Chương 69: Thành Phố Của Elf Hắc Ám (2)

Chương 69 – Thành Phố Của Elf Hắc Ám (2)

[Đồng Bộ Hoá Thợ Săn]

Sungjin cầm kiếm đứng nhìn các thợ săn khác xuất hiện. “Tường Sắt”, “Sĩ Quan Chính Thức”, “Lục Sắc Pháp Sư” và “Kiếm Sĩ Cấp Cao”. Lần này, danh hiệu của mỗi người đều rất xuất sắc.

Cũng bởi, chỉ có kẻ mạnh mới có thể tiếp tục tiến tới những Raid khác. Người đầu tiên Sungjin nhìn là “Tường Sắt”. Anh ta có vẻ như là một người Đông Nam Á với dáng hình thấp bé, nhưng cơ thể thì lại cực kì săn chắc.

“Sĩ Quan Chính Thức” là một người da trắng với thanh kiếm dắt sang một bên. Anh ta cao hơn hẳn so với “Tường Sắt”, và sở hữu một cặp mắt sắc lẹm.

“Lục Sắc Pháp Sư” là một người đàn ông Ấn Độ.

Anh ta cầm trong tay một cây quyền trượng kim loại, và dáng người cũng khá lực lưỡng. Sungjin không biết tại sao người này có thể thành thạo lục ma thuật, nhưng có vẻ anh ta đã dùng gậy để chiến đấu cho đến tận bây giờ.

Dù chỉ khởi điểm từ Trí Lực hay Sức Mạnh Phép Thuật của bạn là bao nhiêu, không ai lại sơ sẩy đến mức bước trên còn đường của một pháp sư ngay từ ban đầu.

Nên đa phần các pháp sư sẽ bắt đầu với một món vũ khí nào đó rồi dần dần chuyển tiếp thành một pháp sư thực thụ. Như Sungjin vậy. Người cuối cùng của tổ đội này là “Kiếm Sĩ Cấp Cao”, một người Đông Á.

Mọi người nhìn lẫn nhau. Họ xem xét để suy nghĩ về việc mà mỗi người có thể làm, và chuyên môn mà từng người có thể sở hữu. Cùng với đó, là để xem xét liệu có bất cứ ai có tiềm năng trở thành Troll hay không.

Sau 3 giây im lặng,

“Hãy tự giới thiệu nào, mọi người.”

“Bắt đầu giới thiệu về nhau thôi.”

“Sĩ Quan Chính Thức” và “Kiếm Sĩ Cấp Cao” đồng thanh kêu lên. Mắt họ chạm nhau. Và thế là “Sĩ Quan Chính Thức” nói trước.”

“Tôi tên là Allerimo Romanelli, người Ý”

Tiếp đến là “Lục Sắc Pháp Sư”

“Sangjiv Wali, Ấn Độ.”

Khi mọi người đang giới thiệu về nhau, Sungjin kiểm tra “Jasepit – Nước Thánh Rửa Tội” trong áo vest của mình. Một loại chất lỏng sóng sánh bên trong chiéc lọ.

“Mình có thể ban cho ai đó một danh hiệu…”

Sungjin không biết được hiệu ứng của danh hiệu đó là gì, nhưng cũng vì đó là vật phẩm nằm người thường thức của nơi này. Cậu lại để trả nó vào trong áo.

“Chà….Có lẽ trước hết cứ xem thử liệu có ai đủ tốt để tạo ra liên kết hay không đã?”

Nhưng Sungjin cũng sẽ phải thật cẩn thận về người mà cậu chọn để dùng thứ này. “Bạch Tệ” là thứ cực kì khó để thu thập. Người như Max Obrian là một ngoại lệ, chứ không phải là trường hợp mà bạn hay gặp.

Bởi dù có được cứu đi chăng nữa, những kẻ ích kỉ vẫn sẽ làm ra những lựa chọn ích kỉ mà thôi,

“Tôi là Liwei, Trung Quốc.

Sungjin để ý đến một thứ khác ngoài lời giới thiệu quen thuộc của “Kiếm Sĩ Cấp Cao”; Tay cầm đen, bao kiếm đỏ, lưỡi kiếm ngắn.

“Người này có Huyết Hận!”

Người kiếm sĩ này sở hữu thanh kiếm tương tự với Sungjin. Nói thẳng ra, việc này cũng không lạ lùng gì khi bất cứ ai cũng có thể mua được Huyết Hận từ “Last Egde” của “Chợ Đen”.

“Nhưng bởi vì hạn chế của kĩ năng kích hoạt…. nên rất ít người có thể tối ưu hoá thanh kiếm đó….”

“Lệ Rửa Tội Của Máu” khiến bạn mất đi 100 HP mỗi giây. Ngay cả với Sungjin, người sở hữu lượng máu cao hơn hầu hết các tanker, đều không dám sử dụng kĩ năng đó một cách ẩu tả. Người kiếm sĩ này chắc hẳn là phải rất tự tin với kĩ năng của mình.

Điều này khiến Sungjin nhận ra.

“….Yeah, cũng đã đến lúc mà mỗi người ít nhất cũng phải có một món trang bị Huyền Thoại rồi.”

Sungjin vừa suy ngẫm vùa sờ cằm. Nhận biết được điều này rất quan trọng, bởi rất có thể mỗi tên troll đều đã sở hữu trang bị Huyền Thoại. Nếu tất cả chúng có những trang bị Huyền Thoại với các kĩ năng kinh khủng như “Nhẫn Sinh Đôi”, “Nguyệt Ma” hay Besgoro. 1vs1 với Sungjin thì còn ổn, nhưng 1vs2 hay 1vs3 sẽ là mối hiểm hoạ thực sự với cậu.

Cậu bỗng nhớ lại viên “Đá Cường Hoá” mà mình nhận được từ những chương trước.

“Đã đến lúc….để bước đến bước tiếp theo…..Cuộn giấy ma thuật cũng là một thứ quan trọng nhưng…”

Suy nghĩ trong đầu Sungjin bỗng gián đoạn khi cậu nhận ra ánh nhìn của mọi người đang tập trung vào mình. Đã tới phần giới thiệu “không mấy thành thật” của cậu. Sungjin chăm chú nhìn vể những Thợ Săn khác và nói

“Chà….Nói thật, ba cái phần giới thiệu này chả có ý nghĩa gì cả…”

Vào thời điểm này, chỉ có những người quen thuộc với hệ thống còn sống sót. Đây là lúc Sungjin trở nên thành thật về ý định của mình.

“Tôi sẽ một mình đi giết con boss rồi rời đi. Xin hãy làm việc như một nhóm và tăng cường điểm cống hiến của các anh thông qua đám quái thường.”

Từng Thợ Săn một đều bối rối trước lời nói của cậu.

“Tôi sẽ một mình đi săn boss.”

“Rồi rời đi.”

Thật khó để cả 4 có thể hiểu câu nói đó của cậu đang ám chỉ điều gì. Nhưng mặc cho sự bối rối của họ, Sungjin nói

“Còn trong trường hợp tôi chú ý đến bất cứ ai với tài năng thuộc dạng xuất sắc trước khi rời khỏi chương này, tôi sẽ nói chuyện riêng với họ….hoặc làm điều gì đó.”

“Lục Sắc Pháp Sư” là người đầu tiên trả lời.

“Chuyện gì thế hả? Ý cậu nói đi một mình là sao? Cậu sẽ không đi cùng tổ đội ư?”

Sungjin bặm môi dưới trước khi trả lời

“Đúng vậy.”

Theo sau câu trả lời của cậu, “Kiếm Sĩ Cấp Cao” rút “Huyết Hận” của mình ra và chỉ thẳng vào mặt Sungjin một cách đầy hăm doạ.

“Mày là thứ gì thế hả? Troll đúng không?”

Đó quả thực là một lời đáp trả rất nhạy cảm. Người này hẳn là đã gặp phải khó khăn khi chiến đấu với bọn Troll ở những vòng trước. Sungjin đáp lại.

“Không phải là Troll….cứ nghĩ về tôi như là “một người khác biệt”. Tôi không nghĩ các anh sẽ gặp bất lợi với hành động này đâu, bởi tôi sẽ làm việc mình cần làm rồi bỏ đi.”

“Kiếm Sĩ Cấp Cao” tức đến đỏ mặt, anh ta hét lên

“Đ*t m*, đến như thế mà mày bảo mày không phải troll sao hả thằng ch*!”

“Sĩ Quan Chính Thức” cũng lên tiếng sau một hồi im lặng.

“Đúng thế, hành vi của cậu gần như là cùng đường với bọn troll  Raid là thứ chỉ có thể hoàn thành bằng sự hợp tác của 5 Thợ Săn, nhưng cậu lại cứ khăng khăng rằng sẽ đi một mình. Nếu đó không phải là lời nói và hành động của troll, thì đó là gì chứ?”

Người đàn ông Ý có vẻ như không cảnh giác không biết về “troll được chỉ định bởi hệ thống”. Có vẻ như mọi người vẫn chưa biết nhiều về bọn troll lắm. Sungjin chỉ biết thở dài trước lời của họ.

“Chà… Tôi cho rằng anh vẫn sẽ không hiểu đâu, nhưng đến cuối, anh sẽ biết rõ hơn về nó. Rằng cách của tôi sẽ an toàn hơn, và nhiều phần thưởng hơn cho tất cả các anh.”

Rốt cuộc, Người Điều Hành đưa ra thông báo.

[Raid sẽ bắt đầu trong 1 phút nữa.]

Sungjin bước về phía vạch xuất phát của Raid: Một giao lộ cực lớn dẫn thằng đến Thành Phố Của Elf Hắc Ám. Cậu muốn tiết kiệm từng giây khi Raid còn tồn tại.

“Hey! Dừng lại!’

Sungjin nghe thấy “Kiếm Sĩ Cấp Cao” gọi lớn. Cậu lờ anh ta đi và bước tiếp. Rốt cuộc

“Thằng ch* này!”

Không nhịn thêm được nữa, “Kiếm Sĩ Cấp Cao” rút “Huyết Hận” ra và lao thẳng đến chỗ Sungjin. Cậu ta liếc nhìn người này; anh ta rất nhanh. Nhưng điều đó chỉ đúng với những Thợ Săn “thông thường”.

Sungjin quyết định tấu hài với người này một chút. Mà cách chiến đấu của anh ta cũng khá thú vị. Đầu tiên, “Kiếm Sĩ Cấp Cao” bắt đầu bằng một nhát đâm thẳng

“Keng!”

Anh ta dùng lực phản hồi từ sự va chạm của hai thanh kiếm để phóng ra đòn phản công. Nếu là bất cứ Thợ Săn nào khác, kĩ thuật này sẽ khiến họ mất cảnh giác, nhưng

“Bang!”

Sungjin dễ dàng chặn đứng đòn phản công. Cùng lúc đó, cậu thuận đà đưa ra đòn tấn công của mình.

“Bùm!”

Hai bên đã trao đổi ba đòn với nhau. Thanh “Huyết Hận” mà “Kiếm Sĩ Cấp Cao” đang cầm bay ra khỏi tay và đâm vào chỗ đất sau lưng anh ta. Người đàn ông run rẩy

“Làm sao mà…”

Sungjin liếc nhìn anh ta.

“Tôi nói rồi. Tôi là một trường hợp đặc biệt.”

“Thứ ngu ngốc nào…”

“Kiếm Sĩ Cao Cấp” lùi lại, miệng bắt đầu cà lăm sau khi để tuột mất thanh kiếm sau ba đòn. Vẻ mặt đó làm Sungjin nhớ đến đám troll từng cầu xin tha thứ từ cậu.

Nhìn thấy vậy, Sungjin cảm thấy như đang chơi khăm người này.

“…Mà giờ nghĩ lại….Lẽ ra mình nên để người này đánh trúng vài lần và tiến vào trạng thái troll nhỉ?”

Vậy thì có cơ hội cậu sẽ sở hữu thanh “Huyết Hận” thứ hai. Nhưng Sungjin đã xoá bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu ngay lập tức.

“Ép buộc người khác tiến vào trạng thái Troll” là hành động có tác hại với cộng đồng Thợ Săn hệt như việc troll. Nếu tham gia vào việc đó, Sungjin sẽ không bao giờ có cơ hội thu lấy bạch tệ, thứ xuất hiện từ lòng tin tuyệt đối của người khác.

Và theo kinh nghiệm ngày trước của cậu ta, kẻ ép buộc quá nhiều người tiến vào trạng thái “Troll” cũng sẽ được xem như là “Troll” và tự động đặt họ vào trạng thái đó dù chưa tấn công bất kì ai.

“Chà….Dù mình đã cố quan tâm tới tên này….hắn thực sự đã cố giết mình.”

Sau một lúc do dự, “Kiếm Sĩ Cao Cấp” rốt cuộc cũng tỉnh ngộ và chạy đi để rút thanh kiếm ra khỏi mặt đất. Anh ta và những Thợ Săn còn lại nhìn vào Sungjin với ánh mắt nghi ngại.

“Sao tên này lại mạnh như thế chứ?”

Và bất ngờ.

“Tên này thuộc thể loại gì thế này?”

Cả sự nghi ngại lẫn kính trọng phản chiếu hết qua ánh mắt của họ. Sungjin lần nữa lên tiếng.

“Tôi sẽ lặp lại. Tôi là một thứ đ….Không, chà, có thể nói tôi là một sự tồn tại kì lạ….Ngay cả khi điều đó nghe có vẻ vô lý, xin hãy hiểu cho. Nếu mọi người nghe theo lời khuyên của tôi và đi săn lấy bọn quái thường, vậy thì chẳng có gì sẽ xảy ra cả. Tôi cũng định là sẽ….”

Sungjin dừng lại và hỏi mọi người một thứ mình vừa bất chợt nghĩ ra.

“Có ai biết về Boss Ẩn không?”

Ở kiếp trước, Raid này là lần đầu tiên Sungjin gặp phải Boss Ẩn. Mà đến vòng này rồi, một vài Thợ Săn chắc hẳn đã nghe thấy vài lời đồn về nó rồi.

“Không ai biết cả sao?”

“Tường Sắt” có chút co rúm. Sungjin nhìn anh ta. Biểu cảm đó đã cho Sungjin biết rằng người này biết về Boss Ẩn.

“Anh tìm ra ở chỗ nào? Thương Nhân Bị Ẩn Giấu? Kẻ Giữ Mộ? Hay Cyclops?”

Anh ta lại co giật khi Cyclops được nhắc tới

“Làm sao mà cậu…”

“1 trên 4 sao…”

Sungjin lặp đi lặp lại câu nói đó.

“Tôi sẽ giết boss chính lẫn boss ẩn rồi biến mất. Cứ biết vậy đi.”

Rốt cuộc

[Raid sẽ bắt đầu trong 10, 9, 8]

Đếm ngược bắt đầu, và Sungjin lấy chiếc đèn chưa Soldamyr ra khỏi túi. Cậu chà thật mạnh lên bề mặt.

“Ngài gọi tôi sao, Chủ Nhân?”

Người Khổng Lồ Xanh Biển Soldamyr xuất hiện. Sungjin ra lệnh

“Soldamyr, như chúng ta đã bàn.”

Soldamyr bắt đầu niệm chú trước khi Sungjin kịp ra lệnh xong.

“Bước đi trong bóng tối dù đó có là ánh sáng, Ám Bộ!”

Và Sungjin biến mất khỏi mắt mọi người

“Bước đi trong bóng tôi dù đó có là ánh sáng, Ám Bộ!”

Soldamyr cũng biến mất theo. Ngay sau khi mọi thứ xong xuôi,

[Raid bắt đầu!]

Raid đã bắt đầu. Sungjin nói với Soldamyr

“Đi thôi.”

“Vâng, thưa Chủ Nhân”

*

Nếu đây không phải là Raid, Thành Phố Của Elf Hắc Ám là nơi hoàn hảo để dùng “Ám Bộ”. Thành phố như đang hoà mình vào bóng đêm, và điều đó sẽ thật sự hoàn hảo nếu không có những chiếc đèn treo trên cao.

Nguồn ánh sáng ma thuật trắng bạc đang hoạt động trong những chiếc lồng đó, chúng khá dễ để tránh né để bạn luôn có thể ở trong bóng tối. Nhưng điều đó không có nghĩa là Sungjin được phép bỏ đi sự cảnh giác của mình.

Cảnh Vệ nơi này đi tuần khắp thành phố với một bộ giáp hạng nặng cùng kiếm và khiên. Ngay cả những người giống với dân thường cũng mang theo đoàn đa hay kiếm năng bên thắt lưng.

Giết một hai dân thương thì chẳng có vấn đề gì cả, nhưng nếu họ chạy đi kêu cứu với Cảnh Vệ, điều đó sẽ dẫn tới việc chiến đấu.

Vừa giết boss chính, boss ẩn, và tìm lấy vật phẩm ẩn trong giới hạn 30 phút là một canh bạc không hề dễ dàng, cho dù người đó là Sungjin.

Cậu di chuyển lặng lẽ không một tiếng động, trốn tránh những chiếc đèn và giữ mình trong bóng tối. Đôi lúc, Sungjin lại đếm ngược

‘5, 4, 3, 2, 1’

Ở trong đầu mình khi di chuyển qua một khu vực có ánh sáng để đến với nơi có bóng râm. Làm đi làm lại việc này giúp Sungjin dần quen thuộc và thực hiện dễ dàng hơn. Cậu lén đi vào trung tâm của thành phố, nơi có một ngôi đền toạ lạc ngay đó.

Trên trong ngôi đền, “Tư Tế” Kerenis đang chờ. Sungjin lại đi qua một khu vực có ánh sáng để tới chỗ có bóng tối.

‘5, 4, 3, 2…’

Cậu đã tới được nơi đó. Nhưng

“Kẻ xâm nhập!!”

Giọng của Cảnh Vệ vang lên. Sungjin thấy bất ngờ.

“Cái gì?”

Tên Cảnh Vệ đó đi qua cậu rồi hướng xuống nơi thành phố, chỗ mà Sungjin từng ở. Besgoro, người mà cậu gần như quên mất, lên tiếng.

“Chúng chắc là nói tới những Thợ Săn kia.”

Besgoro có vẻ nói đúng. Điều này thực sự rất tốt,khi mà cậu không phải trốn khỏi bọn Cảnh Vệ. Sungjin trở nên táo bạo hơn.

“Đôi Chân Thần Tốc.”

Cậu thì thầm, móng vuốt dưới chân hiện ra. Rồi

“5”

Cậu bắt đầu đếm, rồi chạy lên phần tường của toà nhà trước mặt

“4, 3, 2, 1”

Và trước khi 5 giây kết thúc, Sungjin đã trốn đằng sau bóng râm của nơi đó. Đợi một lát, cậu lại tiếp tục

“5, 4, 3, 2, 1”,Sungjin chạy với một tốc độ kinh khủng. Cậu lặp lại điều đó thêm hai lần nữa.

Sungjin đã đi dọc khắp Rudala bằng cách chạy trên những mái nhà. Và không tốn mấy thời gian, cậu đã đến trước ngôi đền nơi “Tư Tế” Kerenis đang ở. Và chỉ mới có 3 phút kể từ khi Raid bắt đầu thôi.

Lão kị sĩ già Besgoro nói với một giọng chắc nịch

“Tôi chắc rằng cậu sẽ lập nên một kỷ lục mới vào hôm nay đấy.”

Trans: Sr mấy bác, vụ 3 chap tuần này vẫn có nha. Hôm thứ 2 quên mất tiêu, t4 này vẫn có chap nhé.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel