Chương 73 : Golem làm từ Mithril và Độ cay tuyệt đẳng

 

TN: Trương Long
Edit: Đồng chí H

 

Ngày hôm sau, tôi đến hội cùng với mọi người. Tôi đã nghĩ rằng sẽ có thể gặp lại End tại đó, đồng thời tôi cũng cho rằng đã đến lúc phải nâng thứ hạng trong hội lên.

 

Hiện tại, Yumina đang ở hạng xanh lá còn những người khác là xanh. Thứ hạng tăng dần từ Đen -> Tím -> Xanh lá -> Xanh -> Đỏ -> Bạc -> Vàng, và để được gọi là mạo hiểm gia tinh anh, tôi cần đạt được hạng đỏ.

 

Ngay từ đầu, chúng tôi đã hạ được hắc long. Nếu nhưlà mục tiêu diệt trừ theo yêu cầu của hội thì nó tương đương với cấp đỏ. Nói theo cách khác, có nghĩa là chúng tôi đã có đủ kỹ năng trọng yếu để trở thành một mạo hiểm gia hạng đỏ.

 

Lúc này, nếu chúng tôi xử lý các yêu cầu và thăng cấp thứ hạng lên thì phần thưởng nhận được cũng sẽ tăng theo. Tôi vẫn chưa biết được thứ mà tôi muốn làm, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng muốn làm gì thì cũng cần phải có tiền. Một phần cũng làvì những vị hôn thê đang dựa vào tôi.

 

Phía sau chúng tôi, ngoài Kohaku đang bước nhanh từng bước ra thì còn có cả Kuroyou và Sango –Chúng đang nhẹ nhàng lơ lửng giữa không trung, bọn chúng đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ xung quanh.

 

‘Vì hai ngươi rất nổi bật, đáng lẽ ra các ngươi phải ngoan ngoản ở yên tại nhà’

‘Ta từ chối. Chủ nhân đi đâu thì chúng ta sẽ theo đó,’

‘Đúng thế. Và bên cạnh đó, chẳng phải là ngay cả Kohaku cũng rất nổi bật hay sao.’

 

Mặc cho ba đứa chúng nó giao tiếp bằng thần giao cách cảm vì chúng tôi đang ở trong thành phố, nhưng tôi có thể nghe thấy rõ ràng mọi thứ. Hơn thế, lý do mà Kuroyou và Sangou trở nên nổi bật là vì bọn chúng đang lơ lững, tôi nghĩ rằng chúng sẽ không nổi bật đến thế nếu như nằm gọn trong hai lòng bàn tay của tôi. Nhưng nó đã ngay lập tức bị khước từ khi tôi đề nghị với chúng.

 

Cả hai bọn chúng đều nói rằng danh dự không cho phép bọn chúng làm điều đó. Dù gì đi nữa, tôi đã quyết định sẽ nói rằng “Đó là phép thuật” nếu như có ai thắc mắc vì sao chúng lại lơ lửng như vậy.

 

Khi tôi đến được hội và nhìn một vòng xung quanh, sảnh chính vẫn đông đúc và ồn ào như thường, nhưng tôi không thể thấy được hình dáng của End. Lẽ nào anh ta đã rời đến thành phố khác?

 

Mọi người đã đến bảng nhiệm vụ để xem những yêu cầu, nhưng tôi thì lại tiến đến nữ nhân viên tại quầy tiếp tân, người đã tư vấn cho End vào ngày hôm qua, để thử hỏi về anh ta.

 

“Ah, đó có phải là người đàn ông lịch lãm với cái khăn quàn cổ? Đúng rồi, anh ta đã hoàn thành và nhận được phần thưởng từ niệm vụ thanh trừng sói một sừng vào ngày hôm qua.”

 

Sói một sừng. Nếu là thế thì có vẻ như anh ta đã nhận đúng yếu cầu cho hạng đen. Tôi cũng đã từng phải thanh trừng sói một sừng vào lúc đầu.

 

“Tuy nhiên…”

“Vẫn còn gì khác sao?”

 

Nở một nụ cười gượng gạo, nữ tiếp tân Onee-san trông rất lưỡng lự. Tôi tự hỏi có phải là End đã làm gì đó?

 

“Yêu cầu cho nhiệm vụ thanh trừng sói một sừng là 5 con, nhưng anh ta đã săn được nhiều hơn thế…”

“Có phải nó được tính bằng số lượng sừng phải không? Anh ta đã mang tới bao nhiêu?”

“Hơn 50 chiếc nếu như tôi không nhầm.”

“Hơn 50!?”

 

Con số đó là sao đây!? Cậu ta làm quá tay rồi.

 

“Vì yêu cầu thanh trừng chỉ có 5, nên anh ta chỉ nhận được đúng phần thưởng cho nó, nhưng những cái còn lại cũng đã được mua lại đúng với giá cả thị trường. Anh ta trông rất hài lòng.”

 

Tuy nhiên, hơn 50… Nhắc mới nhớ, anh ta cũng chẳng hề mang theo bất kỳ vũ khí nào. Chẳng lẽ anh ta là một pháp sư? Nếu là thế thì tôi có thể chấp nhận được con số đó…

 

…Mà, suy nghĩ về nó cũng chẳng được gì. Quan trọng hơn, tọc mạch vào chuyện của người khác cũng chẳng phải việc gì hay ho.

 

Tôi trở lại với bốn cô gái đang đứng tại bảng yêu cầu.

 

“Vậy? Các em đã tìm thấy cái nào tốt chưa?”

“Ah, Touya-san. Có cái này, tuy nhiên…”

 

Yumina chỉ lên một yêu cầu hạng đỏ trên bảng. Hmm? Chúng tôi chỉ được phép nhận nhiệm vụ từ hạng xanh trở xuống. Nhưng cái bảng này lại trên chúng tôi một hạng.

 

Dù sao thì, hãy thử đọc qua yêu cầu mà Yumina đang chỉ vào.

 

“Mithril… Golem? Có phải nó là một con golem làm từ mithril? Vị trí ở chân núi Merishia, và phần thưởng là 5 đồng trắng… Đối với một nhiệm vụ hạng đỏ thì nó khá là ít…”

“Chắc chắn là thế, nhưng đối thủ là Mithril Golem. Cơ thể của nó có thể được trao đổi đồng giá với nguyên liệu mithril. Anh biết đấy, tùy thuộc vào kích thước mà chúng ta có thể bán được rất nhiều tiền.”

 

Tôi hiểu rồi. Trong bản thân nó là một thứ gì đó tương tự kho báu. Nó thật sự rất hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thể nhận được yêu cầu đó… hm?

 

“Ngoài ra, nếu như đó là một người có danh hiệu hạng A, thứ hạng yêu cầu của nhiệm vụ này không còn quan trọng…?”

 

Em ấy nói danh hiệu? Giống như cái danh hiệu [Sát long hiệp] mà chúng tôi nhận được lúc trước? Nếu như tôi nhớ không nhầm thì ngoài nó ra vẫn còn những cái khác, như là [Sư thứu đồ]? Hay [Sát quỷ tướng]?
(Edit: Thằng edit vừa nghe nhạc rock, vừa edit, lại đói khi đến phần này…”

 

“[Sát long] là danh hiệu hạng A. Do đó…”

“Eh? Vậu thì cái yêu cầu này, ngay cả chúng ta cũng có thể nhận được?”

 

Tôi gỡ tờ giấy yêu cầu xuống, và mang nó đến bàn tiếp tân. Vì trong số chúng tôi có Yumina, người không có danh hiệu [Sát long], không biết rằng chúng tôi vẫn có thể nhận được yêu cầu này hay không?

 

“Vâng, nếu như phần lớn các thành viên trong nhóm đều có danh hiệu thì không có vấn đề gì hết. Cậu có muốn biết thêm chi tiết về yêu cầu?”

“Vâng, làm ơn.”

 

Mục tiêu yêu cầu của nhiệm vụ là ở chân núi Merishia, tại mỏ quặng Steer Mine, nơi đã ngưng hoạt động bởi sự xuất hiện của những con Mithril Golem. Và có vẻ như việc khai quật tại đó cũng vì thế mà trở nên bất khả khi.

 

Dù sao thì đối phương cũng không phải là hoàn toàn vững chắc. Hơn thế, bởi đặc tính vốn có của mithril, những con golem này có khả năng di chuyển khá nhanh.Nhanh và cứng, không hổ danh là mithril.Có vẻ như đã có rất nhiều người đến đây và trở thành nạn nhân của nó.

 

Bọn chúng (golem) sẽ không cho phép kẻ lạ mặt bước chân vào lãnh thổ của mình. Cũng vì lý do đó mà không ít pháp sư đã sử dụng golem để bảo vệ kho báu của họ.

 

“Đó là những thông tin liên quan đến yêu cầu chế ngự Mithril Golem. Chúng ta có nên nhận nó hay không?”

 

Tôi xác nhận việc này với mọi người một lần nữa, và quyết định nhận yêu cầu. Vật phẩm để xác nhận cho yêu cầu này là cái lõi trung tâm của chúng. Rõ ràng, nếu như một con golem bị mất thứ đó, chúng sẽ ngưng hoạt động ngay lập tức.

 

“Chẳng phảiphải sẽ rất dễ dàng hay sao? Vì Touya chỉ cầnlấy phần lõi ra với [Aport], giống như lần trước ấy.”

 

Elsie thắc mắc trong khi chúng tôi rời khỏi hội. Hiển nhiên rằng nó sẽ trở thành một trận chiến đơn giản nếu như tôi có thể làm được điều đó, nhưng thành công ở lần trước là do con Fureizu lúc đó hoàn toàn trong suốt. Phần hạch trung tâm của nó hoàn toàn lộ rõ ra nên tôi mới có thể xác định được. Có vẻ như Lindsey cũng hiểu được suy nghĩ của tôi, em ấy phủ nhận lại ý tưởng của cô chị.

 

“… Thêm nữa, nếu nói về kích thước của lõi golem, chắc là khoảng chừng như thế này. [Aport] không thể nào đẩy được những thứ lớn như thế, phải không?”

 

Trong khi nói vậy, Lindsey mô phỏng kích thước của một quả bóng chuyền với hai bàn tay của em ấy. Hiển nhiên. [Aport] chỉ có thể kéo được những vật có thể nắm gọn được trong một tay. Việc lấy lõi của golem ra gần như là bất khả thi.

 

Thế thì, không còn lựa chọn nào khác ngoài đối đầu trực diện… Đương nhiên là sẽ rất khó. Tính cho đến nay, Fureizu đã từng là đối thủ khó khăn nhất mà tôi có, nhưng có lẽ không còn như thế nữa. Tuy vậy, tôi vẫn thích đối đầu với một con golem hơn là thứ gì đó có khả năng tự hồi phục.

 

Ma thuật bộc phá của Lindsey như là [Explosion] hay [Bom bong bóng] sẽ có hiệu quả với chúng, hoặc ma pháp thuộc tính đất, [Đất đá Nghiền nát] của Yumina.

 

Elsie có thể gây được một lượng sát thương nhất định với găng sắt của em ấy và cường hóa sát thương với tay phải. Vấn đề ở đây là Yae. Đối với một người chiến đấu bằng Katana, em ấy không hề tương thích với các đối thủ có cơ thể dạng chất rắn.

 

“Em, sẽ làm mồi nhữ lần này -degozau”

 

Khi chúng tôi hoàn thành yêu cầu này, trước hết là tôi sẽ phải làm cho Yae một thanh Katana mới từ các tảng mithril nhận được.

 

“Vậy chúng ta phải làm sao để đến núi Merisha? Lại thuê xe như trước? Hay là mình nên mua hẳn một cái luôn nhỉ?”

 

Như Elsie đã nói, di chuyển với xe ngựa chuyên chở sẽ rất thoải mái, nhưng hãy thử một phương pháp khác vào lần này. Hãy sử dụng nó vì tôi đã phải tốn rất nhiều công sức mới có được.

 

“Giờ thì, chúng ta sẽ bắt đầu xuất phát. Xin đừng rời khỏi chổ ngồi của mình.”

“Làm gì có chổ ngồi.”

“…Nó là vấn đề về cảm xúc. Xin hãy chú ý về tinh thần ở đây, Chủ nhân.”

 

Vườn Bay đã được neo lại ở ngay trên Thủ Đô Hoàng Gia của Belfast được mấy ngày rồi đấy. Với nó, chúng tôi có thể tới được đích chỉ trong vài giờ.

 

Hiện tại chúng tôi đang bay ở độ cao 200 mét cách mặt đất. Nó là độ cao thậm chí còn thấp hơn cả tháp Tokyo, nhưng vì xung quanh không hề có nhà cao tầng hay núi nên cũng không thành vấn đề. Nhờ vào tính năng tàng hình nên không một ai có thể nhìn thấy được chúng tôi. Tôi thật sự không thể hiểu được, nhưng tính năng này rất tuyệt, Khu Vườn Bay thậm chí còn không để lại bóng ở phía dưới. Nó hoạt động như thế nào vậy? Phải chăng đó cũng là sức mạnh của phép thuật cổ đại?

 

“Thời gian đến nơi theo dự kiến là một giờ.”

 

Đứng trước đơn vị điều khiển ở trung tâm Khu Vườn Bay, Shizuka nói. Nhìn thoáng qua, hệ thống điều khiển nhìn chỉ giống như một bảng đá lớn màu đen. Một tảng đá nguyên khối, có thể nói như vậy. Hiện trước mắt tôi là một cái bản đồ đơn giản với một vài ngôn ngữ tôi không thể nào đọc được. Tia sáng đang di chuyển chắc hẳn là Khu Vườn Bay.

 

Bỏ Shizuka và khối đá qua một bên, một tấm vải đã được trải ra tại một góc của khu vườn, và tôi trở lại đó để cùng dùng trà với mọi người.

 

“Có vẻ như chúng ta sẽ tới trong khoảng một giờ nữa.”

 

Yae đưa cho tôi một cái bánh mì kẹp trong khi tôi ngồi xuống giữa em ấy và Yumina. Nó là một loại bánh mì kẹp đơn giản với giăm bông và phô mai, nhưng khi tôi cắn một miếng, bổng dưng cảm thấy bối rối.

 

“C-Có gì không ổn sao de gozaeu?”

“Không… nhưng hương vị hơi khác với bình thường… nói làm sao nhỉ. Nó rất ngon.”

“Thật không –degozaru?”

 

Yae vuốt ngực mình nhẹ nhõm. So sánh với những thứ mà Clair-san làm, tôi cảm thấy nó có quá nhiều muối và hạt tiêu… Ah, có lẽ nào.

 

“Đây là của Yae làm sao?”

“V-Vâng –degozaeu. Vì không chỉ là thanh kiếm, mà còn là v…v…vợ của Touya-dono, để cũng có thể làm được một món ăn, và… Clair-dona dạy…”

 

Tôi hiểu rồi. Thật may là tôi đã không bất cẩn trong lời nói. Tôi ăn cái bánh mì kẹp một cách chân thành, và gửi lời cảm ơn đến Yae.

 

“Em cũng đã làm cái này. Hãy thử nó đi.”

“Huh. Elsie cũng vậy sao? Thế thì anh sẽ không khước từ.”

“Ah, cái đó…”

 

Một đĩa thịt gà chiên được bày ra. Lindsey vừa định nói một thứ gì đó, nhưng trước đó, tôi đã bỏ miếng thịt vào trong miệng của mình.

 

“A…”

“Nó thế nào? Có ngon không?”

“Ca————y? Cay, và đau đớn!! Cay? Nó là sự đau đớn!? Yaaa————h!!?”

 

Tôi húp hết ly nước nhận được từ Yumina, nhưng nó vẫn chưa đủ. Tuy nhiên, vì Lindsey tạo ra một tảng băng hình quả bóng rổ với ma thuật, tôi đưa lưỡi của tôi vào nó, và bằng cách nào đó, tôi đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng.

 

“…Làm sao mà em có thể ăn những thứ như thế…những thứ như thế…”

 

Lời nói giống như một thương gia của Kyoto toát ra một cách vô thức, nhưng những giọt nước mắt chảy xuống lại ám chỉ một thứ khác. Cái món gà vô cùng cay này là sao!?

 

“Eh~ nó thật sự cay đến thế sao?”

 

Nom, nom, nom, Elsie vô tư bỏ một miếng vào miệng và ăn nó. Em ấy ổn sao!?

 

Lindsey bên cạnh tôi bắt đầu xin lỗi.

 

“…Onee-chan, có một khả năng ăn cay dị thường. Khi nấu ăn, chị ấy thường hay nêm nếm cho chúng trở nên rất cay, do đó mà gia đình em không bao giờ cho phép chị ấy bước chân vào nhà bếp nữa.”

 

Sao em không nói điều đó sớm hơn? Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ cảm nhận được hương vị của sự thất bại ngay trước cả khi chiến đấu với golem.

 

Dù sao thì, kể từ giờ, Elsie sẽ bị cấm triệt để nấu nướng. Đây là vấn đề sống hoặc chết.

 

Uu, lưỡi của tôi vẫn thấy đau này…

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel