Chương 9: Tổ Đội Khô Lâu

 

 

 

Một tuần đã trôi qua kể từ khi tôi được nghe câu chuyện về [Xích Động] từ March.

Trong suốt tuần qua, tôi đã làm nên một kho vũ khí bằng [Tạo Tác]. Tất cả được tạo ra trong khi tôi đang tập trung thăng cấp độ.

Và rồi, ngay cả vào thời điểm này, Thiên Hồ vẫn đang tham chiến.

Không hề gặp chút nguy hiểm, Thiên Hồ né đòn công kích từ con Nhị Thủ Khuyển hạng C và tiếp cận gần nó hơn. Cô bé đã hạ gục nó bằng một phát đạn của khẩu súng săn Remilton M870P của mình.

Con Nhị Thủ Khuyển hóa thành những hạt sáng xanh lam và tan biến. Cùng lúc đó, cơ thể Thiên Hồ tỏa sáng mờ mờ.


“Otou-san, con đã đạt cấp 10 rồi!”


“Tuyệt lắm.”


“Vậy chúng ta giờ đã có thể tới [Xích Động] rồi!”


Cuối cùng Thiên Hồ đã chạm tới cấp độ 10. Tôi đoán rằng là vì đang vui sướng nên cặp mắt của cô bé sáng bừng lên trong khi chiếc đuôi cáo bông bông mềm mịn thì vẫy vẫy.

Tôi đã đạt cấp độ 10 trước Thiên Hồ nên điều đó có nghĩa là hai chúng tôi đã hoàn thành yêu cầu của March để được đưa tới [Xích Động].


“Otou-san, hãy đi ngay thôi. Mau mau, hãy tới chỗ của Marchosias-sama đi cha!”


Thiên Hồ nắm tay, dẫn tôi đi như thể cô bé không thể nhẫn nhịn được thêm nữa.

Chỉ có thể chiến đấu ba lần một ngày cho nên chúng tôi đã bắt đầu tích tụ khá khá sự căng thẳng.


“Không, không phải hôm nay. Hãy để mai đi.”


“Muuuu. Tại sao vậy cha?”


“Ta muốn chỉnh lý lũ Khô Lâu này nốt lần cuối.”


Từng ngày trôi qua, tôi cần mẫn tạo ra những khẩu súng trường tấn công M&K MK 416. Với cũng từng đó thời gian, tôi đã mua được chín con khô lâu.”

Tôi đã có thể lo liệu số lượng khô lâu vì kiếm được 660 DP từ việc săn quái vật hàng ngày.

Không gian chứa quái vật, một kỹ năng của Ma Vương, cho phép mang theo tối đa 10 quái vật của người sở hữu. Nếu là vậy thì tôi nghĩ rằng, thật phí phạm nếu như để dư quá nhiều chỗ trống. Vì thế nên là tôi đã mua lũ Khô lâu.

Mỗi con quái vật có giá rẻ mạt chỉ với 20DP. Khi tạo ra những con đã có sẵn cấp độ nhất định thì cấp độ của chúng sẽ nằm ngẫu nhiên từ 1 cho đến 10. Bởi vì vậy nên tôi chẳng quan tâm mấy về việc tạo chúng với cấp độ có sẵn hay là không. Không biết vì sao nhưng mà lựa chọn ổn hơn là nuôi chúng từ đầu, trong trường hợp đó, chúng có thể lên được tới cấp độ 20.

Tiện đây, đối với vụ Thiên Hồ, thì con bé sẽ được ngẫu nhiên sinh ra ở cấp độ vào khoảng 70 tới 80. Nếu chọn nuôi từ đầu thì chúng có thể đạt cấp độ cao nhất là 90.


“Khô lâu, giống như, là lũ quái vật yếu ớt, phải không cha?”


Thiên Hồ có một sự ghét bỏ không hề nhẹ tới lũ Khô Lâu. Chà, bé là con gái mà nên dễ hiểu thôi.


“Hừm, ừ, chúng chắc chắn là yếu đuối rồi. Ta không phủ nhận điều đó.”


Trạng thái của những con Khô Lâu thật tồi tệ.


Chủng Tộc: Khô Lâu. Hạng G

Tên: Vô danh

Cấp độ: 1

Sức mạnh: E+

Chống chịu: E

Nhanh nhẹn: E

Ma Lực: F

May mắn: G

Tính đặc biệt: G

Kỹ năng: Thân Tử


Chúng chẳng là cái đinh gỉ gì khi so sánh với lại Thiên Hồ. Ngay từ đâu thì lũ khô lâu đã chẳng có cái gì đáng lưu tâm ngoài cái giá cả phải chăng so với hiệu quả hoạt động rồi.


“Con có thể tự chiến đấu một mình.”


“Có thể, nhưng chỉ cần bọn chúng canh phòng phía sau cho chúng ta thôi thì đã đáng khen lắm rồi. Chúng cũng sẽ bổ sung thêm hỏa lực mà ta cần. Vậy nên, bọn chúng sẽ kề vai sát cánh chiến đấu cùng chúng ta. Hãy để ta cho con thấy rằng bọn nó không chỉ dùng làm cảnh thôi đâu.”


Tổng lực chiến trong thế giới này được tính bằng phép tính cộng. Nếu như năng lực công kích của người tấn công mà thấp thì hỏa lực của súng sẽ bù đắp vào chỗ trống ấy. Lực chiến của lũ Khô Lâu khi được trang bị những khẩu súng trường tấn công M&K MK416 có thể sánh ngang với lũ quái vật Hạng B.

Thiên Hồ ghét lũ Khô Lâu nên con bé không muốn xem chúng tập luyện, nhưng đây có vẻ là cơ hội chín muồi để cho con bé xem năng lực của bọn chúng.


“[Phóng Thích] Khô lâu”


Tôi triệu hồi chín con Khô Lâu mà mình đã chứa trong chiều không gian khác.

Mỗi bọn chúng đều cầm một khẩu súng trường tấn công trên tay.


“Hỡi Khô Lâu, các ngươi giờ đã có thể chiến đấu khá ổn bởi được ta huấn luyện. Hôm nay sẽ là ngày tập luyện cuối cùng của các người.”


“…”


Lũ Khô Lâu nhìn tôi với cái hốc mắt chẳng hề có chút ánh sáng nào.

Bọn chúng chỉ là những khúc xương cho nên không thể hiểu được những thứ kiểu như là cảm xúc. Lúc này đây, chúng chỉ mang một lượng trí tuệ đủ để hiểu mệnh lệnh của tôi. Đáp lời là một hành động mà chúng không có đủ khả năng để thực hiện.

Dạy lũ quái vật với trí tuệ thấp đúng là một nhiệm vụ khó khăn; Tôi đã hoàn thành nó mặc dù gần như đã bỏ cuộc giữa chừng.

Tuy nhiên, sau tất cả những gian khổ, khó nhọc, tôi đã dạy được cho chúng ba mệnh lệnh.


“Toàn quân, chuẩn bị!”


Những con Khô Lâu giơ súng nhắm tới mục tiêu mà tôi chỉ.

Trước khi bắn, chúng phải ngắm mục tiêu đã. Trong lần này thì mục tiêu là một khúc gỗ mặc giáp.


“Toàn quân, khai hỏa!”


Khi tôi thốt ra những từ đó, lũ Khô Lâu bắt đầu khai hỏa.”

Âm thanh *tatatatata* vang tới tai tôi như một khúc nhạc.

Khẩu MK416 mà lũ Khô Lâu đâng cầm không ở chế độ bắn hoàn toàn tự động mà thay vào đó là chế độ bắn bán tự động.

Chế độ bắn tự động là một cơ chế hoạt động bên trong khẩu súng giúp chúng có thể tự nạp và khai hỏa. Nói cách khác, một khi vẫn còn giữ cò thì súng sẽ tiếp tục bắn không ngừng.

Ngược lại, chế độ bán tự động là một cơ chế hoạt động bên trong khẩu súng chỉ giúp chúng nạp đạn tự động. Lượng đạn bắn ra sẽ đúng bằng với số lần bóp cò.

Nếu như chọn chế độ hoàn toàn tự động, thì những con Khô Lâu sẽ xả hết băng đạn mà không cần nghĩ ngợi gì cả.

Nói một cách lý tưởng thì tôi muốn đặt những khẩu súng ở chế độ hoàn toàn tự động và để chúng xả hàng loạt đạn bằng cách nhấp cò súng. Dẫu vậy, tôi không thể khiến cho chúng nhớ được những hành động phức tạp như thế, nên thay vì làm vậy, tôi đã bỏ cuộc.


“Toàn quân, dừng.”


Lũ Khô Lâu nhả cò ra và dừng bắn.

Ba mệnh lệnh mà tôi có thể làm cho chúng nhớ được đó là: chuẩn bị, khai hỏa và dừng bắn.

Tôi đoán rằng bằng một cách nào đó thì chúng đã có thể chiến đấu.

Tốn một thời gian để chúng có thể học được chừng này. Lúc đầu, không những bọn này chỉ coi súng là một thứ vũ khí dùng để vụt, nện mà còn gặp vấn đề trong việc kéo cò súng nữa.

Mất bốn ngày nhưng mà cuối cùng thì chúng cũng học được. Chà, thậm chí tới lúc này rồi mà chúng vẫn chưa thể thay được băng đạn, nên tôi cần phải đế tâm tới điều này trong từng trận chiến.

Nhưng mà thành quả có được đáng để tôi dạy chúng. Cảnh tượng chín con Khô Lâu khai hỏa đồng loạt thật là mỹ lệ. Khi nào có riêng một Mê Cung trong tương lai, tôi sẽ tăng số lượng của bọn chúng lên và cùng với đó xây dựng một đơn vị thậm chí còn đồi bại hơn nữa.


“Thế nào? Đáng kinh ngạc, phải không?”


“Nhưng Otou-san ơi, nếu như cha gặp phải những rắc rối khi dạy bọn chúng điều đó thì chẳng phải là sẽ tốt hơn nếu như tạo ra những con quái vật thông minh hơn ư? Yêu Hồ, một loài quái vật cùng họ với con, thông minh và mạnh mẽ, cha biết phải không?”


“Ta biết nhưng mà chúng đắt quá.”


Yêu Hồ là một quái vật hạng B. Năng lực cơ bản cũng như trí tuệ của bọn chúng khá cao. Học cách sử dụng súng đối với bọn chúng chắc chắn là một việc dễ dàng.

Tuy nhiên, mỗi con có giá là 1200 điểm. Tôi sẽ có thể mua được 60 con Khô Lâu với cái lượng điểm đó.


“Con biết… Cơ mà lũ Khô Lâu có vẻ không hiệu quả lắm. Khi mà chúng chết, cái chuyện sẽ xảy ra sớm thôi, thì tất cả thời gian công sức bỏ ra để huấn luyện sẽ trở thành công cốc. Trong trường hợp đó thì ngay từ đâu, không phải ta nên mua những quái vật mạnh mẽ và khó bị tiêu diệt sao?”


Tôi đã nghĩ về điều đó rồi.

Lũ Khô Lâu có giá rẻ và dù sao tôi vẫn còn giữ lại được vũ khí. Không may thay, thời gian dùng để huấn luyện chúng sẽ không bao giờ có thể lấy lại.

Không, chờ đã.


“Khoan. Nếu như ta tạo nên một con quái vật có nhiệm vụ là huấn luyện lũ Khô Lâu và sau đó để nó chăm lo cho bọn Khô Lâu thì sao?”


Nếu bạn suy nghĩ về điều đó thì thấy nó thật là đơn giản.

Có những con quái vật như Lich sử dụng lũ undead. Những kiểu quái vật như vậy cực kỳ thông minh cũng như có thể hiểu được lời nói. Chúng thậm chí còn có thể làm việc huấn luyện Khô Lâu tốt hơn bạn nữa cơ.

Tôi sẽ nghĩ về việc tạo một con undead vào lần tới khi có đủ mề đay nguyên bản.


“Cảm ơn con, Thiên Hồ. Ta đã quyết định rồi. Ta sẽ nghĩ về việc tạo nên một con vua undead ngay khi thu được mề đay có liên quan tới undead.”


Hơn nữa, nếu như tôi không nhầm thì hẳn là có một anh bạn trong số đám undead có thể sử dụng và làm nhiều thứ chuyện với xác chết. Nếu như chúng dùng xác của những nhân loại và quái vật mạnh mẽ thì có thể tạo nên được một đội quân hùng hậu mà không tốn tiền.

Giấc mơ của tôi đang tiếp tục ngày một lớn dần.


“Ư aaaaaa. Thiên Hồ không thích lũ undead, nhưng vì Otou-san, Thiên Hồ sẽ chịu đựng!”


“Con thật đáng ngưỡng mộ đấy, Thiên Hồ à.”


“Yay!


Và rồi, buổi huấn luyện khô lâu đã kết thúc.

Cuối cùng, chúng tôi báo cáo cho March chuyện đã đạt cấp độ 10. Việc đã được định rằng ngày mai, Thiên Hồ và lũ undead trang bị súng ống sẽ tiến tới [Xích Động].


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel