Chương 88 : Cua và danh mục hàng hoá

Nơi sống của loài Huyết Giải là ở một vùng đất hoang phía nam mỏ quặng Steer Mine, nơi chúng tôi hạ lũ Golems Mithril.

Đi ra từ [Cổng] chỗ khu mỏ, chúng tôi không còn cách nào khác là phải đi bộ về phía nam từ đây.

[Nó không quá xa để phải dùng ‘Khu Vườn’ nên hãy chạy bộ vậy]
[Ểh?]

Tôi bế Yumina lên theo kiểu bế công chúa và chuẩn bị để chạy.

[Trọng Lực]

Tôi giảm trọng lượng của Yumina và tôi xuống khoảng một nửa, tương đương với chạy một mình, nếu tôi giảm quá nhiều thì có khi cơ thể sẽ mất cân bằng do quá nhẹ và tôi sẽ ngã.

[Gia Tốc]

Hơn thế nữa, với việc cường hóa cơ thể bằng phép thuật, tôi đạt tới một tốc độ không tưởng. Không hề cảm thấy lực cản nào dù tôi đang chạy với tốc độ rất cao, thậm chí còn không cảm thấy gió lướt qua mặt. Có lẽ là do tác dụng của phép [Gia Tốc]. Tôi cảm thấy nó giống một trò chơi ảo theo cách nào đó, bởi tôi đang chạy với tốc độ khó tin, cứ như là điều gì đó ở một thế giới khác ấy.

Vì những cảm giác như thế, Yumina trong vòng tay tôi cũng không cảm thấy bị sức ép của không khí, và ngắm nhìn phong cảnh đang vụt về phía sau.

Chạy một lúc, chúng tôi đã có thể nhìn thấy vùng đất hoang. Tôi ngừng lại và đặt Yumina xuống.

[Tìm kiếm, Huyết Giải. Trong bán kính 3 km] […Tìm kiếm hoàn tất. Từ đây về hướng tây nam có một con. Đang hiển thị nó]

Bản đồ khu vực này hiện thị lên trước mắt tôi. Con cua đang cách đây khoảng 1 km.

[Touya-san, lúc nãy, giọng của Shizuka…] [Hửm? À, anh đã thử dùng nó với giọng của mình nhưng anh không thể chịu đựng nổi, thay vào đó, cái giọng không cảm xúc và máy móc của Shizuka có vẻ hợp hơn nên anh đã dùng giọng cô ấy]

Tôi lấy smartphone ra khỏi túi áo và giải thích với cô ấy.

Tôi bế Yumina lần nữa và chạy theo hướng tây nam. Chẳng bao lâu, chúng tôi đã có thể nhìn thấy một con cua lớn màu đỏ, với 2 cái càng to đùng ở 2 bên và 4 chân ở mỗi bên.

Nó khá to, chắc cũng tầm một chiếc xe tải. Với lớp mai đỏ thô cứng như đá và khá nổi bật khi có thêm những cái sừng màu đỏ như máu. Trông nó cứ như vua của loài cua đỏ bị đột biến vậy. Tuy nhiên, 4 cái càng của nó to một cách bất thường và chả giống một con cua tí nào (#thì có con cua nào 8 cẳng 4 càng đâu#). Sẽ thật sự kết thúc khi ai đó bị kẹp bởi chúng, phần trên và phần dưới cơ thể sẽ “lạc trôi” nhau là cái chắc.

Huyết Giải đã nhận ra sự hiện diện của chúng tôi. Nó xoay thân thể kềnh càng về phía này và đối mặt với chúng tôi. Có bọt bong bóng ở trên miệng nó nhưng chắc đó không phải là biểu hiện của một con cua sống dưới nước bị thiếu oxi đâu nhỉ? Mà, bởi vì nếu áp dụng kiến thức thường thức của thế giới cũ vào thế giới này thì thật quá là ngây thơ. Tuy nhiên điều đó thật sự rất lạ khi xảy ra vào lúc này, tôi nên thay đổi quan điểm của mình, đó sẽ là vấn đề giữa sống và chết.

Sau khi đặt Yumina xuống, chúng tôi lấy vũ khí ra. Tôi để Brunhild ở [Chế độ kiếm] còn Yumina thì rút khẩu Colt M1860 từ eo ra. Cứ thế, chúng tôi xả liên tục đạn tê liệt vào con cua, nhưng có vẻ nó không thể xuyên qua lớp mai của nó. Mà có lẽ [Tê Liệt] cũng sẽ không có hiệu quả. Sức kháng phép của nó hình như rất cao, phép thuật cũng không mấy tác dụng. Chỉ cần nhìn nó xếp vào lớp nhiệm vụ Hạng đỏ là đủ hiểu rồi.

[Hãy bị trói buộc bởi mặt đất, Thổ Lao!] (#”Lao” này là “lao ngục” chứ không phải mấy cây thương/lao nhé#)

Với phép thuật của Yumina, đất dưới chân con Huyết Giải bám vào các chân mà đặc sệt như bùn nhão, làm chuyển động của nó trở nên khó khăn. Có vẻ sẽ hiệu quả hơn khi là một phép thuật không nhắm trực tiếp vào nó.

[Gia Tốc]

Không để vuột mất cơ hội, tôi dùng phép gia tốc ngay lập tức và nhảy lên lưng con cua, và chạm vào cái mai gồ ghề của nó. Dù cho phép tôi sắp sử dụng là phép tác động trực tiếp, nhưng có lẽ sẽ ổn thôi. Ngồi xổm xuống, tôi kích hoạt phép thuật.

[Trọng Lực]

Gakun! Chân nó bị uốn cong và con cua đổ rạp trên mặt đất, tôi nhảy xuống khỏi lưng con cua, thứ mà bây giờ chỉ có thể cử động một cách yếu ớt.

[Anh đã làm gì vậy?] [Anh đã làm tăng trọng lượng của nó lên gấp nhiều lần với phép thuật, do cơ thể quá nặng nên giờ nó không thể di chuyển được nữa]

Mặc cho cơ thể hiện tại cực kì nặng nề, nó vẫn cố tấn công chúng tôi, vì thế tôi gia tăng phép thuật để nó nặng hơn nữa. Những cái càng nằm rạp xuống đất và không thể nhúc nhích được nữa. Dù cho tôi đã tăng trọng lượng lên rất nhiều, nó vẫn không bị nứt dù chỉ một chút.

[Touya-san, con cua, nó chết rồi à?] [Hả?]

Những đám bọt trên miệng nó đã biến mất và các chất lỏng lạ thì chảy ra từ cơ thể nó. Có vẻ nó không thể chịu nổi trọng lượng quá lớn.

Tôi hủy [Trọng Lực], nhưng con Huyết Giải không còn nhúc nhích tí nào. Thận trọng đến gần, tôi thử tấn công nó với Brunhild nhưng nó vẫn không phản ứng, như một cái xác chết.

[Nó bị giải quyết quá dễ dàng]

Yumina nói trong khi nhìn con cua và cất khẩu súng vào hông.

[Ưu điểm của phép này là khi đã được kích hoạt thì vẫn có thể điều khiển cường độ từ khoảng cách xa]

Tôi nhặt các viên sỏi lên và sau khi sử dụng [Trọng Lực], tôi thả chúng xuống. Trước khi chúng chạm đất, tôi tăng trọng lượng lên gấp khoảng 100 lần, và thế là có những cái lỗ lởm chởm trên mặt đất tại vị trí các viên sỏi.

[…Đúng là một phép thuật tuyệt vời] [Anh thậm chí có thể phá hủy Rureiru nếu dùng nó. Điểm yếu là không thể dùng nếu không chạm vào mục tiêu, nhưng vấn đề này có thể được giải quyết nếu anh dùng nó như thế này]

Tôi lấy điện thoại ra. Trước đây, tôi đã có thể tóm tất cả những tên cướp bằng [Tê Liệt] với cách này mà không cần chạm vào chúng nên tôi nghĩ có thể làm tương tự với [Trọng Lực].

[Tìm kiếm. Brunhild. Khóa mục tiêu. Dùng [Trọng Lực] tăng trọng lượng nó lên gấp đôi] […Tìm kiếm hoàn tất. Khóa mục tiêu. Kích hoạt [Trọng Lực]]

Tôi cầm Brunhild trong tay. Nó trở nên nặng hơn bình thường. Có vẻ nó có hiệu quả, thí nghiệm thành công. Nó sẽ trở thành một vũ khí đáng sợ, bởi nó không bị trói buộc bởi lẽ thường của phép thuật ở thế giới này, nhưng tôi nghĩ nó vẫn chưa phải là toàn năng.

Hủy [Trọng Lực], tôi đeo lại Brunhil vào hông.

[Giờ thì, chúng ta phải mang con cua này về] [Trả nhiệm vụ thì chỉ cần cái càng là đủ, nhưng họ nói Guild cũng sẽ mua các bộ phận khác. Anh có định bán toàn bộ không?] [Không, chúng ta sẽ giữ lại một cái chân để làm quà lưu niệm cho Claire-san. Tối nay chúng ta sẽ có món lẩu cua] [Nghe hay đấy ~]

Bỏ nó nào [Hòm Chứa], chúng tôi trở lại thủ đô bằng [Cổng].

Khi chúng tôi bàn giao nhiệm vụ cho tiếp tân, đôi mắt cô ấy trợn trừng lên kinh ngạc, nhưng sau khi chúng tôi giải thích về [Cổng], cô ấy cũng đã hiểu. Đầu tiên thì nhiệm vụ của các nhân viên Guild là giữ kín thông tin về các kĩ năng cá nhân như thế nên không cần lo nó sẽ bị tiết lộ. Dù cho vài mạo hiểm giả sẽ nghi ngờ về tốc độ của chúng tôi.

Trong sân của Guild, tôi lấy con Huyết Giải ra từ [Hòm Chứa] và để họ giám định giá trị của nó, tất nhiên là một cái chân đã được cất đi.

Mai và thịt, tất cả đổi lấy một số tiền đáng kể. Chúng tôi nhận tiền tại quầy và cả phần thưởng nhiệm vụ. Như mọi khi, thẻ hội viên chúng tôi được đánh dấu.

[Với số điểm này, Hạng của Yumina-san đã được nâng lên, xin chúc mừng.]

Nhận lấy thẻ hội viên đã thành màu đỏ, Yumina cười vui vẻ.

[Giờ thì em cũng giống như mọi người rồi]

Ài, đúng như tôi nghĩ, cô ấy lo lắng về việc là người duy nhất khác biệt, chỉ vậy thôi. Nhưng chắc cảm giác đó giống như bị cho ra rìa vậy.

Giờ thì có lẽ nên đến Rifirizu mua sách thôi. Ưm ~ vì chúng tôi nhận được nhiều tiền hơn dự tính nên có lẽ sẽ nhập thêm một số khác nữa…ý định là thế. Kinh doanh được quyết định bởi khách hàng. Phải chăng là quá may mắn? Khi có một người trước mặt tôi có vẻ như có nhiều kiến thức về mặt này.

[E…to, “tiếp tân”-san] [Ah, tôi là Prim, cậu cần hỗ trợ gì?]

Tôi thông báo về việc nhập bộ sách như đã nói và hỏi thêm về những bộ sách mà theo cô ấy là hấp dẫn.

[Ểh? Có thật là cậu sẽ nhập những bộ sách như thế nữa không?] [Nếu ở đó có bán. Vì số tiền tôi kiếm được từ nhiệm vụ này nên sẽ ổn thôi] [Wa ~ cậu vui lòng đợi một chút!]

Và thế là…cái “một chút” mà cô ấy nói…Cô ấy đi qua một nữ nhân viên Guild như cô ấy, nói điều gì đó và viết vào giấy, sau đó đi đến một nữ nhân viên tương tự và cũng làm như thế. Cô ấy lặp lại điều đó nhiều lần, cuối cùng, cô ấy thậm chí còn làm thế với vài nữ mạo hiểm giả trông có vẻ khá thân, sau đó mới quay lại chỗ tôi. Này này, công việc của cô đang bị trì hoãn đó…

[Nếu ~ nếu có những bộ này thì mọi người đều nói rằng họ sẽ đến [Hưởng Nguyệt] vào ngày mai. Xin cậu hãy cân nhắc] […Haaa…..tôi sẽ cân nhắc chúng]

Nhận lấy tờ ghi chú của Prim-san và khi ngẩng đầu lên, tôi có thể nhìn thấy ánh mắt của những phụ nữ lúc nãy đang lấp lánh. Lung linh luôn? Ngay cả khi chưa có gì chắc chắn…

Chúng tôi ra khỏi Guild và về nhà ngay sau đó. Tôi định đi mua sách sau khi hộ tống Yumina về nhà, nhưng phải chăng chỉ là trùng hợp? Chúng tôi gặp Lindsey đang dùng bữa trên sân thượng, tôi cũng đưa chô ấy xem tờ giấy Prim-san đã viết.

[…Đây, có thật là anh sẽ mua tất cả chúng không?] [Nếu có bán]

Lindsey lấy ra một cây bút từ túi áo ngực (#túi trong áo khoác, mà muốn nghĩ “như thế” cũng được :v #) và viết thêm vài vài cái tên. Dừng lại! Đừng có viết thêm nữa.

[…Anh nhất định phải mua. Tất cả chúng đều đã hoàn thành và sẽ chỉ mất thời gian để anh mua chúng. Nếu chúng được nhập về tiệm, mọi người nhất định sẽ tranh giành đọc chúng]

…Vậy sao? Dù không hiểu lắm nhưng nếu Lindsey đã nói vậy thì tốt thôi, tôi sẽ mua chúng.

Khi đang định nói lời cảm ơn tôi nhìn qua những cái tên được thêm vào và nuốt lời định nói ra ngược trở lại.

[Knight Order of Rose] 15 tập. (#googletrans để là [Hiệp sĩ tăng hồng] nghe cũng bựa bựa, thôi ai muốn hiểu sao cũng được ^.^ #)

[Bí mật của quản gia] 5 tập.

[Lời tuyên thệ của Hoàng tử nô lệ sa ngã] 8 tập.

[Chàng trai trong chiếc lồng] 6 tập.

[Ôm hôn-ngọt ngào nhưng nguy hiểm] 12 tập.

[Đêm nồng cháy của 2 người không thể quay đầu] 5 tập.

[Cái bẫy ngọt ngào và ảo thuật gia] 12 tập.

[Vị hôn thê bất tử] 17 tập.

[Sự chăm sóc của Chủ nhân] 18 tập.

(# vừa cười như một thằng điên vừa gõ mấy dòng này, chết mất! #)

…..Thật sự tôi có nên mua chúng? Hình như tôi nghe tiếng trái tim mình tan vỡ sau khi đọc những dòng này. Nhưng đã quá muộn để tôi có thể từ chối mua mấy thứ này…

Có lẽ tôi nên cô lập chúng vào một khu riêng biệt với những quyển sách-bình-thường khác. Với một tấm màn hoặc thứ gì đó tương tự để ngăn người khác nhìn vào, và thông báo từ chối chịu mọi trách nhiệm đối với những người vào đó mà dưới 18 tuổi….sao thấy cứ như một góc dành cho “người nhớn” trong một cửa hàng video thế này…Uuuu, tôi không muốn gặp rắc rối với mấy thứ này đâu.

Mà…nó không cổ vũ tội ác hay phản động nên nó vẫn lành mạnh….có chắc là lành mạnh không thế? Đến tôi còn nghi ngờ về điều đó.

Trong khi nghĩ một cách nghiêm túc về việc chuyển quyền quản lý cửa tiệm cho Lindsey, tôi mở [Cổng] tới Rifurizu.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel