Chương 8: Năm Tháng Sau

Translator: God of D.

「GRUUOONN! 」

「Khỉ thật!!! 」

Tôi, Hiiragi Seichi, đang đánh nhau với một con Aqua Wolf (Thuỷ Lang) cấp 311———- con sói tấn công tôi hôm đó đấy.

「GAOOOO! 」

「Buhee! 」

……Chuẩn xác hơn.

Nó là một trận dần xác một chiều.

「WA~! TIME-OUT! Wait, please wait a minute!? 」

Sau khi tấn công tôi bằng móng trước, con Thuỷ Lang lỳ lợm không ngừng truy sát tôi.

「Chi! [Tức Thời]! 」

Tôi kích hoạt [Tức Thời], tránh sự truy đuổi của con Thuỷ Lang với tốc độ nó không thể theo kịp.

「[Thoái Đao]! 」

Tôi không chỉ né, mà còn phản công. Cứ như thế, tôi kích hoạt [Thoái Đao].

「ZushaAA! 」

「KyaUN! 」

Nhát chém mà tôi phóng ra xé toạc da con Thuỷ Lang.

Ban đầu, tôi không có ý định dùng kỹ năng này lên con Thuỷ Lang, nên tôi dùng [Thoái Đao] trong khi hạn chế sức mạnh của nó càng nhiều càng tốt. Bởi vậy nên, nhát cắt chỉ làm rách da nó. Nó không nặng đến nỗi cắt luôn cả thịt. Tận dụng lợi thế của đòn phản công, tôi dùng hết sức mình bỏ chạy càng xa càng tốt.

「Mou, ghét thật đấy! Tại sao mình lại tạt ngang quan mặt nó trong khi chỉ đi nhặt [Nhiệt Thạch] thế này!」
「GURURURURU……GAUGAAAAAAAAa! 」

「Mou, đừng có chạy qua chỗ này nữaaaaaaaaa! 」

Cuối cùng thì, con Thuỷ Lang vẫn đuổi theo tôi.

Trong lúc chạy trối chết vì mạng sống, tôi nhớ lại trải nghiệm suốt năm tháng qua kể từ lần đầu tôi tiến hoá————.

◆◇◆

Năm tháng trôi qua kể từ khi lần tiến hoá đầu tiên của tôi hoàn tất và vô số chuyện xảy ra.

Đầu tiên, nhờ vào đống kiến thức của Khỉ Thông Minh, tôi chuyển đến sống gần sông. Tôi nhất định phải bảo vệ nguồn nước.

Rồi tôi đi thu hoạch vô số loại quặng quý như quặng sát và gom được một số lượng nhiều đến không ngờ.

Dù không nhận ra, nhưng tôi bỗng có một cái danh hiệu nhờ vào mùi cơ thể……

Dù sao thì, năm tháng trôi qua mà cảm giác như mới chỉ một chốc.

Thịt khỉ đúng là tệ hại. Cơ thì quá dày, khiến cho nó trở nên khó ăn hơn, nhưng vì chính mạng sống, thịt Khỉ thông Minh đã trở thành thức ăn chính của tôi.

Thêm nữa, nhờ vào kiến thức của Khỉ Thông Minh, tôi cũng tìm ra được một số loại cây ăn được.

Nhờ vào trận đấu với con khỉ đó, tôi đã hoàn toàn quen với cuộc sống; tôi cũng đã trải qua thêm 8 lần đau đớn kinh hoàng song hành với sự tiến hoá.

Và như thế, trạng thái hiện tại của tôi là:

«Hiiragi Seiichi»

Chủng tộc: Tân Nhân Loại

Giới tính: Nam

Chức nghiệp: Người Rừng

Age: 17

Level: 1

Ma lực: 8024

Tấn công: 11088

Phòng thủ: 10200

Tốc độ: 11376

Sát thương ma thuật: 8008

Kháng ma thuật: 9176

May mắn: 8000

Quyến rũ:

«Trang bị»

Vũ Khí Tối Thượng: Đồng Phục Trường Học. Vũ Khí Tối Thượng: Quần Học Sinh. Quần Lót Tắc Tử. Áo Sơ Mi Tắc Tử, Kensaru Chain, Kensaru Rod

«Kỹ Năng»

Intermediate Level Analyse (Phân Định Cấp Trung), Absolute Disassembly (Giải Thể Hoàn Toàn), Kháng Tê Liệt (Paralysis Resistance), Kháng Mùi (Wind Resistance), Kháng Ngủ (Sleep Resistance), Kháng Bối Rối (Confusion Resistance), Kháng Quyến Rũ (Charm Resistance), Kháng Hoá Đá (Petrification Resistance), Kháng Bẫy (Hindrance Resistance), Kháng Độc (Poison Resistance), Thoái Đao (Cutting Leg), Tức Thời (Moment), Pha Chế Siêu Cấp (Super Compounding), Chế Tạo Vật Phẩm: Bậc Nhất – Siêu Cấp (Tool Production: Super First-class), Kháng Mệt Mỏi (Fatigue Resistance)

«Trạng Thái»

Tiến Hoá × 2.

≪Danh Hiệu≫

[Người Chơi Hôi Hám]

«Vàng Sở Hữu»

84,240,000G

Thế đấy.

Trước tiên, cấp độ của tôi vẫn chưa tăng lên, vẫn cứ cấp 1. Thêm nữa, điểm Quyến Rũ lúc nào cũng trống trơn. Chậc, lo nghĩ quá nhiều về nó quá ư là phiền toái, nên tôi bơ luôn.

Bởi vì cả chủng tộc lẫn giới tính đều không thay đổi nhiều sau lần tiến hoá đầu tiên, nên tôi không quan tâm nhiều lắm.

Chỉ là, còn về chức nghiệp thì sao?

…… Gì đây? Người Rừng. Từ khi nào mà tôi thành Người Rừng vậy?

Mou, cứ tsukkomi lên mấy thứ nhỏ nhặt này đúng là khó chịu quá…

Sau đó, sự mệt mỏi trong khung «Trạng Thái» biến mất và một kỹ năng mới [Kháng Mệt Mỏi] được thêm vào khung «Kỹ Năng».

Nhờ vào nó, mà gần đây tôi không cảm thấy mệt mỏi. Tôi lại một lần nữa có sinh lực.

Tôi giữ [Kensaru Chain] sau lần đánh thắng con Khỉ Thông Minh. Trừ một cái được tôi trang bị lên người, còn lại đến 7 cái như thế trong túi tuỳ thân của tôi.

Còn về cái khung ≪Danh Hiệu≫ mới, cái [Người Chơi Hôi Hám], tại sao hiệu ứng của nó lại tàn nhẫn đến như vậy?

[Người Chơi Hôi Hám]…… nó có khả năng cho phép tôi kiểm soát mùi cơ thể. Phạm vi ảnh hưởng là vùng 10cm quanh người có danh hiệu.

…… Cái ngày tôi nhận được danh hiệu đó, lòng tôi thầm khóc đau đớn.

Tôi nghĩ là chỉ do quần áo tôi mặc thôi bởi ban đầu nó đã bẩn…… Mặc dù tôi có kỹ năng tạo ra quần áo mới, nhưng tôi vẫn không thể tạo ra cái gì mà không có kim với chỉ…… Cơ mà, tôi đã từ bỏ ngay từ đầu rồi. Tôi nghĩ rằng thoả hiệp đó quan trọng hơn.

Nhờ vào việc liên tục giết Khỉ Thông Minh, cơ thể tôi dần quen với việc sử dụng kỹ năng. Tôi cũng làm vũ khí từ xương của Khỉ Thông Minh, đó là [Kensaru Rod] hiển thị trên thanh «Trang bị» của màn hình trạng thái.

Tôi đang dùng loại cỏ tê liệt đặc biệt chiết ra thành nước để bôi lên vũ khí khi tấn công kẻ địch, khiến chúng vừa bị bị thương vừa bị tê liệt.

Ban đầu tôi nghĩ là không cần dùng đến thứ cỏ đó, nhưng…… nó trở nên vô cùng quý giá khi tôi phát hiện ra cách sử dụng không ngờ đến với [Cỏ Tê Liệt Đặc Biệt].

Tôi lúc trước chỉ dùng vũ khí hoàn toàn làm từ [Xương Kensaru], nhưng lại không thể dùng cho chuẩn cách được. Nhưng mà, thứ như vậy chỉ là hàng thêm vào khi so với điểm chỉ số tăng thêm trên trạng thái của tôi; bởi nó khiến cơ thể tôi cảm thấy tuyệt vời. Nó được dùng đến mức cơ thể tôi quen với rất nhiều cách di chuyển. Và thân tôi cũng nhẹ đi nhiều.

Hơn nữa, gần đây tôi đã nghĩ, liệu có thật sự tuyệt vời khi trong lần đầu tiên tiến hoá, chỉ tăng có 1000 điểm vào toàn bộ chỉ số? Hay là tôi do tôi nghĩ thôi, nhưng mà chỉ 1000 điểm thì có hơi thấp hơn mong đợi, nhỉ? Rõ ràng có thể nói vậy mà.

Bởi tôi biết rằng Khỉ Thông Minh, loài có cấp độ trên 100, vào mức 120, vẫn chỉ được coi là muỗi, vì lúc này tôi đang chạy thục mạng khỏi một con Thuỷ Lang cấp 311. Cấp của nó vượt quá 300.

Tôi cũng đọc được kiến thức khác từ Thần. Nhưng do nó không có chi tiết về thứ như cấp độ, tôi biết là thế nào cũng có con cấp 1000 tồn tại, nên có thể nói đây là lần đầu tiên tôi giáp mặt với đối thủ mạnh. Nói cách khác, tôi, lúc này đây, đang liều lĩnh chiến đấu vì mạng giống như con Khỉ Thông Minh được xem là loại quái vật tầm thường ở thế giới này.

Nhưng, theo như thông tin của tôi về lũ Khỉ Thông Minh, hầu hết chúng đều sống có chủ đích ở các mê cung cấp cao. Nhưng đó, sau tất cả, vẫn chỉ là ý kiến của cá nhân tôi về Khỉ Thông Minh.

Nhưng, với lượng kiến thức về cây cỏ, quặng và kỹ thuật chế tạo của Khỉ Thông Minh, rõ ràng nó là thứ đáng phải kinh ngạc.

Xem ra chúng thực sự vượt qua tầm hiểu biết của loài người.

Sau đó, [Phân Định Cấp Trung] đã biến thành [Phân Định Cấp Cao]. Nó thực sự làm tôi thấy vui.

Nhờ có kiến thức của Khỉ Thông Minh, thông tin về những loại cây ăn được đã ở trong đầu tôi cả. Còn về những thứ mà loài khỉ đó không biết, tôi sễ dùng Phân Định để biết.

May mắn của khác hẳn lúc xưa. Tôi cảm thấy vui vì đống thức ăn cho ra trạng thái xấu hiếm có lại được tìm thấy bởi tôi. (Trans: Đúng thôi, xui bạt mạng cũng có cái hay của nó, tìm ra đồ bỏ rất nhiều, nhưng toàn đồ bỏ hiếm có khó xài)

Từ những kiến thức của Thần, thì giá trị tiền từ thấp nhất la đồng, bạc, vàng và bạch kim. 100 đồng thấp hơn tương đương một đồng đứng trên nó. Ví dụ, 100 xu đồng tương đương với 1 xu bạc.

Một gia đình bình thường với 10 đồng bạc có thể sống ổn định trong suốt một năm. Nói cách khác, chỗ đó là 100,000G. (Trans: Nghi vấn ông tác giả dốt toán, do 100,000G là 1000 đồng bạc, tương đương 10 đồng vàng)

「…………」
Dù tôi không nhận ra, nhưng sự thực là tôi giàu một cách tởm lợm.

Lúc tôi biết điều này, tôi mới lấy ra một ít tiền, tôi nên biết sống thực với bản thân và hạnh phúc. Không, thiệt tình tôi đi xa vấn đề một cút rồi nhỉ. …… Lúc này đây tôi vẫn không có cơ hội để dùng một đồng nào hết.

KHÔNG KHÔNG KHÔNG! Không phải tệ lắm sao!? Tôi có đến 82,240,000G! Từng đó đủ để tôi sống trong 800 năm đấy, bạn biết không!?

Đáng sợ vãi……Thế giới khác này, đúng là……

————–Vậy đấy, đó là toàn bộ những gì tôi thu thập được suốt năm tháng này. Như thế này, rất nhiều chuyện đã xảy ra.

Cứ như thế, tôi đang tự thách thức một thứ gì đó mới mẻ, như là việc pha chế một thứ thuốc tên là [Trường Sinh Dược]. Mặc dù thế nhưng nó thông tin của Khỉ Thông Minh mà tôi lấy được, rằng cây dùng để pha chế [Trường Sinh Dược] có thể tìm được ở vùng này.

Vì mục tiêu đó, một số quặng cần thiết phải có. Đó là [Nhiệt Thach]… hay còn biết là [Hoả Thạch]…… và rồi chẳng hiểu sao tôi phát hiện ra một con Thuỷ Lang, và quay lại thời điểm ban đầu nào.

Nhân tiện đây, thứ thuốc thần kỳ đó có thể hồi sinh người chết. Dược liệu đó thực sự có một công hiệu đáng sợ. Tuy nhiên, xem ra nó lại vô dụng với quái vật vì nó có thể dùng để trị thương, nhưng không phải cải tử hoàn sinh quái vật. Nếu đó công dụng, thì mục đích của nó là cái gì vậy?

Chỉ như thế, nó cũng tương tự như [Thuốc Hồi Phục Bậc Nhất] và những loại thuốc trị thương khác, nhưng có chút khác biệt về cây và quặng đá cần thu thập. Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa dùng nó bao giờ.

[Nhiệt Thạch], thường được gọi là [Hoả Thạch] là một quặng đá có thể tạo ra thứ lửa đặc biệt, nó cũng là lý do tại sao tôi lại đến khu khai thác quặng này.

…… Tôi… may mắn của tôi đã tăng lên, đúng không nhỉ?
◆◇◆
「GAOOOOOOO—!  」

「Đệt, đừng có đến đâyyyyyyyyy!  」

Tôi đang chạy hết sức mình trong rừng.

Nó đúng là lỳ lợm quá!! Con sói này! Bỏ cuộc dùm tao đi!

Nếu là trạng thái lúc trước, tôi đã bị nó thịt rồi! …… Nhưng như mong đợi, có lẽ quái vật ở đây hơi bị yếu. Hoặc là chẳng quan do tôi lúc đó quá yếu.

「Tao không có kiếm chuyện với mày! Ngoan ngoãn và biến đi! 」
「GWON! 」

「Nghe tao nói dùm điiiiiiiiiiiiiiiiiiIIIIIIII!  」

Đúng là vô ích. Nó chả chịu nghe tôi.

…… chậc, đối thủ là quái vật mà. Chỉ là tôi đang mong đợi nó hiểu chút tiếng người thôi.

「DAAAAA!  Phiền phức vãi! 」

Tôi phóng một cú thật mạnh, đối mặt với con Thuỷ Lang.

「Nếu mày còn tới gần hơn nữa…… Tao… tao sẽ đánh đấy!?」

……Làm ơn, nhất định không được đến gần nữa. Sợ vãi.

Thật tình, trừ Khỉ Thông Minh ra, tôi chẳng có tẹo tự tin là tôi có thể đánh thắng nó. Dù sao thì ngoại hình của nó cũng tệ hại.

Chỉ là, lúc con Thuỷ Lang tấn công tôi bằng kỹ năng của nó lúc đầu, nó không gây ra sát thương đáng kể, tôi có thực sự có cảm giác là sức phòng thủ của tôi đã tăng lên thật…… Nhưng nó vẫn rất khó chịu.

Trong lúc lùi lại, tôi tạo ra [Kensaru Rod], một thứ vũ khí làm từ xương Khỉ Thông Minh… Trong lúc tạo ra, tôi cũng thêm vào nó dịch chiết từ cỏ tê liệt đặc biệt lên đầu nó.

Và, như thể con Thuỷ Lang đọc được suy nghĩ của tôi, nó không tấn công.

「……N? Thế này… thế này……」

Tôi đi được không?

Vừa lúc tôi nghĩ thế.

「Uuuuuuuuu……」

「Eh? 」

Đột nhiên con Thuỷ Lang đặt đầu xuống đất và tru nhỏ lên.

Trong lúc tôi hoang mang bởi hành động bất chợt đó, BA! Nó thình bật đầu dậy và một cột nước phóng ra từ miệng nó.

「GAUOOOOOOOO! 」

「Thật sao!?」

Cái cột nước đó không phải loại súng nước bình thường đâu. Về cơ bản nó là một loạt đạn pháo nước.

「Tức…[Tức Thời]!」

Tôi lập tức thi triển [Tức Thời] và né quả pháo nước đó.

「Cái… cái quái gì vậy!?」

Một cột nước vừa mới bắn ra từ miệng con sói!? Tôi không hiểu gì nữa hết…!

Tôi bằng cách nào đó đã né được đòn tấn công. Quả pháo nước đó, cứ như thế, phóng qua tôi và đập vào cái cây đằng sau.

ZUGAAAAAN!

「……Không thể nào……」

Quả pháo nước do con Thuỷ Lang phóng ra đập vào cái cây cao tuổi và đánh gãy nó.

「Cái đó cũng là kỹ năng à!?」

I… iya. Nhưng…… không giống với kỹ năng…… gọi nó là ma thuật thì hợp hơn.

「G… gì cũng được …… Dù sao thì, mình nên làm gì với trận chiến này đây …! 」

Cơn lo lắng của tôi ngày càng tăng lên.

Lúcy ày đây, tôi đang chạy giữa vùng hoang dã. Bất cứ giây phút nào, một đồng loại của con Thuỷ Lang này cũng có thể xuất hiện.
…… Tôi cần phải giải quyết nó nhanh lẹ thôi.

「……Tao không nương tay nữa.」

Ban đầu, tôi dùng [Thoái Đao] chỉ là có ý định hù doạ nó.

Nhưng giờ, do tôi đã quyết định đánh nó, nên tôi sẽ dùng toàn lực! Tôi không đủ mạnh để thắng nó lúc nhân nhượng ở đòn đầu tiên. Đó là lý do tại sao tôi quyết định chọn con đường sống sót và sẽ dùng hết sức ngay từ đầu luôn…!

「Lên nào! [Thoái Đao]! 」

Tôi phóng chân với toàn bộ sức mạnh và thi triển kỹ năng [Thoái Đao]!

Byun!  Zupa!  ……Boto.
「………… 」
Đầu con Thuỷ Lang rơi xuống

…………………………

……………………

………………

…………

……Eh?

Tôi không kịp nhìn nhận tình hình hiện tại luôn.

Tiếp đó, con Thuỷ Lang đã mất đầu, và y hệt như lúc tôi đánh bại Khỉ Thông Minh, hiệu ứng đó xuất hiện——– xác nó biến thành những hạt sáng rồi tan biến. Ở chỗ của nó, rất nhiều vật phẩm rơi ra.

「…………」
「Đùa nhau, phải không vậy!? 」

Giọng tôi vang khắp chỗ đó.

Tất cả những gì diễn ra trong năm tháng vừa rồi cứ như một cuộc chém gió sáo rỗng.

Không lâu sau đó, từ sâu trong rừng, nữ anh hùng của chúng ta cuối cùng cũng xuất hiện. (trans: đã có mùi Saria)


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel