Chương 85: Tháp Ngà Của Pháp Sư (6)

Chương 85 – Tháp Ngà Của Pháp Sư (6)

Phần thân nhô ra từ giữa người “Chimera” của Lenin bắt đầu tụ họp sấm chớp trong lòng bàn tay. Cùng lúc đó, “Chiến Binh Vùng Cao” nâng kiếm lên cao và hét

“Lôi Thiểm!”

Luồng sấm chớp bắt đầu rời bỏ lòng bàn tay của Lenin và tụ lại vào thanh kiếm của anh ta. Ngay lập tức, “Chiến Binh Vùng Cao” lao thẳng về phía phần thân thể đang gắn vào giữa người của con Chimera.

Nhưng đó không phải là chuyện dễ dàng gì khi cả cơ thể của Chimera đang bảo vệ nó.

“Vụt”

“Chiến Binh Vùng Cao” phải phòng vệ trước cặp vuốt trước của phần thân Sư Tử. “Ngọn Núi” và “Bộ Binh Hạng Nặng” chạy tới để hỗ trợ, nhưng họ cũng phải đối đầu với phần thân Rắn – hiện đang là đuôi của Chimera.

Trong lúc cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra, “Lục Sắc Pháp Sư” đặt tay lên trán Sungjin và niệm

“Buổi sáng đã đến, Thức Tỉnh.”

Sungjin mở mắt ngay sau đó. Vừa thức dậy, cậu đã kiểm tra tình hình xung quanh. Con Chimera đang bận đối phó với ba Thợ Săn kia. Chỉ có mình cậu là người ngủ thiếp đi.

Chỗ này không phải là khu vực cho những loại ma thuật hiệu ứng. Nhưng

“Baa~”

Con Dê lại hét lên. Lần này, “Ngọn Núi” là người ngủ gục. Khi Tanker đã không còn có thể chiến đấu, hai người còn lại nhanh chóng rơi vào nguy hiểm.

Rắn và Sư Tử bắt đầu tấn công vào hai người bọn họ.

“Bộ Binh Hạng Nặng” có thể đỡ được móng vuốt của Sư Tử, bằng khiên và thương của mình, nhưng “Chiến Binh Vùng Cao” không thể phòng vệ trước phần thân Rắn do còn bận phòng thủ trước Sư Tử. Anh ta bị cắn vào vai.

“Ugh!”

Không còn thời gian để đứng đó đọc sách nữa. Sungjin đóng “Tam Quốc Diễn Nghĩa” lại và lao thẳng đến để trợ giúp hai người kia. Cậu gạt con Rắn qua một bên bằng Nguyệt Ma rồi cắt đi móng vuốt của Sư Tử.

“Kah! Mày!”

Lenin có vẻ nhận ra Sungjin. Cậu đáp lại

“Tôi sẽ giết ông bạn thêm lần nữa thôi!”

Nhưng nói thì dễ hơn làm. Dù Chimera là sự kết hợp giữa 4 cá thể khác nhau, chúng lại di chuyển như một khối thống nhất. Sư Tử thì giương nanh vuốt, Rắn thì tìm kiếm sơ hở để ra đòn, còn Dê và Lenin thì thi triển ma thuật

“Baa~”

“Ngọn lửa vĩnh hằng của Địa Ngục!”

Mọi người đều đang gặp nguy hiểm. Sungjin nhanh chóng di chuyển để khoá lối đi của Chimera.

“Xà Nhãn”

Từ chiếc vòng cổ của Sungjin, con mắt Basilisk mở ra, và Chimera hoá đá tại chỗ. Ngay lập tức, cậu giương đôi song kiếm thành hình chữ thập và tặng cho phần thân Sư Tử một dấu X trên mặt, khiến nó mất đi đôi mắt.

“Kragh!”

Tiếng thú hoang hét lên trong đau đớn vang lên. Con Chimera lùi lại. Sungjin lại di chuyển để ra đòn tiếp. Nhưng

“Baa~”

Con Dê lại hét lên, và Chimera bay thẳng lên trời.

“Bà nội cha nó… Phải dùng ma thuật thôi…”

Sungjin nhìn lên và

“Pa!”

Huyết Hận bay đi. Nhưng phần thân Sư Tử dùng vuốt của nó đánh bật thanh kiếm đi. Dù đã mất đi đôi mắt, nhưng có vẻ nó vẫn nhìn thấy được qua các nguồn tầm nhìn khác.

“Haa!”

Sungjin giương Nguyệt Ma lên. Nhưng

“Đóng lại vết thương và xoá đi đau đớn, Chữa Trị!”

Lenin đang thi triển ma thuật chữa trị giữa không trung.

“Đéo công bằng gì cả…”

Những con boss cho đến lúc này thường chuyên chú vào ma thuật hay sức mạnh vật lí, nhưng con Chimera này lại tốt ở cả hai lĩnh vực này; một kẻ địch mạnh trên mọi phương diện.

Sư Tử và Rắn thuộc dạng chiến binh, còn Dê và Lenin là dạng pháp sư. Một thứ sinh vật tương tự Pach và Cho’Roch, kẻ có thể thực hiện những phần việc khác biệt rồi kết hợp thật hài hoà cả hai để hỗ trợ lẫn nhau và trở nên mạnh hơn.

Chứng kiến Chimera hồi phục trên không trung, “Ngọn Núi” và “Bộ Binh Hạng Nặng” niệm chú

“Ngọn thương xuyên thủng tất cả! Lôi Ảnh!”

“Lưỡi dao gió cắt xuyên sắt thép! Phong Trảm!”

Và ma thuật bay thẳng về phía boss. Tuy nhiên, kích cỡ của Lôi Ảnh và Phong Trảm quá nhỏ. SMPT của họ khá yêu nếu so với Sungjin.

Nhìn thấy chúng, Sungjin nghĩ

“Chúng sẽ chẳng gây ra được chút sát thương nào đâu…”

Và như dự đoán.

“Baa~”

Con Dê thi triển “khiên kháng ma thuật” và bảo vệ thân thể của Chimera khỏi nguy hiểm. Trong số những thứ ma thuậ mà các Thợ Săn còn lại sử dụng, thứ hiệu quả nhất là

“Giải trừ độc dược và trở về với tự nhiên, Trung Hoà!”

Là thứ “Lục Sắc Pháp Sư” dùng lên người “Bộ Binh Hạng Nặng”. Ma thuật chữa trị đó Sungjin cũng biết. Và tiếp theo sau đó là

“Lực lượng chữa trị của tự nhiên, Tái Tạo!”

Anh ta dùng ma thuật chữa thương. Theo như những gì Soldamyr giải thích, dù có chút khác biệt ở cơ chế với ma thuật bạch sắc “Chữa Trị”, nhưng hiệu ứng thì hệt như nhau.

“Cám ơn anh bạn”

“Chiến Binh Vùng Cao” thể hiện sự biết ơn về phía “Lục Sắc Pháp Sư”. Sungjin cởi Huyết Hận ra và trang bị Artemio, thứ sở hữu khả năng “Phản Ma Thuật”.

“Phải canh thật đúng lúc để phản công lại nó.”

Nhưng ngay khi chữa trị xong, Chimera bắt đầu bay cao hơn lên trời. Sungjin nghĩ ngợi trong chốc lát.

“…. Nó làm gì thế nhỉ?”

Cho đến tận bây giờ, cậu chưa từng nhìn thấy con boss nào lại bỏ chạy khi chiến đấu. Nhưng Sungjin nhanh chóng nhận ra ý định của nó.

Chimera bay thật cao lên trời và đột ngột lao thẳng xuống với tốc độ cực cao.

“Ngọn Núi” đã vươn sẵn khiên lên để phòng thủ. Nhưng anh ta chợt nhận ra, đây không phải là thứ mà mình có thể đỡ được.

“Né…. Né đi!”

Các Thợ Săn chạy tán loạn cả lên.

“BÙMMM!”

Âm thanh chói tai vang lên, và Chimera đáp xuống đỉnh tháp. Nhưng do lực lượng từ cú đáp đó, toà tháp bắt đầu sụp xuống.

“Rầm Rầm”

“Eh?”

Mặt sàn vỡ nát, và mọi người, gồm cả Chimera, đều rơi xuống tầng 10. Họ đều mất thăng bằng, mắt thì bị che mờ bởi khói bụi.

“Kragh!”

Phần thân Sư Tử vửa được chữa thương lành lặn ki lao thẳng đến chỗ các Thợ Săn. Mục tiêu là “Bộ Bình Hạng Nặng”, người đang đứng tách khỏi cả nhóm. Trước khi các Thợ Săn kia kịp làm gì đó, Sư Tử đã kéo đứt toàn bộ cánh tay của anh ta.

“K…”

Con Rắn ngay lập tức tận dụng khoảng thời gian đó để kéo và quanh anh ta khỏi toà tháp. “Bộ Binh Hạng Nặng” bay lên trời rồi rơi xuống đất.

“Edwin!”

“Chiến Binh Vùng Cao” hét lên tên thật của anh ta. Nhưng số phận của người này đã định.

“Tên khốn!”

“Ngọn Núi” và “Chiến Binh Vùng Cao” lao thẳng về phía Chimera trong cơn giận dữ. Sungjin cũng tham gia cùng họ.

Trong lúc “Ngọn Núi” kiềm chế móng vuốt của Sư Tử, “Chiến Binh Vùng Cao” đâm thẳng vào cẳng chân của nó và cắt đi lưỡi của con Rắn. Họ phối hợp với nhau rất tốt. Và khi cả hai đang đối phó với Sư Tử và Rắn

Sungjin chạy sang bên trái. Mục tiêu của cậu là con Dê. Với việc chỉ cần niệm “Baa~” để sử dụng ma thuật và SMPT thì cao gần bằng Lenin, con quái vật đó chắc chắn là ưu tiên số 1 cần phải loại bỏ.

Nhưng bởi đã từng chết dưới tay Sungjin, nên ngay khi thấy cậu lao đến, toàn bộ thân hình của Chimera lùi lại. Ngay lúc đó, Lenin niệm phép.

“Thiêu đốt mọi thứ trên con đường của ngươi!”

Cứ như thể nắm đang sử dụng “đa niệm” bằng chính bản thân mình vậy. Ngay sau đó

“Baa~”

Một quả cầu lửa xuất hiện trên mồm con Dê. Cả hai chắc hẳn đã lên kế hoạch niệm chú cùng một lúc. Ngoài Sungjin, những người còn lại đều hoảng loạn trước cảnh tượng này và vội vã tìm chỗ trốn sau đống gạch vụn.

 

Nhưng Sungjin lại nghĩ

Đây là cơ hội của mình

Nắm thật chặt Artemio, cậu lao đến.

“Phản Ma Thuật!”

Artemio sáng lên ánh tím. Cùng lúc đó. Cậu nghĩ đến “Khiên Kháng Ma Thuật”, và Besgoro niệm ngay câu thần chú của ma thuật đó.

“Nuốt chửng mọi ma thuật, Khiên Kháng Ma Thuật”

“Hoả Cầu!”

Cả hai quả cầu lửa bay ra cùng lúc từ tay của Lenin và miệng của con Dê rồi hợp làm một. Sungjin đã giương sẵn Artemio và vung kiếm như thể mình đang chơi bóng chày vậy.

“Bing~”

Lưỡi kiếm màu tím của Artemio chạm phải quả hoả cầu và bắn ngược nó về phía con Dê.

“Kabooom!”

Một vụ nổ khủng khiếp xảy ra. Tàn lửa bay khắp mọi nơi, nhưng dưới sự bảo vệ của “Khiên Kháng Ma Thuật”, Sungjin đã an toàn.

Dưới đòn tấn công này, dù con Chimera đó có là sự hợp thể giữa Người Dê Sư Tử và Rắn đi nữa, cũng không thể ngay lập tức hồi phục. Nhưng chuyện đó cũng sẽ không kéo dài quá lâu.

Sungjin quyết định tất tay.

“Điên Cuồng”

Ánh mắt từ đầu lâu của Besgoro bắt đầu đỏ rực, và thanh kiếm trong tay Sungjin chuyển động còn nhanh hơn trước. Với tốc độ đang nhanh dần lên, Sungjin bắt đầu quá trình “xắt lát” Chimera.

Đầu của Sư Tử bị chặt đứt, thân thể của con Rắn bị cắt đi, và Con Dê thì ăn ngay một nhát kiếm xuyên thủng đầu. Với tốc độ kinh hoàng từ những nhát kiếm của cậu, Chimera không thể phản ứng lại được, và chỉ biết đứng đó chờ chết.

Chỉ có Lenin là còn biết cần phải làm gì.

“Bất Tuân Trọng Lực”

Hắn định sử dụng “Bay” để đào tẩu lên không trung lần nữa, nhưng Sungjin đã chuẩn bị từ trước với thanh Nguyệt Ma đang còn trong vỏ kia. Không một chút do dự, cậu ta lập tức kích hoạt.

“Tiếng Thét Tử Thần”

Tiếng thét vang vọng.

“KYAAAH!”

Và cũng bởi vì nó

“B….ba…..ahhhhhhh!”

Lenin bắt đầu hét lên. Và câu thần chú của hắn thất bại. Lenin run rẩy trong sợ hãi và giơ tay lên đầu hàng.

“Xin, xin hãy nhân từ. Xin hãy tha cho tôi.”

Lenin là tiêu biểu cho những kẻ bị mất trí, nhưng giờ, khi quá sợ hãi, hắn có vẻ như vừa trở lại bình thường. Sungjin muốn dùng thời điểm này để kết liễu Lenin, nhưng phần thân Sư Tử kia lại trở thành vấn đề.

Khi Sungjin đến gần Chimera, phần thân Sư Tử ngay lập tức lùi lại để chạy trốn.

Vấn đề là đằng sau con quái vật kia chỉ là khoảng không ngoài toà tháp. Sư Tử chạy trốn trong sự sợ hãi khôn cùng, và quăng mình khỏi toà tháp.

“Eh…?’

Sungjin đang tính chạy đến gờ tháp đó và đuổi theo Chimera nhưng

“Bùm”

Tiếng đổ nát vang lên phía dưới, và Người Điều Hành thông báo.

[Chúc mừng. Boss ẩn “Chimera Kinh Hoàng” đã bị tiêu diệt.]

Sungjin vẫn bước đến gờ tháp và nhìn xuống bên dưới. Bốn mảnh thân thể chất thành một đống máu thịt khiến bạn không tài nào phân biệt nổi phần nào là xác của loài gì.

Kẻ thù lần này quả thật là không dễ đối phó. Nhờ sự giúp đỡ từ những người còn lại mà Sungjin mới có thể giết được nó, chứ nếu mà phải 1vs1 thì cậu sẽ phải mất khá nhiều thì giờ.

Và trong quá trình này, “Bộ Binh Hạng Nặng” đã mất mạng. Raid là vậy, nó được thiết kế như một nơi mà bạn phải đầu từ từng đồng hắc tệ lẫn điểm trạng thái có được thì mới có thể gần như hoàn thành được nó.

Đã qua nhiều chương mà Sungjin tập trung vào việc mua Cẩm Thạch mà quyên dùng hắc tệ lẫn điểm trạng thái để tăng cường sức mạnh của bản thân; dần dà, điều này khiến cho những cuộc chiến như vừa rồi ngày càng khó khăn hơn.

“Lần tới, mình sẽ không nghĩ về chuyện kiếm thêm hắc tệ hay mua thêm trang bị từ Darker Than Black.”

Sungjin suy nghĩ xong và quay lại. Cậu có thể nhìn thấy “Chiến Binh Vùng Cao”. Anh chàng người da trắng này đã quan sát vô cùng cẩn thận hành động của Sungjin trước đó. Nhưng giờ, anh ta hoàn toàn im lặng. Hẳn cái chết của “Bộ Binh Hạng Nặng” đã ảnh hưởng đến anh ta

“Chết tiệt…. Giá như mình mạnh hơn…”

Qua lời nói đó, Sungjin không thể không suy nghĩ

“Thật sự thì…. anh ta y hệt mình lúc trước vậy…”

“Kiếp Trước” của cậu cũng y hệt vậy.
Cứ mỗi khi đồng đội ngã xuống, Sungjin lại sầu não như thể đó là lỗi của mình. Điều đó đủ để tác động tới hành trình của cậu ở Raid sau.

Nhưng sau khi chứng kiến những chuyện này quá nhiều lần, cậu dần chai sạn với cảm xúc này. Sungjin bước đến và đặt tay lên vai anh ta.

“Đó không phải lỗi của anh.”

“Chiến Binh Vùng Cao” thờ thẫn nhìn Sungjin . Có vẻ anh ta đã không còn đề phòng Sungjin nữa. Nhưng ngay sau đó, cậu chàng gục đầu xuống, và một giọt nước mắt từ từ lăn trên đôi gò má kia.

Đó là hình ảnh hoàn toàn khác so với lúc mà anh ta chiến đấu với cậu trước đó. Nhìn thấy được hình ảnh này, Sungjin nghĩ

“Mạnh mẽ…. và vô cùng có tình người… Mình có nên ‘rửa tội’ cho cậu ta không?”

Đúng là tiến thoái lưỡng nan mà.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel