Chương 7: Mê Cung Vô Chủ

 Trans/Sponsor: Hiếu (Tư Sản)

Tôi đưa cho Thiên Hồ khẩu súng cô bé muốn và dạy cô cách sử dụng nó.

Dường như cô bé rất thích khẩu súng sau khi thử khai hỏa. Bé cứ nói mãi về việc mình muốn sử dụng nó trong một trận thực chiến ngay.

Rồi Mộng Ma lại dịch chuyển chúng tôi một lần nữa. Đích đến lần này là tầng thứ 68 của Mê Cung. Quái vật cấp D dường như như quá yếu nên lần này chúng tôi quyết định tiến tới Maelstrom tạo ra quái vật cấp C.

“Quái thật, có bao nhiêu tầng tất cả thế?”

“Tổng cộng có 101 tầng.”

“Cái-!?”

 

Điều này hoàn toàn vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Tôi không ngờ tới rằng cái Mê Cung này lại có tới hơn 100 tầng.

“Bởi vì Ma vương [Quái thú] Machossias là một trong những Ma vương lâu đời nhất và đã trị vì hơn 300 năm. Thêm vào đó, người còn vô cùng chăm chỉ. Ngài cũng đã có khoảng 1500 quái vật dưới trướng mình, tiện đây nói cho anh biết luôn.”

“Thế là quá nhiều so với những gì mà ta tưởng tượng. Nghĩ đến việc xô xát với cô ta thôi mà đã lạnh hết cả gáy rồi.”

Rõ ràng là lực lượng của tôi lúc này chẳng là gì so với cô ta cả.

March chắc sẽ bón hành ngập mồm cho tôi mà chẳng cần đổ đến một giọt mồ hôi.

“Otou-san đừng lo! có con ở đây mà. Con sẽ bảo vệ cha!”

Thiên Hồ bám lấy tay tôi và nói với một giọng đầy phấn khích.

Kể cả cô bé có có nói vậy, thì con số 1500 vẫn là quá nhiều.

“Fufufu, quả là một đứa trẻ năng động ha. Đúng như mong đợi từ một quái vật hạng S. Nhưng cứ yên tâm, [Tạo tác] Ma Vương Procell-sama, ngài ấy không hề có bất cứ thái độ thù địch nào với ngài đâu. Dù sao thì việc kèm cặp ngài mới là mục tiêu chính cuối cùng của ngài ấy.

“Cuối cùng?”

Tôi chú ý tới những từ đó.

“Oh, thế ngài chưa nghe về chuyện đó sao?”

Mộng Ma nhìn tôi với vẻ mặt sốc như thể trời vừa sập vậy.

“Không, ta chưa từng nghe gì về điều đó cả.”

“Vậy ư… nếu thế thì, tôi không biết rằng mình có nên là người nói cho ngài không. Xin lỗi nhưng đó là một bí mật.”

Cô ta nhanh chóng cúi đầu.

Tôi ra hiệu là mình đã hiểu nhưng dường như Thiên Hồ không hài lòng với điều này lắm thì phải.

Kể đi, Kể đi, Thiên Hồ mè nheo.

Mộng Ma chỉ biết cười trừ nhưng rồi dường như cuối cùng cô ta đã tiết lộ một chút.

“Chỉ một chút thôi nhé?”

Cô ta chỉ vừa kịp lên tiếng thì giọng nói của một người đáng lẽ không nên ở đây vang lên.

“Không cần thiết đâu.”

Không gian trước mặt tôi đột nhiên bị bóp méo và March xuất hiện.

“Thật là, may mà ta đến kiểm tra nhóm của ngươi. Mộng Ma, ta không nói là mình đồng ý cho ngươi kể về các vấn đề bí mật và hệ trọng.”

“T-Thần không có gì để biện minh cả, thưa Marchosias-sama.”

“Chà, được rồi. Cũng không phải là ta cấm ngươi nói về điều đó.  Ta sẽ cho qua lần này do những đóng góp của ngươi.”

Mộng Ma lặng lẽ cúi đầu còn March thì gượng cười.

“Cô có thể sử dụng cả ma thuật dịch chuyển à?”

“Không, ta không thể sử dụng các ma thuật cấp cao như con Mộng Ma này. Dù sao ta cũng là dạng Ma Vương thích động chân động tay hơn là động não. Còn việc dịch chuyển thì, chính xác hơn đó là đặc quyền của Ma vương. Ta có thể dịch chuyển tới bắt kì đâu miễn là vẫn ở trong phạm vi Mê cung của mình.

Quả là một kĩ năng tiện lợi.

Tôi phải nhớ điều này khi dựng Mê Cung của mình trong tương lai mới được.

“Nhưng mà tia trộm là một điều vô cùng đáng ghét đấy cô có biết không?”

“Vì hơi lo nên ta chỉ kiểm tra một chút thôi. À mà nói luôn hộ con Mộng Ma đó. Cậu nên nhớ rằng Ma vương có thể chia sẻ các giác quan với tối đa 100 quái vật. Ta đã làm điều này với hầu hết mọi thủ hộ vệ tầng.”

“Thế thì tôi sẽ phải kiềm chế không nói xấu cô trước mặt con Mộng Ma này rồi.”

“Không chỉ trước mỗi cô ta đâu. Cậu không thể biết chắc rằng tai mắt của ta ở đâu. Ở trong Mê Cung này cũng giống như ở trong cơ thể Ma Vương vậy.”

Ừm, Có lẽ là thế thật.

Chia sẻ giác quan à…. Có lẽ tốt hơn là tôi nên thử với Thiên Hồ. Liệu chúng tôi có thể chia sẻ cả 5 giác quan với nhau không? Nếu được thì… (Edit: Thì…? Hê Hê Hê :V anh em có nghĩ giống tôi không :?)

“Otou-san, Cha lại đang nghĩ mấy thứ gì đó kì quặc phải không?”

“Không, ta đâu nghĩ tới mấy thứ đó.”

Thiên Hồ vẫn sắc sảo như mọi khi nhưng lần này bằng một cách thần kì nào đó mà tôi đã lừa được cô bé.

Tôi quay sang phía March, và cô nàng bắt đầu nói.

“Ta nói điều này ra vì đây là thông tin quan trọng với anh. Con Mộng Ma cũng đã nói với anh rồi nhưng mà anh biết đấy, chúng ta, các Ma Vương đều có một vòng đời.”

“Vòng đời?”

“Chính xác, một vòng đời. Chính xác là 300 năm. Sau đúng chừng ấy thời gian trở thành Ma Vương thì kẻ ấy sẽ biến mất. À, tiện đây nói thêm thì ta 299 tuổi nhé.”

Tôi chết lặng.

Cô ta trông khỏe mạnh thế nhưng chỉ còn chưa đầy 1 năm nữa thôi ư?

“Này đừng có trưng cái bộ mặt đó ra chứ. Ta đã làm tất cả những việc mình muốn làm, ta chẳng còn gì để mà hối tiếc nữa. Huấn luyện những Ma Vương kế nhiệm như anh là công việc mà Ma Vương tiền nhiệm cần phải làm trong những năm cuối đời. Mỗi mười năm, vào cùng một ngày lại có 10 Ma Vương được sinh ra, nghĩa là có những đứa trẻ khác ngoài anh ra đấy. Có lẽ là anh khá may mắn khi mà nhiệm vụ này lại được giao cho 1 Ma Vương già cả như ta thay vì một Ma Vương còn trẻ vì chúng sẽ nhìn nhận những tân sinh Ma Vương như là đối thủ và không thật lòng dạy dỗ bọn chúng.”

Lời của cô nàng về việc không hối còn gì để hối tiếc dường như không phải là lời nói dối.

Khuôn mặt của March trông khoan khoái lắm.

Và nếu đúng là có 10 Ma vương cùng được sinh ra một lúc thì còn 9 người khác cũng cùng một lứa với tôi.

“Tôi hiểu về vấn đề vòng đời nhưng nếu cô chết thì chuyện gì sẽ xảy ra với những quái vật mà cô đã tạo ra?”

Tôi vừa hỏi vừa nắm lấy tay Thiên Hồ.

Ngay từ đầu tôi được chỉ dạy rằng nếu viên tinh thể của mình bị phá hủy thì quái vật cũng như Mê Cung của tôi sẽ biến mất nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chính bản thân Ma vương biến mất?

“Chẳng có gì xảy ra cả. Ma Vương biến mất không hề liên quan gì tới quái vật hay chính Mê Cung cả. Chúng vẫn sẽ tiếp tục tồn tại chừng nào viên tinh thể còn đó. Chính xác hơn thì viên tinh thể sẽ mô phỏng lại những hành vi của Ma Vương khi kẻ đó vẫn còn sống và liên tục tạo ra quái vật bằng DP. Viên tinh thể cứ không ngừng làm vậy và cuối cùng thì quái vật mới sẽ chiến đấu với những quái vật được tạo ra trước đó. Chà, lũ quái vật cũ cũng đánh lẫn nhau nữa. Không còn ai điều khiển, tất cả chỉ là một mớ hỗn độn.”

Quái vật mà không có ai kiểm soát thì chẳng khác gì một mối hiểm họa tiềm tàng cả.

“Những con quái vật không có trí thông minh thì lại càng tệ. Những con quái vật có trí thông minh có thể lập ra trật tự với những con có khả năng suy nghĩ khác nhưng nếu mà lũ không não kia đông hơn thì cũng công cốc.”

Một Mê Cung không còn Ma Vương chắc chắn là một nơi rất khó nhằn cho tất cả quái vật sống trong đó.

“Hừm, sau khi ta mất đi thì [Quái Vật Thủ Hộ] của ta sẽ được giao phó cho người khác. Những con quái vật sẽ được sẽ được thả tự do. Chúng có thể tự lập nên trật tự mới, có thể nổi loạn sao tùy thích hay thậm chí là rời đi ra bên ngoài. Cho đến khi viên tinh thể bị vỡ, chúng thích làm gì thì chúng cứ làm thôi.”

“Chuyện gì sẽ xảy ra với những con quái vật rời đi ra bên ngoài?”

“Nhiều đứa trẻ trong số đó sẽ bị loài người tiêu diệt. Và trong một số trường hợp, việc đó chính là nguyên nhân dẫn tới sự diệt vong của Mê Cung. Con người trở nên nghiêm túc và rồi một cuộc chinh phạt Mê Cung với quy mô lớn sẽ được nổ ra. Loài người ngoài việc có số lượng đông đúc còn sở hữu những sinh vật gọi là Anh Hùng, sở hữu đẳng cấp ngang ngửa với Ma Vương. Nếu loài người mà nghiêm túc thì không ai có thể cản bọn chúng lại được, đặc biệt là với những Mê Cung đã mất đi Ma Vương.”

Đó là kết cục tất yếu thôi.

Quái vật ra ngoài và tấn công con người sẽ làm họ nổi đóa. Và loài người chắc chắn cũng biết việc phá hủy viên tinh thể sẽ xóa sổ hết lũ quái vật. Nhổ cỏ lúc nào cũng phải nhổ tận gốc.

Thiếu đi Ma Vương thì hệ thống phòng thủ của Mê Cung sẽ suy yếu trầm trọng, và cuối cùng viên tinh thể sẽ bị phá hủy rồi kéo theo cả Mê Cung và lũ quái vật.

“À mà, anh có nhớ  ta đã nói rằng sẽ chỉ cho anh kiếm những bãi săn tốt hơn thay vì sử dụng Maelstrom hay không?”

“Tất nhiên là có.”

Thực sự mà nói thì tôi khá mong chờ điều này.

Maelstrom chỉ tạo ra quái vật một lần mỗi ngày. Thêm vào đó tôi chỉ được cho phép săn hai quái vật rank D và một quái vật rank C từ Maelstrom.

Tôi mong muốn có một bãi săn tuyệt vời để cày level cũng như DP của mình.

“Chính là những gì ta vừa dạy anh đấy. Một Mê Cung không có Ma Vương sẽ rời vào tình trạng hỗn loạn. Anh có thể thoải mái săn ở đó. Sau khi ta đi thì anh cũng có thể làm thế ở đây.”

Tôi lắc đầu.

Đúng như dự đoán, kể cả khi được cho phép làm bất cứ điều gì mình muốn với quái vật ở đây thì tôi cũng vẫn do dự.

Tôi chẳng ngại ngần đi săn những con quái vật không có trí khôn như Garm nhưng với những quái vật có trí thông minh như Mộng Ma thì tôi không chắc rằng mình có làm được thế không. (Edit: Khôn Vleu. :v chú giữ em nó lại để làm gì thì ai mà biết được. :v)

Và rồi, người đang được đề cập trong câu chuyện lên tiếng.

“Marchosias-sama, chúng thần sẽ không cho phép điều đó. Kể cả khi người đã đi thì chúng thần sẽ tiếp tục mục đích của mình là bảo vệ [Lâu Đài Ma Thú] này. Chúa tể Marchosias-sama đã xây nên nơi này và trừng phạt bất cứ kẻ nào cư xử không đúng mực! Chúng thần sẽ không làm ngài mất mặt hay để bất cứ ai đó làm vậy đâu.”

Trong từng câu chữ của cô ta chứa đựng lòng tâm huyết.

Tôi hơi ghen tị đấy, ước gì mình cũng có một người hầu cận như cô ta.

“Thế à? Vậy thì… Geez, các con đã hi sinh quá nhiều vì ta rồi.”

March nở một nụ cười.

“Ta đã rất may mắn khi có được những thuộc hạ như chúng, cơ mà không phải ai cũng được như vậy. [Xích Động] mà ta chuẩn bị cho cậu xem đây là một Mê Cung nơi tất cả những quái vật có trí thông minh, một là đã chết, hai là đã bỏ rơi Mê Cung này. Tất cả những gì còn lại chỉ là những con quái vật hành động theo bản năng thôi. Lý do duy nhất giúp nơi đó vẫn còn tồn tại là do nằm cách khá xa nơi sinh sống của con người.”

[Xích Động]

Nghe cái tên đấy khiến tôi nhớ lại tới [Hỏa Diễm].

Có lẽ nào cái [Hỏa Diễm] mề đay mà tôi nhận được là từ Ma Vương đã từng cai trị Mê Cung đó không?

“Tôi chắc chắn là mình sẽ không chần chừ gì khi săn lũ quái vật không có trí tuệ đó.”

Chắc chắn sẽ khó khăn hơn nếu đối phương có trí thông minh và lí trí như Mộng Ma nhưng nếu chúng chỉ là những con quái vật hoang dại thì tôi chẳng việc gì phải chần chừ cả.

“Cậu không nên chủ quan đâu. Có thể ở đó sẽ không còn bất cứ quái vật cấp cao nào do chính Ma Vương tạo ra, nhưng trong số những quái vật mà viên tinh thể vẫn liên tục tạo ra, những con hạng C có mặt ở khắp nơi.

“Vậy thì tôi sẽ có cách.”

Những quái vật thấp hơn hai cấp độ đã được tạo ra trong tổng hợp từ trước có thể mua được bằng DP.

Trừ khi sở hữu mề đay [Tạo tác] thì Ma Vương chỉ có thể tạo ra quái vật cấp A là tối đa. Điều đó có nghĩa là viên tinh thể chỉ có thể tạo ra tới quái vật hạng C.

Tuy nhiên, March rên rỉ.

“Nhưng Thiên Hồ hoàn toàn không phù hợp với chỗ đó chút nào. Khả năng đặc biệt của cô bé là sử dụng hỏa diễm thuật nhưng hầu hết quái vật ở đó đều có chỉ số kháng hỏa rất cao và nhiều con thì chỉ số kháng vật lý cũng rất lớn nữa. Nếu cả hai người không ai sử dụng được thủy thuật thì cần phải có khả năng tạo ra một đòn tấn công vô cùng mạnh mẽ mà không hề sử dụng bất cứ Hỏa Thuật nào, mà ờ cấp độ hiện tại của hai người thì khá khó.”

“Cái gì, có cả thể loại đó nữa cơ à? Nhưng cô chẳng cần phải lo lắng, chúng tôi không thiếu phương án tấn công đâu. Thiên Hồ, cho March xem sức mạnh của thứ vũ khí mà cha vừa tạo ra đi.”

“Yay! ♪”

Thiên Hồ lên nòng khẩu súng.

Đây là vũ khí tôi vừa tạo ra lúc trước bằng cách sử dụng [Tạo tác]. Đó là khẩu sung được tạo ra theo nguyện vọng của Thiên Hồ, muốn một thứ vũ khí tầm gần với sát thương khủng.

Nó mang hình dạng của một khẩu súng săn (Shotgun).

Remilton M870p

Chiều dài: 1060 mm

Trọng Lượng: 3.6 kg

Cỡ nòng: Đạn ghém cỡ 12

Sức chứa băng đạn: 5+1

(5 viên trong băng và 1 viên đã lên nòng)

Khẩu súng mạnh mẽ nhất trong những trận chiến tầm gần.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel