Chương 98: Hang Xích Long (4)

Chương 98 – Hang Xích Long (4)

Khal Gal tỉnh giấc, và nó từ từ ngồi dậy. Khi đôi cánh kia đã mở lên, cả người nó to lớn hơn gấp đôi so với lúc đang nằm.

Các Thợ Săn vô cùng sợ hãi trước cảnh tượng trên, nhưng bước chân của họ không hề chậm lại. Lúc này đã không còn đường lùi nữa rồi. Nếu không giết nó, họ sẽ chết.

Người Bất Tử đứng vào vị trí tiên phong. Anh ta nhấc búa lên và hét

“Thần Linh Phước Phận!”

Một luồng sáng hiện lên người anh ta.

“Đom đóm sao… vui đấy!”

Khal Gal tỏ vẻ hứng thú với luồng sáng. Trong lúc đó, các Thợ Săn tách nhau ra thành từng nhóm như kế hoạch đề ra từ trước.

Hai tanker đứng ngay trước con Rồng, và nhóm sát thương cận chiến chạy về hai phía với Sungjin và Man Di ở bên cánh phải. Xạ thủ và pháp sư ở phía sau. Trận chiến đã thực sự bắt đầu.

Khal Gal dùng tay phải để đánh vào hai tanker đứng tiên phong.

“Vụt”

Người Bất Tử là người ở gần đó hơn “Thiết Bích”. Anh ta quay sang chắn lấy, rồi cố ý lao đến trước để tránh đi móng vuốt sắc nhọn của nó.

Nhưng anh ta không thể né nổi những cái móng vuốt to lớn như khúc củi kia. Người Bất Tử đã giơ khiên lên chắn, nhưng khi trúng đòn, lớp ánh sáng bảo vệ biến mất ngay tức khắc, và anh ta bay đi.

Sức mạnh quá khủng khiếp.
Thiết Bích chạy về phía trước và vung rìu về phần bụng của Xích Long. Dù vậy, với lớp vảy còn cứng hơn cả thép, anh ta không thể tổn thương nổi nó.

“Tss tss tsst!”

Nhát rìu đó chỉ để lại vài vết trầy trên mặt vảy.

“Đám đom đóm nhỏ phiền phức này, nhột lắm đấy”

Khal Gal dùng tay trái đập Thiết Bích xuống đất. Anh ta giơ khiên lên chống lại, nhưng lưng anh ta ngã về sau đến phân nửa bởi đòn tấn công mang theo sức nặng đến từ cơ thể của Xích Long.

“Ahhh!”

Khal Gal mở miệng ra. Nó muốn nuốt trọn người Thợ Săn đã bị khống chế, nhưng

“Ping!”

“Pa pa pa!”

Vô số mũi tên bay vào mồm nó. Để ý đến những đòn tấn công đang bay đến, Xích Long nhanh chóng ngậm miệng lại. Số tên kia chạm vào và bật khỏi mũi của nó, nhưng chúng cũng đã cứu mạng Thiết Bích vào lúc này.

Trong khi đó

“Khiên Băng”

“Thanh Sắc Pháp Sư” gia trì lên người anh ta một tấm khiên

“Chữa Trị”

Và Thầy Dòng chữa trị lấy vết thương cho Thiết Bích. Người Bất Tử vừa bị đánh bay đi cũng đã trở lại với cuộc chiến. Ở phía bên cánh, Sungjin vừa chạy vừa nhìn về họ với sự lo lắng.

Cậu nhớ về lần trước, tất cả tanker đã chết và chỉ còn ba sát thương cận chiến sống sót để hoàn thành chương này. Nhưng giờ, nếu dùng tất cả sức mạnh của bản thân, Sungjin có thể phá hỏng kế hoạch của cả đội.

Việc tanker có thể thu hút sự chú ý của quái vật lên người chỉ diễn ra khi các Thợ Săn có cùng cấp độ sức mạnh. Xích Long không phải là kẻ ngu. Nếu tất cả mọi người đều gây 1 sát thương, rồi bỗng có người gây đến 5 sát thương, tất nhiên Xích Long sẽ chú ý đến người gây ra nhiều sát thương nhất.

Sungjin cũng tuân thủ theo chiến thuật của họ khi đi về bên phải, nhưng cậu cố ý đứng gần các tanker hết mức có thể, kế bên cánh tay trái của Khal Gal.

“Có lẽ… Mình sẽ phải…”

Sungjin vung kiếm về phía hông của Xích Long. Nhưng mỗi thanh kiếm của cậu lại tạo ra âm thanh cực kì khác nhau.

“Pazzzzzt”

Artemio bật ra vô số lần trước khi dừng lại hẳn.

“Paaa”

Và Nguyệt Ma thì cắt sâu vào người Xích Long. Và rồi

“Kraghh!”

Xích Long Khal Gal phát ra âm thanh đau đớn. Nhiêu đó đã đủ. Nhưng con Rồng ngay lập tức quay sang Sungjin trong sự bất ngờ của mọi người.

Các Tanker đều rất ổn, nhưng sát thương cận chiến ở phía trái của Xích Long lại bị toàn lực từ cái đuôi của nó đập phải

“Aack!”

Họ bay ra xa và cả người nện vào mặt đất. Một trong số họ ngã gục ngay tại đó. Nhưng người sốc nhất vẫn là Man Di với cây tiêm kích đang cầm bên người.

Anh ta là cứng đờ tại chỗ ngay khi Xích Long liếc nhìn về phía này.

“Vậy là mọi thứ phải vậy sao…”

Sungjin quyết định thu hút sự chú ý về phía mình. Khal Gal hét lên trong giận dữ khi nhìn thấy Sungjin

“Sao ngươi dám làm cơ thể của ta bị thương!”

Nó vung cánh tay phải về phía Sungjin. Cậu nhảy lên để tránh né, nhưng đòn tấn công đầy giận dữ của Xích Long chưa dừng ở đó. Nó bỗng hít vào một hơi..

“Phun lửa sao?”

Sungjin cẩn thận quan sát miệng của nó. Đối chọi trực tiếp với đòn phun lửa là cực kì nguy hiểm, kể cả khi người đó là cậu. Nhưng linh hồn hộ vệ bên trong Nguyệt Ma lên tiếng cảnh báo cậu

“Chủ Nhân, xin hãy chuẩn bị tinh thần cho tiếng hét của nó,”

“Huh?”

Sungjin không có cả thời gian để trả lời. Xích Long với dáng vẻ như muốn phun lửa, lại bỗng

“TA SẼ GIẾT NGƯƠI!”

Phát ra tiếng rống điếng tai. Tất cả những Thợ Săn khác trở nên hoảng sợ dưới tiếng rống đó. Sungjin cũng vậy, nhưng cậu nhay chóng lấy lại lí trí với tốc độ hồi phục cực nhanh.

Người Điều Hành đưa ra thông báo

[Ý Chí Sắt Đá được sử dụng. Số lần còn lại: 0]

Man Di bắt đầu hét lên

“Ta muốn sống! Ta muốn được sống!”

Anh ta bắt đầu lao về phía bức tường của hang động. Sungjin cố sức lấy lại sự tập trung và vung đôi song kiếm về phái cổ họng của Xích Long.

“Kragh!!”

Xích Long lùi về một bước, hét lên trong đau đớn với vết thương hình chữ X ở cổ. Sungjin muốn chạy đến để đánh bồi thêm, nhưng Khal Gal bắt đầu vung tay loạn xạ nên Sungjin phải lùi lại và chờ đợi thời cơ.

Nhưng Xích Long không dừng ở đó. Nó vươn đôi cánh của mình lên và bắt đầu bay đi

“Cái l*n gì thế”

Tanker có tốc độ hồi phục nhanh hơn mọi người. Họ cố chạy đến gần Xích Long, nhưng không thể do khói bụi mờ mịt văng lên từ gió của đôi cánh. Cung tên cũng vô dụng trong trường hợp này. (Trans: Cái này tự dưng nhớ đến cái vụ săn Rồng trong Monster Hunter.)

Sau khi vỗ cánh, Xích Long bay lên trời. Khal Gal bắt đầu bay quanh cái hang rộng lớn của mình. Các Thợ Săn đều hét lên

“Băng Tiễn”

“Phong Trảm”

“Thánh Hoả Tiễn”

Và tung ra ma thuật của mình

“Shh shh shht”

“Pew~”

Còn đó là những mũi tên bay đến từ phía xa. Sungjin cũng

“Tia sét chết người, nhảy múa qua mọi kẻ địch!”

“Tia sét chết người, nhảy múa qua mọi kẻ địch!”

“Thiểm Điện Liên Toả!”

“Thiểm Điện Liên Toả!”

Dùng Besgoro và bắn ra hai đòn ma thuật sấm sét vào kẻ địch. Xích Long quằn quại và hét lên trong đau đớn khi dính đòn. Nó có vẻ đã bị tổn thương.

Sungjin đang chuẩn bị niệm thêm một câu thần chú nữa thì

“Chủ Nhân, con rồng đó sắp phun lửa.”

Nguyệt Ma đưa ra cảnh báo.

Sungjin tập trung sự chú ý của mình lên Xích Long. Một dòng làn sương mờ đang hiện lên quanh mũi nó.

“Lần này nó phun lửa thật đấy”

Sungjin hét lên thật to để các Thợ Săn khác cùng nghe

“Phun lửa!”

Bọn họ bất ngờ sau khi nghe thấy lời của Sungjin và tập trung nhìn vào miệng của Xích Long. Vẻ mặt của Xích Long bắt đầu nhăn lại. Ngay khi nhìn thấy, các Thợ Săn ngay tức khắc rời khỏi khu vực mà nó đang chỉa mõm vào.

“Phùuuuuuuuuuuuuuuu”

Một nguồn lửa khổng lồ phun thẳng đến đó.

Ngọn lửa của Khal Gal chia cả nơi này thành 2 nửa. Mặt đất thì cháy hừng hực như thể chúng được làm từ dầu.

Nhiệt độ bên trong hang tăng cao nhanh chóng, cảnh vật xung quanh cũng sáng rõ như ban ngày. Nhưng cũng vì vậy, mọi thứ thật khó để xác định xem đó là gì. Các Thợ Săn không thể xác định được có ai bị phun trúng hay ở phía bên kia đang xảy ra việc gì. Không ai la hét gì cả, nhưng nếu trúng phải ngọn lửa đó, họ sẽ tan chảy ngay lập tức trước khi có cơ hội để hét lên.

Khal Gal niệm thêm một câu thần chú.

“Thiêu đốt mọi thứ trên con đường của ngươi”

Hai khoả Hoả Cầu với kích thước khổng lồ xuất hiện trên tay chúng. Soldamyr đã từng nói rằng “Khởi nguyên của ma thuật chính là loài Rồng”.

Năm màu sắc của 5 trường phái ma thuật cũng lấy từ 5 màu của loài rồng, và màu sắc cũng tượng trung cho thứ ma thuật mà chúng sử dụng. Nói cách khác, Khal Gal là một nguồn Xích ma thuật khổng lồ. Hiệu quả của bất cứ loại Xích ma thuật nào mà nó sử dụng đều sẽ mạnh đến khủng khiếp.

Sungjin nhìn quả cầu lửa đang ngày càng lớn dần trong tay Khal Gal và suy nghĩ.

“Mình phải làm gì đây?”

Sungjin quyết định dùng Artemio để phản lại chúng thay vì triệt tiêu đi bằng Khiên Kháng Ma Thuật.
Rất khó để có thể tấn công loài Rồng khi chúng đang ở trên không trung.

Để kết liễu nó, Sungjin cần phải buộc con rồng đó phải nằm dưới đất.

“Phản Ma Thuật”

Artemio bắt đầu phát ra ánh sáng tím.

“Hoả Cầu”

Quả cầu lửa khổng lồ bay đến từ chỗ Xích Long. Sungjin nhìn đường bay của nó và phản lại hướng mà cậu nhìn thấy Xích Long đang bay đến.

Hoả Cầu đổi hướng ngay khi chạm phải Artemio và bay về phía Xích Long. Trong lúc đó, ở phía bên kia tường lửa

“BÙMMMMM!”

Hoả Cầu nổ tung, đi kèm theo là tiếng nổ chói tai. Sungjin khá lo lắng cho đồng đội của mình ở phía bên kia.

“…. họ còn sống không nhỉ?”

Nhưng cậu không thể làm được gì với những thứ ngoài tầm kiểm soát của mình. Nếu họ chết sau đòn tấn công đó, vận mệnh có lẽ chỉ cho phép họ đi được đến đây thôi. Hoả Cầu mà Sungjin vừa phản lại bay thẳng đến phương hướng mà cậu đã chọn

Khal Gal không hề thay đổi phương hướng và cứ tiếp tục bay ngược hướng chiều kim đồng hồ. Và rồi, Hoả Cầu đánh thẳng vào một bên cánh của Xích Long.

“Bùm!”

Với tiếng nổ đinh tai nhức óc

“Kragh!”

Xích Long xiêu vẹo người giữa không trung trong phút chốc. Lớp vảy đỏ không hề dính lửa, nhưng ít nhất thì chúng trông có vẻ cũng đã phải chịu tổn hại từ vụ nổ.

Xích Long cố đập cánh để lấy lại thăng bằng, nhưng cả người của nó để nghiêng hẳn sang một bên. Khal Gal đâm thẳng vào tường và trượt dài trên nền đất.

Sungjin muốn lao đến chỗ nó ngay lập tức, nhưng bức tường lửa đang chặn đường cậu. Với ngọn lửa quá mạnh và cao như thế, Sungjin cũng không nhảy qua được.

Cậu cố nhìn qua ngọn lửa. Các Thợ Săn đang túm tụm lại sau bức tường băng mà “Thanh Sắc Pháp Sư” đang dựng len. Họ đã làm ra một bức màn để trốn phía sau. Sungjin hét vào phía họ.

“Đây là cơ hội của chúng ta! Tập trung tấn công vào nó!”

Các Thợ Săn lao qua phía sau bức tường và chạy về phía Khal Gal. Xích Long đứng lên từ bức tường và kêu gọi sự giúp đỡ.

“Chủ Nhân của các ngươi đang gặp nguy hiểm. Đến đây giúp ta.”

Theo lệnh của nó

“Grr Gâu Gâu!”

Tiếng chó sủa phát ra phía sau Xích Long.

“Cái thứ này sau khi giả vờ mình mạnh thì lại…”

Sungjin còn nhớ về phần này của Xích Long. Khi gặp nguy hiểm, nó sẽ yêu cầu sự trợ giúp từ những con quái vật gần đó.

Sungjin kiểm tra tình hình của đồng đội phía bên kia ngọn lửa. Thiết Bích, cùng với những người khác không thể thoát khỏi nơi đó để tập trung vào trận chiến. Nếu cứ thế này, các Thợ Săn sẽ chết dần từng người một.

Đó là còn chưa kể đây là cơ hội tốt nhất để kết liễu Xích Long.

“Chắc là không thể giữ lại được nữa rồi.”

Sungjin quăng bức tượng của Cain lên không trung.

“Đến đây nào Cain.”

Một con sói cao lớn hơn người xuất hiện. Cain nhìn thấy Xích Long và

“Grr”

Nhe răng, nhưng Sungjin lại chỉ về phía tên Long Nhan cầm thương đang đi cùng đám chó săn địa ngục và nói

“Cain, lo phía bên đó giùm tao.”

“Ẳng”

Cain đáp lại với một tiếng ẳng, theo sau đó là một tràng hú dài.

“À hú hú húuuuuuuuuuuuuuuu”

Bỗng nhiên, một làn khói bao quanh người Cain, và một đàn sói bằng xương bằng thịt xuất hiện sau một tiếng “bụp”. Vẻ ngoài của chúng khá giống đám Sói Xám và Bạo Lang.

“Đây là hiệu ứng sau khi trưởng thành sao…?”

Sungjin đứng nhìn một lúc trước khi nói với Cain.

“Ta sẽ để lại bên đó cho mày vậy.”

“A hú hú hú hú~”

Cain đáp lại rồi dẫn đàn sói của mình về phía lũ quái vật. Sungjin nhìn về phía Xích Long. Bức tường lửa được tao nên từ đòn phun lửa kia cũng đã bắt đầu hạ xuống.

Sungjin đứng nhìn một lúc trước khi nhảy lên và chạy qua ngọn lửa, thẳng về phía con Xích Long đang bị thương

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel