Chương 6 : Tại Thế Giới Này, Ma Thuật Thật Sự Có Tồn Tại…

“Ma thuật ư?”

“Uhm! M-a t-h-u-ậ-t… Ma thuật!”

◆◇◆◇◆

Tôi vừa đọc sách chưa được bao lâu thì đã đến giờ cơm trưa. Gấp lại quyển sách một cách tiếc nuối, tôi bước về phía phòng ăn của dinh thự.

Bữa trưa của hôm nay là bánh mì nâu ăn cùng với súp rau và thịt muối xắt nhỏ, cũng giống như bữa sáng, khá đạm bạc.

Trong khi đang xử lý phần ăn của mình, tôi quay sang hỏi người kế bên – Eric-niisan những điều anh ta biết về Ma thuật.

Trong khi đó thì cha mẹ cùng với hai ông anh trai lớn đang thảo luận về cách tốt nhất để canh tác các mảnh đất mới vừa được xử lý và không có vẻ gì để ý đến một đứa nhóc như tôi cả.

“Nếu là về Ma thuật thì tất cả những cuốn sách đều trong thư phòng của cha. Trong đó còn có một quả cầu thủy tinh chuyên dùng để luyện tập nữa đấy.”

Có vẻ như Ma thuật tại thế giới này không phải là một thứ hay bị cất giấu đi. Còn những quyển sách đó được đặt trong thư phòng có lẽ chỉ vì cha… không có hứng thú với chúng.

“Có vài quả cầu pha lê ở đây nhưng… những cuốn sách có chủ đề liên quan đến ma thuật thậm chí còn rẻ hơn so với những cuốn có đề tài khác.”

Lý do rất đơn giản: Rất ít người có năng khiếu về Ma thuật.

 

Và dường như loại “tài năng” này không thể di truyền.

Khả năng một Thần đồng Ma pháp được sinh ra trong một gia đình nhà nông không phải là không có… nếu không muốn nói là khá cao. Vì vậy mấy cuốn sách như thế này được bán khá rẻ để đến mấy tên “dân thường” cũng có thể mua được.

 

Nói cách khác, Vương quốc đang “cung cấp” khá nhiều sự giúp đỡ.

Tất cả chỉ vì Pháp sư có thể mang lại cho một quốc gia rất nhiều ích lợi.

 

“Thực ra, hầu hết con người đều có thể sử dụng phép thuật nhưng lại có uy lực không cao. Người ta nói trong một ngàn người thì chỉ có duy nhất một người là có tài thiên bẩm thật sự.”

Nhưng trong số đó thì thậm chí cũng chỉ có năm trên mười tên là có thể phóng ra một vài tia lửa hay đổ đẩy một cái cốc nước nhưng chỉ có thể làm vài lần trong ngày.

Tất cả những thứ họ có thể làm chỉ có như thế.

 

“Một Ma đạo sĩ có thể tạo ra một Hỏa cầu có thể thiêu cháy được bọn quái vật rất được Hoàng gia và các Quý tộc săn đón… Mặc dù rất ít người có khả năng như thế.”

Họ sẵn sàng làm mọi thứ chỉ để kiếm và thuê một người có cơ hội được tìm ra là một phần ngàn trong cái thế giới này thì đủ hiểu là các Pháp sư được trọng dụng thế nào rồi đấy.

Nếu tôi nhớ không lầm thì dân số của cái Vương quốc này là khoảng 50 triệu người. Tính sơ qua số đó thì có khoảng 10 đến 20 ngàn người là có khả năng sử dụng phép thuật.

“Tiếp theo là…”

 

Các Pháp sư dường như có cũng sở thích riêng của mình…

Có vài người sử dụng những phép thuật cổ điển như: Hỏa cầu, Mũi tên băng, Kamaitachi,… (*Kamaitachi là một loại quái vật trong truyền thuyết của Nhật Bản)

Vài thành phần thì sử dụng phép thuật dạng cận chiến, tăng sức tấn công, độ nhanh nhẹn và phòng thủ, ngăn chặn các đòn tấn công vật lý và cả ma pháp.

Cũng có một số loại ma thuật chỉ dùng để hỗ trợ như Thần giao cách cảm hay Dịch chuyển tức thời,…

Và cuối cùng là những người có khả năng thanh tẩy kim loại, những người sử dụng phép thông qua các lăng kính năng lượng… và có cả những người chuyên tạo ra các Ma pháp cụ.

Càng về sau số lượng người trong danh sách các ngành càng giảm, đồng thời số tiền kiếm được cũng tỉ lệ thuận mà tăng theo.

 

“Ma thuật… thật kì diệu nhỉ…”

“Ừ… Phải đấy…”

Ông anh Erich để lộ một nụ cười khó hiểu khi nghe thấy câu nói của tôi.

Có thể anh ta sẽ nghĩ rằng đó chỉ là giấc mơ của một đứa con nít thôi… nhưng đời nào tôi lại mơ mộng theo kiểu đó? Trong cơ thể này là một thằng đàn ông đã trải qua 25 mùa thu lá rụng rồi đấy nhé.

Chỉ là… nếu bạn đang ở trong thân xác của một đứa trẻ và có một vài biểu cảm như thế, những người trưởng thành khác có thể cũng sẽ có vài ánh mắt gần như là “thương hại” hay gì đó tương tự như thế với bạn thôi thôi… Hay ít nhất là tôi nghĩ như thế…

 

“Ta cũng đã từng thực tập Ma thuật suốt cả ngày giống em vậy đó Vel… nhớ những ngày đó quá…”

Ông anh Erich bắt đầu hồi tưởng lại quá khứ lúc trước…

……

Khoan đã… Tôi chưa từng cho phép anh ta gọi tôi lại như thế!!! Nghe nó “chuối chuối” sao ấy…

“Em đi luyện tập ngay đây…”

“Cố lên nhé!”

Chén sạch sành sanh bữa trưa của mình xong, tôi chạy liền một mạch đến thư phòng.

Những thành viên khác trong gia đình không mảy may chú ý gì đến tôi và tiếp tục trở về với chủ đề là những đường kiếm, cách thức cải tạo đất trồng trọt hay vài thứ linh tinh khác nữa.

Tuy tôi không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ gia đình lắm, nhưng ít nhất thì tôi không phải làm những công việc nặng nhọc trong nhà. Như vậy cũng đủ để giúp tôi rồi.

 

Dù vậy, thứ tôi mong muốn bây giờ: Có thể nhanh chóng tự lập, có thể tự đứng bằng đôi chân mình trong cái thế giới này…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel