc” hỏi

“Nếu là vật phẩm ẩn, vậy thì nó có đáng giá nhiều lắm không?”

“Thợ Săn Báu Vật” gật đầu. Anh ta không giấu bất cứ thứ gì cả. Ngay khi bắt đầu cung cấp thông tin này một cách miễn phí, thì có rất ít lý do để dừng lại.

“Tất nhiên.”

Thật sự, chỉ cần tìm ra địa điểm ẩn thôi cũng là một món hời to rồi.

Ví dụ như ở Raid trước, những Thợ săn khác không được hưởng lợi quá nhiều từ việc giết Besgoro, nhưng gặp được “Thương Nhân Lang Thang Ruff Han” đã mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người.

“Du Kích” cũng hỏi

“Vậy nếu giết được boss ẩn, chúng ta có thêm trang bị và hắc tệ chứ?”

“Thợ Săn Báu Vật” trả lời trong sự do dự.

“Đúng….. nó nên vậy…”

Từ hành động này, Sungjin biết

“Vậy là anh ta vẫn chưa thực sự giết con boss ẩn nào cả.”

Tìm kiếm với giết boss ẩn là hai việc hoàn toàn khác nhau; dù gì thì bạn cũng không thể kiếm được thứ gì nếu không hạ gục boss ẩn.

Ngay cả khi mà 5 Thợ săn phối hợp với nhau một cách hoàn hảo, thì việc đôi đầu với những con boss ở cấp độ của Soldamyr hay Besgoro ( Dù cả hai giờ đều thuộc về Sungjin) cũng chẳng dễ dàng gì.

Họ phải chuẩn bị hi sinh trung bình từ một đến hai thành viên.

Vậy nên Sungjin mới do dự khi nói với bất cứ ai về sự hiện diện của boss ẩn. Mà đa số những trường hợp vô tình phát hiện ra boss ẩn đều dẫn tới cái chết.

Điểm mà Sungjin tò mò nhất là bằng cách nào anh ta có được danh hiệu này. Và “Thợ Săn Báu Vật” vẫn cứ bận rộn trả lời các câu hỏi.

“Vậy chúng ta có thể tìm chúng ở đâu?”

“Hahaha, hãy hoàn thanh Raid trước đã. Đừng nên để cái chết cứ lởn vởn trong đầu khi chúng ta tìm kiếm thêm phần thưởng, đúng chứ?”

Người này có vẻ thích trả lời câu hỏi và trở thành trung tâm của sự chú ý. Sungjin chờ đúng thời điểm thích hợp để hỏi anh ta.

“Vậy ở Chương nào mà anh kiếm được danh hiệu “Thợ Săn Báu Vật” thế?”

“Cái đó….”

Dù chẳng chú ý gì mà trả lời bất kì câu hỏi của họ tới giờ, anh ta dừng lại ngay lúc đó. Sungjin quyết định thao túng tâm trí anh ta.

“Tôi cũng muốn cố lấy danh hiệu đó. Anh nên để mọi người biết cách để kiếm một danh hiệu tuyệt như vậy, đúng chứ?”

Theo lời của cậu, anh ta bắt đầu mỉm cười đầy gượng gạo.

“Nhớ cái sa mạc đó chứ?”

Sungjin gật gù. Cậu chắc chắn một điều, rằng anh ta không thể tưởng tượng ra người vừa hỏi “Làm thế nào để tôi kiếm được danh hiệu đó?” đã có nó rồi.

“Ngay khi chúng tôi đánh bại boss của Raid đó Basilisk, cả bọn đi lang thang trong sa mạc và gặp phải một con Nhân Sư. Con Nhân Sư đó đã đưa ra cho chúng tôi một câu đố.

Những Thợ săn khác tập trung vào câu truyện của anh ta. Như thể được khích lệ từ hàng tấn sự chú ý vừa nhận được, anh ta thuật lại chi tiết về việc giải đố ra sao và làm cách nào mình đến được Ốc Đảo bí mật đó.

Và đến khúc cuối, khi anh ta đến lúc mà đội của mình tìm thấy “Chiếc Đèn” đó. “Du Kích” nuốt nước bọt trước khi hỏi

“Và?”

Anh ta giục “Thợ Săn Báu Vật” tiếp tục. Nhưng câu chuyện kết thúc ở đó.

“À ờ….Chiếc Đèn đó…..nó được làm từ vàng nên….Tôi đã bán nó tại Chợ Đen.”

Đến khúc cuối, không giống với sự phấn khích trong lời kể, anh ta giờ lại nói như bị cà lăm. “Hải Tặc” quyết định hỏi

“Vậy?Anh kiếm được bao nhiêu?”

“Ah um…. 2000?”

“2000?”

Đôi mắt của “Thẩm Phán Dị Giáo” trố ra, tên “Hải Tặc” liếm môi và “Du Kích” thì nói rằng

“Wow, tuyệt thật đấy!”

Sungjin nhìn chằm chằm vào anh ta với suy nghĩ.

“Dối trá. Trăm phần trăm là thằng cha này đã chà nó.”

Chiếc đèn của Soldamyr khi được phát hiện sẽ ở trong tình trạng “Cũ”. Nó chỉ là một vật phẩm cấp Bình Thường với một khả năng duy nhất “Chà”.

Đúng, nó được làm từ vàng, nhưng thứ đó quá cũ kĩ và phủ đầy bụi bẩn, nên chẳng có cách nào mà cái đèn đó lại được giá mà không lau chùi cả. Ai cũng sẽ chà bụi đầu tiên nếu có ý định bán nó.

Phần lớn thì câu chuyện sẽ là Soldamyr được triệu hồi, và anh ta phải bỏ chạy trong khi bị tấn công bởi hàng tá đòn ma thuật, rồi mất thêm vài đồng đội trong khi làm thế. Sungjin tiếp tục nhìn chằm chằm vào “Thợ Săn Báu Vật” khi suy nghĩ

“Một tên dối trá, nhưng không hẳn là vô dụng…”

Sungjin sử dụng “Kẻ Phán Quyết” nhằm thử nghiệm “Cẩm Thạch của Người Tìm Troll”. Nếu có thể bắt hắn ta dùng danh hiệu để tiết lộ cả hai vị trí, việc này sẽ giúp cậu rất nhiều.

“Và tất nhiên, phần thưởng rõ ràng sẽ là của mình.”

[Raid sẽ bắt đầu trong 3 phút.]

Như thông báo của Người Điều Hành, “Thẩm Phán Dị Giáo”nhanh chóng tập trung trở lại.

“Chà, xem coi bao nhiêu thời gian đã trôi qua kìa. Hãy để những câu chuyện ngoài lề này cho lát nữa và nhanh nhanh lo nghĩ về chiến thuật của Chương này thôi.”

Anh ta mặc một bộ giáp dày và cầm một cây chùy; một tanker chuẩn mực.

[Thẩm Phán Dị Giáo] là danh hiệu làm tăng thêm sức phòng ngự khi đối đầu với những đòn tấn công ma thuật. Danh hiệu này có thể lấy được sau khi trúng phải ma thuật từ Lich ở Chương 3 hoặc “Cho’Roch” ở Chương 4, hay thậm chí là Bá Tước Dimitri ở Chương trước.

Vì cũng tăng thêm một lượng lớn sức mạnh tấn công cận chiến, nên danh hiệu này là lựa chọn tốt cho những tanker tự tin về lượng trang bị phòng ngự của mình.

“Tôi tên là Weiden Peller. Như mọi người thấy, tôi là tanker.”

Anh ta chắc hẳn là người Đức. Tóc vàng cùng đôi mắt xanh lục và đôi vai rộng. Giờ nghĩ về vẻ ngoài của người này, anh ta thậm chí còn trông giống “Hildebrandt”, một trong 10 người cuối cùng ở kiếp trước của câu. Dù Hildebrandt cao hơn.

“Hải Tặc” lên tiếng

“Tôi là Jamar. Tôi dùng song đao.”

Như lời xác nhận của mình, anh ta đeo hai thanh đao ở hai bên. Một người dùng song khí. Anh ta không tiết lộ quốc tịch của mình, nhưng chẳng ai nói gì. Tiếp đến là anh chàng người Châu Á “Du Kích”.

“Tôi là Shigetoki. Như mọi người có thể thấy, tôi là một người luyện Karate,”

Anh ta chắc là người Nhật. Và giống như cái tên môn võ Karate của mình (Trans:Karate 空手:Không Thủ Đạo, dịch cho vui thì là đánh mà đéo cần thủ :v), Shigetoki gần như chả mặc trên người mình trang bị gì dù đã tới Chương 7. Tất nhiên, thay thế cho trang bị, anh ta có hàng tấn cơ bắp.

Tiếp đến là “Thợ Săn Báu Vật”

“Tôi là Mustafa, tôi dùng dao găm.”

Cái tên mà anh ta chia sẽ trung với một thành viên của “10 Người Cuối Cùng”, Mustafa. Nhưng diện mạo và tính cách của cả hai lại hoàn toàn khác nhau. Ở kiếp trước, Mustafa là một người trầm lặng và nghiệm chỉnh. Sungjin cũng trả lời như theo sự chuẩn bị trước đó.

“Kei. Như mọi người thấy, tôi là một kiếm sĩ.”

Không ai quá quan tâm đến cậu. Ngay cả “Thẩm Phán Dị Giáo” lúc đầu đã hỏi cậu về danh hiệu Kẻ Phán Quyết cũng đã bị xao nhãng bởi “Thợ Săn Báu Vật” nên đã không còn chú ý tới Sungjin

“Ở đây có ai dùng được phép thuật không?”

Trong khi 4 người còn lại tập trung dể cố gắng thảo luận chiến thuật, Sungjin phát ra một tiếng ngáp dài và duỗi người ra.

“Haaaa~”

Để có thể đi tới “Darker than Black” vào 4:30 mỗi tối, cậu phải tập thói quen đi ngủ sớm. Sungjin chùi đi nước mắt trong khi nghĩ

“Mình không thể chờ được để nhanh chóng kết thúc Chương này và dùng thử ‘Cẩm thạch của Người Tìm Troll’.”

Sungjin không biết tên Troll xui xẻo nào mà cậu sẽ được triệu hồi tới, nhưng không đời nào cậu để hắn thoát. Hắn sẽ buộc phải bỏ lại hai món trang bị và chết. Người Điều Hành đưa ra thông báo.

[Raid sẽ bắt đầu trong 1 phút.]

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel