Chương 6: Tập 1 – Bắt đầu dịch vụ trả phí, V

Mọi người hoảng sợ khi nhìn thấy lũ côn trùng chạy nhảy xung quanh khoang tàu.

“N-Này! Tại sao mày lại làm điều như th-”

Trong khi một số người vẫn còn đứng nhìn với đôi mắt trống rỗng vô hồn, những người sáng dạ đã tiến dần đến chỗ tôi.

“Thằng chó đẻ này.”

“…Mấy người nên nhanh chóng tìm chúng đi. Chỉ còn 3 phút nữa thôi đấy.”

Câu nói này là tín hiệu để mọi người bắt đầu nhìn xung quanh chỗ ngồi trên tàu như những con thú đã đánh mất ý chí của mình.

“Tôi bắt được rồi! Ặccc!”

Niềm vui của những người đủ may mắn để bắt được một con côn trùng, cùng với những đòn đánh ác ý nhắm vào họ, đã làm cho toa tàu trở nên hỗn loạn.

“Này, sao ông chú lại làm thế? Sao không đưa luôn cho họ chỗ côn trùng đi?” Nhìn ra đằng sau, tôi thấy Kim Namwoon đang đứng dậy.

Tôi thận trọng trả lời Kim Namwoon, người đang kéo giãn cơ cổ của cậu ta, “Còn sót lại tổng cộng 12 người.”

“…Hả?”

“Trong lướt bắt chỉ còn đúng 3 con côn trùng thôi.”

Kim Namwoon cau mày một lúc trước khi cười to. “12 giảm xuống thành 3? Hahahaha! Đúng vậy. Rốt cục thì không phải tất cả bọn chúng đều sống sót được. Vậy nên ông chú ném cái thứ đấy đi đúng không?”

“Phải.”

“Đừng làm tôi cười.”

“…?”

“Một người bình thường sẽ không bao giờ làm điều như vậy với cái lý do đó.” Nụ cười của Kim Namwoon mở rộng thêm. “Nói thật với tôi đi. Ông chú chỉ muốn chứng kiến cảnh này thôi, đúng không?”

Tôi nhớ lại Kim Namwoon mà tôi biết từ Cách Sinh tồn. Ngay lúc này tôi nghe thấy một tin nhắn trong tai của mình, [Kĩ năng riêng, ‘Danh sách nhân vật’ đã được kích hoạt.]

Tiếp theo, một cửa sổ mở ra trước mắt tôi. Dù vẫn không biết rõ thuộc tính của mình là gì, tôi nhìn vào cửa sổ hiện ra phía trước.

[Sơ lược nhân vật]

Tên: Kim Namwoon.

Tuổi: 19.

Nhà tài trợ: Không có (Hiện 2 chòm sao đang thấy hứng thú đối với người này)

Thuộc tính riêng: Chuunibyou (Thường)

Kĩ năng riêng: Khả năng thích ứng dị thường Lv. 3, Chiến đấu bằng dao Lv. 1, Hắc hóa Lv. 1

Chỉ số tổng quan: Thể chất Lv. 3, Sức mạnh Lv. 4, Nhanh nhẹn Lv. 6, Ma lực Lv. 4

Đánh giá tổng quan: Một chuunibyou người đã bị ảnh hưởng tồi tệ bởi một sự kiện đặc biệt. Khuyến khích không dính líu tới anh ta.

Hầu hết các chuunibyou xuất hiện trong Cách Sinh tồn đều tự tử bởi họ không thể chịu đựng được việc nỗi ác mộng trở thành hiện thực. Tuy nhiên, chunnibyou đứng trước tôi, Kim Namwoon, lại khác. Cậu ta là Quỷ Ảo Tưởng, Kim Namwoon. Chàng trai trẻ sau sẽ được biết đến với biệt danh đó, không phải là một chunni bình thường. Chàng trai này đã chờ đợi ngày tận thế từ lâu và có thể thích nghi với thế giới này với một “tốc độ bất thường”.

“Tổ đội với tôi đi. Thế nào?” Chàng trai trẻ đó đang đưa cho tôi một lời đề nghị.

[Nhân vật ‘Kim Namwoon’ có ấn tượng tốt với bạn.]

 

[Thông hiểu của bạn về nhân vật ‘Kim Namwoon’ đã tăng lên.]

Khả năng sống sót của tôi ngay lúc này sẽ được đảm bảo nếu tôi bắt tay với Kim Namwoon. Nếu tôi đã không đọc Cách Sinh tồn, có lẽ lựa chọn của tôi đã khác đi một chút.

“Xin lỗi nhưng tôi thích ở một mình.”

“Vậy sao? Hừm, thật là đáng tiếc.” Kim Namwoon liếm nhẹ môi hắn và đứng gần lại tôi. “Vậy ông chú có thể dịch ra được không? Tôi có việc cần làm với bà lão ở đằng sau ông chú.”

Nghe lời của hắn, tôi nhìn lại đằng sau và thấy một bà lão gục ngã đang chảy máu, chỉ thở thoi thóp được, “Cậu muốn gì?”

“Ông vẫn cần phải hỏi à?”

“Cậu không bắt bọn côn trùng sao?”

“Côn trùng? Sao tôi lại phải đi bắt bọn chúng chứ?” Kim Namwoon cười. “Tôi đã bắt sẵn được một con ở ngay trước mặt rồi.”

Tôi có thể cảm nhận được sát khí đầy người của Kim Namwoon. Nhân vật trước đây chỉ tồn tại trong tiểu thuyết giờ đang đứng đối diện tôi với sự điên rồ thật chân thực sống động. Kim Namwoon quả thật đúng như những gì tôi tưởng tượng.

[Thiện cảm của nhân vật ‘Kim Namwoon’ dành cho bạn đã giảm một chút.]

“Ông chú đang nhìn gì đấy? Không dịch sang bên nhanh lên?”

“Khó khăn thật đấy.”

“Gì?”

“Tôi sẽ không tránh ra.”

“Haha, ông chú sẽ đóng vai sứ giả công lý à? Ông có đa nhân cách hả?” Tôi không trả lời. Một bóng đen dần len lỏi trên khuôn mặt Kim Namwoon, và đôi mắt sáng của cậu ta bắt đầu trở nên lạnh lẽo. “Không, đợi đã. Ngay từ đầu ông chú ném tầm lưới về phía kia để làm điều này hả? Thật sao?”

“…”

“Ông muốn cứu bà cụ à? Hahaha! Tuyệt vời! Thực sự tuyệt vời! Sai ư? Hay đúng rồi?”

Tôi vẫn không trả lời. Khi tôi nhìn kĩ lại cậu ta, kí ức cũ ùa về.

“Ah, có vẻ như ông là loại người tôi ghét nhất. Tất cả lão già khốn khiếp đều như nhau cả.”

Đó là những kí ức về tất cả những lần tôi cảm thấy bực bội bởi thằng nhãi này trong Cách Sinh tồn.

[Nhân vật ‘Kim Namwoon’ khinh thường bạn.]

“Mày nói cái gì cơ?”

Tôi căn thời gian và cúi thấp đầu, né nắm đấm bay đến phía tôi trước khi lời nói kết thúc.

“Ồ, không tệ?” Kim Namwoon lẩm bẩm.

Mặc dù biết nó đang đến, tôi cảm nhận được nhiệt tỏa ra từ trên đầu. Đó không phải là một cú đấm bình thường.

[Hắc hóa Lv.1]

Một luồng khí aura tỏa ra khắp xung quanh người của Kim Namwoon. Đây là một kĩ năng riêng của thuộc tính ‘chuunibyou’. Rất hiếm khi một kĩ năng được thi triển trước hồi kết của phân cảnh đầu, nhưng Kim Namwoon đã phô diễn được một kĩ năng rồi. Đó là lý do tại sao nhân vật chính lại tuyển chọn thằng nhãi này, cho dù nó có vấn đề về tâm thần.

Peeok!

Sau khi cậu ta đánh trúng, vai phải của tôi co thắt lại. Sẽ chẳng thể thắng được nếu như tôi cứ tiếp tục chiến đấu theo cách này

…Liệu tôi có nên dùng ‘thứ đó’ vào lúc này? Tôi đang tính toán thời gian thì nghe thấy một tin nhắn.

[Hiểu biết của bạn về nhân vật ‘Kim Namwoon’ đã tăng lên.]

 

[Bạn đang tiến gần đến điều kiện đủ để dùng kĩ năng riêng ‘Góc nhìn của Độc giả Toàn tri’ Lv. 1.]

Góc nhìn của Độc giả Toàn tri? Nó là cái gì vật?

[Những điều kiện để sử dụng kĩ năng riêng ‘Góc nhìn của Độc giả Toàn tri’ Lv.1 đã được thỏa mãn.]

Kim Namwoon đấm trượt tôi và nắm đấm của cậu ta dính vào đất.

“Haha, gì cơ? Mình trở khỏe hơn từ khi nào vậy?”

Trên nền đất hiện lên vết nắm đấm lúc trước. Kim Namwoon dần dần nhận ra được sức mạnh hiện tại của cậu ta. Nắm đấm có thể làm gãy xương chỉ với một cú liên tục đấm vào đất. Kim Namwoon bực bội và không thể điều khiển tính khí của mình. “Arg, tại sao tôi không thể đánh trúng ông được?”

Đương nhiên, cậu ta không thể đánh trúng được tôi. Tất cả là nhờ kĩ năng thứ hai của tôi.

[Kĩ năng riêng, Góc nhìn của Độc giả Toàn trí Lv.1 đã được kích hoạt.]

Ngay khi kĩ năng này được kích hoạt, tôi có thể quan sát hướng tấn công của Kim Namwoon như thể đang đọc suy nghĩ nội tâm của anh ta vậy. Ví dụ, như thế này…

「Bên phải. 」

Tôi nhanh chóng di chuyển ra khỏi hướng tấn công.

「Mắt phải. 」

Rồi tôi nhanh nhẹn cúi xuống và né nắm đấm đang bay tới.

“Ông thực sự giỏi trong việc không bị ăn đánh đấy!”

Khá tệ về khoản thể thao nên phản công không phải là một lựa chọn hợp lý chút nào, tuy nhiên tôi ít nhất có thể né được hầu hết những đòn tấn công.

「Đùi trái. 」

Thế này là đủ để chịu đựng được nó. Điều quan trọng bây giờ là mua thêm thời gian. Tôi né cú đấm của Kim Namwoon và chỉ vào đồng hồ trên không trung. “Còn hai phút nữa thôi đấy nhóc.”

Kim Namwoon lo lắng nhìn hết tôi rồi lại đến bà lão. “Chết tiệt!”

Trong khoảnh khắc phải lựa chọn, ánh nhìn của Kim Namwoon ghim thẳng về phía bà già. Tôi bắt buộc phải nắm lấy bà lão và lăn đi chỗ khác. Nếu bà lão chết thì Kim Namwoon sẽ hoàn thành phân cảnh này. Dù thế nào đi chăng nữa, tôi tuyệt đối không thể cho thằng nhãi này đi tiếp tới phân cảnh tiếp theo.

“Haha, tôi biết là ông sẽ di chuyển như thế mà.” Ngay khi Kim Namwoon lấy thứ gì đó ra từ túi của cậu ta, tôi có một linh cảm chẳng lành. Lưỡi dao lóe sáng lên dưới bóng đèn huỳnh quang của tàu điện. Đó là một con dao MacGyver cầm tay. Tôi đã quên mất rằng người này là một otaku yêu thích quân sự cứng cựa.

Có một mối liên kết giữa kĩ năng liên quan đến kĩ thuật như ‘Chiến đấu bằng dao’ và kĩ năng cường hóa bản thân ‘Hắc hóa’. Địa điểm mà con dao đang hướng tới đã quá rõ ràng.

「Tim. 」

Đó là một đòn tấn công không thể né được kể cả khi tôi biết hướng đi của nó. Vậy nên tôi đưa ra một quyết định nhanh chóng. Nếu tôi không thể né đòn tấn công, tốt hơn hết là bị đâm vào đâu đó với sát thương tối thiểu, nếu có thể. Chiiiik! Lưỡi dao chỉ chệch đi chút ít so với tim tôi và cuối cùng tạo thành một vết cắt sâu vào vai.

Đau. Đau thật đấy. Da tôi đau rát dữ dội. Tầm nhìn của tôi chao đảo, có cảm giác như cái chết đang tới gần.

“Haha, giờ chết đi!”

Thời gian còn lại cho đến kết thúc phân cảnh là 1 phút và 30 giây. Tôi liếc nhìn về phía bà lão. Tôi cảm thấy rất tiếc cho bà lão, nhưng giờ tôi thực sự phải dùng ‘thứ đó’.

“Cao trung Chungil, năm 2, Kim Namwoon. Tôi có một câu hỏi dành cho cậu.”

“…Gì?”

“Cậu có nghĩ trứng côn trùng được coi là sinh vật sống không?”

Tôi lấy ra phần thân của con châu chấu bị tôi giết lúc trước từ túi của mình ra. Túi trứng đầy đặn của nó nhìn rõ ràng là dư thừa. Có tiếng thứ gì đó nổ như bong bóng, và chất nhầy nào đó chảy ra. Cảm giác ghê tởm lan ra xung quanh tay khi tôi nghe thấy tiếng thông báo.

[Bạn đã giết một sinh vật sống.]

 

[100 xu đã được thêm vào như là phần đền bù thêm.]

 

[Bạn đã giết một sinh vật sống.]

 

[100 xu đã được thêm vào như là phần đền bù thêm.]

Hàng trăm tin nhắn nổ lên trong tai tôi. Kim Namwoon cau mày. “Trứng côn trùng? Ý ông là cái quỷ gì vậy? Ông đang cố làm lãng phí thời gian à?”

“Chắc là vậy.”

“Sao tôi biết thứ như vậy được? Tôi lúc nào cũng ngủ trong lớp Sinh học.” Kim Namwoon nhìn vào phần vai nhuốm máu của tôi và cười hạnh phúc. “Nhưng có một thứ tôi biết chắc đấy. Ông có biết đó là gì không?”

“Đó là gì?”

“Ông sẽ chết ngay bây giờ!” Kim Namwoon di chuyển con dao quân đội Thụy sĩ của anh trước khi tôi có thể trả lời. Đó là một đòn tấn công quá khó để né.

[Một lượng xu lớn đã được thu về! Bạn có muốn xem qua lời khuyên về cách sử dụng xu không?]

Tôi bỏ qua lời giải thích vào tai tôi. Không cần gì phải nghe khi tôi đã biết trước nội dung là gì.

“Không, cậu mới chính là người sẽ chết,” Tôi nói nhanh những lời đó trong khi lẩm bẩm thứ gì khác ở trong thâm tâm.

[2,700 xu đã được đầu tư vào ‘thể chất’.]

 

[Thể chất Lv. 1 –> Thể chất Lv. 10]

 

[Cấp độ thể chất của bạn đã tăng lên đáng kể!]

 

[Độ bền bỉ của cơ thể bạn đã được tăng lên đáng để!]

Con dao của Kim Namwoon xiên về phía tim tôi. Nói đúng hơn, nó nhìn có vẻ như vậy. Da tôi chả khác gì đá cứng, và thứ còn xót lại trên đó chỉ là một vết xước. Đôi mắt của Kim Namwoon cho thấy rằng cậu ta vô cùng kinh ngạc. “Làm thế nào?”

“Tôi sẽ nói cậu biết đáp án đúng cho câu hỏi của tôi. Đáp án là: quả trứng cũng là một sinh vật sống.”

“C-Cái gì?”

“Và trong mùa sinh sản, châu chấu đẻ hơn 100 quả trứng cùng một lúc.”

Trứng, sinh vật sống, 100…

Thật không may, thời gian sót lại để hiểu được những thông tin đó là quá ngắn cho một nam sinh cao trung với bộ não không được tốt lắm.

“Ông đang nói cái gì vậy?”

“Nó chẳng quan trọng gì nếu như cậu không hiểu. Chỉ còn lại một phút thôi đấy.”

Giờ nỗi sợ bắt đầu xuất hiện trên gương mặt của Kim Namwoon. “Aaaah! Chết đi! Chết đi!”

Con dao hướng về phía cổ của tôi. Tôi còn không bận tâm đến việc phòng thủ trước đòn tấn công đó.

Kakakang!

Phải chăng do vùng cổ dễ bị tổn thương hơn ngực? Vết thương có sâu hơn trước một chút, nhưng nó vẫn không đau mấy.

“Kim Namwoon.” Đằng sau Kim Namwoon, có vài người vẫn đang bò lê lết tìm kiếm những con côn trùng, và cả những người sẵn sàng làm hại người khác để có thể sinh tồn. “Cậu nói đúng. Tôi cũng là loại người giống cậu.”

Có lẽ tôi không thể cứu vài người trong số họ.

“Khỉ thật! Tại sao mày không chết! Tại sao mày không chết quách đi!”

55 giây… 50 giây… 45 giấy…

Con dao vẫn chỉ để lại những vết xước. Máu chảy ra nhưng con dao không thể chạm tới phần dưới da. Còn lại 30 giây nữa thì Kim Namwoon mở miệng. Cậu ta đánh rơi con dao và quỳ xuống trước tôi.

“C-Cứu tôi.”

25 giây.

“Cứu tôi! Làm ơn! Hãy giúp tôi!”

“Tại sao tôi nên làm vậy?”

20 giây.

“M-Mạng sống con người rất quan trọng! Điều đó là hiển nhiên rồi!”

“Đó là luật lệ của thế giới cũ. Đúng như cậu nói đó. Một thế giới mới cần những luật lệ mới.”

10 giây.

“Tôi không muốn, tôi không muốn! Tôi không muốn chết! Aaaaaaack!”

5 giây. Kim Namwoon chạy về phía tôi với một tiếng hét lớn và nhắm vào mắt của tôi. Thời điểm mà con dao cố găm vào võng mạc của tôi…

[Thời gian cho phép đã hết.]

Một tiếng động lớn phát ra, và đầu của Kim Namwoon nổ tung.

[Phần tính phí theo thỏa thuận sẽ bắt đầu.]

Bắt đầu với Kim Namwoon, đầu của mọi người bắt đầu nổ tung khắp mọi nơi.

Một, hai, ba, bốn…

Những cái đầu nổ tung như pháo hóa báo hiệu cho một kỷ nguyên mới. Tôi chứng kiến cảnh tượng với một chút vui mừng, một chút tội lỗi, và cả một cảm giác bí ẩn. Tại sao? Tại sao tôi lại cảm thấy quá đỗi bình tĩnh khi chứng kiến cảnh tượng trước mặt? Như thể là tôi đang ở nhìn vào một cuốn tiểu thuyết vậy.

[Bạn đã giết 124 sinh vật sống.]

 

[Lịch sử giết: Một con châu chấu, 123 trứng châu chấu.]

 

[Bạn đã giết sinh vật sống không phản kháng, vậy nên số xu bạn đã thu hồi bị giảm một nửa.]

 

[6,200 xu đã được thu về!]

 

[Số lượng xu dùng để nâng cấp chỉ số đã được tự động trừ đi.]

 

[Bạn có tổng cộng 3,500 xu.]

 

[Nhận được hàng tích ‘Kẻ giết người hàng loạt’ thông qua việc giết quá mức.]

Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel