Chương 9: Mình thực sự có thể trở thành Hero sao?

Đến cuối cùng, Zauna vẫn không tìm ra cái quần lót đã mất đâu rồi. Suy cho cùng, lúc Zauna tỉnh dậy, cô đã bỏ lỡ cảnh Alice giữ đồ lót của cô. Điều mà Zauna nhìn thấy là Alice giơ tay phải lên và triệu hồi một bức màn ánh sáng vàng từ trên trời. Dù Zauna có nghĩ như thế nào đi chăng nữa, thì cô vẫn không thể xem diện mạo thánh thiện của Alice với tên trộm đồ lót được. Cô càng không thể ngờ rằng cái quần lót gấu của cô lại là nguồn gốc của bức màn ánh sáng siêu nhiên và ngọn núi khổng lồ.

Chưa kể, Alice cũng đưa ra một giả thuyết về sự biến mất của chiếc quần lót, rằng hỏa cầu của vua sói có lẽ trước đó đã thiêu rụi nó .Dù Zauna không thể hiểu hỏa cầu của vua sói đã thiêu rụi cái quần lót kiểu gì mà khúc dưới ao choàng vẫn còn nguyên, nhưng đây cũng là lí do hợp lý duy nhất mà cô có thể nghĩ ra vào lúc này. Thế nên, Zauna quyết định không tiếp tục điều tra vấn đề này nữa. Thay vào đó, cô lại tập trung vào việc chịu đựng cảm giác mát lồng lộng trong lúc dẫn Alice về văn minh nhân loại.

Hên là, chỉ có mình Alice ở đây, nên Zauna không phải lo lắng người khác để ý về chuyện thiếu đồ lót của cô. Còn về danh tính của Alice, dù Alice khăng khăng bản thân đã mất trí, nhưng Zauna vẫn tin cô gái tóc vàng này có liên quan đến Hero. Ngay cả Alice không phải là Hero, thì cô ta cũng phải là gì đó, bạn của Hero chẳng hạn. Không thì, sẽ chằng có lời giải thích nào cho sự xuất hiện của hiện tượng vi diệu đó.

“Thậm chí tui có là Hero đi nữa, mà giờ đâu có Qủy Vương, vậy làm Hero có nghĩa lí gì?” Alice nói.

Hiện tại, Alice và Zauna đang đứng trên con đường đá rộng chạy qua rừng Gryffin. Họ đã đến được con đường này nhờ vào chỉ dẫn của một chương trình giả kim trên điện thoại của Zauna. Mặc dù ít có ai đi lại trên con đường này, nhưng Zauna vẫn có thể dùng điện thoại để gọi xe đến đón họ. Thấy hết tất cả những điều này, Alice phải thừa nhận thế giới này không phải ở thời Trung Cô như cô đã mong đợi.

Trong lúc đó, cả hai vẫn tiếp tục chuyện trò trong lúc chờ dịch vụ xe mà Zauna gọi.

“Không, Hero tồn tại song song với Qủy Vương mà. Nếu Thượng Đế đã chọn ra một Hero, có nghĩa là sẽ có một Qủy Vương thức tỉnh.” Zauna nói khi nhìn vào Alice- người mất trí, với vẻ mặt nghiêm nghị.

“Chúng ta vẫn chưa biết Qủy Vương thời đại này là ai, nhưng theo những gì tui học được trong lớp sử, mỗi Qủy Vương thức dậy, đầu tiên sẽ giả vờ là người bình thường và bí mật tích lũy sức mạnh. Chỉ sau khi không thể che giấu được sức mạnh nữa, Qủy Vương mới tiết lộ thân phận. Cùng lúc đó, Hero là một thực thể, thường chỉ sẽ xuất hiện sau khi Qủy Vương thời đại đó không thể ẩn mình lâu thêm nữa. Nên, Alice, nếu bà là Hero, thì sẽ không lâu trước khi Qủy Vương lộ diện. Bà có trách nhiệm phải đánh bại Qủy Vương này!”

“Nhưng tui không muốn đấu với Qủy Vương chút nào cả…”

Alice nổi hết da gà khi nghe những lời từ Zauna. Càng nghe cô pháp sư tập sự này nói, cô càng cảm thấy nghi ngoặc cô có phải là Hero. Dù đã không nói chuyện  với bất kì thánh thần nào cho đến giờ,  nhưng chắc chắn rằng cô đã bị đày đến đây. Hơn thế, cô còn có khả năng không tưởng là có thể chuyển bất cứ  đồ vật cô dùng thành vũ khí. Khả năng này có lẽ là một món quà từ Thượng đế mà Zauna đề cập. Nếu đúng như vậy, khả năng cao cô là Hero.

“Sao vậy? Nếu bà trở thành Hero, bà sẽ có được tiếng thơm muôn đời.” Zauna không khỏi bối rối trước lời than thở của Alice. “Nhiều người ước trở thành Hero mà không được đó. Hero hầu như là chủ đề luôn được tìm kiếm trong các tiểu thuyết hiệp sĩ và trên mạng. Dù gần đây, tiêu đề của các tiểu thuyết đã bắt đầu lệch sang một hướng mới.”

Đây thực sự là thế giới khác ư?

Bất cứ khi nào Alice nghe những thuật ngữ quen thuộc thoát ra từ miệng Zauna, cô không khỏi tự hỏi câu hỏi như vậy. Nếu không chứng kiến màn so tài ma pháp giữa Zauna và vua sói, thì có lẽ Alice nghĩ cô vẫn còn ở Địa Cầu.

Tuy nhiên, Alice không thể chú trọng đến những người đang ước muốn trở thành Hero. Thay vì chấp nhận rủi ro để chiến đấu với Qủy Vương và được mọi người ca tụng như một huyền thoại, Alice chỉ muốn sống sót và tìm cách trở về thế giới cô thuộc về. Sự khác biệt vế quan điểm này có lẽ là kết quả về cách giáo dục của hai thế giới, giáo dục ở nơi này có thể đề cao những thứ như vinh quang và những thứ khác.

Trong khi Alice thực sự có thể kéo Chế Độ Quần Lót Vô Hạn và tung ra các skills cấp độ Tạo Tác như thể bắn pháo hoa, nhưng đối thủ của cô chính là Qủy Vương. Không thể nào biết chính xác Qủy Vương mạnh như thế nào. Rủi cái quần lót không gây sát thương  đáng kể cho Qủy Vương, cô sẽ tiêu đời một khi xài hết quần lót. Với các chỉ số đơn lẻ của cô, Qủy Vương có thể giết cô bằng một cái hắt xì hơi.

“Dù sao thì, ngay cả bà có muốn trở thành Hero không, tui cũng nên dắt bà tới nhà thờ. Nhà thờ phải có cách để kiềm tra bà có phải Hero hay không.”, Zauna nói. Rồi, cô nhìn thấy cái gì đó xuất hiện ở cuối đường và nói, “Tui nghĩ chuyến xe của tụi mình tới rồi, Alice.”

Alice nhanh chóng dõi theo tầm nhìn của Zauna khi nghe những lời đó. Và, đích thực, cô phát hiện một chiếc xe màu trắng, tinh giản nhanh chóng chạy lại chỗ họ từ cuối đường. Và dựa vào hình dáng khí động học của chiếc xe, rõ ràng người ở nơi đây vẫn nghiên cứa khoa học dù có sự tồn tại của ma thuật. Chỉ là, thay vì dùng nhiên liệu hóa thạch, mấy chiếc xe ở đây vận hành bằng mana.

Dù ngay lúc này, Alice thực tế không có mana trong người, nhưng sau hai lần trải nghiệm ngăn ngủi khi cơ thể tràn ngập mana, cô có thể biết chiếc xe đang tới được chạy bằng mana. Và nhận ra sự thật này, Alice kết luận tiêu chuẩn công nghệ ở nơi này không thua kém chút nào so với Địa Cầu. Thực tế, vì còn có sự tồn tại của nguồn năng lượng bổ sung được gọi là mana, một số khía cạnh về công nghệ ở thế giới này có thể còn tiên tiến hơn cả công nghệ của Địa Cầu.

Alice không khỏi cảm thấy hơi thất vọng bởi tình cảnh này. Trong các cuốn tiểu thuyết mà cô đọc trước kia, người Địa Cầu xuyên không tới thế giới khác thường nhìn thế giới xa lạ này từ góc độ của người “xì phố” về quê vậy. Nhưng, hoàn cảnh của cô lại hoàn toàn ngược lại. Ở nơi này, cô cảm tưởng như nhà quê mới lên đại phố vậy.

Từ cuộc trò chuyện giữa cô và Zauna, Alice cũng biết được lịch sử ở nơi này đã kéo dài từ hàng vạn nằm trước. Dù sự can thiệp của quái vật và quỷ dữ đã cản trở một phần nào đó tới sự phát triển nhân loại, nhưng người ở đây vẫn tìm được cách để hưng thịnh.

Thế nên, Alice không chắc dựa vào kiến thức của cô từ Địa Cầu mà có thể  sống  cuộc sống giàu có ở nơi này. Điều duy nhất đáng để ăn mừng là cô sẽ không lo buồn chán, không như những người xuyên không khác. Dù sao thì, vẫn có điện thoại di động và máy tính tồn tại trên thế giới này.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel