Chương 63 : Khúc Dạo Đầu Êm Ả

Chương 63 : Khúc Dạo Đầu Êm Ả
5 (100%) 13 votes

Chương 63. Khúc Dạo Đầu Êm Ả

Trăm nghe không bằng một thấy. Khi nhìn cô ta qua bức ảnh, thứ duy nhất tôi thấy là một cô gái tốt phúc với làn da rám nắng. Nhìn cô ta ngoài đời thực khiến tôi có cảm giác rằng người cô ta đang tỏa ra ánh hào quang lẫm liệt.

Sức mạnh, hơi ấm, vẻ quyến rũ, thần tính.

Chắc là… Những yếu tố này của Anh Hùng khiến cô ta khá giống thánh rồi đấy nhỉ?

Anh Hùng quan sát tôi từ xa thay vì đâm kiếm thẳng vào tim tôi ngay lập tức. Cứ như thể cô ta đang cố tìm ra mọi thứ về tôi chỉ bằng một ánh nhìn vậy. Ánh mắt cô ta phản chiếu cái mũ tôi đang đội, rồi chiếc áo của tôi, rồi trở lại toàn cơ thể.

“Lựa chọn khôn ngoan đấy.”

Việc tốt nhất phải làm khi đối đầu với một kẻ địch không rõ danh tính là thăm dò hắn trước. Cô ta đã đi đến kết luận rằng tiếp cận tôi không phải là ý tưởng tốt nhất. Chắc cô ta đã biết rằng phần lớn đồng đội của mình đều chết cả rồi. Việc cô ta vẫn chưa mất đi vẻ điềm tĩnh chỉ càng cho thấy độ từng trải của cô ta mà thôi.

Cô ta đã trải qua bao nhiêu trận chiến rồi cơ chứ?

“Cơ mà, vẫn còn non và xanh lắm.”

Tôi vốn đã biết điều đó. Cô ta chỉ có thể là kẻ mạnh nhất trong một khung thời gian giới hạn. Có thể vào thời hoàng kim cô ta từng chẻ được mặt trăng, nhưng tại thời điểm này của cuộc đời thì cô ta đã gần với cái chết lắm rồi. Trông cô ta chỉ ổn bên ngoài mà thôi. Lí do duy nhất cô ta vẫn còn sống hoàn toàn là do ý chí thuần khiết.

Tại thời điểm này, cô ta chỉ có thể sử dụng 0.01% sức mạnh so với thời hoàng kim. Những vết nội thương do Quỷ Vương gây ra vẫn chưa lành lại và bản thân linh hồn cô ta thì đã bị tổn hại đến mức không thể sửa chữa được.

“Đã bao giờ nghĩ về những điều sẽ xảy ra nếu cô chưa bao giờ dấy lên một cuộc nổi loạn ngay từ đầu chưa?”

Đám mây hình nấm bên dưới đã gần dâng đến độ cao ngang chỗ tôi. Mặt đất dưới kia quả đúng là địa ngục trần thế.

La hét, tuyệt vọng, buồn thảm.

Có vô số người đang cầu xin để mà được cứu. Có nhiều người sống sót hơn tôi tưởng, cơ mà cũng chẳng được bao lâu đâu. Chúng chỉ còn sống nhờ vào một vài binh lính chủng loại dũng giả thôi.

Ngay cả lúc này, chắc Anh Hùng vẫn đang cân nhắc việc đánh với tôi hay cứu đám người phía dưới. Có vẻ sớm hay muộn thì cô ta đã đưa ra quyết định và nắm lấy cán của thanh kiếm.

“Không dấy lên một cuộc nổi loạn ư? Không đâu, một điều như thế sẽ chẳng bao giờ xảy ra cả. Những cuộc nổi loạn không mà thứ mà một người đơn độc có thể dấy lên được đâu, Sát Nhân ạ.”

Không màu mè. Có cảm giác cô ta sẽ không tấn công tôi cho tới khi thực sự vào thế tấn. Cũng không phải cô ta đang cố tác động đến ý thức của tôi bằng cách nào đó đâu. Tất cả những điều cô ta đang làm đều xuất phát từ tinh thần thượng võ.

Anh Hùng làm chậm thời gian tới mức cực hạn và vung kiếm với tốc độ nhanh tàn bạo. Đây là [Kiếm Phân Quốc = Glaive du Roi]. Kĩ thuật sở hữu phạm vi rộng khủng bố 1600km này không những chia cắt bầu trời đêm ra làm hai, mà còn để lại một đường plasma xanh trên đường đi của nó.

Kagagagaga!

Lát sau một tiếng gầm như sấm nổ theo cùng nó và thổi bay đám mây hình nấm phía dưới chỉ trong nhát mắt.

…Ngạc nhiên quá ta.

Nếu tôi không tạo ra một ảo ảnh của bản thân bên dưới từ trước, thì mọi thứ hẳn đã kết thúc chỉ với một nhát chém đó. Tôi thở phào nhẹ nhõm và di chuyển một chút ra khỏi đường công kích. Chỗ tôi vừa ở trước đó đang trở nên hơi mù mịt. Tôi có thể thấy được cả sấm chớp xanh đang cố trườn ra khỏi chỗ ấy.

“Quả như mình nghĩ…”

Anh Hùng nới rộng khoảng cách giữa chúng tôi nhiều hơn nữa. Có vẻ cô ta không thực sự đoán được rằng tôi sẽ né nhát chém. Dường như cô ta muốn tìm hiểu xem tôi né nó ‘bằng cách nào’, để lần sau không trượt nữa. Điều này nhiều nhất đã cho tôi một khoảng thời gian thứ hai… Đến lượt tôi rồi.

Kế hoạch thứ hai mà tôi đã dượt lại là cái của Đạo Tặc.

Lúc ấy, tôi chỉ đặt những khối cẩm thạch lên nóc tòa nhà khách sạn, cơ mà–.

“Cô nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu thứ gì đó như này rơi xuống đất?”

Những thử nghiệm hóa ra lại thành công ở sa mạc Zaiman. Trên bầu trời xung quanh chúng tôi, hàng trăm tòa nhà tự dưng xuất hiện. Có rất nhiều loại tòa nhà đã được hiệu triệu. Các cánh cửa sổ trên những tòa nhà vỡ vụn khi rơi và bản thân những tòa nhà cọ xát với nhau trong lúc rơi xuống, từ từ hợp lại thành một vật thể.

“Cố mà đỡ cái này đi nhé, được chứ hả?”

Tôi ngước nhìn những tòa nhà phía trên và nắm lấy Sát Nhân.

Vũ khí tiên tiến được cho là từng được Đai Ảo Vọng sử dụng.

Nó có một phần mô tả bá đạo, nhưng hóa ra lại chỉ là một con dao găm đơn giản. Nhưng việc có một phần mô tả bá đạo và là một vật phẩm vô dụng cùng một lúc chỉ có hai ý nghĩa. Hoặc là tôi đã nhận một sản phẩm lỗi, hoặc đã nhìn nhận sai về thứ vũ khí này.

Ví dụ, một bộ ti vi chẳng hạn.

Tôi đã mất kha khá thời gian ngắm nghía cái điều khiển và nghĩ rằng “cái thanh nhựa nhỏ xíu này có thể phát video được sao”? Trong lúc đó thì vũ khí thực sự lại được giấu ở một nơi khác.

“Kích hoạt.”

Có hai lí do tôi sử dụng Đảo Trời để đi vào quỹ đạo. Lí do thứ nhất là để sử dụng thứ vũ khí này. Bởi có một yêu cầu nhập tọa độ thủ công tại độ cao như thế.

<Thông Dịch xác nhận. Ngôn ngữ đã thay đổi. Dấu hiệu sinh học trở về -11,3. Nghiệp chướng tâm lí đã được ghi thành -10,258.8. So sánh mẫu anima. Xác nhận 0.3% khác biệt.>

Vô số ngôi sao sau những tòa nhà biến mất, báo hiệu rằng thân thể thực của Sát Nhân đã xuất hiện. Mặt trăng màu đen đó chính là hình dạng thực của vũ khí này. Vũ khí kích cỡ ngang hành tinh tiến hóa trong lúc không ngừng thu thập thông tin về thế giới nó đang ở.

Mặt trăng mà Anh Hùng đã chẻ ắt hẳn cũng là cái này. Đó chắc là nguyên nhân gây ra sự thay đổi tọa độ, làm cho thanh kiếm trở nên không liên kết với cơ thể của nó.

<Xác nhận nhập tọa độ bằng tay. Vũ khí đã được sửa chữa 1%. Kích hoạt Chế Độ Cắt Không-Thời Gian Từ Xa. Đã soát.>

Thử xem thế nào chứ nhỉ?

Tôi dùng Sát Nhân cắt nhẹ vào khoảng không trống rỗng trước mặt. Như thể đang họa lên một bức tranh. Tinh vân trên đầu tôi nhận ra ám hiệu ngay lập tức và hành động. Nó chỉnh sửa lại các quy luật vật lí của vùng xung quanh tôi và bắt đầu cắt tọa độ tôi đã nhập qua không-thời gian. Gần giống như lần Chiến Binh chẻ con tàu chiến ra làm đôi vậy.

Mà không, thứ này mạnh hớn cái đó gấp vài ngàn lần. Những tòa nhà đang rơi bị cắt bởi loạt công kích của tinh vân và cứ thế tiến ngày càng xa hơn nữa.

Miễn có thời gian thì biết đâu đòn công kích này thực sự có thể ảnh hưởng tới cả một ngôi sao lân cận.

Tôi đứng giữa những tòa nhà bị chẻ trong lúc không ngừng tấn công Anh Hùng. Bởi lẽ những đòn công kích thực không đến từ thanh kiếm, tôi có thể công kích Anh Hùng ở hầu hết bất kì chỗ nào.

Với cái này chắc tôi có thể cắt xuyên qua được bất kì thứ gì trên thế giới nhỉ?

Anh Hùng, vốn đang bận làm chậm lại các tòa nhà, hiện cũng đang bị kẹt với việc phòng thủ trước những đòn công kích của tôi nữa. Những tòa nhà bị băm nhỏ ra thành từng mảnh trong lúc Anh Hùng phòng thủ trước từng đợt tấn công của tôi. Ấn tượng ra phết đấy, xét đến việc mỗi đòn đều có thời gian phát động gần như bằng không và lại còn tàng hình nữa.

Cơ mà điều này nằm cả trong tính toán của tôi rồi.

Tôi kích hoạt Trái Tim Vàng Ròng và lấy ra những vật phẩm đã chuẩn bị từ trước. Có khoảng ba ngàn cái. Ba ngàn thùng chứa chất lỏng gây nổ. Chúng phát nổ để phân tán thứ nằm trong chúng ra bốn phương tám hướng.

Đó là khí clo.

Không giống phương pháp sản xuất đơn giản của nó, khí được tạo ra vô cùng độc hại. Dù chỉ 0.003% trong không khí cũng đủ khiến cho các màng bắt đầu phân hủy. 0.1% sẽ khiến cho các sinh vật sống tử vong vì vấn đề hô hấp, chứng xanh tím, và chứng phù phổi.

Một thứ như thế này thì chắc khá khó để Anh Hùng thao túng được, xét đến việc nó không phải là vật rắn hữu hình như các tòa nhà.

Có lẽ lúc này cô ta đang bị cầm chân bởi việc thao túng các tòa nhà và khí độc. Cô ta có thể ném chúng qua một bên bất cứ lúc nào, nhưng tôi sẽ ngăn cô ta làm thế.

Điểm cốt lõi của kế hoạch này là phải liên tục kiểm tra giới hạn của Anh Hùng. Nếu một phương pháp thất bại, tôi sẽ thêm nhiều yếu tố để khiến mọi thứ gây khó dễ cho Anh Hùng. Không hẳn là Thao Túng Thực Tại có thể điều khiển được mọi thứ đâu.

Năm phút, tính từ thời điểm này.

Trận chiến sẽ kết thúc vào lúc đó.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel