Chương 8: Súng Săn

Thứ mà tôi làm cho Thiên Hồ là…

Khẩu Remilton M870P

Chiều dài: 1060 mm

Trọng lượng: 3,6 kg

Cỡ Nòng: Đạn ghém cỡ 12

Sức chứa băng đạn: 6 viên

Một tuyệt phẩm xóc lọ.

Khẩu Remilton 870 được biết tới rộng khắp năm châu bởi độ bền và sức mạnh to lớn. Nét đặc biệt của mẫu súng này là sức chứa của băng đạn lớn hơn những khẩu khác.

Cùng lúc đó, Thiên Hồ đặt ngón tay của mình lên vòng cản và điệu nghệ quay khẩu súng.


“Cái que sắt đó là gì vậy? Nhìn nó trông chẳng có vẻ gì là có dòng chảy ma lực bên trong cả, nhưng nó không hẳn là một vũ khí bình thường, phải chứ?”


Cứ hóng xem nó hoạt động như thế nào.”


Thoáng trước, Thiên Hồ mới thử tập bắn một chút và cô bé hoàn toàn hài lòng với khẩu Remilton M870P

Ngay cả một khẩu súng nguy hiểm cũng chẳng là gì ngoài một món đồ chơi tiêu khiển cho cô bé.

Sau đó, bốn chúng tôi hướng đến chỗ Maelstrom.

Một con quái vật đã được tạo sẵn và nó đang ngủ ở đâu đó gần chỗ hố xoáy.

Khoảng cách từ đó tới chỗ chúng tôi là khoảng 50 mét.

Con khuyển quỷ đó có bờm hung đỏ, một còn Nhị Thủ Khuyển Hạng C.


“Nếu một con Nhị Thủ Khuyển Hạng C được tạo với cấp độ nhất định thì nó sẽ ở khoảng từ cấp 40 tới 50. Xét đến sự khác biệt giữa Hạng và Chỉ số, có thể nói rằng Thiên Hồ-chan đang bất lợi một cách đáng kể. Nhưng tôi đoán rằng nhờ có năng lực đặc biệt nên cô
chỉ yếu thế đôi chút thôi.


Trái lại, Thiên Hồ có lực chiến cao như vậy khi mới ở cấp độ 1 mới là điều bất thường.

Sinh vật đó được gọi là Hạng S.

Nếu như được tạo ra bằng cách lựa chọn một cấp độ nhất định, thì giờ cô nàng sẽ vượt qua cái mức gọi là bình thường xa đến thế nào?


“Nếu như, bởi bất kỳ cơ hội nào, con có thể đánh bại được Nhị Thủ Khuyển mà không dùng đến phép thuật, thì con cũng sẽ có thể đi săn tại [Xích Động].”


Khi T
hiên Hồ nghe thấy câu đó, đôi mắt của cô bé sáng cả lên và ghì chặt bàn tay lại.


“Yay
! Con sẽ thăng cấp thật nhanh và trở nên có ích hơn nữa cho Otou-san!”


Cô bé nói với tôi một điều tuyệt vời.

Thiên Hồ ngay lập tức hít một hơi dài.

Thêm vào đó, cô bé nạp đạn súng theo đúng cách của một khẩu xóc lọ. Âm thanh rin rít lách cách vang lên.

Và rồi, cô bé nhìn kẻ thù của mình bằng một ánh mắt gay gắt.

Con quỷ khuyển bờm đỏ, có năng lực nhận diện mối nguy hiểm cận kề và phát hiện ra Thiên Hồ.

Về nguồn gốc, Hỏa Diễm thuật là năng lực đặc biệt của Thiên Hồ. Chúng có thể tạo nên thế trận một chiều từ đằng xa. Dẫu vậy, lần này, trước một kẻ địch sở hữu khả năng kháng Hỏa cao, thì Thiên Hồ không thể sử dụng bất cứ một Hỏa Diễm thuật nào.

Nhị Thủ Khuyển là bên tấn công đầu tiên.

Nó mới há ngoác miệng ra mà Thiên Hồ đã nhảy thoắt sang một bên. Viên đá phía sau cô bé nổ tung và các mảnh vỡ bắn tung tóe.

Đó là Ma thuật công kích của con Nhị Thủ Khuyển [Âm Hưởng Tàn Phá].

Như cái tên đã đề cập, một chùm âm cao tần đã được nhắm tới hướng mục tiêu. Do đòn tấn công vô hình và di chuyển với vận tốc âm thanh nên vô cùng khó để né. Dẫu vậy Thiên Hồ vừa mới làm được chuyện đó.


“Thiên Hồ sẽ không trúng đòn đâu. Năm bước nữa thôi.”


Thiên Hồ tránh dễ dàng một loạt chiêu [Âm Hưởng Tàn Phá] được phóng ra.

Nhưng sau đó, con Nhị Thủ Khuyển ngậm miệng lại. Nó không tấn công bằng ma thuật nữa à? Vào thời điểm mà tôi vừa nghĩ vậy, Thiên Hồ nhảy thêm một bước nữa, và một chiêu [Âm Hưởng Tàn Phá] đáp qua đúng nơi mà cô bé vừa đứng.

Hành động mở mồm ra của con Nhị Thủ Khuyển chắc chắn chỉ là một động tác giả.

Một cái bẫy thiết lập ra để đảm bảo kết liễu được nạn nhân bằng cách khiến con mồi tưởng rằng đòn tấn công đó được phóng ra từ miệng.

Nhưng rồi, Thiên Hồ đã phản xạ lại được trước lần đầu tiền mà nó tấn công khi không mở mồm. 

Bí mật nằm ở các kỹ năng của cô bé. Với [Tiên Tri], Thiên Hồ có khả năng cảm nhận được tương lai trước một giây. Và với công dụng đến từ kỹ năng khác của cô, [Siêu Tốc Phản Xạ], cô bé có thể phản ứng lại được trước bất cứ mối đe dọa nào trước một giây.

Làm hại một Thiên Hồ có hai kỹ năng đó là một việc cực kỳ khó khăn. Để có thể làm vậy, những kẻ khác không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các đòn tấn công mà cô bé không thể phản ứng lại ngay cả khi có dùng Tiên Tri.

Con quái vật đã làm vậy, nhưng cuối cùng, chỉ trước có một giây. Nhưng mà dù vậy, với chỉ số nhanh nhẹn cao đến lố bịch và chiêu [Siêu Tốc Phản Xạ] thì là quá đủ rồi.


“Một bước nữa!”


Khi chỉ còn cách 10 mét so với con Nhị Thủ Khuyển, Thiên Hồ dừng lại và giơ cây Remilton M870P lên.

Chiếc nòng dài của khẩu súng trông không hề cân xứng với một cô Thiên Hồ bé nhỏ.


“Otou-san, con sẽ sử dụng súng của cha ngay đây.”


Và rồi, Thiên Hồ bóp cò.

Khoảng cách giữa cô bé và con quái vật là 10 mét nhưng chừng đó đã nằm trong tầm sát thương hiệu quả của khẩu súng rồi. Cây súng săn có một ấn tượng là chỉ có thể sử dụng tầm gần nhưng 50 mét đã là quá thừa để cho viên đạn chạm tới và giết chết mục tiêu rồi.

Thực tế, Thiên Hồ không cần phải rút ngắn khoảng cách đến vậy mà có thể tấn công ngay từ vị trí ban đầu của mình. Tuy nhiên, cô bé chắc hẳn đã nghĩ rằng khi tiến gần hơn thì khẩu súng sẽ tạo ra những phát bắn chí tử.

Sau đó, đầu đạn nổ tung thành nhiều mảnh nhỏ li ti xối xuống như mưa.

Chỉ bằng bản năng, con Nhị Thủ Khuyển nhảy qua một bên nhưng không thể nào tránh được toàn bộ đòn bắn. Con Nhị Thủ Khuyển bị găm trúng nhiều mảnh đạn và trên người máu me be bét. Sau đó nó đổ nhào, thụp một cái xuống đất.


“Cái quái gì thế?”


Mang trên mặt một biểu cảm ngạc nhiên, March đang nhìn chằm chằm vào Thiên Hồ, người vừa mới khai hỏa khẩu súng săn.


“Vũ khí mà tôi đã tạo ra bằng Độc Kỹ của mình.”


“Ta không cảm nhận thấy có chút ma lực nào trong đấy, nhưng mà cái sức mạnh đó, thật kinh hoàng.”


“Không phải là ma lực mà đúng hơn nó là sức mạnh của khoa học.”


T
hiên Hồ tiến lại gần con Nhị Thủ Khuyển vừa bị thổi bay đi.

Và rồi, cô bé đưa tay xuống dưới phần nòng súng, một tiếng cạch cạch phát ra và rồi viên đạn tiếp theo đã được lên nòng.

Gần như ngắm thẳng vào mục tiêu, cô bé kéo cò một lần nữa.

Tuy nhiên lần này, viên đạn không phát nổ mà nó bay thẳng vào đầu của con Nhị Thủ Khuyển, thổi tung tất cả từ phần cổ trở lên. Con Nhị Thủ Khuyển biến thành những hạt sáng màu lam và rồi biến mất.

Viên đạn mà cô bé sử dụng lần này là một viên Đạn Đặc. Nói ngắn gọn, đạn đặc là loại đạn cỡ lớn, đơn vật thể. Nó còn mạnh mẽ hơn cả những gì ta có thể diễn tả. Thậm chí loại đạn này còn có thể sánh với phát bắn từ một khẩu súng trường chống thiết giáp.

Khẩu súng săn của Thiên Hồ đã được nạp xen kẽ đạn ghém và đạn đặc, một chiến thuật cơ bản đó là dùng đạn ghém để cản bước kẻ thù và đạn đặc để kết liễu nốt mục tiêu.


“Otou-san. Con đã giết được nó!”


Thiên Hồ vẫy tay đầy tự hào.


Khi nhìn vào trạng thái của cô bé, tôi thấy Thiên Hồ đã tăng lên ba cấp. Xét đến việc con bé vừa tiêu diệt một con Nhị Khuyển Thủ cấp 50 thì có thể hiểu được việc nhảy cóc cấp độ này.


“Làm tốt lắm, Thiên Hồ. Lại đây ta khen con nào.”


“Yay!


Sau khi quàng khẩu súng được gắn dây đeo qua vai, con bé ôm chầm lấy tôi. Đuôi của bé đang ngoe nguẩy, và khi được tôi xoa đầu con bé còn vẫy đuôi mạnh hơn.

March làm một vẻ mặt kinh ngạc khi đang mở miệng nói.


“Hiểu rồi. Chắc hẳn, nếu như anh có thứ này thì mấy cái kiểu như kháng hỏa diễm sẽ chẳng là cái đinh gì nữa. Sự chính xác trong đòn tấn công của vũ khí này khá là ấn tượng đấy nhỉ?”


Trong thế giới này có tồn tài khái niệm lực chiến. Đó là tổng số giữa trạng thái của một người và vũ khí của họ.

Nói cách khác, các vũ khí, thậm chí là súng ống, sẽ không mang lại cùng một hiệu quả cho dù người dùng có là ai đi nữa.

Dẫu vậy, sức công kích của một khẩu súng rất lớn, thế nên trừ khi một con quái vật với trạng thái rất cao xuất hiện thì những trang bị này có thể bù đắp lại được những chỉ số của người sử dụng.

Vì lý do này, tôi sẽ tạo nên một binh đoàn khô lâu. Nếu như chúng sử dụng súng thì trong chiến đâu, sẽ chẳng còn có sự khác biệt giữa một một con quái vật Hạng C và một con Hạng G.


“Anh được ban phúc không chỉ với chiếc mề đay của mình mà còn với cả Độc Kỹ nữa.”


Thực lòng thì tôi cũng nghĩ vậy đấy.

Kỹ năng này có thể áp dụng trong thực tiễn.


“Với cái đó, có vẻ như là anh đã có thể tới [Xích Động], ngay ngày mai cũng được. Chỉ để đảm bảo an toàn thôi thì hãy tới đó sau khi anh và Thiên Hồ đạt cấp độ 10. Hiện giờ mấy người chắc chắn là đã đủ khả năng để thắng được những quái vật cao hơn Hạng C, Nhưng nếu mà bị dính dù chỉ một đòn, mọi chuyện sẽ chấm hết đấy. Tốt hơn hết hãy dành thời gian để khắc phục điểm yếu, đặc biệt là khi đi thám hiểm với chỉ có hai người bọn anh.”


Đúng như cô ấy đã nói, nếu bị phục kích thì thật là đáng sợ. Mặc dù chúng tôi có khả năng đánh bại được chúng, nhưng đi săn ở nơi đó thì bọn tôi có thể sẽ chết khi bị dính chỉ một đòn,
thế thì chẳng khác nào là tự sát cả.


“Chúng ta sẽ làm vậy thôi. Thiên Hồ, cho tới khi đạt tới cấp độ 10, cha con mình sẽ chiến đấu với lũ quái vật chui ra từ Maelstrom mỗi ngày.”


“Oài. Con muốn nhanh chóng mạnh mẽ hơn cơ.”


Cô bé bĩu má bất mãn.

Khi đang gượng cười, tôi sử dụng [Tạo Tác] để làm ra đường ngào (caramel), và liệng nó vào miệng cô bé.

Trong một khoảnh khắc, cô bé đã bị bất ngờ nhưng ngay sau đó nở lên một nụ cười, ôm lấy cặp má và nhai cục đường ngào. Trông cô bé có vẻ như đã quên khuấy về cái sự bất mãn lúc trước và thay vào đó, hoàn toàn đắm chìm trong món đường ngào.


“Chỉ riêng chiếc Mề Đay [Tạo Tác] đã lạ lùng lắm rồi mà bây giờ anh thậm chí còn có thể
dùng nó để tạo nên vũ khí. Đây là một năng lực hữu dụng không chỉ củng cố lực chiến của bản thân mà còn cho cả lũ quái vật của mình nữa. Anh thực sự phù với vị trí Ma Vương đấy.”


“Tôi cũng nghĩ vậy. Nhân tiện, cô thì thế nào? Năng lực của cô là gì? Cô đã biết của tôi rồi nên có ổn không nếu như cô
cũng cho tôi xem năng lực của cô?”


March nghe thấy câu hỏi của tôi và rồi suy nghĩ một chút. Sau khi cân nhắc xong, cô nói.


“Năng lực của ta là biến hình thành bạch lang. Đơn giản quá chừng luôn; năng lực này tăng cường thể chất cũng như tốc độ phục hồi của ta. Chỉ có vậy thôi.”


“Chính xác thì kỹ năng này tốt là bởi vì hiệu ứng của nó đơn giản.”


“Chà, ừm, ta đoán vậy. Nhờ có năng lực này mà ta chưa bao giờ bị đánh bại, dù là đối đầu với nhân loại hay bất cứ Ma Vương nào.”

Tôi lắng nghe những lời mà cô ấy nói về các Ma Vương làm tôi cảm thấy nhẹ lòng đôi chút. Mặc dù đã đoán trước được, nhưng thực sự có vẻ như thỉnh thoảng cũng có xảy ra các cuộc đấu đá giữa Ma Vương và các đồng chí của họ.


“Dù là [Xích Động] mà nếu anh có thể tập trung được một lực lượng
binh lính lớn, thì chinh phục cái mê cung đó và phá hủy lõi tinh thể là một ý hay đấy.”


“Tại sao tôi lại muốn làm như vậy được? Cứ như thể là hủy hoại đi một khu vực đi săn tiện lợi vậy.”


Cuối cùng, bằng cách đánh bại lũ quái vật, tôi có thể thăng cấp. Việc này cũng có thể coi là một nguồn tiếp tế DP gián tiếp.

Tốt hơn là nên có một Mê Cung mà tôi có thể sử dụng theo ý muốn.


“Khi phá hủy một tính thể, anh biết đấy, mề đay của chủ sở hữu tinh thể đó sẽ được tạo ra. Vậy nên với mục tiêu đó, một vài Ma Vương sẽ đi phá hủy tinh thể của
những kẻ khác.”


“… Nếu như điều mà cô nói là sự thật thì tôi đang lâm vào tình hình cực kỳ nguy hiểm. Dường như
tôi sẽ là kẻ bị nhắm tới ngay tức khắc.”


“Đó là lý do mà anh nên giữ kín bí mật về chiếc [Tạo Tác].”


Tôi gật đầu.

Mặc dù tôi vẫn sẽ sống sau khi tinh thể bị phá hủy nhưng còn cái sức mạnh của Ma Vương thì không được may mắn như vậy.

Ngoài ra…


“Otou-san, ngon ngọt quá! Con có được ăn thêm một cái nữa không ạ?”


“Được chứ, tất nhiên rồi. Đây.”


“Cảm ơn cha! Con yêu cha, Otou-san!”


Khi một viên tinh thể bị phá vỡ, tất cả những quái vật mà bạn dùng nó để tạo ra đều sẽ biến mất.

Tôi không muốn chia lìa với cô bé này.


“Tôi hiểu rồi. Bây giờ tôi sẽ thành thật cố gắng suy nghĩ về việc chinh phục [Xích Động]. Nhưng tôi đang băn khoăn rằng: làm thế nào mà [Xích Động] vẫn còn nguyên trạng được cho tới giờ? Chẳng phải lạ lùng sao khi nó chưa bị phá hủy bởi nhân loại và những Ma Vương khác?”


March mỉm cười.

Cô nàng ngước nhìn lên bầu trời như thể đang hồi tưởng lại điều gì đó.


“Ngày xửa ngày xưa, lũ quái vật đã bảo vệ được [Xích Động] vô chủ. Nhưng giờ đây, những hầu cận của các Ma Vương đang bảo vệ Mê Cung của họ một là đã bị bỏ rơi, hai là đã bị giết
, hoặc không thì chỉ đơn giản là đã chết. Và rồi, sau khi bọn chúng không còn ở Mê Cung đó nữa, ta là người đã đứng ra bảo vệ. Để có thể bảo vệ được tinh thể, ta đã bố trí một vài quái vật hạng A của mình. Đối với các Ma Vương khác, ta sử dụng nơi đó để cày cuốc và thăng cấp độ nhưng nếu như những tên đó mà dám đặt chân vào đó, ta sẽ đe dọa chúng bằng chiến tranh.”


“Có một chỗ đề đi săn và dùng lúc nào cũng được, thì sau cùng cũng là điều quan trọng đấy.”


Không ai thực sự thích ý tưởng để quái vật của họ trở thành con mồi cho kẻ khác đâu.


“Chính thức, chắc chắn, ta bảo vệ nơi đó để những quái vật yêu dấu của mình tăng cường cấp độ. Nhưng đó chỉ là một nửa nguyên nhân mà ta làm vậy. Lý do còn lại là bởi sự thương cảm. Ma Vương của mê cung đó và ta từng có một mối quan hệ hữu nghị. Ta không thể để minh chứng của tình bạn quan trọng đó biến mất được… Đây là mục đích của mọi chuyện, nhưng mà ta không để tâm mấy nếu như anh phá viên tinh thể đó đâu.”


“Cô là người tốt đúng không?”


“Làm sao lại thế được? Hừm, dù sao thì anh nên ngủ một chút đi. Không hiểu vì sao, chỉ có duy nhất ngủ là việc cần phải làm đối với Ma Vương và quái vật. Cùng với Thiên Hồ, khi hai người đạt cấp 10, liên lạc với ta thông qua cô Mộng Ma, nhé? Vậy thì ta mới có thể đưa anh đến [Xích Động] được.”


Ngay sau khi nói xong những lời đó, March biến mất.

Chắc chắn là cô nàng đã trở lại phòng của mình bằng cách dịch chuyển.

Lần này là về sự hữu dụng của khẩu súng săn và hoàn cảnh của những Ma Vương. Tôi được biết thêm rất nhiều thông tin.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel