Chương 64 : Lí Tưởng Không Thể Với Tới

Chương 64. Lí Tưởng Không Thể Với Tới

“Ồ, Jin. Tại sao ngươi lại được gọi là Jin?
Có phải vì ngươi là một người tạo tác? Vì thế nên ngươi mới được gọi là Gene (Gien)?
Có phải vì ngươi muốn ban tặng điều ước? Vì thế nên ngươi mới được gọi là Djinn?
Vì ngươi ao ước được làm con người, Jin(人: nhân)?
Vì ngươi giết con người, Jin(刃: kiếm)?
Vì ngươi giống gã người thiếc xứ oz, kẻ khao khát Jin(心: tim)?

Hà, ngu xuẩn.

Ngươi là một con bù nhìn. Một con sư tử hèn nhát.
Một hạt bụi không bao giờ có thể với tới Jin(眞: sự thật).
Bởi lẽ một ngày nào đó ngươi sẽ trở về với cát bụi, Jin(塵: hạt).

Sai lầm duy nhất của ngươi đó là chẳng bao giờ nghi ngờ ta cho tới phút chót.”

Từ đầu tới giờ, Morto vẫn luôn là người phụ trách các bản báo cáo, và họ đã đưa cho Jin tất cả thông tin mà họ có. Necro đứng ở rìa hòn đảo trời trong lúc đốt mảnh giấy giữa các kẽ ngón tay của hắn.

Một trang đã được giấu đi từ bản báo cáo của Anh Hùng.

Trang giấy chứa đựng thông tin về kĩ năng quan trọng nhất của Anh Hùng đã cháy ra tro. Chẳng cần biết Jin cẩn trọng tới mức nào, việc nắm bắt được những thông tin bị thất lạc thế này là điều không thể. Mà dù sao thì, ngay từ đầu đã chẳng có bằng chứng nào cho thấy mảnh thông tin này tồn tại cả.

“Giả ngu xong rồi đấy. Ta tự hỏi ở thời khắc cuối cùng mặt ngươi sẽ như thế nào nhỉ? Với tư cách một người đồng đội. Mà không, với tư cách của một kẻ chính xác là ta đây. Ta thực lòng rất tò mò đấy.”

Giọng điệu điềm đạm và đầy chất toan tính này cực kì khác so với Necro thường ngày. Đây chính là bản chất thật của hắn. Thằng hề lúc trước giờ đã đi vào dĩ vãng.

Mà không, ngay từ đầu nó vốn chưa bao giờ ở đó.

Từ lúc bắt đầu, Necro đã luôn là thuật sĩ đen mạnh nhất thế giới.

“Cùng kết thúc chuyện này thôi chứ nhỉ?”

Necro nhảy xuống vách đá theo thánh nữ, người vừa đi trước hắn một lát.

*

[Cuộc Trò Chuyện Của Thanh Kiếm = Phrase D’Armes].
Đây là một kĩ năng cho phép Anh Hùng thôi miên bản thân để tập trung vào chiến đấu, và chỉ chiến đấu. Bởi vậy, xúc giác và khứu giác của cô ta bị giảm tới mức tổi thiểu. Khả năng ngôn ngữ của cô ta bị tắt hoàn toàn trong khi cảm quan cân bằng lại được cải thiện rõ rệt. Đồng thời, vận tốc dẫn truyền dây thần kinh và hệ thống thần kinh xôma của cô ta được đẩy lên mức cực hạn.

Bằng thứ này, Anh Hùng có thể dễ dàng né được mọi đòn công kích của tôi khiến ngay cả tôi, một người tạo tác, cũng phải kinh ngạc. Cứ như thể cô ta là một con cá dưới nước, đào xuyên qua những lổ hổng trong loạt công kích của tôi và thậm chí còn phản đòn lại được. Anh Hùng đã biến mất khỏi tầm nhìn. Khi tôi dịch chuyển đi, thì lại thấy cô ta xuất hiện trước mặt như thể ngay từ đầu cô ta đã biết trước tôi sẽ ở đó.

Thế này không ổn rồi.

Tôi né đòn của cô ta bằng loại bỏ tính vật chất và ném cho Anh Hùng một căn hộ làm quà. Nhờ có Luật Của Higg, mà trọng lượng của tòa nhà đó đã được nhân lên gấp mười lần. Anh Hùng chỉ đơn giản chẻ tòa nhà ra làm hai. Những thứ bên trong tòa nhà bắn ra, lơ lửng quanh Anh Hùng trong không khí.

Nhân cơ hội này tôi nấp sau mấy tòa nhà trong lúc kích hoạt Thiên Lôi Điểu. Tôi không thể né những đòn vô lí của cô ta, nên bèn quyết định tốt hơn hết nên trốn đi. Sóng tia chớp bay giữa những tòa nhà đã chặn được Anh Hùng lại trong một khoảng thời gian rất ngắn.

…Vậy là một triệu vôn cũng không cắt được.

Thanh máu của Anh Hùng vẫn còn đầy nguyên. Quả là một phép lạ khi vị quỷ vương ngày trước lại có thể đánh được với một con quái vật như thế này. Tôi đã muốn kéo dài trận chiến cho tới khi Anh Hùng trở nên rệu rã, nhưng vẫn còn đang bận né đòn của cô ta. Cứ mỗi khi cô ta định phá hủy những tòa nhà, tôi lại di chuyển chúng lên xa hơn, ra khỏi đòn của cô ta.

Còn lại ba phút.

Thứ tôi cần phải cảnh giác bây giờ đò là [Gươm Giả = Cạnh Rỗng]. Kĩ năng cho phép Anh Hùng chẻ bất cứ thứ gì cô ta muốn. Tôi nên từ bỏ việc cố chặn nó, vì Anh Hùng luôn có thể bỏ qua mọi thứ tôi dựng lên và chặt cổ tôi ra.

Theo như các bản báo cáo, kĩ năng hoạt động bằng cách đánh dấu.

Ví dụ, đen là màu hấp thụ ánh sáng. Bởi vậy, ta có thể phân biệt nó với các màu khác bằng cách nhìn mức tăng nhiệt độ của nó. Ắt hẳn Anh Hùng sử dụng một kĩ thuật tương tự để phân biệt giữa mục tiêu và những thứ khác.

Có một hệ thống sàng lọc giống như Phản Tuyệt Đối.

Chắc nó lọc qua nhiệt độ cơ thể. Như vậy tức là tôi có thể chặn nó bằng Hồng Liên Lực…

Vấn đề là, Anh Hùng không chỉ có mỗi một kĩ năng.

Giống như việc tôi thử giới hạn của cô ta theo thời gian, cô ta cũng đáp trả lại tôi những kĩ năng chẳng phải dạng vừa. Ví dụ, như bây giờ chẳng hạn.

[Kiếm Của Người Khổng Lồ = Kiếm Khủng Bố]

Một thanh kiếm bự chảng dài 150 km và rộng 20 km. Mô hình đồ sộ này chẻ bầu trời đêm ra làm hai. Tôi không có thời gian để dịch chuyển đi, loại bỏ tính vật chất thì còn đang hồi, và tôi cũng không có thời gian để trốn vào hầm chứa. Tôi trúng đòn trực diện từ thanh kiếm và đâm sầm vào ngọn núi bên dưới.

Rầmmmm!

Chấn động đủ lớn để phá hoại hầu hết thực vật trên ngọn núi. Vì tôi đã sử dụng Luật Của Higg, nên giờ ngọn núi có một cái miệng núi lửa trên đỉnh của nó. Tôi có chỉ số phòng thủ khủng, nên không bị tổn hại nhiều, cơ mà…

Đòn này thì có thể nguy hiểm đấy.

Tôi có thể thấy Anh Hùng đang chuẩn bị đòn tấn công tiếp theo từ bên trên. [Triệu Đao]. Hàng triệu lưỡi dao lớn nhỏ bắt đầu trút xuống chỗ tôi đang đứng. Cứ như một thác nước dữ dội vậy.

Tôi không thể né đòn này.

Bởi kĩ năng kèm theo sau Triệu Đao, [Cá Kiếm]. Cho dù tôi có dịch chuyển khỏi vị trí hiện tại, thì những thanh kiếm theo dấu tôi.

Cứ làm Anh Hùng xài hết kĩ năng của cô ta tại đây thì hơn.

Tỉ lệ thành công của kế hoạch này gia tăng theo số kĩ năng tôi ép cô ta phải sử dụng. Nếu Anh Hùng kết hợp được Cạnh Rỗng và Cá Kiếm, thì một đòn công kích không thể chặn theo dấu mục tiêu sẽ được tạo ra. Cuộc đời quá bất công. Nó chẳng giống như mấy trò chơi điện tử nơi nhân vật chính ít ra còn có cơ hội để né. Cơ mà có ai lại đi tạo ra những lổ hổng trong đòn tấn công của mình cơ chứ? Nếu họ không tự tin về việc đánh trúng mục tiêu, thì ngay từ đầu họ đã chẳng sử dụng một kĩ năng khủng như thế này làm gì.

Kiii-!

Sóng dao sắc nhọn từ bầu trời trút xuống chỗ tôi. Cứ như thể cô ta đang cố sao chép lại đòn tấn công của tôi trước đó.

Tôi kích hoạt Ma Trận Phòng Thủ Tám Tầng. Ngay khi tôi làm vậy, bầu trời phía trên tôi sáng bừng lên do plasma và lửa. Kèm theo là một tiếng động chói tai.

Kagagaga- Krắắắc!

Đòn tấn công dường như đủ dữ dội để xóa sổ cả ngọn núi khỏi bản đồ. Mặc dù tôi đã làm chậm tốc độ của chúng đi một mức đáng kể, có vẻ mỗi lưỡi dao đều giống như đạn bắn ra từ xe tăng vậy.

Lẽ ra lúc này cơ thể tôi đã biến thành một đống nhão nhoét rồi.

Cơ mà phòng thủ 2,000 và hồi sinh lực 50,000 của tôi ở đó không phải để cho đẹp. Bất kể Triệu Đao có mạnh tới mức nào, sau cùng nó vẫn chỉ là một đống kiếm. Sát thương từ mỗi lưỡi kiếm không nhiều. Tốc độ của chúng cũng đã giảm. Cứ mỗi giây, xương của tôi lại hồi phục và những vết thương trên người tôi biến mất.

Chẳng… đau mấy.

Tôi nhìn thanh máu của mình dịch sang trái sang phải trong lúc chờ loạt tấn công kết thúc. Có phải tôi đang bất cẩn quá không?

Anh Hùng vào thế đâm sau những lưỡi dao. Thứ bao bọc quanh thanh kiếm của cô ta nóng và tỏa sáng. Dù đang ở cách xa cô ta, tôi vẫn có thể cảm nhận được nhiệt từ thanh kiếm. Anh Hùng phát động cú đâm từ cách xa năm kilômét.

[Kim Châm Bạo Chúa = Ong Chích Cuồng Bạo]

Mắt tôi bị nấu chín trước sức nóng dữ dội. Một lượng áp lực dữ dội tương đương bao trùm lấy cả ngọn núi, như thể để ngăn cấm tôi bỏ chạy.

Khẩn trương, ngay lúc này…

0.01 giây mà cảm giác như vô tận. Tôi thoát được trong gang tấc bằng Chuyển Pha. Tôi ngước nhìn. Ngọn núi tôi vừa đứng đã hoàn toàn tan chảy và hiện đang tràn macma. Trước mặt tôi là Anh Hùng cáu tiết.

“Thế này chắc là đủ rồi.”

Đến lúc dượt lại kế hoạch của Triệu Hồi Sư. Tôi giơ tay ra, như thể đang chào hỏi Anh Hùng lần đầu gặp mặt.

“Giờ thì–. Cô có chặn được cái này không đây?”

Hòn Đảo Trời. Mà không, [Tinh Vân Hủy Diệt] rơi xuống từ bầu trời. Nó giống như ban đầu, khi tôi ném những tòa nhà xuống mặt đất, cơ mà… Lần này, cỗ máy giữ cho hòn đảo trên không chung hiện đang hoạt động để đưa nó xuống đất nhanh hết mức có thể.

“Cho tôi thấy phép màu đi, Anh Hùng.”

Hòn Đảo Trời là một quả cầu đất khổng lồ với thể tích 100 kilômét khối. Như vậy tương đương với ít nhất 4 ngàn tỉ tấn. Bằng 1/1,750,000 khối lượng mặt trăng. Vật giữ cho kết cấu này lên hiện đang hoạt động để giữ nó xuống.

Thứ đã hủy diệt loài khủng long là một thiên thạch có đường kính khoảng 10 kilômét.

Nếu Anh Hùng không thủ được đòn này, thì nhân loại sẽ diệt vong. Quyển manti sẽ rung lắc dữ dội và bề mặt của hành tinh sẽ hoàn toàn bị tàn phá.

“—Cứu nhân loại đi.”

Mặt Anh Hùng biến sắc lần đầu. Một chiếc vương miện ánh sáng xuất hiện trên đầu Anh Hùng. Cuối cùng cô ta cũng sử dụng toàn bộ sức mạnh để ngăn chặn nguy cơ diệt chủng đến với trái đất.

[Giới hạn].

Liệu Anh Hùng có thể vượt qua giới hạn của cô ta không? Liệu cô ta có thể cứu được hành tinh này? Nếu cô ta bỏ chạy lấy thân, thì kế hoạch này thất bại. Nhưng mà.

Không đời nào có chuyện cô ta bỏ chạy đâu.

Cứ nhìn mặt cô ta là rõ. Tôi có thể thấy cô ta đã quyết định hy sinh bản thân mình. Quả như tôi nghĩ…

“Tôi không hiểu. Tại sao cô lại hy sinh bản thân mình như thế? Thứ quý giá nhất trên thế gian này là bản thân cô cơ mà. Những kẻ khác chết thì ảnh hưởng gì cơ chứ?”

Anh Hùng không đáp. Thay vào đó, cô ta thiết tha ngước nhìn bầu trời đỏ. Chắc cô ta hiểu rằng nói chuyện cũng chẳng giải quyết được gì.

[Bất kể chuyện gì xảy ra, cô ấy sẽ không bỏ chạy.] [Bất kể chuyện gì xảy ra, Anh Hùng sẽ đấu tranh để cứu lấy người khác.]

Nói gì thì nói, cô ta là một Lí Tưởng Không Thể Với Tới mà một sản phẩm lỗi như tôi sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành được.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel