Chương 8 : Bạn không thể thấy tôi? -5

Chương 8 : Bạn không thể thấy tôi? -5
3.4 (68%) 5 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

 

“30%….. Không, tôi sẽ đưa cho cậu 40%”

 

Sau lời đề nghị hào phóng của mặt nạ Hulk, IlHan xử lí toàn bộ đống xác của cô ta mà không có một chút do dự nào. Cô nàng Hulk nhìn cậu trong khi la lớn đầy thán phục trước kỹ năng giải phẫu ở đẳng cấp cực cao khiến những chuyển động của cậu như thể hòa làm một với chiếc lưỡi hái của con bọ ngựa. Tất nhiên, những người khác thì không hề như vậy.

“Người phụ nữ đó! Cô ta chắc chắn là Nữ Hoàng rồi. Dù yếu hơn khá nhiều nhưng 100% là cô ấy với cái tia chớp đó!”

“Cô ấy đến trường vào hôm nay. Nên cổ chắc là học sinh nhỉ? Nhìn dáng người kìa.”

“Im đi. Nếu đến gần thì mày sẽ ăn sét đó.”

“Đó là những gì tao muốn!”

“………Nhưng vậy cuối cùng thì thằng Người sắt kia là ai thế?”

Vì những người dân mà đáng ra họ phải bảo vệ đã giết hết lũ quái, những người lính cũng đứng lặng ra mà nhìn họ. Một người thiếu úy – trông có vẻ như là đội trưởng cũng đang đưa báo cáo trong khi thở dài thườn thượt, và đám lính thì đang bận nhìn lén dáng người của người mang mặt nạ Hulk, trong khi gọi cô ấy là Nữ Hoàng và tôn thờ cô.

Cậu thương hại cho họ(Trans: do chỉ nhìn mà không được hưởng chứ gì :V), những người chỉ vừa trở thành binh lính  chưa tới 1 ngày sau 10 năm ở thế giới khác, nhưng thật sự, điều đó không phải là thứ khiến Yu IlHan phải quan tâm.

“Và rồi, gã Người Sắt kia là ai thế?”

“À đúng rồi, giờ mới để ý, cái kĩ thuật tấn công đó là gì thế? Gã ta phóng ra tia sáng từ lòng bàn tay à?”

“Không phải đó là cái rìu sao?”

“Hình như hắn chỉ quay đám quái vòng vòng thôi thì phải??”

Kĩ năng ẩn giấu của Yu IlHan đã đến đạt đến cấp độ có thể làm sai lệch một nửa hiện thực.  Dù rất sẵn lòng đáp trả lại tất cả những người đang lảm nhảm kia, nhưng cậu cố kìm nén và vung lưỡi hái. Từ mông của con ruồi, một viên ma thạch phát ra ánh sáng thần thánh bay vào không trung.

“Xong rồi.”

Yu IlHan vươn tay lên bắt lấy viên đá trên không rồi búng nó về phía Nữ Hoàng để đưa cho cô ta . Hulk nhận được nó trước khi gật đầu một cách lịch sự với cậu.

“Cảm ơn.”

Cậu cũng đã lấy đi 40%  như đã thỏa thuận với Nữ Hoàng. Cuộc gặp gỡ của họ kết thúc và giao dịch cũng đã xong, thế nên việc còn lại chỉ là từ biệt thôi. Nữ Hoàng bỏ chiến lợi phẩm của mình vào trong chiếc túi được chuẩn bị trước và bắt đầu bước đi sau khi quay lại.

“C, Ch…… Kek!”

Có lẽ sau khi nhận lệnh từ cấp trên, tên thiếu úy tiếp cận cô ấy, nhưng anh ta tê cứng sau bị đánh bởi một tia sét yếu ớt trước khi kịp đến gần cô ấy 3 mét.Tia sét có thể vừa đủ làm ngừng chuyển động để làm cho người khác ở xa mà không bị thương, đang ở đỉnh cao không chỉ liên qua đến sức mạnh, mà còn khả năng điều khiển nữa. Nếu Thần nhìn vào khung cảnh lúc này, thì ông ta có lẽ sẽ hét lên ‘Đúng rồi, đây là những gì ta muốn khi gửi loài người đi!’

Những “khán giả” thì thầm với nhau.

“Tuyệt thật.”

“Trông đau đấy.”

“Anh ta hẳn phải thấy phê lắm.”

“Anh ta hẳn phải thấy phê lắm, bị sét của Nữ Hoàng đánh trúng cơ mà….”

“Tao cũng muốn bị như vậy…..”

“Ở đây toàn lũ bại não không à!?”

Ngay sau khi Nữ Hoàng rời đi trong lúc thu hút mọi ánh nhìn từ những người khác, Yu IlHan đã dọn xong chiến lợi phẩm từ cuộc chiến, cũng đứng dậy. Cậu lột vỏ của con mọt để sử dụng như một cái khay tạm thời và xếp chồng đống vỏ lên trên đó. 4 cái chân bàn đã được sắp đặt sẵn từ trước đó khá lâu.

Người ta cũng sẽ nhanh chóng bắt đầu chạy về phía cậu sớm thôi. Sẽ rất khó để mang chiến lợi phẩm rời khỏi giữa cơn hỗn loạn đó. Nhưng không có vẻ như cậu có thể vứt đi phụ phẩm từ lũ quái. Vậy cậu có thể làm gì được đây?

Yu IlHan rơi vào cơn hoảng loạn như lần cậu bị cô của mình hỏi ‘Con thích bố hay mẹ hơn?’ lúc 5 tuổi.

Tuy nhiên, nỗi lo của cậu hoàn toàn vô nghĩa. Bởi vì khi những ánh nhìn tập trung vào Nữ Hoàng quay lại vị trí ban nãy, họ không thể tìm thấy hình dáng của Yu IlHan.

“Whoa, anh ta đi đâu rồi?”

“Tuyệt thật, cậu ta hẳn đã chạy ở tốc độ mà chúng ta không thể thấy được.”

“Tia chớp của SungDaein…!”

“Tia chớp SungDaein!”

Yeah, mình biết điu này s xy ra mà.

Mặc dù tình hình hiện tại giống như đúng như ý bản thân muốn, nhưng Yu IlHan không thể dấu đi cảm xúc phức tạp của mình. Đặc biệt là người thiếu úy đang tìm kiếm kiếm Yu IlHan với một khuôn mặt cực kì nghiêm trọng. Thật là đau lòng mà.

Cậu bĩu môi khi rời khỏi đám đông. Đó là vì cậu muốn ăn đồ ăn mẹ nấu.

Khoảnh khắc cậu nhận ra mình đã bỏ cặp ở phòng thuyết trình, là ngay khi cậu đã đến cuối đồi rồi.

Ngày hôm đó, khi cậu về nhà (dĩ nhiên rồi, cậu ấy đã quay lại lấy cặp), sau khi Yu IlHan ăn bữa tối cùng mẹ – bà ấy đã rất đỗi vui mừng khi gặp cậu vì sự cố quái vật ở trường được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc, và bố cậu- ông ấy đã về nhà với một khuôn mặt đáng sợ vì một vài sự cố, Yu IlHan lặng lẽ rời nhà sau khi khóa cửa trong lúc giả vờ mình đang ngủ trong phòng.

Trong tay cậu chứa vỏ của đám côn trùng bị cậu săn vào ngày hôm đó và vài dụng cụ nữa.

[Cậu đang đi đâu thế?]

“Bất cứ nơi nào vắng vẻ.”

Thật ra, buổi tối vào những ngày này hoàn toàn không hề có một bóng người nào. Đó là vì sự lo sợ ở Hàn Quốc, đặc biệt là Seoul, đã chạm đến mức cực hạn vì lũ quái trắng trợn đột nhập trường đại học vào buổi chiều.

Cậu vào trong một sân chơi ở khu phố nào đó và bày đống vỏ ra sàn.

Đúng vậy. Cậu đến để làm một số đồng phòng ngự hợp với mình, Yu IlHan là người không thể ở yên mà không làm một thứ gì đó.

“Như dự đoán, không phải hơi thiếu nguyên liệu để làm một chiếc áo giáp sao? Mà còn nữa, đây cũng không phải là kim loại…. Sẽ khả thi nếu chỉ làm cái bảo vệ cổ tay và đầu gối.”

Cậu muốn làm một chiếc áo giáp bằng mọi thứ có thể, nhưng vỏ côn trùng quá khó để xử lí. Vì chúng không không giống thứ cậu có thể nung và gia công như kim loại được, vậy nên cậu phải làm một cái đe tự chế thay vì một cái đe rèn.

Nhưng Ertha cũng lo lắng chỉ vì cái quy trình đơn giản đó.

[Tính chất của phụ phẩm từ quái vật rất khó xử lí. Tốt hơn là cậu không nên chạm vào lung tung vì chưa có thợ thủ công lành nghề nào trên Trái Đất đâu.]

“Cô đang nói gì thế?”

Yu IlHan đáp lại trong lúc đang mang đôi găng thành phẩm.

“Thợ rèn tốt nhất thế giới đang ở trước mặt cô không phải sao?”

[ÔI….. Ritaaaaaa ơi!]

Ertha trông có v khá thích Rita đy nh – Yu IlHan lẩm bẩm một cách thiếu hứng thú trước khi lấy ra một cái cưa từ chiếc cặp và bắt đầu làm việc. Nhưng Ertha xem cậu ấy cắt phần vỏ xen lẫn với sự cam chịu, nói.

[Ngay cả vậy thì, cậu đã ở trong một thế giới mà mana không tồn tại, nên cậu không biết về việc dùng mana để chế tạo đúng không?]

“Đó là gì thế, cái tên nghe ngầu đấy!?”

[Nó giống như là đặt sức mạnh đặc biệt vào trang bị phòng thủ hoặc giáp bằng cách sử dụng tinh thể mana, bao gồm cả ma thạch ấy. Nói cách khác là làm đồ tạo tác ấy.]

“Dạy tôi đi!”

Đôi mắt Yu IlHan cháy lên sự đam mê vì kiến thức và kĩ thuật mới. Cậu nâng Ertha lên rồi đặt cô trước mắt mình và hét lên như thể để thôi miên cô ấy.

“Dạy tôi đi mà!”

[Cậu đang ở gần quá đấy! Tôi sẽ dạy nên để tôi lại trên đầu cậu đi!]

Cậu ngoan ngoãn đặt cô lại trên đầu. Ertha hít một hơi thật sâu để quên đi gương mặt của Yu IlHan, nó sát tới mức cô sắp sửa bị nuốt(cơ học), và nói. (Edit: “Đặt vợ lên đầu trường sinh bất tử” 😀 ) (Trans: đúng cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen :V)

[Vì khái quát về quá trình để làm trang bị phòng thủ hoặc giáp bằng cách sử dụng mana, không chỉ sử dụng nó trên cơ thể con người, nói thẳng ra, dùng mana để chế tạo là một khái niệm phát triển từ rèn thôi.]

“Giờ tôi không thể rèn dù cho mình có muốn đi nữa. Nên trước tiên, nói cho tôi cách làm đồ tạo tác đi.”

[Tôi mắc nợ cậu cái gì đó à?]

“Dạy t….”

[Tôi nói là mình sẽ dạy cậu rồi mà!]

Cô ấy sẽ phải thuyết giảng cho Rita thật nhiều về việc quản lý người đàn ông của mình đúng cách khi cô về lại thiên đàng!

[Thành phần là nguyên liệu để tạo áo giáp và ma thạch, hay một số tinh thể mana khác chung đặc tính. Ví dụ, có thể đó sẽ là TIM RỒNG.]

“Đừng có sử dụng mấy thứ vĩ đại như thế để làm ví dụ chứ. Nó khiến tôi lo lắng đấy.”

Yu IlHan lấy viên ma thạch ra trong khi phàn nàn. Ertha tiếp tục nói.

[Đầu tiên là dạng cơ bản. Cậu tạo ra trang bị trong khi để viên ma thạch ở gần. Sau quá trình này gọi là ‘đồng hóa’, và sau khi hoàn tất việc tạo ra trang bị rồi thì nghiền nhỏ viên ma thạch ra thành bột rồi phủ lên mặt của trang bị đó và chờ cho nó hấp thụ thôi.]

“Rồi sao nữa?”

[Hết rồi. Những bậc thầy tạo tác gọi như thế này là ‘xong’.]

“Cái gì là xong cơ chứ, nó còn chưa bắt đầu luôn mà! Tôi không thể công nhận đó là làm việc được!”

Những lời tiếp theo của Ertha tuôn ra như thể cô biết rằng Yu IlHan sẽ lên giọng mà phàn nàn.

[Dĩ nhiên, cũng có một dạng được ứng dụng nữa. Đó là cách dùng để ban cho vũ khí đó một khả năng đặc biệt . Và thứ đó không hề dừng lại chỉ với việc nâng cao sức phòng thủ của trang bị, hay năng lực của vũ khí.]

“Đúng rồi, cô nên dạy tôi cái đó đấy!”

[Tuy nhiên, cách này không những rất khó cho cậu mà nó còn cần rất nhiều ma thạch.Ý chí của người thợ thủ công cũng quan trọng nữa.]

“Nói cho tôi trước đi!”

Cậu ta là người đã sống 1000 năm rồi à? Với Yu IlHan, kẻ ngang bướng chẳng khác gì một đứa nhóc hay quạo ở trước mặt Ertha, cô ấy nói trong khi lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận.

[Nó cũng giống đến phần đồng hóa, nhưng nó qua một quá trình nhằm ban cho viên ma thạch một đặc tính theo ý muốn. Quá trình này được gọi là “Ban Tặng”.]

“Và để làm được điều đó thì?”

[Cách dễ nhất cho thợ thủ công là dùng mana, nhưng thậm chí không cần nó, cậu cũng có thể dùng một viên ma thạch khác để ban tặng ý chí vào ma thạch.]

Ý chí. Yu IlHan khẽ thì thầm.

[Nếu cậu muốn người sử dụng trở nên mạnh hơn thì cậu ước điều đó,thì cậu ước như vậy, và nếu cậu muốn người đó trở nên nhanh hơn, thì cậu ước như thế, hay muốn cậu ta hay cô ta có khả năng phòng thủ trước lửa hoặc phóng ra lửa thì cậu lại ước điều đấy. Cấp độ của đặc tính đó sẽ có sự khác nhau rất lớn theo chất lượng của viên ma thạch, mana của người thợ, và ý chí cuả người đó nữa.]

Và như vậy, đối với Yu IlHan hiện tại thì việc này khá khó, Ertha nói như thể mình nghĩ về điều đó.

Là vì dù chất lượng của viên ma thạch, hay lượng mana của Yu IlHan, hay là ý chí của IlHan, trong mắt cô, đều không trên mức thấp nhất nữa.

Vì Yu IlHan cũng biết điều đó nên cậu không hỏi lại. Thay vào đó, cậu đổ đống ma thạch trong túi và im lặng vào việc.

Miếng che đầu gối để che chắn cho 2 đầu gối của cậu, và một cặp bao cổ tay. IlHan cắt một cách ngẫu nhiên; rồi thì đánh bóng, đục lỗ, đánh bóng và nối với một dây thừng da cứng, rồi lại đánh bóng.

Dễ nghĩ rằng chúng vẫn còn thô vì chỉ là sản phẩm từ một công việc đơn giản, nhưng đồ bảo hộ mà Yu IlHan làm là để phù hợp với bản thân mình, nên nó trông khá là tốt.

Trong mắt của một thiên thần, việc này không hề làm vừa lòng Ertha chút nào, nhưng cô chẳng còn cách nào khác phải chấp nhận sự thật rằng trang bị cậu làm đã biến đổi kinh dị đến mức mà khó nhận ra được nó từng là một phần của quái vật.

Sau khi làm xong trang bị phòng thủ, Yu IlHan cẩn thận nghiền nhỏ viên ma thạch cứng ra đã trải qua quá trình đồng hóa và ép chúng vào mỗi cái đồ bảo hộ.

Mặc dù đây là những công đoạn mà cậu chưa từng làm từ lúc sinh ra tới giờ, toàn bộ chuyển động của IlHan đều cực kì hiệu quả và gọn gàng. Đến nỗi mà Ertha khi chứng kiến cũng đã nghĩ nó thật ‘tao nhã’ .

 

[Đây là một quá trình quen thuộc với cậu hả?]

“Không phải, nhưng tôi đã nhận ra sau khi làm nhiều thứ cho đến lúc này… sự thật chỉ là nỗ lực tìm kiếm mẹo thôi.”

[Nếu cậu không nói như thế ở cuối, thì nó có lẽ sẽ nghe ngầu đấy.]

Cậu nói như thể nó chỉ là trò đùa, nhưng đó là một nhận thức vô cùng lớn của Yu IlHan. Cậu có được khả năng nhìn quan quá trình hiệu quả nhất và áp dụng nó trong thực tế dù cậu có làm cái gì đi nữa. Đó là sức mạnh không chỉ áp dụng với chỉ nỗ lực đơn giản, mà còn rèn, giải phẫu, và võ thuật.

Ertha đã cười về điều đó, nhưng nếu cô biết được ý nghĩa đằng sau những lời Yu IlHan nói, thì cô ấy có lẽ sẽ bị sốc. Đây là sức mạnh tuyệt đối không thể thực hiện được ngay cả khi là một kĩ năng.

[Bạn đã học được kĩ năng, Tạo tác Mana.]

‘Tạo hình cơ bản’ của miếng bảo vệ chân và cổ tay đã hoàn tất. Ertha đang ngẩn người ra trong khi nhìn vào điều đó và thì thầm.

[Cậu thật sự làm ra được một trang bị như thế này chỉ với đống nguyên liệu rác đó ư… Với cái này thì quái cấp 27, không, cậu sẽ ổn khi đối đầu với quái cấp 30 thôi. Xét theo kĩ năng chiến đấu của cậu, thì chuyện đó sẽ có khả năng thôi.]

“Chưa xong đâu mà. Còn vài viên ma thạch nữa.”

Ma thạch chắc chắn vẫn còn. Và viên này bự nhất trong số chúng, cỡ một hạt đậu nành, và khoảng 4 viên dạng hạt kê trông mờ nhạt so với viên lớn nhất.

Ertha ngay lập tức nhận ra sau khi nhìn vào các thành phần. Cậu ấy đang thử thách bằng việc “ép tính năng” ngay bây giờ.

[Không thể nào.]

“Tôi chỉ thử để lấy kinh nghiệm thôi.”

Yu IlHan cũng không chắc rằng bản thân hiện tại có đủ khả năng. Cậu ch cam đoan mình sẽ thành công vào một lúc nào đó, nếu bản thân tiếp tục cố gắng thôi.

Yu IlHan đạt được thành công cho tới lúc này  nhờ vậy đấy. Một mình, cậu làm tất cả mọi thứ. Đây là cuộc sống của Yu IlHan.

Ertha nhận ra Yu IlHan không có ý định dừng lại, thế là cô nhún vai và không can thiệp nữa. Đó là vì đống trang bị được hoàn thành đó đã vượt qua tưởng tượng của cô rồi,  vứt đi vài viên ma thạch như thế cũng không còn quá quan trọng đến vấn đề an toàn nữa.

Khoảnh khắc ấy, Yu IlHan lấy ra một thứ gì đó từ chiếc túi. Phần duy nhất không phải vỏ từ chiến lợi phẩm của cuộc chiến. Đó là cái lưỡi hái của con Bọ Ngựa Lớn.

[… Cậu đang định làm gì thế?]

“Xem nè.”

Trên một tay, cậu giữ toàn bộ những viên ma thạch cỡ hạt kê, và tay còn lại, cậu ấy giữ miếng bảo vệ cổ tay trái, Lưỡi Hái, và viên ma thạch cỡ hạt đậu nành.

Trong khi đang nhìn vào hành động khó hiểu của Yu IlHan, Ertha hỏi như thể liệu cậu ấy có hiểu những gì cô nói hay không.

Mặc kệ về liệu cô nàng thiên thần có nghĩ về điều đó hay không, Yu IlHan tập trung với đôi mắt nhắm nghiền.

‘Bằng cách sử dụng mana của ma thạch…. ước muốn……!’

Những viên ma thạch cỡ hạt kê bắt đầu mất đi ánh sáng và từng cái một bắt đầu vỡ vụn. Dù Yu IlHan vẫn chưa hiểu nhiều về mana, nhưng quá trình này giúp cậu cảm nhận được chúng rõ ràng hơn.

Cậu tập trung hơn nữa, sợ rằng bản thân sẽ mất đi cái cảm giác yếu ớt mà mình vừa thấy được.

‘Lưỡi hái… giống như con bọ ngựa….!’

Cuối cùng thì mấy viên ma thạch cỡ hạt kê cũng hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên, viên ma thạch cỡ hạt đậu nành lại đang ở trên bờ vực thất bại. Nó có vẻ đang phát ra ánh sáng, trước khi lưỡi hái bắt đầu tỏa ra một vầng hào quang màu xanh dương như để đáp lại viên đá.

[……Ah, lẽ nào?]

Ertha biết được những gì đang xảy ra ngay sau đó. Cô không khỏi thất vọng khi nghĩ rằng sự cố gắng của cậu lại thất như thế này.

‘Eii. Mình cũng chả biết sao nữa.’

Cô truyền vào một lượng rất nhỏ, cực kì nhỏ vào , mà Yu IlHan không nhận ra.(trans: hmm( ͡° ͜ʖ ͡°) )  Vào khoảnh khắc đó, viên ma thạch lóe sáng rực rỡ trước khi biến mất cùng chiếc lưỡi hái. Những gì còn lại là chiếc bao cổ tay trái.

[ Tạo tác Mana đã lên cấp 2.] [Thất bại chưa?]

“Chưa.”

Yu IlHan tự tin trả lời trước khi đeo và siết chặt phần bao cổ tay lại.

Sau khi chắc rằng mình đã đeo đúng cách, cậu thở nhẹ và lao vào mấy chiếc xích đu đang đung đưa gần đó.

Không hề tiếp xúc với chiếc xích đu, cậu lướt qua nó.

Tuy nhiên, ngay lúc cậu làm vậy, hai sợi dây xích bị cắt đứt và chiếc xích đu bị chôn vào đống cát.

Yu IlHan ngay lập tức quay người lại và giơ tay trái lên.

[Oh.]

“Cô thấy nó rồi, đúng không?”

Ở vào khoảng giữa, phần mà chiếc bao cổ tay che phủ hoàn toàn nơi mà nó bảo vệ, một lưỡi dao nhô ra tạo thành một góc 90 độ với cánh tay của Yu IlHan. Lưỡi dao sắc bén này thường sẽ ẩn đi và xuất hiện theo ý muốn. Đó là ý định của cậu.

“Mình sẽ phải bận rộn đây.”

[Dù đã cho cho thêm một tí mana , tôi cũng không nghĩ rằng cậu sẽ thành công trong việc làm ra tạo tác đâu. Mà  đã nhận ra khả năng của nó rồi nên cậu quả thật sẽ trở nên bận rộn đấy.]

“Không, không phải như thế.”

Yu IlHan nhanh chóng dọn đồ và đeo chiếc cặp lên vai. Rồi cậu bắt đầu vọt đi.

“Tôi làm đứt cái xích đu rồi. Nên là chuồn sớm thôi !”

[Tôi sẽ dùng ma pháp phục hồi nên quay lại đây lập tức coi.]

Yu IlHan vẫn chưa bỏ đi thói quen đối xử thô bạo với đồ vật mình nhận được từ những ngày bị bỏ rơi.

 

Ghi chú ca tác gi.

  1. Lí do mà tôi nhắc đến tên trường Đại học là để chơi chữ cho cái biệt danh Tia chớp Sungdaein!

2.Thật ra tạo tác Mana là một dạng phép thuật đơn giản.

3.Nhân viên.. Ertha sau đó sẽ sửa lại cái xích đu bị hỏng.

 

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel