Chương 9 : Trước quảng trường khu thường dân.

Sun, cô có ổn không?”

“……Vâng.”

Yuusuke hỏi thăm Sun trong khi một thủy thuật sư đang điều trị cho cậu, đồng thời các phong thuật sư khác đang làm thông thoáng thành phố bằng cách tạo gió khử bay đi mùi thịt cháy hôi thối của gã lúc nãy. Cậu muốn mau chóng tìm thấy nơi nào đó để cả hai người họ được thay đi những bộ đồ đã rách tả tơi.

Vì theo như cái trò chơi mà thánh thuật của Yuusuke đã dựa vào đó mà hình thành nên, mỗi khi tùy chỉnh một món trang bị nào đó đang mặc trên người thì nó sẽ tự động bị tháo ra.

Sun hiện đang khoác tạm lên chiếc áo choàng của Hỏa Thần Đội do chính Violet đưa cho để che đi chỗ quần áo bị xé rách. [“Thật không ngờ đấy”], Yuusuke thầm nghĩ khi nhìn hai người bọn họ.

Ahahahahah……Kreivol, sao ngươi lại ở tuốt dưới đó thế?~

Sau khi ra lệnh cho các lính canh chữa trị cho Yuusuke và thả tự do cho Sun, Violet đang cười nghiêng ngã trên mặt đất khi nhìn vào cái hố lớn to tướng ở quãng trường trung tâm. Kreivol là người đầu tiên đã phản ứng khi thấy Yuusuke phá vỡ còng tay và đã cố ngăn cậu lại nhưng rồi cũng bị nuốt vào chiếc hố bẫy như các thành viên còn lại của Hỏa Thần Đội.

Chiếc hố sâu khoảng 2 mét, từ nền đất khu hạ lưu xuống tận nền móng của thành phố. Dù chiếc hố không sâu lắm nhưng cũng rất khốn khó cho những người lính mặc toàn giáp trụ nặng nề trèo ra.

Những bức tường này không phải được [sản xuất] hay [vật chất hóa] bởi thánh thuật của Yuusuke – mà là cậu ấy đã [tạo ra] chúng bằng cách tùy chỉnh lại phần gạch lót đường và nền móng của thành phố.

Nó không phù hợp với công chúa khi cười lớn tiếng như thế đâu ạ”, Kreivol đáp lại như để luôn làm tròn nghĩa vụ của mình, còn Violet thì đang nhìn anh ta từ phía trên. Rõ ràng cô nàng đang rất khoái chí. Anh dựa lưng vào bờ tường và bắt đầu suy nghĩ xem về cái thánh thuật có thể tạo nên cái hố như thế này.

Anh không hề mắc phải chiếc bẫy này, đúng hơn là có một bức tường đột ngột trồi lên, rồi thì anh đã ở dưới đáy của chiếc hố. Trong một khoảnh khắc anh đã thấy những tia sáng trắng nhảy múa xung quanh mình rồi cũng liền biến mất ngay lập tức. [“Cái thể loại thánh thuật gì đây chứ”], anh nghĩ thế như không nuốt nổi hiện tượng dị thường này. Khi anh ở trong hố, vài người khác cũng bị ngã xuống theo.

[“Đây là sự kết hợp của toàn bộ thánh thuật ư ….?”] (TLN: trong chap 5 ông nội Zeshald chém là thằng này có cả 4 thánh thuật hợp lại)

Bất thình lình, Krievol và những người khác đang ở dưới hố cùng anh bổng dưng được thoát ra khỏi đấy. Khi lại được bao bọc trong một luồng sáng mờ nhạt, họ đã ra ngoài chiếc hố rồi. Hay đúng hơn, họ không hề di chuyển lấy nữa bước, tự bản thân phần đáy của cái hố đã nâng lên cho bằng với bề mặt đất tại quảng trường.

Sau khi dọn dẹp xong cái hố và trả khuôn viên quảng trường về lại trạng thái ban đầu, Yuusuke bảo vệ Sun ở phía sau mình, cậu đứng đối mặt với Violet. Cậu hỏi Violet về cớ sự đã gây nên sự cố này. Đám binh lính lại nóng máu lên vì Yuusuke lại vi phạm luật lệ một lần nữa: nói chuyện trực diện với một thành viên của hoàng tộc trong khi người hầu cận của cô cũng đang ở gần đó (*). Tuy nhiên, lần này thì Krielov đã bỏ qua cho hành động của Yuusuke.

(*): (Edit: ý là phải nói với người hầu cận trước, chứ ko được nói trực tiếp với Violet).

Còn những người lính canh và binh sĩ của hỏa thuần đội luôn phải hạ minh và cúi mặt xuống khi nói chuyện với những người hoàng tộc. Họ đã bình tĩnh trở lại khi nhận được cử chỉ của công chúa:

[“Không sao đâu, bỏ qua đi”].

Ngươi đúng thật là một tên thô lỗ đấy. Ít nhất phải tỏ ra chút phép tắc với ta chứ, một nàng công chúa của hoàng tộc.”

Sự tôn trọng đâu đơn giản mà có.”

Violet mỉm cười thích thú với câu trả lời của cậu, và bắt đầu giải thích về tình huống ban nãy được gây ra bởi lời tố cáo từ cái gã bị nấu tái chín ban nãy.

Violet nói với Yuusuke rằng cô đã đến làng Rufk sau khi nghe được thông tin về việc có người trong làng hợp tác với gián điệp của Blue Garden. Sau khi nghe công chúa nói thế, trong một khắc cậu đã nghĩ ngay đến Reifold. Cậu đã nghi ngờ tại sao hắn lại xuất hiện ở khu rừng đó và cho cậu biết về chuyện xảy ra trong làng.

Mà thôi, cuối cùng thì đó chỉ lời cáo buộc giả. Hắn làm vậy rõ ràng là để lấy lòng ta mà thôi.”

Khi nghe về cái kế hoạch “vi hành” đến ngôi làng Rufk nhằm tìm kiếm thông tin về Zeshald, về việc nhận được thông tin từ gã đàn ông đó, về việc một mệnh lệnh được ban tới các lính canh rồi chuyện này xọ chuyện kia và cuối cùng là dẫn tới sự cố ban nãy, Yuusuke cảm thấy sốc:

Gì chứ, vậy ra sau tất cả, cô là nguồn cơn á. Hơn nữa, cáo buộc giả ha …. Đừng có đùa!”

Hmph, chẳng phải ta đã nói rồi sao, ta không có ý đối xử thô bạo với ngươi mà.”

Hẳn là thế rồi…..….Mà thôi, liệu ít nhất cô đưa chúng tôi quay lại làng được chứ?”

Nếu đi bằng chiếc xe bình thường sẽ phải mất nửa ngày trời từ làng Rufk tới thủ đô Sanc Adiet. Nhìn ánh mặt trời sắp lặng, sẽ rất khó cho Yuusuke và Sun để trở về làng trong hôm nay. Vì vậy, Yuusuke muốn Violet bù đắp cho những rắc rối cô nàng đã gây ra.

Câu chuyện của gã ta là giả nên lệnh bắt giam sẽ được xóa bỏ. Dù vậy, Yuusuke à, hành động của ngươi đã gây ra thương tích cho các người lính.”

Đùùùùùù?”

Yuusuke phát ra tiếng kêu ngớ ngẩn bởi cậu nhớ rằng mình đâu có đánh nhau vói ai khoác ngoài tên phong thuật sư lúc nãy cơ chứ. Violet nở nụ cười lớn trên khuôn mặt và giải thích rằng đã có vài người bị rớt xuống cái hố bẫy mà cậu đã tạo khi đang chiến đấu.

Những người đứng xung quanh cái hố xác nhận từng lời của cô công chúa. Khi cái hố xuất hiện thì từ những người xung quanh báo là “Đột nhiên nhìn thấy những bức tường đá vô hại xuất hiện trước mặt họ”, tuy nhiên, một số người còn lại, do đứng gần cái hố nên đã bị trượt chân và rơi xuống, nhận phải kha khá chấn thương.

Đệch, do tôi làm thật sao?”

Không phải là ta không hiểu cảm giác của ngươi, nhưng có nhất thiết phải chiến đấu ngay tại chỗ đó không cơ chứ?”

Với việc ném tất cả trách nhiệm cho người đàn ông đã bị lính bắt giữ, Yuusuke đâu ngờ rằng hành động của cậu lại lại tạo ra một vấn đề khác.

Đúng thật là trong cơn tức giận, cậu đã không để ý tới những tên lính, cậu cũng không hề tin tưởng vào Violet hay người của cô ta nên đã quyết định chiến đấu một mình.

Đáng lẽ ngươi sẽ bị trừng phạt vì sự việc này, nhưng nó lại khiến ta cắn rứt lương tâm lắm……Chà, ta nên làm gì đây….?”

“…”

Violet liếc nhìn Yuusuke từ phía sau và đợi phản ứng của cậu. Sun đang đứng gần đó nhìn Yuusuke với một khuôn mặt đầy lo lắng và sau đó chuyển ánh mắt về phía cô công chúa. Không muốn bị nhìn như một đứa con nít hay một kẻ đe dọa, Violet đưa ra một điều kiện kì lạ:

Oh, đúng rồi, hãy làm cho ta được sướng đi.”

Do địa vị xã hội của mình trong thành phố, Violet đủ thẩm quyền để xóa tội cho Yuusuke. Theo câu chuyện của Zeshald thì Yuusuke đã nhận được thánh thuật (hay phước lành) tcả bốn vị thần vĩ đại, vậy nên cậu ta đủ chuẩn để đứng ngang hàng với các hỏa thuật sư.

So với các trường hợp hiếm hoi là người có hai nguyên tố thánh thuật, họ thường sẽ lựa chọn dựa trên thánh thuật nào có địa vị xã hội cao hơn để mà gắn liền với nó hơn.

Violet bị ấn tượng bởi thánh thuật của Yuusuke, một loại thánh thuật có thể tạo ra những cái hố giữa lòng đường và tạo ra được cả những bước tường, mà ban đầu cô nàng cũng không hề có ý định nào trừng phạt chàng trai trẻ tóc đen cả. Cô nàng đang hứng thú nghĩ về việc sẽ rất khó khăn cho những người trong thành phố nếu Yuusuke có thể tạo ra những bức tường vô tận và biến Sanc Adiet thành một mê cung khổng lồ.

Eh, tự nhiên nói vậy… tôi không có kinh nghiệm cho việc đó…..Tôi nghĩ cô chỉ nên làm điều đó với người mình yêu.”

Trong một lúc, Violet bị choáng bởi Yuusuke đã hành xử như một cô gái hay e thẹn…. ngay lập tức cô nàng đã nhận ra điều mình vừa nói ban nãy….

Đồ-đồ NGỐC! Ta không có ý như thế!”

Đùa thôi màaaa~”

Yuusuke bình thản đáp lại Violet đang đỏ chín cả mặt khi cô nàng đang cố phản bác lại: “Ta không phải kiểu con gái lẵng lơ đó.”

Ngươi muốn bị đốt ra tro lắm hả?”

Vioet run rẩy tức giận, nắm chặt nấm đấm mình lại trong khi Yuusuke quan sát phía quảng trường ở phía sau lưng cô nàng. Vì đã xong xuôi việc bắt giữ phạm nhân, một vài người lính đã bắt đầu quay trở lại việc đi tuần. Những người xung quanh cũng bắt đầu rời khỏi, khiến nơi đây trở nên rộng rãi và yên tĩnh.

Cô kêu những người lính và người dân xung quanh tránh ra chút nhé, lùi ra phía ngoài kia ấy?”

Hm? Ngươi đang tính làm gì vậy?”

Không biết anh ta định làm gì – Violet vừa nghĩ vừa run rẫy trong sự phấn khích, cô cảm nhận được dấu hiệu của thánh thuật khi Yuusuke di chuyển ngón tay của cậu trong không khí. Violet ra lệnh cho hỏa thần đội lùa binh lính và người dân tránh ra để tạo khoảng trống.

Krievol âm thầm quan sát những việc đang diễn ra và anh không thể tin được đây chính là cô công chúa với tâm trạng tức tối mới sáng này. Để biết ơn chuyện này anh đành cho phép Yuusuke làm những gì cậu ta muốn lúc này.

Vì bên trong cậu ta có nhiều loại thánh thuật khác nhau thế nên lúc này đối đãi với cậu ta như một hỏa thuật sư xem ra là quyết định chuẩn xác. Krielov đã quyết định bỏ qua cho cậu ta nếu cậu ta có thể làm “Phương tiện giải trí (s*x toy) cho công chúa Violet”. Và trong một lúc, Krievol đã phải hối tiếc vì đã không ngăn Yuusuke khi anh có cơ hội.

Ctrl+C, Ctrl+V, Ctrl+C, Ctrl+V (*)… Cần thêm tay vịn cho cầu thang…như thế này nhỉ?”

(*): Tổ hợp phím thần thánh :v

Dù Yuusuke có thể “tùy chỉnh” được nhưng cấu trúc thì nó vẫn còn thô và không thể sử dụng, các chi tiết nhỏ cũng cần được điều chỉnh sao cho chính xác. Sau khi suy nghĩ một lúc thì Yuusuke đã nghĩ ra một th có thể giúp cô công chúa giải trí như cô nàng mong muốn.

Sau khi ta giúp anh dọn sạch nơi này thì anh ta đang làm cái quái gì ở đó thế?”

Thật sự thì… tôi cũng không thể hiểu được thánh thuật của Yuusuke là gì.”

Sun chỉ có thể giải thích rằng Yuusuke di chuyển ngón tay của mình mỗi khi anh ta sử dụng thánh thuật. Cô vẫn giữ lời hứa của mình rằng không nói bất cứ điều gì về chuyện Yuusuke đã làm trước đây như thay đổi hương vị của thức ăn, thiết kế lại bàn ghế, tạo ra quần áo mới từ những món quần ào , giày dép và vải cũ.

OK. Xong….. có vẻ không có vấn đề gì. Chuyện này sẽ ổn thôi ha?”

Sau khi sử dụng chức năng xem thử để kiểm tra lỗi, Yuusuke xác nhận tác phẩm của mình sẽ không sập hoặc vỡ vụi ra với sức nặng của nó. Sau đó cậu bắt đâu đi về phía trung tâm của quảng trường và gọi hai cô gái tới.

Sun, lại đây nào.”

Vâng.”

Được kêu gọi với âm giọng lịch sự, Sun chạy tót tót tới bên cạnh Yuusuke.

Cô nữa, tới đây chút coi.”

Này! Cái kiểu đối xử phân biệt thế là sao hả?”

Lại bị kêu gọi một cách thô lỗ, Violet tức run người nhưng cũng đành vui vẻ bước tới trước mặt Yuusuke. Cả ba người bọn họ đều đã đứng ngay giữa quảng trường, những người lính và khán giả cũng nhìn từ phía xa để chờ đợi một cái gì đó diễn ra.

Yuusuke nhấn nút [Tiến hành] trong sự chú ý của hai cô gái.

Tiến hành!”

Phong cảnh trước mắt của họ thay đổi cái rụp. Các khu quận trung lưu vốn được bao quanh bởi những bước tường khá cao, tiếp theo đó là các khu quận quý tộc cũng đươc bao quanh bởi các bức tường còn cao hơn nữa. Ở phía trên cùng của thành phố, trên tất cả các khu quận, cung điện hoàng gia nằm uy nghi trên đó. Trong chốc lát tất cả chúng đều biến mất và tất cả những gì mà họ nhìn thấy được là một khoảng trời trống không và dãi đất bằng phẳng của đất nước Fonclanc kéo dài đến tận chân trời. Những cơn gió lạnh từ độ cao này đang thổi qua ba người bọn họ.

157

Whooooooa! Chuyện gì thế nàyyyyy!!!!”

Tôi đã thử tạo ra một cái tháp quan sát.

Tòa tháp cao khoảng 80 mét. “Vậy là tôi đã đúng, cô ta thực sự thích những nơi cao ráo”, Yuusuke vừa nghĩ vừa nhìn vào Violet, người đang lộ rõ vẻ kinh ngạc và khâm phục đang nhìn ra phong cảnh xung quanh từ các góc của tòa tháp.

Tòa tháp có vẻ như được làm từ đá nhưng thưc tế cấu trúc bên trong đã được tùy chỉnh để trở nên cứng như thép. Các nguyên liệu cần thiết khác được lấy từ kho dự trữ của các khu mỏ gần đó dùng để mở rộng thành phố sau này.

Những người chứng kiến như bị đóng băng trong một lúc với cái mồm há hốc, ánh mắt của họ hướng về phía tòa tháp mà đột nhiên xuất hiện giữa quảng trường, vươn lên cao như muốn đâm thủng trời xanh.

C-công chúa! Người không sao chứ?!~~ Công chúa Violet ?!”

Lấy lại ý thức của mình, Krievol hét lên phía trên cùng tòa tháp từ nơi mà anh nghe thấy giọng của công chúa. Violet thò đầu ra ngoài lan can của tòa tháp và vẫy tay đáp lại. Krievol cảm thấy ớn lạnh khi thấy Violet nghiêng mình ra từ một nơi cao như vậy.

Neeè! Kreeeiiivvvvoool! Nhìn này, noooó thật là caaooo!”

Xxinn haaãyy caâẩnn thaâậnn! Đừng chooồmm raaa xaa nhuư vâậyy!”

Krievol đã bình tĩnh phần nào khi nhìn thấy mặt Violet. Anh ta bắt đầu suy nghĩ về việc cái tòa tháp còn cao hơn cả cung điện này sẽ gây ra vấn đề gì khi được xây tại một khu của thường dân. Tuy nhiên, Thánh thuật của Yuusuke với khả năng xây dựng một tòa tháp như thế này ngay tức khắc mới đang là vấn đề lớn nhất trong đầu anh chàng.

[“Tại sao Zeshald lại để người có sức mạnh như thế này lại đây?”]

Khi số lượng người xem tại quản trường càng lúc càng tăng lên khiến tần suất xuất hiện nếp nhăn giữa đôi mắt của anh ngày càng nhiều hơn.

***

Ngươi bá thật đấy! Liệu tòa tháp này sẽ đứng đây mãi mãi?”

Xem nào, tôi thiết kế nó khá bền, cho nên sẽ không bị sập sớm đâu.”

Tốt lắm…..Ta đã rất vui đấy. Thánh thuật của ngươi thật sự rất thú vị.”

Cảm ơn vì đã nịnh.”

Các khu nghỉ ngơi được tạo ra mỗi 5 tầng của cầu thang để kết nối các nơi có tầm nhìn với trung tâm tòa tháp. Các khu vực nghỉ ngơi được tạo ra cách nhau 5 tầng, có chỗ để ngắm cảnh hoặc để làm tháp canh.

Violet, với tâm trạng tốt, lắng nghe Yuusuke giải thích một cách đơn giản rằng các khu nghỉ ngơi cùng với cửa sổ nhỏ là cần thiết để cung cấp ánh sáng, nếu không thì cầu thang chắc chắn sẽ tối đen như mực.

Không lâu sau, mặt trời bắt đầu hạ san, Yuusuke và hai cô gái bắt đầu chuyến cuốc bộ dài đi xuống cầu thang.

Ah, chân ta đau quá.”

Phải thừa nhận là việc đi xuống gian nan thật. Cô có ổn không Sun?”

Vâng, em hoàn toàn ổn ạ.”

Trong khi Yuusuke lẫn Violet thở không ra hơi, Sun thì nom vẫn bình an vô sự. Cô gái thôn quê [chất phác] đỏ mặt khi được hai người kia ngưỡng mộ bởi sức bền mà cô có được từ cuộc sống ở nông thôn. Bầu trời cũng đã chìm vào màn đêm và một cổ xe từ cung điện được gửi đến để hộ tống họ.

Hãy ở lại cung điện tối nay. Ta sẽ ra lệnh cho người hầu chuẩn bị phòng.”

Nghe bất tiện quá… Không sao đâu, chúng tôi sẽ qua đêm tại quán trọ nào đó trong thành.”

Các ngươi không được làm vậy!”

Dù cô có nói thế …”

Mặc dù không biết chút gì về lễ nghi phép tắc nơi hoàng cung, hai người bọn họ đã bị Violet áp chế đưa đi.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel