Chương 94: Báo cáo đêm khuya

Chương 94: Báo cáo đêm khuya
4.9 (97.14%) 28 votes

THÔNG BÁO


Tuyển sinh trung cấp chính quy ngành du lịch - Trường HHTC

Chapter 94: Báo cáo đêm khuya

“Mọi người chắc cũng mệt rồi nhưng chúng ta sẽ bắt đầu báo cáo bây giờ. Vậy được không, Waka? “(Tomoe)

“Ừm, tất nhiên rồi. Trông cậy vào cô đấy? “(Makoto)

Bữa tiệc vẫn đang tiếp tục với một vài con sâu rượu. Đa số đã hoàn toàn gục ngã và thỏa mãn. Những người còn lại vẫn ở đấy đến tận sáng.

Chúng tôi cùng nhau thưởng thức một bữa tiệc vui vẻ hết mình và bây giờ thì trở lại phòng của tôi.

Khi mọi người đặt chân tới phòng của tôi, ở đó đã có sẵn những món ăn tươm tất và có cả sake lẫn nước uống. Nó cảm giác như là một món ăn nhẹ dành cho ban đêm vậy.

Trong căn phòng đó của tôi, buổi báo cáo những thứ quan trọng bắt đầu.

“Và rồi, đầu tiên là, một điều có thể nói là khá quan trọng. Về yêu cầu điều tra nơi chiến trường mà Waka giao cho em đó”(Tomoe)

“Ah, nó thế nào rồi? Ý cô nói có thể quan trọng là sao?”

Mấy thứ như là dấu vết của Sofia và tên Lancer cùng với chiếc nhẫn phong ấn sức mạnh của nữ thần. Những vị trí có thể trở thành một thứ gì đó như là gợi ý à. Vậy cô ấy đã biết được gì nhỉ?

“Giữa cuộc điều tra, em đã chạm mặt với anh hùng”(Tomoe)

“A-Anh hùng?!”(Makoto)

Anh hùng, có thể được coi là một trong những người bị bắt cóc bởi bà Nữ Thần, một người từ trái đất khác ngoài tôi ư?!

“Vâng, người mà em gặp là anh hùng của Đế Quốc Gritonia. Hắn ta được gọi là Iwahashi Tomoki. Từ những gì mà em đã thấy, em có thể đoán rằng hắn cũng cỡ tầm tuổi với Waka”(Tomoe)

“Gritonia? Ể, Tomoe, đáng lẽ ra cô phải đến Limia không phải sao?”

Cho dù cả hai nước có gần nhau đi chăng nữa, thì cả hai vẫn là những cường quốc có mối tâm giao với nhau. Nơi mà Tomoe gần thủ đô của Limia, cho dù có là người từ Gritonia, nhất định phải có lý do nào đó.

“Có thể hắn đang lên một kế hoạch gì đó không tốt lắm đâu. Ngoài ra, nói sao nhỉ, hắn ta là một tên rác rưởi. Mà khi mà Waka ở Hàn Lâm Trấn, em đã coi hắn ta không phải mối nguy hiểm gì to tát cả, nên em chỉ đơn giản lờ hắn đi thôi”(Tomoe)

…. Tôi đang nghe báo cáo về anh hùng hiện tại phải không vậy trời?

“Dường như anh hùng Gritonia là kẻ tham danh hám của. Sau trận chiến với ma tộc, hắn ta định tiến hành một cuộc chiến giữa các hân tộc. Ngoài ra, công chúa đồng hành cùng hắn ta thì… “(Tomoe)

“Khoan. Công chúa ư? Có phải cô đang nói với tôi rằng công chúa đang đồng hành cùng với anh hùng của Gritonia phải không?”(Makoto)

“Vâng. Khi nhìn thấy họ, em nghĩ là họ khá gần gũi với nhau. Về phần đó, em muốn Waka phải học hỏi thêm nữa đó”(Tomoe)

Có nghĩa là anh ta đã động bàn tay của mình lên công chúa rồi à? Công chúa của một cường quốc? Cậu khá tự tiện rồi đấy Iwahashi à.

Ngoài ra, cậu ta cũng gần tuổi với tôi. Được nói có một trong những anh hùng gần tuổi với tôi khiến cho tôi cảm thấy vui nhưng vào lúc này thì quả thật không phải. Đó là một cảm giác phức tạp.

“Và? “(Makoto)

Làm như thể tôi ngó lơ việc cô ấy bình luận về việc học theo cậu ta, tôi liền thúc cô ấy tiếp tục.

“… Trong suy nghĩ của cô công chúa thì từ “súng” có được đề cập đến và còn cả hình ảnh của thuốc súng nữa, cho nên có khả năng cô ấy đang cố tạo ra súng đấy”(Tomoe)

“Súng? Không phải thứ này rõ ràng ở yếu hơn so với ma thuật ở đây à. Mục đích cô ta là gì vậy chứ? “(Makoto)

Tôi không thấy được bất kì lợi ích nào của việc truyền bá súng ở thế giới này, nơi mà mà ma thuật phòng thủ có thể dễ dàng chặn được. Thậm chí có là một cường quốc đi nữa.

Và ở Gritonia, một trong những nước có sự ảnh hướng lớn nhất đối với hân tộc. Cô ta đang cố làm gì vậy? Cô có biết thứ đó chỉ làm các cuộc chiến vô nghĩa kéo dài thêm không?

Thật không ổn. Tôi không thể nắm được lý do mà Gritonia lại cố làm ra súng đến như thế. Trong cuộc chiến chống lại ma tộc, không hề sai chút nào khi nói rằng súng ống hoàn toàn vô dụng. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào người sử dụng nó, nhưng để cho quân đội hân tộc có lối tư duy khuôn mẫu đơn giản như là muốn tăng sức tấn công bằng cách tăng level, thì tôi không nghĩ là họ có thể sử dụng nó để chống lại ma tộc một cách hiệu quả được, Đấy (ma tộc) là những kẻ được biết đến là có sách lược quân sự đi trước mấy thế kỉ so với hân tộc đó.

Tôi chỉ nghĩ ra được một thứ mà thôi. Tệ rồi đây. Nghe kiểu gì thì kiểu nó đều thật ngu ngốc, chỉ cần là một công chúa của một đất nước quân sự hóa đang cố phát triển công nghệ ấy, thì ắt hẳn cũng sẽ có những động cơ đằng sau việc đó. Không nghi ngờ gì về việc phát triển súng chẳng dính dáng gì tới hòa bình cả.

Có thể là nó sẽ được sử dùng cho cuộc chiến giữa những hân tộc. Nếu là súng cỡ nhỏ, thì hẳn là nó sẽ được sử dụng trong những nhiệm vụ ám sát. Nếu nó được chỉnh lại một cách đúng đắn, có khả năng nó sẽ không được xem như là một vũ khí nữa ấy chứ. (Trans:ế không hiểu đoạn này) (Edit:có nghĩa là trông không giống vũ khí nên cho cầm vào mấy nơi cấm vũ khí như hội nghị để ám sát ấy)

Anh hùng Gritonia. Tên của cậu ta là Iwahashi gì gì đó. Tại sao cậu lại đi chỉ cho hân tộc ở thế giới này về súng cơ chứ?

“Em không biết rõ chi tiết. Thực lòng mà nói, bọn chúng là một đám khá khó ưa. Không chỉ mỗi nhìn vào kí ức của họ không, em thực muốn bí mật giết họ mà không nói cho Waka biết. Nhưng sau khi nghĩ thông suốt, em đã kiềm lại và quyết định đợi quyết định của anh”(Tomoe)

“Sau đó, cô đã không gây chiến với họ phải không? Tôi xin lỗi, nhưng tôi muốn gặp họ ít nhất một lần trước khi ra quyết định”

Iwahashi Tomoki hửm. Tính cả Đế Quốc nữa, tôi có chút hứng thú rồi đấy.

Còn về súng, nếu có thể tôi muốn phá hủy nó trước khi nó được công bố rộng rãi. Bởi vì vũ khí từ thế giới trước của tôi đang được lan truyền ra xung quanh đây và ắt hẳn nó sẽ mang đến chết chóc, và tôi không thích chuyện này chút nào.

Tất nhiên khi đây là một cường quốc, tôi sẽ phải lập kế hoạch cho lợi ích sau này. Và rồi, tôi sẽ phải chắc chắn biết được lý do tại sao họ đang cố phát triển những thứ như súng ống như thế. Nếu không giải quyết triệt để, sẽ có khả năng những thứ tương tự được tạo ra sau này.

Cái này… Cảm giác như nó sẽ là một mối phiền não đây ha.

“Như anh muốn. Kế tiếp là về sức mạnh của Nữ Thần và thông tin về Sát Long Nhân. Thực tế là gần như không có gì. Để cho chắc chắn, em đã đi kiểm tra dưới đáy hồ luôn đó”(Tomoe)

“Tôi hiểu rồi. Làm tốt lắm. Còn thông tin về tôi thì sao? “(Makoto)

Phần quan trọng thì không có nhiều tiến triển hửm. Để đề phòng, tôi thử hỏi Tomoe thông tin về tôi.

Lần đó, ma tộc và hân tộc đều đã nhìn thấy tôi cả rồi. Tôi muốn biết ở Limia nó biến chuyển thành thể loại tình huống như thế nào.

“… Về Waka, không có thông tin gì cả. Dường như có ai đó đã nổi cuồng nộ ngay sau đó, vì thế mà tất cả những lời đồn thổi đều dựa vào câu chuyện đấy thôi”(Tomoe)

Trong một khoảng khắc cô ấy dường như giống như là cô ấy đang trầm tư về thứ gì đó, và sau đó Tomoe nhìn giống như đã sắp xếp được suy nghĩ của mình, cô ấy tiếp tục nói.

“Oh, cơn cuồng nộ? Vậy chuyện gì đã xảy ra? “(Makoto)

Vậy là thông tin tốt về tôi đã phai đi và biển mất, nhưng sao nghe như một câu truyện nguy hiểm vậy ta.

“Em không thể hình dung ra được hình ảnh chi tiết kẻ như thế có thể tồn tại, nhưng dường như ai đó đã ném một đòn tấn công cực kì tàn bạo và tạo ra một cái hồ và khiến cuộc chiến dừng lại” (Trans: mẹ trẻ tomoe biết đá xoáy chỗ nhột của main vãi =)] )

“Tạo… Một cái hồ sao? “(Makoto)

“Vâng. Cùng với những con sông xung quanh đấy, một cái hồ khá lớn được tạo ra”(Tomoe)

“Thể loại quái vật gì vậy?! Nó không phải tồi tệ hơn cả Sofia sao? Có khả năng thứ đó do nữ thần làm không? “(Makoto)

“Pfft! “(Tomoe)

Hở, sao cô cười thế?

“Tomoe? “(Makoto)

“Không, xin lỗi anh nhé. Về cái “thứ” đó, có vài lời khai về sự xuất hiện của thứ này và nó bị che đậy trong bí ẩn. Em chỉ có thể nói rằng nó được gọi là “ác ma”(“Devil”)”(Trans: haha mẹ trẻ đang cố chọc Makoto :v, sống lâu đúng không để làm cảnh mà)

Mặc dù tôi tôi đang có một trận chiến hào nhoáng với Sofia và Lancer và mặt tôi đã bị nhìn thấy bởi một số lượng khá lớn ma tộc. Có một người mà không hề có hình tượng cụ thể mà có thể kết thúc cuộc chiến trong một đòn sao?

… Tôi mừng vì đã quay về an toàn.

“Ác ma hử. Không ngờ rằng lại có một có quái vật như thế ở chiến trường đấy. Trong trường hợp đó, càng thêm nhiều lý do để tăng khả năng của tôi không thì sẽ nguy hiểm mất. Shiki, anh có lẽ sẽ bận rộn rồi đây, đừng có lỡ những buổi tập được chứ? “ (Makoto)

“V-vâng! Tất nhiên rồi, Waka-sama! “(Shiki)

Hả? Anh ta đang khiêm tốn một cách lạ thường à nha. Sự ngạc nhiên đã kết thúc, vì thế mà anh ta phải cư xử bình thường lại chứ.

“A-anh nói phải. Nhờ cái tên ác ma đó mà cuộc điều tra đang tỏ ra khó nhằn và thứ công cụ được nói là đã phong ấn quyền năng của nữ thần thì hiện tại khó có thể kết luận được điều gì. Về Thông Tâm Thuật, em đã thu được thông tin có ích và em đang lên kế hoạch đi xa vào ngày mai”(Tomoe)

“Thông tin có ích? “(Makoto)

“Đó là thông tin từ ma tộc. Dường như bên ma tộc đã đạt được một khái niệm đột phá về Thông Tâm Thuật và đang sử dụng thứ gì đó như là một loại truyền tải thông tin một cách bí mật, là một dạng đặc biệt của Thông Tâm Thuật. Em nghĩ nó sẽ là một gợi ý cho việc cải thiện Thông Tâm Thuật mà Waka đang tìm kiếm. Vâng, những thứ mà em thu thập được chỉ đến đây thôi”(Tomoe)

“Heh~, đó chính là điểm thú vị đó. Thông Tâm Thuật dạng đặc biệt à. Tte… Tomoe. Không chỉ có thế đúng không? Còn về Lime, Tsige và mấy cô gái nhà Rembrandt thì sao?! “ (Makoto)

“Ah, cái đó hả. Về tên gián điệp, trong thành phố của hân tộc như Tsige, sẽ dễ dàng hơn khi dùng hân tộc trong việc thu thập thông tin. Sau khi đưa cho Lime vũ khí của hắn ta, em đã kiểm tra xem tên đó như thế nào và cảm thấy hắn khá là hữu dụng, vì thế mà em biến hắn thành một gián điệp số 1, đó là tất cả. Còn theo điều tra mới đây về chị em nhà Rembrandt mà Waka đã yêu cầu, dường như họ không hay đi ra ngoài nhiều lắm, nên em không thu được gì nhiều. Cũng có khả năng họ bị bệnh, nên khiến cho lượng thông tin ít đi. Em nghĩ nên hỏi thẳng cha mẹ họ cho nó nhanh, nhưng em chỉ nghe được những lời khoe khoang (edit: chém gió ấy) từ hai người đó thôi. Thậm chí khi em cố nhìn vào trí nhớ họ thì chỉ có những khoảnh khắc lấp lánh và đẹp đẽ, nên em không thu được gì cả. Vì vậy, vẫn chưa biết được tính xác thực của thông tin như thế nào. Mà, anh sẽ gặp họ thôi, nên đợi đến lúc đấy thì có sao đâu? Chỉ là hai nữ hân tộc thôi mà. Em không nghĩ họ sẽ gây ra bất cứ vấn đề nào đâu”(Tomoe)

Vậy là không có thông tin bởi vì họ bị ốm và không ra ngoài thường xuyên hửm. Thậm chí khi tôi đã xác nhận chi tiết với Tomoe, cô ấy thậm chí không nghe được gì về tiếng xấu của chị em nhà này.

Có lẽ bởi họ ở gần với cha mẹ của họ, mà họ đóng kịch như những đứa trẻ ngoan sao?

“Vấn đề là khi tôi ở học viện, tinh thần của tôi đã xuống dốc lắm rồi. Mà trong thành phố của hân tộc thì dùng hân tộc là tốt hơn hửm. Điều đó cũng hợp lý nhỉ. Và đúng thật là khi Lime tới Hàn Lâm Trấn, chúng ta có thể thu thập được một lượng khá thông tin tốt đó chứ. Anh ta thực sự là một sự trợ giúp lớn đấy. Cảm ơn Tomoe nhé”(Makoto)

“… Em nghĩ, em hiểu được cảm giác của Mio một chút rồi. Cảm ơn anh vì những lời đẹp đẽ ấy. Dù gì em đã huấn luyện cho Lime thật kĩ càng mà. Lúc này đây khả năng tên đó có thể đánh bại Mondo đã cao hơn rồi. Anh cứ sử dụng hắn ta kiểu gì anh muốn đi“(Tomoe)

Không nghi ngờ gì nữa rằng tôi đang cảm thấy thật biết ơn. Những hành động của Tomoe luôn thường đi trước một bước xa hơn những điều tôi mong muốn ở cô ấy, nhưng sự thật đúng là cô ấy đang làm việc rất hiệu quả. Cô ấy nói hiểu được cảm xúc của Mio, Tomoe khẽ híp mắt lại trong hạnh phúc và nâng khóe miệng nở một nụ cười. Biểu cảm ấy của Tomoe thực sự rất ấn tượng và khác biệt so với bản thân thường thấy của cô, khiến cho cô càng trở nên quyến rũ hơn.

Tôi cũng vừa nghe về một cái tên hoài niệm thật. Mondo hửm.

À, cái tên Lâm Quỷ Tộc não phẳng đó hả. Tôi chưa gặp lại tên đó dạo gần đây, nhưng bầu không khí quanh hắn đã thay đổi ít nhiều. Akura và Eris đang đạt đến mức mà họ có thể phục vụ những vị khách hân tộc được rồi. Tuy nhiên, dường như Lime đã trở nên cực mạnh đến mức mà anh ta có thể đánh với lại người mạnh nhất của Lâm quỷ tộc hửm. Tôi không hề biết chuyện đó đấy.

“Hiểu rồi. Và giờ là lượt của bọn tôi báo cáo nhỉ”(Makoto)

“Không, thực ra còn một điều nữa. Đó là báo cáo quan trọng liên quan đến Asora. Về phần báo cáo của anh, em đã nghe những thứ quan trọng nhất từ Shiki rồi. Dường như anh đã trở nên khá nổi tiếng rồi ha”(Tomoe)

Giờ nó không còn là nụ cười dễ thương lúc trước nữa, mà là một nụ cười toe toét trên gương mặt.

“Nổi bật ư? Đó là báo cáo không hề liên quan gì hết đấy. Ừ thì, nếu cô nghe được thì tốt rồi. Cùng nghe về báo cáo quan trọng về Asora nào”(Makoto)

Shiki. Tính cả sự giúp đỡ của anh trong sự ngạc nhiên ngày hôm nay, dường như anh đã gặp Tomoe khá nhiều đấy. Mặc dù anh đáng lẽ ra bận hơn tôi mới phải. Cái anh chàng này ngủ lúc nào hả?

… Cũng có những lần anh ấy thức khuya đọc sách. Có thể nào, anh ấy thực sự đã trải qua nhiều ngày không ngủ gì hết hả trời?

“Vâng, về việc thay đổi chuyện thời tiết bất định ở Asora. Em đã phát hiện ra lý do rồi. Cách để giải quyết nó, em nghĩ nó cũng có thể làm được”(Tomoe)

“!!”

Cuối cùng thì!

Đó là một trong những vấn đề mà Asora đã mắc phải từ lúc mới đầu. Dường như nguyên nhân cũng đã được phơi bày ra ánh sáng. Cái thời tiết bất thường đó lúc thì mùa hè, lúc thì mùa đông, lúc thì khô, lúc thì ẩm ướt; cuối cùng vấn đề này cũng sẽ được giải quyết.

Cho dù tôi có một cơ thể kháng được nhiệt và lạnh, nếu thời tiếp cứ tiếp tục thay đổi thường xuyên, thì sẽ cảm thấy không thoải mái chút nào. Đôi khi người già và trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng về tình trạng thể chất. Nó là một vấn đề nên được giải quyết.

“Lý do thay đổi khí hậu là… “(Tomoe)

Bài báo cáo của Tomoe tiếp tục.

 

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

Trans: Nagisa

Edit: Lazy Neko, Kuroshi

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel