Chương 8: Hoàn cảnh của cô gái

Cô gái ấy tên là Kasai Yui.

Hiện đang 18 tuổi và sẽ trở thành sinh viên năm nhất đại học vào mùa xuân.

Cô ấy, người được nhận vào một trường đại học từ lời giới thiệu vài tháng trước, đã quyết định làm một mạo hiểm giả để kiếm thêm chi phí sinh hoạt cho tương lai.

Dường như cô ấy bắt đầu trở thành mạo hiểm giả với ý định làm chuyện này như một công việc bán thời gian và chỉ cố gắng chiếm hầm ngục bằng cách lập tổ đội với những mạo hiểm giả khác thay vì lao đầu vào hầm ngục mỗi ngày như tôi.

Có rất nhiều mạo hiểm giả giống như vậy. Bởi miễn là còn chú ý đến sự an toàn của bản thân thì họ có thể kiếm một số tiền với hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, dường như cô ấy đã không gặp may lần này.

Tôi thở dài với sự thương cảm xen lẫn thất vọng sau khi nghe hết câu chuyện của cô ấy.

“Ý cậu là những mạo hiểm giả mà cậu thành lập tổ đội chung đã vào hầm ngục mà không biết rằng chỉ có 4 người được khiêu chiến con boss của hầm ngục Yumemi cùng một lúc?”

“Vâng. Nhưng ngay cả khi biết rằng không thể khiêu chiến boss với 5 người, chúng tôi cũng không thể quay trở lại bằng lối đi như trước. Sau đó, thủ lĩnh của nhóm bắt đầu nói rằng sẽ dễ dàng hơn để trở lại bề mặt nếu con boss của hầm ngục bị đánh bại. Vì vậy, mọi chuyện trước mắt đã thành ra như thế này, 4 người khiêu chiến con boss trong khi người còn lại sẽ tham gia vào tổ đội tiếp theo đến đây…”

“Vậy là họ đã để cậu, người thành lập tổ đội tạm thời với họ ở lại đây?… Đó là điều tồi tệ nhất.”

Họ chắc chắn sẽ nhận hình phạt nếu trường hợp này được báo cáo cho Hiệp hội Mạo hiểm giả.

Chỉ có mạo hiểm giả bên trong hầm ngục mới biết được chuyện gì đang xảy ra ở đấy. Vì vậy, dù bất kể kiểu phạm tội gì được thực hiện bên trong hầm ngục thì cũng chẳng thể nào biết được từ bên ngoài (Trừ việc sử dụng một số kĩ năng nhất định). Đó là lý do vì sao những hình phạt nặng nề sẽ được đưa ra nếu hành vi như vậy bị phát hiện.

Dù sao đi nữa, tôi nên làm gì đây? Đánh bại con boss cùng cô ấy sẽ là lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên… Thành thật thì việc đấy không được khuyến khích vì chỉ cần một mình tôi là đủ rồi.

Điều này là do phần thưởng tăng cấp khi chiếm hầm ngục được trao cho tất cả thành viên trong tổ đội. Việc đó có nghĩa là người liều mạng để chiến đấu và người không làm gì trừ việc đứng xem đều sẽ nhận phần thưởng như nhau.

Hành động hưởng lợi ích từ việc lên cấp mà không đóng góp gì được gọi là “kí sinh” và hành vi đó bị các mạo hiểm giả khác rất căm ghét.

Vì thế, lẽ ra ngay từ đầu tôi nên mặc kệ cô ấy và khiêu chiến boss một mình nhưng… việc đó sẽ để lại trong tôi dư vị tồi tệ nếu bỏ mặc cô ấy ở đây.

Ngoài ra, trường hợp “kí sinh” bị ghét nhất là khi ai đó đi theo một tổ đội vào hầm ngục có xếp hạng cao hơn năng lực của bản thân. Và thực tế việc cô ấy đã ở đây nghĩa là cô ấy phải đang ở cấp độ có thể thách thức được hầm ngục hạng D.

Nếu đúng như vậy thì tôi nghĩ là sẽ không có vấn đề gì.

“Ừm… Kasai phải không nhỉ?

“Vâng.”

“Cánh cửa phòng boss sẽ mở ra sớm thôi nên hãy chuẩn bị sẵn sàng vì chúng ta sẽ vào trong ngay.”

“Vậy nghĩa là…”

“Đúng thế, tôi sẽ đi với cậu. Nhưng chỉ lần này thôi.”

“Vâng! Cảm ơn cậu nhiều!”

Kasai cúi thấp đầu với một biểu cảm rạng rỡ trên gương mặt của cô ấy. Thành thật mà nói thì cảm giác không tệ khi được ai đó cảm ơn.

Khi đang nghĩ về điều gì đó như thế, cánh cửa của phòng boss mở ra. Có vẻ là nhóm trước đó đã đánh bại được con boss.

“Nào, đi thôi.”

“Ah, chẳng phải sẽ tốt hơn nếu ta kiểm tra cấp độ và kĩ năng của nhau trước khi vào sao?”

Nhận xét của Kasai khá đúng. Việc thích nghi với cấp độ và kĩ năng của mỗi người rất quan trọng. Tuy nhiên, điều đó không hẳn đúng trong tình huống của chúng tôi hiện tại.

Tôi quay lưng đi về phía cô ấy và dõng dạc nói.

“Không cần đâu. Cậu nghĩ tôi là ai?”

“Cậu… là ai?”

Chết, tôi vẫn chưa giới thiệu về bản thân.

“Amane Rin.”

“Amane Rin-san… Ờm, bởi vì tôi cũng quen một người mà họ của cô ấy là Amane nên tôi có thể gọi cậu là Rin-san được không?”

“Được thôi.”

“Cảm ơn nhiều. Vậy nếu cậu không phiền thì hãy gọi tôi là Yui.”

“Okay.”

Như thế, Yui và tôi tiến vào phòng boss và tiêu diệt con Harpy chỉ trong một đòn.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel