Chương 6 : Bí mật của dân chuyên.

 

 

‘Phải nói rằng tôi thích mấy gã cho vay nặng lãi này. Chúng chắc chắn làm việc rất nhanh nếu dính líu đến tiền.’

 

Drrk,           Drrrk!

 

An Jaehyun nghịch cái mặt đồng hồ trên tay. Cậu kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình và thấy 10 triệu won cậu vay. Sau đó, cậu lại tiếp tục nghịch mặt đồng hồ một lần nữa trước khi đặt nó trước miệng.

 

“Cửa tiệm Peach.”

 

Kể từ khí có tiền, cậu biết mình phải đi đến đâu.

 

Cửa hàng Peach.

 

Nó kiểm soát hơn 70% thị trường thực tế ảo, và bán ra những thiết bị kết nối để tương tác với thực tế ảo. Đây cũng chính là nơi một người có thể tạo nhân vật trong Warlord. Tập đoàn Peach đang hợp tác với Tobot Soft. Kể từ khi Warlord hoạt động, một nửa số lượng khách hàng mua V-Gear để chơi nó. Bởi vì lúc Warlord được phát hành, nó đã làm tăng vọt số lượng bán ra của V-Gear, thì dĩ nhiên là tập đoàn Peach sẽ cho Warlord hưởng một vài quyền lợi.

 

Tại cửa hàng Peach, một người có thể mua tất cả những gì cần thiết để đăng nhập vào Warlord.

 

‘Được rồi.’

 

Sau khi tìm kiếm được địa chỉ, An Jaehyun đeo tai nghe  lên tai trái của mình.

 

 

-Hệ thống dẫn đường khởi động.

 

★★★

 

Khi mà thiết bị thực tế ảo tại nhà, V-Gear Lv1 Model, xuất hiện lần đầu tiên, thế giới đã gọi nó là một cuộc cách mạng.

 

Nhưng không phải là cuộc cách mạng dành cho tất cả mọi người.

 

‘Thằng ngu nào lại muốn mua một cái máy chơi game có giá 20 triệu  won?’

 

Đó thực sự là một cuộc cách mạng khi thiết bị VR đáng giá vài trăm triệu được giảm xuống còn 20 triệu, nhưng giá thành vẫn còn quá cao. Thay vì tìm cách làm giảm giá thành, tập đoàn Peach đã tìm một phương thức khác để giải quyết vấn đề.

 

Bạn không chỉ mua một món đồ chơi mới mà còn mở ra một thời đại mới!

 

Đó chính là khẩu hiệu của tập đoàn, và họ cũng đã nỗ lực hết sức trong việc mở các cửa hiệu Peach.

 

Cửa hàng của họ khác xa so với những cửa hàng bình  thường. Nó là một toà nhà có hình trái đào với  những bức tường lộng lẫy và hào nhoáng làm cho nó  trở nên đặc biệt. Hơn thế, bên trong cửa hàng thậm chí còn hoành tráng hơn nữa.

 

Bên trong, mọi người có thể tương tác với bất kỳ nội dung nào liên quan đến V-Gear một cách không giới hạn.

 

Tận hưởng nó bao lâu bạn muốn, rồi hãy mua một cái! Đó chính là phương châm làm việc của họ.

 

Quyền truy cập miễn phí này được áp dụng trong vòng 24 tiếng 1 ngày. Và họ mở cửa liên tục 7 ngày trong tuần, và cửa hàng cho phép khách hàng được trải nghiệm miễn  phí thiết bị V-Gear. Có một vài người tạo nhân vật  Warlord và chỉ chơi ké trong cửa hàng.

 

Khi An Jaehyun đến cửa hàng Peach lần đầu tiên sau một  khoảng thời gian khá lâu, cậu tự nhiên tìm kiếm xem có sự thay đổi nào không. Cậu nhìn thấy những người  khách hàng đang ngồi thoải mái trên ghế, mang những bao tay lớn và đội cái mũ dày hơn mũ bảo hiểm một  chút. Họ dĩ nhiên là những đang tận hưởng thực tế  ảo.

 

Cùng  lúc đó, một nhân viên bước đến chỗ An Jaehyun.

 

“Tôi có thể giúp gì không?”

 

Nhìn thấy nụ cười thân thiện của người nhân viên, An Jaehyun ngay lập tức trả lời.

 

“Tôi ở đây để mua Level 1 Model V-Gear, tôi đã sẵn sàng ký hợp đồng nên hãy dẫn đường đến quầy thanh toán.”

 

Bởi vì An Jaehuyn trả lời một cách vội vàng, người nhân viên nghĩ cậu là một khách hàng thiếu kiên nhẫn. Nhân viên cửa hàng hỏi An Jaehyun một câu hỏi thường  lệ.

 

“Anh đã bao giờ dùng thử V-Gear trước đây chưa ạ?”

 

An  Jaehyun đã phải dừng lại để suy nghĩ.

 

‘Tại thời điểm này thì chưa.’

 

Trước khi cậu quay về quá khứ, An Jaehyun đã có triệu chứng thoái hoá xương cổ vì đội V-Gear quá nhiều,  nhưng những điều đó chưa xảy ra ở hiện tại. An  Jaehyun bây giờ chưa bao giờ sử dụng V-Gear một lần nào.

 

 

“Không, tôi chưa thử.”

 

“Vậy thì tôi khuyên anh nên thử sử dụng nó trước khi mua. Anh biết đấy, một vài người đã cảm thấy chóng  mặt hoặc cho có dấu hiệu bị say khi sử dụng thiết bị.”

 

“Tôi sẽ mua nó ngay lập tức.”

 

Nếu  như An Jaehyun có những triệu chứng đó thì cậu cũng  chẳng được quay về khứ ngay từ đầu.

 

Người  nhân viên dẫn cậu đến chỗ mua V-Gear. Trong lúc đi,  An Jaehyun để ý thấy một cái gì đó ở trong góc cửa hàng và cậu dừng lại.

 

“Đợi một lát.”

 

“Vâng?”

 

“Đó có phải là Level 6S? Nó đang được bán à?”

 

An  Jaehyun có thể nhìn thấy một cái V-Gear màu xanh ngọc mà hai người lập trình viên đang thử nghiệm, không giống  như những cái màu trắng thông thường.

 

Đó chắc chắn là một cái Level 6, và còn là một cái  S-Level nữa. Không phải nó được bán ra vào cuối năm 2036 sao?’

 

Level  1 là mẫu thiết bị cơ bản nhất của V-Gear, và mỗi level sau thể hiện cho một mẫu thiết bị cao cấp hơn. Những thiết bị cao cấp cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn với hiệu năng cao giống như là trang bị tốt hơn thì cho kết quả tốt hơn vậy. Sự khác biệt là không quá lớn. Sự thống nhất chung cho sự khác biệt sẽ là 2%  cho mỗi một level.

 

Nhưng 2% này thì không thể chê vào đâu được, đặc biệt nếu như nó được cộng dồn. Chỉ số của người chơi được tăng lên thêm 2% là một khác biệt lớn. Vậy khoảng cách giữa level 1 model và level 4 model lên đến  6%! Một người không thể tìm được một item trong  game mà có thể nâng chỉ số lên được đến 6% dù  cho họ có trả bao nhiêu tiền đi chăng nữa.

 

Level  4 V-gear có gía khoảng chừng 100 triệu won, chúng được  sử dụng bởi những người chuyên nghiệp kiếm tiền dựa vào năng lực của họ ở trong Warlord. Level 5  model chỉ có thể đặt riêng bởi từng khách hàng, và  giá của chúng cực kỳ cao dựa trên những tuỳ chọn  thêm mà người mua đặt. Và còn level 6 model thì chúng  còn chưa được bán, cái ở đây chắc vẫn còn trong  giai đoạn thử nghiệm.

 

Thêm vào đó, màu xanh ngọc cho thấy nó là một trong  S-series. Chữ S viết tắt cho ‘Special’(Note: hàng cực phẩm) và điều đó cũng đồng nghĩa với việc nó là  cái V-Gear xịn nhất trong cửa hàng Peach. Chỉ có 77  V-Gear loại đó cho mỗi level, và giá của chúng thì… thôi  bạn không tưởng tượng nổi đâu.  Nó không dành cho những người khách thông thường,  thậm chí là người chơi chuyên nghiệp đi chăng nữa,  chúng chỉ dành cho những người triệu phú và tỉ  phú,… cái loại mà đốt tiền chỉ vì thích thôi ấy.

 

‘Cái đó là quá tốt.’

 

An Jaehyun đã có cơ hội được thử mấy thiết bị đó  một lần. Khi mà An Jaehyun tạo dựng được tên tuổi  trong Warlord, cậu được chọn để thử nghiệm cho  Level 7S, và cậu thực sự nể sợ. Vì cậu vẫn còn sử  dụng Level 3 model ở thời điểm đó, cậu có cảm giác như là nếu cậu đổi từ một chiếc xe đạp cùi lên  thành chiếc xe thể thao tốt nhất thì cậu có thể làm  được mọi điều mình muốn.

 

Những chuyên viên nhận được dự liệu kiểm tra  của An Jaehyun đã cực kỳ ngạc nhiên. Họ thậm chí còn tuyên bố rằng không ai có thể tận dụng một  cách hoàn hảo các khả năng của Level 7S như An Jaehyun  đã làm

 

Dù  sao thì một cái Level 6S đang ở ngay trước mặt cậu.

 

An  Jaehyun thực sự rất tò mò.

 

“Xin lỗi nhưng mẫu này không được bán đâu ạ.”

 

Người  nhân viên giải thích ngay lập tực, khiến cho An Jaehyun  không thể giúp được gì ngoài việc cười trong bụng.

 

‘Thậm chí mình có tiền mua đi chăng nữa, mình cũng sẽ dùng số tiền đó vào cổ phiếu mà thôi.’

 

An  Jaehyun ở hiện tại thì nghèo kiết xác để mà mua  những món đồ như thế thậm chí nó đang được giảm  giá đi chăng nữa. Dẫu vậy, cậu vẫn không hiểu được  tại sao một thứ chưa được bán ra như vậy lại ở  trong cửa hàng Peach. Thông thường thì tập đoàn Peach  gửi nó trực tiếp đến nhà của khách hàng. Nó thường không được trưng bày ở cửa  hàng, như một chiếc Lamborghini sẽ không trưng bày ở  cửa hàng xe địa phương vậy.

 

‘Vậy tức là cái máy đó có vấn đề kỹ thuật, và họ ngay lập tức mang nó đến đây để kiểm tra.’

 

Rõ  ràng là cái máy đó có vấn đề, và những kỹ sư đang chỉnh sửa nó theo thông báo của khách hàng.

 

An  Jaehyun tò mò không biết ai là chủ của thiết bị đó.

 

‘Ai  đó ở Hàn Quốc có thể mua một sản phẩm mà nó còn  chưa được bán ra…’

 

Hơn nữa, An Jaehyun cũng có khả năng biết chủ của nó.

 

‘Nó là của cô ta, đúng không nhỉ?’

 

Chủ  nhân của thiết bị đó là người mà cậu khinh miệt  nhất trên trái đất này.

 

An Jaehyun cau mày.

 

Người nhân viên hiểu nhầm rằng An Jaehyun đã thay đổi ý  định. Nghĩ rằng đó là lỗi của anh ta, người nhân viên ngay lập tức xin lỗi.

 

“Chúng  tôi thực sự xin lỗi, nhưng sản phẩm đó…”

 

“Hm?”

 

An  Jaehyun đã ngạc nhiên, nhưng cậu sớm nhận ra người  nhân viên đang nghĩ gì.

 

‘Nhân viên ở đây thật tốt, tốt quá mức luôn ấy’

 

An  Jaehyun thể hiện thái độ thư giãn ngay lập tức

 

‘Không,  tôi chỉ nheo mắt vì tôi không nhìn rõ đươc nó  thôi. Nếu các anh không bán nó, thì tôi cũng không có ý kiến gì. Chúng ta nên đi ký hợp đồng thôi. À, và  tôi cũng muốn tạo nhân vật trong Warlord nữa nên giúp tôi việc đó luôn nữa nhé.’

 

Nghe những lời An Jaehyun nói, người nhân viên lại tiếp tục dẫn lối. Đi theo sau anh nhân viên, An Jaehyun quay  đầu lại nhìn một lần nữa.

 

‘Đây thật sự có phải là thiết bị của con khốn đó  không nhỉ? Mình sẽ không thoả mãn nếu nhưng không  phun được bãi nước bọt lên đó…’

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel