Chương 7 – Hồng Long Thành Ấp Công Mưu

Yo, đến hẹn lại lên. Trước hết xin gửi lời chào đến mọi người. Mình xin có đôi lời nhắn gửi đến độc giả, về những cmt giục chap/ hỏi chap từ nay mình xin không rep vì lịch set cho pj này đã ghim ở trang chính, cảm phiền ghé mắt qua một chút và đọc giùm, mình cũng chưa bao giờ ra chap trễ nên xin đừng ai cmt dạng như ‘sao chưa thấy chap mới ..’ dù chưa đến hẹn ra chap. Như vậy sẽ làm tâm trạng của solo-er xuống dốc tương đối :v Lan man vậy thôi, quay lại chủ đề chính của ngày hôm nay nào, một ngày đặc biệt vào dịp lễ đặc biệt :3 Để an ủi những thanh niên f.a tối nay phải ôm lap-chan (như mình) hoặc abcxyz gì đó cũng như chào mừng đợt noel + tết dương lịch, mình sẽ thả bom ba chap liền :3 Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ và chiêm ngưỡng những chiến thuật bá đạo của những người bá đạo nhé :3

◇ ◇ ◇

 

Eng: Larvyde

 

Solo: VampireKingW

 

◇ ◇ ◇

 

~ Ngày thứ 1 – Hồng Long Thành Ấp ~

 

Ngay cả khi một đêm đã trôi đi kể từ thời điểm Soma đưa ra lời Tối Hậu Răn, những làn sóng biểu tình vẫn tiếp tục dâng trào trước lâu đài của Castor Vargas tại Hồng Long Thành Ấp. Có lẽ họ tới từ khắp nơi trên Lãnh thổ Công tước Vargas. Nếu số lượng người phản đối cứ leo thang như hiện tại thì họ sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát và thậm chí dẫn tới nguy cơ nổi dậy, nên dẫu cho lực lượng Vệ binh Hoàng gia đã xâm nhập Lãnh thổ Công tước Carmine, nhưng Không quân vẫn chẳng thể nhúc nhích.

 

Bên trong dinh thự của mình tại Lâu đài Hồng Long, Castor Vargas đang lo lắng đến mức rối trí. Một Castor với sức mạnh vô song trên chiến trường hoàn toàn không đủ khả năng đối phó với những cuộc thương lượng chính trị như thế này.

 

Thật hiếm thấy khi nào mà cụm từ [hữu dũng vô mưu] lại thích hợp để miêu tả một người đến mức độ thế này. Chính vì thế, cũng chẳng phải anh ta nuôi dưỡng mối hận thù với Soma. Thậm chí lý do anh ta phản loạn cũng bắt nguồn từ những suy nghĩ quá nóng vội tỷ dụ như Nếu ngay đến cả một người đầy tỉnh táo và liêm khiết như ngài Georg Carmine ấy cũng nổi dậy khởi nghĩa chống lại hắn thì đó hẳn không thể là một kẻ tử tế được, nếu loại người đó đường đột đăng quang ngôi Vương và muốn chúng ta thần phục, thì ta sẽ thử thách khí phách của hắn trên lĩnh vực quân sự!

 

Nhưng thực tế lại diễn biến như thế nào nhỉ? Chỉ một lời Tối Hậu Răn đưa ra mà anh ta đã bị thần dân gắn mác kẻ phản nghịch. Một kẻ [hữu dũng vô mưu] hoàn toàn không thể nào đối phó với bước ngoặt thình lình xảy đến này. Ngay lúc này đây, vị cận thần Tolman và cô con gái Carla đang chứng kiến một Castor như vậy với ánh mắt đầy trắc ẩn. Castor khẩn thiết nhìn Tolman – người vượt xa mình trong lĩnh vực thao túng chính trị.

 

“Tolman … liệu ta có thể giải quyết tình thế này qua việc tiến quân tới Lâu đài Hoàng gia và đánh bại Soma không?”

 

“…..Quả thực là điều bất khả thi. Chắc chắn người nên tránh hành động như vậy thì hơn.”

 

Tolman lặng lẽ cự tuyệt.

 

“Ngươi nói rằng, chắc chắn ư?”

 

“Vậy xin hãy để kẻ này hỏi người một câu thưa Chúa công. Người có khát khao giành lấy vương miện cho mình không ạ?”

 

“Ta không đủ khả năng làm như vậy.”

 

“Vậy Chúa công có thể giải quyết êm thấm tình hình chính trị của vương quốc sau khi Hoàng đế Soma băng hà không ạ?”

 

“Tất nhiên là không. Ta thậm chí còn phải giao lại toàn bộ việc quản trị Lãnh địa Công tước cho ngươi cơ mà.”

 

“Vậy thì hiển nhiên ngài không thể xuất kích. Lãnh chúa Carmine có lẽ đủ khả năng bình định vương quốc, nhưng Chúa công thì chắc chắn không. Nếu Chúa công hạ sát Hoàng đế mà chính mình không giành lấy vương báu, thì người sẽ chỉ trở thành kẻ phản thần sát chúa và bị toàn bộ vương quốc xem như kẻ thù. Nếu cậu ta là một ác vương thì người có thể nhân danh công lý, nhưng triều đại của Soma lại giành được sự ủng hộ rộng rãi trong nhân dân.”

 

Lãnh chúa Castor mang mối ác cảm với Soma, nhưng cách nhìn nhận ấy có lẽ hàm chứa yếu tố [định kiến] nội tại. Soma không những sở hữu khuynh hướng của một nhà cải cách được cậu ấy biểu hiện qua Đài Phát thanh Hoàng gia mà còn mang chủ nghĩa thực dụng duy thực không lý tưởng hóa, một kiểu mẫu Hoàng đế hiếm thấy. Dạng nhân vật như thế hẳn đã khiến kẻ lỗi thời Castor cảm thấy bất an. Ở khía cạnh ấy, Tolman với nét tính cách đầy linh động đã đưa ra đánh giá sáng suốt.

 

“Ngài Tolman, vậy còn phương án đột kích Thủ đô và viện trợ cho Nguyên Vương Bệ hạ? Nếu tấn phong Albert-dono thì chúng ta có thể minh chứng cho tính chính thống của mình, phải chứ?”

 

Tolman đang điềm tĩnh phân tích tình thế hiện tại thì Castor xen ngang. Thế nhưng, ông ấy lắc đầu và đơn thuần đáp lại “không ạ”.

 

“Sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác nếu như ngài ấy bị đoạt ngôi bằng vũ lực, nhưng Bệ hạ Alberto đã thoái vị theo chính tâm nguyện của mình. Không chỉ vậy, con gái của người, Công chúa Liecia rất tích cực hỗ trợ vị Tân vương. Nếu chúng ta thỉnh cầu sự hợp tác từ ngài ấy thì thần chắc chắn rằng câu trả lời nhận được sẽ là không.”

 

“Uguu…”

 

Castor cũng đã chứng kiến cảnh tượng Liecia bày tỏ lòng kiên định vì Soma chống lại Georg mà cô ấy thần tượng như một người cha lớn đến độ thậm chí cắt bỏ cả mái tóc tuyệt đẹp của mình. Quyết tâm mà Liecia biểu hiện khiến ngay cả Carla cũng phải một lần nữa nhận ra rằng [Tân Vương Soma là một chính khách xuất chúng và không bao giờ sắm vai kẻ cướp ngôi.]

 

Castor lại trở nên rối trí.

 

 

“Vậy lúc này chúng ta nên hành động như thế nào đây?”

 

“… Chúng ta chỉ có thể thực hiện ba việc mà thôi.”

 

“Ba việc ư? Hãy cùng lắng nghe nào.”

 

“Trước tiên là xuất kích chính diện. Chúng ta hợp lực với Lục quân của Georg Carmine, và cùng nhau tấn công Thủ đô. Nếu là Ngài Georg thì hẳn sẽ đủ khả năng thống nhất Vương quốc.”

 

“Nếu thực hiện được thì chắc chắn đó sẽ là điều tốt nhất, nhưng … với tình thế hiện nay thì quả thực bất khả thi rồi.”

 

Trong hoàn cảnh thị trấn đang hỗn loạn và quân đội không thể huy động một cách quy chuẩn, thì chắc chắn hợp lực với Lục quân là điều bất khả thi. Hơn nữa, đâu ai biết chắc được tình thế hỗn loạn này sẽ kết thúc chứ. Nếu mọi chuyện cứ diễn ra như thế này thì Không quân có nguy cơ phải đứng ngoài cuộc chiến và tuân theo kết quả trận giao tranh giữa Soma và Georg. Mà không, thực ra sẽ tốt hơn trong trường hợp họ chấm dứt mau lẹ. Nếu cứ kéo dài xung đột vũ trang thì những kẻ duy nhất trục lợi chính là lũ Amidonia đang xâm lược từ hướng Tây nam.

 

Hiểu được điều ấy, Tolman ngay lập tức hủy bỏ kế hoạch.

 

“Thứ hai, đây là phương án an toàn và ít gây thương vong nhất.”

 

“S, sao cơ?”

 

“Chúa công nên diện kiến trước Bệ hạ và xin lỗi. Thật chân thành. Khấu đầu lạy tạ.”

 

“Cái gì!?”

 

Castor không biết nói gì, nhưng Tolman vẫn vô tư tiếp tục.

 

“Vì Chúa công đã cự tuyệt lời Tối Hậu Răn nên có lẽ người sẽ chẳng thể thoát tội mà không bị trừng phạt, nhưng ít nhất thì Chúa công vẫn giữ được tính mạng. Nếu người từ bỏ tước vị và giao trọng trách gia trưởng cho Quý nương Carla hay em trai của nàng và mọi chuyện diễn ra êm đẹp, thì tộc danh thậm chí vẫn sẽ tiếp nối.”

 

“Ta từ chối!”

 

Lời cự tuyệt thẳng từ tới từ Carla.

 

“Ông đang nói rằng chúng ta nên cầu xin địch thủ mà mình đã quyết chiến tha mạng, đem cha ra làm vật hy sinh để tộc danh có thể lưu truyền ư? Vậy chẳng khác nào hủy diệt thanh danh gia tộc hết.”

 

 

“Nhưng đây là phương án an toàn nhất…”

 

Tolman thở dài. Ông ấy muốn nhận được sự đồng thuận về kế hoạch này, nhưng một người có khả năng chấp nhận chuyện này sẽ chẳng dựa trên riêng cảm tính mà hành động chống đối Hoàng đế ngay từ ban đầu đâu. Chính vì vậy, Ông ấy hiểu rằng mình sẽ không nhận được sự chấp nhận của họ.

 

“Vậy thì thứ ba, hòa giải với Nhà vua.”

 

“Kế hoạch này khác điều kia như thế nào?”

 

“Ở phương án thứ hai, người thừa nhận mình thất bại. Còn theo cách này thì hòa. Tạm đình chiến để tìm ra một điểm mà cả hai bên có thể thỏa hiệp. Ngay lúc này đây thì đó chính là [chư hầu đổi lấy yên trị].”

 

“…. Nhưng liệu tên Vua đó có chấp thuận hay không?”

 

Một kẻ đã từng dấy lên ngọn cờ khởi nghĩa sẽ không dễ dàng được thứ tha, hoặc có khả năng sẽ bị giám sát về tội phản nghịch khác trong tương lai. Nghĩ như vậy, Tolman gật đầu.

 

“Đúng. Sẽ rất khó khăn. Nếu quân phiến loạn mà được tha bổng dễ dàng như thế thì cậu ta sẽ chẳng thể trừng phạt những cận thần khác.”

 

“Vậy …”

 

“Vậy, để thực hiện kế hoạch này, chúng ta cần [bắt sống Nhà vua].”

 

Tolman nói với vẻ mặt của một nguyên Phó Chỉ huy Không quân.

 

“Nếu chúng ta có thể bắt sống Hoàng đế Soma thì cậu ấy sẽ chấp nhận yêu sách của bên mình đến một mức độ nào đó. Thần nghĩ trong trường hợp ấy thì việc hòa giải sẽ đơn giản thôi.”

 

“… Nói thì dễ, nhưng lúc này chúng ta đâu thể tiến quân được. Ngươi nói chúng ta nên bắt giữ Soma trong tình thế này bằng cách nào?”

 

Castor nghiêng đầu, Tolman trải rộng một tấm bản đồ và giải thích.

 

“Theo như những báo cáo từ trinh sát Phi long, trong số đội quân nhắm đến Carmine, dường như chẳng có ai giống với Hoàng đế cả. Thần nghĩ Vua Soma đang hành động riêng biệt với vai trò lực lượng độc lập, và mục tiêu của cậu ấy nhiều khả năng nhất chính là … Lãnh địa của chúng ta.”

 

“Khoan một chút đã. Vệ binh Hoàng gia đang nhắm tới Carmine phải không? Gọi là lực lượng độc lập nhưng hắn đâu còn nắm giữ đội quân nào nữa phải không?”

 

“Chuyện đó thì thần chưa biết. Có thể cậu ấy mượn binh sỹ từ Hải quân hoặc biệt đãi vài quý tộc và mượn quân đội riêng của họ, hoặc cũng có khả năng cậu ấy đã chuẩn bị sẵn một vài mưu chước nào đó. Tuy nhiên, thực tế rằng họ không thể để Không quân mình xuất binh. Chúng ta nên nghĩ rằng cậu ấy vẫn còn vài chiêu trò khác ngoài việc kích động dân chúng.”

 

“…. Và chúng ta nắm được thóp của hắn ở đó rồi.”

 

“Được lắm. Nếu chỉ ở tầm Hải quân hoặc lực lượng riêng, thì những chiến binh mà ta có hoàn toàn đủ sức đánh bại chúng.”

 

*slap*, Castor vỗ lên đầu gối.

 

 

“Chúng ta có thể giải quyết mọi thứ bằng sức mạnh, đây quả là phương án tối thích hợp với chúng ta! Đồng nghĩa rằng chỉ cần đợi đến khi tên Ngụy Vương Soma mò đến Hồng Long Thành Ấp mà thôi!”

 

Castor mỉm cười vui sướng.

 

“… Không đâu, chúng đã có mặt tại đây rồi ạ.”

 

Khuôn mặt của Carla trở nên nghiêm trọng. Khoảnh khắc kế tiếp.

 

[Đây là lời nhắn tới cư dân của Hồng Long Thành Ấp.]

 

 

Giọng nói của Soma vang vọng khắp Hồng Long Thành Ấp.

 

◇ ◇ ◇

 

[Đây là Quyền vương Đương nhiệm của Elfrieden, Soma Kazuya đang phát biểu. Dẫu cho những lời Răn liên tục lặp lại, Castor Vargas vẫn khước từ bày tỏ lòng trung thành tự nguyện với Chúng ta. Do đó, Chúng ta khép Castor Vargas vào tội danh phản nghịch, và một cuộc tấn công vào nơi cư trú của anh ta, Lâu đài Hồng Long, đã sẵn sàng triển khai. Vì những thường dân, chúng tôi sẽ trì hoãn trong vòng một giờ tính từ lúc này, nên trong khoảng thời gian ấy, xin hãy di cư khỏi Hồng Long Thành Ấp.”

 

Lời nói được truyền tải qua Đài Phát thanh Hoàng gia với âm lượng lớn của Soma đã khiến dân chúng rơi vào cơn náo động. Thậm chí đến cả những người lên tiếng phản đối lời tuyên án này cũng tán loạn như bầy ong vỡ tổ. Chắc hẳn là do sự hỗn loạn gây ra bởi những thần dân cố gắng thoát khỏi Hồng Long Thành Ấp. Castor cay đắng chứng kiến tình hình qua khung cửa sổ của mình.

 

“Chết tiệt thật! Hắn đang nghĩ cái quỷ gì thế, kích động dân chúng bỏ chạy sao!”

 

“Thần đoán cậu ấy ám chỉ rằng mình không cần người dân kiềm chân ta nữa.”

 

Castor cau mày trước lời phân tích của Tolman.

 

“Chúng định khởi đầu chuyện gì à?”

 

“Có lẽ vậy ạ. Nhưng thần không thể dám chắc …”

 

“Nhưng ta chưa hề nhận được bất cứ thông báo nào về những lực lượng quân sự đang hướng về phía này.”

 

“… Quả thực đó chính là vấn đề ạ.”

 

Dĩ nhiên, ngay cả Tolman cũng đâu thể biết được Soma đang suy tính gì. Lúc trước họ đã điều động Phi long trinh sát đi do thám nhưng chưa hề thấy bất cứ dấu hiệu nào của một đoàn binh đang hành quân tới. Vậy mà Soma lại tuyên bố rằng cậu sẽ tấn công [Lâu đài Hồng Long] trong vòng một giờ nữa. Đó có lẽ là một lời lừa gạt, nhưng nếu thế, thì ông cũng không thể hiểu nổi lý do tại sao cậu ấy lại điều dân chúng chạy thoát. Nếu chỉ muốn câu giờ, thì cứ để họ vây quanh lâu đài chẳng phải hiệu quả hơn sao?

 

(Khoan đã … Soma đã nói rằng mình muốn tấn công [Lâu đài Hồng Long])

 

Tolman cảm thấy đôi chút lo lắng trước những lời ấy. Đúng thế… Nếu muốn tấn công nơi này, thì cậu ấy sẽ nói tấn công [Hồng Long Thành Ấp] chứ. Suy cho cùng thì những thị trấn tại vương quốc này đều được bao bọc bởi tường thành và hợp nhất với các lâu đài. Vậy nhưng Soma lại tuyên bố mình sẽ tấn công [Lâu đài Hồng Long]. Đồng nghĩa rằng cậu ấy ám chỉ mình sẽ tấn công đích xác lâu đài chứ không phải thị trấn. Nếu không đơn thuần là cách diễn đạt chưa chuẩn, thì hành động mà cậu ấy sẽ thực hiện …

 

Dòng suy nghĩ của Tolman đã tiến xa được tới đó thì lại giọng nói của Soma ngắt quãng một lần nữa.

 

[Ngài nghe thấy tôi chứ, Castor Vargas?]

 

Một giọng nói khiêm tốn, khác hẳn trước đây. Âm thanh phát ra từ một thiết bị tiếp nhận đặt tại góc phòng. Khuôn mặt Soma hiện lên tại đó. Soma thường chẳng hề để tâm tới những gì mình mặc nhưng lúc này đây cậu đang khoác lên người bộ chiến giáp của của Hoàng đế ra trận. Thực lờ mờ và khó nhận biết, nhưng dường như cậu ấy đang hiện diện tại một căn phòng nhỏ. Castor chuẩn bị khối cầu và đứng đối diện với nó.

 

“… Ta có thể nghe thấy ngươi, tên Ngụy Vương Soma.”

 

[Được.]

 

Mặc dù bị gọi là ngụy vương, nhưng biểu hiện của Soma chẳng hề biến chuyển. Thay vào đó, dường như cậu ấy đang hướng ánh nhìn đầy băng giá vào một thứ gì đó tầm thường. Đôi mắt ấy khiến Castor hơi lạnh sống lưng.

 

[Buổi phát thanh này chỉ được kết nối tới riêng địa điểm của ngài thôi. Tôi không truyền đi khắp mọi nơi như đã làm vào hôm qua đâu.]

 

“Tch …”

 

Castor chậc lưỡi. Anh ta đã phải trải qua rất nhiều rắc rối vì lời Răn được công bố rộng rãi tới nhân dân.

 

“Vậy, Nhà vua muốn gì đây? Ngươi có ý định tấn công, phải chứ?”

 

[Tôi đã nghĩ ít nhất mình sẽ cho ngài một cơ hội cuối cùng để cầu xin tha mạng … Tôi cho rằng chuyện ấy sẽ không thể xảy ra đâu nhỉ.]

 

“Dĩ nhiên là thế! Nếu muốn tấn công, thì hãy tới đi! Nhưng một lần nữa, ngươi chẳng có vẻ gì là sở hữu đủ lực lượng để xuất kích Hồng Long Thành Ấp.”

 

 

Castor khiêu khích. Soma khịt mũi.

 

Thái độ của cậu làm Castor điên tiết.

 

“Chuyện gì khôi hài đến vậy chứ!”

 

[Tôi chưa từng nói rằng mình sẽ tấn công ‘Hồng Long Thành Ấp’. Ngay từ đầu, tôi đã hoàn toàn có thể cứ tiến quân và bắt giữ ngài. Tất cả những gì tôi cần tấn công chính là ‘Lâu đài Hồng Long’ mà thôi.]

 

“Ngươi, cái gì …”

 

[… Thời khắc đã điểm. Tôi sẽ cho ngài thấy. Chủ pháo số 1 và số 2, KHAI HỎA!”

 

Sau đó hai tiếng nổ dữ dội vang lên từ đằng xa. Rồi khoảnh khắc kế tiếp.

 

KABAAAM!!!!!

 

Một cơn chấn động mạnh mẽ làm rung chuyển Lâu đài Hồng Long cùng với âm thanh của vụ nổ. Đợt tấn công tựa như một cơn địa chấn xảy đến ngay phía dưới vậy. Nội thất trong căn phòng đổ nhào, những bức họa treo trên tường rơi xuống, còn Tolman và Carla ngã đập lưng xuống đất. Vẫn đứng vững vàng bằng một cách nào đó, Castor thét lên.

 

“C, cái gì thế! Chuyện gì đã xảy ra vậy?”

 

Rồi một trong những sỹ quan Không quân lao như bay vào phòng.

 

“Thưa Lãnh chúa Vargas. Đ, đại bác!”

 

“Đại bác!? Vệ binh Hoàng gia đáng lý không thể sở hữu đại bác được!”

 

Trong số các lực lượng tại Elfrieden, riêng mình Lục quân mới nắm giữ các khẩu đại bác sử dụng trên lục chiến, và chỉ ba khẩu trên tổng số đó được dùng để hãm thành. Anh ta chưa từng nghe nói đến việc Vệ binh Hoàng gia cũng sở hữu chúng. Có lẽ nào chúng đã chế tạo thêm các khẩu mới, Vargas nghĩ, nhưng thời gian và ngân sách tiêu tốn sẽ rất lớn. Thật không thể tưởng tượng nổi rằng chúng có thể được chế tạo tại thời kỳ kinh tế khốn cùng này.

 

Thế nhưng, Soma điềm tĩnh tuyên bố.

 

[Không đâu. Từ trước cả khi tôi được tấn phong làm Hoàng đế, chúng đã nằm trong tay Vệ binh Hoàng gia rồi.]

 

“Không thể nào! Chuyện đó thực bất khả …”

 

“Cấp báo!”

 

Đúng khoảnh khắc ấy, lại thêm một sỹ quan khác xộc vào với lời tường thuật không thể tin nổi.

 

“Chúng thần đã phát hiện thấy thiết giáp hạm [Alberto] trong cánh rừng tại vùng đồng bằng phía Nam!!”

 

◇ ◇ ◇

 

Thiết giáp hạm [Alberto].

 

Chiếc tàu lớn viễn dương duy nhất thuộc về Vệ binh Hoàng gia, được ban tặng quý danh của Nguyên Vương. Cô ấy[1] là kỳ hạm của lực lượng Hải quân tại Vương quốc này. Hình dáng của cô ấy tương tự với chiếc kỳ hạm trong hạm đội liên hợp Mikasa trong trận Hải chiến Tsushima. Cô ấy không được vận hành bằng động cơ đốt trong, mà được kéo đi bởi cặp hải long sóng đôi như xe ngựa kéo. Thế nhưng, lúc này đây, cô ấy đang nằm trên cạn, hiển nhiên chẳng có dấu vết gì của những con hải long sinh sống tại đại dương. Không chỉ vậy, hiện tại, cô ấy đang mang trên mình bốn khẩu chủ pháo ở mạn trước và đuôi tàu. Đó chính là những khẩu đại bác công phá Lâu đài Hồng Long vừa mới đây. Vì giờ đã được đưa lên cạn, cô ấy đã trở thành một đơn vị pháo binh.

 

KABOOM!!!

 

Thêm bốn quả đạn pháo được khai hỏa về phía Lâu đài Hồng Long.

 

“Guh … Nực cười! Tại sao Alberto lại nằm trên đất liền này cơ chứ!?”

 

[Đừng đánh giá thấp khả năng vận tải của Vệ binh Hoàng gia. Riêng một con Rhinosaurus đã có thể dễ dàng kéo đi một chiếc thiết giáp hạm nếu đặt thêm bánh xe phía dưới.]

 

“Ngươi huy động một thiết giáp hạm trên cạn ư!?”

 

Quả thực là một ý tưởng dị thường. Castor có cảm tưởng như bản thân đang diện kiến Quỷ thần vậy. Nếu Castor mang trong mình một chút chất của con người hiện đại quen thuộc với vũ khí, thì anh ta đã nghĩ được rằng thiết giáp hạm chỉ đơn thuần được sử dụng như một liệt xa pháo[2]. Thế nhưng, với một người xuất thân từ một nơi mà khái niệm về liệt xa pháo đơn thuần vẫn chưa hề tồn tại như thế giới này, thì hành động của Soma quả thực tựa hồ như tạo tác của thánh thần hoặc quỷ dữ vậy.

 

 

“Ngươi … Ngươi là cái thứ gì thế!”

 

[Chỉ là một con người bình thường mà thôi. Một kẻ bất lực vất vưởng vắt óc suy nghĩ trong tuyệt vọng.]

 

“Kuh, đừng chế nhạo ta!”

 

[Tôi không hề chế nhạo ngài, Castor ạ. Tôi chỉ đang nổi cơn thịnh nộ mà thôi.]

 

Khi nói điều ấy, ánh mắt của Soma trở nên nghiêm trang.

 

“Hmph! Vì ta từ chối thần phục ngươi sao?”

 

[Không đâu, bởi vì đơn thuần ngài đang bị thao túng[3].]

 

“Huh? Ngươi đang nói cái gì …”

 

[Tất cả mọi người. Cả tôi cũng vậy. Chúng ta đều bị thao túng, không cách này thì cách khác. Nhưng tôi sẽ trình diễn với chính tâm nguyện của mình. Không giống với kẻ chỉ xuôi theo chiều gió mà hành động như ngài đâu.]

 

“Ngươi, ngươi đang nói về chuyện gì thế!”

 

 

“Đâu cần phải chịu đựng những lời lẽ vô lý của kẻ địch chứ, thưa cha!”

 

Carla xen vào giữa Soma và Castor.

 

Rồi cô ấy quay qua Castor và nói.

 

“Thưa cha! Dường như đợt công kích nhằm vào lâu đài chỉ tới từ thiết giáp hạm Alberto mà thôi! Con sẽ lãnh đạo đơn vị Phi long và khiến chiếc thiết giáp hạm ấy phải câm lặng!”

 

“Chờ đã, Carla! Chúng ta vẫn chưa hề biết được liệu rằng còn bẫy ở đâu đó hay không mà!”

 

“Chính vì thế nên con sẽ xuất quân! Cha nên yên vị tại lâu đài, đề phòng bất trắc!”

 

Carla bay vụt đi, chẳng thèm nghe Castor.

 

Castor tặc lưỡi.

 

“Chết tiệt thật. Con bé sẽ chẳng nghe lời khi mình bảo nó dừng lại. Không rõ nó giống ai nữa đây?”

 

“…. Thần hoàn toàn đồng ý ạ. Thần rất muốn xem hai vị phụ huynh của nàng ấy như thế nào.”

 

Tolman nói đầy mỉa mai, nhưng Castor chẳng hơi sức đâu mà bận tâm.

 

“Làm ơn Tolman. Trông chừng Carla cẩn thận, đừng để nó làm chuyện gì khinh suất.”

 

“… Thần cho rằng chẳng còn cách nào khác rồi. Vậy thần xin được lui ạ.”

 

Tolman đuổi theo Carla. Bị bỏ lại một mình trong căn phòng, Caslor trừng trừng nhìn vào khuôn mặt của Soma trên màn hình.

 

“Trong lúc chúng ta đối thoại thì lực lượng Phi long đang hướng đến chỗ ngươi đấy. Chúng ta sẽ xé nát lớp vỏ ngụy trang của ngươi!”

 

[Lớp vỏ ngụy trang … thế ư?]

 

Thế nhưng, Soma chỉ phản ứng lại lời tuyên bố của Castor với một nụ cười yếu ớt.

 

[Không hẳn là vỏ đâu .. nhưng con ve sầu vàng đã lột xác rồi[4].]

 

 

◇ ◇ ◇

 

Đội Phi long Kỵ sỹ do Carla dẫn đầu tung cánh lên bay lên bầu trời cao theo đội hình rất quy củ.

 

Họ thường sử dụng phong pháp để đạt tới độ cao mà đạn pháo không thể với tới được, tập hợp lại tại đó và lao xuống để tấn công. Một khi họ đã tập hợp lại, Phi long của Tolman tiếp cận với con mà Carla đang cưỡi[5] khi cô ấy đang chuẩn bị phát lệnh xuất kích.

 

 

 

“Quý nương. Xin hãy khoan ạ.”

 

“Chuyện gì thế Tolman?”

 

“Có một điều gì đó rất bất ổn. Dù đã ở trên tầm rất cao như thế này nhưng chúng ta vẫn không thể quan sát thấy bất cứ động tĩnh theo đuôi nào của đối phương. Dường như lực lượng phe địch thực sự chỉ có riêng mình [Alberto] mà thôi.”

 

Tolman tỏ vẻ ngờ vực. Carla hất đầu lên.

 

“Chúng ta đã nhận được báo cáo đó rồi, phải chứ?”

 

“Vâng ạ. Thế nhưng, thần nghĩ có thể chúng đang ẩn nấp hoặc điều một đoàn quân cơ động đóng tại đâu đó. Thưa Quý nương, người nghĩ mình có thể đánh chiếm một lâu đài với chỉ riêng những vũ khí công thành không ạ[6]?”

 

“Không thể sao? Xin lỗi, ta không quá quen thuộc với những trận lục chiến.”

 

 

“Đó là điều bất khả thi ạ. Dù có thể tấn công lâu đài, nhưng người vẫn cần phải sở hữu thêm những đơn vị với tính cơ động cao hơn để nắm quyền kiểm soát công trình. Thế nhưng, thần chưa hề thấy bất cứ lực lượng nào như vậy trong hàng ngũ của kẻ địch.”

 

“Vậy tức là … thế nào cơ?”

 

“Thần không rõ. Nhưng chẳng phải đồng nghĩa rằng kẻ địch đang bày mưu tính kế hay sao ạ?”

 

Carla ngẫm nghĩ trong chốc lát, nhưng rồi lắc đầu.

 

“Dù có như vậy đi chăng nữa, ngay lúc này đây Lâu đài Hồng Long đang bị bắn phá. Hành động cấp thiết mà chúng ta cần thực hiện là hủy diệt chiếc thiết giáp hạm đó để bảo đảm an nguy cho cha.”

 

“Chuyện đó … quả đúng như người nói, nhưng…”

 

Thấy Tolman không thể đáp lại, Carla giơ cao bàn tay phải lên không trung.

 

“Nhắm tới thiết giáp hạm [Alberto] để khai triển tấn công! Mục tiêu bắt giữ là tên Ngụy Vương Soma!”

 

“OOOOOO!!”

 

Những chàng trai Không quân vạm vỡ đồng thanh hô vang trước mệnh lệnh của Carla. So với những binh chủng khác, Không quân với sự lãnh đạo của một kẻ hữu dũng vô mưu, luôn đặt nặng uy thế về sức mạnh. Đối với lực lượng này, lẽ phải luôn thuộc về kẻ mạnh, quyền năng là tuyệt đối, và chiến lược thì có thể giao lại cho những đội quân khác. Đơn giản là chính Không quân sẽ tự mình xé xác kẻ địch bằng vũ lực trước sự chứng kiến của họ. Chính vì lý do này mà các sỹ quan và chiến binh Không quân dành niềm tôn kính lớn lao cho cặp cha và con gái nhà Vargas với quyền năng áp đảo.

 

“Truyền lệnh tới tất cả Phi long! Giáng lâm! Tốc chiến! Nghiền nát!”

 

Cô nàng nhận được lòng tôn kính lớn lao Carla ấy vung cánh tay xuống, và những chiến binh Không quân bắt đầu sà xuống chiếc thiết giáp hạm [Alberto]. Trên chiến trường, Không quân sẽ thực hiện chiến thuật tất sát của mình bằng cách đột ngột lao xuống đồng thời khai triển chiêu tấn công [Viêm Tức] của Phi long, sau đó bay ngược trở lên và thoái lui. Thông thường sẽ chẳng kẻ nào đủ khả năng đương cự với đòn công kích không những gây sát thương rất lớn mà còn mang tính cơ động vô cùng cao như vậy với trang bị lục chiến được.

 

Dàn chủ pháo của thiết giáp hạm [Alberto] sẽ không thể sánh kịp với tốc độ, và lớp vỏ bọc bên ngoài bảo vệ cũng không thể chống chịu được lâu khi phải đối đầu với đợt tấn công của Phi long. Chính vì thế, sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi thiết giáp hạm [Alberto] bị phá hủy mà thôi … hoặc đáng lý ra câu chuyện sẽ diễn tiến theo hướng ấy.

 

*shwump* *shwump* *shwump* *shwump* *shwump* *shwump* *shwump*

 

“Cái gì! Tên ư!?”

 

“Ughaa, vai của ta…”

 

“Phi long của ta đã bị trúng tên! T, ta đang rơi xuống! Ai đó, cứu với …”

 

“Tìm nơi trú thân! Tìm nơi trú thânnnnnnnn!”

 

Vô số mũi tên từ thiết giáp hạm [Alberto] được bắn về phía đoàn Phi long Kỵ sỹ đang sà xuống. Không thể chịu đựng nổi loạt tên từ mặt đất phóng tới như mưa trút, những Phi long Kỵ sỹ phải lui ngược lên phía trên. Chỉ với đòn đơn kích ấy, một vài Phi long đã ngã gục và trong số những người rút chạy an toàn xuất hiện vài khuôn mặt đầy đau đớn vì bị tên găm đâu đó trên cơ thể mình.

 

 

Chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp ấy, Carla dộng nắm đấm lên đầu gối.

 

“Những mũi tên đó là gì thế! Nhiều đến vậy thì thực…!”

 

“Đoàn Phi long Kỵ sỹ vẫn còn trên không trung hàng trăm mét mà chúng vẫn vươn tới được. Đây hẳn không phải một kỳ tích của con người. Và số lượng ấy nữa … Thần nghĩ có lẽ đó là đối không nỏ pháo được cường hóa với phong pháp.”

 

Tolman điềm tĩnh phân tích nhất có thể. Carla nhíu mày.

 

 

“Nỏ pháo ư!? Tại sao những thứ ấy lại được thiết lập trên một con tàu chứ!?”

 

Pháo đối không với khả năng khai hỏa vài chục mũi tên được cường hóa bằng phong pháp trên giây tới một khoảng cách xa đến dị thường quả thực là món vũ khí đặc dụng trong những trận đối Phi long chiến. Thông thường chúng sẽ được lắp đặt trên các bức tường thành lâu đài, còn trang bị trên boong tàu thì quả là chưa từng được biết đến. Lý do là bởi một trong những khác biệt giữa loài rồng và Phi long – rồng không hề e sợ biển cả trong khi Phi long thì có. Thiên tính của loài Phi long là trở nên hoảng loạn và vượt khỏi tầm kiểm soát khi chúng đối mặt với đại dương mà không thấy đất liền. Nói cách khác, sẽ chẳng hề tồn tại một trận giao chiến giữa loài Phi long sống tại đất liền với các chiến hạm trên biển, và vì thế nên chiến hạm không cần trang bị những vũ khí chống Phi long.

 

“Tên Ngụy Vương ấy thậm chí còn tiên liệu sẽ giao chiến với Phi long trên biển cả sao!?”

 

“Có lẽ cậu ấy đã lấy một vài khẩu từ pháo đài nào đó. Đồng nghĩa rằng chiếc thiết giáp hạm lúc này đã trở thành một pháo đài thu nhỏ. Thực là phiền toái.”

 

Carla tặc lưỡi khi lắng nghe những phân tích của Tolman.

 

 

“Chết tiệt thật … ta nên làm gì bây giờ?”

 

“Thần tự hỏi … mặc dù có thể được xem như một pháo đài, nhưng nó vẫn mang hình dáng của thiết giáp hạm. Thần nghĩ điểm mù sẽ giữ nguyên tại một vị trí mà thôi.”

 

“Điểm mù của một thiết giáp hạm sao?”

 

“Nằm giữa boong tàu và mặt  biển. Thiết giáp hạm không hề sở hữu phương tiện tấn công bất cứ thứ gì nằm thấp hơn boong tàu. Đối với Alberto, vùng không gian giữa mặt đất và boong chính là điểm mù. Đồng nghĩa rằng nếu tấn công thiết giáp hạm…”

 

“Thì chúng ta chỉ cần tiếp cận ở tầm bay thấp!”

 

Carla hoan hỉ khi lập nên được một kế sách tuyệt vời. Bay tại tầm thấp với Phi long thực chất là một hành động chứa đầy nguy cơ lao xuống mặt đất, nhưng đây là những đơn vị Không quân vô cùng điêu luyện.

 

“Hãy lắng nghe! Mọi đơn vị, bay ở tầm thấp và tiếp cận [Alberto]! Nhanh chóng vô hiệu hóa dàn đại bác chính, khẩu đối không nỏ pháo và tất cả các vũ khí khác!”

 

“Thưa đã rõ, nhưng tại sao chỉ nhắm tới vũ khí ạ? Chẳng phải nghiền nát toàn bộ chiếc thiết giáp hạm sẽ nhanh hơn hay sao?”

 

Một trong những Phi long Kỵ sỹ đặt câu hỏi. Carla lắc đầu.

 

“Ta nghĩ Soma đang hiện diện trên con tàu ấy. Nếu hạ sát Soma thì chúng ta sẽ không còn có thể xoa dịu người dân được nữa và cha sẽ phải hứng chịu nỗi ô nhục khi mang danh phản thần sát chúa. Chúng ta cần bắt sống Soma.”

 

“Chuyện đó rất khó khăn phải không ạ…”

 

“Mặc dù sẽ khiến mọi người phải trải qua gian truân, nhưng xin làm ơn.”

 

Khi Carla cúi đầu, những chiến binh vỗ ngực thật mạnh.

 

“Hãy giao lại cho chúng thần, thưa Quý nương.”

 

“Chắc chắn chúng thần sẽ bắt sống được tên Ngụy Vương Soma!”

 

Carla gật đầu trước lời đáp lại của họ. Một lần nữa, cô ấy phát lệnh đột kích, “Tấn công” rồi tất cả đoàn Phi long Kỵ sỹ lao thẳng đầu xuống trước tiên như thể bị bắn hạ. Họ lấy lại tư thế khi chỉ còn một nhịp nữa là xảy ra va chạm và bay ở tầm thấp tựa như trườn dọc theo mặt đất vậy. Quả không hổ danh những chiến binh đã tập luyện đầy nghiêm ngặt suốt ngày đêm, chẳng hề có ai trong số họ bị trật khớp khỏi chuỗi hành động ấy.

 

Với Carla dẫn đầu, đội Phi long Kỵ sỹ giữ nguyên tầm bay thấp và hướng thẳng tới [Alberto]. Quả thực Tolman ước đoán không hề sai, chẳng có đợt mưa tên nào trút xuống cả. Carla đã tận mắt chứng kiến xác nhận được nơi khẩu đối không nỏ pháo được lắp đặt.

 

“Tìm ra chúng! Mọi đơn vị, tấn công khí giới của kẻ thù như đã định! Chúng ta không biết Soma đang ẩn mình ở đâu nên đừng phá hủy bất cứ thứ gì không cần thiết!”

 

“Rõ!”

 

“Tiến lên … Khai hỏa!”

 

Theo mệnh lệnh của Carla, đàn Phi long phóng ra một luồng hơi lửa, gây sát thương và phá hủy toàn bộ vũ khí của [Alberto]. Một khắc sau, dàn đại bác chính lắp đặt ở mạn trước và đuôi tàu nổ tung và chiếc nỏ pháo bị thiêu rụi[7]. Triệt hạ được vũ khí của [Alberto] trong nháy mắt, đội Phi long Kỵ sỹ bay lên tựa như đang cưỡi trên làn khói tỏa ra từ cô ấy. Tự tin vào chiến thắng của mình, Carla thanh lịch điều khiển con Phi long xoay một vòng.

 

 

“Được lắm! Giờ thì hãy xâm nhập [Alberto]! Tóm gọn Soma!”

 

“OOOOOO!”

 

“…….”

 

Chỉ một thành viên trong số những Phi long Kỵ sỹ đầy phấn chấn bày tỏ một nét mặt ngờ vực.

 

(… Thực lạ lùng quá. Dẫu cho [Alberto] sở hữu phụ pháo, nhưng chỉ riêng vũ khí chính và đối không được sử dụng trong đợt tấn công. Sẽ có lợi hơn cho họ nếu dùng số lượng lớn hơn trong cuộc pháo kích, hay có lẽ nào … họ không hề nắm giữ ‘số lượng’ trên con tàu này!?)

 

 

Khi Tolman ngộ ra điều này, Carla và đoàn Phi long Kỵ sỹ đã xúm lấy [Alberto]. Tolman tự nguyền rủa sự bất cẩn của chính mình và đập lên đầu gối bằng núm tròn chuôi kiếm.

 

 

◇ ◇ ◇

 

Trong lúc ấy, thứ đón đợi Carla khi cô ấy xộc vào [Alberto] chỉ là khung cảnh đài chỉ huy của thuyền trưởng trống không.

 

“Cấp báo! Chúng thần hiện đang tiến hành khám xét bên trong thiết giáp hạm [Alberto], nhưng chẳng hề bắt gặp lấy một bóng người nào, chứ chưa kể tới tên Ngụy Vương Soma ạ.”

 

“Không thể thế được! Vậy thì chúng ta đã giao chiến với cái thứ gì cho đến tận vừa mới đây chứ!”

 

Một chiếc thuyền không có thủy thủ đoàn. Đợt pháo kích vừa mới diễn ra và những tên pháo thủ bí ẩn. Chuyện gần như chẳng khác gì những con thuyền ma trong các câu chuyện kể. Lẽ nào tên Ngụy Vương Soma đã sử dụng vài cấm thuật nào đó chăng? Những chiến binh Không quân cảm thấy lạnh cả sống lưng. Và rồi, một tường trình mới được đưa ra.

 

“Cấp báo! Chúng thần đã phát hiện thấy vài mảnh áo giáp trong đống tàn dư của dàn đại bác chính và nỏ pháo!”

 

“Áo giáp ư? Một thi hài sao?”

 

“Đúng vậy … Chúng thần tìm được bàn tay của một con búp bê hình nhân trên chiếc thủ chiến giáp.”

 

“Búp bê hình nhân?”

 

“Dường như đó là một mánh khóe lừa bịp.”

 

Vừa tiến vào đài chỉ huy của thuyền trưởng, Tolman trả lời với khuôn mặt đầy đau đớn. Ông ấy bước đến chỗ Carla và tham mưu.

 

“Quý nương, hãy cùng mau chóng quay trở về lâu đài ạ.”

 

“Chờ đã, chúng ta vẫn chưa tìm ra Soma mà!”

 

“Gần như chắc chắn, Soma … không, chẳng có ai hiện diện trên con tàu này cả. Thần không biết đó là loại phép thuật gì nhưng dường như cậu ấy đã tấn công chúng ta qua những con búp bê đã tìm thấy. Chúng ta đã bị dẫn dụ ra chiếc thiết giáp hạm [Alberto] trống không.”

 

“Dẫn dụ …!? Không, vậy chẳng lẽ mục tiêu của chúng là…!”

 

Nhận thấy Carla đã hiểu được chuyện này, Tolman trang nghiêm gật đầu.

 

“Công tước Vargas mà chúng ta bỏ lại tại Lâu đài Hồng Long, có lẽ vậy ạ.”

 

◇ ◇ ◇

 

~ Một vài phút trước đây, góc nhìn của Soma ~

 

Vấn đề nhức nhối nhất khi quyết định đương đầu với Castor Vargas nằm ở một thực tế rằng tôi chẳng hề còn lấy một chiến binh để huy động tới Hồng Long Thành Ấp. Tôi đã phải đặc phái toàn bộ lực lượng Kỵ sỹ Hoàng gia cùng với Vệ binh Hoàng gia tới Lãnh thổ Công tước Carmine và dùng Hải quân vào mục đích khác. Do sự thiếu hụt nguồn nhân lực này, giải pháp mà Hakuya và tôi đã chọn là xây dựng chất chồng sách lược để chia cắt Castor khỏi những thuộc cấp của mình và tóm gọn anh ta với chỉ hai mươi người được tuyển chọn.

 

Trước tiên, tôi công bố tới dân chúng thái độ của Castor trong hội nghị Tối Hậu Răn và dấy nên một làn sóng phản đối[8], khóa chặt mọi nhúc nhích của Castor. Sau đó chúng tôi trà trộn vào đoàn người biểu tình, xâm nhập Hồng Long Thành Ấp, và ẩn thân. Rồi chúng tôi sắp đặt mọi sự để có thể tiến vào Lâu đài Hồng Long bất cứ lúc nào thông qua những con đường đào tẩu khẩn cấp tương tự với những lối đi mà mình sở hữu tại Thủ đô Parnam. Đồng thời, chúng tôi điều động thiết giáp hạm [Alberto] được Rhinosaurus vận tải đi trong đêm và giấu cô ấy tại khu rừng nằm gần Hồng Long Thành Ấp.

 

 

Rồi tới hôm nay, trong lúc toàn bộ lực lượng Không quân vẫn đang đóng trong phạm vi Lãnh thổ Công tước, tôi đã sử dụng thiết bị Phát thanh Hoàng gia mình mang theo để tuyên chiến với Castor Vargas ‘từ nội vi Hồng Long Thành Ấp’. Giống hệt như một ảo thuật gia trên sân khấu vẫy tay phải để che giấu mánh khóe được tay trái thực hiện vậy. Qua đây, khả năng rất cao là Castor sẽ cho rằng tôi hiện diện bên trong [Alberto]. Trong lúc anh ta vẫn còn mang những suy nghĩ như vậy, thì chúng tôi đã ẩn mình trong Hồng Long Thành Ấp rồi. Áp dụng mưu thứ 21 trong Tam thập lục kế của Tôn Tử [Kim Thiền Thoát Xác] (thu hút sự chú ý của đối phương trong lúc lực lượng của chúng tôi thực hiện hành động khác).

 

Những pháo thủ bên trong Alberto chính là các búp bê mặc giáp mà tôi đã điều khiển thông qua [Ám linh Sống]. Tôi sử dụng dàn đại bác chính và khẩu nỏ pháo lấy từ những bức tường thành tại lâu đài Parnam[9] để chơi xỏ Không quân một phen. Bằng cách ấy, trong khi đoàn Phi long Kỵ sỹ bị dẫn dụ tới chiếc [Alberto] trống không, tôi đã tận dụng khoảng trống để đột nhập vào lâu đài và hiện giờ đã có thể tóm gọn Castor.

 

 

Vấn đề lúc này là liệu Castor có thân chinh lãnh đạo một đội Phi long Kỵ sỹ hay không. Dẫu chúng tôi có thể khai triển một cuộc đột kích vào Lâu đài Hồng Long thì cũng sẽ chẳng mang lại ý nghĩa gì nếu vị thống chế tối quan trọng không hiện diện tại đó. Tôi đã rất lo lắng vì ngay từ ban đầu anh ta dường như ưa thích kiểu chiến đấu như vậy hơn, nhưng Hakuya tự tin nói rằng mọi chuyện sẽ đều ổn thỏa. Theo lời anh ấy:

 

“Công tước Vargas thiếu tầm nhìn xa trông rộng, nhưng anh ta ý thức rất rõ được điểm yếu ấy. Đã vài lần anh ta lâm vào hoàn cảnh hiểm nguy trong chặng đường gần một thế kỷ tiến hành chiến dịch quân sự của mình. Chính vì thế chúng ta sẽ lợi dụng việc anh ta ý thức được rằng bản thân không thể sánh với một địch thủ luôn tấn công từ phía sau như Bệ hạ. Gần như chắc chắn, anh ta sẽ do dự không dám xuất đầu lộ diện vì e ngại Bệ hạ có thể vẫn còn lá bài khác chuẩn bị tung ra. Dù Công tước Vargas mong muốn được ra mặt, thì viên thị thần Tolman hoặc ai đó sáng suốt cũng sẽ can gián.”

 

Thậm chí suy xét tới cả tâm lý của đối phương khi kiến tạo chiến lược, anh ấy quả là một người đáng sợ, chẳng khác nào Gia Cát Lượng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa cả. Khi tôi nêu lên những ấn tượng của mình cho Hakuya nghe, anh ấy đáp lại:

 

“Thần không hề mong muốn được nghe những lời đó từ một người thậm chí còn phát kiến ra kế sách sử dụng thiết giáp hạm trên cạn như Bệ hạ đâu ạ. Thần chỉ phán định thận trọng những nhân tính nhỏ bé, chính Bệ hạ mới là người sẽ nghiền nát chúng từ bên ngoài.”

 

Đó là tổng quan cách thức mà Hakuya và tôi đều lần lượt tận dụng những sở trường của bản thân để nung nấu sách lược này. Thành quả đạt được là kế hoạch thành công tuyệt vời, và biệt đội xâm nhập chúng tôi đã có thể tiến vào Hồng Long Thành Ấp. Một lượng ít ỏi các vệ binh vẫn còn lưu lại lâu đài, nhưng họ đều bị quét sạch bởi đệ nhất sức mạnh, Aisha.

 

Và đó chính là cách mà chúng tôi tạo nên được ‘cuộc gặp đối mặt’ này.

 

“Tôi thật nhẹ nhõm khi chúng ta có thể gặp nhau như thế này, Castor Vargas.”

 

“Ngươi … Soma Kazuya!”

 

Ngay lúc này đây, tôi đang đối mặt với Thống chế Không quân Castor Vargas trong sảnh dự yến tại Lâu đài Hồng Long. Anh ta trông trẻ hơn hình ảnh trình chiếu của mình. Có phải ấn tượng của bạn khi diện kiến một người đàn ông cao hai mét với chiếc đuôi và đôi cánh rồng là như thế không? Tôi tự nở nụ cười gượng gạo với chính mình.

 

“Thưa Bệ hạ, xin hãy lùi lại ạ!”

 

 

Aisha và quân tinh nhuệ thuộc biệt đội xâm nhập bước lên để bảo vệ tôi. Con [Búp bê Cậu nhóc Musashi-kun (cỡ lớn)] trong đội hình những người kiệt xuất ấy trông thực hư ảo. … Nếu tôi có thể tự nhủ thì đó quả là một lựa chọn kỳ dị.

 

Chứng kiến cảnh tượng những chiến binh bảo vệ tôi, Castor quát:

 

“Oi Soma Kazuya! Ngươi là Anh hùng phải chứ!? Ngươi không thấy tự hổ thẹn về bản thân khi nấp sau lưng một nữ nhi sao!? Chiến đấu với ta như những người đàn ông đi!”

 

“Đừng nói điều nực cười. Tất cả những gì tôi thực hiện kể từ khi được triệu hồi là công việc bàn giấy thôi, ngài biết đấy.”

 

Tôi chỉ có thể nhún vai khi nhận được lời thách thức đấu tay đôi. Chiến đấu với con trùm ngay lập tức mặc dù tôi chưa từng nắm được cơ hội nâng cao cấp độ[10] thì quả thực bất khả thi, đúng chứ. Dẫu là một thành viên trong biệt đội xâm nhập, nhưng ngay đến một vệ binh tôi cũng chẳng hề đánh bại. Ở đây tôi thật vô dụng, nhưng mặt khác, hiện tại tôi cũng đang giao đấu trong trận chiến của riêng mình.

 

 

Tôi đang trên chiến trường, sử dụng ý thức phân tách hoạt động tối đa, điều khiển những con búp bê mặc giáp được để lại trên thiết giáp hạm Alberto để vận hành dàn đại bác chính và khẩu đối không nỏ pháo mà tôi đã bí mật lắp đặt, dẫn dụ đoàn Phi long Kỵ sỹ rời đi. Tuy nhiên, dường như họ là những chiến binh điêu luyện hơn tôi tưởng tượng. Dẫu họ bị bất ngờ, nhưng thậm chí đến cả khẩu nỏ pháo được mệnh danh là Phi long Sát thủ cũng không hạ gục được quá nhiều thành viên trong đội hình. Có lẽ chẳng bao lâu nữa tôi sẽ không thể đương cự nổi.

 

“… Thôi, sao cũng được. Thời gian rất hạn chế nên tôi sẽ bắt giữ ngài ngay tại đây.”

 

“Hmph, cứ thử xem nào! Đừng nghĩ rằng ngươi có thể tóm được ta với chỉ vài mống thế này!”

 

Castor ồn ào giương đôi cánh phía sau lưng mình ra để hăm dọa tôi. Chỉ riêng phong áp tỏa ra từ hành động ấy đã hất tung vài chiến binh trong biệt đội xâm nhập vào bức tường phía sau. … Đùa đấy à!? Đây là sức mạnh của một Long nhân sao? Sở hữu dòng máu của con người và loài rồng không chỉ để tô điểm, tôi hiểu rồi.

 

Khoảnh khắc sau, Castor đạp lên mặt đất và ngừng lại trên không một lát trước khi phóng xuống. Anh ta chẳng thèm liếc mắt đến những người khác, mà chĩa thẳng mũi kiếm tuốt trần vào tôi.

 

“Bệ hạ!”

 

Aisha bước lên phía trước giang rộng đôi tay che chắn cho tôi. Cô ấy chặn đứng đòn tấn công của Castor bằng thanh cự kiếm của mình. Một âm thanh *ching* chói tai vang dội khi kim loại va chạm với nhau.

 

“Chết tiệt thật! Tránh đường đi, con nhỏ Hắc Tiên!”

 

“Ta từ chối! Ta sẽ không để anh đụng một ngón tay tới Bệ hạ đâu!”

 

Aisha dồn hết sức mạnh vung thanh cự kiếm hất văng Castor lên không trung.

 

Castor linh hoạt tiếp đất và nguyền rủa.

 

“Chết tiệt thật, một sức mạnh nực cười!”

 

“Đúng thế. Trí tuệ của ta không xuất sắc. Nhưng chúng ta còn có Hakuya, Juna, và Nữ Công tước Walter, tất cả những nhân vật với thiên tư kiệt xuất. Nhưng được nhắn nhủ rằng mình sở hữu quyền năng rất cần thiết cho uy quyền tuyệt đối của Bệ hạ, và được phép ở bên người, ta cảm thấy thứ ‘sức mạnh nực cười’ ấy cũng chẳng sao hết!”

 

Aisha chuẩn bị sẵn sàng thanh cự kiếm của mình một lần nữa, dần dần thu hẹp khoảng cách với Castor.

 

“Tại sao! Tại sao cô lại trung thành với gã núp sau nữ nhi này đến vậy chứ!”

 

“Nếu ngươi hỏi quan điểm của ta, thì câu trả lời chính bởi ẩm thực của đất nước mà Nhà vua xuất thân vô cùng tuyệt hảo[11] và vì người đã cứu ngôi làng của ta … và rất nhiều điều khác nữa, nhưng sau tất cả, lý do tối quan trọng là ta đã dành tình cảm cho người! Ta luôn muốn được cạnh bên Hoàng đế Soma và Công chúa Liecia!”

 

 

Ah … Thật ngượng quá đi mà. Tôi biết đây không phải khung cảnh ấy đâu, nhưng được một cô nàng Hắc Tiên xinh đẹp bày tỏ một điều tương tự như vậy khiến tôi không thể kìm nén những cảm xúc vui sướng. Đối lập với nụ cười ngoác miệng trên khuôn mặt tôi, Castor biểu hiện một sắc diện đầy căm ghét.

 

“… Vậy thì hãy bỏ mạng khi bảo vệ hắn đi.”

 

Vừa nói Castor vừa chém về phía Aisha một lần nữa, nhưng khoảnh khắc ấy.

 

[Ta sẽ không cho phép ngài đâu!]

 

“!?”

 

Con búp bê [Cậu nhóc Musahshi-kun (cỡ lớn)] đã bí mật lẻn ra sau lưng Castor đâm anh ta bằng ngọn kích của mình. Castor quay người lại và chặn đường tấn công bằng thanh kiếm, nhưng vào khoảnh khắc anh ta chuẩn bị tung đòn phản kích, thì Cậu nhóc Musashi-kun lăn qua một bên. Rồi tựa như xé toang tấm lưng của cậu, Liecia với thanh liễu kiếm trong tay nhảy ra từ phía bên trong.

 

“Cái gì!? Công chúa Liecia!?”

 

Castor theo phản xạ thu đường kiếm lại trước đòn phản kích của Liecia. Với Castor, Liecia là hoàng nhi của vị Vua mà anh ta đã thệ ước trung thành. Thường thường, cô ấy không phải là người mà anh ta sẽ vung kiếm lên chiến đấu. Nếu ngay từ đầu chúng tôi chạm trán với Castor và Liecia xuất đầu lộ diện, thì anh ta sẽ dùng sức mạnh của mình để tước vũ khí mà không làm cô ấy bị thương. Nhằm tránh xảy ra chuyện đó, và đã tiên liệu trước khả năng này, tôi đã cho Liecia ẩn mình bên trong con búp bê [Cậu nhóc Musashi-kun (cỡ lớn)] và chờ đợi thời cơ. Mối do dự ấy hóa ra lại là đòn chí mạng dành cho Castor.

 

“[Băng Kiếm Sơn]!”

 

“Kuh!”

 

Không để cơ hội trôi qua, Liecia xuất ra những mũi chông băng từ sàn và trần nhà, phong tỏa Castor.

 

“Aisha!”

 

“Rõ thưa Công chúa!”

 

Quay qua một Castor hiện đã không thể nhúc nhích, Aisha tung một đòn vào anh ta bằng sống của thanh cự kiếm với một cú vung toàn lực. Tiếng băng vỡ nát theo liền sau đó là âm thanh Castor đâm sầm vào bức tường vang dội khắp không gian. Trước mắt tôi diễn ra cảnh tượng một người bị quăng vào bức tường và gây ra vết lõm hình tròn như trong anime chiến đấu vậy. Dẫu phải hứng chịu đòn tấn công mà tôi chắc chắn sẽ vong mạng nếu bị trúng chiêu, Castor vẫn giữ được ý thức dù đã bị trọng thương khắp châu thân. Quả là một Long nhân, tôi nghĩ vậy. Castor với những vết thương trên người bật ra tiếng rên rỉ.

 

“Kuh … tại sao, thưa Công chúa … thần, chỉ khát khao … hoàn trả vương miện, cho Hoàng đế Alberto thôi mà …”

 

“Phụ hoàng đã bao giờ thỉnh cầu điều ấy chưa?”

 

Liecia thẳng thừng cất tiếng nói khi nhìn Castor với ánh mắt lạnh lùng.

 

“Chuyện đó …”

 

“Không đâu, điều mà phụ hoàng muốn chẳng can hệ gì tới việc ấy cả. Ta muốn Soma trở thành Hoàng đế bằng cả tâm nguyện của mình. Nếu phụ hoàng muốn giành lại ngai vàng, ta sẽ ở bên Soma mà chiến đấu với người.”

 

“Tại sao … người lại đi xa đến vậy chứ …”

 

“Bởi vì ta muốn được chứng kiến. ‘Hình thái mới’ của vương quốc này mà Soma sẽ mang tới.”

 

Vừa nói Liecia vừa gắn một vật màu đen lên cổ Castor.

 

 

“Hẳn anh cũng đã biết đến thứ này rồi, nhưng đây là [Vòng Nô lệ] dành cho các nô lệ. Vật phẩm này chứa đựng phép thuật có thể khiến nó siết chặt lại theo ý của chủ nhân, và khi chủ nhân đối mặt với hiểm nguy thì nó sẽ cắt phăng luôn phần đầu. Trong trường hợp chiếc vòng cổ này bị gỡ ra mà không được chủ nhân đồng thuận, thì kết quả cũng tương tự như trên. Cuối cùng, chủ nhân của chiếc vòng cổ này được được thiết lập cho Soma Kazuya.”

 

“…………”

 

Castor gục đầu xuống với chiếc vòng trên cổ. Vào thời điểm này Castor không thể nào chống đối tôi được nữa, đánh dấu thời khắc Vệ binh Hoàng gia đánh bại Không quân. Đúng lúc ấy, một cô gái trẻ tuổi lao vào căn phòng.

 

“Cha!”

 

Cô gái với mái tóc đỏ rực như lửa cháy và đồng tử hoàng kim sáng lấp lánh cùng cặp cánh của loài rồng vội vã chạy tới chỗ Castor đã ngã gục. Ecksel từng buồn bã mà nói rằng “một trong những cháu gái của ta tham gia phe Castor …”. Đồng nghĩa rằng cô nàng này chắc hẳn là con gái Carla của Castor. Chỉ mới một chốc trước đây tôi còn cảm nhận được chiếc thiết giáp hạm [Alberto] bị tước đi vũ khí. Chứng kiến bộ xích giáp bằng kim loại của Carla, tôi đoán có lẽ cô ấy đã chiến đấu với [Alberto] tới tận vừa mới đây thôi.

 

Vào khoảnh khắc Carla nhìn thấy khuôn mặt tôi, cô ấy rút kiếm ra.

 

“Ngươi. Sao ngươi dám.”

 

“Ngừng lại Carla!”

 

Liecia giữ chặt Carla từ phía sau khi cô ấy chuẩn bị tấn công tôi.

 

“Liecia!? Bỏ mình ra! Hắn ..!”

 

“Công tước Vargas đã bị đính chiếc [Vòng Nô lệ]! Nếu cậu giết Soma, thì Công tước Vargas cũng sẽ mất mạng!”

 

“Cái g…”

 

Cơ thể Carla mất đi toàn bộ sức lực và thanh kiếm trong tay cô ấy rơi xuống. Cô ấy đổ gục xuống sàn khi thoát khỏi sự kìm giữ của Liecia. Nước mắt tuôn rơi trên khuôn mặt sững sờ của cô ấy. Tôi cảm thấy hơi nhói đau trong lồng ngực, nhưng cô ấy là một trong những kẻ đồng lõa với tên phản nghịch này. Tôi không thể ưu tiên biệt đãi cô ấy được. Tôi yêu cầu Aisha gắn luôn một chiếc [Vòng Nô lệ] lên cô ấy.

 

Trong lúc cô ấy đang làm vậy thì những Phi long Kỵ sỹ đã chiến đấu với chiếc thiết giáp hạm [Alberto] tập trung lại trong sảnh đường. Tất cả đều sục sôi vì căm phẫn nhưng khi chứng kiến [Vòng Nô lệ] trên cổ Castor và Carla, họ hiểu rằng mình chẳng thể làm được gì và nghiến chặt răng mình. Bầu không khí nặng nề mang đến cảm giác thật khó chịu nhưng tôi không thể chùn bước ở đây được.

 

“Viên thị Tolman của gia tộc Vargas có mặt không?”

 

“… Thần ở phía này ạ.”

 

Tôi cất tiếng gọi và một người đàn ông đầu đã điểm bạc dường như phù hợp với bộ vest nhiều hơn là áo giáp bước lên phía trước. Vậy ra đây chính là Tolman.

 

“Ông vẫn nhớ nguyên tắc chúng ta đã đặt ra tại hội nghị Tối Hậu Răn, phải chứ? [Nếu đối phương bị đánh bại hay bắt giữ, thì đội quân do người đó lãnh đạo sẽ ngay lập tức thuộc quyền kiểm soát của phe chiến thắng].”

 

“Thưa vâng …”

 

“Như ông đã thấy, Thống chế Không quân Castor Vargas đã bị bắt giữ. Lúc này tôi trao cho ông thẩm quyền trở thành Thống chế tạm thời. Tổ chức Không quân và quy phục Vệ binh Hoàng gia!”

 

“… Thần có thể hỏi người điều này không ạ?”

 

Tolman lên tiếng như thể đang nuốt một viên thuốc đắng ngắt.

 

“… Chuyện gì vậy?”

 

“Điều gì sẽ xảy ra với Công tước Vargas và Quý nương Carla ạ?”

 

“Bản án dành cho hai người đó sẽ được phán quyết sau khi trận chiến kết thúc. Lúc này việc ấy không đáng đề cập tới.”

 

“……..”

 

“Hãy lo lắng cho bản thân ông thay vì Lãnh chúa của mình. Toàn bộ Không quân lúc này đang là một lực lượng nổi dậy đấy, ông biết chứ.”

 

Tôi vừa nói vừa nhìn quanh những chiến binh và sỹ quan Không quân đang xếp hàng.

 

“Nếu quy phục Vệ binh Hoàng gia ngay lúc này thì mọi người sẽ chỉ bị xem như nghe theo lệnh của Castor. Những ai làm trái lại sẽ nhận tội danh phản nghịch và chịu chung phán quyết với Castor.”

 

“Ngươi muốn chúng ta bán đứng Lãnh chúa của mình ư!”

 

“Đúng thế! Chúng ta sẽ không bao giờ bỏ rơi Lãnh chúa Castor!”

 

Tôi trừng mắt với những kẻ phản đối.

 

“Hãy suy nghĩ cẩn trọng. Tội đồng lõa không phải chuyện đùa tại vương quốc này đâu. Nếu trở thành kẻ phản bội chính quyền, không những bản thân mà cả dòng tộc của các người cũng sẽ chịu chung phán quyết. Chỉ khi nào có đủ quyết tâm, các người mới nên lên tiếng!”

 

“………….”

 

Căn phòng chìm trong im lặng. Mặc dù những thành viên Không quân chẳng hề sợ cái chết bởi thứ mà họ đánh cược chỉ là mạng sống của chính bản thân mình. Nếu gây can hệ tới dòng tộc thì họ sẽ không cứng đầu tới vậy đâu.

 

Trong bầu không khí nặng nề ấy, Tolman quỳ xuống trước tiên.

 

“…. Thần xin vâng mệnh Bệ hạ.”

 

“N, Ngài Tolman!”

 

“Chúng ta vẫn có thể….”

 

“Im lặng! Các người không biết rằng phản kháng chỉ khiến Công tước Vargas lâm vào hoàn cảnh tồi tệ hơn ư!”

 

“Guh…”

 

Chỉ một tiếng gầm duy nhất, những kẻ phản đối đều nín lặng. Tolman cúi đầu một lần nữa.

 

“Xin người hãy ban mệnh lệnh, thưa Bệ hạ. Từ giờ về sau, Không quân chúng thần sẽ phải làm gì ạ?”

 

Tôi truyền lệnh tới Tolman đang cúi đầu đáng ngợi khen.

 

“Trước hết, ông sẽ tuyên bố chấm dứt giao tranh tại Lãnh địa Công tước Vargas. Thông báo rằng Công tước Vargas đã bị bắt giữ và Không quân hiện nằm dưới quyền chỉ huy của Vệ binh Hoàng gia. Sau đó, ông sẽ tập hợp toàn bộ thành viên Không quân chưa có mặt tại đây. Một khi đã tề tựu đầy đủ, tôi lệnh cho ông hướng đến Lãnh địa Công tước Carmine. Thêm vào đó, ông cũng sẽ thông báo rằng bất cứ ai vẫn tiếp tục nổi dậy sau chuyện này sẽ mang tội danh phản nghịch. Rõ rồi chứ?”

 

“Vâng thưa Bệ hạ! Mọi việc sẽ được hoàn tất ạ.”

 

Và thế là ‘trận chiến thừa thãi’ với cả bên thắng và phe bại tại Lãnh địa Công tước Vargas đã kết thúc. Giờ thì … cuối cùng tôi cũng có thể hướng tới Lãnh địa Công tước Carmine.

 

“Xin hãy đợi nhé, Georg Carmine.”

 

◇ ◇ ◇

 

“Khóa học Thành ngữ Điển cố Elfrieden”

 

[Tấn công lâu đài bằng thiết giáp hạm, (Giống như –)]… Hình thái tu từ. Một hành động, hoặc một người thực hiện điều gì đó mà không ai nghĩ tới. Cách diễn đạt này bắt nguồn trong thời điểm diễn ra Trận chiến Năm ngày khi Hoàng đế Soma tấn công lâu đài của kẻ phản nghịch Castor, người giành chiến thắng bằng kế sách sử dụng thiết giáp hạm. Câu đồng nghĩa tại Trái đất là [Cách mạng Copernicus (Ý tưởng)] , [Quả trứng của Columbus].

 

◇ ◇ ◇

 

[1] Vamp: Tàu thường được coi là nữ giới. Mọi người xem Kancolle cũng rõ mà.

[2] Railway gun: Bằng cách lắp đặt trên một chiếc xe lửa, khẩu đại bác bự chảng thông thường rất khó di chuyển sẽ có thể được chuyên chở trên đoạn đường xa.

[3] Odosareru: bị thao túng/bắt phải nhảy múa.

[4] Mưu thứ 21 trong Tam thập lục kế của Tôn Tử, Kim thiền thoát xác. Bỏ lại nét đặc trưng của mình và trở nên kín đáo.

[5] Mặc dù bản thân Carla là một Long nhân có thể tự mình bay được, nhưng cô ấy thường cưỡi một con Phi long để tập trung toàn lực vào trận chiến.

[6] Vũ khí công thành không thể chiếm các thành phố trong CiV, nhưng thuyền thì có thể (dù sao thì cũng là cận chiến hạm).

[7] Các vụ nổ xảy ra tùy thuộc vào việc có thuốc súng hay không.

[8] Ngoài những phản đối tự phát, người của Hakuya còn xâm nhập vào và đổ thêm dầu vào lửa.

[9] Nhưng tôi không huy động đủ búp bê để điều khiển luôn cả những vũ khí phụ.

[10] Nhưng tôi cũng không chắc khái niệm ấy có tồn tại ở đây hay không nữa

[11] Ưu tiên…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel