Chương 6 : Mặt tối của nhà Heart

Chào toàn thể anh chị em, lâu rồi mới gặp lại 🙂 Nếu các bạn có suy nghĩ “Dizz mẹ truyện ra lâu vcl, tổ cha thằng trans” thì xin đừng vội chửi em, em chỉ mới thi xong thôi từ tuần trước thôi :V Vì đã qua hết được các môn với mức điểm kha khá và quan trọng hơn là đội tuyển Việt Nam đã vào chung kết nên mới có tâm trạng rush và thả boom nhân ngày vui trọng đại, còn chap 11 thì thì em tính làm luôn nhưng vì bận đi bão nên tối hôm sau sẽ up nhé.
P/S Vì vẫn còn lâng lâng cảm giác thắng trận + mắt lên độ cmnr nên đôi chỗ có lỗi type và vài hạt sạn mong các bạn thông cảm.

 

 

Chương 6: Mặt tối của nhà Heart

Trans: llaW
Edit: llaW

 

Tôi đi bộ về thủ đô hoàng gia Seyfat.Để đổi những quái vật tôi đã hạ thành phần thưởng, tôi đến Sở giao dịch. Nó là nơi đông đúc đầy ắp những gã chiến binh thô thiển. Đôi khi bạn còn nghe vài ngôn từ bạo lực nữa.Hơn nữa thường thường còn có cả những tranh chấp trước quầy tiếp tân về việc thương lượng phần thưởng.

Sẽ khá rắc rối nếu tôi dây vào mấy gã đó. Tôi nhún vai và xếp vào hàng.

Một gã đàn ông cơ bắp đứng trước tôi, hắn nhìn tôi và khịt mũi khinh thường. Dựa trên bề ngoài của tôi, chắc hắn nghĩ tôi là một tên “chạy việc” của party.

Bây giờ thì chuyện này rất thuận tiện cho tôi.

Nếu tôi lấy ra một lượng lớn phần cơ thể của quái vật thì mọi người sẽ nghĩ rằng “Ah, cậu là một đứa sai vặt của party à?”, vậy nên tôi sẽ không vẽ nên nghi ngờ kỳ lạ gì. Lần này, tôi mang đến 38 đôi tai goblin, nên chắc là không có bất ngờ gì đâu.

“Người tiếp theo”

Oops, tới lượt tôi. Tôi để cái bao của mình lên quầy. Vì nó chỉ là một cái túi nhỏ nên những cái tai goblin đổ ào ra ngoài.

“Đầu tiên tôi sẽ kiểm tra trước… Ôi trời, cậu chắc là săn nhiều lắm. Cậu đi săn trong một party lớn à?”

“Eeh, ờ, đúng vậy.Chúng tôi đã rất chăm chỉ, với cố gắng nữa. Ai ai cũng rất hăng hái…tôi nghĩ thế”

Tôi liều lĩnh nói về cái party tưởng tượng trong đầu mình, vì nó có tồn tại đâu, tôi chỉ có thể tưởng tượng một party từ hư không. Rồi, [Tham lam] nói trong tâm trí của tôi.

“Ta không thể nhịn cười nổi”

“Im đi”

Ôi đệch. Người tiếp tân không nghe thấy giọng của [Tham lam] nên anh ta nhìn vào tôi lúng túng.Vì tôi tự nhiên nói “im đi” giữa cuộc nói chuyện mà. Tôi dùng từ đó cho [Tham lam] nhưng chắc người tiếp tân tưởng rằng nói anh ta.

“Tôi xin lỗi, không có gì đâu”

Tôi gượng cười hòa giải, cố xoay xở và bằng cách nào đó, tôi đã thoát khỏi tình huống này. Tôi nghĩ thế.

Sau khi ra khỏi Sở giao dịch, tôi thấy an tâm hơn. Trong cuộc nói chuyện với người tiếp tân, tôi được bảo là bình thường người ta chỉ săn được tối đa là mười con một ngày. Khi tôi hỏi tại sao thì anh ta giải thích rằng nếu như một người tiếp tục săn chỉ một loại quái vật,  một loại hận thù gọi là [Hận] sẽ làm quái vật hung hăng chọn người đó làm mục tiêu.

Giờ nghĩ lại thì đúng thật lúc săn goblin, khi tầm được nửa thời gian thì tôi bị tấn công như thể tôi là kẻ giết cha giết mẹ tụi nó vậy…thì ra là thế.

Từ giờ trở đi, khi đổi thưởng, tốt hơn là nên kiềm chế mình lại chỉ đổi 10 con quái giống những chiến binh khác thôi. Phải từ bỏ việc nhiều hơn số đó. Nếu như cứ mỗi lần đều mang đến lượng lớn cơ thể quái vật như vậy thì mọi người sẽ thấy kỳ quái mất. Dù là nó cũng không phải là vấn đề gì lớn nhưng cẩn thận vẫn hơn.

Tôi ngó vào trong túi, có tổng cộng là 3 đồng bạc và 80 đồng đồng.

Nhớ lúc vất vả dành dụm trong năm năm――Tôi chỉ có thể dành được 2 đồng bạc.

Giờ thì, tôi kiếm hơn cả số đó chỉ trong nửa ngày.

“Mình đã làm cái gì suốt năm năm qua vậy trời…”

Càng gần với một cuộc sống tử tế, tôi càng buộc phải nhận ra rằng mình đã sống trong một thế giới tệ hại và bị biến dạng đến mức nào từ đó tới giờ.

Khi nghĩ về chuyện đó, cơn giận dữ đối với nhóm Rafal của tôi lớn dần hơn. Chúng nói tôi là rác rưởi. Do đó, tôi không có quyền giận dữ…chúng nói vậy đấy.

Guuuu….

Vì những suy nghĩ về nhóm của Rafal tràn ngập trong đầu tôi, nên cái dạ dày đáng lẽ ra đã phải thõa mãn tới giờ nhờ cả đống goblin đã bắt đầu gầm rú. Như thể nó muốn nói “Ta muốn ăn, ta muốn ăn chúng!”

Giờ vẫn còn quá sớm. Hơn thế nữa, còn có cả Roxy.

Đó đã không còn là rắc rối của tôi nữa rồi.

Uhm, mình nên làm gì với đống tiền này giờ? A, phải rồi!

Nhìn thấy áo quần toàn chắp vá của tôi, tôi đã biết tiền tôi nên đi về đâu.

===========

“Hiểu rồi, vậy ra người đẹp vì lụa nhỉ”

“Im đi”

Cái bề ngoài bẩn thiểu của tôi giờ đã sạch sẽ. Tôi dùng 2 đồng bạc trong cửa tiệm quần áo và mua một bộ đồ được may tốt. Thêm nữa, tôi trả 50 đồng đồng để mua một cái bao kiếm cho [Tham lam]. Thêm 10 đồng đồng nữa để rửa sạch vết dầu mỡ và bụi bẩn trên người [Tham lam] nữa.

Với điều này, dù cho là tôi có đi vào khu vực của Thánh kỵ sỹ sống, tôi cũng không tạo ra ấn tượng xấu nào cho những lính gác.

Nếu người ta có nhìn tôi bằng cách nào đi nữa thì tôi vẫn chỉ là một người bình thường.

Tôi hăng hái đi đến cổng ra vào của khu vực Thánh kỵ sỹ.

Quận Thánh kỵ sỹ khác hơn những khu vực khác. Chung quanh được bao bọc bởi những bức tường cao chót vót, nhìn giống như nó đang bảo vệ một tòa lâu đài ở trong nó vậy.

Khi tôi nói tên của mình cho lính gác, tôi đi vào bên trong. Dường như Roxy đã sắp xếp chuyện này trước rồi.

Tôi không chắc về chuyện này lắm nhưng dường như tôi cần phải được chính cô ấy xác nhận. Do đó, tôi bị kẹp bởi giữa hai người lính. Như thể tôi làm chuyện gì đó xấu xa rồi bị áp giải đi không bằng.

Tôi được dẫn đến một dinh thự, quả không hổ danh là một trong năm nhà quý tộc trong thủ đô hoàng gia.

Tôi không thể tin nổi vào mắt mình khi đến gần căn dinh thự. Cả thằng ngốc cũng biết là nơi này rộng kinh khủng.

Một trong những người lính đi cùng tôi, đi vào trong và xuyên qua khu vườn. Và rồi, một cô gái vận một bộ váy trắng đi ra cùng anh ta. Cô ấy quả là một người con gái xinh đẹp

“Cậu mới tới à? Tôi chờ nãy giờ”

Đó là giọng của Roxy. Vì tôi chỉ gặp cô khi mà cô là một trong những đồng nghiệp cùng gác cổng với tôi, tôi chỉ biết vẻ ngoài của cô ấy với bộ giáp sáng trắng mà thôi. Còn khi đang mặc váy nhìn cô ấy như một người khác hoàn toàn. Cô ấy thật xinh đẹp.

Sau khi xác nhận xong, người lính rút về.

Chỉ còn lại hai người chúng tôi, và có lẽ do tôi nhìn cô ấy với khuôn mặt ngu ngốc, nên cô mở lời.

“Có chuyện gì sao?”

Roxy tò mò hỏi.

“Xin lỗi, vì Roxy-sama thật xinh đẹp nên tôi không thể dừng ngắm nhìn cô được.”

Má cô đỏ ửng, nhẹ nhàng hắng giọng.

“T, Tôi thỉnh thoảng mới mặc váy. Cậu nữa, vẻ ngoài của cậu cũng khác nữa mà, giờ thì, theo tôi”

Dù nơi này rất rộng nhưng nó thật yên tĩnh.Tôi không thấy bất cứ sự hiện diện của người hầu nào, thật tĩnh lặng.

Tôi bước theo sau Roxy trong khi đang nhìn vào những cây cỏ được cắt tỉa. Nó vẫn quá yên lặng. Tôi chỉ có thể nghe thấy những tiếng gió thổi xung quanh.

Ngay sau đó là tiếng vi vu trống rỗng.

Khi chúng tôi đến trước dinh thự, chúng tôi đi xa hơn về phía bên phải.

Hở? Chúng ta không vào trong à?

Kể cả khi bầu không khí này làm tôi hỏi cô ấy là chuyện gì đang xảy ra thì tôi vẫn không được nghe cô giải thích. Khi chúng tôi đi xa hơn chút nữa,

“Đây là…”

Tôi không biết nói gì hơn.

Nhìn vào tôi, Roxy nhẹ mỉm cười. Và rồi, cô cúi người và đặt tay mình lên bia mộ.

“Cha ơi, hôm nay con quyết định thuê cậu ấy. Con hi vọng rằng trái tim con có thể hồi sinh lại nhờ chuyện này”

Tôi không thể hiểu thấu những từ ngữ Roxy đang nói.

“Cha của tôi, ông đã chết vào ba ngày trước tại phía nam Gallia”

“Gallia sao?”

Nếu tôi không nhầm, đó là một lục địa bị chiếm bởi quái vật. Hơn nữa, người ta còn bảo rằng quái vật ở thủ đô hoàng gia không còn tuổi khi so với những con ở đó.

Công việc quan trọng nhất của Thánh kỵ sỹ là phải kiềm hãm bọn quái vật cách xa vương quốc. Nên vậy, họ được ban thưởng hậu hĩnh và có địa vị cao.

Tuy nhiên, tôi thật lòng cũng không nghĩ được một người đứng đầu một trong năm gia đình quý tộc hiện tại ở vương quốc đã qua đời.

Roxy nói tiếp, như thể đọc thấu nỗi lo lắng của tôi.

“Cha tôi chết không phải vì quái vật.Ở Gallia còn có cả những nguyên nhân khác nữa.”

Sau khi cô ấy nói thế, tôi chỉ nghĩ được một điều duy nhất.Lũ lụt, hạn hán, sóng thần, những thảm họa tự nhiên đều được gây ra bởi chúng.

Một thảm họa tự nhiên sống――thiên long. Dù cho một người có mạnh tới đâu thì cũng chẳng cách nào ngăn nó lại được. Với sức mạnh vô cùng, nó là biểu tượng của lòng tin và một số người còn gọi nó là sứ giả của chúa.

Nếu như bị nó coi là mục tiêu thì chuẩn bị di chúc đi là vừa.

“Tôi nghe rằng binh đoàn do cha tôi chỉ huy bị hủy diệt hoàn toàn. Thật khó tưởng tượng, một con thiên long bay rời xa tổ của nó… Đã vài ngàn năm rồi mới nghe thấy chuyện như vậy”

Tổ của thiên long nằm ở trung tâm của Gallia. Và người ta bảo nó không bao giờ đến biên giới của Gallia.

Và rồi, chuyện đó bỗng nhiên lại xảy ra. Cũng may nó đã kết thúc.

Tuy nhiên câu chuyện vẫn chưa kết thúc với những người đã bị bỏ lại phía sau.

“Tôi cuối cùng mới xong công việc sáng nay. Với chuyện tang lễ của cha và cả hàng tá thứ, thật bận rộn. Vì tôi đã kế thừa vị trí của cha, nên giờ đây tôi chính thức là người đứng đầu của nhà Heart.”

Khi một người con gái tỏ ra mạnh mẽ đến thế dù trải qua một quãng thời gian khó khăn, tôi chỉ có thể cúi thấp đầu mình trước cô ấy.

Tôi đã không hề nhận ra gì cả. Tôi đã thấy khuôn mặt của cô ấy hơi khác thường khi chúng tôi thay ca cho nhau, và tôi vẫn chẳng biết được chuyện này đã xảy phía bức màn cả.

Ngay cả trong tình trạng này, Roxy vẫn nghĩ cho tôi và mời tôi đến đây.

Vậy mà, tôi còn nghĩ đến làm thế nào để lừa dối cha của Roxy về năng lực của mình trong buổi phỏng vấn nữa…

Roxy-sama, tôi xin lỗi, tôi chỉ là…

“Đừng làm khuôn mặt đó, thay vào đó hãy cùng chung tay xây dựng nhà Heart nhé. Cậu làm được không?”

“Vâng, tôi rất sẵn lòng”

Ngày hôm ấy, tôi trở thành người làm việc cho gia đình Heart.

=====
=====

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel