Chương 7 : Xây dựng một thành phố

 

Trans : Kou-chan

Edit : Comrade H

Cuộc đàm phán với Ma vương [Thời gian] Dantalian kết thúc trong yên ổn.

Giờ tôi được quyền xây mê cung riêng của tôi, hay đúng hơn, thành phố của tôi giữa Eclaba và mê cung của hắn.

 

Có hai lý do tại sao tôi lại dễ dàng bỏ mề đay [Tạo tác] trong quá trình đàm phán: Tôi hy vọng rằng với niềm kiêu hãnh cũng như quan hệ của hắn ta với Marcho sẽ ngăn hắn tiết lộ bí mật chiếc mề đay với ai.

 

Lý do khác là vì hắn là một Ma vương giống Marcho, sẽ sớm biến mất thế nên, khả năng hắn trở thành kẻ thù của tôi là rất thấp. Các Ma vương lão làng đều bị cấm đánh lũ Ma vương mới chúng tôi trong một năm và trong khoảng thời gian đó, Ma vương [Thời gian] sẽ biến mất.

 

Với những lý do đó, sẽ tốt hơn nếu tôi lấy được một chiếc mề đay mạnh trong lúc tôi khiến hắn cảm thấy hắn đang nợ tôi.

 

Chúng tôi bay trên lưng Griffon và cuối cùng chạm nơi mà thành phố của riêng tôi sẽ được xây dựng. Đó là một mảnh đất vô cùng thoáng đãng và rộng lớn.

 

Tôi phải khó khăn lắm mới nhận được sự đồng ý từ Ma vương [Thời gian] nhưng sẽ không cần sự đồng ý của con người vì ngoài vô số quái vật ở đây thì không con người cai trị vùng đất. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn sẽ thay đổi khi thành phố của tôi đạt danh tiếng và lợi nhuận.

 

Và nếu, đổi lại sự đồng ý của họ, là thuế dưới dạng xu vàng và vụ mùa thu hoạch, và nó cũng không quá cao, thì tôi sẽ sẵn sàng trả. Nếu như họ vượt giới hạn, thì tôi đã có biện pháp giải quyết thích hợp.

 

“Otou-san, chúng con sẽ trông chờ vào mê cung!”

“Đúng vậy, thưa chủ nhân. Cuối cùng thì chúng ta đã có một ngôi nhà cho riêng mình để thoả sức làm theo ý thích rồi.”

“Yeah! Con hồi hộp quá.”

 

Mỗi cô gái đều bày tỏ sự vui sướng của mình.

 

“Chúng ta không thể ở nhờ mãi ở chỗ Marcho, phải không nào?”

 

Tôi giữ chặt một quả cầu pha lê mà sẽ là cốt lõi của mê cung. Mồ hôi từ bàn tay tôi chảy ra. Một khi tôi đã lập mê cung của tôi, thì sẽ không thể dịch nó đi đâu được nữa. Vậy nên, tôi rất lo lắng.

 

Trong khi đó, một con quạ, to bằng con chó to, theo dõi tôi. Nó là một quà tặng từ Ma vương [Thời gian] cho tôi.

 

Sau khi chúng tôi đổi mề đay, hắn ta xác nhận khả năng mề đay [Tạo tác] rồi nói:

 

“Đúng như những gì ngươi khoe. Không, còn hơn thế. Hmm, nếu thế này thì ta lại lợi quá. Và một cuộc đàm phán chỉ một bên có lợi là điều mà niềm kiêu hãnh của ta sẽ không cho phép. Vì vậy, hãy lấy con quái tiện lợi này như quà của ta. Nó được xếp hạng B và có thể dùng phép dịch chuyển. Điều đó, hiển nhiên, là rất tiện trong việc quản lý mê cung. Ta nghĩ đây sẽ là thứ mà người mới như ngươi sẽ cần.”

 

Việc nó là một con quái tiện lợi không thể chối cãi. Các Ma vương đều có thể dịch chuyển bất cứ đâu miễn trong phạm vi mê cung của họ và điều đó được thực hiện một mình, không có thuộc hạ kế bên. Nếu muốn mang theo thuộc hạ, thì chúng sẽ cần phải ghé qua [Kho chứa] của Ma vương.

 

Cách trên không thể áp dụng với quái vật như Golem mà Elder Dwarf làm hay đám Undead mà Wight hồi sinh. Và sự hữu ích của chúng tùy thuộc cả vào việc tôi có con quái mà có thể sử dụng phép dịch chuyển hay không.

 

Con quạ rất giúp ích vào hoàn cảnh của tôi là phải chuyển đám Golem vào mê cung của Marcho. Tất cả việc đó cộng thêm, hiện tại tôi không thể tạo quái vật sử dụng phép dịch chuyển với mề đay hiện tại nếu con quạ đen không liên tục theo dõi tôi.

 

“Không còn gì nghi ngờ, nó đang theo dõi mình.”

 

Tôi thầm nói với bản thân.

Mặc dù nó là quái vật tạo bởi Ma vương [Thời gian], giờ tôi có quyền điều khiển nó. Nó sẽ tuân theo mọi lệnh của tôi và không bao giờ cố ý hại tôi.

 

Ngược lại thì, hiện tại đó là những gì nó sẽ làm cho tôi. Lời tuyên bố trên có hàng nghìn lỗ hổng. Một trong những trường hợp là thông tin về tôi sẽ bị rò rỉ tới Dantalian và tôi sẽ phải chuẩn bị cho điều đó.

 

Thực sự như những gì mong đợi từ một Ma vương cũ, họ quá thận trọng. Tôi quyết định cho hắn xem thay vì che giấu hoạt động của tôi để có thể thuyết phục với hắn rằng tôi không có ý làm hại. Mặt khác, không làm vậy sẽ mang rủi ro rất lớn. Tất nhiên, tôi vẫn sẽ phải che những điều cần giấu rồi.

 

“Vậy thì, chúng ta bắt đầu thôi chứ?”

 

Tôi chấp dứt suy nghĩ của tôi và bắt đầu xây dựng thành phố của riêng tôi.

 

Hiện tại tôi đang có 30.000 DP và trừ khi tôi tiêu nó một cách thông minh, tất cả sẽ biến mất ngay.

 

Là một điều bắt buộc, tôi phải tiêu 10.000 DP cho [Thêm tầng]. Một tầng chỉ có ba phòng và nếu muốn hơn, một tầng nữa phải được thêm. Và, vì thành phố sẽ được xây trên không và mê cung sẽ được xây dưới nó, không thể quên một tầng bổ sung.

 

Hơn nữa, tôi cần tích kiệm 1.000 DP cho [Đổi tầng] có thể sử dụng khi bắt đầu một [Trận chiến].

 

Những điều luật mà Đấng Sáng Tạo ban cho những Ma vương mới chúng tôi gồm:

 

  1. Nếu muốn bắt đầu một [Trận chiến], Đấng Sáng Tạo cũng như Ma vương giao đấu phải được báo trước. Không Ma vương mới nào được phép từ chối tham gia.

 

  1. [Trận chiến] sẽ bắt đầu ít nhất sau 48 giờ kể từ khi tuyên bố [Trận chiến]

 

  1. Đến khi bắt đầu [Trận chiến], Ma vương mới không được tham gia xung đột quân sự với các Ma vương khác. Điều này không áp dụng khi một người đang ở trong mê cung người kia.

 

  1. Khi [Trận chiến] bắt đầu, mọi cổng vào mê cung tham chiến sẽ kết nối với một khoảng không trắng đến khi kết thúc. Mọi con người và quái vật không thuộc mê cung sẽ được dịch chuyển đến nơi mà thời gian ngưng đọng.

 

  1. Điều kiện chiến thắng là: Ma vương địch đầu hàng, sự phá hủy của quả cầu pha lê, hay thua cuộc. Trừ khi đạt được một trong những điều kiện trên, [Trận chiến] sẽ vẫn tiếp diễn. Nếu đầu hàng, quả cầu pha lê của người đó sẽ bị phá hủy.

 

Đó là những điều luật chúng tôi được nhận. Nó như trận chiến giả mà tôi từng tham gia.

 

Thoạt đầu, những điều luật có vẻ liên kết chặt chẽ nhưng chúng lại để đầy lỗ hổng.

 

Trước hết, không có điều nào nói rằng không thể tham gia nhiều [Trận chiến] cùng lúc. Nói cách khác, nhiều Ma vương có thể tuyên chiến một Ma vương khác cùng lúc.

 

Hơn nữa, dù mọi hành vi quân sự đều bị cấm đến khi [Trận chiến] bắt đầu, điều đó chỉ giới hạn cho ai mang hại tới kẻ thù. Vì thế sẽ không phạm luật nếu đặt lượng lớn quái vật ẩn nấp dưới mê cung của kẻ thù đến khi [Trận chiến] bắt đầu.

 

Vả lại, những điều luật không hề đặt giới hạn cuộc chiến diễn ra trên một mê cung. Kể cả không ở trong [Trận chiến], nếu có thể ép buộc Ma vương khác vào mê cung của mình, thì sẽ có thể giao chiến với Ma vương đó.

 

Dù không đề cập đến nhưng lý do tôi nói những điều trên vì chiến thuật của tôi bao gồm việc dùng [Đổi tầng] để dịch chuyển thành phố của tôi dưới lòng đất trước khi giao chiến. Cho dù tôi đơn thuần có thể chuyển con người tới nơi an toàn hơn, vì dù sao sau tất cả khó khăn để lập thành phố, tôi không thể nó bị hủy hoại. Và vì thế, tôi quyết định giữ 1000 DP mọi lúc để sử dụng [Đổi tầng]

 

“[Xây dựng]”

 

Tôi nói từ đầy quyền lực và quả cầu pha lê sáng lên.

 

Một bệ đỡ quả cầu pha lê được tạo nên và quả cầu rồi tự đặt nó lên bệ. Quanh chúng tôi rồi xuất hiện những bức tường đá. Đây giờ đã trở thành phần trong cùng của mê cung.

 

Khi được kết nối với quả cầu, các phòng xung quanh sẽ được chiếu.

 

“Trước hết, ta sẽ để cửa vào [Trong suốt] và phòng đầu tiên sẽ là một đồng bằng. Elder Dwarf, Ancient Elf, ta sẽ để việc này cho hai con. Các con có thể điều chỉnh sao cho hợp nhưng diện tích phòng sẽ ở mức lớn nhất.”

 

Cửa vào tượng trưng cho ngoại hình bên ngoài của mê cung sẽ được đặt [Trong suốt] với 100 DP. Điều đó có nghĩa nó sẽ phản chiếu phòng đầu tiên ra bên ngoài. Phòng đầu tiên sẽ được đặt như một đồng bằng với cây cối và thực vật bao quanh. Nó sẽ có thể là môi trường thích hợp với con người cùng dòng nước chảy dưới. Đúng như dự đoán, đồng bằng như vậy sẽ đắt hơn một hành lang đá. Tôi cần tiêu 3000 DP.

 

“Hãy để đó cho chúng con, thưa chủ nhân. Bọn con chắc chắn sẽ biến nó thành nơi có thể sống thoải mái.”

 

“Ngài cứ trông chờ nhé, chủ nhân? Từ địa đất và dòng nước chảy cho đến phong thủy và dòng chảy ma thuật ở trong nữa, thật hoàn hảo. Một khu đất tuyệt vời như thị trấn của chủ nhân!”

 

Hai chuyên gia về kỹ thuật và thiên nhiên rồi đứng trước quả cầu pha lê và chỉnh sửa mọi thứ với khí lực đáng gờm.

 

Bất cứ thứ gì nghĩ ra trong quá trình tạo mê cung của một Ma vương có thể điều chỉnh một cách hoàn chỉnh và kĩ lưỡng. Và không có vùng đất nào tốt hơn vùng tạo với mọi tri thức của người giỏi nhất trong tộc Dwarf và Elf

 

Chỉ 30 phút sau, công việc thiết lập đã hoàn tất và tôi tiến hành việc mua.

 

Cảnh quan có thể nhìn thấy qua quả cầu pha lê là bản chất thực sự của thiên nhiên.

 

Căn phòng thứ hai trở đi hoàn toàn nằm ở không gian khác mà chỉ vào được từ phòng thứ nhất nhưng vì cổng vào mê cung của tôi được đặt [Trong suốt], nên có thể vào từ mọi điểm tiếp xúc của nó với thế giới. Mọi sự bất thường gây bởi sự hiện diện của phòng thứ nhất sẽ được khắc phục bởi thế giới nên sẽ không ai để ý.

 

Một Ma vương thường sẽ không bao giờ chọn thứ như [Trong suốt] làm cửa vào mê cung vì họ sẽ không thể giới hạn hoàn toàn cách đột nhập khiến mê cung khó bảo vệ. Nhưng, vì mê cung của tôi là một thành phố nên cách này là tốt nhất.

 

“Hai con làm rất tốt. Thế này thì ta sẽ có thể mời con người tới.”

 

Hai đứa đều hoàn thành công việc mà không có vấn đề gì. Tôi quyết định vỗ đầu chúng.

Chúng hẹp mắt lại như hài lòng.

 

“Thưa chủ nhân, chúng con mới chỉ chuẩn bị đất thôi. Khi đám Golem và những Dwarf Smith đến đây, con muốn chuẩn bị đất nông nghiệp và xây nhà. Chúng ta còn cần phải xây tường bao phủ thành phố. Và rồi, còn phải lo nhà máy nước. Nếu con có thể mượn năng lực của Ancient Elf, ta sẽ hoàn thành hết trong một tuần.”

 

Elder Dwarf và những Dwarf Smith sở hữu phép thuật hệ thổ và kiến thức về công trình công cộng trong khi hàng tá Golem có thể hoạt động như thiết bị nặng. Và nếu chúng có giúp đỡ từ một chuyên gia về phép thuật thiên nhiên như Ancient Elf, việc hoàn thành kết cấu thành phố trong một tuần là chuyện đương nhiên.

Chúng thiết lập mảnh đất dưới giả định rằng sẽ hoàn thành những việc trên.

 

Đúng lúc tôi đang nghĩ Ancient Elf đang có biểu hiện rắc rồi, cô bé ngần ngại nói.

 

“Thưa chủ nhân, con muốn hỏi ngài một đặc ân. Diện tích mảnh đất được ngài đặt ở mức tối đa nghĩa là 10 Km nhân 10 Km. Để liên tục ban phước của tộc Elf toàn thành phố và điều khiển thời tiết là hơi quá đối với một người.”

 

“Vậy con muốn có người giúp?”

 

“Đúng vậy. Nếu ta có tộc High Elf, chỉ kém con có 2 bậc thì thiên nhiên sẽ luôn ở bên ta.”

 

Tôi xem xét điều ấy một hồi.

 

High Elf là quái vật hạng B và cũng là người sử dụng phép thiên nhiên khá.

 

Tôi thấy không có hại gì khi sử dụng chúng đặc biết khi nó giúp về vấn đề trong thành phố.

 

“Được rồi, để ta triệu hồi sau. Việc huấn luyện chúng ta để cho con được không, Ancient Elf?”

 

“Vâng, tất nhiên! Con sẽ huấn luyện chúng kĩ lưỡng! Con sẽ khiến chúng không chỉ là người bạn tuyệt vời của thiên nhiên mà còn là những lính bắn tỉa tuyệt diệu.”

 

“Nghe có vẻ đầy hứa hẹn đó.”

 

Ancient Elf nhìn đầy tự hào và vui mừng khi cô bé gật đầu.

 

Nhưng rồi Kuina có vẻ ghen tức trên khuôn mặt.

 

“El-chan và cả Elf-chan nữa, hai người thật lén lút! Kuina vẫn luôn muốn có thuộc hạ mà…”

 

Tôi cười e ngại với con bé. Tôi có thể hiểu lý do tại sao

 

Elder Dwarf có đám Dwarf Smith.

 

Và giờ, Ancient Elf sẽ có High Elf làm thuộc hạ.

 

Tôi nghĩ thật đúng khi con bé cũng muốn có thuộc hạ của riêng mình.

 

“Cha sẽ nghĩ điều đó. Dù sao, tộc Mythological Fox có thể dùng [Biến hình] nên sẽ rất thuận lợi khi đàm phán với con người.

 

Mặc dù thế giới này chấp nhận bán nhân, sẽ vẫn có nhiều người kỳ thị. Tôi đã, từ lúc đầu, nghĩ tới việc tạo tộc Mythological Fox thông minh và có thể nhìn giống y hệt con người.

 

“Yay ♪! Kuina giờ sẽ có thuộc hạ! Otou-san, cảm ơn cha! Con yêu cha!”

 

Kuina chạy tới ôm tôi thật chặt và tôi cũng ôm lại.

 

Con bé đưa qua đưa lại cái đuôi cáo, vui từ tận đáy lòng.

 

“Tiếp theo, ta có nên mua [Hầm mỏ] không?”

 

Elder Dwarf gật đầu liên tục.

 

Theo như con bé nghĩ, thì hầm mỏ là một trong những phần quan trọng nhất của mê cung tôi.

 

Và rồi, tôi thêm khu vực [Hầm mỏ] vào tầng thứ nhất. Tôi chỉ cần đặt kích thước nên nó nhanh chóng được thêm.

 

Quặng khai thác được từ đó liên quan tới cấp bậc của Ma vương. Chất lượng quặng khai thác được ở đây thấp hơn hẳn quặng ở mê cung của Marcho nhưng điều quan trọng không đổi là chúng đều là những tài nguyên quan trọng. Tôi đoán tại cấp bậc hiện tại, Mithril sẽ chỉ thỉnh thoảng xuất hiện.

 

Sau đó, tôi sử dụng [Thêm tầng] và xây một phòng mới trong tầng mới tạo. Tôi sử dụng thiết kế căn phòng đá đơn giản mà tôi dùng khi đấu với [Phong] Ma vương Stolas. Hiện tại, tôi chỉ xây một phòng.

 

Khi xây phòng này, phòng chứa quả cầu pha lê sẽ tự động di dời tới phòng đá nơi nó trở thành phòng sâu nhất mê cung.

 

Tôi đoán rằng sau khi dùng biện pháp nào đó đối phó với súng máy của tôi, những Ma vương thù địch chắc chắn sẽ tuyên bố một [Trận chiến] với tôi.
(Edit: Có Uranium ko? Đào lên, làm giàu 1 tí rồi chơi nuke)

 

Tôi không có ý định gì mà làm ba phòng trong tầng như phòng đá đơn giản canh bởi đám Mithril Golem.

 

Từng đó chắc đủ cho hôm nay.

 

30.000 DP nhanh chóng biến mất.

 

100 DP cho cổng [Trong suốt];

 

3.000 DP cho [Đồng bằng];

 

2.400 DP cho hai High Elf;

 

2.400 DP nữa cho hai Mythological Fox;

 

10.000 DP cho [Thêm tầng];

 

1.000 DP cho phòng đá gác bởi đám Mithril Golem;

 

5.000 DP cho [Hầm mỏ];

 

Tổng cộng, tôi đã sử dụng 23.900 DP.

 

Nếu tính thêm 1.000 DP tôi định dùng cho [Đổi tầng], thì tôi chỉ còn 5.100 DP. Ngoài ra tôi còn phải xây thêm hai tầng ở tâng thứ hai để bảo vệ quả cầu pha lê và một phòng nữa ở tần thứ nhất để giúp thành phố của tôi, 5.100 DP còn lại sẽ không đủ. Tôi phải kiếm thêm DP nhanh.

 

“Được rồi, mọi người. Hôm nay sẽ chỉ thế thôi. Bây giờ, hãy về mê cung của Marcho và dẫn theo Wright và người khác nữa.”

“Được rồi, Otou-san! Hãy đóng gói chuyển về đây thôi!”

 

Dù còn nhiều việc phải làm nhưng cuối cùng, thành phố của tôi đã được xây.

 

Từ mai trở đi, tôi sẽ hoàn toàn hết lòng xây dựng thành phố của tôi. Và rồi, ta sẽ mời con người tới.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel