Chương 6 : Bắt đầu một ngày mới

Cái này làm từ da mooph (モーフ) phải không?”

“Đúng vậy.”

“Bao nhiêu?”

Những thứ hàng hóa làm từ lông của động vật ở làng Rufk, qua khả năng biến đổi của Yuusuke, đều nhanh chóng cháy hàng.

Vào buổi sáng, họ xếp quần áo và giày dép tốt với mức giá rẻ lên kệ và chúng bán đắt như tôm tươi vậy. Yuusuke được Zeshald dạy những kĩ xảo bán hàng, phải đứng quầy và bán hàng không kịp thở.

“Chúng ta bán được khá khá đấy nhỉ.Bây giờ chúng ta nên đi kiếm nhu yếu phẩm và chuẩn bị quay về thôi.”

“Ừm”

Yuusuke nghĩ về bí mật mà Zeshald kể với cậu đêm hôm qua trong khi gói ghém hàng thừa. Do những cuộc xung đột gần đây, Zelshald dự định sẽ thâm nhập vào Blue Garden.

Từ đầu đây không phải là ý định của ông.Trong khi mấy ông quan lại trong cung điện vẫn đang bận bịu với công việc của mình thì ở biên giới, những cuộc đụng độ quân sự với Blue Garden vẫn thường xuyên xảy ra.Chúng đồng thời thiết lập nên những chốt chặn nhằm ngăn chặn giao thương hàng hóa lẫn dòng người qua lại

Những người vẫn trung thành với nhà vua, tiết lộ những kẻ phản bội trong cung, thấy rằng việc vận chuyển hàng hóa qua những con đường đó quá nguy hiểm và chỉ càng thêm có lợi cho những kẻ phản bội.

Dù có những kẻ phải bội vẫn còn đó nhiều người thực sự có tài và có những chiến tích vĩ đại, Zelshald là một trong số đó.Zeshald nay đã không còn có chức vụ cũng như không liên quan đến cung điện nữa, lại còn có nhiều thời gian rảnh cũng như tài năng bậc thầy, chắc chắn là một người vô cùng phù hợp cho nhiệm vụ này.

Cuộc bạo loạn ngày hôm qua đã cho lũ gián điệp của Blue Garden thấy mối bất hòa giữa cựu chỉ huy thánh thuật sư hoàng gia, Zeshald, và đức vua Fonclanc,Esvobus. Chính thông tin này sẽ trở nên có lợi cho việc biến Zelshald trở thành gián điệp, hay ít nhất đó là những gì ông ta nói.

“Cậu có hiểu không?Dù đồ cậu muốn mua trông có rẻ đến mức nào thì cũng đừng mua nó ngay mà hãy đi khắp chợ hai lần để ước lượng giá cả của nó đã.”

“Hóa ra ở đây chặt chém khách hàng vẫn có à.”

Sau khi đi Zelshald muốn giao lại những vấn đề về làng Rufk cho Yuusuke, muốn cậu hiểu biết về thế giới này càng sớm càng tốt.Ông cũng muốn Sun truyền lại cho Yuusuke những kiến thức và tri thức liên quan đến cuộc sống hàng ngày của mình.

“Sắp đến bữa trưa rồi.”

“Muốn thử chỗ này không ?”

Sau khi  kiếm gần đủ những đồ cần thiết, hai người vào một quán ăn gần đó. Dù rằng có rất nhiều quầy đồăn dọc đường nhưng Zeshald vẫn chọn một nhà hàng bình dân để dạy Yuusuke những điều mới.

Sự khác biệt của những nhà hàng ở khu bình dân và khu quý tộc lớn vô cùng.Thông thường thì những nhà hàng rẻ tiền ở đây sẽ trở thành một quán bar vào ban đêm.

“Những chỗ này chẳng bao giờ thay đổi nhỉ”

“Ừ thì dân chúng ở đâu cùng thế thôi. Dù cho đây có là thế giới khác thì vẫn có rất nhiều điểm chung mà.”

Phương pháp dạy của Zeshald dựa trên việc dẫn Yuusuke đi quanh thành phố và chỉ cho cậu những quy định, giúp cậu dần dần làm quen với những quy luật của thế giới này.Vào giờ ăn trưa, nhà hàng đông nghịt người và giữa đám đông nhộn nhịp đó hình ảnh của một cặp đôi trông giống như thầy giáo và học trò quả là một hình ảnh thú vị.

-Đầu giờ chiều-

Họ quay trở lại xe, chất hàng hóa lên và chuẩn bị quay về làng. Đáng lẽ nếu họ khởi hành vào sáng sớm này thì tối nay họ đã có thể về tới làng Rulf rồi. Yuusuke cũng mua thêm một ít hạt giống để trồng vào mảnh đất ở góc làng.Cậu đang nóng lòng muốn cải tạo mảnh đất đó ngay khi trở về.

“Tôi xin lỗi, liệu ngài có phải là Zelshald?”

Trong khi họ đang buộc hành lí vào xe thì một người đàn ông tự nhiên chào họ với một nụ cười.

“Hmmm?Đúng vậy, tên lão là Zeshald.”

“Vậy ngài chắc là cựu chỉ huycủa những thánh thuật sư hoàng gia.”

Zelshald nhìn vào người thanh niên vừa nói với chất giọng bí ẩn đó, trong khi Yuusuke cứ nhìn chăm chằm vào hai thánh thuật sư.Cậu thanh niên này có vẻ như biết Zelshald nhưng chắc chắn hai người này không phải là bạn.

Biết về tình thế phức tạp của Zelshald, Yuusuke kết luận rằng cậu thanh niên tóc xanh kia chính là gián điệp của Blue Garden. Zeshald lên tiếng gọi Yuusuke trước khi cậu nhận thức hết tình huống xung quanh.

“Xin lỗi Yuusuke, nhưng cậu có thể để chúng tôi ở riêng một lúc được không?”

“Eh? Đ-Được”

Để lại Yuusuke trong xe hàng, Zelshald cùng thành niên tóc xanh kia bước theo con đường dẫn vào thành phố.Khi Yuusuke chưa kịp nhận ra thì cậu thanh niên đó đã chập nhận lời đề nghị. Để tránh bị nghe trộm  cuộc đối thoại tuyệt mật giữa 2 thánh thuật sư này, cậu thanh niên, là một phong thuật sư, ngay lập tức sử dụng phong thuật để cho chỉ có Zelshald có thể nghe giọng anh ta.

[“Ông có tính rời bỏ đất nước này không?”]

Đúng như Zeshald đã dự đoán, vụ lùm xùm ngày hôm qua chính là yếu tố quyết định để khởi động kế hoạch lôi kéo ông sang bên Blue Garden.

Một lúc sau Zelshald quay trở lại một mình và bắt đầu làm giường trên xe.

Yuusuke không thể tìm nổi chủ đề thích hợp nào để nói vào lúc này kể từ lúc ông trở về.Hầu hết trong mọi trường hợp Zeshald đều là người nói còn Yuusuke chỉ lắng nghe thôi. Sau khi hoàn thành việc chuẩn bị cho ngày mai, họ nằm xuống sàn xe.

“NGủ thế này là hơi sớm đấy.”

“Yeah, mặt trời còn chưa lặn kìa”

Nếu ai đó tình cơ nghe được đoạn đối thoại giữa 2 người này, người ấy cũng sẽ chẳng thể hiểu được ý nghĩa thực sự của nó. (Trans: Thực ra là mình cũng chả hiểu)

***

Sáng hôm sau 2 người rời thành phố trước khi bình minh kịp ló rạng.Trong suốt chuyến hành trình, Zelshald kể cho Yuushuke về Kaltcio.

Về những binh sĩ thánh thuật trấn giữ thành phố với những nghĩa vụ duy trì trật tự; về khu vực họ canh gác và phạm vi thẩm quyền của họ; về những hành động họ sẽ làm khi có vấn đề xảy ra trong từng trường hợp, như là đại tiện nơi công cộng; về giữ gìn vệ sinh thân thể, về nơi mà bọn họ bắt người…….. (Edit: Đoạn này chế :v )

“Tốt hơn là cậu nên đi tới mấy ngôi làng xung quanh để học thêm những thứ mới đi.Tiện thể học cả cưỡi ngựa nữa. Khi mua ngựa cậu nên đến thành phố và ….”

Zelshald đang cố nhồi nhét càng nhiều kiến thức vào đầu Yuusuke càng tốt, khác hẳn với trước đây.Yuusuke dù thấy khó chịu nhưng vẫn phải chịu đựng, cố nhớ càng nhiều thứ càng tốt.

[“Chắc chắn chuyện này liên quan tới thằng cha tóc xanh hôm qua”]

Cứ với cái tốc độ này thì Yuusuke nghĩ cậu sẽ phát ốm lúc về tới làng mất.

“Mừng bác sĩ đã về….Yuusuke, có chuyện gì thế?”

“Wa…thái dương mình nhức quá.”

“Umm, có vẻ lão nhồi hơi nhiều quá nhỉ?”

Khi họ về tới làng Rufk, dân làng chạy lại để giúp dỡ hàng trên xe xuống. Một phần hàng hóa được bán là của người dân và nhu yếu phẩm cũng là yêu cầu của họ.

“Bác sĩ!Ngài có mua hộ tôi kéo cắt tóc mới không ạ?”

“Có, ở đằng kia kìa.”

“Ngài có bán được mấy đôi khuyên tai bằng vỏ sò không ạ?”

“Đáng tiếc là lão chỉ bán được có 1 đôi thôi.”

Dân làng vẫn cứ ồn ào vây quanh Zelshald cho đến khi ông lão chuyển chủ đề sang thời tiết ngày mai.

“Nhân thể, ngày mai lão sẽ có đi có công chuyện một thời gian dài, thế nên mọi người cẩn thận nhé đừng để bị thương hay ốm đấy.”

Dân làng ngạc nhiên trong một lúc rồi cũng nhanh chóng bình tĩnh lại vì đây cũng chẳng phải là lần đầu tiên Zeshald phải đi xa để nghiên cứu. Họcòn quay sang đùa cợt với nhau về việc sẽ phải cẩn thận hơn trong một khoảng thời gian tới.

Lần này thay vì chào Zelshald, Sun lại hướng về ông với vẻ mặt bối rối “Sao con không biết gì về việc này cả?”. Biết trước điều này kiểu gì cũng xảy ra, Yuusuke chỉ đứng khoanh tay nhìn.

“Liệu ngài sẽ về chứ?”

“Có, ta sẽ về mà Sun.”

“Vâng ạ…..”

Sau khi nghe vậy, dân làng cũng dần tản về nhà. Đặt chiếc xe hàng ra sau nhà và dẫn ngựa vào chuồng, 3 người vò nhà bằng lối cửa sau.

“Có chuyện gì đã xảy ra vậy thưa bác sĩ?”

Vừa vào nhà Sun đã nhảy ngay vào cạnh Zelshald.Ông ta luôn nói trước cho cô ấy về những chuyến đi dài ngày của mình nhưng lần này mọi chuyện diễn ra quá nhanh.

“Ta xin lỗi, tình hình lần này hơi phức tạp.”

“…Ông không thể kể cho con được, phải không?”

Ánh mắt Sun chùng xuống khi khi Zelshald gật đầu.Zelshald vừa vuốt mái tóc trắng được chải chuốt gọn gàng vừa nói chuyện với Yuusuke.

“Yuusuke, cậu có thể ở đây khi lão đi, Sun, con hãy chăm sóc cậu ta.”

“Ehhhh?CON?Chăm sóc YUUSUKE?

Zelshald dự định sẽ để hai bọn họ sống chung nhà. Sun vội liếc trộm Yuusuke nhưng chỉ thấy cậu chăm chú lắng nghe Zelshald mà không nhận ra mình đang bị tia.

“Lão đang nghĩ rằng sẽ để lại những vần đề về Sun và ngôi làng này lại cho cậu, Yuusuke, vì cậu vẫn còn nhiều thứ phải học hỏi về thế giới này.”

“Tôi hiểu rồi…”

Yuusuke gật đầu, im lặng chấp nhận những chỉ dẫn và suy nghĩ của Zelshald.Ông lão cũng gật đầu, cảm ơn Yuusuke.

Zelshald đã luôn cố gắng dạy Yuusuke về thế giới này càng nhiều càng tốt và dẫn cậu theo con đường đúng đắn nhưng kể từ lúc này cậu phải tự bước đi một mình.

“Hãy mở rộng tầm mắt của mình, Yuusuke.”

Zelshald cũng đưa cậu chìa khóa của thư viện trong nhà để cậu có thể học hỏi thêm những kiến thức từ những cuốn sách.

Buổi tối hôm đó cả 3 người họ cùng ăn một buổi tối chất lượng hơn mọi ngày. Đó là buổi tiệc chia tay để chúc Zeshald bình an trên chuyến hành trình dài.

 

-Sáng hôm sau-

Zelshald rời nhà khi mặt trời vẫn chưa lên.Sau khi đi xa khỏi làng, ông đợi người của phía Blue Garden cạnh con đường chính. Khi họ đến, ông vứt hết hành lí lên xe và nhanh chóng đến vùng biên giới quốc gia giữa Fonclanc và Blue Garden bằng con đường ngắn nhất.

Đó là một nước cờ liều lĩnh vì sau khi vượt qua Sanc Adiet họ đi trực tiếp trên trục đường chính hướng thẳng về phía biên giới.Những gián điệp tin rằng Zelshald sẽ không phản bội chúng khi đi qua các trạm kiểm soát.

Theo những báo cáo phía Blue Garden nhận được thì mối bất hòa giữa Zelshald và nhà vua Esvobus chỉ ngày càng sâu sắc hơn và cuối cùng mệnh lệnh kéo Zelshald về phía Blue Garden đã được đưa ra 4 ngày trước.

Tất cả gián điệp đều được yêu cầu mời gọi ông ta nếu có cơ hội.Tuy rằng việc công chúa Violet yêu quí Zelshald là một vấn đề nhưng cô ta vẫn phải đặt tình thế quốc gia lên trên tình riêngnên Zelshald đã không còn bất cứ sự hỗ trợ nào ở Fonclanc.

“Chúng ta sẽ tới Paula trong khoảng 3 ngày sau khi vượt biên.”

“Không sao, ta quen ngủ trên xe rồi. Tiện thể anh có thể bảo cái nhóm nguy hiểm kia rời khỏi làng được không?”

[“Ngôi làng sẽ là nhà của ta”] Zeshald nhấn mạnh câu nói của mình, ám chỉ những kẻ đang ẩn nấp gần làng Rufk.

“…Quả đúng là cựu chỉ huy đội thánh thuật sư hoàng gia…..cảm nhận được cả sự hiện diện của [Phong Đoàn].”

“[Phong Đoàn] à……ở chỗ ta gọi là [Phong Thần Đội].Một biệt đội tinh nhuệ như thế xâm nhập vào, đất nước này đã tận rồi.”

Zeshald thở dài ngao ngán với kẻ đồng hành của mình.

 

***

 

Sáng dậy Yuusuke đã thấy Zeshald đi mất rồi.Kể từ ngày hôm nay cậu sẽ phải tự suy nghĩ và quyết định cho bản thân mình.Cậu vừa nhìn vào bảng tùy chọn của chiếc chìa khóa phòng làm việc của Zelshald, vừa quyết định vấn đề cấp thiết nhất hiện nay là……làm thân với cô gái tên Sun.

“Chào buổi sáng, Sun”

“…Chào buổi sáng”

094

Sun trả lời một cách vụng về và lúng túng từ phía đối diện bàn.Nhìn thấy cô ấy lo lắng ra mặt như vậy, Yuusuke thầm nghĩ [“Trừ khi mình làm gì đó thì tình hình sẽ cứ như thế này mãi thôi”] và đổi chủ đề.Cậu đột ngột đứng dậy sau khi bỏ chiếc chìa khóa vào túi, khiến Sun giật mình.

“Cùng làm bữa sáng nhé?”

“Eh? Ah, được……Tôi xin lỗi!”

Sun luống cuống nhặt chiếc xô và chạy ra chiếc giếng ngoài nhà.Yuusuke chỉ biết nhún vai trong lúc nhìn cô ấy chạy đi và tiến lại gần giá để lấy thịt khô và quả rara. Nhặt lấy mấy quả, Yuusuke mở bảng tủy chỉnh và chỉnh thang đo độ ngọt của chúng.

 

“Oh, Sun. Chào buổi sáng”

“Ah, chào buổi sáng… dì Bahana.”

“Từ bây giờ con chuẩn bị bữa sáng à? Để thằng nhóc kia đi lấy nước có phải tốt hơn không?”

Dì Bahana vừa nói vừa lắc đầu, giục cô bé giao hết mấy việc chân tay cho Yuusuke. Không cách nào để khiến bản thân bớt lo lắng kể từ khi Zelshald đi, với Sun thì kể cả việc chào hỏi buổi sáng cũng khó rồi chứ đừng nói đến việc nói chuyện bình thường.

“Cháu đang gặp khó khăn nhỉ ?”

“uuuuuugh”

Bahana quyết định sẽ thế chỗ Zeshald giúp đỡ cho mối quan hệ đang gặp khó khăn của bọn trẻ.

 

***

 

Một buổi sớm mai khi sương vừa mới tan đi trên khu quận hạ lưu ở thành phố Sanc Adiet. Trong phòng ăn ở cung điện Volace, nơi cao nhất trên khu thượng lưu, Violet đang thưởng thức những phần ngon nhất của món tráng miệng trái cây tẩm mật ong. Vừa ăn cô vừa phàn nàn với chàng cận vệ.

“Ta đoán hôm nay Zelshald cũng sẽ không đến cung điện đâu.”

“Có lẽ ông ấy còn nhiều việc phải lo.”

“Chán quá cơ.Cha còn định tức giận với Zelshald bao lâu nữa chứ?Cha nên làm lành với ông ấy sớm đi.”

Dù mong sẽ được nghe thêm những câu chuyện về những chuyến phiêu sau cuộc gặp gỡ tình cờ ở quận hạ lưu, Zelshald không hề cho thấy bất kì dấu hiệu nào là sẽ đến thăm cô.Cận vệ của cô, Kreivol,thì cứ suốt ngày la rầy cô vì không cư xử đúng mực như công chúa thế nên là dành thời gian với hắn ta cũng chả đỡ chán tí nào.

“Đúng rồi, có một tên thú vị khác, tên là Yuusuke thì phải?”

Cậu ta là một con người thô lỗ trông có vẻ như là người quen của Zelshald. Cậu ta có vẻ như lớn lên ở một cùng đất xa xôi nên chắc cậu ta cũng có nhiều câu chuyện kì lạ lắm.

“Nếu ta mà vi hành đi xuống quận bình dân lần nữa chắc ta sẽ kiếm được mấy thông tin hay ho đấy.”

“Công chúa, nhà vua đã ra lệnh tạm thời cấm việc vi hành của người lại.”

“Ta không quan tâm,TA KHÔNG QUAN TÂM! Ta sẽ mè nheo cha ta kiểu như [Cha ghét con sao cha ?]

Chàng đội trưởng chỉ biết thở dài và nghĩ thầm “Hóa ra nhà vua cũng có những nỗi lo riêng”, khi phải mệt mỏi đối phó với thái độ nghịch ngợm của cô công chúa.

 

***

 

Vài ngày sau, mọi quốc gia đều nhận được thông báo chính thức từ phía Blue Garden.

-Cựuchỉ huy của đội thánh thuật sư hoàng gia Fonclanc, Zeshald, đã trở thành chỉ huy trưởngcho những thánh thuật sư ưu tú của đại quốc chúng tôi-

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel