Chương Nối : Một Ngày Nọ, Trong Thành Phố

 

Snowfield — Khu đô thị

Siết chặt tay phải giả của mình, cậu thanh niên — một thành viên của Hội Calatin, đơn vị đặc biệt dưới quyền chỉ huy của cảnh sát trưởng — thở hổn hển trước khung cảnh phô bày trước mắt mình.

Anh ta nhìn thấy một cung thủ với nước da đỏ nâu và một tấm vải lạ lùng vắt qua đầu. Vị Anh Linh này chẳng hề giống với Assassin mà họ đã đấu với tại đồn cảnh sát, cũng chẳng tương tự như con quái vật mà sau đó đã lấy đi cánh tay phải của anh ta. Hắn ta chỉ đơn giản… là mạnh.

Ngay cả khi họ nhận được toàn bộ sức mạnh từ tất cả Bảo Khí của mình, viên sĩ quan trẻ này cũng chẳng dám tin rằng bất cứ ai trong số họ có thể làm gì được gã cung thủ này.

Ồ, ra vậy. Đây hẳn là một anh hùng thực thụ, viên sĩ quan gần như đã thừa nhận. Rồi sau đó nghiến chặt răng mình.

-…Thằng này ư? Thằng khốn đang tàn phá thành phố và tìm cách lấy mạng một đứa bé ư?

Một vài người bạn trong Hội Calatin của anh giờ đã nằm trên mặt đất. Nếu kẻ mạnh luôn làm đúng, thì xem ra gã cung thủ trước mặt anh chắc hẳn là “lẽ phải”. Tuy nhiên, những mảnh vụn kiêu hãnh cuối cùng của các viên sĩ quan này sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó. Nó thổi lên một ngọn lửa của lòng quả cảm nơi trái tim anh.

Rồi lại một lần nữa anh thở dốc.

-Mình đang nhìn thấy cái gì thế này?

Anh thấy một viên sĩ quan giống mình. Tuy nhiên, viên sĩ quan đó không phải thành viên của Hội Calatin. Và có điều gì đó kỳ lạ từ người đàn ông này.

-Họ vẫn đang tiếp tục đánh với cái con quái vật đó. Họ là bọn quái nào chứ?

Anh ta xuất hiện và biến mất, biến mất rồi lại xuất hiện xung quanh gã cung thủ. Thỉnh thoảng cơ thể của anh ta bị xé nát hoặc xuyên thủng bởi những mũi tên, nhưng một viên sĩ quan giống hệt lại tiếp tục lao tới thách đấu vị Anh Linh. Những đòn công kích của anh ta chẳng để lại chút thương tích nào lên gã cung thủ cả.

Dù là vậy nhưng họ đã chiến đấu không ngừng nghỉ như thế được nhiều phút rồi.

Khi khung cảnh kỳ quái đó diễn ra được một lúc, gã cung thủ cất lời một cách trịnh trọng.

“Hỡi tên yếu đuối kia… Tên ngươi là gì?”

Viên sĩ quan lùi lại một bước.

“Ta không có tên,” gã đáp, miệng cười rộng.

Sau đó trở thành hai viên sĩ quan. Họ tiếp tục nói với cùng một giọng.

“Hỡi anh hùng vĩ đại, kẻ sống trong những huyền thoại của Thời Đại Thần Thánh, chuyển hình thay dạng cùng với thời gian và tích lũy vô vàn chiến công hiển hách: Ta, một tên tội phạm nhỏ bé, quá yếu đuối đến nỗi chỉ một cơn gió cũng đủ thổi bay, chỉ có một điều duy nhất để nói với ngươi.”

Số lượng những viên sĩ quan lại tăng lên.

“Ta chắc chắn có lý do ở đằng sau quyết tâm đó của ngươi,” bốn viên sỹ quan đứng quanh gã cung thủ tuyên bố. “Nhưng nếu quyết tâm đó dẫn ngươi tới con đường chối bỏ quyền năng của thánh thần! Nếu từ bỏ và quăng đi toàn bộ những kỳ công của các vị thần, tốt xấu như nhau!”

Tám “thứ” xuất hiện thêm vào số lượng người có mặt bên cạnh những viên sĩ quan. Giọng của chúng vang vọng xuống con đường.

“Dù ngươi có mạnh mẽ thế nào, ngươi bây giờ, như ngươi mong muốn, chỉ là một con người.”

Mười sáu tiếng gầm gọi tới linh hồn của gã cung thủ.

“Hỡi anh hùng kia, người đã sa ngã trở thành kẻ sát nhân, trở thành nhân loại! Cho dù ngươi vĩ đại đến thế nào chăng nữa! Ngay cả khi ngươi sở hữu sức mạnh để hủy diệt cả thế gian!”

Ba mươi hai nụ cười không sợ hãi bao vây gã cung thủ. Khoảng khắc sau đó họ đều biến mất, như thể hút trở lại bản thể.

“Miễn sao bản chất của ngươi là con người… ngươi sẽ bị săn lùng bởi một ‘tên sát nhân’ yếu ớt.”

Rồi, viên sĩ quan — Berserker vô danh, Jack Phanh Thây — đối mặt với gã cung thủ da đỏ nâu. Lật ngửa bản chất của chính mình, hắn hét lên tên Bảo Khí của bản thân — quân át chủ bài hắn dùng để kết liễu sinh mạng của vị đại anh hùng.

 

“From Hell!”

 

Giữa vòng Cuộc Chiến Chén Thánh vụn vỡ, một chuỗi các trận chiến lặng lẽ chuyển mình. Gần như thể định mệnh không may này đang nói với những Pháp Sư cùng Anh Linh rằng:

“Hỡi những kẻ yếu đuối, hãy thách thức kẻ hùng mạnh.”


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel