Chương 6: Alice không chịu tay không tất sắt mà chết

Hiện tại Alice đang ở trong khu rừng có tên là Gryffin. Đó là khu rừng nguyên sinh nằm ở cạnh Vương Quốc Gryffin. Vì khu rừng không có nguồn tài nguyên độc đáo, lại bị thú dữ xâm chiếm nên Vương Quốc không đặt nơi này làm mục tiêu cải tạo. Thay vào đó, vương quốc để lại nơi này cho các chiến binh và pháp sư thu hoạch các nguyên liệu thông thường. Do đó, trong hoàn cảnh bình thường, rừng Gryffin không có người sinh sống. Mặc dù, thỉnh thoảng cũng có người vào rừng tìm nguyên liệu, nhưng họ thường không đi quá sâu vào trong rừng.

Trong khi đó, Alice không chỉ xuất hiện ở tuốt trong rừng Gryffin, mà còn tiếp tục đi sâu hơn vào rừng. Điều này tự nhiên làm cô chẳng thể gặp được ai. Nếu Zauna không tìm một loại nguyên liệu chỉ có ở sâu trong rừng, thì có lẽ Alice đã phải ở lại đây lâu hơn.

Nhìn tình cảnh này, Alice không biết liệu bản thân may mắn hay đen đủi nữa. Tuy nhiên, cô đã kịp dừng lại và không tiếp tục đi sâu vào rừng nữa. Nếu không, cô sẽ đi tới dãy núi được xem như là biên giới quốc gia của Vương Quốc Gryffin. Và với vóc dáng của Alice, chắc chắn cô sẽ không thể vượt qua dãy núi đó.

“Nhưng dường như có điều gì đó kỳ lạ đã xảy ra trong rừng. Nếu từ trại bà đi xa hơn một chút, bà sẽ thấy toàn bộ phía rừng bên đó đã bị phá hủy. Gỗ vụn bao phủ toàn bộ mặt đất. Như kiểu có một con rồng đã ngủ và lăn lộn ở đó vậy.” Zauna giải thích cảnh tượng kì lạ mà cô ta nhìn thấy khi chỉ cho Alice con đường trở lại văn minh nhân loại. Rồi, cô ta hỏi “Từ lúc sống ở đây tới giờ, bà có biết chuyện gì đã xảy ra không?”

Sao quái nào mà mình biết được? Alice ngây thơ lắc đầu, vờ như không biết gì về việc khu rừng bị tàn phá.

Ban đầu Alice nghĩ người dân ở gần đây sẽ thấy được ánh sáng chói lòa từ Lưỡi Kiếm Thanh Tẩy. Tuy nhiên, cô không nghĩ là sẽ có một dãy núi xa hơn ở phía trước. Nên, có thể đảm bảo rằng không một ai thấy được hiện tượng lạ lùng này. Vì vậy, Alice không cần phải tiết lộ về vấn đề đó. Dù sao, cô chẳng biết giải thích như thế nào về nguồn gốc của Lưỡi Kiếm Thanh Tẩy. Cũng không thể nói rằng cô vô tình phá hủy một phía rừng Gryffin sau khi cố đập chết con sói đen bằng cái quần chíp, đúng không?

“Cũng có lý. Suy cho cùng, trông bà như thiên kim tiểu thư í. Lăn lộn bên ngoài đến giờ đã rất chi là khổ sở rồi. Nên tui nghi làm gì bà biết mấy hiện tượng siêu nhiên này.” Zauna vừa lắc đầu, vừa thở dài và nói.

Trong suốt hành trình trở lại nền văn minh, Alice đã nói dối Zauan, rằng cô đã mất trí nhớ. Cùng với thực tế là chiếc váy của Alice được may bằng vải cao cấp, Zauna cho rằng Alice xuất thân từ một gia đình quý tộc hoặc một gia đình giàu có nào đó. Nên giờ, Zauna đối xử với Alice như một bà hoàng bị mất trí.

Mặc dù cái cớ mất trí là thứ thường được dùng trong các tiểu thuyết xuyên không, nhưng Alice phải thừa nhận- nó có hiệu quả thiệt. Điều này đặc biệt đúng, khi những thứ phi khoa học như ma thuật còn tồn tại trong thế giới này. Thì việc người ta mất trí vì ma thuật thì không có gì là lạ cả. Thế nên, mất trí nhớ trở thành tình huống mà mọi người dễ dàng chấp nhận.

“Nhưng tui vẫn không hiểu sao bà lại mang theo đống rác này.”, Zauna vừa nói, vừa chỉ vào chiếc túi lớn Alice đang vác trên lưng.

Alice dùng da của thỏ Milu để làm túi và đựng đủ loại đá và cành cây mà cô đã nhặt được. Việc này làm Zauna bối rối, không hiểu vì sao một cô gái trẻ trung, giàu có như Alice lại có sở thích nhặt rác.

“Không phải rác đâu.” Alice bác bỏ, trừng mắt nhìn Zauna.

Đương nhiên Alice không có sở thích sưu tầm những vũ khí được xếp loại Rác. Thay vào đó, chiếc túi Alice mang theo đựng vũ khí có chất lượng “Không Tồi”. Còn về lý do tại sao Alice lại mang theo những thứ này, là vì cô cảm thấy một ngày nào đó chúng có thể trở nên hữu dụng. Dù sao thì, hiện tại Alice cũng không còn gì để tự vệ. Tất nhiên cô phải giữ lại mấy món vũ khí này để có cảm giác an toàn.

Thêm nữa, Alice cũng mang theo con thỏ Milu đáng thương, và hiện tại cô trói nó sau lưng bằng dây nho. Tuy nhiên, do  trước đó chấn thương có vẻ khá nặng nên đến giờ vẫn còn bất tỉnh.

“…Chờ một chút.”

Ngay lúc Alice nghĩ cách giải thích về túi vũ khí, đột nhiên Zauna dừng lại và đưa tay chặn đường Alice. Rồi, cau mày khi nhìn chằm chằm khu rừng phía trước. Không giống như Alice, Zauna là một pháp sư. Sức mạnh tinh thần của cô vượt xa Alice, nên Zauna nhanh chóng nhận ra không khí nguy hiểm từ khu rừng trước mặt.

“Có thứ gì ở đó.”

“Hả?”

Alice hoang mang. Hiện tại, cô thực sự không còn sức chiến đấu nên ngoan ngoãn nghe lời Zauna và dừng bước. Rồi cô theo tầm mắt của Zauna và nhìn về phía trước.

Dù Alice chẳng nhìn thấy hay cảm nhận được gì, nhưng một lúc sau, cuối cùng các mục tiêu mà Zauna quan sát, bắt đầu mất kiên nhẫn và từ từ xuất hiện phía sau mấy cái cây lớn. Lúc đó, cuối cùng  Alice cũng nhận ra có nhiều con sói đen đã để mắt đến bọn họ.

“Sói Boria. Chúng là loài bản địa trong khu rừng này.” Zauna cau mày nói. Sau đó, cô ta đảo mắt đến con sói đầu đàn.

Con đầu đàn to xác hơn nhiều các con còn lại, bờm nó có màu ánh kim nhạt. Ngay cả Alice, người chẳng biết gì về ma thuật cũng có thể nhận ra con sói đầu đàn này nằm ở cái trình hoàn toàn khác so với đàn sói đã săn lùng cô trước đó. Khi đó, những lời sau của Zauna cũng chứng minh điều đó.

“Đó có thể là Vua Sói. Thậm chí, có khả năng nó có phép thuật. Tui e rằng điều này sẽ rắc rối một chút.”

Vua Sói ư?

Alice đột nhiên nhớ ra cô đã nhặt được thứ gọi là “ Cành cây thấm đẫm nước bọt Vua Sói”. “Vua Sói” trong cái tên có lẽ đề cập đến Vua Sói ở trước mặt họ. Thế nhưng, ngay cả khi biết Vua Sói có khả năng có phép thuật nhưng Alice cũng cảm thấy không quá lo sợ. Suy cho cùng, Zauna là pháp sư. Vua sói cũng chẳng phải là thứ gì quá nguy hiểm đối với họ.

Ngay lúc Alice có ý nghĩ như vậy, bất thình lình Vua Sói nhào tới và há mồm. Rồi, một hỏa cầu lớn phun ra và bay về hướng bọn họ.

Zauna nhanh chóng đáp trả. Ngay khi Vua sói lao vào, cô đã rút ra quyền trượng ma thuật ở thắt lưng. Sau đó, vừa lúc con sói phun ra hỏa cầu, Zauna đã dùng quyền trượng chém ngang một phát vào nó.

Thoáng một chốc trong ý nghĩ của Alice, Zauna đang dùng quyền trượng làm gậy để đập nát đầu vua sói. Thế nhưng, Alice nhanh chóng gạt bỏ suy nghĩ đó khi thấy một vòng tròn ma thuật xanh nhạt xuất hiện trước mặt Zauna. Rồi, nó biến thành một tấm màn nước, cản phá hỏa cầu đang bay tới. Dù đã bay xuyên qua tấm màn nước một nửa, nhưng cuối cùng quả cầu lửa cũng lụi tàn dần và không gây bất cứ tồn hại nào cho Zauna và Alice.

Alice toát mồ hôi lạnh khi thấy cảnh này. May là, cô không phải một mình chạm trán với vua sói này như cái lần đầu đánh bại con sói đen đầu đàn. Ngược lại, nếu không có cái quần lót, chắc vua sói đã thiêu rụi cô hoàn toàn chỉ bằng một quả cầu lửa.

Tuy vậy, tình hình này không ổn lắm… Alice nghĩ vậy khi nhìn Zauna đang đụng độ với vua sói này

Sau vài pha phản đòn, Alice mới tin điều Zauna nói là thật- Zauna chỉ là pháp sư tập sự. Cô ta chỉ có thể dùng dăm ba cái phép thuật cỏn con và hầu hết đều thiên về phép phòng vệ. Zauna có thể dùng phép thuật đề cản phá ma thuật của vua sói nhưng nó đâu chỉ biết mỗi phép thuật. Loài sói lớn này còn có khả năng thực hiện các đòn tấn công vật lý. Vừa dụng phép thuật để đánh lạc hướng Zauna, nó còn chạy vòng qua bức màn phòng thủ của cô ta và cố tấn công cô pháp sư tập sự này bằng răng nanh và móng vuốt. Vì vậy, chẳng lâu sau, Zauna bắt đầu có dấu hiệu loạng choạng.

Một hỏa cầu khác bay vào tấm màn nước của Zauna, sau vài đợt cản phá, tấm màn nước đã mất hết khả năng phòng vệ. Thế nên, hỏa cầu của vua sói xuyên thẳng qua màn nước và nổ tung trên người Zauna. Vụ nổ làm cơ thể bé nhỏ của Zauna bay lên không trung rồi rớt cắm đầu xuống đất, cú va chạm làm cô ngay lập tức bất tỉnh nhân sự. Hỏa cầu cũng thêu rụi nhiều phần trên chiếc áo choàng của Zauna và có vẻ cô ta đang trong tình trạng khá tồi tệ.

Alice không ngờ trận đấu lại kết thúc nhanh đến vậy và Zauna đã thua, nên cô không khỏi hoang mang bởi tình cảnh này.

Sau khi giải quyết Zauna xong, vua sói nhanh chóng chuyển hướng sang Alice. Nó đã để mắt đến thì chắc chắn Alice có chạy đằng trời. Và cho dù có vác cả đống “vũ khí” trên lưng, cô cũng thừa biết chẳng có loại nào diệt được vua sói trước mặt cả. Rốt cuộc, thậm chí thứ vũ khí mạnh nhất lúc này không gì ngoài con thỏ Milu bất tỉnh…

“Hmm?”

Vừa nghĩ đến con thỏ bất tỉnh, Alice chợt nhận ra một điều.

Hệ thống coi thỏ Milu là vũ khí khi và chỉ khi nó bất tỉnh, rồi…

Alice cứng người quay lại và nhìn về phía Zauna đang bất tỉnh.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel