Chương 9: Tập 2 – Nhân vật chính, III

Tôi nhìn thẳng vào đôi mắt của Lee Hyunsung và Han Myungoh, “Hai người muốn bị gã đằng sau cánh cửa kia giết hay là thử vận may của mình ở ngoài đoàn tàu này? Các bạn sẽ chọn lựa cái nào?”

“U-Uh…”

“Dokja-ssi, có điều gì khẳng định người đằng sau cánh cửa kia là kẻ thù không?”

Kiếm Sắt xuất hiện tại thời khắc quan trọng. Có lý do tại sao Lee Hyunsung không thể trở thành một trưởng nhóm.

“Bởi vì họ đến từ một khoang tàu khác, khả năng cao đó cũng là một người sống sót. Nếu chúng ta gặp mặt…” Tôi nhìn vào căn phòng nhuốm máu thay vì nói tiếp.

Lee Hyunsung hướng theo ánh nhìn của tôi và lặng lẽ nói, “…Tôi đã quá bất cẩn. Hãy cùng tìm cách thoát ra khỏi đây.”

“Đ-Đi! Đi nhanh!”

Lúc này Han Myungoh và Lee Hyunsung đã nhận ra: những người sống sót ở các khoang tàu khác cũng đã trải qua điều tương tự với họ. Tuy nhiên, những người đó có lẽ đã không đủ may mắn trong việc tìm kiếm những ‘con côn trùng’ đâu.

“Cửa này hỏng rồi!”

“Khỉ thật, chúng ta không ra bằng đường này được!”

Trong khi đang nghe lời kêu gào của Lee Hyunsung và Han Myungoh, tôi cũng đi kiểm tra mấy cánh cửa. Tôi có thể chạm vào chúng do giờ màn chắn đã biến mất. Ngoại trừ cửa thông các toa tàu, có tổng cộng tám cửa ra vào ở trên khoang tàu này. Có ba lối ra mà chưa biết chắc có dùng được không.

Cánh cửa sắt có vẻ như chỉ chống chọi được thêm một phút nữa. Cho dù là nhân vật chính thì tôi cũng không nghĩ anh ta lại sở hữu chỉ số sức mạnh cao như vậy từ ban đầu. Tôi thực chất khá là ngạc nhiên là anh ta có khả năng phá vỡ cánh cửa sắt dày cộp đó.

“Dokja-ssi! Ở đây-“

Tôi tìm thấy một dụng cụ đóng mở thủ công vẫn còn hoạt động được.

“Không!” Thiết bị đóng mở hoạt động trơn chu nhưng cánh cửa vẫn không mở ra hoàn toàn được. Mở được khoảng một phần năm chiều rộng thì cửa dừng lại như thể bị kẹt vậy. “…Có vẻ cửa ở đây cũng bị hỏng rồi.”

“Vậy các chỗ khác thì sao?”

“Đây dường như là nơi duy nhất mà chúng ta có thể thoát ra được.”

Không biết đối với đứa trẻ thì như thế nào, nhưng khoảng trống đó quá bé cho đàn ông và phụ nữ trưởng thành thoát ra được. Han Myungoh và Lee Hyunsung cố mở cánh cửa ra nhưng không xê dịch thêm được một chút nào.

[Lượng xu sở hữu: 4700 xu]

Một trong những công dụng của xu là để nâng chỉ số tổng thể. Tôi đã sử dụng 2700 xu cho việc nâng chỉ số thể chất lên cấp 10 rồi. Vấn đề hiện tại có thể được giải quyết nếu như tôi sử dụng xu để nâng cấp sức mạnh của mình. Nhưng sử dụng xu khi chưa rõ tình huống ra sao không phải là một điều khôn ngoan chút nào. Cuối cùng, chỉ có một cách duy nhất thôi.

“Lee Hyunsung-ssi. Hãy sử dụng một kĩ năng đi.”

“Hử? Kĩ năng…”

Tôi lặng lẽ kích hoạt Danh sách Nhân vật.

[Kĩ năng riêng, Danh sách Nhân vật đã được kích hoạt.]
[Sơ lược Nhân vật]

Tên: Lee Hyunsung

Tuổi: 28

Nhà tài trợ: Bậc thầy về Thép.

Thuộc tính riêng: Người lính quay mặt đi với sự bất công (Thường)

Kĩ năng riêng: Đâm lê Lv. 2, Ẩn thân Lv. 2, Kiên nhẫn Lv. 2.

Biệt ấn: Lực đẩy Thái sơn Lv. 1

Chỉ số tổng thể: Thể chất Lv. 8, Sức mạnh Lv. 8, Nhanh nhẹn Lv. 7, Ma lực Lv. 5

Đánh giá tổng quan: Chỉ số tổng thể vô cùng tốt. Mặc dù quay mặt đi khỏi sự bất công, anh ta vẫn nhận được sự lựa chọn của một chòm sao. Đây là một cơ hội nữa dành cho anh ta.

Thông tin về Lee Hyunsung được truyền đến não tôi mà không có giới hạn nào cả. May mắn thay, nhà tài trợ của anh ta vẫn không khác những gì tôi đọc trong Cách Sinh tồn.

“Anh chắc hẳn đã kiểm tra nó khi mở cửa sổ thuộc tính rồi. Lee Hyunsung là một người lính nên hẳn phải có kĩ năng nào đó dùng được trong tình huống này.”

“À thì…Tôi có một kĩ năng nhưng việc sử dụng nó như thế nào thì – “

“Cứ nghĩ về việc sử dụng kĩ năng đó thôi.”

“…Làm vậy có được không.”

“Sẽ ổn thôi. Tôi thử lúc trước rồi mà.”

Lee Hyunsung không nói gì khác và hít một hơi thật sâu đầy sự quyết tâm.

“Haaap!” Lee Hyunsung nắm lấy cánh cửa, bắp tay của anh căng lên. Đó là dáng đứng của kĩ năng Lực đẩy Thái sơn. Thực chất, Lực đẩy Thái sơn không phải là một kĩ năng mà là một ‘Biệt ấn’. Đó là sức mạnh từ các chòm sao. Tôi đã dùng từ ‘kĩ năng’ để tránh tạo sự nghi ngờ.

Dudududu.

Có tiếng như thể một lò xo khổng lồ chuyển động và cánh cửa bắt đầu xê dịch.

“Gì vậy? Gã này khỏe thật đấy!”

“Chính là như vậy đấy! Quá tuyệt!”

[Nhân vật ‘Lee Hyunsung’ đã bắt đầu tin tưởng vào bạn.] [Thấu hiểu của bạn về nhân vật ‘Lee Hyunsung’ đã tăng lên.]

Thay vì bị nghi ngờ, độ tin cậy của tôi lại được tăng lên. Lee Hyunsung là người đơn giản hơn tôi nghĩ.

“Đến đây, xuống tàu nào!”

Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vào giao Lee Gilyoung cho Lee Hyunsung. “Lee Hyunsung. Hãy cõng đứa trẻ trên lưng của anh đi.”

“Tôi hiểu rồi.”

Giờ cánh cửa sắt đã sắp bị phá vỡ rồi. Nhưng nếu dự đoán của tôi đúng, thì vấn đề bây giờ không phải là cánh cửa sắt đó.

[…Ah, thật là. Tao biết điều này sẽ xảy ra mà. Không phải tao đã nói rồi sao? Tao nói là đừng có đi đâu rồi, chết tiệt! Phân cảnh vẫn chưa sẵn sàng-]

Con dokkaebi có vẻ giận giữ trong khi trôi nổi phía trên cầu Dongho.

“Wahh! Tôi biết chuyện như thế này sẽ xảy ra mà! Tôi nói cậu là đừng có ra ngoài rồi mà!” Han Myungoh lấy hai tay ôm đầu như thể ông nghĩ rằng nó sẽ nổ tung vậy. Nhưng không có gì phải lo cả.

[Haiz…biết làm gì khác đây. Bọn mày đúng thật là một nhóm người may mắn.]

Đó là bởi vì phân cảnh thứ hai bắt đầu khi cửa đoàn tàu mở ra.

[Đã đến phân cảnh thứ hai!]
[Phân cảnh thứ hai – Trốn thoát]

Phân loại: Phụ

Độ khó: E

Điều kiện cần đạt: Vượt qua cây cầu đổ vỡ và vào được trạm Oksu.

Giới hạn thời gian: 20 phút.

Đền bù: 200 xu.

Thất bại: ???

“Dokja-ssi, có điều gì đó lạ lắm. Nó nói là ‘cây cầu đổ vỡ’ nhưng mà cây cầu vẫn…”

“Đừng quan tâm và cứ chạy đi! Nhanh lên!”

“H-Hiểu rồi!”

Thực chất, Yoo Sangah nói đúng. Cây cầu vẫn chưa bị hỏng. Nói cách khác, ‘cây cầu sẽ bị phá vỡ’.

“Dokja-ssi, nhanh lên!”

“Tôi đang tới đây.”

Nó chưa bị hỏng do là chúng tôi rời đoàn tàu ‘quá sớm’. Con dokkaebi nói rằng thời gian chuẩn bị là 10 phút. Những chúng tôi thoát ra ngoài sớm hơn 3 phút. Một số người sẽ gọi thế là hèn nhát nhưng phân cảnh này không thể vượt qua được mà không sử dụng những bước tắt như vậy. Đặc biệt khi tôi phải dính lấy những gánh nặng như là Yoo Sangah và Lee Gilyoung.

“Ha, ha. Lee Hyunsung-ssi đúng là lính bộ đội với thể lực cao.”

“Đừng mở miệng. Anh sẽ mất sức đấy.”

Lee Hyunsung đang chạy trước tiên với đứa trẻ. Anh ta là một con quái vật bẩm sinh, người mà không đầu tư tí xu nào vào chỉ số, nhưng tổng sức mạnh, thể lực và tốc độ lại vượt quá 23. Tiếp theo đó là Han Myungoh và Yoo Sangah cùng với tôi chạy ở phía sau. Sẽ rất xuýt xoát nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ đến kịp lúc.

“Ah, cái gì kia?” Lúc này tôi có thể nghe thấy tiếng kêu của Han Myungoh. Một xoáy nước to xuất hiện ngay giữa sông Han, bọt nước tung tóe. Một con quái vật to đùng đang ở trung tâm của xoáy nước. Đó là một con ichthyosaur. Vấn đề là con ichthyosaur này có vẻ như gấp đôi kích cỡ con tôi từng thấy qua cửa sổ.

Đây không phải là một con ngư long…nó là một ‘chỉ huy của biển’. Một con ngư long bình thưỡng thì chỉ là một con quái vật cấp 7. Biết rằng chuột đất, một con quái vật cấp 9, là đủ để những người bình thường khổ sở; thì một con quái cấp 7 có thể dễ dàng đem người bình thường xé xác làm hai.

Nói cách khác, gã này đây không phải là một con quái có thể bắt được ở những màn đầu. Đương nhiên, không việc gì phải bắt nó. Nó được tạo ra không phải là để bắt. Sông Han dâng lên như có cơn sóng thần khi con ichthyosaur bắt đầu di chuyển. Đích đến của nó là chân gầm cầu.

“Cây cầu đang đổ rồi!”

“Chạy đi! Nếu chạy nhanh thì ta có thể qua được cây cầu!”

Khoảng cách còn lại xấp xỉ 200 mét. Nếu như tôi tính toán đúng thì với tốc độ hiện tại, chúng tôi có thể vượt qua trước khi cây cầu sụp đổ.

[Nếu trò chơi quá dễ thì còn gì vui nữa.]

Đương nhiên, đó là câu chuyện khi không có biến số nào cả.

[Độ khó của phân cảnh đã được điều chỉnh.] [Độ khó phân cảnh: E -> D]

Tiếng cười của tên dokkaebi vang vọng.

[Nếu chúng mày cứ chạy đi thì còn vui gì nữa? Hãy cùng tạo ra chút bầu không khí nào!] [Ý niệm xấu xa của người chết đã quay trở lại.] [Mặt đấy xung quanh bị bao phủ bởi Hắc khí.] [Chủng tộc quỷ nhân đã thức tỉnh!]

Có tiếng động của thứ gì đó đuổi theo chúng tôi từ phía sau. Yoo Sangah lẩm nhẩm với chính mình.

“T-Thây ma?”

Những cơ thể như thây ma đang kéo đến từng đàn. Trong bọn chúng có một số người đến từ toa tàu của bọn tôi.

“Chỉ cần thêm chút nữa thôi! Nhanh lên!”

Chúng tôi giờ chỉ cách con ichthyosaur hơn kém 100 mét. May mắn thay, Lee Hyunsung đang vác Lee Gilyoung đã vượt qua vạch an toàn. Vấn đề là những người còn lại, bao gồm cả tôi. Han Myungoh ré lên, “L-Lũ khốn!”

Có quá nhiều quỷ nhân. Nếu chỉ là xác chết trên toa tàu thì chúng tôi có lẽ đã thoát được. Vấn đề là…

“Kuweeeoooh!”

Những người lái xe chết trên cầu lại trở thành quỷ nhân. Con đường mà Lee Hyunsung đã vượt qua giờ bị lấp đầy bởi bọn chúng. Tôi nhìn giữa những quỷ nhân trên đường cùng với con ichthyosaur đang hướng tới đây.

“…Mọi người cúi xuống.”

Đã quá muộn.

Kwaaaaang!

Cái miệng khổng lồ của con ichthyosaur ngoạm vào chân cầu, làm cho nó rung lắc dữ dội. Những cái vảy của ichyosaur phát sáng xuyên qua đống bụi đổ sông Han. Mùi tanh của máu và nước tràn ngập xung quanh. Tôi choáng váng và đứng dậy. Sau khi chỗ bụi bay hết đi, khung cảnh xung quanh tôi trở nên rõ ràng hơn. Chỉ còn một đống si măng đổ nát cùng với chồng sắt cắt vụn. Hàng đống xác của quỷ nhân bị con ichthyosaur cắn sạch. Mấy chân cầu đã bị hỏng thật rồi.

“…Dok…ssi…ổn…?”

Yoo Sangah và Han Myungoh gắng đứng dậy ở một khoảng xa hơn chút. Một cân của Han Myungoh có vẻ như bị thương từ cơn chấn động vừa rồi. Lee Hyunsung và Lee Gilyoung hét lên từ phía kia cây cầu nhưng giọng nói của họ có dường như bị chặn lại bởi vùng an toàn.

Tôi nên làm gì giờ? Tôi đã lập kế hoạch trong trường hợp cây cầu bị vỡ. Nhưng tôi đã không tính tới việc cả Han Myungoh và Yoo Sangah hiện cũng đang ở đây với tôi. Tại thời điểm đó, một giọng nói phát ra trên không trung.

[Ai đó đã nhận được ân huệ của một chòm sao.] [Phân cảnh của chòm sao ‘Deus Ex Machina’ đã được kích hoạt.]

Cùng với giọng nói, một cây cầu làm từ ánh sáng chói lòa được tạo ra giữa đống đổ nát còn sót lại của cầu Dongho. Rồi một thông báo hiện ra trước mắt tôi.

[Deux Ex Machina – Cầu chẵn]

Mô tả: Cây cầu ánh sáng được một chòm sao tạo ra. Số người vượt qua cây cầu chỉ có thể là số ‘chẵn’. Cây cầu sẽ biến mất ngay khi số người cố vượt qua cầu là số ‘lẻ’.

“Dokja-ssi. Cái này, ở trong đầu tôi, đột nhiên – “

Tôi bắt gặp ánh mắt của Yoo Sangah, người vẫn đang nói rời rạc. Tôi có thể cơ bản đoán ra tình huống hiện tại. Deus Ex Machina. Những chòm sao đã mạo hiểm một thất thoát to lớn khi can thiệp vào phân cảnh này.

“…Đó là nhà tài trợ của Yoo Sangah.”

Tôi không biết đó là chòm sao nào, nhưng ai đó đã chọn Yoo Sangah làm hiện thân của họ và muốn cô ấy sống sót. Deus Ex Machina là một hiện tượng hiếm thấy trong Cách Sinh tồn. Không những thế, Yoo Sangah là người mà đáng lẽ ra đã chết từ lâu rồi.

Tôi có một giây phút nghi ngờ. Chòm sao đứng sau chống lưng cho Yoo Sangah là gì?

[Thông tin của nhân vật này không thể đọc được trong ‘Danh sách Nhân vật’.] [Người này không được đăng kí trong ‘Danh sách Nhân vật’.]

Tôi có hơi chút bất ngờ. Tôi không thể sử dụng kĩ năng của mình lên cô ấy? Tại sao? Phải chăng cô có lai lịch đặc biệt? Hay là do cô có màn chắn tinh thần? Nhưng nếu cô đã có thứ gì đó như vậy từ ban đầu thì… không, đợi chút. Có lẽ đây là…

“Dokja-ssi, chúng ta làm gì giờ?” Tôi nghe thấy giọng nói hoang mang của Yoo Sangah. Không còn nhiều thời gian để suy nghĩ nữa. Sông Han đang xoáy tít. Con ichthyosaur đã ăn mất một chân cầu và đang quay cơ thể đồ sộ của nó lại và nhắm vào nửa bên kia sông Han. Tôi cắn môi và một lần nữa đọc phần chú thích về cây cầu.

Chỉ ‘chẵn’ số người mới có thể qua cầu. Cuối cùng thì ‘Deux Ex Machina’ cũng chỉ là một món đồ chơi tạo bởi những chòm sao ưa thích bi kịch chết tiệt đó. Không có cách nào để cho tất cả mọi người cùng sống sót cả. Cơ thể của Han Myungoh run rẩy khi ánh mắt của tôi và ông ta gặp nhau. Rốt cục, ai đó sẽ phải chết tại đây.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel