Chương 71: Thành Phố Của Elf Hắc Ám (4)

Chương 71 – Thành Phố Của Elf Hắc Ám (4)

“Sao ngươi dám làm thế… với Tư Tế!”

Sau khi lấy lại tỉnh táo, bốn tên Hộ Vệ kia lao về phía Sungjin. Nhưng khi không còn phép thuật của Tư Tế, chúng chả khác gì bọn quái thường là mấy.

Những đường kiếm của Sungjin và đôi hàm răng sắc bén của Cain hạ gục chúng cùng một lúc. Sungjin, kẻ biến toàn bộ Elf Hắc Ám ở đây thành xác chết, bắt đầu tính toán.

“Tiếng Hét Tử Thần sẽ mất 10 phút hồi chiêu….nên lúc này….Trước tiên mình cần phải tìm vật phẩm ẩn, rồi….tìm tới ‘tên đó’….Chắc là sẽ tốn khoảng 10 phút.”

Sau khi sắp xếp kế hoạch xong, cậu ngay lập tức nói với Người Điều Hành.

“Người Điều Hành, tôi sẽ sử dụng hiệu ứng của Thợ Săn Báu Vật. Hãy cho tôi biết vật phẩm ẩn đang nằm ở đâu.”

Ngay tức thì, giọng của Người Điều Hành phát ra từ Khối Lập Phương

[Nhà tiên tri thấu hiểu quá khứ và nhìn thấy tương lai]
[Những ai gặp qua đều không thể ngừng ca ngợi về sự thần bí của hắn]
[Người đến như mây bởi muôn lời đồn kia]
[Nhưng hắn chỉ hiểu về con người, chứ không phải các vì sao]
[Trái tim của con người là thứ phán quyết vận mệnh của họ]
[Chỉ cần hiểu được trái tim, vận mệnh là thứ cực kì dễ đoán.]

Sungjin gãi đầu. Cậu chả muốn nghe thứ này đến lần 2, vì nơi đây đã có Besgoro.

“Besgoro? Ông nghe thấy chứ?”

“Tôi có nghe.”

“Ông có hiểu chút gì không?”

“Không, nhưng mà…nếu cân nhắc về nhà tiên tri… chúng ta có lẽ phải tìm một tên thầy bói, phải không?”

Đó là một lời khuyên mà ai cũng có thể nói, nhưng việc cứ tiếp tục dền dứ về vấn đề này cũng chả thể giúp họ tìm ra đáp án hay hơn.

“Cứ ra khỏi chỗ này trước đã.”

Sungjin rời ngôi đền cùng với Besgoro trên đầu và hai vật triệu hồi của mình: Soldamyr và Cain. Nếu xem ngôi đền này là trung tâm, thành phố này có hình dạng giống với một chiếc nón nhọn. Từ nơi này, bạn có thể tóm gọn quang cảnh của thành phố chỉ với một cái nhìn

“Thầy bói… Thầy bói…”

Sungjin tự thì thầm trong khi nhìn quanh thành phố. Rồi Soldamyr nói ở một bên.

“Chủ Nhân, ở đây.”

“Hmm? Đâu?”

Khi Sungjin hỏi lại, Soldamyr chỉ về hướng nào đó. Ở đoạn giữa của “chiếc nón” xuất hiện một toà nhà hình trụ với mái vòm.

“Nếu quan sát cẩn thận toà nhà đó…. ngài có thể thấy kiểu dáng của thứ này có điều gì đó đặc biệt.”

Như ông ta nói, Sungjin cẩn thận quan sát toà nhà trong vài giây. Một con mắt nhắm nửa vời hiện lên khi ánh sáng ma thuật ở phía trên thành phố di chuyển đến đấy. Hình ảnh đó có vẻ như được tạo nên bởi một chất liệu phản chiếu có thể lấp lánh rực rỡ khi được nhìn dưới ánh sáng. Soldamyr lại lần nữa nói ở bên cạnh Sungjin.

“Con mắt nhắm nửa vời đó là con mắt nhìn vào sự thật. Một con mắt làm từ những tấm gương. Nó đại diện cho Jeremiah, một trong hai Đại Pháp Sư.”

Dựa vào sự quen thuộc của Soldamyr, hình ảnh này sỡ hữu vài ý nghĩa đáng kể đối với ma thuật.

“Vậy thì?”

“Ở đời thực… đây không phải là kí hiệu thường thấy của một nhà tiên tri, nhưng… nếu họ có liên quan tới nó… đây là nơi có khả năng khá cao.”

Dù vậy, Sungjin vẫn rất lưu tâm đến vấn đề chính.

“Hãy nhìn xung quanh lần nữa. Nếu đi khỏi chỗ này, không dễ để tìm ra nơi khác giống thế này đâu.”

“Vâng, thưa Chủ Nhân.”

Sungjin lại đi quanh toàn bộ ngôi đền lần nữa cùng với Soldamyr để rà soát toàn bộ thành phố.

“Chủ Nhân.”

“Rồi, ông nhìn thấy gì sao?”

“Ở đằng kia…”

Lần này, Soldamyr chỉ về phía cuối của thành phố; một khu vực được canh giữ bởi binh lính. Đó là một khu vực được bao phủ bởi một tấm vải đen ở trước của một cái hang. Sungjin nói với sự tự tin tràn đầy.

“Ah~ Không phải nơi đó.”

“Cái gì? Nơi đó rõ ràng rất đáng ngờ….”

Sungjin nhìn mặt ông ta rồi nói

“Đấy là chỗ của boss ẩn, nên hãy nhìn ra nơi khác đi.”

Sungjin biết rất rõ nơi đó là gì. Đấy là chỗ cậu ta lần đầu gặp “boss ẩn”. Ở kiếp trước, Sungjin và tổ đội của cậu đã khám phá ra nơi này sau khi đánh bại boss chính.

“Vậy sao?”

“Đúng thế, vậy còn nơi nào khác ngoài chỗ hang động đó không?”

“Ngoài hai nơi đó ra thì…. không còn chỗ nào nổi bật cả. Có lẽ đó là do chúng ta đang ở đỉnh… còn nơi đó thì sao?”

Nơi thứ ba Soldamyr chỉ là chỗ cổng mà Sungjin từng đi qua. Đó cũng là hướng mà cậu đi tới. Nơi đó không có ánh sáng trắng của quả cầu ma thuật, mà là ánh đỏ từ những ngọn lửa cháy rực.

“Ah, không phải. Có vẻ đó là chỗ mà các thợ săn kia đang làm việc.”

“Ah, ngài nói đúng.”

Lắng nghe thật kĩ, bạn có thể nghe tiếng hét xung trận phát ra từ đó.

“Có vẻ mọi chuyện diễn ra khá tốt.”

Sungjin nhìn qua thành phố lần nữa với suy nghĩ đó. Dù có tìm kiếm thế nào, vẫn không nơi nào đặc biệt cả.

“Đi tới nơi có hình vẽ con mắt nhắm hờ đó đi.”

“Vâng, thưa Chủ Nhân…”

“Lại phải dùng phép thuật nữa…”

Sungjin yêu cầu Soldamyr dùng phép thuật lên mình lần nữa. Tuy nhiên, đôi mắt to tròn của Cain khi nhìn mình khiến cậu chú ý.

“Soldamyr, ông có thể giấu Cain đi luôn được không?”

“Vâng, tôi có đủ mana, nhưng….”

“Nhưng?”

“Chỉ còn 6 hay 7 phút nữa cho đến khi việc triệu hồi kết thúc.”

Triệu Hồi có thời gian khoảng 15 phút, và cậu đã sử dụng nó từ đầu raid, nên lúc này cũng không còn mấy.

“Ok. Vậy cứ giúp tôi qua đó… Phần còn lại tôi sẽ lo.”

Sungjin quay sang và nói với Cain

“Cain, mày có thể theo sau mùi của chúng ta, phải không?”

“Gâu!”

“Bước đi trong bóng tối bất kể đó là ánh sáng, Ám Bộ.”

Sungjin, Cain, và Soldamyr biến mất sau câu thần chú. Trước khi bước khỏi ngôi đền, Sungjin liếc qua khu vực được bao phủ bởi tấm vải đen. Cậu đo lường quãng đường từ toà nhà có hình đôi mắt nhắm hờ kia với tới chỗ đó.

“Cũng ổn. Mình sẽ lao đến chỗ đó ngay khi tìm được vật phẩm ẩn.”

Sungjin đi xuống từ ngôi đền; cậu di chuyển qua từng nơi bóng râm. Trên đường là những cư dân có vũ trang hạng nhẹ và đám lính canh với vũ trang hạng trung, nhưng Sungjin không va chạm với chúng. Chỉ mới 10 phút trôi qua; đây chính là Raid mà cậu hoàn thành với thời gian ngắn nhất, và việc bỏ qua bọn quái thường đóng vai trò rất lớn. Việc này mang lại lợi ích rất rõ. Sungjin cảm thấy tự tin rằng mình có thể hoàn thành cả hai “yếu tố ẩn” trong giới hạn 30 phút. Một tổ đội tài năng chỉ có thể đánh bại boss chính trong 30 phút. Cũng vừa kịp với giới hạn thời gian của Sungjin

“Mà nếu còn dư chút thời gian, mình nên đi săn vài con quái thường.”

Sungjin tiếp tục bước đi trong bóng tối cùng với những suy nghĩ trên. Nhanh chóng, cậu đã đến chỗ toà nhà đó. Cậu có thể tận mắt nhìn rõ ràng sự khác biệt của nơi này. Khác với những toà nhà có phần đơn giản xung quanh, toàn bộ nơi này được khắc lên những biểu tượng rất phức tạp: mặt trời, mặt trăng, ngôi sao, và những kí hiệu chiêm tinh. Cùng với đó là các kí hiệu truyền thống về tiên tri lẫn động vật như: bò, rắn, cừu,… đều được khắc lên. “Con Mắt Nhắm Hờ” trên đỉnh toà nhà cũng được khắc ở rất nhiều chỗ khác. Nếu nhìn qua, đây chắc chắn là nhà của một thầy bói.

“Có vẻ mình tìm đúng nơi rồi.”

Sungjin xác nhận suy nghĩ của mình trong khi nhìn vào phía cánh cổng. Nhưng nơi đó đang có một hàng dài Elf Hắc Ám đứng đó, như lời gợi ý nói

“Người đến như mây bởi muôn lời đồn kia”

Dù cho có nhiều người đang tập trung ở đây, trước đó Sungjin không hề để ý đến họ. Bởi vì đây là một hàng người với sự im lặng tuyệt đối.

“Có lẽ bọn này chưa từng nghe đến khái niệm nói thầm…”

Suy nghĩ như thế, cậu bắt đầu đếm số lượng người ở đây.

“1, 2, 3, 4,….”

Ở có hơn 10 người, kể cả những tên lính vũ trang hạng trung đang khám xét đám đông. Đối phó với chúng là chuyện khá dễ, nhưng nếu bị phát hiện ở chỗ này, Sungjin sẽ phải đối mặt với vô số Elf Hắc Ám nhảy ra từ những căn nhà gỗ xung quanh.

“Nếu đánh nhau ở đây, sẽ lại phải tốn thêm một mớ thời gian nữa…”

Đáp lại sự trầm ngâm của Sungjin

“Grr…”

Canin phát ra tiếng gầm nhẹ. Đó là lời cảnh báo về việc nó phát hiện ra vài kẻ thù tầm thường. Sungjin quỳ xuống và thì thầm với Cain.

“Cain, nhóc có thể dắt mũi đám này ra chỗ khác một tí được không. Ngay vào llúc mà nhóc gặp nguy hiểm, ta sẽ thu hồi nhóc lại. Ok chứ?”

Cain đáp lại với âm giọng y hệt như chủ nhân của nó.

“Arf”

Cậu lặng im đáp lại.

“Ok. Làm thôi, Cain.”

Tuy không nhìn thấy hình dáng, nhưng

“Vù vù vù”

Âm thanh vẫn phát ra. Cain nhảy ra từ bóng tối, sau một lúc, nó xuất hiện ngay trước mặt đám Elf Hắc Ám. Cứ như thế là một con sói xuất hiện từ hư không vậy.

“Grrr”

Cain nghiến răng.

“Kya!!!!”

Rất nhiều Elf Hắc Ám nữ tính bắt đầu hét lên trong sợ hãi.

“Thứ súc sinh này là gì thế?”

Vài gã Elf Hắc Ám đã rút gươm ra. Cain lao đến khiến một phần thì chạy tán loạn, còn lại thì cố gắng đuổi theo nó. Nhanh sau đấy, đám người trước nhà của vị thầy bói đã đi mất, chỉ còn Sungjin đang cẩn thận tiến vào.

Bên trong toà nhà bài trí khá kì lạ, rất giống với đền Angkor Wat. Những kí hiệu tà ác, những mảnh từ các loài quái thú mà không ai có thể nhận diện, và các hình ảnh đầy ma mị trên các tấm thảm nổi bật trước mắt Sungjin, nhưng cậu không có thì giờ để ngưỡng mộ kiểu cách trang trí ở đây. Sungjin đi thẳng vào trong, và một giọng nói phát ra từ phía xa của một tấm màn mỏng.

“Hỡi khách hàng, ngài muốn thứ gì?”

Sungjin tiếp cận tấm màn che mà không suy nghĩ gì nhiều. Tuy nhiên, giọng nói ấy lại lần nữa phát lên.

“Vật phẩm ẩn? Không hề có thứ như vậy ở đây.”
”Làm sao mà tên này biết được?”

Sungjin rút tấm màn che xuống. Một người với vẻ ngoài lưỡng tính với vẻ ngoài sặc sỡ được tạo nên bởi hàng đống trang sức lẫn mỹ phẩm đang ngồi trước một quả cầu pha lê. Khi cậu đang cau có trước vẻ ngoài loè loẹt kia, nhà tiên tri cũng bắt đầu lùi lại bởi sự hiện diện của Sungjin.

“Con người!”

Giọng nói đã xác nhận đây là đàn ông; Một gã đàn ông trang điểm. Hắn có vẻ bất ngờ, rồi nhanh chóng rút con dao giấu dưới bàn ra, nhưng việc chỉ nằm ở diện “vật phẩm ẩn” chứ không phải boss ẩn đã xác nhận sự yếu ớt của tên này.

“Vút”

Thanh kiếm của Sungjin cắt ngang cổ, và hắn ngã xuống. Cậu ta bắt đầu nhìn xung quanh. Ở đấy, thứ nổi bật nhất dĩ nhiên là quả cầu pha lê.

Đó là thứ mà tất cả thầy bói đều phải có. Sungjin kiểm tra nó thật cẩn thân, nhưng Người Điều Hành không hề mở bảng thông tin lên. Bực mình, cậu ta quăng nó ra sàn nhà và nhìn lại xung quanh lần nữa.

“Nó là thứ gì mới được chứ…”

Vào lúc này, Besgoro lên tiếng.

“Đọc được suy nghĩ của người khác. Không phải nó sao?”

Sungjin nhìn quanh và nói với ông ta.

“Ý ông là gì và nó là nơi nào?”

“Đằng kia. Đôi bông tai mà tên kia đeo ấy.”

Sungjin nhìn xuống. Tên này có một chiếc vòng cổ, một cái nhẫn xỏ lỗ mũi, và một cặp bông tai với màu sắc khác nhau. Một xanh biển, một tím.

“Bên nào?”

“Không… Hãy nhìn vào ánh sáng ấy…”

Sungjin cầm cổ hắn lên rồi rung lắc thật mạnh. Cứ mỗi khi ánh sáng chiếu vào người, chiếc bông tai màu tím bên phải lộ ra biểu tượng con mắt nhắm hờ mà cậu từng thấy trước đó. Cảm thấy có chút tội lỗi, nhưng đây không phải là lúc để cậu tìm cách lấy nó ra một cách nhẹ nhàng. Sungjin dùng dao găm cắt đứt đi phần tai phải. Người Điều Hành vang lên tiếng thông báo.

[Chúc mừng. Bạn đã tìm được Vật Phẩm Ẩn.]
[Con Mắt Của Jeremiah.]

Sungjin cố gắng gỡ nó ra khỏi cái tai, nhưng từ bên ngoài

“Ẳng Ẳng”

Tiếng hét của Cain vang vọng. Sungjin cầm theo cái tai kia và rời khỏi nhà của gã thầy bói.

“Bắt lấy nó!”

Tiếng từ đâu đó vang lên. Sungjin ẩn mình trong bóng đêm và nói

“Thu hồi Cain”

Nhanh chóng, bức tượng gỗ của Cain xuất hiện trong tay cậu.

“Làm tốt lắm, Cain.”

Sungjin hôn lấy bức tượng và để nó vào trong túi của mình

 

Trans: Sorry mọi người, đây là chương của hôm thứ 6, nhưng do mấy ngày nay bận rộn quá nên không làm được, phải đợi đến hôm nay. Ok giờ thi cử xong rồi, là rảnh nợ hoàn toàn rồi, không phải lo gì nữa. Sắp tới, theo chỉ định thì tôi sẽ tập trung phát triển mảng truyện Hàn cho Val nên là giờ chỉ tập trung vào MHK và một bộ nữa sẽ ra mắt khi sang năm( Xương Tiến Hoá sẽ drop vì không kiếm hết được vol 2). Bật mí luôn là đó vẫn là một bộ Hàn đang làm mưa làm gió bên bển. Và mỗi tuần hiện tại là 3 chap, tính từ 3, 5, 7 nhé. Hãy tin tôi lần nữa, lần này sure kèo là không thất hứa đâu.

P/S: Eng sắp chạy lại rồi, vài bữa nữa chương 181 sẽ ra. Nên nếu đang đọc eng thì các bác chịu khó đợi vài hôm nhá . 🙂

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel