Chương 8: Ma Vương đã không còn, vậy Anh hùng vì cái gì?

Kết thúc rồi.

Ngay khi chiếc quần lót tan biến khỏi tay,  tức thì Alice có cảm giác bồn chồn. Chiếc quần lót làm mất lần này không phải của cô, mà của Zauna. Giờ cô đã kích hoạt Năng Lượng Gaia, có lẽ cái quần lót của Zauna cũng sẽ biến mất dạng, hệt như cái quần chíp trắng của cô.

Không may là, việc kích hoạt skill này sẽ không dừng lại cho dù Alice có mong muồn điều đó đi chăng nữa. Thế nên, Alice chỉ có thể lúng túng đứng nhìn chiếc quần lót gấu biến thành vệt sáng vàng bắn lên bầu trời. Rồi, tia sáng chuyển thành bức màn ánh sáng khổng lồ từ bầu trời chiếu xuống và bao phủ khu rừng trước mặt Alice, nghiền nát vô số cây cối thành nhiều mảnh.

Ngoài mấy cái cây, bức màn ánh sáng cũng đã đè dẹp lép Vua Sói đang đứng trước mặt Alice thành cái bánh kếp. Hơn thế, bức màn ánh sáng dường như có trọng lượng vì chẳng làm bắn ra giọt máu nào.Bức màn đơn giản đã san bằng và giết chết vua sói ngay tại chỗ.

Alice cảm thất hơi đau lòng khi thấy cảnh này. Giờ xác vua sói đã ra nông nỗi vậy, thì sao mà cô có thể dùng nó làm vũ khí được. Một mất mát quá to lớn. Suy cho cùng, ngay cả có là cái xác, vua sói cũng nên thành vũ khí tốt hơn nhiều so với thỏ Milu.

Thế nhưng, so với Alice, Zauna đã có cái nhìn hoàn toàn khác về tình huống này. Cô ấy chỉ mới tỉnh lại và chưa nhận ra cái quần lót không còn trên người cô nữa. Và vì vẫn chưa hồi phục thể lực và mana, nên cô phải vật lộn cả buổi mới ngồi dậy được. Khi đó, ngay lúc ngồi dậy và ngẩng đầu lên, điều đầu tiên đập vào mắt cô là cảnh tượng ngoạn mục trước mặt- một bức màn ánh sáng đã san bằng toàn bộ khu rừng phía trước và ngay cả vua sói đang săn họ, giờ đã dẹp lép như tờ giấy. Trong khi đó, Alice, người đang đứng trước bức màn ánh sáng đó lại xuất hiện linh thiêng đến không ngờ.

“Ực”, Zauna lo lắng nuốt nước bọt khi chợt nhận ra điều gì đó- khu rừng nằm cách khu cắm trại Alice trước đó một đoạn cũng đã bị phá hủy và san bằng như thế.

Ban đầu, Zauna đã không liên kết hiện tượng kì lạ này với Alice.Nhưng, sau khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, Zauna hầu như chắc chắn rằng khu rừng biến mất là do Alice làm. Thêm nữa, sức mạnh to lớn này chắc chắn không phải là thứ mà một pháp sư bình thường có thể tạo ra. Đúng hơn, đây là sức mạnh của các vị Thần.

Nếu ngay lúc này có thể nghe được suy nghĩ của Zauna, Alice nhất định sẽ đồng tình với cô pháp sư tập sự này. Suy cho cùng, Alice kích hoạt skill có tên Năng Lượng Gaia. Trong khi Gaia có liên quan tới Thánh Mẫu. Thế nên, không sai khi nói bức màn ánh sáng là sức mạnh của Thánh thần. Chỉ có điều, cái giá phải trả để sử dụng Sức mạnh Gaia hơi cao, đòi hỏi phải hi sinh cái quần sịp gấu.

Tuy nhiên, hiệu ứng của Năng Lượng Gaia vẫn chưa kết thúc. Sau khi ánh sáng vàng nghiền nát mọi thứ trước mặt Alice, hình bóng của một ngọn núi khổng lồ dần dần hiện ra thực, giống như cách hơi nước dần dần ngưng tụ thành nước. Cuối cùng, một ngọn núi hữu hình, khổng lồ đã thay thế khu rừng bị phá hủy.

Vỗn dĩ Vương Quốc Gryffin và Ymir ban đầu đã có dãy núi Laja ngăn cách. Giờ, Alice đã tạo một ngọn núi khác nữa cho cả hai.

Thời điểm này, Zauna đã hoàn toàn trở nên chết lặng. Trong thời đại này, hầu hết các pháp sư đều thuộc phái nghiên cứu, và họ chủ yếu nghiên cứu các cách để  kết hợp phép thuật vào các đồ vật thường ngày. Các pháp sư thành thạo chiến đầu tồn tại với số lượng ít. Nhưng, thậm chí cả Hiệu Trưởng của Học Viên Phép Thuật, pháp sư mạnh nhất mà cô biết, cũng không có khả năng san bằng một phần lớn Khu rừng Gryffin và tạo ra một ngọn núi từ hư không như vậy.

Alice cũng hơi sững sờ vì không nghĩ rằng bức màn ánh sáng sẽ biến thành cả một ngon núi. Hơn thế, khi cô tình cờ trở thành ranh giới cho bức màn ánh sáng, sau khi ngọn núi xuất hiện, nơi cô đứng đã trở thành chân núi. Thế nên, cô có thể nói ngọn núi này rất thật và vô cùng đồ sộ. Kết quả là, nhận thức điều này khiến cô tràn ngập những cảm xúc phức tạp.

Nhưng Alice nhanh chóng lắc đầu và quên đi những suy nghĩ vô ích. Không nói đến hậu quả dùng Sức Mạnh Gaia, ít nhất skill này đã loại bỏ mối đe dọa là Vua Sói. Rồi, Alice quay lại và nhìn về phía Zauna, làm cho cô pháp sư tập sự này bất giác rùng mình.

Trước đó, Zauna vốn đã coi Alice như một thường dân. Nhưng, nếu sau khi chứng kiến những gì vừa xảy ra mà vẫn giữ cái suy nghĩ ấy, chắc Zauna cần kiềm tra lại cái đầu.

“Bà ổn chứ, Zauna?”, Alice đền gần và ngỏ ý giúp đỡ Zauna.

Khi Zauna nhìn vào cánh tay nhỏ nhắn và chưa được tập luyện của Alice, Zauna không khỏi ngần ngại. Nhưng, cuồi cùng cô cũng chọn nắm tay Alice và để bên kia kéo cô lên. Dù đau nhức khắp người, nhưng không hề có vết thương nào quá nghiêm trọng. Vết thương nặng nhất mà cô chịu là các vết bỏng nhẹ, và cũng dễ dàng giải quyết chúng bằng cách đến nhà thờ chữa trị. Cô cũng có bảo hiểm y tế, nên phí chữa bệnh cũng không tốn quá nhiều. So với mấy vết thương trên người, thì Zauna tò mò về danh tính thật của Alice hơn.

“Alice, bà có phải là Anh Hùng không?”

Sau câu hỏi này, Zauna và Alice im lặng nhìn nhau một lúc. Alice im lặng vì không biết nên giải thích như thế nào về việc cô đã lột quần lót của Zauna, còn Zauna giữ im lặng vì dồn hết mọi chú ý vào thân thế thật của Alice. Cũng chính vì quá tập trung nên cô vẫn chưa nhận ra cảm giác mát lạnh ở phần dưới.

Chần chừ một lúc, Zauna lên tiếng phỏng đoán với Alice, “Sức mạnh mà bà dùng giống như sức mạnh các vị thần ban cho. Tôi nhớ truyền thuyết có nói rằng Các vị Anh Hùng là những người được Thần thánh ban phước và có khả năng giao tiếp với các vị thần.”

“Anh hùng?” Alice sửng sốt. Cô cũng nhận ra mình đã tìm được lí do vì sao lại xuyên không đến nơi đây. Trong các tiểu thuyết xuyên không mà cô đã đọc, có rất nhiều trường hợp Người Địa Cầu được triệu hồi để giải cứu thế giới khác. Nếu đúng như vậy, sẽ có lý do tại sao cô lại đột ngột xuất hiện ở thế giời này. Sau đó, cô hỏi, “Thế giới này có thể có Qủy Vương không?”

Cách đặt câu hỏi của Alice nghe có vẻ lạ, làm như cô không phải cư dân ở thế giới này. Nhưng, vốn coi Alice là “kẻ mất trí”, nên Zauna không đào quá sâu vào vấn đề. Thay vào đó, cô lắc đầu và trả lời, “Có Qủy Vương tồn tại, nhưng vị Qủy Vương cuối cùng đã chết ba trăm năm trước rồi.”

Vậy,dù tôi có là Anh Hùng thì có ích gì?

Alice muốn hét lên đáp trả nhưng cuối cùng lại không làm thế. Thực ra, cô cũng cảm thấy cô có phải là Anh hùng gì. Suy cho cùng, theo Zauna, Anh hùng là người có thể giao tiếp với Thần linh. Nhưng Alice đã sống ở nơi này suốt nửa tháng, thậm chí một tiếng peep từ Thần thánh còn chưa nghe. Hai skill hồn bay phách lạc mà cô dùng cho đến giờ cũng bắt nguồn từ khả năng của cô, và chúng không liên quan gì đến Thần linh cả.

Nên, Alice lắc đầu và nói, “ Nếu thế, tôi không phải là Anh hùng. Tôi không nhớ đã nói chuyện với bất kỳ vị thần nào trước đây cả.”

“Phải vậy không?”, Zauna ngờ vực nhìn Alice. Nếu không phải là Anh hùng, thì Alice sẽ giải thích như thế nào về hiện tượng vi diệu vừa nãy? Nhưng dù Zauna muốn tiếp tục chất vấn Alice, nhưng cô cảm thấy làm vậy sẽ sổ sàng vì vốn hai người có quen biết nhau đâu. Nên, cô đành kiềm chế sự tò mò và bất lực nói: “Nếu bà nói vậy thì thôi. Dù sao thì hãy quay về  thành phố trước đã. Còn nếu bà thực sự là Anh hùng, thì có thể người trong nhà thờ sẽ tiết lộ.”

Sau khi nói như vậy, Zauna quay lại và chuẩn bị tiếp tục hộ tống Alice ra khỏi khu rừng Gryffin.

Trong lúc đó, Alice thở phào nhẹ nhõm khi cô thấy Zauna không có ý định tiếp tục chất vất cô về Sức Mạnh Gaia. Sự thật là Zauna không tiếp tục tọc mạch vào vấn đề dù có tò mò.Điều này cho thấy cô ta cũng là người có biết để ý đến cảm xúc của người khác.

Nhưng, trước lúc Alice kịp thở dài, đột nhiên Zauna dừng bước và đưa tay sờ vào phần dưới áo choàng.

“.…Quần lót tui đâu rồi?”

Alice đơ người, không dám nói một lời.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel