Chương 7: Tập Huấn Chiến Đấu (1)

Solo: Liarity

Chương 7: Tập Huấn Chiến Đấu (1)

“Ngoại Vọng” – một trận bùng nổ ma lực xảy ra 50 năm trước đã làm rung chuyển cả thế giới. Theo sau sự kiện đó, những thứ huyền bí như Toà Tháp, Hầm Ngục, và quái vật bắt đầu xuất hiện trên thế giới. Những tồn tại đến từ hỗn mang kia đã làm rung động toàn bộ nền móng của nhân loại. Hành tinh xanh mà con người sinh sống biến thành địa ngục. Quái vật ăn tươi nuốt sống con người, còn Toà Tháp và Hầm Ngục thì như những nhà máy không ngừng sinh ra bọn quái vật.

Trước những thảm hoạ mới này, khoa học kỹ thuật của loài người hoàn toàn vô nghĩa. Xã hội sụp đổ, và luật lệ của con người trở về với luật rừng. Những người sống sót qua thảm kịch đó đã mất đi hoàn toàn thứ đạo đức tạo nên phần “người” của mình, chỉ còn lại bản năng từ phần “con”.

Trong nơi địa ngục hoang tàn đó, Anh Hùng xuất hiện như những vì tinh tú sáng chói.

Với sức mạnh huyền ảo của mình, họ chỉnh đốn lại cơn hỗn loạn. Cả thế giới được xây dựng lại nhanh như khi nó sụp đổ. Sử dụng Tài Năng được thiên đường ban cho, họ mang lại phép màu chỉ bằng một cái búng tay. Với sự trợ giúp đó, nhân loại nhanh chóng hồi phục lại đạo đức đã mất, và cùng với các Anh Hùng tái tạo nên thứ khoa học kỹ thuật mới. “Ma thuật học” và “Ma kỹ học” do đó được sinh ra.

….

Cuối cùng, Toà Tháp, Hầm Ngục và quái vật đều được xem là những mục tiêu cần bị phá huỷ. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa chúng là khá lớn.
Toà Tháp cần rất nhiều người và một quãng thời gian dài để chinh phạt. Mặt khác, dựa vào độ khó của mỗi nơi, chỉ cần biết rõ vị trí, bạn có thể một mình chinh phạt Hầm Ngục.
Toà Tháp cho bạn phần thưởng tốt hơn, bao gồm những báu vật mà con người không bao giờ dám mơ tới.

Vậy tên của Toà Tháp bị bang “Tông Đồ Thần Thánh” chinh phạt vào ngáy 17 tháng 8 năm 2023 là gì, và phần thưởng của nó ra sao?

“Nhưng câu hỏi nhỏ như thế này không thường xuất hiện, nhưng các em vẫn cần biết về những ai đã từng chinh phục được Toà Tháp hay Hầm Ngục.”

Lớp học buổi sáng nay là “Thảo Luận Về Lịch Sử Của Ngoại Vọng”. Vài dòng mà tôi từng viết ra trong bộ truyện giờ đã trở thành một cuốn sách tài liệu dày 400 trang. Những thứ cần nhớ như phần thưởng trong Toà Tháp, tên của bọn quái vật, vị trí của các Hầm Ngục tại Hàn Quốc, những ai đã từng chinh phục được Toà Tháp hay Hầm Ngục, và vô vàn vấn đề khác.

Ngay cả đối với một tác giả như tôi, lượng thông tin này là quá nhiều để suy xét được hết. May thay, nhờ vào “Quan Sát Và Đọc”, chuyện này không khó khăn mấy với tôi.

[Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, “Tông Đồ Thần Thánh” đã chinh phạt thành công Toà Tháp Lũ Lụt và có được hải thạch.]

Cứ mỗi khi nhìn vào vật gì đó, tôi lại nắm được thông tin về nó. Vì vậy, tôi chẳng phải lo gì cả.

“Huh…”

Mặt khác, cô gái đang ngồi trước tôi cứ gãi đầu rồi lại thở dài.
Nhìn vào nhân vật mà mình đã tạo ra, tôi không kìm được nụ cười.
Chae Nayun rất ghét học. Cô nàng có đủ khả năng để giành lấy vị trí số 1 giữa các học viên nữ khác, nhưng vì bị điểm bài kiểm tra viết kéo lại, nên cô ấy đàng phải nhường vị trí số 1 cho Rachel. Ngay cả khi có nghiến răng nghiến lợi vì thất bại đáng xấu hổ này, nhưng kiểm tra viết vẫn là chướng ngại quá lớn với cô.

Ngay lúc đó, Chae Nayun quay nửa bên đầu về phía tôi. Đôi mắt hờ hững của cô ấy liếc nhìn về người ngồi đằng sau – là tôi. Chắc hẳn cô ta đã nghe thấy tiếng cười của tôi. Dù sao thì, Xạ Thủ là những người có giác quan rất nhạy bén. Tôi giả vờ bình tĩnh, cúi đầu xuống và tập trung ghi chép. Chae Nayun tặc lưỡi rồi quay mặt lại về phía trước.

Tiết học lại tiếp tục.
Nơi mật độ mana cao, hành vi của quái vật, những tên Djinn trên danh sách truy nã…
Tiếng chuông chỉ vang lên sau khi hai tiếng trôi qua.

“Nhớ kỹ, khi về nhớ đọc lại những gì mà các em ghi chép được. Nếu không, các em sẽ khóc thét với bài kiểm tra đấy.”

Vì giáo sư tóc hoa râm với đôi mắt kính tròn vành để lại những lời đó trước khi rời đi.

“Argh, khó chịu qua, tại sao mình lại phải học hết cái đống này chứ? Còn bài kiểm tra viết nữa chứ, trời ơi.”

Chae Nayun bắt đầu phàn nàn ngay cái lúc mà vị giáo sư rời đi.
Tuy nhiên, gương mặt của cô ấy lại hiện lên nụ cười vô cùng rạng rỡ. Chắc hẳn là do lớp học tiếp theo.

Tập huấn diệt trừ quái vật.

Như cái tên, đó là tập huấn cho việc chiến đấu với quái vật. Những con quái vật dùng trong tiết học thường sẽ là bọn bù nhìn mana. Nhưng vẻ ngoài và sức phá hoại của chúng đều giống y hệt hàng thật. Tất nhiên, chúng yếu hơn bản thật của mình, nhưng tỷ lệ bị bọn bù nhìn đả thương vẫn rất cao.

Tôi khá sợ.

“Chúng ta sẽ gặp nhau tại sân trong 20 phút nữa!”

Một giọng nói vang lên khắp cả lớp học. Tôi quay sang phía phát ra tiếng nói đó.
Mặt trái xoan, đôi mắt nhỏ hiền lành, và một thân hình cơ bắp chẳng liên quan gì đến gương mặt. Đó là một trong những nhân vật ủng hộ Kim Suho, Yi Yeonghan. Hiểu được xung đột giữa Kim Suho và Shin Jonghak, giảng viên chủ nhiệm đã chọn Yi Yeonghan làm lớp trưởng.

“Ehew.”

Tôi chỉ mong nó sẽ không đau mấy.

*

Sau 20 phút nghỉ ngơi, mọi người trong lớp Veritas tập trung lại ở Sân Tập Sự. Với 100 người, nơi đây có vẻ khá đông. Các học viên cùng chia sẻ vẻ nửa lo nửa hào hứng với bạn mình, nhưng tôi lại chỉ có một mình. Và chỉ có mình tôi như thế thôi.

“Cái đ*t…”

Khi tôi đang đầm mình trong sự cô độc, giảng viên Kim Soohyuk xuất hiện.
Các học viên ngay lập tức đứng thành 10 hàng dọc trước mặt anh ta.

“Tôi chắc rằng các em đều biết về tiết học hôm nay, nên tôi sẽ không giải thích gì nhiều mà nói thẳng về vấn đề tổ đội. Trừ khi có chuyện gì đặc biệt xảy ra, tổ đội của các em sẽ được giữ cho đến sau giữa học kì.”

Đội hình đội ngũ. Các học viên cảm thấy vô cùng hào hứng, nhưng cũng đầy căng não trước vấn đề này.

Một đội bao gồm 5 thành viên – 2 chiến binh, 1 xạ thủ, 1 hỗ trợ và 1 vị trí đa dụng. Chiến binh thường là những người có khả năng cận chiến như thương thủ hay kiếm sĩ. Xạ thủ là những người có khả năng tấn công tầm xa. Còn hỗ trợ là những người như Yoo Yeonha, tự tấn công một mình hoặc hỗ trợ nguồn sát thương chính.

Cuối cùng, là vị trí đa dụng, thường sẽ giao cho các pháp sư, nên nó sẽ được để trống cho đến khi năm nhất kết thúc. Khi pháp sư xuất hiện, vai trò hỗ trợ sẽ có thêm một nhiệm vụ nữa: Bảo vệ pháp sư. Dù sao thì pháp sư cũng rất quan trọng.

Vai trò của tôi có chút không nhất quán lắm. Nó được ấn định dựa trên vũ khí chính mà tôi chọn. Dù chắc chắn không phải là chiến binh, nhưng tôi không hề đủ sức để đảm nhiệm vai trò xạ thủ. Súng có tầm bắn ngắn hơn cung, và nó cũng có sức sát thương yếu hơn nhiều so với các món vũ khí cận chiến có thể tấn công tầm xa.

[Xạ Thủ (Tầm xa) – Hạng 4 Chae Nayun, Hạng 9 Im Yeongjin… Hạng 934 Kim Hajin, Hạng 945 Oh Jiyun]

Dù sao đi nữa, có vẻ như tôi được phân cho vai trò xạ thủ.

Kim Soohyuk thông báo.

“Thành viên của tổ đội sẽ được lựa chọn một cách công bằng. Những học viên hạng thấp sẽ được bắt cặp với các học viên hạng cao.”

Các lớp tập huấn của Cube được quản lí bởi trí tuệ nhân tạo do “Đại Hiền Triết” phát triển. Chẳng có chỗ cho việc hối lộ hay đùa cợt ở đây. Tôi có thể nhìn thấy kết quả đáng thương ở qua mắt của mình.

[Đội 1]
[Kim Suho/ Kim Lang]
[Sung Seung-Un/ Paine]

[Đội 2]
[Demian/ Rosen]
[Chun Lee/ Chae Nayun]

[Đội 5]
[Jin Hoseung/ Hazuki]
[Kim Hajin/ Yoo Yeonha]

“…”

Nhìn vào tổ đội mà mình được phân vào, tôi hoàn toàn cạn lời.
Yoo Yeonha.
Yoo Yeonha nằm ở đội của tôi. Trộng bộ truyện, cô ấy là một trong những nhân vật được yêu quý cũng như bị căm ghét nhất.
Nhìn quanh, tôi bắt gặp ánh mắt của cô ta. Đôi mắt như hai viên đá quý kia ánh lên sự khinh thị và coi thường ghê gớm. Nhưng nó chỉ hiện lên trong chốc lát. Sau một cái chớp mắt, cảm giác tiêu cực từ ánh mắt của cô ấy hoàn toàn tiêu biến.
Bất ngờ thay, cô ấy bước về phía tôi với nụ cười. Những hàng tóc dài của Yeonha dập dờn với từng bước đi vô cùng quý phái. Đôi môi xinh đẹp của Yoo Yeonha hé mở ra đầy e lệ.

“Rất vui được gặp cậu.”

“Ah, um, tôi…..”

“Hoseung-ssi.”

Nhưng Yoo Yeonha không chào tôi. Việc gặp phải ánh mắt của cô ấy cũng là do tôi tưởng tượng. Yeonha đang nói chuyện với anh chàng đứng phía sau tôi.

“Ah, xin chào.”

“Không phải chúng ta từng chung đội sao?”

Yoo Yeonha nói chuyện quá lịch sự so với một cô gái 17 tuổi, nhưng cô nàng lại luôn muốn giữ khoảng cách.

“Phải không nhỉ? Ah, đúng rồi, haha.”

Chỉ mới nói qua lại được 2 câu, Jin Hoseung đã đổ hết cả mồ hôi lạnh. Yoo Yeonha là người rất khó để bắt chuyện, và đó không phải chỉ vì gia thế lẫn tính cách có phần điên rồ từ cô ta. Yoo Yeonha và Shin Jonghak  là một cặp chính thức, nhưng vẫn chưa được xác minh. Vào lúc này, có thể xem đó chỉ là mối tình đơn phương từ Yoo Yeonha mà thôi.

“Ah, Hazuki-ssi cũng đến rồi.”

“Chào….”

Như cái tên đã nói trên, Hazuki là một học viên người Nhật. Cô ấy bước đến đây với đôi mắt rưng rưng nước. Yoo Yeonha nhìn qua với vẻ mặt khó chịu, rồi nói.

“Người còn lại đâu?”

“Là tôi đây.”

Yoo Yeonha không thích những người thiếu tự tin và lòng tự trọng. Vì thế, tôi bước lên một cách đầy tự tin. Hazuki và Jin Hoseung quay sang về phía tôi trước.

“Uh…”

Hazuki nghiêng đầu bối rối như thể cô ấy không biết tôi là ai.

“Ah, ông thần chọn súng đây mà.”

Jin Hoseung nhắc đến sự việc xảy ra trước đấy, tôi quay sang kiểm tra phản ứng của Yoo Yeonha.
Bất ngờ thay, cô ấy chả thể hiện tí cảm xúc nào cả. Nhưng như thế thậm chí còn đang sợ hơn.
Ngay lúc đó, Kim Soohyuk hét lớn.

“Không có thời gian để tám chuyện đâu. Các em chắc hẳn đã nhận được toạ độ và thông tin về con quái vật cần giết trong smartwatch. Xuất phát!’

Có tổng cộng 25 đội. Nếu gồm cả những lớp khác cùng tham gia, nơi đây có tổng 100 đội.
Nhiệm vụ của chúng tôi là hướng đến toạ độ được giao và giết con quái vật ở đó.
Sau đó, mọi người sẽ được xếp hạng dựa trên tốc độ và sự an toàn khi hoàn thành nhiệm vụ.

Wiiing-
Ngay khi giọng của giảng viên vang lên, Yoo Yeonha chiếu thông tin từ chiếc smartwatch của mình lên không trung.

[Bạch Tuộc Bứu Đen 37° 31’ 32’’N]

Tên và toạ độ của con quái vật được viết ra như trên.
Yoo Yeonha nói ngắn gọn.

“Đi thôi. Chúng ta có thể nói chuyện trong lúc di chuyển.”

*

Tôi đang chạy qua một cánh đồng. Phía xa biển sậy màu vàng này hẳn là nơi ở của bạch tuộc bứu đen. Nhưng với lượng chỉ số thảm hại của mình, tôi chạy rất cực nhọc. Đôi giày tạo ra tối hôm qua cũng hoàn toàn vô dụng. 1 tiếng vẫn chưa trôi qua, nhưng thể lực của tôi đã cạn kiệt gần hết. Rốt cuộc, tôi ngã gục xuống đất khi đang chạy, và cả đội phải dừng lại vì tôi.

“Không sao đâu. Dù gì thì chúng ta cũng sẽ giết được con quái vật thôi.”

Sau khi nhìn thấy tôi thở dốc trên nền đất, Jin Hoseung động viên trong khi đưa tôi một chai nước.

“Cậu ta đúng. Hình như khi làm việc với các pháp sư cung thế này.”

Hazuki cũng an ủi tôi với cách nói tiếng Hàn khá tệ của mình.
Tôi thấy khá biết ơn. Nhưng tôi lại muốn kiểm tra phản ứng của Yoo Yeonha nhất.
Khác với những gì tôi tưởng, cô ấy trông chẳng hề khó chịu tí nào. Yoo Yeonha chỉ cứ ngồi trên nền đất với dáng vẻ hết sức dịu dàng, rồi đọc thông tin về con bạch tuộc bứu đen trên đồng hồ.
Tôi cũng bắt đầu nhớ ra những thông tin cần thiết trong đầu mình.

===
[Bạch Tuộc Bứu Đen]
– Quái vật bậc Sơ-Trung.
– Những điểm đặc biệt
*Cơ thể chính của nó không mạnh, nhưng sẽ có vô số bạch tuộc con sinh ra từ cục bứu trên đầu nó. Khi hàng tá con như thế xuất hiện, khá khó để đối phó với chúng. Bạch tuộc con có thể hút máu người và biến họ thành xác ướp chỉ trong 1 giây. Chúng được công nhận là quái vật sơ cấp.
– Chiến thuật
*Loại bỏ toàn bộ bạch tuộc con. Cùng lúc đó, tiêu diệt cục bứu đen, nguồn ma lực của cơ thể chính.
– Điểm yếu
*Cục bứu đen
– Sức mạnh
*Ống giác với lực hút mạnh và bạch tuộc con
===

Có lẽ, vì là người đã viết ra thiết kế của con bạch tuộc này, môt bảng thông tin chi tiết về nó hiện lên trước mặt tôi.

“Tôi sẽ xử lí bọn oắt con, còn hai người sẽ lo phần thân chính.”

Ngay sau đó, Yoo Yeonha tắt smartwatch đi và nói với Hazuki cùng Jin Haseung.
Ah, tôi hiểu rồi.
Yoo Yeonha đang hành động như thể tôi không tồn tại. Tôi giống như không khí vậy, nên cô ấy cũng chả buồn quở trách hay khó chịu.

“… Đi ngay thôi.”

Cảm thấy tự ái vì cach đối xử như vậy, tôi cố gắng đứng lên. Nhờ vào đôi giày, thể lực của tôi đã hồi phục.

“Cậu chắc chứ?”

“Yeah, tôi sẽ đi trước. Hup!”

Tôi chạy trước họ. So với khi còn ở Trái Đất, tôi nhanh hơn nhiều.
Nhưng 10 giây sau đó.
Tôi thấy 3 người họ đang bỏ lại mình phía sau.

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel