Chương 6 : Bạn không thể thấy tôi? -3

Chương 6: Bạn không thấy tôi? – 3

Ertha bước vào trong phòng. Lờ đi cuộc nói chuyện khi nãy, cô bắt đầu nói ra những gì mình muốn.

[Đối với con người, năng lượng họ có được sau khi sinh ra, mana, là cực kì khó để điều khiển. Đó cũng là lý do tại sao nhân loại cần phải dùng tận 10 năm ở thế giới khác: Họ cần phải trải nghiệm đúng nhiêu đó năm để đạt được khả năng sử dụng mana.] “Trừ tôi ra.”

Ertha lộ ra rõ vẻ khó chịu trên khuôn mặt nhỏ nhắn của mình khi Yu IlHan bắt bẻ lời của mình. Cô lại tiếp tục nói.

[Thiên thần Rita sử dụng điểm đó để kiên quyết yêu cầu sự hỗ trợ lên con người Yu IlHan. Ngoài nêu lên sự bất công khi người bị bỏ lại kia chỉ có khả năng rèn luyện thân thể, cô ấy còn yêu cầu gửi đi một thiên thần để giúp cậu ta thích nghi với mana trong một thời gian ngắn.]

Khi nghe rằng Rita đã đứng ra vì mình, Yu IlHan thấy tim mình đập mạnh. Dù đã không thể nói câu giã từ khi cả hai chia cắt, cô ấy có vẻ vẫn rất lo lắng về Yu IlHan

[Vì sự kiên quyết đó, lời thỉnh cầu của cô ấy đã được chấp thuận. Rita muốn tự bản thân đảm nhiệm vị trí đó, nhưng thượng tầng có vẻ lo lắng về việc một con người trở nên quá gần gũi với thiên thần, nên tôi được gửi tới để thay thế cô ấy.]

“Thật thế à?”

Sẽ là nói dối nếu cho rằng Yu IlHan không thất vọng, nhưng cậu cũng cảm thấy đây là một điều may mắn. Với quyết tâm trở thành một tồn tại cấp cao hơn để gặp lại Rita để rồi họ gặp lại nhau vì vài lí do ngẫu nhiên trước lúc đó, không phải là cậu sẽ cố gắng chả vì thứ gì cả sao?

Tuy nhiên, biểu tình của Ertha có vẻ không thích tình huống này cho lắm.

[Nhưng khi đã ở đây, tình hình có vẻ hơi khác so với những gì Rita nói.] “Là gì thế?”

[Làm thế quái nào mà như này là ‘một chút xíu chứ’…]

Cô thầm thì với một giọng nói nhỏ mà cậu không thể nghe thấy trong khi kiểm tra cơ thể vật lí của Yu IlHan, thứ đã tiến hóa tới một đẳng cấp mới mà không cần mana

Ngay cả khi đó là một 1000 năm, sự tiến hóa này vẫn thật sự quá khó tin. Nếu một loại năng lượng mạnh mẽ như mana được đưa vào cơ thể này, liệu nó còn đạt tới cấp độ nào nữa? Chính điều này cũng khiến Ertha thấy tò mò.

Nếu biết rằng cơ thể của Yu IlHan đã được rèn dũa đến như vậy, Ertha chắc chắn sẽ không được gửi đến đây. Tuy nhiên, ngay vào lúc trở về Thiên Đường, Rita cứ khăng khăng yêu cầu việc này với sự kiên quyết chưa từng thấy, và đòi hỏi với vẻ ngoài vô cùng chính đáng của cô đã được thông qua, chuẩn bị, và thực thi với cái tốc độ như khi bạn dùng sấm sét để nướng đậu vậy. Và tình huống mà Ertha bắt gặp lại như thế này đây.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã rồi. Ertha đã hạ phàm với một sứ mệnh, và cô không thể quay lại Thiên Đường cho đến khi bản thân hoàn thành nó.
Nói cách khác, những việc này đã được Rita thực hiện một cách hoàn hảo.. Để mà nghĩ một thiên thần -đáng lẽ ra phải là tồn tại thuần khiết nhất trên thế giới này lại sử dụng một phương thức ranh mãnh đến vậy!

Ertha thở dài lần nữa và nói với giọng yếu ớt.

[Dù có thế nào, tôi cũng đang lên kế hoạch để giúp đỡ cho đến khi cậu có thể sử dụng thuần thục mana. Nên học nhanh lên nhé.]

“Cô định giúp tôi như thế nào?”

[Đơn giản thôi. Một tồn tại cấp cao như tôi khi chỉ cần đứng gần cũng sẽ giúp cậu kích hoạt được mana bên trong cơ thể. Nhận biết, điều khiển, vận dụng – với những việc này, cậu sẽ có thể thích nghi nhanh hơn người bình thường gấp 10 lần.]

Trong quá khứ, khi cậu chẳng có lấy một cảm giác mơ hồ về mana trong cơ thể, chuyện vận dụng được mana gần như không thể, ngay cả khi Ilhan sống chung với Rita trong 1000 năm. Nhưng giờ Đại Biến Động đã xảy ra,1 năm là đủ – đó là tính toán của Ertha.

Yu IlHan cũng không biết gì về mana cả nên cậu chỉ có thể gật đầu theo những lời của cô. Cậu chỉ có thể đồng ý bất cứ thứ gì cô ấy nói mà thôi.

Khi cuộc trò chuyện kết thúc, Ertha bay lên và đáp xuống đầu cậu. Cô đang làm cái gì thế? – cậu nói trong khi gãi đầu, nhưng Ertha không hề di chuyển tí nào.

[Cậu không phải bận tâm đâu. Tôi có dùng phép thuật lên bản thân mình để phòng trừ bị nhận ra từ những tồn tại thấp hơn.]

“Vậy cô sẽ tiếp tục ở trên đầu tôi trong thời gian sắp tối ư?”

[Đúng vậy.]

Thật không ổn chút nào. Đa phần 1.7 terabyte ‘kho báu’ trong ổ cứng của cậu (và “một đống giấy báo gì đó” đã chất thành đống thông qua vô số năm qua) đang ở trong tình thế vô cùng hiểm nghèo.(Edit: 1,7 terabyte là dữ liệu nhé, nhấn mạnh là DỮ LIỆU nhé ( ͡° ͜ʖ ͡°)).
Ngay cả Rita cũng không dính lấy cậu cả ngày. Nhưng rồi quân phục kích lại bất ngờ xuất hiện vào lúc này!

[Không cần lo lắng.Tôi chả quan tâm một tồn tại thấp như cậu làm gì.]

“Cô đọc suy nghĩ của tôi đấy à?”

Ngay lập tức, Yu IlHan nghiêm túc cân nhắc về việc có nên trả lại cô thiên thần này hay không, nhưng cậu không thể bỏ lỡ cơ hội điều khiển mana chỉ trong một 1 năm.

Đúng thế, chỉ một năm thôi. Cậu cần phải chịu đựng chỉ có 1 năm thôi. Yu IlHan khóc ra máu và chấp nhận sự thật.

[Tôi thật sự không quan tâm nếu cậu nhảy break dance[1], múa bụng, hay là chơi DDR(Edit: Game giống như Audition ấy.)]

“Tôi thì có đấy! Và cô biết cái cuối là gì đúng chứ?”

Ngày tiếp theo sau khi nhân loại quay lại, buổi sáng của người dân Hàn Quốc trộn lẫn với nỗi lo về một thế giới sẽ thay đổi, cùng với đó là sự hơi mong chờ về xã hội đó. Điều này được hiện ra rất chân thật ở mặt ngoài của nơi đây. Những người Yu IlHan nhìn thấy khi rời khỏi nhà cùng Ertha ở trên đầu, đều như vậy.

Nếu bạn lờ đi việc họ là lính tráng mặc quân phục cùng với súng bảo vệ xung quanh doanh trại khi đang đi hành quân để tham gia chiến dịch của chính phủ.

“Đ*t mẹ, ta đang uống cùng với một người phụ nữ bên cạnh vào sáng hôm qua…!”

“Nhưng vẫn tốt hơn so với những người leo núi, thưa ngài… Tôi nghe nói quái vật đã xuất hiện rồi.”

“Nếu ta giết lũ quái vật, ít ra ta cũng lên cấp được! Ta cần phải nhanh chóng tìm ra thanh Lôi Kiếm của mình!”

“Thưa hạ sĩ Seo, toàn trung đoàn đều biết rằng ngài không thể kiếm được một kĩ năng cho đến hết lúc ở Guudia mà….?”

Yu IlHan lắc đầu để xua tan cái bầu không khí của đầy thất vọng mà sẽ đến với cậu trong tương lai gần rồi nhanh chóng đến trường.  Tốc độ của IlHan giờ đã ngang với xe hơi, và cậu đến đó khá sớm. Lúc đầu IlHan cứ nghĩ rằng mình đến trễ, và cậu cảm thấy chuyện đó khá buồn cười.

IlHan đã tới khuôn viên trường đại học Sungkyunkwan.[2]

Hưởng lợi nhờ việc được xây trong thành phố, Đại Học Sungkyunkwan được xây dựng trên một ngọn đồi, và nhờ vào việc sử dụng một khu vực nhỏ hiệu quả nhất có thể, nó làm cho học sinh thật sự thắc mắc rằng mình đang leo hay đang đi.
Dĩ nhiên, mức độ đó thật sự khá nực cười so với Yu IlHan hiện tại.

Khuôn viên trường tràn ngập người. Vì đa phần đều là sinh viên, họ thường suy nghĩ rất lạc quan về thứ mình sẽ trở thành hơn là thảm họa bản thân sắp gặp phải. Và hầu hết họ đều đang nói về các chủ đề mà Yu IlHan không biết.

“Cậu có tạo ra kĩ năng nào không?”

“Cậu thì sao? Tớ có thể tạo ra một cái bằng cách nào đó.”

“Fuu. Tớ làm được 2.”

Yu IlHan hỏi Ertha với một giọng nhỏ.

“……….Tạo ra kĩ năng là sao?”

[Nghĩa là tạo ra thứ gì đó dùng để tấn công theo một cách nào đấy bằng việc tích tụ từng tí một mana lẫn vài thứ dữ liệu vô nghĩa lại thôi. Theo cách nhìn của một tồn tại cấp cao như tôi, ngay cả khi cộng lại tất cả những thứ mà họ đang khoe khoang, chúng vẫn sẽ bị lu mờ bởi kỹ năng ‘Ẩn Thân’ của cậu lu mờ.]

“Ẩn thân không phải kĩ năng mà tôi muốn…!”

Ta có thể tùy ý tạo ra kĩ năng sao? Cậu không hề biết về chuyện này vào ngày hôm qua. Yu IlHan vểnh tai lên nghe và đi tiếp. Sự kích thích mới, thông tin mới. Chúng là những điều cậu yêu quý.

Thế rồi, kết quả là.

“Mà rốt cuộc, ‘Nữ hoàng’ là ai thế?”

“Chả ai biết đâu. Mà người đó có tồn tại không thế? Chỉ có những người trong trường lan truyền tên tuổi của cô ấy trong 10 năm ở Lanpas, và chúng ta không hề biết được gì cả.”

“Nhưng nếu quái vật xuất hiện thì chúng ta chả phải sẽ rõ sao?”

“Đâu biết được. Có lẽ cô ấy sẽ lại mang mặt nạ thôi.”

Cậu biết được rằng có một người phụ nữ gọi là ‘Nữ Hoàng’, một năng lực giả cực kì mạnh mẽ trong thế giới khác ở trường của mình, và.

“Khi nào các Hầm ngục xuất hiện nhỉ?”

“Ngay khi chúng xuất hiện, tớ nghĩ cậu cũng chả vào nổi đâu. Có yêu cầu cấp độ mà?”

“Cấp 7 rồi.”

“Tớ cấp 4.”

“Huu.”

“Mẹ nó….”

Cậu biết rằng có những nơi được gọi là Hầm ngục ở thế giới khác và con người cần phải có cấp độ cao để vào đó. Ngoài chúng ra, không có nhiều thông tin cậu có thể tìm ra, nhưng có phần thưởng cho việc chỉ cần biết về hầm ngục.

Hầm ngục. Cụm từ khiến cho ai cũng cảm thấy phấn khích.

Cậu nhanh chóng đi vào giảng đường. Ở đó đã có rất nhiều người. Bỏ ra 10 năm ở thế giới khác rồi lại trở về đây và đi học… Liệu họ có nhớ cuộc sống bình thường như Yu IlHan không?”

Trong khi đang đắm chìm trong dòng suy nghĩ của mình, cậu nhìn quanh căn phòng, nhưng chẳng thấy ai thân quen. Điều này thì đã trở lại thông lệ rồi, nhưng sao cậu cứ cảm thấy buồn bã thế này? IlHan tìm một chỗ trống và ngồi xuống. Sợ rằng người khác sẽ nghe được nên cậu viết câu hỏi mà mình thắc mắc cho đến giờ và hỏi Ertha.

‘Chính xác thì hầm ngục là cái gì thế?’

Và khi cậu nâng nhẹ nó lên, Ertha-đang ở trên đầu cậu, nhận ra và nói.

[Là bẫy.]

“Bẫy?”

Câu trả lời quá bất ngờ khiến Yu IlHan rốt cuộc lại nói to ra. Tuy nhiên, kĩ năng ẩn thân thật sự quá bá đạo. Dù IlHan có lớn giọng đến đâu cũng không ai phát hiện được. Hơi buồn tí.

[Đó là một cái bẫy được Thần đặt ra. Bằng cách cho mồi nhử hấp dẫn quái vật vào, cái bẫy sẽ thu hút chúng lại rồi bịt kín lối thoát. Lũ quái vật sẽ mắc kẹt ở trong hầm ngục. Và khác với chúng, con người có thể tự do ra vào khi họ đủ thực lực để đi săn một cách an toàn hơn.]

“Đó cũng là sự quan tâm từ Thần đến con người, huh…. Nhưng mọi thứ chưa hề chấm dứt khi chúng bị giam ở đó, đúng không? Mấy người có thể để mặc chúng ở đó à?”

[Thường thì hầm ngục sẽ bị hủy sau một khoảng thời gian xác định, nên quái vật ở trong đó phải bị diệt trước khi điều đó xảy ra. Ngay từ đầu thì vẫn có nhiều quái vật không bị bắt ở trong bẫy. Ngoài ra vẫn có rất nhiều nhứ có thể phá hủy nó, và cả những vật thể có khả năng ngụy trang thành hầm ngục. Nên bất cẩn là thứ bị cấm tiệt.]

Trong khi Yu IlHan và Ertha đang trò chuyện, giáo sư đến và buổi thuyết giảng bắt đầu. Tuy nhiên, vị giáo sư này dường như không có ý định dạy và học sinh cũng chẳng ai có tâm trí để nghe. Yu IlHan đã mong đợi một buổi học sau một thời gian rất dài, nên cậu hơi thất vọng

“Mỗi người các bạn sẽ phải thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi của xã hội.  Liên Hiệp Quốc đã đề xuất việccấm sử dụng mana một cách bất cũng như quy định về việc tăng cấp. Ngoài ra, những nước mạnh bao gồm Mĩ và Trung Quốc đang tập trung sự chú ý tới sự biến đổi của môi trường và quái vật do mana. Tùy theo cách Hàn Quốc hành động, vô số ngành công nghiệp sẽ sụp đổ và hằng sa số ngành công nghiệp mới sẽ ra đời.”

Trong hầu hết 50 phút của bài giảng, vị giáo sư cứ kiêu căng phun ra những gì mà bất kì ai đều có thể nghĩ đến. Nhờ vào việc đó, Yu IlHan đã quên đi hàng thế kỉ cô đơn trong nháy mắt và ngồi nhàn nhã chờ đến hết bài giảng. Không, cậu đã nghi ngờ về việc liệu có cần tiếp tục đi tới trường đại học từ đầu rồi.

Trong cuộc sống tương lai của cậu, liệu sự quan trọng của một tấm bằng là bao nhiêu đây? Yu IlHan chỉ có thể lắc đầu. Cậu chỉ đến đây vì biết rằng bố mẹ sẽ lo đến nhường nào khi họ biết rằng IlHan không thể sử dụng mana.

Nếu có thể dùng được mana, cậu sẽ dừng việc đi tới trường – nơi bản thân bị mọi người lãng quên! Nó không phải lỗi của cậu! Đó là vì sự tệ hại của xã hội lẫn trường học!
Ertha nói như thể cô ấy đoán được những gì cậu đang nghĩ lúc này.

[Dù cậu có làm gì đi nữa thì hiệu quả của việc rèn luyện mana cũng không khác mấy đâu. À không, có một cách.]

“Đó là gì?”

[Săn quái.]

‘Tôi ghét những thứ nguy hiểm.’

Bản thân không thể sử dụng mana và cô ấy muốn cậu đi đánh nhau với quái vật ư? Yu IlHan từ chối vì cho rằng việc này quá vô lí. Nhưng như thể biết được cậu ta sẽ phản ứng như vậy, Ertha nói tiếp.

[Giống như lúc này con người trên Trái Đất đang có cấp độ thấp, quái vật và cả hầm ngục xuất hiện sau đó cũng sẽ như vậy . Vì chúng chỉ vừa mới tiếp xúc với mana gần đây thôi. Có lẽ cũng có vài con có cấp độ cao hay những bầy đàn đến từ các thảm họa tự nhiên. Nhưng rốt cuộc chúng vẫn là tình huống đặc biệt, và ta có thể nhận biệt và tránh đi chúng trước.]

“Hmmm. Đúng là thế nhưng…”

[Giờ thì gần như phần lớn lũ quái vật đều yếu, sẽ có nhiều lợi ích lâu dài nếu thích nghi với mana nhanh hơn bằng cách thu thập kinh nghiệm.]

Yu IlHan ghét những thứ nguy hiểm. Vô số năm đắm chìm trong việc rèn luyện kia cuối cùng, cũng là để cậu không chết một cách vô nghĩa sau Đại Biến Động. Tuy nhiên, có lẽ như một hiệu ứng phụ, vì rất rất nhiều năm đã trôi qua, khi biết chắc rằng việc đó không hề nguy hiểm, cậu mới có cam đảm lẫn sự quyết đoán để hành động.

Một ví dụ điển hình như việc băng qua cả thế giới để chinh phục những thư viện, và lần cậu đi ra khơi trên một con thuyền đánh cá để tái diễn lại cảnh trong phim Moby Dick.

Lúc đó, cậu cho rằng đây là việc cần thiết. Nhưng nói thẳng ra thì, nó giống trò tiêu khiển hơn là một cách luyện tập. Cậu đã hành động theo tiềm thức để tâm trí mình không bị tê liệt trong dòng chảy thời gian vô tận.

‘… Tốt. Vậy thì, mình sẽ có một chuyến đi thôi.’

Điều này tương tự như thế. Cậu phán rằng nó không hề nguy hiểm, và khi chắc chắn rằng điều đó sẽ giúp cho sự sống còn của mình trong tương lai, IlHan bộc lộ mong muốn của mình là ‘thực hiện việc đó’ đầy quyết đoán. Ertha nói như cô đang chờ khoảnh khắc này.

[Cậu không thể vào trong hầm ngục vì có yêu cầu cấp độ. Nên cậu phải săn quái ở ngoài thôi. Xét theo cấp độ hiện tại của cậu, thì cậu có lẽ sẽ giết được quái ở cấp khoảng 25 nhỉ?]

‘…. Tôi chỉ mới cấp 1 mà, cô biết không? Tôi thậm chí còn không dùng được mana đó?’

[Thay vào đó, cậu có một cơ thể quái vật. Tôi nói ra điều này sau khi xét đến cả việc cậu không có trang bị phòng thủ đấy. Nếu có, cậu sẽ có thể săn cả bọn quái cấp cao hơn.]

Vấn đề là tìm quái loại đó.

[Fuu. Tôi là một tồn tại cấp cao đấy. Để thoát khỏi cậu nhanh hơn…. à nhầm. Để giúp cậu mạnh hơn, tôi có thể giúp cậu tìm quái vật.]

“Bằng cách nào?”

[Nếu có quái vật ở gần thì tôi có thể phát hiện nó.]

“….”

Cuối cùng thì, con đường Yu IlHan chọn là dùng internet thêm lần nữa. Thành thật mà nói, cậu không mong chờ nhiều. Cậu ấy đã định ‘đưa nhau đi trốn’ cùng Ertha ngay khi buổi thuyết giảng kết thúc.

Tuy nhiên.

[L*n má. Những người ở trong tòa nhà đó sẽ không bao giờ dám bước chân ra ngoài nữa.]

 

[Thằng nào lại đi nói xạo cơ chứ? Ngoài đó giờ đây là địa ngục đấy.]

 

[Ở bên trong cũng giống địa ngục thôi. Mày không thấy mấy tòa nhà sụp à?]

 

[Đây là lần đầu tiên tao thấy lính bắn súng từ khi được sinh ra đấy. Má ơi, mấy anh lính trông ngầu quá.]

 

[Ừ ừ. Chú sẽ được bắn họ sớm thôi^^]

 

[Trước khi luyện được mana để lên cấp, không phải chúng ta cần hợp pháp hóa vũ khí trước à.]

Một bài báo ở trang web công cộng nào đó trông hơi thổi phồng quá mức. Yu IlHan bấm vào một trong số đó, và không lâu sau một bức hình hiện lên trên màn hình.

Một con chó săn lớn cỡ ngang con bò tót đang tấn công con người với khuôn mặt cực kì dữ tợn.
Thật quá khủng khiếp để chấp nhận điều này là sự thật, nhưng con chó thực sự quá thật để có thể coi là CGI.

Yu IlHan ngẩng đầu lên. Khi nào thì bài giảng đã dừng lại nhỉ. Mọi người, ngay cả giáo sư và học sinh đứng chụm lại ở cửa số và nhìn xuống sân trường.

Cậu từ từ đứng lên và lại gần họ. Trong khi, chẳng ai đoái hoài tới cậu ấy. Yu IlHan nhìn xuống sân trường chỉ có tí cỏ qua lớp cửa kính.

Chúng đang ở đó.
Những con côn trùng cỡ con người – Quái vật.

 

Ghi chú của tác giả

  1. Tâm trạng của Lita lúc này!?
    2. DDR = Dance Dance Revolution
    3. Hầm ngục không mấy quan trọng trong câu chuyện.
    4. Khởi đầu của một huyền thoại F.A.

 

 

[1]Breakdance,, b-boying hoặc b-girling  điệu nhảy đường phố thuộc dòng nhảy hiphop của những bạn trẻ Mỹ gốc Phi và gốc Latinh khu South Bronx thuộc thành phố New York trong những năm đầu thập kỷ 70.

[2] Một trường đại học top đầu của Hàn, có thể gọi tắt là Sung U.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel