Chương 7 : Lần đầu mua sắm ở Chợ Đen

Trans : Liarity

Edit : Sang Võ

Sungjin được dịch chuyển về Đại sảnh Thợ Săn. Nơi đây vẫn tràn ngập những khuôn mặt chẳng mấy thân thuộc. Cậu ta còn không thể nhìn thấy hết toàn bộ đám đông này.

“Mà thôi, sớm muộn gì thì số lượng cũng sẽ giảm bớt.”

Toàn bộ người ở đây đại diện cho top 1% những cá thể mạnh nhất nhân loại. Bạn chẳng thể nào hoàn thành raid đầu tiên “Hoang địa Lục thể” mà không có tài năng và kĩ năng cá nhân đáng kể.

Cũng xuất hiện một vài tên may mắn được gánh đến hết raid, bất kể bản thân họ có xứng đáng hay không, nhờ những người xuất sắc như Sungjin. Nhưng những tên ăn may điển hình này rồi cũng sẽ bị loại bỏ trong raid tiếp theo. Không, chúng sẽ chẳng thể sống sót để được vào raid sắp tới.

Đây không phải là cái kiểu thế giới mà bạn có thể sống sót bằng việc dựa vào người khác. “Người Điều Hành” ngay lập tức bắt đầu tuyên bố của mình.

[Chào mừng trở lại. Và chúc mừng] [ Những người đã thành công trong việc hoàn thành raid và sống sót trở về.]

 

Khuôn mặt của “Người Điều Hành” lần nữa xuất hiện ở màn hình phía trên, nhưng không ai dám hét lên bất cứ lời phỉ báng nào nữa. Đa phần bọn họ đều đã bị PTSD(1) hoặc vẫn đang buồn bã bởi cái chết của đồng đội mình.

[Như các bạn đã tự mình trải nghiệm ở raid đầu tiên,] [Bạn không thể hoàn thành raid với giới hạn thể chất hiện tại.] [Cường hóa, nâng cao thể trạng vượt qua giới hạn của con người là điều cần thiết.] [Có rất nhiều cách để đạt được điều này]

 

Đa phần mọi người trong đám đông đều đã kiệt sức, nhưng ai cũng cẩn thận lắng nghe từng lời, từng chữ mà “Người Điều Hành” nói ra. Đó là bằng chứng rõ ràng nhất cho việc họ chẳng thể sống sót mà không lắng nghe lời khuyên và các mẹo từ cô ta.

[Thứ nhất, Săn quái vật và kiếm điểm trạng thái.] [Tôi tin là các bạn đã biết được điều này trong Raid đầu tiên.] [Không phân bổ Điểm trạng thái sẽ không mang lại lợi ích cho bạn] [Nên xin nhớ phân bổ chúng trước khi chiến đấu.]

Cho đến lúc này, mọi người có lẽ đã nhận thức chuẩn hơn về điểm trạng thái của mình. Gần như không thể nào sống sót cho đến màn này mà không phân bổ một điểm nào cả.

[Thứ hai, đạt được các danh hiệu và nhận điểm trạng thái tăng thêm.] [Mọi người nên có được ít nhất một danh hiệu từ raid đầu tiên.] [Trang bị danh hiệu cho phép danh hiệu bạn chọn phát huy 100% hiệu quả của nó, và những danh hiệu  không được kích hoạt chỉ mang lại 50% hiệu ứng của chúng.] [Danh hiệu càng nhiều, lợi thế của bạn càng lớn. Xin hãy sử dụng danh hiệu thích hợp với tình hình khi bạn vượt qua Raid.]

Không có quá nhiều người có danh hiệu trên đầu của họ. Trong những người đó, đa phần là các danh hiệu như “Trinh sát”, “Thợ săn Orc”, và “Kiếm sĩ học việc”.

Sungjin mang trên mình danh hiệu “Thợ săn bậc thầy”, nhưng không ai quá chú ý tới nó. Vẫn không có quá nhiều người hiểu được ý nghĩa của nó vào lúc này.

[Thứ ba, là trang bị. Không nghi ngờ gì, trang bị là thứ rất quan trọng.] [Chúng cho bạn thêm điểm trạng thái, và một số còn sỡ hữu kĩ năng đặc biệt ẩn chứa bên trong.]

Đa phần các Thợ săn đều tập trung vào lời giải thích của “Người Điều Hành”, trừ Sungjin. Cậu ta chẳng cần phải nghe bởi bản thân đã biết hết tất cả những thứ này.

[Bạn cũng có thể nhận được một mảnh trang bị thông qua hệ thống phần thưởng của Raid, nhưng chúng cũng có sẵn ở Chợ Đen để các bạn có thể mua.] [Việc giải thích sẽ được tiếp tục sau khi thay đổi địa điểm.] [Bạn sẽ được dịch chuyển trong 10 giây. 9,8 …]

“Người Điều Hành bắt đầu đếm ngược. Nhưng Sungjin vẫn đang khoác tay trước ngực và đắm chìm trong suy nghĩ.

“19 từ vòng đầu tiên, 505 từ raid đầu tiên, 76 từ việc giao dịch với Baltren. Tổng cộng lại là đúng 600 Hắc tệ…”
[3,2,1]

*

Nơi mà Sungjin được dịch chuyển tới một khu chợ, nơi được một mái hiên phủ lên ở phía trên.

“Chào mừng, chào mừng!”

Đây là một khu chợ với những người bán thức ăn tại các sạp. Ngoài trừ một chi tiết. Những người bán hàng không phải là con người. Chính xác mà nói, tất cả họ đều là bán nhân.

Thương nhân bán Rìu thì là nửa người nửa bò (Nhân Ngưu), bán Thương, giáo là nửa người nửa ngựa (Nhân Mã), và thương nhân về Ma thuật Lửa thì là nửa người nửa rồng.

Với những người mới tới, đây là một khung cảnh đáng để chú ý, nhưng Sungjin đã quá quen thuộc với nơi này. “Người Điều Hành” tiếp tục giải thích.

[Nơi này được gọi là “Chợ Đen”. Đây là một khu chợ nơi mà sử dụng Hắc tệ là loại tiền chính.] [Thợ săn có thể tới đây đây để mua hay bán trang bị bằng việc giao dịch Hắc tệ.] [Hàng hóa về mặt trang bị là không có giới hạn về số lượng, bạn cũng có thể mua những quyển sách ma thuật mà ta cần có để học ma thuật ] [hoặc những vật phẩm tiêu hao hay các phụ kiện cần thiết cho chiến đấu, như là “Bình thuốc hồi phục”.]

“Người Điều Hành” tiếp tục bài giải thích dài dòng với đa phần là những thông tin cơ bản, dù cho cô ta đã che đậy một vài bí mật quan trọng của nơi này. (Trans: Các bác sẽ biết sớm thôi )

[Bạn sẽ không thể sử dụng khối lập phương để mua trang bị nữa, nên hãy hoàn thành việc mua bán ở nơi này trước rời khỏi nơi này để tham gia raid.]

Khi “Người Điều Hành” giải thích xong, Sungjin bắt đầu bước thẳng vào bên trong của khu chợ.

“Chào mừng quý khách, xin hãy xem qua ở đây!”

Một ai đó cố gắng gây chú ý với Sungjin, nhưng cậu lờ đi và tiếp tục bước. Nơi cậu muốn đến là sạp hàng của một xà nhân.

[Đây là cửa hàng Katana với tên gọi “Last Egde” được điều hành bởi một thương nhân tên Kenneth] [Bạn sẽ tìm được mọi loại Katana được bán ở đây.]

Ngay khi bước vào cửa, một Naga(1)  chào đón cậu.

“Chào mừng…. tới ‘Last Egde’ SSSSSsss”

Có vô số thanh kiếm được treo trong cửa hàng, nhưng chỉ có một thanh mà Sungjin có hứng thú. Một thanh gươm màu đỏ thẫm được treo trên ở một bên tường.

“Tôi có thể xem sơ qua nó được không?”

“Ối chà chà, quả là một con mắt tinh tường đấy! SSSsss”

Thương nhân Naga trả lời với một tông giọng tử tế.

“Xin hãy đợi một chút. Tôi sẽ lấy nó xuống cho cậu.”

Người thương nhân đưa thanh kiếm màu đỏ thẫm cho Sungjin. Lần đầu tiên, khuôn mặt của Sungjin trở nên hạnh phúc kể từ khi “Cuộc đi săn” bắt đầu

Đây là thứ vũ khí mà cậu đã sử dụng cho đến giấy phút cuối cùng. Nó giống như là một người bạn cũ với Sungjin vậy. “Người Điều Hành” mở lên một cửa sổ về chỉ số của vũ khí

 

Huyết Hận – Huyết Thù
Katana Huyền Thoại – STR SS   DEX  A

Kĩ năng kích hoạt
Lễ rửa tội của máu (IV) – tiêu hao 100 HP mỗi giây từ người sử dụng để tăng cường sát thương.

Dựa theo truyền thuyết, chủ của thanh Katana này đã mất đi gia đình vì sự phản bội  từ lãnh chúa của mình, và ông ta đã báo thù kẻ phản bội cũng như tất cả những tên trung thành với hắn ta.

 

“Người Điều Hành” tiếp tục giữ cái cửa sổ thông tin đó cho Sungjin, nhưng cậu không đọc. Cậu ta đã ghi nhớ nó từ trước rồi. Sungjin vung thanh kiếm hai lần để kiểm tra nó. Cậu muốn mua nó ngay lập tức, nhưng vấn đề nằm ở giá cả của thứ này.

“Nó có giá 9700 Hắc tệ, SSsss”

Số Hắc tệ mà Sungjin đang sở hữu lúc này là 600. Nó thậm chí còn chẳng gần tới nữa. Sungjin trả lại thanh kiếm cho ông Naga.

“Dù sao lúc này mình cũng chẳng thể sử dụng kĩ năng kích hoạt của nó hơn một giây.”

Sungjin chỉ tới đây để nhìn người bạn cũ của mình. Giờ thì cậu ta hướng thẳng tới địa điểm thật sự của mình. Một cửa hàng trang sức nằm sâu bên trong Chợ Đen. Sau khi tiến vào vô cùng sâu bên trong khu chợ được che bằng màn, Sungjin cuối cùng cũng đến được nơi cậu ta thật sự muốn đến.

[Nơi đây là cửa hàng “Phút giây vĩnh hằng” của thương nhân Meridian.] [Vô số loại trang sức như vòng cổ hay nhẫn đều được bánh ở đây]

“Này cậu”

Người bán hàng ở nơi này là một Miêu nữ kiêu căng. Ngay khi Sungjin bước vào cửa hàng, cậu lập tức nói với cô ta thứ mình muốn.

“Tôi đến đây để mua ‘Hoàng Kim Chi Tâm’.”

“Tôi có trang bị đó….. nhưng có vẻ nó hơi đắt so với một người chỉ vừa mới hoàn tất raid đầu tiên.”

“Tôi biết trước rồi. 500 Hắc tệ phải không. Tôi có số tiên đó, vì vậy xin hãy đưa trang bị đó cho tôi.”

“Oh, bất ngờ đấy…”

Ánh mắt của cô chủ cửa hàng lấp lánh khi cô ta lấy vật phẩm đó ra.

 

Hoàng Kim Chi Tâm – Chiếc nhẫn của sự giàu có.

Nội tại
Thu lãi (II)
Tăng thêm 10% số Hắc tệ nhận được từ phần thưởng của Raid.

Chiếc nhẫn của nhà làm trang sức nổi tiếng Tarim.
Mọi người kể rằng ông ta đã làm mất nó khi đi chu du ngang qua “Hẻm núi Pháp sư”.

 

Một chiếc nhẫn đơn giản với chỉ một viên đá sapphire màu xanh nước biển được khảm trên nó. Đây chính là chiếc nhẫn mà Sungjin tìm kiếm.

“Người Điều Hành, thực hiện việc giao dịch.”

Khối lập phương của Sungjin tiếp cận Meridian và phát ra ánh sáng.

[Hoàng Kim Chi Tâm vừa được mua với giá 500 Hắc tệ.]

Chiếc nhận xuất hiện ngay trên lòng bàn tay của Sungjin.

“Trang bị.”

Nó tự di chuyển và tự chỉnh sửa để cho vừa vặn với ngón đeo nhẫn của Sungjin. Cậu ta quan sát chiếc nhẫn trên tay. Đây là thứ đầu tiên mà cậu định tính mua khi bản thân có 500 Hắc tệ.

Lí do rất đơn giản, đây là một vật phẩm đạt tỉ lệ rất cao trong việc lấy lại vốn. Cậu ta không chắc về số Hắc tệ mình nhận được trong raid kế tiếp, nhưng sau đó, cậu hoàn toàn có thể nhận được hơn 5000 Hắc tệ mỗi raid. Nói cách khác, trang bị này mang lại số tiền còn hơn cả giá trị của nó trong mỗi raid

Tất nhiên, Sungjin là người duy nhất co khả năng lấy được lợi thế từ trang bị vô lí này; bởi nó hoàn toàn không cải thiện khả năng chiến đấu của cậu ta.

Nếu một Thợ săn khác ngoài Sungjin cố đầu tư 500 Hắc tệ vào “đầu game”, thì khả năng sống sót của họ sẽ rơi xuống mức gần bằng 0. Thậm chí còn chưa kể đến chuyện liệu có bất cứ Thợ săn nào kiếm được 500 Hắc tệ cho đến giờ hay không.

Sungjin hoàn thành việc mua sắm và rời khỏi địa phận buôn bán để đi ra vùng ngoại ô. Không đi quá xa, cậu đã thấy được một nhà trọ nhỏ với tấm biển hiệu có hình chiếc giường ngủ.

Bên trên lối vào, một tấm bảng hiệu lớn ghi “Ninety nine nights”. “Người Điều Hành” bắt đầu giải thích.

Nơi này là một nhà trọ với tên gọi “Ninety Nine Night” .

Đây là chỗ mà các Thợ săn sẽ nghỉ ngơi cho đến raid tiếp theo.

Sungjin tiến thẳng vào trong nhà trọ. Cậu đã quá đỗi quen thuộc với nơi này. Chủ của nhà trọ là  một người nửa người nửa cú. Chủ nơi này ngay lập tức chào đón Sungjin một cách lịch sự.

“ Chào mừng đến với ‘Ninety Nine Night’. Tên tôi là Dalupin,  và là chủ sở hữu của nhà trọ này. Tôi sẽ làm hết sức mình có thể để thoả mãn những yêu cầu của cậu. Cậu có muốn nhận phòng không?”

Sungjin ngồi ở chiếc bàn gần bên.

“Tôi sẽ nhận phòng sau,  còn giờ hãy mang đồ ăn tới cho tôi.”

“Vậy cậu muốn ăn món gì? Menu đang ở trước mặt cậu đấy.

Mỗi chiếc bàn có một cái menu được đặt ngay ngắn ở trên, nhưng cậu ta không vươn tay để lấy bất kì cái nào, toàn bộ những thứ đó đã được cậu ghi nhớ cả.

“Bít tết sườn tái vừa”

Sau vài phút, ông cú bán nhân loại mang ra một chiếc đĩa. Trên đó là một miếng bít tết sườn được nấu nhừ đến mức tái vừa. Sungjin lấy con dao cùng một cái nĩa và đưa một miếng vừa đủ để cắn vào miệng.

Miếng thịt tan chảy bên trong miệng cậu. Chất lượng của thức ăn nơi đây không hề thua kém bất cứ nhà hàng nổi tiếng nào trên Trái đất cả. Sungjin tận hưởng miếng thịt mềm đã được nấu một cách hoàn hảo trong khi hỏi “Người Điều Hành”.

“Người Điều Hành, còn khoảng bao nhiêu thời gian nữa cho tới raid tiếp theo?”

9 tiếng, 3 phút và 36 giây.

Khoảng thời gian còn lại là số thời gian tự do để cậu ta sử dụng theo ý mình. Ăn ngủ ở “Ninety Nine Night” là hoàn toàn miễn phí. Chuyện đó cũng chẳng làm giảm bớt sự sợ chết đi là mấy.

Sungjin để lại chiếc đĩa trên bàn sau khi ăn xong, và đi thẳng lên căn phòng trên lầu.

Bồn tắm ở “Ninety Nine Nights khá là thoải mái. Tắm nước nóng trong bồn là một cách tuyệt vời để giải toả sự căng thẳng của cậu ta.

Sungjin ngồi trong bồn tắm và suy nghĩ. Tại sao “Người Điều Hành” lại hồi sinh cậu ta, liệu tất cả “những người sống sót cuối cùng” đều được trao cơ hội được bắt đầu lại mọi thứ? Nhưng chẳng hề có câu trả lời rõ ràng nào cả.

Sau tất cả, thì cũng thật khó hiểu khi tại sao lại cần thiết để ổ chức và thực hiện những cuộc đi săn. Tất cả những gì cậu ta có thể nghĩ là nếu bản thân tiếp tục chiến đấu và sống sót, một ngày nào đó câu trả lời sẽ tự  được tiết lộ ra…

“….Bởi đây là cơ hội thứ hai của mình…”

Sungjin dìm người mình xuống đến khi nước tới tận cổ.

“Mình sẽ quét sạch tất cả mọi mục tiêu vào lần này….. Và rồi có lẽ…. Mình sẽ tìm ra câu trả lời.”

 

Chú thích của Trans Eng

PTSD – Post Traumatic Stress Disorder: Rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lí.

Trạng thái sốc cực độ sau khi trải qua một thử thách sinh tử. Thường ta sẽ thấy triệu chứng này trên những người lính, nạn nhân của một vụ thiên tai, hoặc trẻ em bị bạo hành.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel