Chương 9: Tài năng của Healer

“Chỉ một đòn?”

Yui trông có vẻ ngạc nhiên khi thấy tôi đánh bại con quái đang bay trên không trung ấy chỉ với một đòn tấn công.

『Phần thưởng chiếm hầm ngục – Cấp độ tăng thêm 7』

Âm thanh của hệ thống vang lên trong đầu vào lúc tôi tiếp đất sau khi nhảy lên để tiêu diệt Harpy. Điều tương tự cũng đang diễn ra với Yui.

Tuy nhiên, cô ấy dường như chú ý tới cách tôi đánh bại con quái hơn cả việc tăng cấp.

“Ano, Rin-san, hầm ngục này được khuyến nghị dành cho cấp độ 50 hoặc cao hơn đúng chứ? Cấp độ của một người cần phải cao đến mức nào để có thể tiêu diệt con boss hầm ngục chỉ với một đòn chứ?”

Tôi kiểm tra trạng thái sau khi cô ấy nói thế và 298 là con số được viết trên dòng cấp độ. Khi nghĩ về điều đó, tôi đã đi xa đến đến mức này rồi nhỉ.

Tuy nhiên, tôi không thể cứ nói cho cô ấy như vậy. Vì sẽ khá rắc rối nếu cô ấy hỏi lý do tại sao tôi lại ở trong hầm ngục không phù hợp với cấp độ của mình.

“Quan trọng hơn, tại sao cậu không kiểm tra trạng thái của mình đi? Cậu cũng đã tăng cấp đúng không?”

“Đúng vậy… Yay, với điều này, tôi đã vượt hơn cấp độ 50!”

Yui nhảy lên trong vui mừng khi nhìn vào bảng trạng thái của mình. Và ở kế bên cô ấy, tôi đang cảm thấy rất bất ngờ.

“Nếu cậu vừa vượt qua cấp độ 50, vậy có nghĩa là cậu thách thức hầm ngục này ở cấp độ 40 à? Việc đó khá liều lĩnh đấy.”

“Đó là bởi vì tôi là một healer, nên… tôi nghĩ rằng sẽ không nguy hiểm nếu mình chỉ dùng phép hồi phục từ phía sau.”

“Healer? Khoan đã. Cậu có thể dùng [Phép hồi phục] trong khi chưa đạt đến cấp độ 50 à?”

“Vâng, những kĩ năng mà tôi có thể sử dụng là đây.”

Sau khi nói “Mở bảng trạng thái”, Yui cho tôi xem màn hình của cô ấy. Mặc dù không nên nhìn vào trạng thái của người khác nhưng cuối cùng thì sự tò mò của tôi đã chiến thắng.

“Đây là…”

Một điều thật đáng kinh ngạc được viết trên màn hình trạng thái của Yui.

Kasai Yui – 18 tuổi – Nữ – Cấp độ: 51

SP: 250

HP: 280 / 390

MP: 40 / 130

Sức tấn công: 60

Chống chịu: 80

Tốc độ: 80

Trí tuệ: 150

Sức mạnh tinh thần: 100

May mắn: 40

Kĩ năng: Phép hồi phục Cấp: 5 ・ Hồi phục MP Cấp: 3 ・ Gia tăng MP Cấp: 3

“… Điều này thật đáng ngạc nhiên. Cậu đã có 3 kĩ năng này từ đầu mà không sử dụng SP?”

“Vâng, đúng vậy!”

“… Không thể tin được.”

Đó là một lượng kĩ năng không nghĩ rằng có thể sở hữu được ở cấp độ 51. Chỉ riêng điều này đã thể hiện tài năng làm một healer vượt trội của Yui.

Tại sao tôi lại biết điều đó? Để giải thích thì ta cần phải biết về cơ chế của kĩ năng.

Để có được một kĩ năng, mỗi người cần chọn kĩ năng họ muốn và sử dụng SP nhận khi tăng cấp để đạt được. Bằng cách này, ta có thể sở hữu kĩ năng phù hợp với phong cách chiến đấu của mình.

Tuy nhiên, vẫn còn vài cách khác để nhận được kĩ năng trừ phương thức trên. Và trong số đó, kĩ năng được trao từ khi ta mới đạt được “trạng thái” là quan trọng nhất.

Kĩ năng được trao tại thời điểm đó rất khác nhau tùy thuộc vào mỗi người. Nếu có người được ban cho 10 loại kĩ năng thì cũng có những người chẳng nhận được bất kì loại kĩ năng nào.

Và kĩ năng được trao tại thời điểm đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống làm mạo hiểm giả. Kĩ năng được ban tặng khi đạt được “trạng thái” được cho là liên quan rất nhiều đến tiềm năng của một người.

Ví dụ là người ta nói rằng cách nhanh nhất để trở thành một mạo hiểm giả thành công là chọn con đường làm kiếm sĩ nếu một người được trao kĩ năng về kiếm thuật hay chọn con đường của một pháp sư nếu nhận được kĩ năng về phép thuật khi đạt được “trạng thái”.

Trên hết, [Phép hồi phục] là một kĩ năng hiếm và chỉ cần nhận được [Phép hồi phục] cấp 1, người ấy cũng có thể được xem là có đủ tài năng để làm một healer.

Do đó, có thể thấy tài năng làm healer của Yui vượt trội như thế nào sau khi biết được mối liên hệ giữa kĩ năng và tiềm năng của một người.

Có được [Phép hồi phục] cấp 5 và hơn nữa còn sở hữu 2 kĩ năng [Hồi phục MP] cấp 3 và [Gia tăng MP] cấp 3 có cùng độ hiếm ngang với [Phép hồi phục].

Nếu các kĩ năng được phát triển đều, tôi chắc rằng cô ấy sẽ trở thành một healer hàng đầu.

Vô thức, tôi gần như chạnh lòng khi nhớ lại khoảng thời gian tôi trở thành một mạo hiểm giả sau khi biết Yui tài năng đến thế nào.

1 năm trước, các kĩ năng được ban cho khi tôi đạt được “trạng thái” là [Dịch chuyển trong hầm ngục] cấp 1 và [Cường hóa cơ thể] cấp 1.

Những kĩ năng độc nhất hiếm hơn cả [Phép hồi phục] và lúc đầu, những người xung quanh nhìn tôi với ánh mắt đầy ghen tị. Nhưng khi biết được rằng kĩ năng này vô ích như thế nào trong thực chiến, họ bắt đầu xem thường bằng cách gọi đó là một kĩ năng yếu kém.

Tất cả những gì còn lại chỉ là một kĩ năng vô dụng [Dịch chuyển trong hầm ngục] và kĩ năng được xếp hạng thấp nhất [Cường hóa cơ thể].

Họ nói rằng cơ hội thành công của tôi với tư cách một mạo hiểm giả là bằng 0 và tôi nhiều lần được khuyên là hãy nên bỏ cuộc. Dù vậy, tôi đã không từ bỏ và đi đến được đây cho dù có phải quằn quại trên mặt đất.

Tôi chợt nhớ về quá khứ như vậy sau khi biết được Yui tài năng đến dường nào.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel