Chương 8: Người Hùng vừa là kẻ bám đuôi vừa là Thần chết – P2

Tôi nhanh chóng đuổi theo cái tên đang chạy phía trước mình.

Tôi biết rõ rằng hắn đã thỏa thuận với bọn côn đồ từ trước. Tất nhiên, nội dung của bản hiệp ước đó cũng không phải là ngoại lệ. Lý do rất đơn giản, vì trong lần triệu hồi đầu tiên, tôi từng có trải nghiệm tương tự. Bận đó, tôi bắt hắn ói ra tất cả mọi bí mật bằng vũ lực, thí dụ như cách quản lý giao thương trong thành phố. Tôi cũng tìm hiểu được danh tính của tên sếp đứng đằng sau bằng phương pháp này.

Bởi vậy, tôi nhận thức được việc người đàn ông này đang ẩn nấp đâu đó mà ngầm quan sát diễn biến sự việc. Tôi biết tỏng rằng hắn sẽ đi báo cáo tình hình cho người đàn ông đứng sau sân khấu, tên Đeo Kính Chết Tiệt ấy. Thế nên, tận dụng cơ hội này, tôi theo sau hắn để tìm đến chỗ tên Đeo Kính Chết Tiệt đang trú ngụ.

Dù tôi vẫn nhớ rõ nơi gặp gỡ với tên trùm khu ổ chuột trong kiếp trước, nhưng bởi vì nơi ẩn náu của hắn thường bị nhắm tới, nên hắn sử dụng một công cụ phép thuật làm thay đổi vị trí của tòa nhà đến nhiều nơi trong khu ổ chuột này. Dù tôi có đến nơi cả hai đã chạm trán lần đầu, chưa chắc đó đã là hang ổ hiện thời của hắn.

Truy đuổi trong âm thầm, tôi tiện tay xác định lại chỉ số bản thân, trên cửa sổ hiển thị hai kỹ năng mới: 『Rình Rập Lv2』 and 『Ẩn Thân Lv1』. Thật như tôi từng nghĩ, việc học lại những kĩ năng trong kiếp trước trở nên dễ như bỡn. Dù cho cấp độ kỹ năng đã bị thiết lập lại, tôi vẫn nắm rõ phương thức kích hoạt. Thế cho nên, tôi có thể nâng mức độ thành thạo kỹ năng rất là nhaaaanh đó nha.

Vừa theo đuôi hắn vừa nghĩ ngợi đủ điều, tôi nhận ra hắn tỏ vẻ bồn chồn lo lắng không yên, trong lúc đang “mải mê dẫn lối” cho tôi đến với hang ổ bí mật bằng tuyến đường ngắn nhất có thể.

Ở kiếp trước, tôi bị kinh ngạc trước sự thận trọng của tên gián điệp này. Dù gì hắn cũng là cựu đặc vụ cấp cao của một quốc gia nào đó hồi xửa xừa xưa. Tôi cũng phải công nhận tài xoay xở của hắn trong vai trò môi giới thông tin. Tuy vậy, hắn nhát như cấy; nói trắng ra, hắn chỉ ưu tiên mạng sống bản thân, luôn cụp đuôi mà chạy mỗi khi phải đối mặt với hiểm nguy. Hắn thậm chí còn phát hãi sau khi thấy được cơn khát máu của tôi lúc thẳng tay giết sạch bọn côn đồ, ngay cả khi tôi chẳng buồn nhắm đến hắn.

Con người giết hại lẫn nhau là một việc khá bình thường, diễn ra trong khu ổ chuột hằng ngày. Có khi ai đó còn nhẫn tâm giết hại một đứa trẻ để giành mẫu bánh mì vụn, hay choảng nhau đến chết chỉ vì tí trái cây thối rữa. Những tên quản lí khu ổ chuột chịu trách nhiệm xử lí bọn cuồng sát hiện diện ở chốn này.

Một ngày trôi qua trong yên bình, phải chăng là khái niệm lạ lẫm với cư dân nơi đây!? Lúc này đây, khi tôi đang truy đuổi tên gián điệp, cảnh choảng nhau tranh giành tí thức ăn vẫn thấp thoáng đằng xa.

Tựa như ký ức của tôi, khung cảnh chết chóc chẳng thể làm cho tên gián điệp phân tâm tẹo nào. Dường như nỗi kinh sợ đã triệt đi xúc cảm của hắn rồi. Có lẽ hắn cho rằng, giả như sự hiện diện của hắn bị tôi phát giác, thì hắn mất mạng như chơi.

Sau khi hắn bước vào trong toà nhà, tôi đợi chút đỉnh để đến lượt mình.

Cánh cổng thép quen thuộc, cùng với hai bức tượng thú nhân đang canh giữ.

「「Mật khẩu?」」

「A~h, mình quên mất bọn này……」

Tôi gãi gãi đầu, hình như hỏng rồi. Bận trước cái mật khẩu nhảm nhí này chẳng phải vấn đề gì sất, bởi lẽ tôi buộc tên gián điệp chỉ đường vẽ lối. Tôi định bụng lần này không nên quậy tung lên, nên nãy giờ vẫn ngầm theo đuôi hắn, rồi kết cục lại bỏ lỡ đoạn mật khẩu ấy.

Tên trùm mà tôi định gặp không nằm trong danh sách mục tiêu báo thù. Thật ra thì, hắn chẳng phải kẻ thù, cũng không là đồng minh. Tôi lặp lại lần nữa, hắn chắc chắn không phải là đồng minh của tôi. Hắn là kiểu người sẽ thản nhiên thực hiện bất kì việc gì, miễn sao lợi ích được đảm bảo. Một tên khốn sẽ cộng tác với ai đó, thậm chí với bất kì loại người nào, chỉ khi có lợi.

Tôi chỉ biết rằng hắn không bao giờ nói dối. Ngoài việc đó ra, tôi mù tịt việc hắn định qua mặt kẻ khác bằng phương thức nào. Ngay từ thuở đầu, hắn đã công khai với thiên hạ rằng, lòng trung thành là thứ vụn vặt, chỉ lợi ích mới đáng được đứng đầu.

Các mối quan hệ chỉ là phương tiện để lợi dụng kẻ khác hoặc bị họ lợi dụng lại .

Ngay cả thế, hắn là tay giỏi nhất trong số những tên tôi từng quen biết. Thêm vào đó, tôi định bán sợi dây chuyền ăn cắp này cho hắn. Chả có lợi gì giả như tôi gây thù chuốc oán trước khi lo liệu việc thương lượng buôn bán với hắn. Nếu tôi làm hỏng cái ấn tượng đầu tiên này, hắn sẽ sử dụng đó làm lợi thế để mặc cả.

Tôi phải hành xử thật cẩn trọng khi tiếp xúc với tên này. Nếu không thì, hắn sẽ thu được vài thông tin giá trị trong lúc tôi còn chẳng mảy may để ý. Thông tin này sẽ được mấy tên khác mua lại, chủ yếu là dạng môi giới thông tin như tên gián điệp lúc nãy. Đương nhiên tôi luôn trả phí để giữ nó trong vòng bí mật, và hắn sẽ chẳng bao giờ tiết lộ nửa lời.

Thân thể cường tráng, tài mưu lược tuyệt diệu, độ xuất sắc trong lĩnh vực giả kim, năng lực phân tích lĩnh hội thượng thừa, Tên Đeo Kính Khốn Nạn ấy chẳng phải nhân vật mà tôi có thể coi thường.

「Có hơi đột ngột chút, ngươi có thể cho ta gặp ông chủ ở đây không?」

「「Vui lòng đọc mật khẩu.」」

Dường như hai bức tượng thú nhân này không có ý định chuyện trò vớ vẩn. Dù chẳng thể nào tên 4 mắt ấy lại sử dụng cùng một đoạn mật khẩu quá lâu, tôi chỉ biết một cái mà thôi. Bởi lẽ không còn lựa chọn nào khả dĩ, tôi thử đọc đoạn mật khẩu nhảm nhí mà hắn sẽ áp dụng 3 hay 5 năm sau.

「………『Bộ lông ngược của Thỏ Nezulla』」

「「Sai, rời đi ngay lập tức, tên khách không mời.」」

Thở dài-, giá như mình biết rằng chuyện này chắc chắn sẽ xảy ra, mình chả bỏ công thử làm gì cho mệt.」

Những bức tượng thú nhân tưởng chừng như bất động, nhảy khỏi bệ đỡ với đôi cánh bằng đá. Chúng di chuyển về phía tôi, như thể tôi là một mục tiêu cần phải bị diệt trừ. Hai bức tượng há miệng ra rồi bắt đầu đọc pháp chú, nhưng ngay lúc ấy, tôi bước đến đối mặt với chúng

Không giống như hơi thở của long nhân- một đòn tấn công diện rộng có độ sát thương  cao, hơi thở của thú đá chỉ có thể hướng đến một mục tiêu duy nhất như tia laze, và tầm bắn cũng vô cùng hạn chế. Dù cho nhiều kĩ năng của tôi đã bị khóa, tượng thú đá-một tạo tác của nhân loại, muốn trở thành địch thủ của tôi thì thật không biết trời cao đất dày, do chúng chỉ có thể thực hiện vài động tác giản đơn.

Vừa tránh né những tia laze, tôi vừa đánh một bức tượng. Bề mặt của nó rất cứng, đúng như mong đợi, và có vẻ muốn phá vỡ nó bằng chỉ số vật lý thậm tệ hiện giờ của tôi, là chuyện bất khả thi. Thao túng dòng chảy ma thuật, tôi củng cố sức mạnh cho mắt và chân, rồi dồn tất cả phần còn lại vào cánh tay, dẫu chỉ có tác dụng tạm thời. Mặc dù những phần cơ thể được tiếp thêm sức mạnh ma thuật đang cường tráng lên hẳn, phần còn lại yếu đi thấy rõ. Đây là một kiểu chiến thuật liều lĩnh, nhưng với cái bảng chỉ số đáng thương hại kia, tôi sẽ được trao cho chiếc vé về miền cực lạc thêm lần nữa nếu bị bắn trúng.

Dẫu cho đây không phải là lựa chọn duy nhất khả thi, chiến thuật thứ hai có chăng còn mạo hiểm hơn. Tôi sẽ phải sử dụng Linh Kiếm, một con át chủ bài tôi chẳng muốn tiết lộ chút nào. Dù việc thao tác với【Hỏa Nhện Chân Kiếm】khi chiến đấu với bọn côn đồ là không thể tránh được, tôi phải cân nhắc rằng hắn, gã 4 mắt khốn nạn, đang quan sát nhất cử nhất động của tôi qua hai bức tượng này. Tự dâng tận tay thông tin quan trọng này lên cho hắn, chẳng có gì hay ho.

Vả lại, tượng thú đá mang thuộc tính lửa, nói cách khác, chúng có thể chịu được nhiệt độ rất cao. Quả thật là một địch thủ đáng sợ đối với hỏa pháp sư, những người tu luyện ma thuật công kích. Thanh kiếm hệ hỏa ngắn ngủn này dùng để đối phó với bọn thú đá, sẽ chẳng có công hiệu mấy. Thậm chí【Hỏa Nhện Chân Kiếm】có khi lại là lựa chọn tồi nhất ấy chứ.

Đổi lại, việc cường hóa cơ thể bằng dòng chảy ma thuật dùng luồng nội mana làm nguyên liệu, không gây hao hụt đến lượng MP. Dù nó có nhược điểm đi kèm, đòn tấn công ở cấp độ này không thể nào bắn trúng tôi được.

「Guruuuu!?」

「Gugaa!?」

Đầu tiên tôi đả thương đôi cánh, rồi phá hủychúng, ngăn không cho bọn này bay lên khôngtrung. Thất kinh trước lối tấn công của tôi, cả hai bức tượng sững sờ trong phút chốc. Chớp lấy thời cơ ấy, tôi giẫm lên cánh tay, đóng băng chuyển động của bọn chúng. Và rồi, tôi chộp lấy đôi chân, thuận đà đập hai bức tượng nhân tạo lên nền đất, khiến sọ chúng nứt toạc ra tựa như chặt dưa hấu. Thế nhưng trận đánh vẫn chưa đến hồi kết. Tượng thú đá là một dạng tạo tác đặc biệt, bởi khả năng chiến đấu liên tục mà không đoái hoài gì đến tình trạng thương tổn của cơ thể, miễn sao động cơ chủ lực vẫn còn nguyên vẹn. Nắm được mấu chốt này, tôi liền móc cặp nhãn cầu ra- điểm yếu nhược duy nhất của bức tượng thú đá, để cho cả hai chìm vào quên lãng.

「Ai!? Mày là tên khốn nào!?」

Nghe thấy âm vang của cuộc chiến, một tên thủ vệ bước ra ngoài xem xét. Thoạt nhìn tên này phát triển thể chất theo hướng cân đối, khá cơ bắp cũng như nhanh nhẹn. Không đợi tôi đáp trả, hắn lập tức rút kiếm ra khỏi vỏ, dụng kế ‘tiên phát chế nhân’. Thế hòa hoãn đã mất, không còn cách nào khả dĩ, tôi chọc tay vào lỗ nhãn cầu, rồi ném cả bức tượng về phía hắn, khiến cho cổ của nó rách toạc ra như vụn bánh mì.

「Guuhaaah!?」

Bàng hoàng trước đòn đánh bất ngờ, tên thủ vệ rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan, liền không thể tránh né mà bị cả bức tượng đá đẩy bay đến đoạn tường phía sau.

Dường như những đoạn xương gãy đã chọc thủng nội tạng của hắn. Dựa lưng vào bức tường đầy máu, cơ thể hắn chầm chậm trượt xuống, trong khi hắn vẫn thổ huyết không ngừng.

「Tên rắm thối… sao mày dám đả thương Hamnz!!」

Giải quyết xong một tên, tôi bước vào cửa, đối diện với một tên thủ vệ khác mang dáng hình nhỏ nhắn. Tựa như thiêu thân lao vào ngọn lửa, giận quá mất khôn, tên này cũng rút kiếm ra mà đâm tới. Lần này, dùng 【Hỏa Nhện Chân Kiếm】, tôi cản phá đòn đánh của hắn, tay còn lại vẫn đang giữ khư khư thủ cấp của bức tượng thú đá, liền dùng nó công kích phần đầu gối. Bị thương tổn làm cho nao núng, hai tay hắn bị tôi nhanh chóng chộp lấy, sau đó tôi đá vào lưng hắn một cú thật lực, làm cả hai cánh tay trật khớp. Và rồi, tôi bẻ gãy hai khớp xương chân còn lại, tiện tay kéo giãn luôn tứ chi ra.

「Guhh.. GUAAAAAAA!!??」

「Khốn khiếp!! Tên chó, sao mày dám!?」

Đi vài bước lại bị một tên thủ vệ không tự lượng sức mình mà công kích, hẳn sẽ phiền phức lắm, thế nên tôi liền dồn cơn khát máu tàn bạo vào dòng chảy ma thuật rồi phóng thích chúng ra vùng phụ cận.

Dù cho mỗi tên mỗi khác, chúng đều là thủ vệ nhân dưới trướng của gã 4 mắt. Vì vậy, hầu hết bọn chúng đều là mạo hiểm giả tầm trung, hay là hiệp sĩ sa ngã; nói cách khác, đều là mấy tên não cơ bắp mà chẳng có tí kháng phép nào, thế nên dòng chảy ma thuật ngập tràn trong cơn khát máu mặc nhiên trở thành công pháp tối ưu.

Tôi đảo mắt nhìn xung quanh, nhưng chẳng thể tìm thấy bóng hình của tên gián điệp lúc nãy. Chắc rằng hắn đang bận báo cáo với cấp trên trong văn phòng của tên đeo kính rồi, nằm ở phía cuối đại sảnh trên tầng hai.

Bỗng nhìn xuống dưới chân, tôi phát hiện tên thủ vệ nhỏ nhắn với tứ chi bị kéo giãn vẫn đang nằm đó. À thì, tôi sử dụng tên này cũng đủ đe dọa đồng bọn rồi, chẳng cần phải phiền đến cơn khát máu. Giờ có muốn cư xử thân thiện đã là chuyện xa vời, bởi lẽ tôi đã phá nát hai bức tượng thú đá và còn đả thương nhân lực của hắn.

Tôi với tay nắm lấy cổ của tên nhỏ nhắn từ đằng sau, rồi bước lên bậc thang mà không nâng hắn lên dù chỉ một tí. Bị những bậc thang chặn phải, tên này liên tục rên rỉ đầy đau đớn.

Định bụng đi thẳng đến phía cuối đại sảnh, tôi bị “Rào chắn Sát thương Vật lý- Ma thuật” và “Rào chắn cách Âm” chặn lối. Cả hai tay hiện vẫn còn đang vướng víu, tôi liền đạp thẳng vào cánh cửa bằng một chân được cường hóa ma thuật đến cực đại, sử dụng thuật thao túng ma pháp trong tức khắc.

「Hế nhô, ngươi có phải là sếp của khu ổ chuột này hông nè?」

Bởi đây đáng lẽ là lần đầu tôi gặp gỡ tên đeo kính thối tha, tôi liền lịch sự cất tiếng chào.

Trong căn phòng, gã đeo kính đưa mắt nhìn tôi đầy điềm tĩnh, chẳng hề động dung, thế nên muốn biết hắn đang nghĩ cái gì cũng là vô ích. Trên ghế sofa, mục tiêu truy dấu- hướng dẫn viên của tôi, mặt đã tái nhợt.

「Nè, cảm ơn vì đã dẫn đường cho tớ rất nhiều. Chuyện cậu làm lúc trước, mình sẽ cho qua hết. Ahihi」

Ngay sau đó, tôi hướng mắt đến gã 4 mắt ấy, rồi nở nụ cười gian thương.

Bắt đầu thương lượng nào!


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel