Chương 6: Đồng Bộ Hoá (3)

Solo: Liarity

Chương 6: Đồng Bộ Hoá (3)

 

Nửa đêm, tôi rời khỏi phòng. Khẩu súng lục trong túi cứ kêu lách cách đầy khó chịu, nhưng vì không có bao súng, tôi đành phải để nó như vậy.
Nơi tôi muốn đến là trường bắn.
Nằm ở phía đông của khu nhà số 1, trường bắn là một công trình mái vòm bao gồm 20 phòng tập luyện. Mục tiêu ở đó thường được phân bố rải rác quanh nơi xạ thủ đứng. Bởi khác với đạn dược, tên ma thuật có thể tự đổi hướng rất dễ dàng.

[Hạng 934, Kim Hajin, xác nhận.]

Khi giơ chiếc smartwatch của mình trước cổng vào trường bắn, một giọng nói máy móc lạ lẫm gọi tên tôi. Tên của tôi thực sự đã đổi từ Kim Chundong thành Kim Hajin. Cảm thấy có chút kì lạ, tôi bước vào trong.
Đi qua khu tiền sảnh hình tròn rộng lớn, có 10 cánh cửa cách đều nhau. Tôi giơ đồng hồ lên trước một cánh cửa.

[Hạng 934, Kim Hajin, xác nhận.]

Cánh cửa mở ra.
Trường bắn trông rất đơn giản.
Ở trung tâm của khu đất hình tròn rộng 130 mét vuông là một giàn giáo làm nơi đứng cho xạ thủ. Tôi bước đến trung tâm. Khi vừa đặt chân lên chỗ giàn giáo thấp trũng kia, một giọng nói máy móc khá lịch sự phát ra từ trần nhà.

[Khởi động các mục tiêu. Chọn số lượng mục tiêu bạn muốn.]
[Bạn phải bọn ít nhất 2 mục tiêu. Bạn có thể chọn nhiều nhất 20 mục tiêu.]

“Mười.”

Giọng tôi vang lên, và những vật thể màu xanh giống như côn trùng xuất hiện trên mặt đất.
Tôi nhìn những mục tiêu xung quanh mình. Tuy nói là quái vật, song thật khó để xem bọn dế trũi này là quái vật. Chúng giống y hệt lũ dế trũi mà mọi người biết đến, chỉ khác là bọn này to hơn rất nhiều mà thôi.

[Chọn độ khó rèn luyện.]
[Bạn có thể chọn từ tầng 1 đến tầng 9.]

Tầng cao hơn hiển nhiên có nghĩa là mục tiêu sẽ di chuyển nhanh hơn. Ở tầng 9, thậm chí chúng còn sẽ tấn công xạ thủ. Dù những đòn tấn công đó nhiều lắm chỉ là những cú đốt, nhưng chúng vẫn cực kì nguy hiểm với tôi.

“Tầng 4.”

Trước hết, tôi chọn độ khó vào khoảng tầng 4 và nạp đạn ma thuật vào. Nếu sở hữu khả năng điều khiển ma lực cao, tôi hẳn đã phải có thể tự nén ma lực thành đạn mà chẳng cần đến những viên đạn bình thường. Nhưng hiện tại, tôi không có khả năng đó. Và ngay cả khi làm được như vậy, thì việc dùng cung sẽ thuận tiện và mang sức phá hoại hơn nhiều.

“Bắt đầu.”

Trước tiên, tôi ra hiệu cho hệ thống để bắt đầu rồi giương súng về phía mục tiêu ở cực trái.
Nhận thấy sự thù địch từ tôi, con dế trũi chậm chạp ở hướng đó bắt đầu tăng tốc. Nó vội vã chạy vòng quanh mà không có một đường lối cụ thể nào cả. Nhưng tôi có thể nhìn thấy quỹ đạo di chuyển của nó. Cứ như tôi đang nhìn thấy dư ảnh về cách di chuyển của nó trong tương lai.

Đoán trước một bước về hướng đi của nó, tôi bấm cò.

Ánh đạn xanh biển chớp lên từ nòng súng. Không giống như ở trái đất, khẩu súng không phát ra bất kì âm thanh gì. Sau khi lặng yên rời khỏi nòng súng, viên đạn xuyên thủng người con dế trũi.
Tôi chẳng buồn mà ngó mắt qua để kiểm tra kết quả. Ngay lúc viên đạn rời nòng, tôi đã di chuyển khẩu súng qua mục tiêu tiếp theo, và bắn. Tay tôi cứ như thể đang tự di chuyển vậy.
Một, hai, ba, bốn,… mười.
Mười phát đạn bắn ra, và lũ dế trũi bị bắn tan tành thành những mảnh mana nhỏ.
Chỉ còn lại 2 con còn sống.

“Oho.”

Tôi thật sự rất ấn tượng.
Chỉ với việc viết ra một Tài Năng, tôi đã có thể bắn hạ gần hết bọn dế trũi, trừ hai con ở xa nhất.

[Luyện tập kết thúc. Thời gian trôi qua: 1.37 giây. Điểm bắn hạ: 80/100]

Chỉ trong 1.37 giây.

“…. Chuyện này khá vui đấy chứ.”

Một sự thật đã tồn tại đến vĩnh hằng. Bạn càng giỏi thứ gì đó, bạn sẽ thấy vui khi thực hiện nó. Và nó vui bởi vì bạn giỏi điều đó.
Cảm giác như mình đang ở khu điện tử thẻ, tôi hét lên “bắt đầu” lần bữa. (Trans: Sao không hét “Best Match” hay “Gashat” cho ngầu :v)

*

Một sự thật đã tồn tại đến vĩnh hằng. Dù việc nào đó có vui đến đâu đi nữa, nó cũng sẽ chán đi sau 20 lần thực hiện.
Vào khoảng 3 A.M., tôi ngừng việc tập luyện lại. Sau khi rời khỏi trường bắn, tôi xoa nắn ngón tay đang đau nhức của mình. Bỗng, có âm thanh phát ra kế bên.

– Vù Vù Vù

Những tiếng động mờ nhạt của sóng xung kích. Đó là âm thanh khi mũi tên đang bay xuyên qua không khí. Ngọn nguồn của chúng đến từ căn phòng kế bên. Tò mò, tôi rón rén đến gần. Lẽ ra, tôi không thể thấy gì qua cánh cửa đã đóng lại kia. Nhưng tôi có khả năng nhìn xuyên qua chúng. Cánh cửa trở nên mờ đi, và mọi thứ bên trong dần rõ ràng hơn. (Trans: Hmm, nhìn qua phòng thay đồ nữ tí thì có sao không nhỉ??)
Cảnh tượng sau cánh cửa đó là minh chúng cho việc tại sao cung lại vượt trội hơn súng.

“Là Chae Nayun.”

Chae Nayun đang tập luyện khả năng nhắm bắn với gương mặt cực kì nghiêm túc. Bốn mũi tên ma thuật chứa đầy ma lực đang nằm trong cung của cô. Bởi vẫn còn thiếu hụt về ma kỹ, Nayun vẫn chưa thể thực hiện “phân tiễn”, kỹ năng cho phép biến đổi một mũi tên thành vô số phát tên ở vô số hướng khác nhau.

– Vù!

Chae Nayun buông dây cung. Mũi tên của cô để lại một vệt sáng xanh của ma lực rồi lao về phía 20 mục tiêu trước mắt. Trông bọn dế trũi sau đó có vẻ như vẫn còn sống, mũi tên của Chae Nayun sau đó đã xoá sạch dấu vết của chúng.

“…. Ghê thật.”

Tôi kêu lên đầy kinh ngạc.
Dù vậy, năng lực thực sự của Chae Nayun không nằm ở cung tên. Có thứ vũ khí phù hợp với cô hơn nhiều. Nhưng chỉ với cung mà đã kinh khủng tới vậy, thì cái thiết kế mà tôi đã tạo ra cho Chae Nayun là thứ quái quỷ gì vậy?
Ngay lúc đó, Chae Nayun bỗng quay lại. Mắt của cô ấy chạm phải mắt tôi. Dù chắc chắn cô ấy không thể nhìn thấy tôi qua bức tường này, nhưng vẫn có thứ gì đó rất kì lạ. Tôi nhanh chóng bỏ đi.

*

[Luyện tập khả năng xạ thủ giúp tăng cường kinh nghiệm Tài Năng của bạn thêm 3%.]
[Lặp lại việc tập luyện tăng cường kinh nghiệm Tài Năng của bạn thêm 2.9%]
[“May Mắn” ứng hiện! Trực Giác và Tốc Độ của bạn tăng thêm 0.1!]
[Lặp lại việc tập luyện tăng cường kinh nghiệm Tài Năng của bạn thêm 2.8%]

Đó là những tin nhắn được viết trên laptop.
Kinh nghiệm của Xạ Thủ Bậc Thầy tăng lên, và tôi lại có thêm một chút chỉ số từ sự may mắn của mình.
Bởi cấp độ Tài Năng vẫn còn thấp, tôi nhận được lượng kinh nghiệm lên tới 50%. Việc lên đến cấp 9 có vẻ cũng không khó lắm

===
▷「Xạ Thủ Bậc Thầy」[Bậc Sơ-Trung] [Đặc Tính Tinh Thần] [Tiến Hoá – Cấp 10] [Kinh Nghiệm 50%]
– Sự Rèn Luyện Của Xạ Thủ Bậc Thầy
*Quen thuộc với tất cả các loại vũ khí tầm xa
– Đôi Mắt Ngàn Dặm
*Nhìn thấy thật xa và phần nào dự đoán được cách di chuyển của mục tiêu.
– Thời Khắc Đạn Đạo
*Cứ 24 giờ, chỉ trong chiến đấu, bạn có thể dùng 3 giây “Thời Khắc Đạn Đạo”.
===

Càng nghĩ, tôi lại càng thấy Tài Năng này thuận mắt, đặc biệt với cụm từ “tất cả các loại vũ khí tầm xa”. Hiện tại, dùng súng để nâng kinh nghiệm cho tài năng này vẫn dễ hơn là cung. Nhưng vì cung vẫn mạnh hơn, nên dù gì đi nữa tôi vẫn sẽ đổi sang nó trong tương lai.

“Nhưng còn SP thì sao nhỉ?”

[Bạn nhận được 0.2 SP!]
[Bạn nhận được 0.2 SP!]
[Một món quà tốt lành xuất hiện! Bạn nhận được thêm 1 SP.]
[Bạn nhận được 0.2 SP]

Sau khi tập luyện 20 vòng, tôi chỉ nhận được 5 SP. Thông qua việc lựa chọn súng là vũ khí chính đã cho tôi 64 SP, có vẻ việc thể hiện và trở nên nổi tiếng sẽ cho tôi nhiều SP hơn là cứ âm thầm đi tập luyện.

“Chậc.”

Dù chỉ nhận được một chút xíu SP, tôi vẫn có chỗ để dùng nó.
Đợt tập huấn chiến đấu đáng sợ kia sẽ bắt đầu vào ngày mai. Để có thể kiếm được dù chỉ là một chút ít điểm số kia, tôi cần phải cải thiện sự thiếu hụt về thể lực của mình.
Vấn đề lớn nhất lúc này là thể lực. Vì đã quăng hết điểm chỉ số vào May Mắn, tôi lúc này còn yếu đuối hơn cả người thường.

===
[Giày Tập Luyện]
– Giày Đặc Chế.
*Tăng thêm 0.3 điểm vào thể lực và tốc độ.
===

“Có lẽ với thứ này….”

Cách dễ nhất để sữa chữa vấn đề này, chính là trang bị.
Tôi bắt đầu gõ phím.

===
[Giày Tập Luyện Huyền Bí]
– Giày Đặc Chế.
Chứa đựng một loại sức mạnh huyền bí.
*Tăng thêm 0.3 điểm vào thể lực và tốc độ
*Tăng cường tốc độ hồi phục năng lượng và thể lực.
===

[Bạn không đủ SP.]

Nhưng lần này, thay vì sửa đổi, thiết kế của tôi bị huỷ bỏ luôn.
Cũng chả có gì quá đỗi kinh ngạc. Dù sao thì tôi cũng chỉ có 5 SP.
Nhưng vẫn còn quá sớm để bỏ cuộc

===
[Giày Tập Luyện Huyền Bí]
– Giày Đặc Chế.
Chứa đựng một loại sức mạnh huyền bí.
*Tăng thêm 0.3 điểm vào thể lực và tốc độ
*Dựa vào ý muốn của người dùng, tốc độ hồi phục năng lượng và thể lực tăng lên trong 1 tiếng. Sau đó, hiệu ứng này sẽ không thể được sử dụng trong 24 tiếng. Hiệu ứng này sẽ biến mất sau 1 tháng.
===

Để giảm đi sự tiêu hao SP, tôi đã đặt vào đó 3 điều kiện hạn chế. 24 tiếng hồi phục, 1 tiếng thời gian hiệu ứng, và sự biến mất sau một tháng.]

[Bạn đã sử dụng 5 SP. Bạn có muốn lưu hay không?]

“Oh! Được rồi!”

Tôi vui vẻ nhấn phím “Enter”. Ngay lập tức, một luồng sáng xanh ánh lên từ chiếc laptop. Luồng sáng nhảy múa ấy tan vào đôi giày. Sau đó, một vệt màu xuất hiện trên đôi giày màu trắng.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel