Chương 7 : Khao Khát Trở Thành Pháp Sư

“Khâu chuẩn bị đã xong… Bắt đầu thôi!”

◆◇◆◇◆

Tôi quay trở lại với thư phòng, kéo quyển sách với có tựa đề “Phép thuật cho người mới học” ra khỏi kệ tủ và đặt lên bàn cùng với quả cầu ma thuật thủy tinh bị bụi bám đầy do bị quên lãng theo thời gian.

Dựa vào tình hình hiện tại của quả cầu, có vẻ không ai trong nhà này có thể sử dụng ma thuật cả.

Có lẽ điều đó cũng đúng với mọi người trong lãnh địa này.

Một người trong ngàn người…

 

“Để xem nào… Đầu tiên, giữ quả cầu bằng cả hai bàn tay và bao trùm lấy nó.”

Tôi làm đúng những gì quyển sách hướng dẫn, theo sau đó là những tia sáng đủ màu tỏa ra từ quả cầu thủy tinh.

nWUdPyc

“Quả cầu sẽ phát ra bảy sắc cầu vồng, nhưng đừng có bất ngờ vì ai cũng có thể làm như thế. Tiếp theo là công đoạn hấp thụ những luồng sáng đó bằng hai lòng bàn tay và tưởng tượng nó đang lưu thông trong cơ thể bạn…”

Sau khi tôi làm thế, quả cầu thủy tinh phát sáng càng ngày càng mờ rồi sau đó ngừng hẳn. Đồng thời cơ thể của tôi đang dần trở nên… nóng lên.

“Đối với những người có năng khiếu về ma thuật, cơ thể của họ sẽ dần trở nên nóng hơn sau khi quả cầu ngừng phát sáng. Tuy nhiên có thể sẽ có sự khác biệt rất lớn về khả năng sử dụng phép thuật giữa những người đó với nhau. Vì vậy đừng nên… trông đợi nhiều quá??? Cái quái gì thế này?… Tiếp theo là luyện tập việc lưu thông các dòng chảy ma thuật trong cơ thể… và sẽ tốt hơn nếu bạn làm nó trong khi đếm chậm rãi từ 1 đến 100, làm thế mỗi ngày.”

 

Theo những gì trong sách viết thì ma thuật được lưu thông trong cơ thể qua các hệ thống động mạch mà hay được gọi là “Ma đạo”, còn nơi dự trữ chúng được gọi là <<Magic bag>>.

Nhưng những thứ như thế lại không thể được tìm thấy mặc dù cái giải phẫu cơ thể con người ra.

Có một giả thuyết cho rằng các Ma đạo và <<Magic bag>> tồn tại ở cùng một vị trí như những cơ quan khác nhưng lại khác kích thước… mặc dù điều đó vẫn chưa có bằng chứng xác thực.

“Tập luyện lưu chuyển những dòng ma lực sẽ phát triển các Ma đạo và đồng thời pháp lực cũng sẽ gia tăng theo. Cũng như nếu bạn chăm chỉ bồi dưỡng thêm ma lực vào <<Magic bag>>>, Ma lực và khả năng sử dụng phép sẽ được gia tăng đáng kể…”

Cái Magic bag có lẽ giống với nội tạng trong bụng của mấy con quái vật trong bộ phim Ultraman mà tôi từng xem lúc bé… và mong rằng bụng của tôi sẽ không to ra nếu thực hiện mấy phương pháp đó…

 

Bước tiếp theo là sử dụng phép thuật thật nhiều lần để tăng khả năng sử dụng phép.

Tất cả những việc đó là để tập luyện cho tính chính xác, pháp lực được tạo ra khi sử dụng cũng như khả năng dùng phép.

“Tuy nhiên mỗi người đều có giới hạn của riêng mình. Nếu như bạn cảm thấy pháp lực của mình không mảy may gia tăng sau suốt ba ngày tập luyện thì điều đó đồng nghĩa với việc ma lực của bạn không thể nào tăng thêm được nữa. Nếu như việc đó xảy ra thì hãy cố gắng cải thiện lại uy lực và độ chính xác của ma thuật của bạn, đồng thời phát triển loại ma pháp mà bạn có thể sử dụng…”

 

Có vẻ như những công trình nghiên cứu về đề tài này đã phát triển rất mạnh mẽ, kết quả của nó đã được công bố mà không có một câu phản hồi xấu nào cả.

Những phương pháp học tuy đã được nghiên cứu rất triệt để nhưng số lượng người có thể áp dụng chúng là cực kỳ ít ỏi.

Dù vậy điều này đối với tôi có lẽ lại khá thuận tiện, số lượng các tài năng trẻ được sinh ra thì ít trong khi các nhu cầu, nhiệm vụ từ thường dân lại cứ tiếp tục tăng lên.

“Nói cách khác, con đường để đến hai chữ “tự lập” sẽ được rút ngắn đáng kể nếu tôi có thể sử dụng ma thuật.”

 

… Việc tiếp theo cần làm là bắt đầu khóa học ma thuật sơ cấp.

Vì đây chỉ là chương trình sơ cấp nên những thứ cần làm chỉ là thắp sáng đầu que diêm bằng cách nhóm ra một ngọn lửa trên đầu ngón tay, đổ đầy một xô nước, tạo ra một cơn lốc nhỏ từ lòng bàn tay, biến đổi đất đá ngoài đường thành những mảnh sắc nhọn và phóng chúng trúng vào một mục tiêu đã định trước,… lặp đi lặp lại những phép này nhiều lần.

Hình tượng của một pháp sư mới nhập môn hiện lên trong tâm trí tôi…

 

Theo cuốn sách thì có vẻ không cần niệm phép hay viết ấn chú để khai triển một pháp thuật nhỏ.

Vài người thì lại lầm bầm hay hô lên một từ mà họ nghĩ, đôi lúc thậm chí còn vung vẩy cây Quyền trượng để thi triển phép nữa.

Có vẻ như những phương pháp giúp tăng khả năng phép thuật của họ còn phải coi có phù hợp với họ hay không. Mặc dù có vài người như tôi là có thể không cần “tụng kinh” mà chỉ cần tưởng tượng về chúng là có thể thi triển được phép.

Tóm lại là chỉ vài người có tài năng là có thể làm như thế, còn với những người khác thì… dù họ có dồn bao nhiêu công sức thì cũng trở thành công cốc. Đó là một vài điều khá… “tàn nhẫn” được đề cập đến trong cuốn sách.

“Chuyển sang chương trình Trung cấp nếu như bạn không gặp nhiều khó khăn khi học chương trình Sơ cấp sau tuần đầu tiên.”

 

Tôi liếc sơ qua chồng sách chương trình Trung cấp được chuẩn bị cho tuần tới.

Nội dung của Trung cấp bao gồm những việc tương tự như phóng ra Mũi tên lửa, Mũi tên băng, tạo ra các mảnh đã vỡ, “xiên” kẻ địch từ khoảng cách xa, hạ sát mục tiêu là một con vật nhỏ bằng chém gió và những ma thuật cường hóa cơ thể đơn giản khác.

“Đằng nào thì bị bỏ lại trong nhà cũng chẳng có việc gì làm… mình sẽ thực tập chúng mỗi ngày.”

◆◇◆◇◆

 

Tôi luyện tập ma thuật tới nay đã được một tuần mà chẳng có ai trong gia đình hỏi tôi về điều đó cả.

Việc đó cũng bình thường thôi vì nếu so với tỉ lệ để có một người sở hữu tài ma thuật trong nhà… trúng số còn dễ hơn nhiều.

Họ không hề có kỳ vọng gì cao cả bởi trước sau gì trong họ tôi cũng chỉ là một đứa con nít vô dụng.

Tôi sẽ làm họ phải nghĩ lại về điều đó…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel