Chương 86 : Nhập liệu bằng giọng nói và thay đổi trọng lực

Lần lượt chuẩn bị mọi thứ, những gì còn lại chỉ là hoạt động thử và chờ tới ngày chính thức mở cửa cửa hàng.

Về phân bố nhân sự, quầy tiếp tân sẽ có 2 người. Surasu-san và Berui-san. Cả 2 đều có mái tóc màu nâu, tóc Surasu-san thì ngắn trong khi Berui-san thì dài, hơi xoăn và mềm mượt. Đây sẽ là sự kết hợp độc đáo khi để cả 2 làm tiếp tân, cũng bởi tính cách họ khá dễ chịu và vui vẻ.

Nhà bếp sẽ do Shia-san và Mia, 2 chị em tóc đen phụ trách. Bởi vì trình độ nấu ăn của họ vốn đã ở một mức tương đối và họ đã nhận thêm một khóa huấn luyện cơ bản từ Claire-san, cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Tiếp theo là các cô nàng hầu gái phục vụ khách hàng. Chúng tôi sẽ giao cho Sylvie-san, Marika và Wendy. Sylvie-san là người lớn tuổi nhất trong số 7 cô gái (nói thế nhưng cô ấy cũng chỉ mới 21 tuổi thôi) nên được giao vị trí dẫn dắt mọi người. Mặc dù có vẻ như cô ấy không muốn như thế nhưng hiện tại cô ấy đang làm việc chăm chỉ, thật sự là đáng tin cậy.

Marika là người nhỏ tuổi thứ nhì, chỉ lớn hơn mỗi Wendy, nhưng dù thế, cô bé khá khỏe khoắn về thể chất và kiên cường về tinh thần. Dù thường xuyên thất bại, cô bé không hề chán nản mà làm việc thật chăm chỉ để bù đắp việc đó.

Trong tất cả 7 người, Wendy là nhỏ tuổi nhất, nhưng cách mà cô bé xử lý mọi thứ thật sự hoàn hảo. Tôi đã lo lắng về sự ngoan ngoãn hiền lành của con bé, nhưng dường như không có vấn đề gì. Bởi cả 3 người đều đã nhận được chỉ bảo về những nguyên tắc phục vụ khách hàng từ Lapis-san, chuyện này sẽ ổn thôi, tôi cho là vậy.

Tôi đã yêu cầu tất cả các mẫu quần áo từ Zanakku-san, tìm kiếm các mẫu mã trên mạng và cho họ xem. Nhưng điều bất ngờ là mọi người đều chọn những mẫu tương tự như của Haikara-san ở Taisho Era. Theo họ, phần ngực và váy của những mẫu khác khá “rủi ro” theo nhiều cách. Vậy à? Ừ thì tôi cũng không có lý do gì để phản đối.

Trước mắt, chúng tôi sẽ hoạt động với đội ngũ như thế. Thứ 4 và Chủ nhật sẽ là ngày nghỉ, hoạt động từ 9h sáng đến 6h chiều. Một chiếc thẻ thành viên sẽ được tạo và đưa ra khi vào, ghi lại thời gian họ vào. Thời gian sử dụng là trả trước, nếu có vượt quá, phí bổ sung sẽ được thanh toán khi rời đi. Sử dụng phòng riêng sẽ tính thêm phí. Phí ăn uống cũng sẽ được thanh toán khi rời đi.

Sau đó tôi đã phát những tờ rơi được copy trong ‘Công Xưởng’ để quảng cáo. Khai trương vào hôm sau.

Bởi vì mọi thứ cơ bản đã hoàn thành, dạo gần đây, tôi bắt đầu có một thói quen ở nhà.

Đặt smartphone lên bàn, tôi ngồi lên một chiếc ghế cách xa đó.

[Kích Hoạt]

Khi tôi nói xong, chiếc điện thoại tự động mở nguồn. (#sáng màn hình lên chứ không phải nó đang tắt nguồn#)

[Tìm kiếm, trong nhà hiện tại có bao nhiêu người là con người?] […Kết thúc tìm kiếm. 10 người: 2 đàn ông, 8 phụ nữ]

Hai người đàn ông chắc là tôi và Lime-san, vì Julio theo lý thì đang ở trong vườn. Bởi vì đối tượng tìm kiếm là “con người” nên Shizuka và Rosetta không được tính vào.

[Tìm kiếm. Trong khu vườn của dinh thự này có bao nhiêu người?] […Kết thúc tìm kiếm. Trong khu vườn có 1 người, là đàn ông] [Tom-san thì đang ở ngoài cổng nên cũng loại trừ ra…Hình ảnh bên trong khu vườn!] [Rõ]

Hình ảnh dạng 3D của Julio-san hiển thị phía trên màn hình điện thoại. Đó là sự kết hợp của [Viễn Thị] và [Ảo Ảnh]. Julio-san đang làm việc với chiếc giường bằng hoa, đứng dậy duỗi lưng. Chắc anh ấy đang mệt mỏi.

[Khóa mục tiêu vào anh ta, thực hiện [Chữa Lành] và [Phục Hồi]] [Rõ. Thực hiện [Chữa Lành] và [Phục Hồi]]

Phép thuật hình thành phía trên hình ảnh của Julio, sau đó ánh sáng dịu nhẹ đổ xuống. Anh ta trông rất ngạc nhiên trong một khắc. Sau khi ánh sáng di chuyển khắp cơ thể anh ta, sự mệt mỏi đã giảm bớt, anh ta quay lại nhìn về phía phòng tôi. Tôi mở cửa sổ và vẫy tay với anh ấy, anh ấy cũng chào lại theo cách tương tự. Uhm, nó hoạt động tốt.

Tôi đã cài đặt vào nó từng cái một bằng [Lập Trình]. Giọng đáp trả là giọng của Shizuka. Lúc đầu tôi đã cố dùng giọng của mình nhưng nó trở nên khá kinh dị và tôi phải dừng lại. Giọng nói là của riêng tôi, không bình thường chút nào khi tự nói chuyện với chính mình.

Khác với Pola, smartphone vốn có chức năng ghi âm nên chuyện giọng nói đầu ra không hẳn là khó khăn. Nhưng thật sự thì tôi đã phải nhờ và thử giọng của tất cả mọi người, vất vả là thế nhưng cuối cùng tôi cũng dùng được nó như thế này. Tôi không thể dùng điện thoại trong một trận đấu vì thế việc vận hành bằng giọng nói sẽ có lợi hơn rất nhiều.

(#Vâng! Level lười của main đã lên một tầm sao mới#)

[Tìm kiếm trên mạng. Tin tức hôm nay]

Hình ảnh 3D của Julio biến mất, sau đó những tin tức ngày hôm nay ở thế giới cũ của tôi được hiển thị. Đó là cuộc bầu cử Hạ Nghị Viện? Tôi muốn thử dùng quyền bầu cử của mình ít nhất 1 lần.

[Kết thúc. Tắt nguồn]

Màn hình chiếc smartphone tắt. Yosh! Tốt lắm. Tôi để điện thoại vào túi áo trong ngực và rời khỏi phòng.

Khi tôi xuống tới tầng 1, trùng hợp là Will cũng vừa về tới.

[Căn thời gian chuẩn đấy. Giờ tôi sẽ thử phép thuật Vô thuộc tính của ông cậu, cậu có muốn xem không?] [Ông tôi? Nhưng đó chỉ là phép thuật làm mọi thứ trở nên nặng hơn hoặc nhẹ hơn. Nó không thực sự có ích…] [Điều đó chưa chắc. Nếu dự đoán của tôi là đúng thì tùy vào người sử dụng và cách dùng, nó có thể trở thành loại phép thuật mạnh nhất] [Eh!?]

Những lời của tôi có lẽ thực sự khó tin. Will nhìn tôi với ánh mắt kì lạ, nhưng có vẻ cậu ta cũng rất quan tâm về chuyện này vì cậu ấy vẫn đi cùng tôi.

Chúng tôi đi ra khu vườn. Như mọi khi, Julio-san đang chăm sóc cho những bông hoa.

Chúng tôi hướng về trung tâm khu vườn.

[Cậu cho tôi mượn thanh kiếm một lát] [Ể? À được, nhưng…]

Cậu ta rút thanh kiếm nơi eo ra và đưa cho tôi. Đó chỉ là một thanh kiếm bình thường. Dù không phải là nó xấu nhưng tôi nghĩ nó quá to để Will có thể vung vẫy.

[Tôi đã tự hỏi điều này. Thanh kiếm này nhìn có vẻ không phù hợp với cậu chút nào, chẳng phải nó quá to hay sao?] [À, thật ra là tôi nhặt nó trong sa mạc. Có thể nó thuộc về mạo hiểm giả nào đó đã bị ăn bởi Sandcrawler hoặc gì đó đại loại thế]

Uwaah. Vậy nên cậu ta nghĩ đến việc sử dụng nó. Mà, những mạo hiểm giả non trẻ sẽ có những khó khăn trong việc mua sắm trang bị và thiết bị bảo vệ. Chúng tôi không thể làm gì về chuyện này.

Tôi cắm thanh kiếm xuống đất.

[Thử nhổ nó lên xem] [Hể? À…]

Will nhổ lên một cách dễ dàng. Nó bị kéo lên không chút khó khăn. Sau khi xác nhận, tôi cắm nó xuống đất một lần nữa. Will nhìn có vẻ bối rối và khó hiểu.

Và giờ, bắt đầu từ đây sẽ là thử nghiệm. Tôi đặt tay lên chuôi kiếm và tập trung pháp lực.

[Trọng Lực]

Gaku ~ thanh kiếm lún sâu hơn, có vẻ như nó đã hoạt động.

[Thử nhổ nó lần nữa đi] [?]

Will với lấy cán kiếm và kéo nó lên, nhưng nó không xê dịch.

[Naa….! Kuu, nặng…..!]

Dozun ~ thanh kiếm có hơi nghiêng đi. Will cố gắng kéo nó lên nhưng nó không di chuyển tí nào.

[Có vẻ như phép thuật này có thể thay đổi trong lượng của vật chạm vào. Ông của cậu không thể thay đổi quá nhiều chắc hẳn là do khả năng về phép thuật]

Có lẽ chính xác nên gọi nó là [Trọng Lượng], vì không có phép thuật nào trong phạm vi kĩ thuật đó nên có vẻ thích hợp hơn là [Trọng Lực]. Bởi rõ ràng thứ nó thay đổi là [Trọng Lượng] chứ không phải [Trọng Lực]. Mà dù sao thì cũng không cần để ý chi tiết đến vậy.

Điểm yếu của phép này là cần phải chạm vào đối tượng để kích hoạt phép, nhưng có thể tăng trọng lượng lên bằng cách đổ thêm pháp lực vào, cũng có thể hủy bỏ phép bất cứ lúc nào. Không chỉ là vật thể khác, ngay cả chính bản thân mình cũng có thể tác động. Nói cách khác, tôi có thể dùng “cú đấm thánh Phồng” (-chém tí =)))-) nếu tôi kích hoạt nó làm tăng trọng lượng nắm đấm lên ngay trước khi va chạm. Tuy nói vậy nhưng tôi sẽ không dùng nó đâu, chỉ trọng lượng là tăng chứ độ bền thì không, nát tay chứ chả đùa.

Thay đổi trọng lượng của vũ khí sẽ hiệu quả nhất khi ở trong một cuộc chiến. Có lẽ tôi có thể ghiền nát một con Fureiru nếu dùng cách này.

Hơn nữa, tôi có thể làm cơ thể trở nên nhẹ hơn, từ đó tăng hiệu quả của [Cường Hóa] và [Gia Tốc]. Mà khoan? Nếu tôi dùng lên vũ khí, tôi có thể làm nó nhẹ hơn. Tuy nhiên sẽ là vô nghĩa nếu tôi áp dụng cho 1 cái rìu hoặc chùy. Chúng mạnh bởi vì chúng nặng mà.

Dù sao thì đây cũng là 1 phép thuật đáng giá.

[Ông cậu thật sự sở hữu một phép thuật có thể gây chấn động cả thế giới đó. Chỉ đơn giản là vì ông ấy không có đủ pháp lực nên hiệu quả không đáng kể] [Phép thuật của ông là một thứ tuyệt vời….]

Nhờ Will, hiện tại chúng ta đã có phương án chống lại Fureiru. Tôi nên bày tỏ sự biết ơn bằng cách nào đó. Tôi lấy ra một ít mithril từ [Hòm Chứa], sử dụng [Tạo Hình] làm một cái giáp ngực và cặp găng tay phù hợp với Will.

[Cái này…Tôi có thể nhận nó?] [Hãy nhận nó như lời cám ơn về phép thuật tuyệt vời của ông cậu. Chúng ta cũng nên làm gì đó với thanh kiếm này]

Hủy bỏ [Trọng Lực], tôi cầm lấy thanh kiếm của Will. Tôi dùng [Trọng Lực] và giảm trọng lượng của nó một chút. Dù sức mạnh do phụ thuộc vào độ nặng của nó sẽ suy giảm ít nhiều, nhưng nó đã trở nên dễ dùng hơn.

Tôi đưa thanh kiếm cho Will và cậu ta xoay nó 2-3 vòng, rồi nhìn chằm chằm vào thanh kiếm trong sự kinh ngạc khi nó trở nên nhẹ hơn.

[Thật dễ dùng. Với bộ giáp và thanh kiếm này hiện tại, tôi nghĩ mình có thể đánh bại lũ quái vật dễ dàng hơn trước nhiều] [Dù vậy nhưng cũng không nên chủ quan…Đúng rồi, cậu nên tập luyện nhiều hơn nữa để trở nên mạnh mẽ…] [Ểh?]

______Chuyển Cảnh_____

[Và, như tôi đã nói, cậu có chấp nhận sự thách thức này không?] [Vâng]

Tôi cùng Will đi dọc theo khu huấn luyện của các Hiệp sĩ. Trước mặt chúng tôi là Phó chỉ huy Neil. Còn kế bên tôi là cậu bé Will đang run như cầy sấy.

[Đúng lúc đấy. Trên thực tế, đội Hiệp sĩ đang gặp phải vấn đề về việc những người ghi danh toàn là quý tộc sau sự kiện đó (mấy thằng Hiệp sĩ sửu nhi xách dầu ăn tới nhà kiếm main bị tóm rùi phế bỏ địa vị). Vì thế chúng tôi đang có ý định tuyển dụng rộng rãi] [Hô-hô. Vậy Will sẽ được đào tạo, rồi sau đó nếu cậu ta đủ năng lực thì sẽ được tham gia đội Hiệp sĩ?] [Điều đó tùy thuộc vào chính bản thân cậu ta]

Trong khi nói điều đó, ông ấy nhìn Will một cách sắc bén.

[Cậu là Will? Tạm gác lại chuyện cậu có ý định gia nhập đội Hiệp sĩ hay không, cậu có thực sự muốn trở nên mạnh mẽ?] [Điều đó…chính là điều tôi muốn. Có một người mà tôi muốn bảo vệ. Vì thế nên tôi muốn trở nên mạnh mẽ hơn để có khả năng bảo vệ những thứ quan trọng đối với mình]

Dù chân vẫn đang run, Will trả lời ngài Phó chỉ huy một cách rõ ràng. Nếu có một người cậu ta muốn bảo vệ, đó chỉ có thể là cô bé ấy. Nghe xong, Phó chỉ huy Neil gật đầu hài lòng và cười vui vẻ.

[Rất tuyệt! Đấu tranh để bảo vệ ai đó hay thứ gì đó chính là phẩm chất của một Hiệp sĩ. Cậu rất có cá tính. Sáng hoặc chiều, cậu đều có thể đến đây. Tôi sẽ cho phép cậu tham gia việc huấn luyện. Cậu phải trở nên mạnh mẽ lên giống như con tim của chính cậu vậy] [Vâng!]

Will đáp ứng đầy khí thế. Có lần tôi đọc từ một quyển sách, trong đó viết: “Nếu có một cậu bé anh hùng và một cô bé dũng cảm, thì quốc gia sẽ không bao giờ suy bại”.

Hãy mạnh mẽ hơn nữa, cậu bé.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel