Chương 8 : Khiêu vũ cùng Skeletons

 

Thực tế ảo có khả năng trở thành mối quan tâm hàng đầu trong thời hiện đại bởi vì mọi thứ đều có thể trong thế giới thực tế ảo. Trong thế gới VR, mọi người đều có thể trở thành Hulk, Ironman hoặc thậm chí là Marilyn Monroe (note: google để thêm chi tiết). Người sử dụng có thể phóng như gió trên đường với một chiếc xe đua nhanh hơn cả máy bay, hoặc nhảy từ trên dốc cao nhảy xuống mà chẳng cần dù.

 

Mọi thứ đều có thể làm được.

 

Nhưng làm được mọi việc không đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm nó xuất sắc.

 

Thực sự thì rất khó.

 

Dù cho người chơi có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn nhưng rất khó để cho nó trở nên hoàn hảo.

 

Nhảy khỏi vách đá dựng đứng ư?

 

Mọi người sẽ chẳng thấy đau nhưng hầu hết bọn họ đều không thể làm được. Nếu như họ làm được, thì người ta đã chẳng phải loại những người khóc lóc run rẩy trong sợ hãi ở trại huấn luyện.

 

Đây chính là rào cản lớn nhất mà mọi người phải trải qua khi chơi game thực tế ảo, đặc biệt là RPGs. (Role-playing game- game nhập vai).

 

Những trò chơi thực tế ảo cho người chơi sức mạnh để đánh nhau với lũ quái vật chỉ bằng nắm đấm, nhưng dẫu vậy đi chăng nữa, thì trong 10 người cũng chỉ có 2,3 người làm được. Còn lại đều thất bại.

 

Có 2 lý do giải thích cho việc này:

 

Thứ nhất, mọi người không thể tận dụng hết sức mạnh của họ. Ví dụ như cho mọi người một chiếc xe hơi có thể chạy với vận tốc tối đa là 600km/h thì hầu hết bọn họ cũng không thể chạy quá 200km/h. Không chỉ bởi vì bọn họ sợ mà người ta còn thiếu kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để điều khiển chiếc xe một cách điêu luyện qua những khúc cua mà không gặp tai nạn.

 

Thứ hai là mọi người không quen với việc tàn sát những sinh vật sống. Với họ, những sinh vật ảo thì không khác mấy so với động vật trong đời thường.

 

Người chơi sẽ phải tự mình giải quyết vấn đề đầu tiên nhưng vấn đề còn lại thì sẽ tuỳ thuộc vào nhà sản xuất game. Những nhà sản xuất game thực tế ảo đã thêm vào những yếu tố cần thiết trong quá trình thiết kế trò chơi để người chơi có thể tập trung vào chơi game một cách dễ dàng.

 

Nếu như máu văng tung toé khi một người vung kiếm hoặc người chơi đâm vào con quái vật với ngọn giáo có thể cảm giác những nhịp đập cuối cùng của trái tim, hoặc nội tạng vung vãi ngay vết cắt trên bụng cộng những bộ óc rơi rớt lung tung khắp mọi nơi khi người chơi đập nát đầu con quái, khi đó nhà sản xuất game sẽ cầm chắc thất bại.

 

Do đó, những game thuộc thể loại game MMORPG đầu tiên trong thực tế  ảo khá là giống với những trò chơi trẻ con. Những con quái vật trong game được tạo hình giống như thạch trái cây hoặc những hình thù đơn giản để làm giảm thiếu tính bạo lực trong game. Thậm chí một vài trò chơi còn có kẹo rơi ra từ lũ quái vật như là piñatas(Note: pĩnatas là mấy cái hình nộm mà trẻ em hay đập trong tiệc sinh nhật, đập nát là rơi kẹo ra)

 

Nhưng Warlord thì khác.

 

Nội dung chính của Warlord chủ yếu là đánh nhau với lũ quái vật, và nhà sản xuất game tin rằng làm nổi bật khía cạnh này hết sức có thể chính là con đường dẫn tới thành công.

 

Vì vậy, nhà làm game tạo ra những trận chiến giống thật nhất có thể

 

Dựa trên thực tế đồng nghĩa với bạo lực và thảm khốc. Máu văng vãi khắp mọi nơi  nhưng chỉ vậy thôi. Không có nội tạng rơi ra từ những vết cắt, không có những cảnh não văng tung toé nhưng cảnh máu me thì bắn ra một cách rất chân thật. Người chơi có thể tắt tính năng này đi, tuy nhiên có một sự thật rằng chính tính năng đó làm nên sự khác biệt của trò chơi.

 

Hơn nữa, khi mà bọn quái vật bị thương, chúng không chỉ ngồi đó mà còn gầm lên một cách tức giận. Chúng bảo vệ vết thương và đuổi theo những ai tổn thương chúng.

 

Đó chính là lý do tại sao Warlord trở thành tựa game xứng đáng đế xem. Những trận chiến trong Warlord thực sự khốc liệt và nghẹt thở hơn bất kỳ tựa game nào.

 

Tuy nhiên, đối với những người mới tập chơi game thực tế ảo, Warlord là một thử thách khó khăn. Đã có rất nhiều người không thể thích nghi với trò chơi sau khi trả một số tiền lớn để chơi.

 

Giải pháp của Warlord để giải quyết vấn đề này rất đơn giản.

 

Họ tạo ra một buổi hướng dẫn xuyên suốt nội dung trong game. Người thiết kế màn hướng dẫn bắt buộc phải nói cho người chơi hiểu rằng:

 

‘Nếu như bạn không muốn chơi, thì đừng miễn cưỡng. Tôi không có ý châm chọc nhưng tôi muốn khuyên chân thành với bạn rằng: Chẳng có lý do nào để chơi tựa game này nếu nó gây áp lực cho bạn. Ngoài Warlord, vẫn còn rất nhiều trò chơi khác để bạn khám phá. Vậy nên đừng chơi nếu như bạn không muốn. Tại sao phải bỏ tiền và áp đặt bản thân chơi game?’

 

Có một lời đồn rằng người nhân viên hướng dẫn sẽ phải phát biểu một lời xin lỗi người chơi… Dù sao thì người chơi mới sẽ phải trải qua 280 phút trong màn tập chơi để có thể bắt đầu chơi Warlord

 

Màn hướng dẫn bao gồm những tình huống trên chiến trường, từ chiến đấu với quái vật đến bị tiêu diệt hoàn toàn bởi chúng nó.

 

Tâm hồn của những người chơi trải nghiệm màn hướng dẫn sẽ phần nào  bị chai sạn đi.

 

Và lần này cũng không khác biệt.

 

Lâu đài Figur.

 

Quán trọ tân thủ, nổi tiếng vì bia dưa hấu, được đặt trong lâu đài Figur.

 

Vì đây chính là nơi tân thủ bắt đầu, nó tràn ngập những người mới tập chơi người chỉ mới hoàn thành màn hướng dẫn. Bọn họ ngồi một cách ủ rũ trên cái bàn của quán trọ, chăm chú nhìn vào vại bia dưa hấu nhận được vì đã hoàn tất màn hướng dẫn.

 

‘Cái con m* gì vậy?.’

 

‘Đây là trò chơi hay màn tra tấn thế…?’

 

‘Tôi có nên bán cái V-Gear đi không? Tôi không nghĩ là tôi có thể chơi cái trò này nếu nó giống như màn hướng dẫn vừa rồi…’

 

Mặc cho họ xoay xở để vượt qua, họ vẫn nhận được một cú shock lớn. Tân thủ đã nghe qua màn hướng dẫn khét tiếng của Warlord, tuy nhiên họ đã không nghĩ rằng nó sẽ khó khăn đến mức đó. Dĩ nhiên là tư tưởng của họ đã thay đổi khi mà họ trải nghiệm.

 

Hầu hết những người chơi đã suy nghĩ về việc có nên tiếp tục chơi Warlord hay không.

 

Tại thời điểm này, bỗng dưng xuất hiện một người chơi với thái độ hoàn toàn khác.

 

‘Whoo!’

 

Một người đàn bước xuống cầu thang tầng 1, duỗi tay một cách thoải mái như vừa tập một bài thể dục. Anh ta có một biểu hiện vui vẻ như thể anh ta vừa giải toả đi sự mệt mỏi khi xông hơi.

 

‘Cơ thể mình cuối cùng cũng cử động trở lại.’

 

Người đó chính là An Jaehyun, hoặc đúng hơn là, Hyrkan.

 

‘Đã khá lâu rồi khi mà mình có một trận đấu đúng nghĩa. Một người đàn ông thực sự cần phải đổ máu trong một lúc nào đó.’

 

Đối với cậu, màn hướng dẫn như phục hồi cảm giác chiến đấu. Cùng lúc đó, Hyrkan đã cảm thấy hưng phấn.

 

‘Cảm giác như trở về nhà vậy.’

 

Đây là cảm giác của một con cá hồi khi nó vượt dòng thác về nhà ư?

 

Hyrkan cảm giác như cuối cùng cậu đã tìm một bộ đồ vừa ý. Nhờ đó, cậu cảm thấy cực kỳ vui vẻ khi cậu vừa ngân nga vừa duỗi chân hết cỡ.

 

Những người chơi đã phải suy nghĩ có nên tiếp tục đã nhìn chằm chặp vào Hyrkan như thể đó là điều vô lý nhất họ từng thấy.

 

‘Nó là thằng nào thế?’

 

‘Hắn có bị điên không?’

 

‘Hắn đang hát đấy à?  Hắn chắc chắn là tân thủ với bộ quần áo đấy, sao hắn có thể ngâm nga được cơ chứ?’

 

Bình thường mọi người sẽ không để ý đến người khác, nhưng bọn họ chỉ vừa mới bước ra khỏi màn tập huấn tra tấn kéo dài 5 giờ. Đối với họ, Hyrkan đơn giản là điên cmnr =))

 

Mặt khác, Hyrkan chẳng để tâm đến những người xung quanh. Cậu còn chả thèm suy nghĩ đến họ
Đơn giản là câu không quan tâm.

 

Ngay lúc đó, NPC của quán trọ cho tân thủ bước đến chỗ Hyrkan.

 

‘Làm tốt lắm. Không nhiều nhặn gì cho lắm nhưng đây là một ít bia để giải toả những mệt nhọc. Uống đi.

 

[Bạn đã hoàn thành màn tập huấn một cách xuất sắc. Bạn đã nhận được 1 lít bia dưa hấu làm phần thưởng.]

 

Với giọng nói ngọt ngào của cô gái,NPC đưa Hyrkan một ly bia. Nó trông giống cái vại hơn là một cái ly, nhưng Hyrkan tu ừng ực xuống cổ họng.

 

‘Kya!’

 

‘Đã lâu không uống!’

 

Khi bia trôi xuống cổ họng, mùi dưa hấu và vị ngọt đặc biệt đã làm sạch miệng Hyrkan

 

‘Nghĩ mà xem, lần cuối mình uống bia dưa hấu là… đó là trước khi mình đánh với bọn khốn khiếp Stormhunter, cũng vài năm rồi nhỉ?’

 

Bia dưa hấu là một điều thú vị chỉ có thể uống trong thế giới thực tế ảo. Nó được làm bởi  công ty đứng đầu về đồ ăn(uống) trong nội dung thực tế ảo, Beautiful Taste. Thức ăn và thức uống trong Warlord cũng nổi tiếng như những trận chiến của nó vì đây là lần đầu tiên người chơi có thể cảm nhận được vị giác trong thế giới ảo.

 

‘Kaa!’

 

Sau khi tu xong 1 lít bia, Hyrkan bước ra khỏi quán trọ không chút do dự, và ánh nắng toả sáng trước mặt cậu.

 

‘Tao đã trở lại!’

 

Sát dũng giả Hyrkan, đã quay lại Warlord.

 

★★★

 

[Hyrkan]

 

-Level 1

 

Lớp nhân vật: Tân thủ

 

Danh hiệu; 1

 

-Stats: Strength (3) / Stamina (3) / Intelligence (3) / Magic (3)

 

Hyrkan liếc vào ánh sáng thông báo trước cái đồng hồ.

 

Nhìn vào bảng trạng thái, cậu cảm thấy mâu thuẫn.

 

Bốn chỉ số này không phải là chỉ số duy nhất. Nếu tìm hiểu kỹ hơn, người chơi sẽ tìm ra nhiều chỉ số chi tiết hơn. Có đến 10 loại chỉ số khác nhau như là sức kháng cự, phòng thủ vật lý và ma thuật, tốc độ duy chuyển, và còn nhiều cài khác nữa… Có một điều chẳng cần phải nói nữa là những người chơi Warlord, đặc biệt là bọn ranker, thích tận hưởng việc sở hữu bộ chỉ số cao ngất. Nếu như chỉ số bọn họ đủ cao, thì nhìn bảng trạng thôi cũng cảm thấy hạnh phúc rồi.

 

Dĩ nhiên là Hyrkan cũng cảm thấy như vậy.

 

Nhưng nhìn vào những con số thấp lè tè trước mặt, cậu cảm thấy trống rỗng.

 

‘Mình còn nhiều việc phải làm lắm đây…’

 

Nhiệm vụ đầu tiên của cậu là phải làm tăng chỉ số trong bản trang thái.

Tuy nhiên, vẫn còn một việc cậu phải làm trước tiên.

 

‘ Được rồi, đến lúc chọn class rồi.’

 

Đó chính là lựa chọn lớp nhân vật.

 

Việc đó không khó khăn mấy.

 

Warlord là một tựa game khó nhằn với hệ thống chiến đấu phức tạp. Nếu như việc chuẩn bị trước trận chiến cũng rắc rối nữa thì chẳng có ai muốn chơi trò chơi này nữa.

 

Bời vì vậy, việc chuẩn bị cho trận chiến khá là dễ dàng so với những cuộc chiến thực tế.

 

Lựa chọn lớp nhân vật là một ví dụ điển hình.

 

Hầu hết những trò chơi khác có một quá trình chọn nhân vật phức tạp. Họ yêu cầu game thủ phải đạt đực mốc level nhất định, làm những nhiệm vụ cần thiết hoặc hoàn thành những chuyến phiêu lưu.

 

Nhưng trong Warlord, có một toà tháp để chọn lớp nhân vật cách quán tro Tân Thủ 10 phút. Swordsman, priest,và magician là những class chiếm hơn 90% số lượng người chơi trong Warlord.  Mọi người không quan tâm nhiều đến việc đó vì phong cách chơi của họ phát triển một cách đa dạng trong cách họ chọn phát triển bảng kỹ năng như thế nào.

 

Class necromancer mà Hyrkan muốn là một magician.

 

‘Trở thành magician và chọn hệ Dark Magic là hệ đầu tiên.’

 

Khi người chơi chọn lớp Magician, họ được quyền chọn lựa.

 

Black Magic hoặc White Magic.

 

Nếu người chơi chọn Black Magic, họ sẽ trở thành black Magician. Nếu một Black Magician chọn bảng kỹ năng của một necromancer, họ sẽ được gọi là Necromancer.

 

Cùng lúc đó, người chơi ở lv1 có thể học phép thuật hoặc kỹ năng ngay sau khi chọn class. Có nghĩa là người chơi có thể dùng phép thuật ngay từ lv1.

 

Trò chơi sẽ không gây khó dễ cho người chơi bằng việc bắt họ làm những nhiệm vụ khó khăn trước khi bước vào trận chiến. Nhà làm game biết rằng người chơi sẽ tức điên lên một khi họ chiến đấu.

 

‘Mình nên chọn gì nhỉ?’

 

Có quá nhiều sự lựa chọn sau khi học black magic.

 

Hầu hết là những phép thuật tấn công. Người chơi sẽ chọn magician vì lý do đó và phép thuật tấn công lv1 vẫn trở nên hữu dụng trong thời gian sau này.

 

Vấn đề là người chơi sẽ phải nâng những kỹ năng low-level (cấp thấp) để chuẩn bị kỹ năng cho high-level (cấp cao) sau này trong game. Việc đó khá là khó chịu để nâng cấp kỹ năng cấp thấp khi người chơi lên cấp cao hơn bởi vì nó tốn quá nhiều thời gian. Cách tốt nhất nâng cấp kỹ năng là dùng nó liên tục lên những con quái cùng cấp độ của người chơi.

 

Có lợi cho cả level của kỹ năng và cả level của người chơi.

 

Đó là cách tốt nhất để nâng cấp kỹ năng.

 

‘Triệu hồi Skeleton.’

 

Phép cơ bản nhất của Necromancer là kỹ năng triêu hồi Skeleton.

 

Nếu kỹ năng triệu hồi Skeleton ở cấp độ thấp, người chơi sẽ không thể học những kỹ năng triệu hồi khác ở cấp cao hơn.

 

Câu trả lời khá là rõ ràng.

 

‘Mình tự hỏi những con Skeleton sẽ làm mình cảm thấy hài lòng đến mức nào đây.’

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel