Chương 7: Tập 2 – Nhân vật chính, I

Đoàn tàu dừng lại khi đi quá nửa cầu Dongho.

“Ôi chúa ơi…”

Vài người sống sót đứng dậy và nhìn cảnh tượng đang diễn ra bên ngoài – thành phố Seoul hoang tàn cùng những tòa nhà đổ nát. Những con quái vật tựa như rắn khổng lồ đang ăn phần còn sót lại của một phi cơ chiến đấu bị rơi xuống dòng sông Han.

“C-Cái quỷ gì…!”

Tôi nhận ra danh tính của chúng ngay lập tức. Một con ichthyosaur. Về sau, con quái vật thường được gọi là ngư long này sẽ được phân loại quái vật cấp 7 trong thế giới Cách Sinh tồn. Một con trong bầy ichthyosaur nhìn về hướng này.

“U-Uwaaah! Nó đang tới đấy!”

Mọi người hét lên trong nỗi sợ. Tuy nhiên, tôi chỉ thờ ơ nhìn con ichthyosaur đang tiến đến. Những gã này không thể nào là một mối đe dọa được. Con ichthyosaur bơi thành vòng tròn phía dưới cầu Dongho rồi biến mất, chỉ để lại những bong bóng khí. Trong thế giới của Cách Sinh tồn, ‘phân cảnh’ được ưu tiên lên hàng đầu. Miễn là chúng ta được bảo vệ bởi phân cảnh, ta không phải đối phó với những quái vật như thế ngay tức khắc. Ít nhất, trong hiện tại là vậy.

[Việc giải quyết phần đền bù đã bị hoãn lại do có cuộc kiểm tra phân cảnh đột xuất. Xin hãy vui lòng chờ đợi.]

Việc giải quyết phần đền bù đáng lẽ ra phải bắt đầu ngay bây giờ nhưng thay vào đó chỉ là một tin nhắn báo lỗi lơ lửng trên không trung. Đó chắc hẳn là do tôi. Tôi nhìn xuống xác của Kim Namwoon mà chỉ còn phần thân sót lại. Theo như nguyên tác Cách Sinh tồn, Kim Namwoon đã giết đa số những người trong khoang tàu này và bước sang phân cảnh tiếp theo.

Tuy nhiên, tôi đã ngăn chặn điều này lại. Nếu đúng như những gì tôi nghĩ, những người tức giận về cái chết của Kim Namwoon sẽ xuất hiện. Tại đây sao? Không phải ở đây. Mà họ ở bầu trời phía trên kia.

[Do cái chết của nhân vật ‘Kim Namwoon’, hai chòm sao có ác cảm nhẹ đối với bạn.]

Các chòm sao. Họ là những sinh vật bí ẩn trong Cách Sinh tồn. Họ ngồi xem từ những tinh vân xa xôi và là chủ mưu của bi kịch này. Ngay khi thông báo về mức độ ưa thích của các chòm sao hiện ra, tôi nhận ra rằng giờ mới là lúc mọi thứ thực sự bắt đầu.

Thật buồn cười. Mới ngày hôm qua, vị trí của chúng tôi ngược lại. Giờ họ lại là người đang quan sát tôi.

[Một vài chòm sao ngưỡng mộ phân cảnh của bạn.]

 

 

[Những chòm sao đã tài trợ cho bạn 500 xu.]

Nếu có một vài chòm sao không thích tôi, thì cũng có những trường hợp ngược lại. Dù gì thì đây cũng là một tình huống không thoải mái chút nào. Tuy nhiên, tôi không thể làm gì với họ ngay bây giờ. Giờ là lượt tôi đóng vai một tên hề. Tôi nhặt từ dưới đất con dao quân đội Thụy Sĩ của Kim Namwoon và nghĩ – cứ xem thoải mái đi. Họ cuối cùng sẽ trả phí bằng chính mạng sống của mình.

“…Dokja-ssi? Anh có sao không?”

Tôi ngước lên và nhìn thấy khuôn mặt của Yoo Sangah. Bờ vai cô đang chùng xuống. Máu phủ đầy áo blouse của cô và có cả một vết rách dài trên quần tất của cô. Yoo Sangah mà tôi biết không còn nữa. Tôi cầm tay cô và nói, “Xin lỗi. Tôi không thể cứu được bà lão.”

Tôi nhìn xuống cái xác mất đầu của bà cụ. Tôi không biết tên của bà là gì. Trong tương lai, sẽ còn nhiều người chết theo cách tương tự. Yoo Sangah ném một ánh nhìn phức tạp về phía tôi.

“Làm thế nào mà Dokja-ssi lại…”

“Vâng?”

“À, không có gì đâu. Thay vào đó… Cảm ơn anh.”

“Cô đang nói gì vậy?”

“Việc đó, tôi…”

Muộn màng nhớ lại cảnh lúc trước, tôi là người đã ném tấm lưới về phía của Yoo Sangah. Hiểu cô đang nghĩ gì, tôi nói, “Chỉ là tình cờ thôi. Nó sẽ không xảy ra lần thứ hai đâu.”

“À…” Yoo Sangah lặng lẽ gật đầu. Dù không biết sự thật nhưng cô rất thông minh. Cô hiểu ý của tôi là gì. Bởi vì lựa chọn của tôi mà một số người sống và những người khác thì mất mạng. Cho dù cô có sống sót bằng cách nào thì tôi cũng không xứng đáng nhận lời cảm ơn đó.

[Wow, thật tuyệt vời.]

Con dokkaebi xuất hiện trên không trung.

[Cái quái gì diễn ra ở đây vậy? Tôi chỉ đang xem những khoang tàu khác thì…]

Biểu cảm lẫn lộn giữa vui mừng và ngạc nhiên hiện lên trên gương mặt của con dokkaebi. Những chòm sao lấp lánh trôi nổi phía trên đầu của con dokkaebi. Tôi tính số lượng các ngôi sao. Một, hai, ba… Hai mươi, hai mốt. Có tổng 21 tất cả. Hắn ta sẽ vui thôi.

[Tận 21 người kết nối tới kênh của tôi… Haha, không phải thế này khá tốt sao? Trời, cảm ơn tài trợ của các bạn. Haha, mọi người! Các bạn đã thể hiện rõ giá trị của mình rồi à?]

Số sao chính là số chòm sao kết nối với kênh đó. 21 không phải là nhiều, nhưng đó vẫn là một con số lạ lẫm đối với một dokkaebi mới bắt đầu.

[Số người sống sót khá cao nhỉ? Gã bên khoang tàu kế bên cũng điên rồ không kém gì… Có vẻ mọi thứ hôm nay khá là thú vị đây.]

Tên dokkaebi thao tác thứ gì đó trên không trung. Một lúc sau, danh sách những người sống sót hiện lên.

[Những người sống sót trong tàu 3434 đến Bulgwang, toa số 3807: Kim Dokja, Lee Hyunsung, Yoo Sangah, Han Myungoh và Lee Gilyoung. Tổng cộng có 5 người sống sót.]

Năm người. Nhiều người sống sót hơn tôi nghĩ. Tôi nhìn vào gương mặt của từng người sống sót một.

Lee Hyunsung có thể chất tốt và kỹ năng vận động tuyệt vời, bởi vậy nên tôi dự đoán rằng anh ta sẽ sống sót. Tôi còn nghĩ Yoo Sangah cũng sẽ sống sót – đến một mức nào đó. Thêm nữa còn có Lee Gilyoung. Nếu như những gì tôi đoán là đúng, ‘Lee Gilyoung’ là tên của đứa nhóc đứng cạnh tôi. Chất lỏng của con châu chấu bị nghiền nát vẫn dính trên tay của cậu bé. Thằng nhóc đã bóp nát con châu chấu tôi đưa cho lúc trước.

Thằng nhóc đang nhìn vào người mẹ mất đầu của nó. Mẹ của thằng bé đã bỏ mặc nó để cùng tham gia giết bà lão. Nó đã phải chứng kiến mọi thứ từ đầu tới cuối. Tôi chần chứ một lúc trước khi chạm vào vai của thằng nhóc. Đó không phải là sự đồng cảm ngu ngốc. Nói một các đơn giản, nó là…

Đúng vậy. Đạo đức giả.

“Nhóc.” Cậu bé dần quay đầu và trong đôi mắt của nó, tôi có thể thấy được nỗi sợ cái chết câu lần đầu phải trải nghiệm trong cuộc đời này. Đó là một bản năng không thể tránh khỏi. Cậu bé này không đau buồn bởi cái chết của mẹ mình. Cậu chỉ đang lo sợ cho mạng sống của chính cậu. Tất nhiên, dù gì thì nhóc vẫn chỉ là con người. “Em có muốn sống không?”

Đôi mắt của thằng bé rung động dữ dội. Cơ thể của cậu rung lên với một lực không thể chống lại được. Rồi dần chút một, đầu cậu bé di chuyển.

“Vậy hãy đi với anh.”

Lee Gilyoung di chuyển chầm chậm và tiến đến gần chân tôi. Yoo Sangah nhìn tôi với bộ mặt đầy ấn tượng. Tôi lại vô tình gây nên một hiểu nhầm khác rồi. Thực ra tôi làm việc này mục đích là để người khác chứng kiến. Tuy nhiên, đối tượng không phải là Yoo Sangah.

[Một số chòm sao ấn tượng với việc tốt của bạn.]

 

 

[Các chòm sao đã tài trợ cho bạn 200 xu.]

Dù biết rằng đây là nước đi hèn nhưng tôi cũng muốn sống. Dựa trên sự kiện lớn sắp tới, tôi nhất thiết phải thu hút sự chú ý của các chòm sao ngay bây giờ.

“G-Giờ thì thả chúng tôi ra được chưa? Không phải mày đã có được thứ mày muốn rồi à?” Han Myungoh cách đây nửa tá bước hét lên, áo của ông đã rách mướn.

Trưởng phòng Han Myungoh. Ông ta quả là một người may mắn. Tôi không thể ngừng thắc mắc: Tại sao Han Myungoh lại đi tàu điện ngầm khi ông đã có nhiều tiền đến vậy? Người đàn ông này còn khoe mẽ một chiếc Mercedes-Benz S-Class mới không lâu về trước.

[Hrmm, thả sao? Ông chưa quan sát quên ngoài à? Ông có thực sự muốn được thả ra ngoài đó không?] Con dokkaebi cười khúc khích. [Đáng ngưỡng mộ thật. Thực ra tôi không mong đợi gì nhiều từ toa tàu này, nhưng các bạn đã thành công vượt qua phân cảnh đầu tiên. Điều này chứng tỏ rằng ngay cả sâu bọ cũng xứng đáng được sống.]

Lời nói của nó làm chúng tôi nhận ra tình thế của mình. Có lẽ chúng tôi chỉ là những con châu chấu trong mắt của nó mà thôi.

[Thôi nào, không phải nên có phần thưởng cho việc vượt qua khó khăn sao? Như là phần thưởng cho phân cảnh đầu tiên, các bạn sẽ được nhận sự tài trợ của các ‘chòm sao’. Waahhh! Thế nào? Hứng khởi chứ? Hmm, các bạn chẳng nhiệt tình chút nào cả. Đây đúng thật là vấn đề lớn rồi.]

Phản ứng đó là hiển nhiên – tôi là người duy nhất ở đây biết ‘chòm sao’ hay ‘tài trợ’ nghĩa là gì. Sự tài trợ của của các chòm sao. Ý nghĩa của chúng vô cùng hiển nhiên. Một trong những sự kiện chính của Cách Sinh tồn, ‘Lựa chọn Nhà tài trợ’ đang chuẩn bị bắt đầu.

[Hmm, biểu cảm của các bạn cho thấy mọi người còn đang mơ hồ. Tôi có thể nói cho các bạn biết. Hiện tại, các bạn yếu đến kinh khủng. Nếu bị ném vào một phân cảnh sắp diễn ra, các bạn sẽ bị giết khi gặp một con chuột yếu đuối, chưa nói gì đến một con ‘kruk’. Nhưng nhân từ thay, có những người tuyệt vời trong vụ trụ này cảm thấy thương xót và muốn tài trợ cho bạn. Giờ mấy người hiểu tôi đang nói gì chưa?]

Lee Hyunsung cuối cùng không thể chịu được nữa và mở miệng, “Mày đang nói cái gì? Ai tài trợ ai…”

[Hmm, đúng là đàn gảy tay trâu thật. Không phải là có câu châm ngôn cổ ở Hàn Quốc sao? Trăm nghe không bằng một thấy. Vậy nên hãy trải nghiệm trực tiếp đi. Mà, những người kém may mắn hơn sẽ không có cơ hội để mà trải nghiệm đâu. Hahaha!]

Tình huống căng thẳng thật. Kể từ bây giờ – lựa chọn tốt sẽ tăng khả năng sinh tồn của tôi trong tương lai.

“Dokja-ssi? Hai lựa chọn lạ đột nhiên xuất hiện trước mắt của tôi…”

“Kể cả cô có hỏi thì tôi cũng không biết gì cả.”

Đây đơn giản là một lời nói dối để tránh bị nghi ngờ. Nhân tiện, cô có tận hai lựa chọn. Yoo Sangah khá may mắn đấy.

“Cứ thoải mái đi. Hãy nghĩ nó như là bài kiểm tra năng khiếu vậy.”

“Kiểm tra năng khiếu…”

“Dù gì thì cũng không ai biết rõ tình huống hiện tại. Vậy sao không thực hiện một cách thoải mái đi?”

“À… Tôi hiểu rồi.”

Yoo Sangah lặng đi và bắt đầu nhìn vào khoảng không. Đó là một biểu cảm khó hiểu, như thể cô ấy đã gặp phải một điều gì đó khiến cô tò mò. Những người khác đột nhiên trở nên im lặng. Mọi người đang xem những lựa chọn hiện lên trước mắt họ. Tôi cũng có những lựa chọn cần xem xét tới.

[Lựa chọn Nhà tài trợ]

-Xin hãy chọn lựa nhà tài trợ của bạn

-Nhà tại trợ bạn chọn sẽ là người trở giúp đắc lực của bạn.

  1. Hắc Hỏa Long của Vực thẳm
  2. Hỏa Thẩm Phán Như Ác Ma
  3. Mưu lược gia Bí ẩn
  4. Tù nhân Vòng kim cô.

Bốn lựa chọn này như là một câu đố vậy. Điều này có nghĩa là bốn chòm sao đang muốn biến tôi trở thành hiện thân của họ. Bốn lựa chọn không phải là ít khi xét đến việc nhân vật chính của Cách Sinh tồn nhận được năm lựa chọn ngay trong lần đầu.

Những chòm sao không bao giờ tiết lộ tên thật của họ. Bởi vậy mà người lập khế ước phải nhắc đến danh tính của những chòm sao bằng từ như là ‘vực thẳm’, ‘quỷ dữ’ hay ‘khu vườn’. Đương nhiên, câu đố này không là gì với tôi, người đọc duy nhất của Cách Sinh tồn.

Xem nào.

Đầu tiên là ‘Hắc Hỏa Long của Vực thẳm’. Dựa theo trí nhớ của tôi, chòm sao này là một thực thể mạnh mẽ dẫn đầu một nhóm các chòm sao mang tên Mây Đen. Dù đã quên mất tên thật của anh ta nhưng tôi nhớ nó là một cái tên khá dài. Lợi thế của chòm sao này là người thực hiện khế ước sẽ nhận năng lực tấn công mạnh mẽ. Vào những ngày đầu khi mà thể chất và sức mạnh là yêu cầu cấp bách, không có chòm sao nào mạnh bằng Hắc Hỏa Long của Vực thẳm

Đương nhiên, điều đó chỉ giới hạn cho phần mở đầu. Khi sức mạnh của chòm sao này được sử dụng thường xuyên, trí não người dùng sẽ dẫn trở nên mục rũa và họ sẽ trở thành một kẻ sát nhân điên khùng. Chòm sao này thường tài trợ cho những người với thuộc tính ‘chuuni’ (ảo tưởng sức mạnh) … Tôi không hiểu sao chòm sao này lại chọn tôi.

Tôi cảm thấy không được thoải mái nên loại anh ta ra.

Người thứ hai là ‘Hỏa Thẩm Phán Như Ác Ma’. Không thể tin được tôi thực sự đang nhìn thấy lựa chọn này. Bằng một cách nào đó, tôi cảm thấy một cảm xúc mạnh mẽ to lớn. Nếu chỉ thoạt nhìn thì cái tên đầy rẫy sự độc ác. Tuy nhiên đây thực chất là cái bẫy cho những kẻ xấu. Phần ‘như ác ma’ thực chất có nghĩa là ‘không phải là ác ma’. Rồi còn có những từ ‘hỏa’ và ‘thẩm phán’ được thêm vào.

Một thực thể không phải là quỷ và là người đưa ra những phát xét thông qua lửa. Nghịch lý thay, danh tính của chòm sao này lại là một thiên thần. Nếu tôi nhớ không nhầm, đây chính là Đại thiên sứ Uriel. Thực ra, tôi còn nhớ được bởi một người trong tiểu thuyết chọn chòm sao này làm nhà tài trợ.

Đây là một lựa chọn khá ổn. Tuy nhiên phải đặt sang hàng chờ đã. Các chòm sao của ‘Cái tốt tuyệt đối’ chịu sự ràng buộc đến ngớ ngẩn nếu bạn muốn sử dụng sức mạnh to lớn của họ.

Thứ ba là ‘Mưu lược gia Bí ẩn’. Đây là lần đầu tiên tôi, người đọc duy nhất của Cách Sinh tồn, nhìn thấy lựa chọn này. Cái tên này có lẽ đã được nhắc qua đến nhưng… ngay bấy giờ thì tôi không biết rõ. Nếu tôi có thể đọc Cách Sinh tồn một lần nữa thì có lẽ tôi sẽ cảm nhận được chòm sao này.

Tuy nhiên, tôi khá chắc là người sở hữu chòm sao này không phải là một thực thể mạnh mẽ. Ngoài phần bổ nghĩa hiển nhiên, không có một ‘danh từ hẳn hoi’ nào. Mưu lược gia Bí ẩn, cái tên quá đơn giản cho một chòm sao. Yêu cầu này cũng đặt sang hàng chờ.

Cuối cùng là Tù nhân Vòng kim cô. Tim tôi nhảy một nhịp khi nhìn thấy lựa chọn thứ tư này. Tôi không nghĩ chòm sao này sẽ xuất hiện sớm đến thế. Tôi nghi ngờ đôi mắt của mình vài lần. Nhưng không nhầm đâu được, đó chinh là ‘Tù nhân Vòng kim cô’. Thoạt nhìn, cái tên để lại hình ảnh tiêu cực do từ ‘tù nhân’. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến ‘Vòng kim cô’.

Vòng kim cô. Nhà tù bé nhất toàn thế giới. Đó là một gợi ý bất kì ai từng đọc Tây du kí khi còn bé sẽ nhận ra. Chỉ có duy nhất một tù nhân bị giam giữ bởi vòng kim cô trong Tây du kí.

Chủ nhân của Hoa quả sơn, người phải chịu đựng đeo cái cùm ở trên đầu. Mỹ hầu vương với ‘Hỏa nhãn kim tinh’- ánh nhìn cùng đôi mắt rực lửa. Tề thiên đại thánh, Tôn Ngộ Không.

Trong số những nhân vật xuất hiện ở trong tiểu thuyết, chỉ có một người được hỗ trợ bởi Tôn Ngộ Không. Một sức mạnh diệu kì có khả năng quét sạch hàng trăm hiện thân và giết hết hàng nghìn chỉ với một đánh nhanh như sét. Tác giả đã mô tả phần này với rất nhiều năng lượng, tâm huyết nên trí nhớ tôi về nó vẫn còn rất rõ.

Tôi không hiểu tại sao một chòm sao mạnh mẽ như vậy lại hứng thú với tôi nhưng nếu tôi trở thành hiện thân của Tề thiên đại thánh, tôi có thể sống sót trong thế giới mới này dễ dàng hơn bất kì ai khác. Tuy nhiên…

Tôi nhanh chóng nhìn về phía trước vào cánh cửa kết nối với khoang tàu. Phía sau cánh cửa đó, ‘anh ta’ đang nhìn vào cửa sổ lựa chọn như tôi. Nếu như tôi chọn Tề thiên đại thánh… Liệu tôi có thể thắng anh ta không?

[Còn lại một phút cho phần Lựa chọn Nhà tài trợ.]

Sắp hết thời gian rồi. Tôi thở nhẹ và nhìn qua những lựa chọn của minh. Nỗi lo lắng của tôi không kéo dài quá lâu.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel