Chương 96 : Thỏa thuận tị nạn và tuyên chiến

[Tìm kiếm. Thái tử của đế quốc] [Đã rõ….Tìm kiếm hoàn tất. Hiển thị]

Một cái chốt xanh lá ghim xuống một góc của thủ đô. Nó có hơi chuyển động nên có lẽ anh ra còn sống. Tốt rồi.

[Hình như anh ta vẫn còn sống…Chỗ đó là?] [Nơi cư trú của Romelo, chỉ huy nhánh quân đội phía tây thủ đô….Vậy là nó vẫn an toàn]

Anh ta an toàn khi ở cùng quân đội sao? Hoàng đế cười lớn như đọc được suy nghĩ của tôi và trả lời.

[Không phải toàn bộ quân đội đều dưới quyền của Bazuru. Tướng quân Romelo là một trong các vị tướng phản đối việc dùng quỷ để làm quân chinh phạt. Có lẽ ông ta đã giúp đỡ thái tử]

Ra thế. Không phải toàn bộ quân đội đều theo Bazuru một cách mù quáng. Đó có lẽ là một nơi lẩn trốn tốt vào lúc này, nhưng thời gian thì không còn nhiều nữa…

[Vậy thì mai chúng ta đến chiếm lại thủ đô nha] [Khoa-vui lòng chờ một chút! Chuyện này có thực sự ổn không vậy!? Đối thủ là hơn 10 ngàn lính và có thể còn cả một đội quân quỷ cậu biết chứ!? Chỉ một mình cậu…!!]

Hoàng đế hoảng loạn ngăn tôi lại. À thì, nếu là một người bình thường thì không thể nào rồi. Nhưng tôi thì không định thua đâu. Cũng giống như ở Ishen vậy, chắc tôi quen với những việc như thế này mất rồi.

[Tôi sẽ làm được bằng cách nào đó. Hơn nữa, tôi không chỉ có một mình]

Tôi nhìn Yumina và em ấy gật đầu.

[….Vậy sáng mai, hãy đưa ta cùng đến đó] [Có thực sự ổn chứ, nó rất nguy hiểm đấy. Sẽ tốt hơn nếu ngài đợi ở đây] [Không, từ quan điểm cá nhân, ta muốn nhìn thấy kết thúc của chuyện này. Đó cũng là điều ít nhất ta có thể làm với cương vị của Hoàng đế]

Um…Tôi nên làm gì đây? Chúng ta không thể đưa hoàng đế đến đó rồi rời đi chiến đấu được, nhưng lại càng không thể mang ông ta theo….

[Chúng ta hãy dùng hiệp sĩ của Belfast để bảo vệ hoàng đế. Ta cũng muốn nhìn thấy trận chiến của Touya-dono]

Nhà vua đề nghị và điều đó được thông qua. Thế này thì ổn rồi.

Cuối cùng, sáng mai, hoàng đế cùng một số hiệp sĩ sẽ đi cùng chúng tôi đến thủ đô đế quốc.

Tôi dùng [Cổng] đưa nhà vua về lại cung điện và rời khỏi phòng hoàng đế.

Tôi ra ngoài, gọi Kohaku, Kuroyou và Sango để hỏi họ về việc triệu hồi.

<Vâng. Tuy việc triệu hồi là ngẫu nhiên, nhưng nếu chủ nhân đã thuần thục việc triệu hồi một tồn tại cao cấp trong một chủng loại thì việc triệu hồi những đẳng cấp thấp hơn trong chủng loại đó thì hoàn toàn có thể>

<Đúng vậy, với việc chúng tôi đã lập giao ước với chủ nhân. Về cơ bản thì ngài có thể triệu hồi bất cứ sinh vật nào ngài muốn>

<Với trường hợp của chúng tôi thì ngài có thể triệu hồi bất cứ loài nào có khả năng tạo kết giới bảo vệ và thu nhỏ kích thước bản thân>

Sau khi nghe Kohaku và Kuroyou nói thì về cơ bản, tôi có thể triệu hồi bất cứ con vật 4 chân nào hoặc mọi con vật trông giống loài bò sát.

<Đầu tiên thì cần lập giao ước với mỗi chủng loại. Nếu ngài đặt tên cho kẻ đứng đầu rồi thì những kẻ thấp hơn sẽ giành giật nhau để thành tay sai cho ngài. Chúng không phải là quỷ hay cái gì huyền bí đâu>

Sango vừa cười vừa nói. Thì…tôi cũng không có định dùng chúng cho việc gì như một con ngựa cả.

[Vậy chúng ta thử đi. Ừm…cái gì giờ nhỉ?]

<Theo tôi thì, Cerberus nhé, chúng có năng lực chiến đấu rất cao>

À, tôi biết nó. Nó là loài canh lối vào địa ngục. Một con chó lớn màu đen có 3 đầu. Chúng ta thử xem sao.

Hôm đó, tôi triệu hồi và đặt tên cho rất nhiều con vật. Tôi hy vọng chúng sẽ tha lỗi cho tôi vì những cái tên tôi đặt một cách ngẫu nhiên. Vì tôi không có khả năng vắt óc cho từng ấy cái tên, bạn biết đó…

Giờ thì, đi ngủ chuẩn bị cho ngày mai thôi.

_____Chuyển cảnh_____

Sáng hôm sau, chúng tôi bước ra và đứng ở trên mái một ngôi nhà nằm ở góc thủ đô.

Tôi nhìn điện thoại và xác nhận đã hơn 8h sáng. Chúng tôi đã thử vào thẳng lâu đài nhưng đúng như dự đoán, có một rào cản phép thuật. Họ đã lập nó để ngăn cản phép thuật dịch chuyển của tôi.

Thành viên bao gồm tôi cùng với Elsie, Lindsey, Yae, Yumina, Kohaku, Kuroyou và Sango. Cùng đến với hoàng đế và vua của Belfast là tướng quân Neon, phó chỉ huy Niel và 10 người từ quân đội Belfast và đội hiệp sĩ. Cuối cùng là Rue, người tôi không muốn mang theo và người bảo vệ em ấy, Carol-san.

Tôi cho những người được điều động từ Guild chờ ở trạng thái sẵn sàng. Trong trường hợp cần chạy thoát, tôi đã mở 1 [Cổng], cố định nó tại chỗ này và lập trình sẽ tự động đóng lại sau 1 phút kể từ khi có người đi qua để ngăn chặn sự xâm nhập. Cẩn thận là không thừa dù tôi không để chuyện đó xảy ra đâu.

[Giờ thì làm sao tuyên chiến đây? Xem nào ~ phát lại video ở giữa bầu trời thủ đô] [Đã rõ. Phát lại]

Một màn ảnh lớn đột ngột xuất hiện ở giữa bầu trời thủ đô. Khoảng 200 mét chắc đủ rồi nhỉ? Ngay từ khoảng cách này cũng vẫn có thể thấy rõ. Tôi không rành mấy cái chuyện khoảng cách.

Với hình ảnh lớn và cả âm nhạc rầm rộ, điều này sẽ có thể thu hút mọi sự chú ý trong thủ đô. Nó cứ như show diễn “Chuyến bay của Valkyries” ấy.

(ai thắc mắc “Chuyến bay của Valkyries” là gì thì xem anime “Macross Delta”-hoặc cả sêri “Macross” nếu thích thể loại mecha+music-để rõ hơn, không hoàn toàn giống nhưng cũng đại loại là như thế)

Nhạc nền mở đầu giảm dần và hình ảnh hoàng đế xuất hiện. Đây là một đoạn video được ghi vào sáng nay.

“Đây là thông báo đến toàn thể người dân thủ đô. Ta là hoàng đế đế quốc Regulus, Zephyrus Roa Regulus. Hiện tại, một phần nổi dậy của quân đội đang làm loạn khắp nơi. Đối với những rắc rối mà họ đã gây ra, ta xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến các bạn. Tuy nhiên mọi việc sẽ được sớm kết thúc. Xin hãy an tâm. Chúng ta đang tiến hành giành lại thủ đô, và yêu cầu các bạn không nên ra khỏi nhà”

[Giọng ta thực sự như thế à?]

Hoàng đế nghiêng đầu hỏi con gái mình. Theo tôi đoán, đây là lần đầu tiên ông ấy nghe giọng mình được phát lại.

“Hơn nữa, với những thành phần quân đội đã tham gia cuộc phản loạn này, xin lỗi nhưng ta không thể bỏ qua được. Nhưng ta vẫn cho phép đầu hàng. Những người lính cởi đồng phục quân đội của mình ra trước khi ta đếm đến 10 thì sẽ được hưởng ân xá. Còn những kẻ ngoan cố đến sau khi ta đếm xong thì sẽ không nhận được bất kì sự thương xót nào. 1….2….”

Có một màn hình phụ được hiển thị cho chúng tôi quan sát, toàn bộ những người mặc đồng phục quân đội là màu đỏ, và nó đang biến mất từng cái một. Theo lệnh hoàng đế, họ đã cởi đồng phục.

“Đối với những kẻ vẫn còn mặc đồng phục, chúng ta sẽ bắt đầu tấn công”

[Chuyện này là không thể tránh khỏi. Nhưng ta mong cậu tránh giết họ được càng nhiều càng tốt] [Tôi hiểu rồi]

Trong khi hoàn đế đếm dần trên màn hình, các chấm đỏ biến mất dần, dù thế nhưng vẫn còn khoảng 2/3.

“9….10. Sự khoan hồng kết thúc tại đây. Bây giờ chúng ta sẽ giành lại thủ đô bằng vũ lực”

Hoàng đế biến mất khỏi màn hình, sau đó âm nhạc lại nổi lên lần nữa một cách khá phô trương với bài của Trumpet cùng âm lượng lớn. Sau đó là [Light Calvary] của Suppe. Được rồi, bắt đầu thôi.

[Khóa mục tiêu vào lính quân đội còn mặc đồng phục. Kích hoạt [Tê Liệt]] [Đã rõ…Hoàn tất khóa mục tiêu. Kích hoạt [Tê Liệt]]

Những tiếng hét nhỏ vang lên khắp thủ đô. Các chấm đỏ không giảm chút nào? À! Những người còn sống thì vẫn được hiển thị. Liệu họ có bị tê liệt hay không?

[Thiết lập những quân lính không thể tham chiến là màu vàng] [Đã rõ]

Khoảng một nửa biến thành màu vàng. Khá hơn chút rồi. Có lẽ số còn lại có bùa hoặc khả năng kháng phép cao.

[Touya-san! Ở đó!]

Yae chỉ vào lâu đài và ở đó, chúa quỷ xuất hiện cùng nhiều loại quỷ khác nhau cả trên mặt đất và không trung. Quả thật là có rất nhiều, tôi xác nhận là có khoảng 50 con trên màn hình.

[Chúng ta cũng nên gọi “lính” thôi]

Tôi tập trung pháp lực và một vòng tròn phép thuật hình thành trên mặt đất.

[Rời khỏi bóng tối, ta yêu cầu một con khuyển đến từ địa ngục. Cerberus!]

Từ vòng tròn phép thuật hình thành một cái bóng đen và một con chó 3 đầu xuất hiện, nó lớn hơn một con sư tử loại lớn. Tôi tiếp tục triệu hồi những con linh thú đã lập giao ước ngày hôm qua.

Lữ đoàn Người thằn lằn, lữ đoàn Griffon, lữ đoàn Rùa thiết giáp, lữ đoàn Hỏa sư(tử), lữ đoàn Siêu hùng (hùng-gấu chứ k phải anh hùng), lữ đoàn Kị sĩ thằn lằn,…..

(Griffon mình để nguyên vì k nghĩ ra tên Việt cho nó, chắc ai cũng biết con vật có 4 chân và thân là của sư tử, đầu và cánh là đại bàng mà nhỉ)

[Mục tiêu là những con quỷ. Khởi động Bạo kích quang!] [Đã rõ. Kích hoạt [Bạo kích quang]]

Các vòng tròn phép thuật hình thành trên bầu trời và các ngọn thương ánh sáng phóng ra từ đó. Nhưng không có con quỷ nào tổn thương.

[Một rào chắn phép đã được dựng lên. Không có tác dụng]

Tôi cũng nghĩ vậy. Chắc là chúa quỷ đã bảo vệ tất cả con quỷ phe chúng. Vậy thì đành phải bạo lực hơn thôi.

[Các linh thú được triệu hồi theo sự chỉ huy của Kohaku, Kuroyou và Sango đi tấn công lũ quỷ, Elsie và Yae, các em chăm sóc bọn lính, Yumina và Lindsey đứng cạnh dưới sự bảo vệ của Ceberus và dùng phép tầm xa yểm trợ. Anh sẽ chiêu đãi chúa quỷ và tên tướng quân]

Bao bọc trong một ít khói và lửa, Kohaku và những đứa khác trở lại hình dạng thực của họ.

Họ đang trong hình dạng thần thú sau một khoảng thời gian dài.

(It’s Show Time! ^o^)

[Vậy thì, ta sẽ nghỉ ngơi một lát] [….Xin cứ tự nhiên]

Tôi khẽ quay đầu trả lời hoàng đế, rồi chúng tôi rời mái nhà và tấn công về phía kẻ thù.

Elsie và Yae cùng Sango và Kuroyou dẫn theo đội quân linh thú chạy về phía khu đô thị của thủ đô. Kohaku và tôi cùng lữ đoàn Griffon bay trên trời và giao chiến với các con quỷ đang cản đường.

[Được rồi, không có gì phải ngán. Cứ nhắm vào cánh bọn chúng. Đội quân trên mặt đất có thể lo liệu phần còn lại]

Tôi ra lệnh cho những con Griffon xung quanh. Những con quỷ không thể bay đã có đội quân dưới đất lo, trong khi những con bay được đang kéo tới đây. Chúng ta phải hạ chúng trước tiên.

[Ừm…ngươi là John…ý ta là Paul…hoặc không phải, George? Ngươi lo cánh trái. Ừm…Ringo? Ngươi săn sóc đám bên phải]

(Lời trans bản Eng: cách đặt tên của anh ấy khiến tôi muốn khóc. Lời thằng dịch: tui cũng thế =.=)

Kuaaa! Chúng kêu như đang khóc và tách ra 2 bên. Bởi vì về cơ bản thì khuôn mặt con nào cũng như con nấy….có lẽ tôi sẽ phải cố phân biệt chúng qua màu lông gáy.

Trong khi nhảy qua từng mái nhà, tôi lấy ra một thanh kiếm rộng 40cm và dài 2m.

(O.o Đồ long đao á? Không, có lẽ nên gọi là Sát quỷ kiếm trong trường hợp này :v )

Do tôi đã dùng [Trọng Lực] và vốn nó cũng làm từ mithril nên nó rất nhẹ. Tôi cầm nó bằng một tay và đối mặt với con quỷ đang lao về phía mình.

Sử dụng [Cường Hóa], tôi nhảy khỏi mái nhà và con quỷ. Khi tôi hạ xuống gần đến chỗ nó, tôi kích hoạt [Trọng Lực] để tăng gấp đôi trọng lượng lên.

Nó nặng đến nỗi con quỷ bị xẻ làm 2 chỉ với một nhát chém gọn. Tôi đáp lại xuống mái nhà và trả lại trọng lượng ban đầu cho thanh kiếm.

Dù chỉ chợt nghĩ ra nhưng nó khá là hữu ích. Tôi chém ngang và làm tương tự với một con quỷ khác ở bên phải. Hừm ~ với chém ngang  thì tôi sẽ phải căn thời gian chuẩn xác nêu không thì tay tôi sẽ chịu không nổi trọng lượng. Mặc dù tôi cũng đã quen với việc này. Chính xác thì dù cho không dùng [Trọng Lực] thì vẫn có thể chém bọn này dễ dàng nên sẽ ổn thôi.

[Kohaku, tôi giao chỗ này cho cậu]

<Như ý chủ nhân. Chúc ngài thuận lợi>

Dùng [Cường Hóa] và [Gia Tốc], tôi lao về phía tòa lâu đài. Nếu tôi có thể đánh bại tên tướng quân thì chúa quỷ và các con quỷ khác cũng sẽ biến mất. Tôi nhảy xuống từ mái nhà và phóng về phía lâu đài.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel